Bloody Rose Online กุหลาบโลหิตพิชิตราชันออนไลน์ (YAOI)

ตอนที่ 29 : ตอนที่ 26 : ปราสาทแกรนด์รอยัล

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,531
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 73 ครั้ง
  2 ก.พ. 60

“บู้!!! พวกพี่ๆใจร้าย แค่ขอแวะไปดูอัศวินหัวขาดก็ไม่ได้” เสียงอลิสบ่นตลอดทางทั้งๆ ที่เจ้าตัวกำลังกอดคอขี่หลังคีอยู่ ตอนนี้พวกเราเข้ามาจนถึงโถงปราสาทชั้นสอง ซึ่งจากข้อมูลระบุว่าเป็นแหล่งเก็บเลเวลที่ดีที่สุด สังเกตได้จากรอบๆ พบอัศวินสวมชุดเกราะถืออาวุธต่างๆ มากมายเพียงพอสำหรับให้พวกเราเก็บระดับโดยไม่ต้องนั่งรอให้พวกมันเกิด ต่างจากชั้นแรกที่ผ่านมาซึ่งมีจำนวนสัตว์อสูรน้อยกว่ามาก

“อลิสฟังพี่นะคับ อัศวินปีศาจดูลาฮานน่ะ ถือเป็น 1 ใน 10 สัตว์อสูรในเกาะเริ่มต้นที่คนยังไม่เปลี่ยนคลาสไม่ควรไปยุ่งด้วย รู้มั้ยคับ” คีย่อตัวลงให้อลิสลงจากหลังก่อนจะหมุนตัวมาสบตาเอ่ยกับอลิส
 

“ทำไมถึงไม่ควรไปยุ่งด้วยล่ะ” อลิสเอ่ยถามคี
 

“เพราะว่าสถิติรอดจากพวกนี้ไม่เคยเกิน 2% ไงคับ เคยมีครั้งหนึ่งเห็นว่ารวมคนไปเป็นร้อยเลยมั้ง ไปจัดการกับอันดับ 10 พญาผีเสื้อมายา ปรากฏว่าหลังจากสู้กัน 15 นาที พวกที่กรูกันไปกลับมาจุดเกิดกันหมดเลย ซึ่งอันดับอื่นๆ ก็คงไม่ต่างกันหรอก” คีอธิบายกับอลิสก่อนจะลุกขึ้นยืนเตรียมพร้อมต่อสู้
 

“แล้วอันดับอื่นๆ มีอะไรบ้างล่ะ ฟ้าจะได้ระวังไว้ เผื่ออาจจะต้องไปที่ที่พวกมันอยู่” ฟ้าเอ่ยจากข้างหลังพร้อมทั้งยกค้อนคู่กายขึ้นมาถือเรียบร้อยแล้ว
 

“ตามที่บันทึกไว้ก็มี”

1. เคาท์เตส อลิซาเบธ บาธอรี่ แห่งหอคอยต้องสาปเมืองไอริส

2. หัวหน้าแม่บ้านอิซาเบลลา แห่งหอคอยต้องสาปเมืองไอริส

3. กัปตันโจรสลัดเดรค แห่งน่านน้ำรอบเกาะเริ่มต้น

4. หัวหน้าโจรโมร็อค แห่งนครการค้าอูร่า

5. อาชาสวรรค์ แห่งทุ่งหญ้าสีขาวเมืองโกลเด้นฟิลด์

6. งูทะเลบลูแฟง แห่งถ้ำใต้ทะเลเมืองท่าเซนท์เอน่า

7. อัศวินปีศาจดูลาฮาน แห่งปราสาทแกรนด์รอยัลเมืองโบราณแคนเทอรี่

8. บาทหลวงแห่งความมืดโนอา แห่งโบสถ์ร้างนครศักดิ์สิทธิ์โฮลี่ครอส

9. สามพี่น้องตัวตุ่นทะเลทราย แห่งทะเลทรายเดธคลิฟ

10. พญาผีเสื้อมายาเทียร่า แห่งป่าสายรุ้งเมืองอิวรี่
 

“แต่ว่าไม่ต้องไปสนใจมากก็ได้ เพราะยังไงเราก็คงไม่ไปเจอพวกนี้อยู่แล้วล่ะนะ สำหรับที่นี่เราก็ระวังไว้ขอให้ไม่เจอกับดูลาฮานก็แล้วกัน ว่ากันว่ามักปรากฏตัวที่ชั้นสามของปราสาท หวังว่าคงไม่นึกอุตริลงมาชั้นสองหรอกนะ” ผมเอ่ยพร้อมปิดหน้าต่างข้อมูลที่ได้หาไว้ระหว่างเดินทางมาที่นี่ พร้อมใช้ทักษะตรวจสอบความสามารถของสัตว์อสูรโดยรอบ

อัศวินปีศาจถือดาบ

ระดับ 70

   

HP 65,000

SP 12,000

   

Atk 2,500-2,700

Def 3,200-3,500

   
   

คำอธิบาย

 

     อัศวินผู้เคยสาบานตนที่จะปกป้องอาณาจักรและกษัตริย์ของตนยิ่งชีพ แต่ถูกคำสาปของปีศาจครอบงำทำให้ไม่สามรรถควบคุมตนเองได้ โจมตีปานกลาง ป้องกันสูง เคลื่อนที่ค่อนข้างไว

 
 
 
 

 

“ดูท่าคงจะใช้แผนเดิมไม่ได้แล้วแฮะ” ผมเอ่ยพลางใช้ความคิด แผนการที่ให้คนไปลากแล้วผมลงเวทหมู่แบบโกเลมที่เคลื่อนไหวช้า คงเอามาใช้กับพวกนี้ที่เคลื่อนที่ค่อนข้างไวไม่ได้
 

“แต่ว่าดูๆ ไปอัศวินพวกนี้ก็ไม่ได้รวมกลุ่มกันอยู่ใกล้กันมาก ถ้าค่อยๆ จัดการไปทีละตัวคงจะง่ายกว่า หรือต่างคนต่างจัดการไปเลยดีมั้ยนะ แต่ว่าอลิสคงต้องให้ใครสักคนดูแล” ผมจมอยู่กับความคิดของตัวเองชั่วขณะแต่สงสัยผมจะคิดดังมากไปหน่อยทำให้อลิสที่มายืนอยู่ข้างหน้าผมตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้เอ่ยทัก
 

“พี่ไม่ต้องฝากหนูกับใครหรอกค่ะ เห็นอย่างนี้หนูก็สู้ได้น้า เดี๋ยวจะโชว์ให้ดู” อลิสพูดไม่ทันขาดคำก็ออกไปวาดลีลาโชว์สเต็ปเทพกระโดดถีบขาคู่อัศวินตัวหนึ่งล้มคว่ำไปกองกับพื้นก่อนจะตีลังกาหลังเอาส้นเท้ากระแทกกลางหัวอัศวินอีกตนจนหมวกเกราะแตกกระจาย คงจะผนึกพลังจิตไว้ที่เท้าสินะ ก่อนที่ผมจะได้วางใจกลับเห็นอัศวินที่ล้มเมื่อครู่ยืนขึ้นมาเงื้อดาบหมายจะฟันอลิสจากด้านหลัง ไม่ทันที่ผมจะได้ร้องเตือนอะไร อลิสก็ตวัดส้นเท้างามๆ ใส่อัศวินตนนั้นได้อย่างกับมีตาหลัง
 

“ว้าว...อลิสจังเก่งจังเลย ทำได้ไงคะเนี่ย” ฟ้าเอ่ยตาเป็นประกายหลังได้เห็นฉากบู้ปิดฉากอัศวินสองตนได้ภายในไม่ถึงสิบวิฯ
 

“แหะๆ แค่ทักษะติดตัวของนักพยากรณ์น่ะค่ะ รู้การโจมตีล่วงหน้า วิฯสองวิฯ เท่านั้นเอง ^^” อลิสหันมาเกาหัวยิ้มแก้เก้อก่อนจะวิ่งถลาไปจัดการอัศวินตัวอื่นๆต่อไป
 

“เห้อ ทำเอาตกใจหมดเลยนะ นี่ได้ปีศาจตัวที่สองมาแล้วสิเนี่ย” คีเอ่ยพร้อมซับเหงื่อไปด้วย
 

“เอ๋...ตัวที่สองแล้วตัวแรกล่ะ” ฟ้าเอ่ยถามสีหน้าสงสัยเร่งคีใหญ่บอกให้เฉลยว่าใครเป็นตัวแรก ผมก็พลอยอยากรู้ไปด้วยเงี่ยหูฟังเต็มที่
 

“ตัวแรกจะใครล่ะ ก็ปีศาจที่ถล่มโกเลมซะยับเมื่อบ่ายไง หรือเธอจะเถียง ฮ่าๆๆๆ ไปแล้วนะคร้าบ” คีเฉลยพร้อมโกยแน่บแยกออกไปจัดการอัศวินปีศาจที่อยู่อีกห้อง
 

“อะไรเล่า ปีศาจที่ไหนกัน มาพูดให้เคลียร์เลยนะ เฮ้อ แยกไปอีกห้องแบบนี้เกิดอะไรขึ้นมาจะรู้มั้ยเนี่ย” ผมเอ่ยเสียงเซ็ง ถึงจะเชื่อในฝีมือคีอยู่หรอก แต่มองไม่เห็นกันอย่างนี้มันไม่อุ่นใจนี่นา
 

“เอาน่าๆ ฟ้าว่าอยู่โถงนี้กันหมด เดี๋ยวจะพันแข้งพันขากันซะเปล่าๆ แยกกันไปน่ะดีแล้ว ว่าแต่ที่นี่ไม่ค่อยมีคนเลยแฮะ ชั้นแรกก็เห็นอยู่บ้าง แต่ชั้นนี้ไม่เจอเลย” ฟ้าเอ่ยถามออกมา ผมหันไปมองรอบๆ นอกจากอลิสที่กระโดดถีบอัศวินไปมาก็ไม่เห็นคนอื่นอย่างที่ฟ้าว่าจริงๆ (คีไปเชิดหุ่นเล่นอยู่ห้องปีกซ้ายของปราสาท)
 

“อืมมม สงสัยมันคงดึกแล้วละมั้ง นี่ก็ปาไปสี่ทุ่มแล้ว คนคงทยอยกลับกันไปแล้ว อลิสเองก็คงใกล้ง่วงแล้วด้วย จริงๆ ตอนแรกว่าจะแค่มาตรวจสอบก่อนเฉยๆ ยังไม่เก็บเวลวันนี้แต่พวกนั้นดันรีบซะได้ ให้เล่นอีกสักพักแล้วค่อยกลับมาแล้วกัน เดี๋ยวเบญว่าจะไปเตรียมที่พักเราจะพักชั้นนี้แหล่ะ ตรงใกล้ๆบันไดมีจุดปลอดภัยอยู่ น่าจะไม่เป็นอะไร พรุ่งนี้ตื่นมาจะได้สู้ได้เลย” ผมเอ่ยก่อนจะออกไปเตรียมที่พักให้ทุกคน
 

“งั้นฟ้าขอไปออกกำลังกายรอบดึกสักนิดแล้วกัน ไว้เดี๋ยวกลับมานะ” ฟ้าตะโกนตามหลังจบก็วิ่งแบกค้อนไปอีกคนแต่แยกไปยังห้องปีกขวาของปราสาท
 

“เห้อ ข้าวที่คีทำวันนี้ใส่ยาอะไรไปนะ ดูคึกกันหมดไม่เว้นแม้แต่เด็กวัย 12 อย่างอลิสก็เป็นไปกับเขาด้วย ถ้าเราจัดเต้นท์เสร็จไปออกแรงบ้างดีกว่า” ผมเอ่ยยิ้มกับตัวเองก่อนจัดเตรียมที่พักต่อไป เมื่อจัดเสร็จเห็นยังไม่มีใครกลับมาจึงได้เวลาออกไปเล่นกับเขาบ้าง
 

“อืมม อลิสอยู่โถงกลาง คีอยู่ปีกซ้าย ฟ้าอยู่ปีกขวา งั้นเราไปเล่นที่ห้องโถงในแล้วกัน” ผมคิดก่อนจะเดินลึกเข้าไปยังโถงใน ผ่านอลิสที่ดูเหมือนกำลังสนุกได้ที่
 

“อลิส ถ้าเหนื่อยแล้วก็กลับไปพักได้นะ พี่กางเต้นท์ให้แล้ว อยู่ตรงมุมนู้นน่ะ ถ้าทุกคนกลับมาแล้วเรียกพี่ด้วยล่ะ พี่จะลองเข้าไปโถงในสักหน่อย” ผมเอ่ยเมื่อเดินผ่านอลิส เจ้าตัวขานรับเสียงใสก่อนจะกระโดดเตะผ่าหมากอัศวินไปอีกตัว ไม่รู้ว่าอัศวินปีศาจนี่มันจะมีความรู้สึกมั้ยน้า แค่คิดก็เสียวแทนเลยแฮะ
 

และในที่สุดผมก็ได้เข้ามาอยู่ในโถงในสุด ห้องโถงกว้างรายล้อมไปด้วยอัศวินถืออาวุธต่างๆ ภาพวาดสีน้ำมันชั้นดีที่แม้จะดูเก่าไปบ้างแต่ก็ยังคงดูสวยงามถูกวางประดับเรียงรายรอบห้อง ต่างจากห้องโถงที่อลิสอยู่ โคมไฟระย้าที่เต็มไปด้วยหยากไย่แม้ส่วนประกอบจะขาดหายไปบ้าง ถ้าย้อนเวลาได้ที่นี่คงเป็นปราสาทสวยงามมากเลยทีเดียว ที่กลางห้องมีบันไดยาวทอดลงมาจากข้างบน คงจะเป็นทางไปชั้นบนสุดของปราสาทที่ผมไม่คิดจะไปเหยียบ
 

“เอาล่ะ ถ้าจะเน้นร่ายเร็วๆ คงต้องเวทระดับ ไม่เกิน 3 สินะ” ผมเอ่ยยิ้มก่อนจะเปิดคัมภีร์นักปราชญ์เตรียมรัวเวทใส่อัศวินเบื้องหน้า
 

“ไม่สิ ไม่ต้องถึงสามก็จัดการได้น่า” ผมฉีกยิ้มและเริ่มรัวเวทใส่อัศวินเบื้องหน้าทันที  ผมร่ายย่างก้าวสายลมใส่ตัวเองจะได้เคลื่อนที่ได้สะดวกหน่อย เวทบอลธาตุต่างๆ ที่ถูกบีบอัดจนเป็นธาตุขั้นกลางพร้อมร่ายด้วยอักขระโบราณของแต่ละเผ่าที่ตอนนี้ผมเริ่มชินที่จะใช้มันถูกยิงรัวออกไปไม่ยั้ง อัศวินปีศาจตัวแล้วตัวเล่าสลายกลายเป็นแสงหายไป แม้บอลเวทลูกสองลูกจะไม่สามารถฆ่าได้ แต่ยิงรัวอย่างนี้ยังไงก็ไม่รอด ที่สำคัญที่สุดคือรักษาระยะห่างไว้ก็เป็นพอ
 

ตัวไหนที่ผมเห็นว่ามาใกล้ผมก็โยนบอลน้ำแข็งไปตามด้วยบอลระเบิด เป็นคอมโบใหม่ที่ผมเห็นแล้วเข้าท่าดีเหมือนกัน เมื่อน้ำแข้งจับตัวทำให้อัศวินพวกนั้นเคลื่อนที่ไม่ได้ก็ส่งระเบิดไปต่อทำให้ร่างที่เป็นน้ำแข็งระเบิดแตกกระจาย สองลูกตายแฮปปี้เอนดิ้ง

               การใช้เวทไม่ใช่ว่าเวทระดับสูงกว่าจะดีเสมอไป เวทระดับต่ำๆ ที่ร่ายได้เร็วนี่แหล่ะไม้ตายของนักเวทระดับสูงหลายต่อหลายคน นี่เป็นคำพูดของอาจารย์อลิเซียที่เคยสอนผมไว้ แม้พลังโจมตีจะไม่สูงนัก แต่ก็กินพลังเวทไม่มากนัก และใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉินได้ดีอีกด้วย
 

               เมื่อผมรัวได้ชุดหนึ่งมองดูจนแน่ใจว่าอัศวินที่อยู่ใกล้ๆ ตายหมดแล้วก็เดินเข้าไปเก็บของ สิ่งที่ได้ก็มีเอ่อ...ชุดเกราะกับอาวุธที่ ถ้าเป็นคนอื่นคงจะสภาพดีกว่านี้แฮะ ฟ้าจะด่าผมมั้ยเนี่ย มีเหรียญอะไรสักอย่าง แค่นี้
 

“เห้อ อย่างน้อยอาวุธชุดเกราะพวกนี้คงพอเอาไปหลอมใหม่ได้นะ” ผมกล่าวก่อนจะเก็บของที่ได้มาทั้งหมดเข้ากระเป๋าก่อนจะหันไปรัวใส่อัศวินชุดต่อไป
 

ตัดมาที่คี
 

“สาย precognition นี่น่ากลัวอย่างที่เขาว่าจริงๆ แฮะ นี่ขนาดยังไม่เลื่อนคลาสยังขนาดนี้ ต่อไปจะขนาดไหนเนี่ย น่าสนใจจริงๆ” คีเอ่ยหลังจากที่เทเลพอร์ตตัวเองมากลางดงอัศวินนับสิบ ตวัดมือเพียงครั้งเดียวจากที่อัศวินกำลังจะพุ่งเข้ามาโจมตีคีกลับยืนนิ่งสนิทก่อนจะยกอาวุธขึ้นมาปลิดชีพตนเองอย่างง่ายดาย
 

“นี่ถ้ารู้ว่ามันม่องเม่งกันง่ายขนาดนี้ทำไปตั้งนานแล้วนะเนี่ย แต่แปลกจริง เท่าที่เคยลองกับตัวอื่นๆ ที่ผ่านมา แค่ควบคุมตัวเดียวยังแทบไม่ไหว นี่เราเชิดหุ่นอัศวินพวกนี้ทั้งสิบตัวฆ่าตัวตายได้ไงเนี่ย หรือว่าเพราะพวกนี้ไม่มีความคิด ไม่มีจิตใจเลยง่าย เอ...อาจจะใช่ ตอนโกเลมที่คล้ายๆ กับพวกนี้เราก็ไม่ได้ลองด้วยแฮะ ไว้เดี๋ยวต้องหาโอกาสไปลองสักหน่อย ตอนนี้เอาให้หมดห้องแล้วกันจะได้กลับไป เบญจะเป็นไงบ้างน้า ไม่ใช่ว่าออกไปเล่นกับเขาอีกคนหนึ่งแล้ว รีบจัดการรีบกลับแล้วกัน เป็นห่วงยังไงไม่รู้สิ” คีว่าก่อนจะจัดการชุดต่อไป หุ่นเชิดไม้ที่เรียกออกมาทีแรกตอนนี้ได้รับหน้าที่จากคี จากที่คอยโฉบไปโฉบมาสังหารอัศวิน กลายเป็นเบ๊ไล่เก็บอาวุธชุดเกราะต่างๆ แทนซะงั้น
 

ตัดมาที่ฟ้า
 

“อ้าว หมดแล้วหรอกำลังสนุกเลยอ้า ไหนคีกับเบญบอกว่าเพียงพอไง เห้อแย่จัง” ฟ้าเอ่ยหลังจากมองไปรอบๆ พบอัศวินในชุดเกราะแต่ละตนลงไปนอนสลบเหมือดกันหมดทั้งห้อง สภาพแต่ละตนหัวบุบบ้าง เกราะแตกบ้าง ดาบหัก โล่พังบ้าง หากไม่บอกว่าทั้งหมดนี้เป็นฝีมือของคนๆ เดียว คนธรรมดาที่ไหนคงไม่มีใครเชื่อ โดยเฉพาะถ้าบอกว่าทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากนักเวทคนหนึ่ง
 

“แค่ทุบไปตัวละตุ้บสองตุ้บเองน้า...อ๊ะ! เห๊ะ!! กรี๊ดดดดดดดด!!!!!!!!!” ฟ้าเอ่ยก่อนจะหยุดชะงักเหมือนกับนึกอะไรขึ้นได้จึงส่งเสียงกรี๊ดออกมาดังลั่น โชคดีที่ห้องโถงแต่ละโถงเป็นห้องค่อนข้างทึบและอยู่ห่างกันค่อนข้างมาก ไม่เช่นนั้นได่แห่กันมาดูแน่ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเจ้าแม่นักประดิษฐ์
 

“ฮือๆๆๆๆ อุตส่าห์ว่าจะเก็บอาวุธชุดเกราะพวกนี้ไปหลอกขายพวกหน้าใหม่ที่เมืองเริ่มต้นสักหน่อยว่าเป็นของที่ได้มาจากอัศวินระดับสูง หรือของเก่าทรงคุณค่าอะไรพวกนี้ โธ่เอ๊ยๆ อย่างงี้คงได้แต่เอาไปหลอมใหม่สินะ แง้!!!” ฟ้าเอ่ยหัวฟัดหัวเหวี่ยงก่อนจะได้แต่ทำใจรวบรวมทุกอย่างใส่ถุงเดินคอตกกลับไปยังที่พัก
 

“อ๊ะ ทางเราก็เสร็จพอดี ดูท่าที่หนึ่งเป็นพี่ฟ้าสินะ ที่สองเป็นเรา ที่สามพี่คีเพราะมัวแต่เชิดหุ่นเล่นตอนแรกไม่งั้นได้เป็นที่หนึ่งไปแล้ว และก็สุดท้ายพี่เบญ ไม่สิ พี่เบญมาที่หลังจะนับว่าเป็นที่สุดท้ายคงไม่ได้ ว้าลืมจับเวลาเลยแฮะ แย่จังเรา ว่าแต่หนูเป็นปีศาจ พวกพี่มันก็ปีศาจกันทุกคนนั่นแหล่ะ คิกๆ อยู่กับพวกพี่เบญนี่น่าสนุกจังเลยน้า กลับไปรอที่พักดีกว่า” อลิสที่จัดการตัวสุดท้ายเสร็จเอ่ยนัยน์ตาส่องแสงสีขาวสว่างก่อนจะหรี่ลงกลับไปเป็นแววตาของคนปกติ
 

“ฮื่อ ปวดตาจัง ใช้นานๆ คงไม่ได้สินะ แย่จัง จะตาบอดมั้ยเนี่ย ฮือๆ พี่เบญจะรักษาได้มั้ยอ้า รีบกลับดีกว่า ลาก่อนน้าคุณอัศวิน” อลิสกล่าวทิ้งท้ายก่อนจะถลาวิ่งกลับไปยังจุดพักที่คีกางเต้นท์รอไว้ รวมทั้งใช้พลังจิตยกของที่ได้จากอัศวินตามกลับมาด้วย

“อ้า ได้เวลาพักสักที เอาพวกนี้กองไว้ตรงนี้ก่อนแล้วกันพรุ่งนี้ค่อยว่าทีหลัง” ฟ้าเอ่ยหลังจากกลับมาจากโถงปีกขวาก่อนจะโยนถุงใส่อาวุธชุดเกราะลงข้างๆเต้นท์
 

“อืมม ว่าแต่อลิส... อ้าว หลับไปซะแล้ว สงสัยบู๊หนักไปหน่อยแฮะ เฮ้อเป็นเด็กไปเล็ก...” ฟ้าเอ่ยหลังจากเห็นหนูน้อยวัย 12 นอนหลับตาพริ้มอยู่นัยเต้นท์ พูดไม่ทันจบคีก็เทเลพอร์ตมาถึงจุดพักพอดี
 

“อ้าว เบญไปไหนล่ะ” คีเอ่ยถามถึงเบญเป็นอย่างแรก
 

“ตอนแยกกับฟ้าเห็นบอกว่าจะมาจัดเต้นท์นี่น่ะ สงสัยจัดเสร็จเลยออกไปเล่นถ้าไม่ได้อยู่กับฟ้าหรือกับคี ก็คงเข้าไปในโถงในล่ะมั้ง อ๊ะ ไม่ทันขาดคำมาพอดีเลย” ฟ้าเอ่ยตอบก่อนจะหันกลับมาเห็นผมเดินเข้ามาพอดี
 

“แหะๆ คนสุดท้ายสินะเนี่ย อ้า...ฟ้า อย่าว่ากันนะ คือ เอามาเละไปหน่อยน่ะ แหะๆ” ผมเอ่ยก่อนจะเอาถุงใส่อาวุธชุดเกราะที่แทบจะแหลกเป็นชิ้นๆให้ฟ้า
 

“แหง่ะ! เละยิ่งกว่าฟ้าอีกนะเนี่ย เอาเถอะ ถึงยังไงของเก่าๆ พวกนี้คงขายได้ไม่มาก ฟ้าว่าไว้เสร็จจากที่นี่จะเอาทั้งหมดหลอมเป็นโลหะก้อนไว้ทำอย่างอื่นดีกว่า ยังไงก็ขอบคุณนะที่เก็บมาให้” ฟ้าเอ่ยขอบคุณก่อนจะรับถุงที่ผมเอามาให้โยนไปกองไว้ข้างๆถุงเดียวกับฟ้า
 

“อ้าว แล้วฉันจะเก็บมาสมบูรณ์ทำไมคนเดียวล่ะเนี่ย” คีเอ่ยก่อนจะชี้นิ้วไปข้างหลังเห็นหุ่นไม้สิบตัวยืนเรียงกันถืออาวุธชุดเกราะสภาพเหมือนไม่ได้ผ่านการต่อสู้สักชิ้นกันมาเต็มมือ
 

“ทำได้ไงเนี่ย!!!” ผม/ฟ้า
 

“แหะๆ พอดีว่าโชคดีนิดหน่อยน่ะ ช่างเถอะ ฉันเอาวางไว้ตรงนั้นแล้วกัน” คีว่าจบก็โบกมือหนึ่งทีหุ่นไม้ทั้งสิบก็ค่อยๆนำอาวุธชุดเกราะไปวางทีละตัวๆ ก่อนจะหันหน้ากลับมา
 

“อ๊ะ เต้นท์สองเต้นท์ เธอคงนอนกับอลิสสินะ งั้นก็หมายความว่า เบญนอนกับคีใช่ป้ะ!” คีหันหลับมาถามสีหน้าดูตื่นเต้นยังไงไม่รู้
 

“อื้อ ก็พอดีเต้นท์มีแค่สองเต้นท์นี่นา ช่วยไม่ได้ล่ะนะ ทำไมหรอ” ผมเอ่ยตอบกลับไป
 

“ไม่ทำไมหรอกน่า แค่ดีใจว่าจะได้นอนกอดเบญ ฮะๆๆๆ” คีเอ่ยตอบก่อนจะหัวเราะออกมา
 

“นี่พวกนายเป็นแฟนกันจริงๆสินะ ว่าแล้วเชียว ฉันเดาถูกตั้งแต่แรกสินะ” ฟ้าตีขาดังป้าปเอ่ยด้วยความมั่นใจ
 

“แฟนเฟินที่ไหนเล่า ก็บอกแล้วว่าเพื่อนกัน คีก็อีกคนเล่นอะไรเนี่ย ไม่รู้แล้วนอนเหอะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ต้องเหนื่อยอีกยาว” ผมบอกทั้งสองคนก่อนจะมุดเข้าไปนอนในเต้นท์
 

“อ่า...ที่รักอ้า ทำเป็นเขินไปได้ เค้าตามเข้าไปแล้วน้า... เจอกันพรุ่งนี้นะฟ้า ฝันดี แล้วก็ฝันดีเจ้าตัวเล็กด้วยนะ” คีเอ่ยก่อนจะมุดเข้าไปในเต้นท์ตามเบญไป
 

“อื้อ ฝันดีนะน้องคี ฝันดีนะเบญ” ฟ้าเอ่ยตอบก่อนจะเข้าไปในเต้นท์เดียวกับอลิส

“ฝันดีนะฟ้า” ผมเอ่ยพร้อมๆกับที่คอยปัดหนวดปลาหมึกแถวนี้ไปด้วย
 

“งะ...งืม ฝันดีค่ะ พี่... คร่อกกกก” เสียงปริศนาเอ่ยเป็นเสียงสุดท้าย เรียกเสียงหัวเราะพวกเราทั้งหมดก่อนทั้งหมดจะหลับกันไป ท่ามกลางความเงียบงันภายในปราสาทโบราณแกรนด์รอยัลที่ตั้งตระหง่านกลางซากโบราณสถานแห่งเมืองแคนเทอรี่

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 73 ครั้ง

2,011 ความคิดเห็น

 1. #1540 LLพ้ใจตัวLoJ (@zymethza55) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:49
  อัศวินพวกนี้ เอาให้ตายฆ่าให้หมด
  #1540
  1
  • #1540-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 29)
   21 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:11
   อ้าวเดี๋ยวก่อนนะ เมื่อกี้เพิ่งบอกว่าเป็นเพื่อน...
   #1540-1
 2. #1482 Tears♥ (@boom-thanchanok) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:30
  3pได้มั้ยยยยย
  #1482
  1
  • #1482-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 29)
   9 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:04
   3P จะดีเหรอออออออ -/////- 4 เลยมั้ย 5555555+
   #1482-1
 3. #828 Nathwut (@hiruntubtim) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 23 เมษายน 2558 / 01:02
  5555555555555555555555+++++ 2 ♓
  #828
  0
 4. #727 Nathwut (@hiruntubtim) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 2 มีนาคม 2558 / 12:29
  3p นะนะ อิอิอิ ♓
  #727
  0
 5. #478 MaDelDoll (@madeldoll) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2557 / 04:11
  คำถามสองข้อแรก กับข้อดีเลวเราตอบคล้ายเบญเลยแหะ เขียนได้ดีมากค่ะ
  #478
  0
 6. #447 Nung Sasiwimon (@kusan) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 เมษายน 2557 / 22:37
  อยากให้เบญคู่กะคีย์อะ ><
  #447
  0
 7. #425 Pream (@sutheetida) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 เมษายน 2557 / 01:12
  อลิสหนูน่ารักมากเลยอ่ะ ว่าแต่แน่ใจนะว่า16แล้วนะ เพราะเรานึกว่าเพิ่งจะ 7-8 ขวบเลยอ่ะ 5555555+
  #425
  0
 8. #346 My name is kus (@o-oo-oo-o) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2556 / 21:32
  ิิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิอิ
  #346
  0
 9. #283 little-red-cap (@little-red-cap) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2556 / 23:59
  อลิสนิสัยเหมือนเด็ก7-8ขวบเลยน่าระกดี
  #283
  0
 10. #235 จอมโจรปริศนา (@Red_kill) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 เมษายน 2556 / 18:55
  อร๊างงง ฟินมากค้า อ่านรวดเดียวจบเลย อิอิ อยากให้เบญคู่กับคีย์มากกว่าอ่า... คีย์มาก่อน น่าจะได้น้าาา เค้าเชียร์คีย์!! คีย์!! คีย์!!!!
  #235
  0
 11. วันที่ 18 เมษายน 2556 / 08:28
  สนุกมาก
  #234
  0
 12. วันที่ 18 เมษายน 2556 / 01:04
  #232
  0
 13. #231 phongphatr (@phongphatr) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 18 เมษายน 2556 / 00:45
  5555  ยังไง อลิสก็น่ารักอยู่ดี อิอิ
  #231
  0