Bloody Rose Online กุหลาบโลหิตพิชิตราชันออนไลน์ (YAOI)

ตอนที่ 20 : ตอนที่ 17 : ถ้ำค้างคาว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,670
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 89 ครั้ง
  29 ม.ค. 60

 

“นี่ เธอจะตามครูไปจริงๆ หรอ” ผมเอ่ยถามคนที่เดินอยู่ข้างๆ ย้อนกลับไปเมื่อราวๆ ชั่วโมงที่แล้วตอน 6 โมงเช้า ผมตื่นนอนขึ้นมาพบว่าในเต้นท์ว่างเปล่าเลยคิดว่า ลูกศิษย์ตัวแสบคงกลับไปแล้วที่ไหนได้ พอผมก้าวขาออกจากเต้นท์ก็พบกับหนุ่มหน้าทะเล้นเจ้าเดิมนั่งปิ้งปลารออยู่ก่อนจะยื่นให้ผมซึ่งผมก็รับไปกินอย่างไม่เกี่ยงงอนจากนั้นจึงได้ออกเดินทางมาสถานที่ต่อไป
 

“ก็จริงสิจารย์ ช่วงนี้นะ ผมว๊างว่าง ไหนๆ ก็เป็นอัศวินแล้ว ก็มาเป็นอัศวินพิทักษ์อาจารย์ดีกว่า เนาะ” ไบรท์เอ่ยตอบพร้อมยิ้มตาหยีให้ผม
 

“ไม่ต้องมาทำเป็นพูดเลย ไม่มีนัดสาวที่ไหนหรือไง ไม่ต้องตามครูไปก็ได้” ผมเอ่ยตอบ
 

“โถ่ จารย์ มีที่ไหนกันล่ะ ให้ผมไปด้วยเถอะนะอาจารย์ ผมไม่มีไรทำจริงๆ” อีกฝ่ายเอ่ยอ้อน ถ้าคุณเคยได้เห็นเจ้าแมวใส่บูธที่อยู่กับเชร็คยักษ์เขียวถอดหมวกเงยหน้าทำตาบ้องแบ๊วแล้วล่ะก็ คุณจะเห็นเหมือนกับผมตอนนี้ มันเหมือนกันเป๊ะเลย!
 

“ก็ไม่ได้ว่าอะไรนี่ จะมาด้วยก็มา ไม่ใช่อะไร ครูยังเหลือต้องเก็บสมุนไพรอีกตั้งหลายที่ กลัวว่าเด็กๆ อย่างเธอจะเบื่อซะก่อน” ผมกล่าวก่อนจะเดินนำต่อไป
 

“คำก็เด็กสองคำก็เด็ก แล้วจารย์รักเด็กอย่างผมไหมล่ะครับ” อีกฝ่ายเอ่ยตามหลังมา
 

“ไม่ต้องเลย นี่ไม่ใช่นางงาม เด็กๆ อ้ะ ไม่รักหรอก โดยเฉพาะเด็กที่เอาแต่หลับในห้องเรียน พอเลยๆ นี่ก็จะสายแล้ว ที่ที่เราต้องไปไกลพอสมควร” ผมว่าจบก็มุ่งหน้าลงสู่ถ้ำทางทิศใต้ซึ่งเป็นเป้าหมายต่อไป
 

ระหว่างทางเจอตัวอะไรก็ไล่เก็บไปด้วย ผมเริ่มเห็นข้อดีของการมีเด็กติดตาม พอสังหารสัตว์อสูรเสร็จ ก็ไม่ต้องไปแล่เนื้อแล่หนังเอง มีคนจัดการให้อัตโนมัติพร้อมนำมาเสิร์ฟถึงที่ ผมแค่ออกแรงเขวี้ยงบอลเวทย์ธาตุต่างๆ ไปทางนั้นทีทางนี้ทีแค่นั้นเอง
 

และในที่สุดถ้ำหินขนาดใหญ่ก็ปรากฏเบื้องหน้าผม ผมกับไบรท์เดินเข้าไปในถ้ำเรื่อยๆ เห็นสมุนไพรตัวไหนที่ระบุไว้ในภารกิจหากเจอก็เก็บมาด้วย ในที่สุดก็เดินมาจนถึงสุดถ้ำซึ่งเป็นเหมือนโถงกว้างๆ ห้องหนึ่ง
 

“เอ๋ นี่ก็สุดถ้ำแล้วยังเก็บได้ไม่ครบเลยนี่นา” ผมเอ่ยหลังจากตรวจสอบสมุนไพรในกระเป๋าพบว่า ยังเหลืออยู่อีก 2 ชนิดที่จะต้องเก็บจากถ้ำนี้ ผมจึงเดินสำรวจรอบๆ ถ้ำนี้อีกที
 

ภายในถ้ำมีอากาศเย็นชื้นค่อนข้างมืด พืชและสมุนไพรที่พบในถ้ำจะเป็นพวกตระกูลเฟิร์น มอส และเห็ดซะส่วนใหญ่ มีหินงอกหินย้อยทั่วทั้งถ้ำ สัตว์อสูรที่มีเจอบ้างระหว่างทางก็จะเป็นพวกค้างคาว ระดับ 35 ซึ่งก็จัดการได้ไม่ยากเท่าไหร่นักในเมื่อผมไม่ได้มาคนเดียว
 

อาชีพอัศวินของไบรท์ช่วยอะไรผมได้เยอะ ไม่มีค้างคาวตัวไหนเข้ามาถึงตัวผมได้เลย ไบรท์ทั้งคอยลากคอยกันให้ตลอดพอผมเห็นจังหวะก็ร่ายเวทปืนใหญ่แรงดันน้ำที่ลดขนาดมันให้เล็กลงพุ่งเป็นสายใส่เป้าหมายด้วยความเร็ว ทำให้ค้างคาวตัวไหนที่โดนเป็นอันต้องร่วงลงมานอนสนิทให้ไบรท์เข้าไปเก็บวัตถุดิบต่อ
 

ผมยังคงเดินสำรวจต่อไปเรื่อยๆ ในที่สุดก็พบสิ่งผิดปกติ เมื่อเดินผ่านจุดๆหนึ่งพลันรู้สึกได้ว่ามีลมเข้ามากระทบผิวหนังแม้จะเล็กน้อยก็ตามทั้งๆ ที่ในนี้มันเป็นถ้ำปิด ผมจึงเอาตัวแนบชิดกับผนังลองเคาะดูพบว่าเสียงที่ได้ยินจากการเคาะผิดจากผนังด้านอื่นที่ลองเคาะเช่นกันเหมือนกับว่าข้างในมันกลวงๆ ผมถอยออกมาเตือนไบรท์ให้อยู่ห่างๆ ผนังถ้ำก่อนจะส่งบอลธาตุระเบิดเข้าไประเบิดผนังด้านดังกล่าว
 

ตูม!!! เสียงระเบิดดังก้องเข้าหูทั้งผมทั้งไบรท์ ผนังด้านที่ผมยิงเวทไปโหว่เป็นรูกว้าง
 

“จารย์ จะระเบิดก็ไม่บอกกันก่อนล่ะครับ เล่นเอาหูอื้อหมดเลย” เสียงไบรท์บ่น
 

“แหะๆ โทษทีๆ ลืมไปว่าอยู่ในถ้ำ” ผมกล่าวก่อนจะเดินเข้าไปด้านใน ก่อนจะยืนตะลึงเมื่อพบบางสิ่ง ไบรท์จึงเดินตามเข้ามา
 

“ทำไมยืนนิ่งเลยละครับ เห็นอะไร... ชิบหายแล้ว!!!” ไบรท์กล่าวก่อนหันหลังวิ่งกลับไปยังรอยโหว่ที่เราเดินเข้ามาพร้อมลากผมไปด้วย
 

“ไบรท์ เตรียมพร้อมทุกสถานการณ์นะ เยอะขนาดนั้นครูไม่รู้ว่าจะรับมือได้นานแค่ไหน” ผมกล่าวหลังจากเราทั้งสองออกมายืนหน้าช่องโหว่ที่ผมระเบิดไว้ พร้อมทั้งร่ายเวทกำแพงอัคคีอัดธาตุระเบิดเข้าไปปิดช่องโหว่ไว้
 

ค้างคาวจำนวนมากต่างพุ่งเข้าชนกำแพงไฟก่อนจะโดนกำแพงเวทของผมระเบิดกลับเข้าไปด้านใน แต่ก็ยังมีตัวอื่นพุ่งเข้าชนเรื่อยๆ จนพลังเวทของผมลดลงอย่างรวดเร็ว จะให้ใช้เป็นกำแพงธาตุไฟธรรมดาคงกันค้างคาวพวกนี้ไม่อยู่แน่ๆ จึงได้แต่กัดฟันจ่ายพลังเวทย์เข้ากำแพงธาตุระเบิดไปเรื่อยๆ แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าค้างคาวที่พุ่งเข้าใส่จะลดลงเลย         
                 

“แย่แล้ว พลังเวทเหลือแค่ ห้าหมื่น” ผมพยายามหาหนทาง ถ้าปล่อยไว้อย่างนี้ถ้าค้างคาวพวกนี้ยังมาต่อเรื่อยๆ ได้ตายแน่ๆ ผมจึงตัดสินใจ
 

“ไบรท์ วิ่งไปกลางห้อง เดี๋ยวครูจะคลายเวทกำแพงอัคคีแล้ว เตรียมรับมือที่นั่น” ผมกล่าวก่อนจะวิ่งไปยังกลางห้องพร้อมคลายเวทกำแพงอัคคี
 

ค้างคาวจำนวนมหาศาลต่างบินอัดกันออกมาจนถึงตัวสุดท้าย ดูคร่าวๆ แล้วประมาณ เกือบพันตัวเห็นจะได้ พวกมันบินวนรอบๆ พวกผม เหมือนจะรอบางสิ่งบางอย่าง

 

“เหอะๆ เอาไงดีครับจารย์ เยอะขนาดนี้เวล 80 มายังหน้าซีดเลยนะอาจารย์” ไบรท์กล่าวเสียงเครียด
 

“พลังเวทก็เหลือแค่ห้าหมื่น เหลือเพียงวิธีเดียวเท่านั้น ครูยังไม่เคยใช้เวทนี้มาก่อน ถ้ายังไงตายก็อย่าว่ากันนะ” ผมเอ่ยถามหลังจากตัดสินใจบางสิ่ง
 

ไบรท์เหลือบมามองด้วยสายตาไร้กังวลก่อนจะยิ้มแล้วกลับไปแหงนมองฝูงค้างคาวที่กำลังบินวนอยู่รอบๆ
 

“ถ้าตายพร้อมครู ผมก็โอเคล่ะนะครับ” ไบรท์เอ่ยตอบ
 

“หึหึ งั้นถ่วงเวลาให้ครู สัก 5 นาทีแล้วกันนะ” ผมว่าเสร็จก็เปิดคัมภีร์นักปราชญ์รวบรวมสมาธิอ่านเวทระดับ 8 ที่ผมเพิ่งจะได้รับมา เวทคำสาปรัตติกาลโลหิต
 

ฝูงค้างคาวเหมือนจะจับสิ่งผิดปกติได้ ทั้งฝูงต่างพุ่งลงมาหมายสังหารทั้งสอง
 

“พวกแกอย่าได้หวัง คิดจะทำอะไรจารย์ฉันต้องข้ามศพกันไปก่อนสิเฟร้ย !!! ปราการอัศวิน!!!” ไบรท์เอ่ยก่อนจะยกโล่ขึ้นตั้งรับฝูปค้างคาวที่โฉบลงมา โล่ที่ไบรท์ถือพลันปรากฏออร่าสีเหลืองจางๆ กลายเป็นโดมคลุมรอบตัวผมกลับไบรท์
 

เก้งๆๆๆ ตึงๆๆๆ เสียงกระแทกจากภายนอกดังถี่ไม่มีหยุด ไบรท์ถึงกับเหงื่อตก ปราการอัศวิน เป็นสุดยอดทักษะป้องกันของอาชีพอัศวิน ใช้พลังเวท ปราณ หรือจิตสร้างกำแพงป้องกันการโจมตีทุกประเภทโดยพลังป้องกันของทักษะเท่ากับพลังป้องกันผู้ใช้คูณด้วย 5 ทำให้อาชีพอัศวินกลายเป็นอาชีพไร้พ่ายที่ไม่มีใครโจมตีเข้า แต่ทักษะนี้แลกมาซึ่งพลังที่ต้องจ่ายโดยคิดวินาทีละ 500 แต่พลังปราณของไบรท์มีเพียงแค่ 120,000 นั่นเท่ากับว่าทักษะนี้สำมารถตั้งรับฝูงค้างคาวได้เพียงแค่ 4 นาทีเท่านั้น
 

ไบรท์ยังคงกัดฟังตั้งโล่ต่อไปเรื่อยๆ การฝืนใช้พลังปราณเต็มกำลังก็ไม่ต่างกับการฝืนใช้พลังเวทย์ของเบญ ร่างกายจะต้องแบกรับภาระอย่างหนัก หากใช้พลังปราณจนหมดจากร่างกายอย่างเบาคือสลบไป2-3วัน อย่างมากคือร่างระเบิดแหลกเละอย่างไม่มีชิ้นดี ซึ่งไบรท์ก็คงหวังอย่างแรกมากกว่า

“อาจารย์จะ 4 นาทีแล้ว ผมจะไม่ไหวแล้วนะครับ” ไบรท์กล่าว มือที่ถือโล่เริ่มสั่นอย่างควบคุมไม่ได้
 

“ทนอีกหน่อยนะไบรท์ ใกล้แล้ว” ผมกล่าวทางผมเองก็เร่งร่ายเวททุ่มพลังเวทเต็มที่ไม่แพ้กัน พลังเวททั้งหมดห้าหมื่นถูกถ่ายเทไปยังเวทที่เป็นความหวังสุดท้าย เหลืออีกเพียงครึ่งหน้าเท่านั้น ผมรีบเร่งเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้
 

ตอนนี้ผ่านไปแล้วสี่นาที ทักษะปราการอัศวินที่ไบรท์ใช้ในตอนแรกหายไปแล้ว แต่ไบรท์กลับยังไม่สลบ เจ้าตัวยังคงฝืนยกโล่กันค้างคาวที่พุ่งเข้ามาอยู่ หากตัวไหนพุ่งเข้ามาหมายจะโจมตีผม เจ้าตัวก็เหวี่ยงโล่มากันให้ผมแทน ทำให้ตัวที่เหลือพุ่งเข้าใช้ฟันและเล็บอันแหลมคมฉีกข่วนร่างไบรท์จนร่างทั้งร่างอาบด้วยเลือด
 

ไบรท์เหวี่ยงดาบกลับมาทำให้ฝูงค้างคาวที่กำลังจะแห่เข้ามาอีกรอบต้องถอยตัวออกห่าง ชายหนุ่มปักดาบกับพื้นร่างโซเซ เลือดของทั้งตัวเองและของค้างคาวที่พุ่งเข้ามาโดนดาบฟันชโลมไปทั่วร่าง พร้อมกับอาการเหนื่อยหอบอย่างรุนแรง
 

“ผมคงถ่วงไว้ได้แค่นี้แหล่ะครับ ขอโทษนะครับอาจารย์” พูดได้แค่นั้นเจ้าตัวก็ล้มลงไป เหล่าค้างคาวเห็นเป็นโอกาสดี ต่างทะยานพุ่งเข้าเตรียมปลิดชีพร่างทั้งสอง
 

“ขอรัตติกาลจงหวนคืน ความมืดจงเชื่อฟัง โลหิตจงไหลหลั่ง ขอมอบโลหิตในกายข้าสาปส่งมันทั้งหลาย ผู้อาจหาญต่อกรท้าทายความมืด จงสาปส่งพวกมันให้ต้องตกตายทั้งเป็น คำสาปรัตติกาลโลหิต” ผมกล่าวท่อนสุดท้ายออกมาก่อนจะล้มลงไปซบแผ่นหลังอัศวินหนุ่ม
 

ค้างคาวทั้งหลายที่พุ่งลงมาพลันหยุดชะงัก จากในถ้ำที่มืดอยู่แล้ว ยิ่งกลายเป็นมืดจนขนาดมองอะไรไม่เห็น สัมผัสอะไรไม่ได้ ขนาดค้างคาวที่มีหูดีที่สุดในบรรดาสัตว์อสูรทั้งหมด ใช้การสัมผัสทางเสียงเพื่อหาเหยื่อกลับไม่ได้ยินเสียงอะไรสะท้อนกลับเข้ามาในหูของพวกมันเลย
 

ฉับพลัน ร่างกายพวกมันกลับรู้สึกเหมือนถูกเข็มนับพันทิ่มแทง เลือดในกายตีกลับไปมาอย่างรุนแรง ถ้าหากผมกับไบรท์ตื่นขึ้นมาตอนนี้ สิ่งที่พวกเราจะได้เห็นคือ ภาพค้างคาวทั้งมวลร่วงลงไปดิ้นอยู่กับพื้นก่อนจะชักกระตุกเลือดไหลออกจากปากของพวกมัน แล้วก็แน่นิ่งไปทีละตัวๆ
 

[ผู้เล่นเบนจามิน ได้รับค่าประสบการณ์ 120,500 exp.]

[ผู้เล่นเบนจามิน เลื่อนระดับเป็นระดับ 38]
 

และผมกับไบรท์ก็หลับไปคืนนึงเต็มๆ
 

ผมตื่นขึ้นมาในเช้าอีกวันพบว่าค้างคาวหลายหมื่นตัวที่จ้องจะดูดเลือดพวกผมคงตายหมดแล้ว เปิดหน้าต่างสถานะขึ้นมาดูก็ต้องตะลึงเมื่อพบว่า
 

 ผู้เล่น     : เบนจามิน

 ระดับ : 38

 เผ่า : -

 อาชีพ : นักปราชญ์

 อาชีพเสริม :

 สายพลัง : เวทมนต์

 เลือด : 7,980(200*38+380)

 พลังเวทย์ : 312,800

 พลังเสริม :

 ว่องไว : 50

 แม่นยำ : 220

 กำลัง : 10

 อดทน : 50

 ฉลาด : 410

 โชค   : 10

 

“38 แล้วหรอ วันเดียวเนี่ยนะ” ผมเอ่ยอย่างแปลกใจ เพราะก่อนที่จะมาที่ถ้ำนี้ผมจำได้ว่าระดับยังอยู่ที่ 28 เองนี่นา วันเดียว 10 ระดับก็ถือว่าน่าตกใจพอสมควร แต่พอลองคิดแล้ว ค้างคาวหลายร้อยตัวนี่ก็คงถือว่า สมเหตุสมผลละนะ
 

ผมมานั่งวิเคราะห์ ถ้าจำไม่ผิด เวทคำสาปรัตติกาลโลหิต ตอนที่ร่ายนอกจากจะใช้เวทธาตุมืดในการร่ายแล้ว รู้สึกว่าต้องใช้เลือดในการร่ายด้วย ตอนนั้นผมเลยใช้เลือดไปครึ่งตัวในการร่าย แต่ไม่ทันได้เห็นว่าผลที่ได้เป็นอย่างไร แต่ค้างคาวตายหมดแปลว่าน่าจะใช้ได้ทั้งเป้าหมายเดียวและเป้าหมายเป็นกลุ่ม หรืออาจจะเป็นเวทสายอาณาเขตก็ได้ ไว้โอกาสหน้าคงต้องลองใหม่
 

ผมทำความเข้าใจเวทบทใหม่นี้ จากนั้นก็ฝึกเวทบทอื่นๆ อย่างที่เคยทำ สักพักไบรท์ก็ตื่นขึ้น
 

“อืม... นี่เรายังไม่ตายหรอครับอาจารย์” ไบรท์เอ่ยถามหลังจากเหลียวซ้ายแลขวา มองสภาพโดยรอบ
 

“อื้อ โชคดีแฮะ ไม่นึกว่าเวทของครูจะใช้ได้ผล เอาเถอะเข้าไปดูในนั้นหน่อยแล้วกันว่ามีอะไร” ผมเอ่ยตอบก่อนจะก้าวเดินเข้าไปยังช่องโหว่ที่ค้างคาวออกมา
 

เมื่อเข้าไปข้างในพบว่า สมุนไพรที่ขาดอีก 2 ชนิด คือ เห็ดโคนสีดำ กับ ว่านเขากวาง ซึ่งกระจายอยู่รอบบริเวณ รวมทั้งสมุนไพรอื่นๆ อีกด้วย ผมจึงไล่เก็บสมุนไพรทั้งสองเข้ากระเป๋า
 

“อาจารย์ครับ ตรงนี้มีอะไรด้วย” เสียงไบรท์ตะโกนเรียก
 

ผมเดินเข้าไปยังจุดที่ไบรท์เรียก จึงพบว่าสิ่งที่ไบรท์ชี้ให้เห็นเป็นอักษรจารึกอยู่บนผนัง ผมลองอ่านดูพบว่าเป็นภาษาของเผ่าคนแคระ ผมจึงลองนึกพยายามถอดความดู จึงได้ความว่า
 

“ถึงผู้ที่ได้อ่านข้อความของเรา .... เราชื่อ ..... ได้ออกผจญภัยและไคงจะจบชีวิตลง ณ ที่แห่งนี้ในอีกไม่นาน เราได้เก็บ .... และขอมอบมันให้แก่ท่าน หวังว่าท่านจะนำมันไปใช้ให้เกิดประโยชน์เถิด” นั่นคือข้อความที่ผมถอดได้ ที่เว้นไว้รู้สึกจะเป็นชื่อบางอย่างที่ผมอ่านไม่ออก
 

พอผมก้มลงดูด้านข้าง พบกองกระดูกอยู่กองหนึ่งจึงก้มลงไว้อาลัยให้แก่ผู้ล่วงลับและคาดว่าน่าจะเป็นผู้เขียนข้อความบนผนังนี้ไว้ ถัดไปจากกองกระดูดพบกล่องเก่าๆ ผุๆ กล่องหนึ่งวางไว้ข้างๆ ผมจึงก้มลงไปเปิด
 

“เดี๋ยวครับ อาจารย์ ผมเปิดเองดีกว่า จะมีคำสาปรึเปล่าก็ไม่รู้” ไบรท์เอ่ย
 

“ยิ่งต้องเป็นครูเปิดเลย ถ้าเกิดเป็นคำสาปจริง ครูจะให้ศิษย์เดือดร้อนได้ไง” ผมเอ่ยแย้ง
 

“แต่ผม...” ไบรท์ทำท่าจะเอ่ยแย้ง

“ไม่ต้องเลย เธออุตส่าห์มากับครู ช่วยครูตั้งเยอะแยะ จะให้เดือดร้อนเพราะครูได้ไง ครูเปิดเองนี่แหล่ะ เอาล่ะ ฮึบ” ผมกล่าวก่อนจะเปิดกล่องนั้นดู ก็ไม่มีคำสาปอะไร ภายในกล่องนั้น บรรจุของสองสิ่งไว้
 

“อืม... มีเกราะสีดำทมิฬอันนี้ กับหนังสือเล่มนี้ ดูท่าจะเป็นภาษาโบราณของพวกคนแคระนะ เพราะครูก็อ่านไม่ออกเหมือนกัน” ผมเอ่ย
 

“ฮะๆๆ ขนาดอาจารย์ภาษาศาสตร์ยังอ่านไม่ออกเลยหรอครับ” ไบรท์เอ่ยกลั้วหัวเราะ
 

“นี่ ครูก็ไม่ได้รู้ไปหมดทุกภาษานะ เดี๋ยวเถอะ!” ผมเอ่ยก่อนจะยกคัมภีร์นักปราชญ์ฟาดหัวเจ้าไบรท์มันหนึ่งทีข้อหาหมั่นไส้
 

“โหยเจ็บอ้า ที่มหาลัยก็เขก ในเกมก็ตบ จารย์ใจร้าย” เจ้าตัวเอ่ยพร้อมทำหน้างอนๆ ซึ่งผมคิดว่า เด็กผู้ชายสุดหล่อพอมาทำท่างอนๆ แบบนี้ มันก็...ตลกดีเหมือนกันนะ
 

“เอาน่าๆ แล้วจะแบ่งกันยังไงล่ะ” ผมเอ่ยถาม
 

“กะ...ก็ ผมขอเกราะได้ไหมอ้ะครับอาจารย์ ผมไม่รู้ว่าหนังสือเล่มนั้นมันคืออะไร ถึงยังไงผมก็คงไม่ได้ใช้อยู่ดี หรือถ้ามูลค่าเกราะนี้แพงกว่าหนังสือ ผมก็ออกเงินเพิ่มได้นะจารย์” ไบรท์กล่าว
 

“ครูก็ไม่รู้นะว่าหนังสือนี้มันคืออะไร ไว้ว่างๆ จะไปนั่งถอดความแล้วกัน ส่วนเพิ่มเงินให้ไม่ต้องเลย ดีไม่ดีหนังสือเล่มนี้อาจจะมีค่ามากกว่าเกราะนั่นอีกก็ได้ อย่าดูถูกค่าของความรู้สิ” ผมเอ่ยตอบก่อนจะยัดหนังสือลงกระเป๋า
 

เมื่อเคลียร์ทุกอย่างเรียบร้อย เราทั้งสองจึงเดินทางออกจากถ้ำ ระหว่างทางพบว่า...
 

ไอ้สมุนไพร 2 ชนิดที่ตอนแรกหาไม่เจอน่ะ มันอยู่หลังปากทางเข้านี่หว่า!
 

“เวรกรรม เสียเวลาจริงๆ” ผมถึงกับกุมขมับ
 

“ฮะๆ แหมจารย์ คนเราผิดพลาดกันได้ อีกอย่างถ้าไม่ได้เข้าไปในนั้น ก็คงไม่ได้อะไรตั้งเยอะ ระดับของผมก็ขึ้นมาถึง 50 แล้วด้วย” ไบรท์เอ่ยอย่างอารมณ์ดี
 

“อืม คนเราผิดพลาดกันได้สินะ เห้อ... ไม่น่าผิดพลาด มาสอนห้องเธอเลยน้า” ผมเอ่ยพร้อมยิ้มไปด้วยก่อนจะเดินนำหน้าอีกฝ่ายที่ยืนค้างไปเรียบร้อย
 

“โหยจารย์ใจร้าย ผิดพลาดตรงไหน ออกจะโชคดีได้สอนเด็กน่ารักอย่างผม ฮะเฮ้ย! เดี๋ยวก่อนสิครับ รอผมด้วย จารย์!!!

 ท่านี้เลย ตอนหนุ่มไบรท์อ้อนครูเบญ
 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 89 ครั้ง

2,011 ความคิดเห็น

 1. #1531 LLพ้ใจตัวLoJ (@zymethza55) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 08:51
  ค้างคาว เบญจามินนายชอบทำบาปจัง
  #1531
  1
 2. #1345 •-MaMaI-• (@mai032671597) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2559 / 17:04
  เป็นเวทย์ที่ร้ายแรงมากก
  #1345
  0
 3. #1171 Zethius (@alisia-w-) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2559 / 22:57
  อั่ก! ดาเมจน้องแมวทำร้ายมาก
  #1171
  0
 4. วันที่ 2 ธันวาคม 2558 / 20:17
  อ๊ากก ไม่ไหวแล้ว ข้าพเจ้าจะเป็นทาสแมวชั่วชีวิต อั๊ก ตายก่อน
  #970
  0
 5. #952 RoZenKreuZ (@lulouch) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2558 / 20:02
  เป็นดาเมจที่โจมตีทาสแมว x10
  เอื๊อะะะะะะะะะะ
  ไอตัวนี้แหละที่ทำให้ผมดูเชร็ค 555+ (จริงๆ ผมไม่ชอบอนิเมชั่นฝั่งนู้นเท่าไหร่ ชอบแต่อนิเมะญี่ปุ่น)
  ว่าแต่นายสองคนไม่ได้เข้าตี้กันเหรอ ทำไมไม่รู้ว่าเบญเวลเท่าไหร่อ่ะ

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 พฤศจิกายน 2558 / 20:03
  #952
  1
  • #952-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 20)
   13 พฤศจิกายน 2558 / 10:14
   เราเจอคนที่ชอบเหมือนกันแล้ว 55555+

   เรื่องเวลเดี๋ยวขอไปอ่านทวนก่อนนะฮับ
   #952-1
 6. #820 Nathwut (@hiruntubtim) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 22 เมษายน 2558 / 20:08
  55555555555555555555555555555555555+++++ 2 ♓
  #820
  0
 7. #718 Nathwut (@hiruntubtim) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 มีนาคม 2558 / 04:01
  55555555555555555 น่าร้กอะ ♓
  #718
  0
 8. #611 kelovelove (@kekailove) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 16 สิงหาคม 2557 / 17:08
  ว้ากกกกกก น้องแมวน่ารักมากก อิอิ
  #611
  0
 9. #415 Pream (@sutheetida) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 เมษายน 2557 / 23:19
  คิดเหมือนกันกับ คห.164 เลย ว่าน้องเหมียวน่ารักอ่ะ >_<
  #415
  0
 10. #381 ไพลิน&โรส (@mikichigo) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2556 / 23:25
  ค...คือ ขอหรี๊ดครู(สุดสวย)กับลูกศิษ(โครตหล่อ)หน่อยเถอะคะ
  #381
  0
 11. #369 เกริด้า(๐-*-๐)v (@Monkey_D_Luffy) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2556 / 10:56
  คำคมสำหรับตอนนี้... "อย่าดูถูกค่าของความรู้"
  #369
  0
 12. #337 My name is kus (@o-oo-oo-o) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2556 / 18:35
  555555555555555555555555555555555555555555+
  #337
  0
 13. #275 little-red-cap (@little-red-cap) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2556 / 23:42
  ฟิน
  #275
  0
 14. วันที่ 1 มีนาคม 2556 / 06:15
  สนุกมาก
  #170
  0
 15. #164 Pitchaya-Parrot (@pitchaya-wongpun) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2556 / 02:07
  แมวน่ารัก 555
  #164
  0
 16. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:32
  อย่าลืมคี!!>___<
  #163
  0
 17. #161 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:47
  น่ารักกกกกกกกกกกกกก
  #161
  0
 18. #158 phongphatr (@phongphatr) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 09:53
  ขอให้สอบได้คะแนนดีๆน้า
  #158
  0
 19. #156 0vin0 (@tuhoarn) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 09:14
  อาจารย์กับลูกศิษย์ตาถั่วพอกัน
  #156
  0
 20. #154 Dark`Crystal (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 08:32
  แหม่ โชว์โหดซะละเบญจ๋า
  #154
  0
 21. #152 WindyZz (@pangpong1122) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 07:55
  กรี๊ดมาแย้วววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววววว
  #152
  0
 22. #150 Zodass (@joddy) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 02:03
  สนุกมากครับ
  #150
  0
 23. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 01:46
  เบญเอ๋ยยย จงสร้าง 'ฮาเร็ม' ซะ วะฮ่าาาาาาาาาาาาๆๆๆๆๆ
  #148
  0
 24. #144 MosterG. (@x-mother-monster) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 01:25
  ฟิน แอร๊ก
  #144
  0