คุณพ่อเจ้าเสน่ห์

ตอนที่ 38 : ตอนที่ 19 : เด็กชายธาวิน (50%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,678
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 158 ครั้ง
  20 ก.พ. 62     ปรมัทใช้เวลาขับรถจากโรงพยาบาลกลับมาที่บ้านราวเกือบหนึ่งชั่วโมง เขาจัดการจับเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าเป้ใบใหญ่อย่างเร่งรีบแล้วจึงรีบขับรถกลับมาที่โรงพยาบาล เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็พบว่าลลิมายังไม่นอน เธอยังคงนั่งดูละครหลังข่าวอยู่


     “มาช้าจังค่ะพี่ปั้น เจ้าของใบหน้ารูปไข่เอ่ยถามสามีหลังจากที่เห็นว่าเขาหายไปราวๆสองชั่วโมงได้


     ปรมัทยิ้มให้ก่อนจะตอบ รถติดมากกิ๊ฟ ชั่วโมงเร่งด่วนก็แบบนี้แหละ เดี๋ยวพี่ไปอาบน้ำก่อนนะ ปรมัทบอก ในขณะที่มือของเขากำลังค้นหาแปรงสีฟันในกระเป๋าเป้ที่เตรียมมาจากบ้าน


     “ค่ะ ลลิมาหันไปดูละครในโทรทัศน์ต่อ ส่วนปรมัทก็เดินเข้าไปในห้องน้ำ พอจัดการธุระส่วนตัวเสร็จ ปรมัทจึงเดินออกมา เขาใส่เพียงแค่เสื้อยืดคอกลมสีขาวกับกางเกงจ๊อกกิ้งขายาวสีเทาเท่านั้น มือหนาใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมของตนเองไปด้วย ช่างเป็นภาพที่เร้าใจลลิมาเหลือเกิน


     เมื่อละครจบ ลลิมาจึงเตรียมตัวนอน ปากอิ่มไม่ลืมที่จะสั่งคนเป็นสามี พี่ปั้นปิดทีวีให้ด้วยนะคะ


     ปรมัทแทบไม่เคยโดนลลิมาออกคำสั่งด้วยเลยสักครั้งนั้นถึงกับอ้าปากค้าง แต่ก็ต้องรีบลุกขึ้นไปปิดโทรทัศน์และปิดไฟดวงใหญ่ในห้อง เหลือไว้แต่ไฟสีอ่อนตรงหัวเตียง แล้วจึงกลับมาล้มตัวลงนอนที่โซฟาตัวยาว ปากหนาพึมเพาออกมาไม่ดังมากนัก กิ๊ฟคิดชื่อลูกไว้หรือยัง


     ลลิมาที่ยังไม่หลับจึงพลิกตัวหันหน้าไปคุยกับปรมัท กิ๊ฟอยากให้เขาชื่อธาวินค่ะ


     “หือ ทำไมถึงอยากให้ลูกชื่อนี้ล่ะ คนเป็นพ่อถามด้วยความสงสัย ใบหน้าหล่อหันไปจ้องหน้าลลิมา


     ลลิมาส่ายหน้ายิ้มๆ ไม่มีเหตุผลค่ะ กิ๊ฟชอบชื่อนี้ แล้วพี่ปั้นล่ะคะ เธอถามกลับบ้าง  อยากรู้ว่าชายหนุ่มจะตั้งชื่อลูกว่าอะไร


     ปรมัททำหน้าขบคิดอยู่สักครู่ก่อนจะตอบ ชื่อน้องปั๊ปดีไหม


     “มีความหมายว่าอะไรคะ


     “ไม่มีความหมาย แต่มาจากชื่อของเรารวมกัน ปอปลากับไม้หันอากาศของพี่เอาไปรวมกับไม้ตรีและฟอฟันของกิ๊ฟ แต่ไม่เอาฟอฟันสะกดดีกว่า ใช้ปอปลานี่แหละเขาจะได้รู้ว่าเป็นลูกพี่ ปรมัทพูดไปยิ้มไป ชื่อนี้เขาคิดเอาไว้ตั้งแต่วันที่พาลลิมาไปอัลตราซาวด์แล้วรู้ว่าลูกของเขากับเธอเป็นผู้ชายแล้ว


     ลลิมาที่ได้ยินแล้วถึงกับขำออกมาเบาๆ นี่เขาคิดไปได้ไกลถึงขนาดนี้เลยหรือนี่ แต่ถึงกระนั้นก็อดดีใจไม่ได้ที่เขาใส่ใจเธอกับลูกมากพอสมควร ถ้างั้นเราแบ่งชื่อลูกกันตามนี้นะคะ ชื่อจริงกิ๊ฟเป็นตั้ง ส่วนชื่อเล่นพี่ปั้นเป็นคนตั้ง โอเคไหมคะ


     “โอเคสิ น้องปั๊ปลูกพ่อปั้นกับแม่กิ๊ฟ กิ๊ฟนอนเถอะ ดึกแล้วเดี๋ยวลูกตื่นขึ้นมาแล้วจะไม่ได้นอนนะ ปรมัทแกล้งขู่ลลิมา เดี๋ยวกลางดึกเจ้าหนูปั๊ปตัวอ้วนจ้ำม่ำตื่นขึ้นมาแล้วคงอีกนานกว่าจะได้นอน พรุ่งนี้เขาเองก็ต้องไปทำงาน ขืนลากสังขารที่ไม่ได้นอนไปทำงานแล้วคงได้นั่งหลับทั้งวันแน่ เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่มือใหม่จึงต้องรีบหาเวลาพักผ่อนให้กับตนเอง ไม่นานนักทั้งคู่จึงหลับไป


     “แง๊!” เสียงแผดร้องของเด็กชายธาวินดังกระหน่ำขึ้นกลางห้องตอนตีสอง ลลิมาที่เพิ่งนอนไปได้เกือบสี่ชั่วโมงต้องรีบลุกขึ้นมาให้นมลูกดื่ม ส่วนปรมัทนั้นก็ลุกขึ้นมานั่งอยู่เป็นเพื่อนภรรยา ร่างสูงคอยช่วยประคองเจ้าหนูปั๊ปจากที่นอนมาส่งไว้ในอ้อมแขนของคนเป็นแม่


     เสียงดูดนมของลูกทำให้ปรมัทอดที่จะเบือนสายตาไปหาทรวงอกอวบอิ่มของลลิมาไม่ได้ คนตัวโตเผลอกลืนน้ำลายลงคอเสียงดังจนลลิมาตาเขียวใส่ จะมองอีกนานไหมคะพี่ปั้น กิ๊ฟก็อายเป็นเหมือนกันนะ


     ปรมัทชะงัก เอ่อ ไม่มองแล้วก็ได้ แปลกใจตนเองเหมือนกันว่าทำไมเขาต้องรู้สึกอยากจะใช้มือหนากอบกุมทรวงอกคู่นั้นมาเค้นอย่างหนักหน่วงด้วย เห็นแล้วรู้สึกหมั่นเขี้ยวจริงๆ


     เมื่ออิ่มหนำสำราญใจแล้ว เด็กชายตัวอ้วนจ้ำม่ำจึงนอนหลับตามประสาของเด็กที่มีสโลแกนแค่ว่ากินอิ่มแล้วก็นอน คนเป็นพ่อกับแม่มองอย่างนึกเอ็นดู เลี้ยงง่ายจริงๆเลยเจ้าหนูปั๊ปของพ่อกับแม่     TALKING: คุณพ่อคุณแม่เขาก็จะมีความเห่อตั้งชื่อให้ลูกกันนิดนึง เอิ๊กๆ ขืนยัยพิมรู้มีหวังอาละวาดกระจุยกระจายแน่เลย 5555 จะหมดโควต้าอัพแล้วนะคะ เพราะเดี๋ยวไรท์จะทำการรีไรท์และอัพต้นฉบับที่ปรับปรุงใหม่ให้อ่านกันนะคะ อย่าลืม ถ้าอยากอ่านกันต่อ ส่งคอมเม้นท์มากันคนละเม้นท์สองเม้นท์เท่านั้น ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้กันค่า
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 158 ครั้ง

160 ความคิดเห็น

 1. #98 Amy_aim (@Amy_aim) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:30
  ขอ ebook ด่วนค่า
  #98
  3
  • #98-1 Pinananda_Nopmanee (@pinjichiu) (จากตอนที่ 38)
   21 กุมภาพันธ์ 2562 / 16:38
   เย้ๆ ดีใจมากๆที่มีนักอ่านถามหาอีบุ๊ก แต่ว่าตอนนี้ไรท์ยังเขียนไม่จบเลยค่า ใจเย็นๆโน๊ะ ร๊ากกก
   #98-1
 2. #97 Thanaporn Wattanakun (@030142) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:55

  รอนะคะ
  #97
  1
 3. #96 211241 (@211241) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:52

  พ่อปั้นอย่าแย่งลูกกินนมนะ555
  #96
  1
  • #96-1 Pinananda_Nopmanee (@pinjichiu) (จากตอนที่ 38)
   20 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:46
   เอ้า ว่าไม่ได้น้า เดี๋ยวเกิดพ่อปั้นอดใจไม่ไหวขึ้นมาล่ะก็.. อิอิ
   #96-1
 4. #95 หวันยี่หวา (@nannyni2528) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 / 21:44
  อยากอ่านต่อค่ะ จะรอนะพลีสสสสส
  #95
  1
  • #95-1 Pinananda_Nopmanee (@pinjichiu) (จากตอนที่ 38)
   20 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:45

   ขอบคุณมากๆเลยค่า
   #95-1