คุณพ่อเจ้าเสน่ห์

ตอนที่ 8 : ตอนที่ 4 : ของขวัญวันเกิด (50%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,522
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 98 ครั้ง
  7 ต.ค. 61    “ว่ายังไงพิม ปรมัทเอ่ยถามหลังจากที่กดรับสายโทรศัพท์


    “คิดถึงแกจังเลยอ่ะ เมื่อไหร่จะได้เจอกันอีก เสียงหวานๆของพิมพ์วริศราออดอ้อนชายหนุ่มมาแต่ไกลจนปรมัทอดยิ้มไม่ได้


    “เย็นนี้ก็ได้นะ เราไปหาอะไรอร่อยๆกินกัน ปรมัทชวนเจ้าหล่อนอย่างจริงจัง ด้านบุคคลปลายสายเมื่อได้ยินคำชวนจากเพื่อนชายคนสนิทก็อดยิ้มแก้มปริออกมาคนเดียวไม่ได้เสียอย่างนั้น


    “โอเคเลยจ้า แต่บ่ายนี้พิมมีตรวจงานตกแต่งอาคารนิดหน่อยน่ะ อาจจะไปหาแกช้านิดหนึ่งนะ พิมพ์วริศรารีบชี้แจงเหตุผลที่เธออาจจะไปช้า


    “ไม่เป็นไรพิม เดี๋ยวปั้นเข้าไปรอที่บริษัทก็แล้วกัน


    “ได้สิ ถ้าเสร็จแล้วพิมจะรีบเข้าไปนะ เอาเป็นว่าตอนเย็นเจอกันจ้า พิมพ์วริศราเอ่ยเสร็จก็กดวางสายไป หล่อนรู้สึกมีความสุขยิ่งนักเมื่อได้อยู่กับเพื่อนชายคนนี้ มีความสุขมานานแล้วเหลือเกิน


    เมื่อพิมพ์วริศราตรวจงานของเธอเสร็จแล้วก็รีบขับรถมาหาปรมัทที่บริษัทของเธอทันที หลังจากนั้นทั้งคู่จึงนั่งรถออกไปด้วยกัน โดยพิมพ์วริศราเป็นฝ่ายจอดรถของเธอไว้ที่บริษัท ส่วนปรมัทนั้นเป็นฝ่ายขับรถแทน เมื่อขับรถวนหาร้านอาหารที่อร่อยๆอยู่นาน ท้ายสุดจึงมาลงเอยที่ร้านอาหารอีสานรสเด็ดชื่อดังแถวย่านสุขุมวิท ปรมัทและพิมพ์วริศราใช้เวลาในการสั่งอาหารไม่นานก็ได้พบกับคอหมูย่างจิ้มแจ่วรสเด็ด หมูน้ำตกเผ็ดชั้นเลิศ ส้มตำปูปลาร้าที่มีความนัวอย่างถึงที่สุด ต้มเนื้อแซ่บที่น้ำซุปช่างหอมยิ่งนัก และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือข้าวเหนียวร้อนๆนั่นเอง


    “โอ้โห.. น่าอร่อยมากๆเลยอ่ะ พิมกินแล้วนะ พิมพ์วริศราไม่รอช้า เจ้าหล่อนรีบลงมือจัดการกับอาหารตรงหน้าทันที


    “เดี๋ยวก่อนพิม!” เสียงของปรมัทค้านขึ้นมา


    “มีอะไรเหรอ สถาปนิกสาวคนสวยที่กำลังจะใช้ช้อนตักต้มเนื้อแซ่บเข้าปากถึงกับชะงักด้วยความสงสัย


    “วันนี้วันเกิดตัวเองนะ จำไม่ได้เหรอ หรือว่าทำงานหนักจนเพี้ยนไปแล้ว ปรมัทพูดเสร็จก็ยิ้มให้หญิงสาวอย่างอ่อนโยน มือหนาหยิบกล่องของขวัญขนาดกลางที่มีโบว์สีแดงชิ้นเล็กๆผูกไว้อย่างน่ารักในตัวของมันเองแล้วยื่นให้กับเธอ พิมพ์วริศราเมื่อเห็นดังนี้ก็อดกลั้นความดีใจไว้ไม่อยู่ ปล่อยให้หยาดน้ำตาแห่งความปลื้มปิติไหลลงมาอย่างช้าๆจนกลายเป็นการปล่อยโฮในที่สุด ถึงแม้ว่านี่จะเป็นการร้องไห้ แต่ก็เป็นการร้องไห้ที่มีความสุขมากที่สุดในวันเกิดปีนี้ของเธอเลย


    “พิมอยากจะดูอะไรบางอย่างไหม ปรมัทถามด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนพลางใช้มือเช็ดคราบน้ำตาให้เจ้าหล่อนไปด้วย ส่วนสถาปนิกสาวคนสวยก็พยักหน้าหงึกๆเป็นการตกลงว่าดู ปรมัทจึงล้วงหยิบโทรศัพท์มือถือในกระเป๋ากางเกงสีเทาเข้มขึ้นมาแล้วเปิดคลิปวิดีโอบางอย่างให้เธอดู


    ‘แฮปปีเบิร์ดเดย์ทูยู วันเกิดปีนี้พ่อกับแม่ขอให้ลูกสาวของพ่อกับแม่มีความสุขมากๆนะลูก หนูน่ะทำงานหนักจนแทบไม่มีเวลาพักผ่อนเลย วันเกิดปีนี้พ่อกับแม่ก็เลยวางแผนเซอร์ไพรส์หนูกับปั้นเขาและหวังว่าหนูจะมีความสุขกับการฉลองวันเกิดในร้านอาหารอีสานนะลูก เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง วันเกิดหนูทีไรเห็นกินแต่เค้กทุกปี พ่อกับแม่กลัวว่าหนูจะเบื่อน่ะ แต่ไม่ว่ายังไงพ่อกับแม่ก็อยากจะบอกว่า พ่อกับแม่รักหนูมากที่สุดเสมอนะลูก บ๊ายบายจ้ะ..’


    บุคคลในคลิปวิดีโอนั้นเป็นคุณภัทราภรณ์กับคุณประพันธ์ บิดามารดาของพิมพ์วริศรานั่นเอง ท่านทั้งสองเป็นคนวางแผนเซอร์ไพรส์งานวันเกิดของเธอพร้อมกับปรมัท มิน่าล่ะ! ถึงว่าวันนี้มันแปลกๆ แต่เธอก็ยอมรับว่าเป็นการเซอร์ไพรส์ที่มีความสุขมากๆเลยล่ะ


    “พิมจะไม่แกะดูหน่อยเหรอว่ามันคืออะไร ปรมัทเอ่ยถามขึ้นเมื่อเห็นว่าเจ้าหล่อนเงียบไป


    “ลุ้นอยู่อ่ะ พิมพ์วริศราส่งยิ้มหวานให้เขา


    “เปิดเถอะจ้ะแม่คุณ เดี๋ยวของในนั้นก็บูดกันหมดพอดี ปรมัทพูดเสร็จก็เจอเพื่อนสาวฟาดวงแขนเข้าให้


    “เว่อร์น่ะแก เดี๋ยวขอเปิดเลยละกันนะ สถาปนิกสาวพูดเสร็จก็ลงมือค่อยๆแกะกระดาษที่ห่ออยู่รอบๆกล่องของขวัญออกด้วยความตื่นเต้นจนสายตาของเธอพบกับเทียนหอมสุดน่ารักที่นำเข้าจากฝรั่งเศส เป็นของขวัญที่เธอปรารถนาอยากจะได้มานานแล้ว แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้เดินทางไปที่ประเทศฝรั่งเศสสักที


    “แกรู้ได้ยังไงอ่ะ ว่าฉันกำลังอยากได้เทียนหอมอันนี้อยู่พอดี พิมพ์วริศราเงยหน้าขึ้นมาถามชายหนุ่ม


    “รู้สิ.. พิมเป็นเพื่อนปั้นนะ ปรมัทตอบยิ้มๆ


    “ขอบคุณมากๆเลยนะแก ฉันรักแกที่สุดเลยแต่รองลงมาจากพ่อแม่ของฉันนะ อิอิ พิมพ์วริศราพูดจบก็ส่งยิ้มหวานให้เพื่อนชายคนสนิทอย่างแป้นแล้น


    “จ้าแม่คุณ ขอให้มีความสุขกับการจุดเทียนหอมในค่ำคืนนี้นะ ชายหนุ่มยักคิ้วให้เธอ


    “แหม.. ไม่ต้องมาทำเป็นรู้ทันเลย สถาปนิกสาวคนสวยอดค้อนให้ชายหนุ่มไม่ได้ มีอย่างที่ไหนรู้ทันเธอไปหมดเสียทุกเรื่อง


    “เอาล่ะ กินข้าวกันดีกว่าเนอะ เดี๋ยวต้มแซ่บร้อนๆจะเย็นหมดซะก่อน ปรมัทพูดเสร็จก็ลงมือทานอาหารพร้อมกันกับเพื่อนสาวคนสนิทอย่างอารมณ์ดี    TALKING: เอาล่ะค่า บทนี้ขอพื้นที่ให้ยัยพิมด้วยนะคะทุกคน ขอบคุณที่ติดตามกันค่า ถูกใจหรือไม่ถูกใจ ติชมไว้ได้เลยนะคะ ไรท์อยากอ่านมากๆ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 98 ครั้ง

160 ความคิดเห็น

 1. #15 tom247 (@tom247) (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 18:19
  ปั้นคิดไรกับพิมพ์หรือเปล่าเนี่ย
  #15
  1