Bloody Rose Online กุหลาบโลหิตพิชิตราชันออนไลน์ (YAOI)

ตอนที่ 11 : ตอนที่ 9 : กลับเข้าเกมอีกครั้ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,069
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 105 ครั้ง
  23 ม.ค. 60

“อืม... คีบอกเจอที่จัตุรัสกลางเมืองสินะ รีบไปดีกว่า” ผมเดินออกจากห้องสมุดก่อนออกมาก็เจอลุงแฮริสพอดี ผมกล่าวทักทายเล็กน้อย ก่อนเอ่ยว่ามีนัดกับเพื่อนแต่ก็สัญญากับลุงไว้ว่าจะกลับมาแน่นอน ผมเดินจากมาได้สักพักจนถึงจัตุรัสกลางเมืองที่ว่า พบชายสวมเสื้อยืดสำดำรัดรูปกางเกงยีนส์ดำมีโซ่หนามห้อยลงมา มือขวาสวมถุงมือหนังสีดำ

อยากจะบอกว่าโคตรเท่อ้ะ!
 

ชายชุดดำเงยหน้าก่อนสบตาผม ใบหน้าอันแสนคุ้นตาส่งยิ้มกว้างกลับมาให้
 

“โห ปล่อยให้รอตั้งนานแน่ะ ไปไหนกันดี” คีเอ่ยถาม
 

“ฉันกะว่าจะเอาไฟล์งานที่โหลดเข้ามาตรวจดูก่อนน่ะ คงต้องใช้เวลาสักชั่วโมงสองชั่วโมง แล้วก็ว่าจะอ่านหนังสือในหอสมุดหน่อย นายมีอะไรต้องทำรึเปล่า ถ้าไม่มีก็ไปทำอะไรก่อนเลยก็ได้ ไม่ต้องรอเรา” ผมกล่าวพลางเอ่ยถาม

 

“พอดีเลย นี่ก็ว่าจะตรวจงานเหมือนกัน หอสมุดก็ดีเงียบดี แล้วนายรู้ไหมว่าหอสมุดไปทางไหนล่ะ” คีถามกลับ
 

“รู้สิ ก็เพิ่งเดินมาเอง พอดีออฟไลน์ไว้ที่นั่นน่ะ” ผมกล่าวตอบ
 

“ง่ะ แล้วจะเดินมานี่ทำไมล่ะเนี่ย บอกให้ฉันเดินไปหาก็ได้ อ้อแอดเพื่อนคีมาด้วย ชื่อคีทาเรียสนะ” คีบ่นตาค้อนๆก่อนบอกให้ผมแอดเพื่อนไป
 

“ฮะๆๆ ก็ไม่รู้นี่ว่านายจะมานั่งปั่นงานที่หอสมุดด้วย นี่บอกมาเลยนะตอนนี้คีระดับเท่าไหร่ อาชีพอะไร ไม่งั้นไม่แอดเพื่อนนะ” ผมกล่าวยกเรื่องแอดเพื่อนมาต่อรอง
 

“เห้อ อ้ะเอาไปดูไป” คีกดอะไรบนอากาศสักพักก่อนเหวี่ยงบางอย่างมาให้ผม
 

 ผู้เล่น     : คีทาเรียส

 ระดับ : 15

 เผ่า : -

 อาชีพ : นักเชิดหุ่น

 อาชีพเสริม :

 สายพลัง : พลังจิต

 เลือด : 5,200

 พลังจิต : 11,300

 พลังเสริม :

 ว่องไว : 120

 แม่นยำ : 100

 กำลัง : 50

 อดทน : 60

 ฉลาด : 40

 โชค   : 40

 

“โห ระดับตั้ง 15 นักเชิดหุ่นหรอ สมกับนายดีนะ ฮ่าๆๆ” ผมกล่าวพลางหัวเราะก่อนจะกดคำสั่งเพิ่มเพื่อนลงไป
 

[ผู้เล่นเบนจามิน ส่งคำขอเป็นเพื่อนให้แก่ผู้เล่นคีทาเรียส กรุณารออีกฝ่ายตอบรับ] เสียงระบบดังขึ้นมาพร้อมกับเสียงตอบรับจากคนที่เดินอยู่ข้างๆ 
 

“อ้ะ ที่นี้ก็ไปกันได้แล้ว” ผมกล่าว เราสองคนเดินกลับมายังหอสมุดที่ผมเพิ่งจากมา เดินไปสุดห้องเจอลุงแฮริสอีกครั้ง ผมกล่าวขออนุญาตนั่งทำงานที่นี่กับคี ลุงแกก็เอ่ยอนุญาตยิ้มให้อย่างเป็นกันเอง
 

ผมพาคีไปนั่งที่โต๊ะอ่านหนังสือตัวหนึ่งก่อนทำการโหลดไฟล์ที่จะตรวจงานออกมา กองกระดาษA4จำนวนหลายร้อยใบวางกองบนโต๊ะอย่างเรียบร้อย รูปร่างหน้าตาเหมือนเอกสารเดิมที่แสกนมาเป๊ะแตกต่างแค่กระดาษเป็นกระดาษใหม่แบบเดียวกันหมดเท่านั้นเอง ทีนี้สิ่งที่ผมต้องทำคือ นั่งไล่ตรวจและแก้งานที่ลูกศิษย์ผู้น่ารักส่งมาทั้งหมด และค่อยอัพโหลดใส่กลับไปในแฟลชไดร์ฟ เอาไว้แฉ เอ๊ย! เฉลยให้ดูในคาบว่างานของใครเป็นอย่างไร ส่วนเอกสารตัวจริงที่ส่งมาผมเก็บเข้าแฟ้มเรียบร้อยแล้ว เอาไว้เป็นหลักฐานการส่งงาน จะได้ไม่มีอีตัวแถหน้าไหนมาอ้างว่าส่งแล้วอาจารย์ไม่ตรวจ หึหึ
 

ผมนั่งตรวจนั่งแก้ไปเรื่อยๆ ปากกงปากกาไม่มีก็ได้อานิสงค์ จากลุงแฮริสที่ผมต้องบากหน้าไปขอนู่นขอนี่อยู่หลายครั้ง ผมเหลือบตามองดูคนตรงข้ามก็ไม่ต่างจากผมนัก จะต่างก็ตรงที่เอกสารกองสูงกว่าด้านผมสองเท่า พร้อมกับสปีดการตรวจที่ทำเอาผมต้องอึ้ง
 

“คี ไมตรวจเร็วจังอ้ะ ทำได้ไงเนี่ย” ผมเอ่ยถามอย่างตะลึงนิดๆ
 

“อ๋อ เนี่ยหรอ ฮะๆๆ ก็ไม่เท่าไหร่หรอกของฉันมันเป็นคำตอบตายตัวน่ะ ถามปี พ.ศ. ถามสถานที่อะไรพวกนี้ แค่มันเยอะเท่านั้นแหล่ะ ไม่เหมือนของเบญหรอกต้องมานั่งดูทีละคำ แล้วต้องเขียนแก้แดงโร่ซะขนาดนั้นน่ะ สงสารเด็กตอนเอาฉายสไลด์จังเลย ฮ่าๆๆ” คีอธิบายกึ่งเหน็บแนม
 

“ขืนไม่แดงงี้ ให้เขียนสั้นๆแบบสไตล์นายเด็กมันก็งงตายพอดี ให้ตายสิเริ่มอยากจะเปลี่ยนวิชาสอนตงิดๆซะแล้ว” ผมกล่าวพลางกุมขมับก่อนนั่งตรวจต่อไป กองเอกสารลดลงเรื่อยๆ ระหว่างนั่งตรวจงานลุงแฮริสก็เดินเข้ามาเอากาแฟหอมกรุ่นมาเสิร์ฟให้เราทั้งสองคน พลางบอกให้คืนนี้นอนที่นี่ก็ได้ หาโซฟานอนเอา ยังไงหอสมุดนี่ก็บ้านของลุง มีอะไรให้เรียกลุงได้ ว่าเสร็จก็กลับไปนั่งที่เคาท์เตอร์ ผมกับคีรับคำก่อนนั่งปั่นต่อจนในที่สุดแผ่นสุดท้ายก็ถูกตรวจเรียบร้อย ผมแลไปมองดูอีกฝั่งพบว่าใกล้เสร็จแล้วเหลืออยู่อีกราวๆสิบกว่าแผ่น พลางมองนาฬิกาเข็มชี้เลขเก้ากับเลขสิบสองบ่งบอกว่าในเกมตอนนี้สามทุ่มเรียบร้อยแล้ว

“เบญไปหาหนังสืออ่านหน่อยนะ ถ้าคีง่วงก็นอนก่อนเลย” ผมกล่าว คีเงยหน้าขึ้นมาก่อนพยักหน้าแล้วก้มลงไปปั่นงานต่อ
 

ผมเดินไปตามชั้นหนังสือ หาหนังสือที่ผมเคยเล็งไว้ ผมหยิบออกมาสามเล่ม คือประวัติศาสตร์โลก เทคนิคการร่ายเวทมนต์ และหนังสือรวบรวมภาษาต่างๆในโลก ผมนำหนังสือทั้งสามเล่มกลับมาวางไว้ที่โต๊ะ พบว่าคีตรวจงานเสร็จพอดีและหนังสือที่ผมเอามาตอนนี้เหลือเพียงสองเล่มอีกเล่มอยู่ในมือคีเรียบร้อยแล้ว
 

“เห ในเกมก็มีหนังสือประวัติศาสตร์ของเกมด้วยหรอ ดีจังขออ่านหน่อยแล้วกันนะ” คีว่าก่อนเข้าโหมดโลกส่วนตัวไปเป็นที่เรียบร้อย
 

ผมส่ายหน้ายิ้มก่อนคว้าหนังสือสองเล่มที่เหลือขึ้นมาเล่มหนึ่ง ผมประเดิมอ่านเล่มแรกคือ เทคนิคการร่ายเวทมนต์ ในหนังสือมีเนื้อหาที่น่าสนใจมาก การร่ายเวทจริงอยู่ว่าเราสามารถร่ายด้วยมือเปล่าๆได้อย่างที่อาจารย์อลิเซียบอก แต่การร่ายผ่านอาวุธหรืออุปกรณ์ก็ช่วยได้มาก และแต่ละอย่างยังช่วยเสริมแต่ละด้านแตกต่างกันไป
 

เช่นหากร่ายผ่านหนังสือ เหมาะสำหรับเวทบทใหญ่ๆ ที่ต้องการความแม่นยำค่อนข้างสูง อ้อผมยังไม่ได้บอกสินะ การร่ายเวทเกมนี้ต้องท่องจำบทร่ายเวทกันด้วย ไม่ได้มีระบบให้ว่าจะใช้บทไหนก็ใช้ แต่เราต้องจำบทร่ายทั้งหมดและร่ายออกมา หรือไม่ก็ใช้หนังสือนี่แหล่ะอ่านประกอบ ดังนั้นหากจำไม่ได้ก็บันทึกคำร่ายลงในหนังสือซะแถมหนังสือยังมีคุณสมบัติพิเศษร่ายเวทได้หลายบทพร้อมกันอีกด้วย
 

ต่อมาคือไม้เท้าและคฑา เหมาะสำหรับการร่ายเวทที่ต้องการความรวดเร็ว รูปแบบการใช้ทั้งสองอย่างค่อนข้างคล่องตัวโดยเฉพาะคฑาที่ทั้งพกพาสะดวกแล้วใช้งานง่าย แต่จะมีคุณสมบัติพลังเวทได้ไม่รุนแรงเมื่อเทียบกับอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ แต่จากการสำรวจพบว่าผู้ใช้เวทกว่า 70% เลือกใช้อุปกรณ์หมวดนี้เป็นอาวุธคู่กาย

สุดท้ายคือลูกแก้ว อันนี้ทั้งใช้งานยากแล้วดูแลรักษายากด้วยเนื่องจากตัวลูกแก้วค่อนข้างเปราะบาง แตกได้ง่าย แต่แลกมาซึ่งคุณสมบัติเสริมพลังโจมตีเวทมนต์ได้รุนแรงที่สุด แถมยังสามารถบรรจุเก็บสำรองพลังเวทมนต์ของผู้ใช้ไว้ได้ด้วย
 

เมื่อเปิดไปเนื้อหาต่อไปก็ว่าด้วยเรื่องของทฤษฎีธาตุต่างๆ การควบคุมธาตุ ซึ่งอันนี้ผมได้เรียนรู้ไปแล้วจากอาคารฝึกฝนเวทมนต์ แต่ส่วนต่อไปนี่สิที่ผมสนใจเป็นพิเศษ 'การลัดเวท'
 

การลัดเวทคือการที่นำบทร่ายเวทเต็มบทของเวทนั้นมาจัดเรียงใหม่โดยตัดใจความที่ไม่สำคัญออกไปให้เหลือสั้นที่สุด เวทที่ร่ายด้วยการลัดเวทออกมาจะคงลักษณะเดิมเหมือนกับที่ร่ายเต็มบททุกประการ เพียงแต่บทร่ายจะสั้นกว่าทำให้การร่ายเวทนั้นไวกว่ามาก
 

ประเด็นที่สำคัญคือ การร่ายเวทคือการเชื่อมต่อกับธรรมชาติโดยคำร่ายนั้นจะเป็นภาษาโบราณเนื่องจากเวทมนต์นั้นเป็นศาสตร์เก่าแก่ไม่เหมือนสายปราณและสายจิตที่เพิ่งจะมามีที่หลัง คำร่ายที่ใช้ภาษาปัจจุบันจึงใช้ไม่ค่อยได้ผล จะมีแค่เวทระดับต้นๆ เท่านั้นที่สามารถร่ายด้วยภาษาปัจจุบันได้ และการลัดเวทคือการตัดคำ ดังนั้นต้องเป็นคนที่มีความรู้ความเข้าใจถึงโครงสร้างภาษาดีพอถึงจะตัดคำออกไปได้โดยความหมายไม่เปลี่ยนแปลง ซึ่งน้อยคนนักจะเข้าใจ จึงทำให้การลัดเวทนั้นไม่นิยมนัก
 

“คล้ายๆ กับวิชาภาษาศาสตร์ของเราเลยนะเนี่ย ถ้าเราทำได้จะเป็นไงน้า แต่ยังไม่ต้องรีบก็ได้มั้ง เวทบทใหญ่ๆเรายังไม่มีเลยนี่นะ แหมแล้วเราก็ใช้หนังสือเป็นอาวุธพอดีซะด้วย เหมาะกับการร่ายเวทบทใหญ่ๆ พอดีสงสัยเก็บระดับได้ซักพักกลับไปอาคารฝึกเวทมนต์หาภารกิจมาทำเอาเวทใหญ่ๆ สักสามสี่บทติดตัวไว้ดีกว่า” ผมกล่าวกับตัวเองก่อนอ่านต่อไปเรื่อยๆ พร้อมได้ความรู้เทคนิคใหม่ๆ มากมาย
 

ยังมีทั้งเรื่องการลงอาคม การผนึกปลดผนึกเวท การผสานเวทที่นอกจากจะทำให้กลายเป็นเวทย์ขั้นสูงแล้ว การผสานเวทย์แบบคงสถานะทั้งสองธาตุกันไว้ก็ทำได้เช่นเอาเวทฝนเข็มวารีผสานกับเวทลำแสงเยียวยา ก็จะได้สายฝนที่มีคุณสมบัติรักษาเหมือนกับลำแสงเยียวยาแต่มีอาณาเขตกว้างเท่าที่สายฝนจะตกถึงได้อีกด้วย เมื่ออ่านจบเล่มผมก็ปิดหนังสือ
 

“เฮ้อ เอาไว้แค่นี้ก่อนเที่ยงคืนแล้ว สงสัยอีกเล่มคงต้องเก็บไว้ก่อนพรุ่งนี้ว่าจะไปเก็บระดับกับคีดูก่อน” ผมพูดกับตัวเองยืดตัวบิดขี้เกียจสักพักเหลือบไปดูคีที่เพิ่งเอ่ยถึง เจ้าตัวฟุบหลับคาหนังสือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
 

“ให้ตายสิ จะนอนก็ไม่ยอมนอนดีๆ” ผมบ่นก่อนจะเดินไปยังเป้าหมาย เอาที่ขั้นหนังสือขั้นไว้หน้าที่คีเปิดไว้ จัดแจงท่าให้นอนสบายที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก่อนจะไปหยิบผ้าห่มที่ผมเห็นวางอยู่ตรงเคาท์เตอร์ดูเหมือนลุงแฮริสไปเตรียมไว้ให้ซึ่งลุงแฮริสเองก็หลับคาโต๊ะเคาท์เตอร์เหมือนกันทำให้ผมต้องเอาผ้าห่มไปห่มให้อีกคน ผมถือผ้าห่มกลับมาสองผืนห่มให้คีก่อน ตอนคีหลับดูไปน่ารักเหมือนกันนะ ผมคิดอย่างอารมณ์ดีก่อนจะแกล้งบีบจมูกคนขี้เซาสักครั้ง จึงหันกลับไปนั่งหลับที่เก้าอี้ฝั่งตรงข้ามคีบ้าง ผมคว้าผ้าห่มมาห่มก่อนเอนกายปิดเปลือกตาลง
 

“ฝันดีนะคี” ผมกล่าวหลับตาได้ไม่นานก็เข้าสู่ห้วงภวังค์หลับใหลปล่อยให้ค่ำคืนแสนสุขนี้ผ่านไป
 

เช้าต่อมา
 

“คี! ตื่นได้แล้ว ปะไปเก็บระดับกัน” ผมตะโกนกรอกเข้าหูคีก่อนสะบัดผ้าห่มออก
 

“อืมมมม อีกห้านาทีน่าาา” เจ้าตัวเอ่ยต่อรอง หลับตามือควานไปมาเหมือนจะหาผ้าห่มซึ่งแน่นอนว่าผมไม่ให้
 

“ลุกเลยเร็ว วันนี้มีคิวยาวต้องทำ ฉันต้องระดับเท่านายให้ได้เลย” ผมกล่าวอย่างมาดมั่นก่อนลากตัวเจ้าเพื่อนขี้เซาออกจากเก้าอี้ที่ตอนนี้กลายเป็นที่นอนเพื่อนผม
 

“อืมๆ ไปก็ได้ๆ ตอนนี้นายระดับเท่าไหร่แล้วนะ” คีถามพลางเกาหัวก่อนจะลุกออกจากที่นั่ง
 

“เพิ่ง 3 อ้ะ” ผมตอบกลับไป
 

“หะ 3!! นี่ออนไลน์ครั้งที่แล้วตั้ง12วันทำไรบ้างเนี่ย ขนาดฉันได้แค่ 15 ฉันว่ายังน้อยเลย” คีถามเสียงตกใจ สีหน้าดูตื่นขึ้นมาทันที
 

“เอาน่าๆ ไปกันเถอะ ว่าแต่สรุปจะไปไหนดี” ผมถามเบี่ยงประเด็น
 

“งั้นไปดงหมาป่าน่ะแหล่ะ อยู่ที่ทุ่งหมาหอนถัดไปจากทุ่งหญ้าหน้าเมืองไปไกลนิดหน่อย ระดับตัวละประมาณ 10 เดี๋ยวฉันช่วยแล้วกัน” คีพาผมเดินไปจนถึงจุดหมาย จนพบหมาป่ารวมกลุ่มกันอยู่หกเจ็ดตัว จากนั้นจึงเรียกมีดพลังจิตขึ้นมา 3-4 เล่มลอยอยู่รอบตัวคี
 

“เอาล่ะ เดี๋ยวฉันจะ.......” คีพูดไม่ทันจบบอลสีส้มเข้มขนาดเท่าลูกบาสพุ่งผ่านหน้าไป
 

“บรึ้ม!!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 105 ครั้ง

2,012 ความคิดเห็น

 1. #1648 Lausiv (@undeath13) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 19:05
  เบญนี้เกิดมาเพื่อเทคแคร์ตลอดไปถูกมะ มือไว ใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ everywhere every times 555
  #1648
  3
  • #1648-2 Lausiv (@undeath13) (จากตอนที่ 11)
   7 มีนาคม 2560 / 15:32
   ถูก ดูมุ้งมิ้งฟรุงฟริ้ง
   #1648-2
  • #1648-3 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 11)
   7 มีนาคม 2560 / 16:08
   แต่ก็ยังเป็นผู้ชายน้าาาาา -/////-
   #1648-3
 2. #1522 LLพ้ใจตัวLoJ (@zymethza55) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:47
  เอิ่ม เบญอย่าไปเวทย์เลยปืนง่ายกว่าเยอะ
  #1522
  1
  • #1522-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 11)
   21 กุมภาพันธ์ 2560 / 07:31
   เอางั้นนะ 555+
   #1522-1
 3. #1418 SSK[a]wt (@sskawt) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 มกราคม 2560 / 18:50
  เมะอยู่ไหนนนนน~ หรือคีจะเป็นเมะ!? ไอ๊ร่างบางนี่อะนะ!!!
  #1418
  0
 4. #1336 •-MaMaI-• (@mai032671597) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 13:53
  55555555555
  #1336
  0
 5. #1293 jariyanan123 (@jariyanan123) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2559 / 13:12
  เดี๋ยวๆตอนจบคือไร 55555
  #1293
  0
 6. #940 RoZenKreuZ (@lulouch) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2558 / 14:33
  สองคนนี้คู่กันเหรออออ???? ผมอ่านยังไงก็ว่ามันเหมือนเพื่อนสาวสองคนมากกว่า 55555
  ไอเสียงหัวเราะคิกๆ เนี่ย บอกตามตรงว่าเกิดมาไม่เคยได้ยินใครหัวเราะคิกๆ (ยกเว้นจงใจหัวเราะออกเสียงแบบกวนทีนส์)

  เบญนี่เหมาะเลยนะครับ ลัดเวทย์สบายเลยดิ ของถนัด
  ว่าแต่ทำไมไม่ค่อยมีคนเลือกหนังสือ? เป็นผมถ้าให้เลือกไม้เท้า หนังสือ ลูกแก้ว ผมก็เลือกหนังสือนะ ยกเว้นตอนเข้าเกมใหม่ๆ มางงๆ ยังไม่รู้ว่าระบบเวทมนตร์ในเกมต้องท่องจำบทร่ายก็อาจจะเลือกไม้เท้ามา แบบจวนตัวก็ใช้ไม้เท้าฟาดมอนซะ 55
  แต่ถ้ารู้ว่าต้องจำบทร่ายกันเอง ผมร้อยทั้งร้อยก็เลือกหนังสือ มันคงอุบาท-ว์น่าดูถ้านักเวทกำลังจะร่ายมหาเวทที่มีบทร่ายสิบบรรทัด แล้วต้องงัดโพยขึ้นมาอ่าน มือนึงถือไม้เท้า มือนึงถือโพย 5555555
  #940
  1
  • #940-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 11)
   13 พฤศจิกายน 2558 / 09:57
   อันนี้ไม่แน่ใจว่าผมได้เขียนอธิบายไว้หรือไม่

   ในบรรดาอุปกรณ์สำหรับใช้เวทมนตร์ ลูกแก้วมีพลังโจมตีเวทย์รุนแรงสุดและสามารถสะสมพลังเวทย์ได้ ไม้เท้า/คฑา ทำให้ร่ายเวทย์เร็วขึ้น ในขณะที่หนังสือพลังโจม้อยสุด แต่ช่วยในการจดจำบทร่ายได้

   ส่วนใหญ่ ผู้เล่นใหม่จึงมักจะเลือกอย่างอื่นกันเพราะไม่รู้ว่าเกมนี้ต้องจดจำบทร่ายเอง แต่ก็มีหลายคนที่เล่นไปสักพักเปลี่ยนมาใช้หนังสือครับ
   #940-1
 7. #812 Nathwut (@hiruntubtim) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 เมษายน 2558 / 10:39
  555555555555555555555555555+++++ 2 ♓
  #812
  0
 8. #709 Nathwut (@hiruntubtim) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 มีนาคม 2558 / 01:43
  555555555555555 ♓สนุกมาก
  #709
  0
 9. #655 lovelykik (@kikka123) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 กันยายน 2557 / 12:32
  คีไม่ใช่เคะอ่ออ อึ้ง555
  #655
  0
 10. #652 sekuretsu (@sekuretsu) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 กันยายน 2557 / 14:52
  เป็น #นักเชิดหุ่น จริงๆ ซะด้วย
  ผมเดาถูกะเนี่ย
  ลุ้นๆ กันต่อไป
  #652
  0
 11. #607 kelovelove (@kekailove) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2557 / 14:35
  คีอึ้งเลยสิ เราเข้าใจผิดเหรอเนี่ยนึกว่าคีมันเคะ!- -"
  #607
  0
 12. #404 Pream (@sutheetida) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 เมษายน 2557 / 17:51
  5555555555+ คีเอ๊ยยังพูดไม่จบประโยคดีเล่น เบญเล่นขว้างอาวุธใส่ให้แล้วไงล่ะ 555555555555555+
  #404
  0
 13. #355 siney (@asakurayo2004) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2556 / 00:23
  คีคงอึ้ง จากที่ว่าให้ช่วยเก็บเป็นแค่พาไปที่ๆมีมอนเยอะๆก็พอ
  #355
  0
 14. #328 My name is kus (@o-oo-oo-o) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2556 / 20:30
  555555555555555555555
  #328
  0
 15. #265 little-red-cap (@little-red-cap) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2556 / 11:16
  2 คนนี้มัน (รังสีม่วงแผ่กระจาก) ...เฮื้อก (จิ้น)
  #265
  0
 16. #160 แสบสะท้าน (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:40
  ว้ากๆๆๆๆๆนิวเครียด เอ้ย นิวเคีย ตายๆๆๆมาทีถล่มทั้งบางเลย
  #160
  0
 17. #147 Zodass (@joddy) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 01:38
  สนุกมากครับ
  #147
  0
 18. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:16
  สนุกมาก
  #90
  0
 19. #38 จันทราราตรี (@yazasakura) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:06
  รอตอนต่อไป อิอิ ^^
  #38
  0
 20. #37 ตัวหนอนสายรุ้ง (@4ymmbik) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:50
  อุอุชวนจิ้นจริงๆนะนี้ 2คนนี้  อิอิ สู้ๆค่ะ
  #37
  0
 21. วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:16
  คีxเบญ กรี๊สสสสสสสสสสสสสสสสสสส เอาวายเลยไรท์ >//////////<
  #36
  0
 22. #34 YaMa_Kung (@dewdew6) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2556 / 10:26
  สนุกกำลังดี คับบ
   - แต่เรื่อง เริ่ม Y นี้.. หึหึ
  #34
  0