ping-dow
ดู Blog ทั้งหมด

ขัดใจคนแก่วุ้ย

เขียนโดย ping-dow
จากอาการหิวกาแฟ บ่นๆๆ ตั้งแต่เที่ยง ชงเองไม่ได้เรื่องค่ะ

พอเอารถไปเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ตอนแรกกะว่าจะเอาน้ำมันที่เหลือ (แบบว่าเหลือเยอะมากๆ 3 ลิตรแนะ) ไปใช้ให้หมด

แต่พอถามราคาแล้วก็ต้องอึ้ง พี่ฝุ่นใช้น้ำมัน 6.5 ลิตร เราเองมีอยู่ 3 ลิตร ต้องซื้อเพิ่ม 4 ลิตร 

แล้วราคา 6 แถม 1 ราคา 680 บาท วิ่งได้ 7,000 กิโล

ราคาขายปลีก 1 ลิตร 130 บาท คูณแล้ว 520 บาท และต้องเสียค่าแรงในการเปลี่ยนอีก 150 บาท รวม 670 บาท 

แล้วเราจะเลือกเอาน้ำมันที่เรามีหรือซื้อใหม่ คำตอบก็คือ ซื้อใหม่สิคะ ที่เหลืออีก 0.5 ลิตรก็เก็บไว้เหมือนเดิม ใครจะจ่ายแพงกว่าทั้งๆ ที่ได้ของใหม่ล่ะจริงไหม (ขัดใจข้อแรกของวัน)

จากนั้นไปห้างแถวๆ แยกรังสิต ไปหากาแฟอร่อยดื่ม 

ขัดใจข้อที่สองก็คือ โดนแซวงคิวค่ะ คนเยอะมากๆ เด็กๆ แซงเราไม่ว่าหรอกนะ โดนผู้ใหญ่แซง แถมผู้ชายอีกต่างหากมาแซงคิวคนหิวกาแฟ หุหุขัดใจจริงๆ แต่ก็ยังดี ยืนรอต่อไปก็ได้ดื่ม พอหายหิวกาแฟ อารมณฺก็ดีขึ้นค่ะ ค่อยยังชั่วหน่อย

เดินๆ ไปเห็นเค้ามียิงปืน ชุดละ 20 บาท (ถ้าเป็นสมาชิกก็ได้ 2 ชุด 20) เราก็ยื่นเงินให้บอกว่าน้อง 5 ชุด ไม่สนใจเราเว่ย ขัดใจอีกรอบ ไปสนใจผู้ชายอีกคนที่อยู่ข้างหลังเราที่ขอสมัครสมาชิก จริงๆ มันก็ไม่แพงหรอกนะคะ 200 บาท ถ้าไปบ่อยๆ เราก็เป็นสมาชิกแน่ๆ แต่เราไปไม่บ่อยนี้สิ เดินเซียร์ข้างบ้านดีกว่า เหนื่อยรถติดนั่นแหละกว่าจะหาที่จอดรถได้ เปลืองอารมณ์

น้องเจ้าของร้านก็ไม่สนใจเราอยู่ดี เดินออกมาเลยค่ะ เซ็งสุดขีด 

ไม่ได้พูดอะไรเลยสักคำ เพราะเบื่อ เงินอยู่ตรงหน้าไม่รับ แล้วกิจการน้องจะไปรอดหรือเปล่าล่ะนั่น

เดินต่อไปเรื่อยๆ ไปดูกล้องวันนี้กะถอยกล้องเต็มที่ พกเงินไปเต็มเป๋า ปรากฏว่ากล้องรุ่นที่เราจะซื้อหมด ร้านบอกว่าไม่เอามาขายเนื่องจากค่าเงินบาทลดฮวบ ของแพงมาก ตายๆ อิฉันคงหมดปัญญาซื้อแล้ว ถ้าราคาแพงขึ้นอีก แค่นี้ก็คิดหลายตลบแล้วเน้อ ถ้าแพงอีกตายก่อน เค้าว่ากันว่าคนเล่นกล้อง ต้องไม่รวยอย่างเดียวต้องโง่ด้วย เพราะถ้าซื้อตอนนี้อีกไม่กี่เดือนก็ราคาตก เห็นท่าจะจริง ขัดใจกี่รอบแล้วนี่

จากนั้นพอขัดใจมากๆ ก็เลยเลือกกันว่าจะไปกินอะไรดี ลงท้ายด้วยการเลือก 2 อย่าง สุกี้กับอาหารยุ่น

แต่เมื่อวันก่อนพึ่งหม่ำอาหารยุ่นไปเราก็เลยเลือกสุกี้ดีกว่า

พอกินๆ ไป เรื่อยๆ เก็บเงินค่ะ รู้หรือเปล่าว่าเท่าไหร่ 585 บาทค่ะ แพงมากๆ 

สุกี้ไรฟร่ะแพงโคตาระ สองคนกินอะไรกัน

พอดูราคาสารพัด ลูกชิ้น ถาดละ 50 อัพ สั่งมากี่ถาดล่ะนั่น เห่อๆๆ

รู้งี้ไปหม่ำยุ่นดีกว่า ตนละไม่เท่าไหร่ อิ่มจุกอีกต่างหาก 

สรุปว่าวันนี้มีแต่เรื่องขัดใจ 

เซ็งในวันร้อนๆ จริงๆ 

อ้วนเอ๊ย



ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1
55 สุกี้อะ เค้าให้ของน้อยลงด้วยหรือเปล่าอะ
แต่ก็นะ จ๋าไม่กินนานแล้ว อิอิ ..
ping-dow
ping-dow 3 พ.ค. 52 / 22:50
55 ก็นะจ๋าท้องเสียเพราะกินสุกี้นี่นา 

ผอมไปเลยน้องเรา เอิ๊กๆๆ
ping-dow
ping-dow 3 พ.ค. 52 / 22:57
55 ก็นะจ๋าท้องเสียเพราะกินสุกี้นี่นา 

ผอมไปเลยน้องเรา เอิ๊กๆๆ