คุณพ่อเจ้าเสน่ห์

ตอนที่ 6 : ตอนที่ 3 : ผู้ชายในฝัน (50%)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 4,376
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 106 ครั้ง
    30 ก.ย. 61


    “อืม.. วันนี้กันต์เรียกดรีมออกมาหามีอะไรหรือเปล่า ศรุตา เพื่อนสาวคนสวยของอรรคพันธ์ถามขึ้นเมื่อมาถึงร้านกาแฟ ชายหนุ่มนั่นแหละที่เป็นคนโทรไปจิกให้เธอออกมาหา ทั้งๆที่เขาก็รู้ว่าวันนี้เธอมีนัดกับแฟนหนุ่มตอนเที่ยง นี่ถ้าไม่ติดว่าอรรคพันธ์เป็นเพื่อนสนิทนะ เธอจะด่าให้ยับเลยคอยดู


    “เหงาๆเงียบๆน่ะ ตั้งแต่เลิกกับเจนไปมันก็เป็นเหงาๆยังไงไม่รู้ อรรคพันธ์อธิบายด้วยความรู้สึกที่เขาเองก็บอกไม่ถูก อาจจะเป็นเพราะเมื่อก่อนมีแต่ผู้หญิงมารุมล้อมเขาเต็มไปหมด แต่พอตอนที่เขาประกาศว่าคบหากับเจนจิราอย่างเป็นทางการเท่านั้นแหละ บรรดาสาวๆที่คอยล้อมหน้าล้อมหลังเขาก็หายไปไหนกันหมดเสียนี่


    “นี่อย่าบอกนะ ว่าไอ้เรื่องสำคัญที่แกโทรไปตามจิกฉันออกมาหาเนี่ยคือเรื่องที่แกเหงา ศรุตาถามอย่างไม่อยากจะเชื่อว่าคนอย่างอรรคพันธ์จะรู้สึกเหงาเป็นด้วย เห็นแต่ก่อนก็มีผู้หญิงรุมล้อมเพื่อนชายของเธอเต็มไปหมด


    “ก็เออน่ะสิ ชายหนุ่มหน้าหล่อตอบพร้อมกับพยักหน้าหงึกๆเป็นการยอมรับ


    “โอ๊ย! ไร้สาระจริงๆ ฉันก็นึกว่ามีเรื่องคอขาดบาดตายอะไร แกนี่จริงๆเลย เอาเป็นว่าถ้าแกเหงานะ ทีหลังก็ไม่ต้องนัดฉันออกมา แต่แกเนี่ยควรไปหาน้องเจสซี่ น้องเบลล่าของแกจะดีกว่า เพื่อนแนะนำ ศรุตาร่ายยาวมาจนทำให้เขาเกือบสะอึกทีเดียว หล่อนรู้ได้ยังไงว่าเขามีน้องเจสซี่กับน้องเบลล่า


    “แกรู้ได้ยังไงว่าฉันมีน้องเจสซี่กับน้องเบลล่า ชายหนุ่มถามด้วยความสงสัย


    “ทำไมฉันจะไม่รู้ล่ะ ฉันเป็นเพื่อนกับแกมาตั้งแต่สมัยประถมนะ ไม่ว่าแกจะทำอะไร ที่ไหน กับใคร เมื่อไหร่ ฉันก็รู้ไส้รู้พุงแกหมดแหละ ศรุตาอธิบายเสร็จก็ยิ้มให้อรรคพันธ์อย่างเจ้าเล่ห์


    “แกนี่น่ากลัวนะดรีม ไม่ต้องรู้ไส้รู้พุงฉันขนาดนั้นก็ได้นะ อรรคพันธ์ทำหน้าทำตาประหนึ่งว่าศรุตาเป็นผีแม่ม่ายอย่างไรอย่างนั้น


    “นี่ๆ แกไม่ต้องมาทำหน้าทำตาเหมือนฉันเป็นผีแม่ม่ายขนาดนั้นก็ได้ เพราะถ้าเกิดแกตุกติกล่ะก็.. เห็นทีฉันคงจะต้องไปบอกแม่แกสักหน่อยแล้วแหละว่าแกอยากมีเมีย ฮ่าๆๆ หล่อนรู้ทันว่าชายหนุ่มกำลังหลอกด่าเธอว่าอะไรและรู้แม้กระทั่งว่าตอนนี้เขายังไม่อยากจะเข้าพิธีวิวาห์กับใครแน่นอน โดยเฉพาะคนที่แม่ของเขาหามาให้


    “เฮ้ย! แกห้ามทำแบบนั้นเด็ดขาดนะ แกก็เห็นไม่ใช่เหรอว่าผู้หญิงแต่ละคนที่แม่ฉันหามาให้เลือกเนี่ย ไม่เวิร์คสักคน แต่ละคนนี่แต่งตัวเฉิ่มๆเหมือนแม่ป้าชะมัด อรรคพันธ์พรั่งพรูถึงความในใจของเขาออกมาให้เพื่อนสาวฟัง ก็ดูผู้หญิงแต่ละคนที่แม่ของเขาจัดมาให้สิ คนหนึ่งใส่แว่นตาหนาเป็นบ้า ส่วนอีกคนก็ใส่กระโปรงยาวแทบจะถึงฝ่าเท้า เฉิ่มและเชยเป็นที่สุด


    “เออน่ะ ฉันไม่ทำอย่างนั้นหรอกน่า ศรุตาให้สัญญากับชายหนุ่ม


    “ห้ามโกหกฉันนะ อรรคพันธ์ถามย้ำอีกรอบเพื่อความแน่ใจ


    “ฉันรับรองด้วยเกียรติของว่าที่มาดามแห่งวิลสันเลย ศรุตาตอบอย่างแน่วแน่


    “แหม.. นี่ตกลงว่าโคลตันเขาขอแกแต่งงานแล้วเหรอ อรรคพันธ์ถามอย่างสงสัยเมื่อเห็นท่าทางที่ดูแน่วแน่ของเจ้าหล่อน


    “อ่ะแน่นอนสิจ๊ะ เธอบอกออกมาด้วยความภาคภูมิใจและตื่นเต้นที่สุดเมื่อตนเองกำลังจะได้แต่งงาน


    “เฮ้ยเจ๋งว่ะ ดีใจด้วยนะที่แกขายออกสักที


    “แกพูดว่าอะไรนะเมื่อกี้ ศรุตาถามอีกครั้ง เพราะเมื่อกี้หล่อนได้ยินไม่ชัด


    “เปล่า.. ฉันบอกว่าดีใจด้วยนะที่แกจะได้แต่งงาน อรรคพันธ์ตอบไปพลางอมยิ้มไปกลัวว่าเจ้าหล่อนจะรู้ว่าเมื่อกี้เขานินทาหล่อน


    “แหม.. วันนี้พูดดีนะแกเนี่ย เออแล้วจะไปไหนต่อ ศรุตาถาม


    “ไม่ว่ายน้ำก็ฟิตเนสแถวนี้นี่แหละ แกไปหาโคลตันเถอะ ขอบใจมากที่มาหา อรรคพันธ์ขอบคุณเพื่อนสาวอย่างจริงใจ


    “แหม.. พอจะไปนี่รีบไล่กันจังเลยนะ ถ้างั้นฉันไปก่อนละกัน ดูแลตัวเองดีๆล่ะ ศรุตาพูดจบก็ลุกขึ้นสะพายกระเป๋าไว้ข้างตัวแล้วเดินออกจากร้านไป เหลือแต่ชายหนุ่มหน้าตาหล่อคมเข้มที่ยังนั่งอยู่ที่โต๊ะคนเดียว ผ่านไปไม่นานนักเขาก็ลุกเดินออกจากร้านไปยังที่หมายต่อไป


    TALKING: วันนี้เอารูปหนูดรีมมาให้ดูนะคะ ซึ่งนางอาจจะเป็นนางเอกในเรื่องต่อไปก็ได้ค่ะ อิอิ เอ ชื่อตอนมันเข้ากันหรือเปล่าคะเนี่ย เอาเป็นว่าเดี๋ยวตอนรีไรท์ค่อยแก้เนอะ ขอบคุณที่ติดตามกันค่า


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 106 ครั้ง

160 ความคิดเห็น