Bloody Rose Online กุหลาบโลหิตพิชิตราชันออนไลน์ (YAOI)

ตอนที่ 53 : ตอนที่ 49 : ราชินีน้ำแข็ง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,569
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
  9 ก.พ. 60

                หลังจากมังกรหนุ่มร่อนตัวลงบนผืนแผ่นดินที่เต็มไปด้วยน้ำแข็ง ร่างทั้งเจ็ดก็ได้โยนตัวลงมาพากันยืนกอดอกตัวสั่นด้วยความหนาวเหน็บ

                “ว่าที่ลูน่าไฮน์หนาวแล้ว ที่นี่กลับหนาวกว่าเยอะ ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ยว่าเป็นเมืองเดียวกัน ฮั้ดชิ่ว!” คีที่ลงจากหลังไบรท์มาเป็นคนแรกอดจะบ่นไม่ได้ ผมส่ายหน้าเมื่อเห็นภาพเบื้องหน้า

                “ตอนนี้ก็ดึกแล้ว อากาศเลยหนาวลงกว่าตอนกลางวันเยอะ คืนนี้ไปหลบนอนในถ้ำข้างหน้านั่นกันเถอะ พรุ่งนี้เช้าเราถึงจะเริ่มต้นล่าบอสราชินีน้ำแข็งกัน” ผมชี้ไปยังปากถ้ำที่อยู่ด้านหน้าก่อนจะพากันเข้าไปตั้งที่พักที่นั่น

                ฟ้ากับไนติงเกลแยกกันไปจัดเตรียมเต้นท์พักแรม ด้วยความสมจริงกว่า 90 เปอร์เซนต์ ข้าวของทุกอย่างล้วนต้องจัดเตรียมเอง อย่างเช่นเต้นท์นี่ใช่ว่าหยิบออกจากกระเป๋าแล้วจะกางเองอัตโนมัติ ต้องคลี่ต้องกางเองเช่นกัน คีเดินไปอีกฝั่งก่อนจะตั้งเตาเตรียมปาร์ตี้เนื้อย่างโดยมีเคนไปเป็นลูกมืออยู่ข้างๆ ส่วนเนื้อที่ว่าเป็นหน้าที่ผมกับไบรท์เป็นคนต้องไปออกล่าท่ามกลางความหนาวเหน็บของทุ่งน้ำแข็งด้านนอก แต่ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดแล้ว มังกรอย่างไบรท์มีเกล็ดหนากับความหนาวแค่นี้ไม่เท่าไหร่หรอก ส่วนผมเองก็เรียกเวทไฟออกมาข้างกายทำให้คลายความหนาวได้เยอะ ส่วนเด็กๆ ไมเคิลกับอลิซต่างพากันไปเก็บฟืนต้นไม้รอบๆ ถ้ำอย่างสนุกสนาน

                “หนาวแบบนี้จะมีอะไรให้ล่าล่ะเนี่ย” ไบรท์เดินเหม่อมองไปรอบๆ ที่เต็มไปด้วยทุ่งแก้วน้ำแข็งใสไร้วี่แววของสิ่งมีชีวิตในดินแดนอันเหน็บหนาวนี้

                “จากข้อมูลที่เบญหา แถวนี้มีกระต่ายหิมะขุดหลุมกระจายตัวอยู่ ลองมองดูที่พื้นดีๆ สิ เห็นมั้ยล่ะ” ผมขยับตัวมาชิดกับไบรท์จนอีกฝ่ายใจสั่นเอาแขนพาดไหล่ชี้ไปยังหลุมเล็กๆ หลุมหนึ่งที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังดงดอกไม้ที่จับตัวเป็นน้ำแข็ง ผมสังเหตเห็นอีกฝ่ายตัวสั่นเบาๆ จึงเอ่ยด้วยความเห็นห่วง

                “นี่ไบรท์ นายตัวสั่นนะ หนาวหรอ จริงสิเกราะเหล็ก ที่นายใส่มันไม่ได้กันความหนาวสินะ เข้ามาใกล้ๆ สิ” ผมเอ่ยซึ่งอีกฝ่ายเองก็ทำหน้างงๆ ก่อนจะเดินเข้ามาใกล้ผมมากขึ้นจนตัวแทบจะติดกัน ผมปลดผ้าคลุมขนนุ่มฟูจากตัวผมโอบร่างอีกฝ่ายซึ่งยืนแข็งทื่อเป็นที่เรียบร้อย

                “แล้วถ้าแบบนี้เป็นไง อุ่นขึ้นมั้ย”

                “แบบนี้จารย์ก็หนาวแย่สิ” ไบรท์นิ่วหน้าทำท่าจะคืนผ้าคลุมให้ แต่ผมกลับรั้งมือไว้ก่อนพร้อมกับเร่งมนตราเพลิงโดยรอบ จนความหนาวเย็นไม่สามารถเข้าถึงตัวได้ จากนั้นจึงเดินจากไปยังโพรงกระต่ายด้านหน้า

                ไบรท์มองแผ่นหลังอาจารย์ของตนนิ่งก่อนจะกระชับผ้าคลุมหนาพร้อมยิ้มออกมาเบาๆ

ผ้าคลุมผืนนี้ไม่อุ่นหรอกถ้าไม่ได้มาจากจารย์ แล้วก็...หอมด้วย

 

 

“เนื้อมาแล้วจ้า”ผมเข้ามาในถ้ำพร้อมชูกระต่ายผู้โชคร้ายสี่ตัว คียิ้มแยกเขี้ยวก่อนจะรับกระต่ายน้อยจากมือผมไปโยนให้เคนถลกหนังแล่เนื้อ ส่วนตัวเองก็ไปเตรียมเครื่องเทศเครื่องปรุง เตาย่างต่อไป

ปาร์ตี้เนื้อย่างเป็นไปอย่างสนุกสนาน ไนติงเกลได้หยิบอาวุธประจำตัวออกมา ใครจะไปรู้ว่าจอมเวทมายาผู้อาจหาญต่อกรสหพันธ์ใหญ่เพียงลำพัง จะมีพิณเป็นอาวุธ และมีอาชีพนักดนตรีเวทกำลังร้องเพลงขับขานเสียงอันไพเราะคู่กับเสียงพิณกังวาลไปทั้งถ้ำ

และเมื่ออิ่มหนำสำราญ หนังท้องตึงได้ที่ความคิดก็เริ่มเดิน เราทั้งแปดนั่งวางแผนกันท่ามกลางกองไฟที่มีเสียงฟืนลั่นเป็นระยะๆ

“ก่อนอื่นอุปสรรคอย่างแรกเลยคือความหนาว แม้ว่าตอนกลางวันจะไม่หนาวเหมือนแบบนี้ แต่แน่ใจได้เลยว่าราชินีน้ำแข็งต้องใช้พลังน้ำแข็งแน่ๆ อาจต้องเตรียมการสักหน่อย ไม่งั้นอาจจะหนาวตายได้ง่ายๆ” ผมเอ่ยเสียงเครียด ลืมนึกไปว่าสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยเท่าไหร่ ถ้าตัวผมเองคนเดียวน่าจะไม่มีปัญหาอะไร แต่คนอื่นอาจจะเป็นปัญหาได้

“ผมมียาที่ทำให้อุณหภูมิภายนอกไม่มีผลต่อร่างกายเป็นเวลา 5 ชั่วโมง ดังนั้นข้ามไปประเด็นอื่นได้เลย” เคนจัดยาให้ดูตรงหน้า เผยให้เห็นขวดโหลแก้วที่เต็มไปด้วยยาเม็ดสีฟ้าสลับแดง สมกับเป็นหมอประจำทีมจริงๆ ครบทุกอย่างยิ่งกว่าร้านสะดวกซื้อ

“ต่อไปงั้นพวกนายลองดูนี่”

ราชินีน้ำแข็ง

ระดับ 65

ระดับชั้น รัชทายาท

 

HP 520,000,000

SP 1,243,000,000

   

Atk 400,000-1,000,000

Def 300,000

   
       

คำอธิบาย

 

ราชินีแห่งดินแดนน้ำแข็งอันเป็นนิรันดร์ เมืองลูน่าไฮน์ ทวีปยูโรเปีย พลังโจมตี พลังชีวิต พลังป้องกันจัดว่าต่ำที่สุดในบรรดาบอสระดับเดียวกัน หากแต่กลับมีลูกเล่นมากมายจนกลายเป็นบอสระดับต้นๆ ที่ไม่มีใครกล้าสู้

 
 
 
 

จุดอ่อน : ใบหน้า

 

 

“นี่ขนาดเลือดน้อยแล้วนะเนี่ย ห้าร้อยล้านไม่ใช่เล่นๆ เลยนะเบญ” คีอดจะหวาดวิตกไม่ได้ ยิ่งดูเหมือนอีกฝ่ายจะเป็นพวกคล้ายๆ เพื่อนของตนที่ลูกเล่นแพรวพราวแล้ว

สู้กับพวกแบบเบญนี่แหละ ปวดหัวที่สุดแล้ว

“เจ้านี่ใช้พลังได้สองสาย จิตกับเวท เน้นเวทธาตุน้ำแข็งเป็นหลัก มีลูกเล่นมากมายทั้งภาพลวงตา กับดัก อาณาเขต มีองครักษ์อัศวินน้ำแข็งสี่คน แต่หากอัศวินน้ำแข็งยังไม่ตาย แม่นี่จะยังไม่ลงมือ ส่วนอัศวินน้ำแข็งก็ไม่มีอะไรมาก สายปราณถึกก็แค่นั้น”

“เรื่องภาพลวงตาไม่ต้องห่วง ด้วยตาของดิฉัน ไม่มีมนต์ลวงตาไหนสามารถหลอกดิฉันได้ ดิฉันรับหน้าที่ทำลายมนต์ลวงตานั้นเองหากมันคิดจะใช้” ไนติงเกลเอ่ยเสียงหวานผมพยักหน้าให้ หากมีคนคอยทำลายมนต์ลวงตานั้นให้ก็นับว่าสบายไปอีกเปราะ

“ส่วนผมจะรับผิดชอบสกัดการร่ายเวทมนต์ที่ใช้เวลาร่ายนานเอง ซึ่งหากเป็นเวทที่ร่ายเพียงชั่วครู่คงต้องฝากไบรท์เป็นคนรับหน้าในจุดนี้” ไบรท์ชูนิ้วโป้งเป็นอันตกลงรับหน้าที่

“ไนติงเกล เธอมั่นใจว่าภาพลวงตาของเธอจะใช้ได้ผลกับบอสระดับนี้ไหม” ผมหันไปถามสมาชิกใหม่ประจำกลุ่ม อีกฝ่ายทำท่ากัดริมฝีปากคิดชั่วครู่ก่อนตอบกลับมา

“ดิฉันเคยใช้เวทมายาระดับ 6 กับสัตว์อสูรระดับแม่ทัพได้ แต่กับระดับชั้นรัชทายาทนี่ยังไม่เคยเลยนะคะ แต่จะลองใช้เวทมายาระดับ 9 ที่เป็นระดับสูงสุดที่ดิฉันมีดูค่ะ”

“งั้นแผนที่หนึ่ง เราจะแบ่งเป็นสองกลุ่ม กลุ่มแรกเป็นฝ่ายโจมตีในที่โล่งซึ่งต้องชนกับมันโดยตรงได้แก่ไบรท์ ฟ้า เคน อลิซ” เราจะทำทีท่าว่าบุกปราสาทน้ำแข็งด้วยกำลังเพียงแค่สี่คนโดยใช้มนต์มายาของไนติงเกลอำพราง ซึ่งทั้งสี่จะต้องสู้ตัวต่อตัวกับอัศวินน้ำแข็งให้ชนะแล้วประชันหน้ากับราชินีน้ำแข็ง กลุ่มที่สองจะหลบอยู่ภายใต้มนต์มายาประสานของผมกับไนติงเกล ในจุดนี้ต่อให้ระดับชั้นกษัตริย์มาเองก็ยังยากที่จะมองออก ผม คี ไมเคิล และ ไนติงเกลจะลอบโจมตีสนับสนุนอยู่ด้านหลังโดยที่มันไม่รู้ตัว”

“ส่วนสัตว์อสูรระหว่างทาง พวกนายสี่คนวิ่งไปได้เลย เดี๋ยวพวกเราที่อยู่ภายใต้เวทมายาจะจัดการเอง หึหึหึ” ผมหัวเราะออกมาเบาๆ

อยากให้ถึงพรุ่งนี้เร็วๆ จังเลยนะ

 

 

ณ โถงปราสาทน้ำแข็ง หนึ่งมังกร หนึ่งดาร์คเอล์ฟ หนึ่งหุ่นยนต์ และหนึ่งเหมียวน้อยได้วิ่งเข้ามาอย่างที่เจ้าบ้านไม่ทันเตรียมการต้อนรับ หมาป่าน้ำแข็งที่เพิ่งจะรู้สึกตัวเห่าหอนกันเสียงดังระงมร้องเตือนว่ามีผู้บุกรุกได้บุกเข้ามาภายในตัวปราสาทแล้ว ก่อนจะพุ่งโจนเข้าใส่ร่างทั้งสี่พร้อมอ้าปากเผยให้เห็นคมเขี้ยวน้ำแข็งเรียงตัวอย่างสวยงามหวังที่จะฉีกกระชากร่างเบื้องหน้า แต่ทันใดนั้น

บรึ้ม!!!

ระเบิดเพลิงกัมปนาทระเบิดร่างมันจนแตกกระจายกลายเป็นฝุ่นน้ำแข็งก่อนจะละลายแล้วระเหยกลายไปไอไปในที่สุดโดยร่างทั้งสี่นั้นยังคงวิ่งต่อไปยังที่พำนักเจ้านายของพวกมันโดยที่ไม่ได้ทำอะไรพวกมันเลย

เสียงระเบิดดังขึ้นต่อเนื่องดุจเสียงปืนกลรัว ไม่ว่าจะกี่ร้อยชีวิตที่หมายจะประชิดร่างทั้งสี่ต่างก็มีสภาพไม่ต่างกัน แม้แต่ผู้เฝ้าหน้าประตูองค์ราชินีน้ำแข็งที่เป็นถึงโกเลมน้ำแข็งสูงกว่าห้าเมตร เพียงแค่ทั้งสี่หยุดยืนมองเพียงชั่วครู่ ร่างของมันกลับถูกระเบิดซ้อนติดกันถึงสิบครั้งจบชีวิตของมันเองด้วยความงุนงง

ประตูชั้นบนสุดถูกเปิดออกเผยให้เห็นหญิงงามประทับอยู่บนบัลลังก์น้ำแข็งแก้ว มงกุฎน้ำแข็งทอประกายระยับยามเมื่อต้องแสงอาทิตย์ที่ลอดผ่านเพดานโดมแก้วลงมา รอบคองามระหงพันด้วยขนฟูนุ่มสีขาวของจิ้งจอกน้ำแข็ง พร้อมกับผ้าคลุมขนสัตว์สีขาวที่คลุมตัวเธออยู่ ในส่วนนี้ผมเหลือบไปมองไนติงเกลแม้เจ้าตัวจะยังคมยิ้มแย้มเป็นนางงามแต่กลับพบเพลิงโทสะที่อยู่ในตาของคุณเธอมิใช่น้อย

สงสัยต่อไปนี้ต้องตั้งกฎห้ามล่าจิ้งจอกซะแล้วสิ

รอบข้างซ้ายขวาขนาบด้วยอัศวินน้ำแข็งองครักษ์ถึงสี่ตน และไม่ต้องพูดพล่ามทำเพลงอะไร ฟ้าก็พุ่งเข้าชาร์จหนึ่งในสี่อัศวินองครักษ์ทันที

หมัดขวาเหล็กกล้าทรงพลังบังเกิดไฟฟ้าแล่นเปรี๊ยะๆ ซัดเข้าใส่กลางเกราะอัศวินน้ำแข็งอย่างรวดเร็ว แต่อัศวินกลับใช้โล่มาขวางการโจมตีนั้นทัน หมัดเหล็กสายฟ้าจึงกระแทกเข้าเต็มๆ โล่หนาของอัศวินน้ำแข็งอย่างจัง เพียงแค่หมดเดียวกลับทำให้โล่นั้นถึงกับแตกกระจายก่อนจะเลยไปกระแทกเกราะจนพาร่างของมันลอยละลิ่วไปฝังอยู่บนกำแพงข้างหนึ่งในทันที

ฟ้ายืนหอบอยู่ชั่วครู่ เผ่าพันธุ์หุ่นยนต์ดัดแปลงอย่างเธอมีพลังโจมตีที่สูงทะลุโลกแต่ก็ต้องมีเวลาชาร์จกับดีเลย์อยู่บ้างนั่นเป็นข้อเสียของเธอ ยิ่งการต่อสู้ตัวต่อตัวแบบนี้ยิ่งต้องระวังให้มาก โชคยังดีที่กว่าอัศวินโชคร้ายตนนั้นจะแงะร่างตัวเองออกจากฝาผนังได้ เธอก็พร้อมรบเต็มอัตราศึกเรียบร้อย

ไบรท์เองก็ไม่ต่างกันมากนัก แม้พลังโจมตีของเขาจะน้อยที่สุดในบรรดาเพื่อนๆ ทั้งหมด แต่ใช่ว่าจะดูถูกพละกำลังของมังกรได้ แม้อีกฝ่ายจะฟาดฟันดาบลงมาหนักหนาแค่ไหนก็ไม่สามารถทะลวงพลังป้องกันอันเป็นที่ภาคภูมิใจของเผ่าพันธุ์มังกรได้ มิหนำซ้ำยังเจอสวนกลับจนตั้งตัวแทบไม่ติด

ทางด้านอลิซกลับกลายเป็นสมรภูมิแห่งความเร็ว อลิซได้อาชีพที่สองคือจ้าวแห่งความเร็ว ตอนนี้สาวน้อยนั้นนอกจากจะเห็นการโจมตีล่วงหน้าของศัตรู ยังมีความเร็วจะแทบจะมองตามไม่ทัน รองเท้าคู่เล็กที่ถูกเสริมเหล็กหนามาอย่างดีได้โฉบมาตวัดฟาดใส่ร่างอัศวินนับครั้งไม่ถ้วน จะป้องกันก็มองไม่เห็น จะโจมตีก็ตามไม่ทัน เห็นแต่เพียงแสงวูบวาบพร้อมกับพลังชีวิตของมันที่ลดลงทีละน้อยๆ

เคนกลับไปคนที่ยากลำบากที่สุดในที่นี้ ด้วยอาชีพหมออย่างเขาจะเก่งที่สุดเมื่อต้องเผชิญกับพวกที่มีเลือดมีเนื้อให้ผ่าเนื้อหักกระดูกได้ แต่กับร่างที่เป็นน้ำแข็งทั้งร่างอย่างนี้เขาก็ไม่ค่อยจะถนัดมากนัก ส่วนทักษะเผ่าก็ไม่ได้ช่วยอะไรมากนัก เพราะบอกตามตรงที่เลือกเผ่านี้เพราะพวกเอล์ฟมีสมุนไพรที่เขาสนใจอยู่หลายตัว ไม่ได้สนใจทักษะหรืออะไรอื่นๆ เลย แต่ก็ช่วยไม่ได้ชายหนุ่มจึงจัดการส่งพลังฝ่ามือเข้าทำลายน้ำแข็งจากในร่าง อาจจะต้องใช้เวลาเยอะกว่าคนอื่นหน่อย แต่เขาก็ไม่ยอมทิ้งความรับผิดชอบของเขาอย่างแน่นอน

ราชินีน้ำแข็งเฝ้ามองการต่อสู้อยู่บนบัลลังก์ของตนด้วยความสนใจ นานแค่ไหนแล้วที่เธอไม่ได้เห็นใครเข้ามาเหยียบย่างยังบ้านของเธอ นานแค่ไหนแล้วที่เธอไม่ได้รับความรู้สึกตื่นเต้นกับการต่อสู้แบบนี้ และไม่นานอัศวินทั้งสี่ของเธอก็ปราชัย ริมฝีปากอวบอิ่มแย้มยิ้มก่อนจะลุกขึ้นยืน ผ้าคลุมขนสัตว์สีขาวโรยตัวลงสู่พื้นเผยให้เห็นผีขาวกระจ่างใส กับชุดเกราะน้ำแข็งเข้ารูป บัลลังก์น้ำแข็งหายไปเหลือแต่เพียงลานโล่งบ่งบอกว่าเธอพร้อมเข้าร่วมสมรภูมินี้แล้ว

แล้วเพื่อเป็นการให้เกียรติแด่องค์ราชินี ก็ขอเปิดศึกด้วยเวทลวงตาประสานระหว่างผมกับไนติงเกล

บทเพลงกล่อมประสาท วังวนมายาไร้จุดจบแห่งหุบเขาจิ้งจอก

เวทลวงตา มายาเทวทูตเหมันต์

มหาเวทมนตราประสาน วังวนมายาเหมันต์ไร้จุดจบแห่งเทวทูตจิ้งจอก

ว่ากันว่าภาพลวงตามักจะไม่ทำร้ายใครแต่สิ่งที่ทำร้ายคือความจริงในมายา แต่ถึงอย่างนั้นสำหรับราชินีน้ำแข็งในตอนนี้การที่เธอปล่อยให้จอมเวทที่เธอไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหนร่ายมหาเวทลวงตาใส่เธอนับว่าเป็นสิ่งที่ผิดอย่างมหันต์ เธอเองก็มีความสามารถด้านเวทลวงตาไม่น้อยแต่มหาเวทระดับนี้นับว่าเกินมือเธออยู่มาก ส่วนวิธีการทำลายเวทลวงตานั้นเธอรู้ดี แต่ทำไม่ได้ เธอไม่มีเวทลวงตาที่สูงกว่ามหาเวทนี้ เธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นผู้ร่าย ผู้ร่ายอยู่ตรงไหน อย่าว่าแต่ผู้ร่ายเลย สี่คนที่สู้กับเธอตอนนี้ก็ถูกบิดเบือนจนเธอปวดหัวไปหมดแต่ด้วยศักดิ์ศรีของผู้ครอบครองดินแดนน้ำแข็งเธอกลับสามารถสู้ต่อได้อย่างไม่เพลี่ยงพล้ำแม้จะเสมือนตามืดบอดไปแล้วก็ตาม

“นี่ร่ายเวทลวงตาใส่ยัยนั่นแล้วจริงๆ หรอ” คีเอ่ยถามอย่างอดจะทึ่งไม่ได้ ผมเองก็อึ้งไม่แพ้กัน ภาพที่เห็นคือราชินีน้ำแข็งหลับตาร่ายรำหลบหลีกการโจมตีต่างๆ ทั้งจากไบรท์ ฟ้า เคน และอลิซได้อย่างสวยงาม ทั้งยังสวนกลับได้อย่างดุดันน่ากลัว

เมื่อถึงคราวเพลี่ยงพล้ำ หุ่นกระบอกไม้ของคีก็พร้อมที่จะเข้าไปพลิกสถานการณ์ หุ่นกระบอกที่ถูกดัดแปลงเต็มไปด้วยอาวุธเข้ารับการโจมตีสลับตัวกับฟ้าที่รอเวลาดีเลย์จากสกิลอยู่ อลิซนับเป็นหน่วยปั่นหัวได้อย่างดีเยี่ยม เด็กหญิงอ่านการโจมตีล่วงหน้าจนทะลุปรุโปร่ง และเข้าแทรกและก่อกวนการโจมตีได้อย่างรวดเร็วแม่นยำจนผมแอบเห็นราชินีน้ำแข็งคิ้วกระตุกทุกครั้งที่อลิซลงมือ ไบรท์เองก็ต้านการโจมตีได้อย่างสุดกำลัง ท่อนแขนพลังมังกรกระแทกโล่ไปเบื้องหน้าจนทำให้ราชินีน้ำแข็งถึงกับเสียหลังถอยไปสามก้าวซึ่งนั่นก็เข้าแผนผมพอดี

กับดักเวทระเบิดเพลิงอเวจี

80,000,000

ด้วยเวทไฟที่บีบอัดแน่นจนกลายเป็นระเบิดซึ่งเป็นปฏิปักษ์ต่อน้ำแข็งอย่างเห็นได้ชัดจึงทำให้การโจมตีนี้เกือบถึงร้อยล้านเลยทีเดียว

                เปลวไฟลุกโชนเมื่อระเบิดเพลิงกระทบกับน้ำแข็งเย็นจัดก่อให้เกิดไอน้ำทั่วทั้งห้องซึ่งทำให้ผมสามารถใช้คอมโบต่อไปได้ในทันที

                เวทอาณาเขตระดับ 8 อาณาเขตหมอกไอน้ำกรดสาปส่งวิญญาณอสูร

ไอน้ำที่เกิดจากความร้อนปะทะกับความเย็นได้เปลี่ยนสีจนเป็นสีม่วงจางๆ กลายเป็นกรดเข้มข้นแฝงด้วยคำสาปร้ายกัดกินเพียงเป้าหมายเดียว

            10,000,000

10,000,000

10,000,000ในช่วงที่ทุกคนคิดว่าตัวเองเป็นต่อกลับกลายเป็นว่าที่ผ่านมานั้นเป็นแค่เพียงการ...อุ่นเครื่อง

หมอกกรดคำสาปจับตัวกลายเป็นน้ำแข็งก่อนจะแตกออกมาเป็นเสี่ยงๆ พายุหิมะโหมกระหน่ำอย่างไม่มีที่มา แม้จะกินยาที่เคนให้ไปแล้วทำให้ไม่รู้สึกหนาวแต่อย่างใด แต่การโจมตีที่แฝงมานั้นกลับเรียกค่าเสียหายจากพวกเราขึ้นมาได้อย่างน่าตกใจ

ไบรท์กางปีกแกร่งคลุมร่างทั้งสี่เพื่อป้องกันพายุหิมะซึ่งเริ่มจะกลายเป็นพายุลูกเห็บอยู่ทุกที ส่วนด้านผมเองก็ร่ายกำแพงอัคคีขึ้นมาเช่นกัน ดูท่าพวกเราคงประมาทบอสทวีปยูโรเปียไปมาก

เมื่อพายุสงบลงยังไม่ทันที่ไบรท์จะได้คลายปีกที่จับตัวแข็งเพราะพายุหิมะกัด ร่างบางระหงปรากฏเบื้องหน้าทั้งสี่ก่อนจะปรากฏค้อนน้ำแข็งขนาดยักษ์ฟาดพวกเขาจนกระเด็นไปกระแทกผนังจนแทบจะสลบ ที่หนักสุดคงเป็นไบรท์เพราะอีกสามคนยังอยู่ในวงปีกมังกรทมิฬมีเพียงหลังไบรท์เท่านั้นที่กระแทกเต็มๆ

ขณะที่ราชินีย่างก้าวหมายจะเข้าไปเล่นงานต่อ ศรคำสาปแห่งความมืดก็พุ่งเข้าไปเฉียดแก้มของเธอจนปรากฏรอยถากบางๆ มีควันสีดำลอยออกมาจากแผล ดูผิวเผินไม่น่าจะสร้างความเสียหายได้มากนักแต่กลับกลายเป็นว่า

        200,000,000

        “ท...ทำไม” ไมเคิลที่เป็นเจ้าของการโจมตีนี้ถึงกับตกตะลึง ศรที่ยิงพลาดเป้าหมายของเขากลับสร้างความเสียหายได้ยิ่งกว่าศรปกติที่ยิงเข้าตรงจุดตายของสัตว์อสูรเสียอีก จุดตาย...เดียวนะจุดตาย

                ใบหน้า

            แม้จะไม่รู้ว่าศัตรูที่หลบซ่อนตัวอยู่ตรงไหนแต่กลับขว้างดาบน้ำแข็งนับร้อยมาทางพวกผมได้อย่างแม่นยำทันที ผมรีบเร่งสร้างคุกน้ำเดือดเข้ามารองรับทันที ดูแล้วดาบน้ำแข็งคมกริบต่อให้เป็นกำแพงอัคคีก็น่าจะยังพุ่งเข้ามาต่อได้ จึงสร้างคุกน้ำร้อนจัดไว้กักขังการโจมตีไม่ให้ทะลุมาถึงพวกเราน่าจะง่ายกว่า

                องค์ราชินีเมื่อเห็นดังนั้นก็ยิ้มเหี้ยม เมื่อเธอนั้นทราบแล้วว่าศัตรูที่แอบซ่อนนั้นอยู่ที่ไหนถึงกับยอมทิ้งเหยื่อสลบอยู่ข้างกำแพงแล้วหันมาเล่นงานพวกผมทันที

                แม้จะตกใจแต่ไนติงเกลก็ยังคงประคองสติอยู่รีบจดการบิดเบือนประสาทสัมผัสจนทำให้มันวิ่งผิดทิศจนกลายไปเป็นโจมตีพื้นที่ว่างเปล่าอีกฝั่ง ราชินีเดาะลิ้นขัดใจ

“ถ้าหากมันยังตกอยู่ในเวทลวงตา ทำไมมันถึงโจมตีกลับมาถูกได้ล่ะครับ” ไมเคิลเอ่ยถามอย่างสงสัย เพราะอะไรทำไมเมื่อเด็กหนุ่มยิงศรใส่เป้าหมายแล้ว ถึงโจมตีสวนกลับมาได้อย่างกับรู้ว่าเราอยู่ที่ไหน

“นี่หรือว่า...ย้อนรอยมนตรา” ผมเอ่ยกับตัวเองขึ้นมาเบาๆ

“เทคนิดเวทมนต์ระดับสูง ที่สามารถอ่านวิถีกระแสมนตราและโจมตีสวนกลับมายังเส้นทางเดิมน่ะเหรอ สมกับเป็นบอสจริงๆ ไม่ธรรมดาเลยนะคะ” ไนติงเกลเอ่ยอย่างอดจะชื่นชมไม่ได้ ถ้าเกิดอีกฝ่ายทำได้ถึงขนาดนั้นจริง นับว่าเวทลวงตานี้แทบจะไม่ได้ช่วยอะไรเลยนอกจากเป็นที่ซ่อนของพวกเรา

ในขณะที่ผมกำลังปรึกษากันอยู่เมื่อหันกลับไปมองพบว่าอีกฝ่ายเตรียมร่ายมหาเวทถล่มพวกเราทั้งหมดในทีเดียว ดูท่าคงเล่นกะเอาตายกันไปข้างเพราะคุณเธอเล่นอัดพลังเวทเสียเต็มสูบโดยไม่ได้รู้เลยว่าการทำแบบนี้ล่ะเข้าทางผมจริงๆ

ถ้าเป็นเวทร่ายนานๆ แบบนี้ค่อยถนัดผมหน่อย ผมกวาดสายอ่านอักขระมนตราที่ตอนนี้ไม่ว่าภาษาอะไร เก่าแก่แค่ไหนผมก็ล้วนแล้วแต่สามารถอ่านและเขียนได้ทั้งสิ้น ก่อนจะบรรจงเขียนวงเวทย้อนกลับด้วยความเร็วที่เหนือกว่า เมื่อองค์ราชินีร่ายเวทเสร็จสิ้นก็เหยียดยกริมฝีปากขึ้นขณะที่กำลังจะเอื้อนเอ่ยชื่อมหาเวทอันน่าภาคภูมิใจของเธอก็ต้องตาเหลือกเมื่อวงเวทอันแสนบรรจงที่เธออุตส่าห์เสียเวลาร่ายกลับหายไปพร้อมพลังเวทที่ลดฮวบโดยที่ไม่เกิดผลอะไรเลย โชคดีที่การสลายมนตราไม่สามารถย้อยรอยมนตราได้ พวกผมถึงกับหัวเราะก๊ากกับท่าทีหลุดมาดขรึมขององค์ราชินี

ในขณะที่ราชินีกำลังหัวฟัดหัวเหวี่ยงกับเหตุการณ์ดังกล่าว ไบรท์ก็คลานมาก่อนจะใช้ทักษะที่ได้จากอาชีพที่สอง

ผู้ผนึก

ดาบของอัศวินมังกรหนุ่มได้ปักเสียบลงบนเท้าขององค์ราชินีจนอีกฝ่ายแผดร้องออกมาสุดเสียง ขณะที่คุณเธอเอื้อมมือหมายจะจัดการกับอัศวินตรงหน้า สายโซ่มากมายก็ได้พุ่งออกมาจากเท้าของเธอที่มีดาบตรึงเธออยู่ โซ่นั้นเข้ารัดตรึงพันธนาการร่างของเธออย่างไม่สามารถหลุดออกไปได้ ชายหนุ่มให้สัญญาณก่อนจะคลานหนีออกไปอย่างเหนื่อยหอบ

ไมเคิลง้างสายคันธนูสุดแรง ศรแห่งความมืดที่อัดแน่นไปด้วยพลังเวทพุ่งเข้าใส่ร่างของราชินีจนเธอกรีดร้องดังลั่นยิ่งกว่าถูกเฉือนเนื้อหักกระดูกเสียอีก ตามมาด้ายมหกรรมเวทย์หลากหลายบทที่บรรจงปูพรมลงบนหน้าของเธออภินันทนาการโดยผมผู้นี้ ปิดท้ายด้วยส้นเท้าคู่เล็กของอลิซตวัดเตะสามร้อยหกสิบองศาเข้าใส่ใบหน้างามๆ ขององค์ราชินีจนดั้งยุบบุบเบี้ยวฟันหลุดร่วงระนาว

และการโจมตีนี้จะได้เป็นที่กล่าวถึงไปอีกนานในฐานะทักษะสุดโหดที่ปลิดชีวิตราชินีน้ำแข็ง บอสสุดโหดแห่งทวีปยูโรเปียนี้ได้

350,000,000

บาทาย่ำพระพักตร์ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

2,012 ความคิดเห็น

 1. #1863 Nil[Night] (@nisharee_kom) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 14:12
  อาชีพอะไรกันบ้างละนี่
  #1863
  0
 2. #1743 Lausiv (@undeath13) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 15:51
  มวยไทยก็มา บาทาลูบพักตร์
  #1743
  1
  • #1743-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 53)
   24 เมษายน 2560 / 12:55
   ป๊ะเข้าให้เต็มหน้า 555+
   #1743-1
 3. #1564 LLพ้ใจตัวLoJ (@zymethza55) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:38
  ท่าจบไม่ให้เกียติราชิณีเลย
  #1564
  1
  • #1564-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 53)
   23 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:22
   ตื้บหน้ารัวๆ
   #1564-1
 4. #1373 •-MaMaI-• (@mai032671597) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 2 มกราคม 2560 / 01:37
  ตอนนี้ทุกคนเวลเท่าไรละเนี่ย
  #1373
  0
 5. #948 Lotte Dittakan (@lotte9021) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2558 / 17:50
  ฆ่าบอสได้ แต่ทำไมไม่แจ้งเตือนอะไรเลย หลายตัวแหละ อสรพิษก็ไม่แจ้งเตือน
  #948
  1
  • #948-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 53)
   13 พฤศจิกายน 2558 / 10:09
   ไว้จะกลับไปปรับแก้นะครับ น่าจะมีหลายตอนที่ ข้อความระบบหายไป
   #948-1
 6. #852 Nathwut (@hiruntubtim) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 24 เมษายน 2558 / 00:49
  ทุกคนเผ่าอะไร ? ♓
  #852
  0
 7. #751 Nathwut (@hiruntubtim) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 3 มีนาคม 2558 / 09:37
  สนุกมาก อิอิอิอิอิ ♓
  #751
  0
 8. #624 kelovelove (@kekailove) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2557 / 09:58
  ทักษะ บาทาย่ำพระพักษ์555 อลิสโหดดด
  #624
  0
 9. #585 sd. momo (@mamitori) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2557 / 16:46
  บาทาย่ำพระพักตร์ 555555+
  #585
  0
 10. #584 นักอ่านเงา (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2557 / 15:29
  หนุกมาก ทุกคนเก่งสุดยอด โดยเฉพาะอลิซ ท่าสุดท้ายโหดไปนะ55555555555555555555555555555
  #584
  0
 11. #581 DaRkNessMooN (@sea-cc-14-9-44) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 18:47
  สนุกมากครับ อลิซโหดมากและเอ่อยากให้ไรต์ช่วยสรุปสถานะตัวละครให้หน่อยอะครับ
  เวทย์ลงแค่เวทย์ที่ใช้บ่อยๆก็พอครับ ^^ ขอบคุณครับ
  #581
  0
 12. #579 L-ngwaii_kt (@waiina2003) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 17:22
  ชอบเรื่องนี้อ่ะ สนุกจังค่ะ
  #579
  0
 13. #578 O๐นุ่มนิ่มจัง๐O (@windyhot) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 16:21
  5555 ตายเพราะถููกเหยียบหน้า
  #578
  0
 14. #576 midnight_soul (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 13:40
  ท่านี้มันต้องเป็นตำนานแน่ๆ โหดมักๆ 555
  #576
  0
 15. วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 08:46
  สนุกมาก
  #575
  0
 16. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 17. #573 mesomeo2 (@mesomeo2) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 05:57
  อลิซลูก ท่าหนูอะ โหดไปปะ 5555555555

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 21 มิถุนายน 2557 / 15:05
  #573
  0
 18. #572 mesomeo2 (@mesomeo2) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 05:57
  อลิซลูก ท่าหนูอะ โหดไปปะ 5555555555

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 21 มิถุนายน 2557 / 15:05
  #572
  0
 19. #571 mesomeo2 (@mesomeo2) (จากตอนที่ 53)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2557 / 05:57
  อลิซลูก ท่าหนูอะ โหดไปปะ 5555555555
  #571
  0