คุณพ่อเจ้าเสน่ห์

ตอนที่ 23 : ตอนที่ 11 : เรื่องจริง (100%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,166
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 130 ครั้ง
  16 ธ.ค. 61     ยี่สิบสองนาฬิกากว่าๆ หลังจากคุณลิดาพาคุณยายลันนาส่งเข้านอนเรียบร้อยแล้ว ท่านไม่ลืมที่จะเดินกลับลงมาหาลูกสาวที่นั่งรออยู่ห้องนั่งเล่นชั้นล่างของบ้าน ลลิมานั่งกอดหมอนสี่เหลี่ยมใบเล็กและดูโทรทัศน์อยู่จึงไม่ทันได้สังเกตว่าคนเป็นแม่เดินเข้ามาหาแล้ว


     “ยัยกิ๊ฟ คุณลิดาเรียกเสียงไม่ดังมากนัก เพราะกลัวว่าคุณยายลันนาจะได้ยินและตกใจตื่นขึ้นมา ลลิมาหันมามองที่ต้นเสียงอย่างตใจ


     “อ้าว มาตั้งแต่เมื่อไรคะแม่ ทำไมเธอถึงไม่เห็นผู้เป็นแม่เดินลงมาจากบันไดกันนะ หรือว่าเธอจะดูโทรทัศน์จนเพลินไปหน่อย


     “มาเมื่อกี้นี่แหละ แล้วตกลงหมอเขาว่ายังไงบ้างวันนี้ คุณลิดานั่งลงที่โซฟาตัวยาวตัวเดียวกันกับลลิมา ท่านถามด้วยน้ำเสียงระคนห่วงใยอย่างไม่ปกปิด


     “หมอบอกว่าแปดสัปดาห์พอดีค่ะแม่


     “จริงเหรอ เอ่อ.. แล้วหนูจะเอายังไงต่อไปล่ะลูก เราจะบอกพี่ปั้นเขาไหม คนเป็นแม่ถามความคิดเห็นของลูกสาวว่าจะทำอย่างไรต่อจากนี้ไป แต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อเห็นลลิมาส่ายหน้าเป็นคำตอบ ทำไมล่ะลูก


     ลลิมามองหน้าคุณลิดาด้วยสายตาที่ยากเกินจะเดาใจได้ เธอหลุบตาต่ำลงก่อนจะตอบออกมา หนูไม่อยากให้เขาต้องมารับผิดชอบเพียงเพราะแค่ว่าทำผู้หญิงท้อง แต่หนูอยากได้ยินคำยืนยันจากปากเขาอีกสักครั้งว่าแค่เขาชอบผู้หญิง หนูก็พร้อมที่จะเล่าเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นให้เขาฟัง


     “แม่ว่าหนูลองพูดกับพี่ปั้นเขาดูก่อนไหมลูก ถ้าเกิดว่าเขาไม่รับผิดชอบหรือว่าอะไรยังไง เราก็เลี้ยงของเราเองก็ได้ หนูจะไปกลัวอะไร คุณยาย คุณตา คุณยายทวดก็มี หลานแค่คนเดียวช่วยกันเลี้ยงได้สบายมากจ้ะ คุณลิดาเสนอแนะแนวทางให้ลูกสาว อย่างน้อยก็ให้ลลิมาได้ลองคุยกับปรมัทดูก่อน ถ้าเกิดว่าปรมัทรับผิดชอบก็ถือได้ว่าเป็นผู้ชายที่ดีคนหนึ่ง แต่ถ้าหากว่าเขาไม่ยอมรับผิดชอบ ท่านก็จะถือซะว่าเขาเป็นเจ้ากรรมนายเวรของลูกสาวท่าน ให้มันผ่านมาแล้วก็ผ่านไปและปรมัทเองก็จะไม่มีสิทธิ์อะไรในตัวของหลานท่านเช่นกัน


     “จะดีเหรอคะแม่ ลลิมามีสีหน้าลังเล จะให้เธอไปบอกกับปรมัทตรงๆเลยหรือ ถ้าเกิดว่าบอกไปแล้ว เขาจะทำหน้าอย่างไรกันนะ จะรับผิดชอบเธอหรือว่าจะบอกปฏิเสธเธอดีล่ะ


     คุณลิดายิ้มให้อย่างอ่อนโยน พลางใช้มือลูบศีรษะของลูกสาว เอ้าดีสิลูก จะได้รู้กันไปเลยว่าพี่ปั้นเขาจะทำยังไง พูดจบท่านก็ยักคิ้วให้ลลิมา เพื่อหวังจะช่วยให้ลลิมารู้สึกคลายความกังวลได้มากกว่านี้


     ลลิมาพยักหน้าตกลง เธอจะลองดูอย่างที่แม่ของเธอบอก เอาให้มันรู้กันไปเลยว่าผู้ชายที่แสนดีอย่างปรมัทจะปฏิเสธและปัดความรับผิดชอบหรือเปล่า ค่ะแม่ หนูจะไปคุยกับพี่ปั้นดู
     “ก๊อกๆๆ เสียงคุ้นหูที่พูดเลียนแบบเสียงเคาะประตูดังขึ้น ร่างโปร่งบางของพิมวริศราเปิดประตูห้องทำงานของปรมัทเข้ามา ปรมัทสังเกตดูก็พบว่าวันนี้เจ้าหล่อนมาพร้อมกับปิ่นโตสีส้มใบใหญ่ ไม่รู้เหมือนกันว่าวันนี้พิมวริศราทำอะไรมาให้ทานเป็นมื้อเที่ยง คงต้องรอลุ้นเมื่อตอนเปิดฝาปิ่นโตเอานั่นแหละ วันนี้มียำไข่เค็มและก็แกงจืดวุ้นเส้นหมูสับร้อนๆนะจ๊ะ พิมวริศราบอกเสียงเจื้อยแจ้วในขณะที่ใช้มือจัดแจงเตรียมอาหารให้พร้อมทานไปด้วย


     ร่างสูงบิดขี้เกียจจากการนั่งทำงานเป็นเวลานาน เขายังมีเรื่องกลุ้มใจในหัวอีกหลายเรื่อง ทั้งเรื่องปัญหาของผู้ใช้บริการบัญชีแบบฝากประจำวันและยังรวมถึงเรื่องของลลิมา คนที่เขาติดต่อไม่ได้อีกด้วย สองเดือนที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าเขานิ่งนอนใจ ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นว่าเกิดอะไรขึ้นกับตนเอง เขาพยายามแวะเวียนไปที่ร้านชูการ์คอฟฟี่แทบจะทุกวัน แต่ก็ต้องกินแห้วทุกครั้งเพราะไม่เจอลลิมาเลย ขนาดเขาลองสอบถามกับสุนิสาดูแล้ว ก็ยังได้คำตอบว่าลลิมาไม่ได้ติดต่อมาเช่นกันและเจ้าหล่อนก็ไม่รู้ด้วยว่าบ้านคุณยายของลลิมาอยู่ตรงส่วนไหนของเมืองเชียงใหม่ ปรมัทจึงทำได้แค่รอ รอว่าลลิมาจะกลับมาตอนไหนก็เท่านั้น


     “กินกันเลยเนอะแก พิมวริศราเอ่ยชวนเมื่อเห็นว่าปรมัทดูเหมือนจะนั่งเหม่อลอย เหมือนกับว่าเขาไม่ได้ยินเสียงของเธอนั่นแหละ ส่วนปรมัทที่นั่งใจลอยเมื่อสักครู่ก็ได้สติ


     “โอเคพิม หลังจากนั้นสองหนุ่มสาวจึงลงมือทานมื้อกลางวันพร้อมกันในห้องทำงานของปรมัท พิมวริศราใช้เวลาอยู่ที่นี่ราวชั่วโมงหนึ่งแล้วเจ้าหล่อนจึงขอตัวกลับไปทำงานต่อ     TALKING: ขอโทษที่หายไปหลายวันนะคะ ไรท์อาหารเป็นพิษค่ะ เจ็บท้องมากๆเลยไม่ได้มาอัพ อย่าว่ากันเน้อ จะบอกว่ามีนักอ่านบอกว่าเนื้อเรื่องมันไม่สมเหตุสมผลใช่มะ ไรท์เองก็อยากจะบอกว่าอย่าเพิ่งด่าเก๊าเลย มันมีเหตุผลของมันอยู่แล้ว ใจเย็นๆน้า ค่อยๆตามอ่านกันไปแล้วมันจะเผยปมออกมาเองค่า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 130 ครั้ง

160 ความคิดเห็น

 1. #35 saro116 (@saro116) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 มกราคม 2562 / 09:17
  พิมมม อิจิตนิดๆๆ
  #35
  1
 2. #14 tom247 (@tom247) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 18:15
  ที่อยากรู้ที่สุดก็คือพระเอกได้กับผู้ชายด้วยหรือเปล่า555
  #14
  1
 3. #13 Coffeeme3893 (@athena3893) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 22:28
  ป่วยก็พักไม่เป็นไรนะไรต์ อัพเมื่อไรเราก็อ่าน
  #13
  1