Bloody Rose Online กุหลาบโลหิตพิชิตราชันออนไลน์ (YAOI)

ตอนที่ 74 : ตอนที่ 68 : รัชทายาทแห่งลาเวสต้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,349
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 54 ครั้ง
  6 มี.ค. 60

อ่า...สรุปตอนนี้ผมมีหนังสือที่สามารถใช้เป็นอาวุธได้อยู่ 2 เล่ม แล้วสินะ ไหนดูหน่อยซิว่านอกจากจะทำหน้าที่มอบอาชีพอะไรไม่รู้นี่ให้แล้วยังทำอะไรได้อีกบ้างนะ

หนังสือปริศนาของราชามนตรา

ระดับ S

หนังสือลึกลับหนึ่งในสองอาวุธคู่กายของราชามนตรา เอลวิส ผู้ถือครองจะได้รับความรู้ศาสตร์เวทอันไร้จุดจบ และเวทมนตร์ธาตุพิเศษ 

"เวทแห่งดวงดาว

เพิ่มพลังโจมตีเวท 100%
ลดการใช้พลังเวท 50%

ผู้ถือครองต้องหยดเลือดทำพันธสัญญา

            หืมมม อะไรคือเวทธาตุดวงดาวกันนะ...

            ผมเอะใจสงสัยแต่ก็กรีดนิ้วหยดเลือดตัวเองลงไปอย่างไม่คิดอะไรมาก


            เพียงเท่านั้น ทฤษฎี วงแหวนเวท คุณสมบัติ และความสามารถต่างๆ ของเวทแห่งดวงดาวต่างอัดแน่นเข้ามาระเบิดในหัว ผมถึงกับทรุดไปชั่วขณะไอ้อาการปวดหัวเจ็บจี๊ดที่กินเวลากว่าห้านาทีนี่เล่นเอาหนักหนาใช่เล่น แต่แลกมากับความรู้เรื่องเวทธาตุดวงดาวที่ผมไม่เคยได้ยินมาก่อนนี่ก็เรียกได้ว่าคุ้มอยู่...ละมั้ง


            ว่าแต่ไอ้เวทธาตุพิเศษ ณ ขณะนี้ผมใช้ได้แล้วถึงสี่ธาตุ โลหิต กระดูก วิญญาณ และก็ดวงดาวที่เคยคิดว่าอยากใช้เล่นๆ ก็ได้มาอย่างงงๆ แฮะ โลกนี้นี่มันมีเวทธาตุพิเศษสักกี่อย่างกันแน่เนี่ย


            ถึงแม้จะไม่ได้รับวิชาเวทมนตร์ใดๆ แต่กระนั้นผมก็ได้สูตรพื้นฐานการเขียนวงเวทดวงดาวเรียบร้อยแล้ว ต่อจากนี้คงขึ้นอยู่กับการประยุกต์นั่นแหละ กลับมาดูที่อาชีพราชามนตรา อาชีพนี้นับว่าเป็นจุดสูงสุดของผู้ใช้เวทมนตร์ใฝ่หาโดยแท้


            โดยหลักการแล้ว อาชีพราชามนตรานั้นไม่มีเวทมนตร์เป็นของตัวเองเลย สำหรับเวทแห่งดวงดาว ราชามนตราเอลวิสเป็นผู้คิดค้นเอง ซึ่งการที่ผมได้รับมาจึงเป็นเพียงแค่ผลพลอยได้


            แต่ความสามารถที่แท้จริงของอาชีพนี้คือ

            ทักษะสนับสนุนผู้ใช้มนตราสุดโกงพวกนี้ต่างหาก

ทักษะ

จินตมนตราขั้นสูง

ประเภท: ติดตัว

สามารถร่ายเวทโดยไม่ต้องเอ่ยคำร่าย เวทมนตร์ระดับต่ำกว่า 3 สามารถร่ายได้ทันที กรณีเวมนตร์สูงกว่าระดับ 3 ต้องทำการเขียนวงแหวนเวทให้เสร็จเสียก่อน
*ความเชี่ยวชาญมีผลต่อการพัฒนาทักษะ
*การร่ายเวทย์ไม่มีโอกาสผิดพลาด

ทักษะ

สลายมนตราขั้นสูง

ประเภท: ติดตัว

สามารถสลายเวทมนตร์ที่กำลังร่ายได้ทุกระดับ โดยการร่ายมนตร์ย้อนกลับให้เร็วกว่าผู้ร่าย การสลายมนตราจะได้รับพลังเวทค่าร่ายทั้งหมดจากผู้ร่าย และโจมตีคิดจาก พลังเวทที่ได้รับมา * 100 (ไม่สนใจพลังป้องกัน)
*ความเชี่ยวชาญมีผลต่อการพัฒนาทักษะ
*การร่ายเวทไม่มีโอกาสผิดพลาด

ทักษะ

รวมมนตราขั้นสูง

ประเภท: ติดตัว

สามารถรวมเวทมนตร์ที่มีประเภท/คุณสมบัติเดียวกันไว้ด้วยกันหลายบทเป็นบทเดียวกัน รวมมนตรามากว่า 5 บท + โบนัสโจมตีเวท 10% มากกว่า 10 บท + โบนัสโจมตีเวท 15%
*ความเชี่ยวชาญมีผลต่อการพัฒนาทักษะ
*การร่ายเวทย์ไม่มีโอกาสผิดพลาด

ทักษะ

ประสานมนตราขั้นสูง

ประเภท: ติดตัว

สามารถประสานเวทมนตร์ต่างธาตุ ต่างคุณสมบัติได้ (จำเป็นจะต้องเป็นธาตุระดับขั้นเดียวกัน) ประสานตรามากว่า 5 บท + โบนัสโจมตีเวท 10% มากกว่า 10 บท + โบนัสโจมตีเวท 15%
*ความเชี่ยวชาญมีผลต่อการพัฒนาทักษะ
*การร่ายเวทไม่มีโอกาสผิดพลาด

ทักษะ

กระแสธารมนตรา

ประเภท: เรียกใช้

เพิ่มพลังเวท +200% อัตราการฟื้นฟูพลังเวทวินาทีละ 1% สามารถดูดกลืนพลังเวทธรรมชาติเพิ่มเติม 20%
*ความเชี่ยวชาญมีผลต่อการพัฒนาทักษะ

          

           ไม่ทราบว่ายังมีเรื่องให้ผมช็อกมากกว่านี้อีกไหมครับ...

            ครั้นเหลือบไปมองไม้เท้าเงินประดับอัญมณีที่แม้จะวางตั้งอยู่ข้างศพราชามนตราอยู่เนิ่นนานจนดูหมองคล้ำไปบ้างแต่กลับทอประกายวาววับอยู่ภายใน ผมหยิบมันขึ้นมาเพื่อลองตรวจสอบดูก็ต้องอ้าปากค้างอีกครั้ง


ไม้เท้าปริศนาของราชามนตรา

ระดับ S

ไม้เท้าลึกลับหนึ่งในสองอาวุธคู่กายของราชามนตรา เอลวิส ผู้ถือครองจะได้รับพลังเวทอันประเมินค่ามิได้ และเวทมนตร์ธาตุพิเศษ "เวทแห่งพิษ"
เพิ่มพลังโจมตีเวท 200%

ผู้ถือครองต้องหยดเลือดทำพันธสัญญา

          

            คุณพระ... โบนัสเพิ่มพลังโจมตีเวทมนตร์อีก 2 เท่า!


            น่าเสียดายที่ผมเองไม่ค่อยถนัดใช้ไม้เท้าเป็นอาวุธเสียเท่าไหร่ ถ้านอกจากผม คนที่ใช้เวทเป็นหลักและใช้ไม้เท้าเป็นอาวุธก็มีแต่คุณไนติงเกล ให้คุณไนติงเกลน่าจะเหมาะสมสุดแล้ว ในเมื่อเธอใช้เวทขั้นสูงธาตุหมอกได้ ถ้าประยุกต์ใช้ร่วมกับเวทธาตุพิษคงจะน่ากลัวมิใช่น้อย


            และในที่สุดภายในโถงห้องนี้ก็เหลือแต่เพียงซากกระดูกของราชามนตราผู้ยิ่งใหญ่ที่โดนผมรูดทรัพย์ไปเรียบร้อย อ่า... ไปสู่สุขติเถอะนะลุง รับรองของที่ได้มาจากลุกไม่เสียของแน่นอน!

           

 


            ผมใช้เวลาวนเวียนอยู่ในถ้ำลึกลับนี้ต่ออีกร่วมเดือนเพื่อเก็บระดับให้เต็ม 100 และเปิดเส้นทางบนแผนที่ซึ่งได้รับมาจากราชินีภูต อันที่จริงผมก็ไม่มีความจำเป็นต้องรีบร้อนอะไรนัก เนื่องจากภารกิจที่ราชินีมนตราให้มาก็ไม่ได้จำกัดระยะเวลา และการเปิดแผนที่ให้สมบูรณ์ก็ดูเหมือนจะได้อะไรดีๆ กลับมาเสียด้วย ยังไม่รวมกับการที่ได้เฝ้ามองฟูมฟักเจ้าชิโระน้อยของผมให้เติบโตขึ้นมาอย่างสง่างาม


            อ่า...ดูภาพแสงสว่างเจิดจ้าทอประกายเรืองรองด้านหลังชิโระน้อยของผมนั่นสิ

            นี่ผมไม่ใช่พวกพ่อแก่ๆ คลั่งลูกตัวเองใช่ไหม...


            ในระหว่างที่เก็บระดับกัน พอสัตว์อสูรเริ่มเกิดไม่ทัน ผมก็ลองจับชิโระมาสู้กันดูสักตั้งเป็นการฝึกไปด้วยในตัว อาวุธประจำตัวที่เด็กหนุ่มงูขาวใช้คือมีดคู่ซึ่งก็เลาะเอามาจากเขี้ยวสัตว์อสูรแถวนี้มาลับจนคมกริบ อันที่จริงปกติชิโระจะคายพิษเคลือบอาวุธไว้ด้วย เมื่อผมให้สัญญาณชิโระก็พุ่งเข้ามาอย่างกล้าๆ กลัวๆ คมมีดตวัดลงเพียงห่างจากตัวผมไม่หนึ่งฟุตก็หยุดชะงักเสียดื้อๆ แถมดูจากสีหน้าคิ้วขมวด เม็ดเหงื่อพราวอยู่เต็มหน้านั่นแอบทำให้ผมหงุดหงิดเบาๆ


            “นี่... ถ้าไม่เอาจริงปะป๊าไม่คุยด้วยหนึ่งอาทิตย์จริงๆ นะ” ขู่เพียงแค่นั้นนัยน์ตาสีแดงเลือดอันโดดเด่นจากร่างที่ขาวไปทั้งร่างก็ทอแววจริงจังขึ้นมาทันที นี่ถ้าผมสามารถรู้ความคิดของเด็กหนุ่มตรงหน้าได้คงส่ายหัวแล้วก็หัวเราะออกมาแน่ๆ


            ไม่นะ! ปะป๊าไม่คุยด้วยตั้งหนึ่งอาทิตย์ นี่ยิ่งกว่าโดนโกเล็มทุบเป็นร้อยทีอีกนะ  


            ชิโระกระโจนพุ่งเข้ามาเร็วกว่าเมื่อครู่ถึงสองเท่า ใบมีดคมกริบตะวัดลงมาผ่านหน้าผมไปเพียงคืบ ภาพท่วงท่าการโจมตี ความเร็ว ทักษะ จิตสังหาร ซ้อนทับกับพญาอสรพิษขาวไวเปอร์ที่ผมเคยสู้ด้วยไม่ผิดเพี้ยน จะต่างก็ชิโระของผมยังคงฉีกยิ้มกว้างสดใสตลอดเวลา ผิดกับเจ้าบ้านั่นที่อย่างมากก็แค่กระตุกยิ้มขึ้นมาเพียงเสี้ยววิฯ


            คิดไปคิดมาพลันเกิดภาพบางอย่างในหัวทำให้เลือดขึ้นหน้าเสียอย่างนั้น   

            แต่ก็นะ...แค่นี้ทำอะไรปะป๊าไม่ได้หรอกนะครับ


            ถึงแม้ปกติผมจะแพ้ทางพวกสายความเร็ว แต่ถ้าความเร็วระดับชิโระตอนนี้ก็ยังคงรับมือได้สบายๆ เวทย์กำแพงนานาธาตุถูกร่ายขึ้นเพื่อรองรับคมมีดคู่ สลับกับเวทมนตร์ลวงตา กับดักต่างๆ จนชิโระถึงกับหัวหมุนทำอะไรไม่ถูก จบลงที่งูตัวไม่น้อยลงไปนอนหอบอยู่กับพื้นพร้อมผมที่นั่งลงข้างๆ ยื่นน้ำเย็นที่เสกขึ้นมาให้


            บรรยากาศจากสนามรับกลายเป็นที่ปิกนิคเสียอย่างนั้น เหล่าสัตว์อสูรที่อยู่รายรอบเสมือนตาบอดมองไม่เห็นสิ่งมีชีวิตทั้งสองที่กำลังนั่งพักผ่อนกันอย่างสบายใจอันเป็นผลจากเวทย์กระจกมายานั่นเอง


            พอหายเหนื่อยเราทั้งสองก็ออกล่ากันอีกครั้งจนในที่สุดผมก็ขึ้นถึงระดับ 100 ระดับชั้นแม่ทัพ เสียที ตามมาด้วยเทพบุตรขาวผ่องที่ระดับชั้น อัศวิน ระดับ 75 ลำตัวยาวถึงสิบเมตรในร่างงู ส่วนร่างมนุษย์ยังคงเป็นหนุ่มน้อยหน้าวัย 17 ขวบเหมือนเดิม


            เมื่อเป้าหมายการเก็บระดับบรรลุแล้ว พวกเราจึงเดินทางกลับเมืองแห่งภูตเพื่อรูดทรัพย์ราชินีภูตอีกที

           

           


            ทันทีที่เดินทางมาถึง ก่อนที่จะดำเนินการรับรางวัลจากภารกิจเมื่อราชินีตรวจสอบพบว่าตัวผมระดับ ถึง 100 แล้ว นางจึงเรียกประชุมเหล่าชนชั้นปกครองขึ้นทันที เพื่อทำพิธีแต่งตั้งผมเป็นรัชทายาทแห่งเมืองภูต


            ที่จริงเมืองแห่งนี้มีชื่อว่า เมืองลาเวสต้า เป็นเมืองหลวงของเผ่าภูตซึ่งถูกปกปิดไว้เป็นความลับ ยังมีเมืองของภูตเมืองอื่นๆ อีกแปดแห่งด้วยกัน ราชินียังกล่าวอีกว่าหากผมจะก้าวขึ้นสู่ระดับราชาเมื่อไหร่นางจะส่งผมไปปกครองหนึ่งในเมืองเหล่านั้น


            แต่นั่นก็คงเป็นเวลาอีกนานแสนนานเชียวล่ะ กว่าจะขึ้นมาถึงระดับรัชทายาทได้นี่ก็แสนจะลากเลือด และถ้าเกิดถึงเวลานั้นจริงๆ ลองสร้างเมืองของตัวเองคงจะสนุกไม่ใช่น้อย ถ้าเกิดคนในสมาคมกลีบกุหลาบต่างมีเมืองเป็นของตัวเองคงดูเจ๋งเป็นบ้า


 ส่วนเกณฑ์การทดสอบอะไรนั่นราชินีภูตเพียงแค่ยืนกรานเท่านั้น เหล่าชนชั้นปกครองคนอื่นก็ได้แต่เออออตามไป เพียงแค่โชว์ความสามารถพอเป็นพิธีไปเท่านั้นเอง


            จากนั้นเป็นพิธีส่งมอบอัญมณีแห่งป่าให้แก่องค์ราชินี นางรับไปพร้อมเอ่ยร่ายมนตร์ด้วยภาษาภูตโบราณ ผลึกแก้วเขียวใสก้อนยักษ์เรืองแสงขึ้นมาก่อนจะค่อยๆ ลอยขึ้นสู่ท้องนภาเหนือเมืองแห่งภูต ลำแสงเขียวมรกตสาดส่องไปทั่วทั้งเมือง อาณาเขตเมืองแห่งต้นไม้กว้างขยายใหญ่ขึ้น บ้านต้นไม้ปรับขยายและถูกตกแต่งด้วยเถาวัลย์ลายวิจิตรและเหล่าไม้ดอกหลายสีสัน เถาวัลย์สีเขี้ยวเข้มเลื้อยเกี่ยวกระหวัดกลายเป็นวงเวทย์ฝังลงไปบนผิวดินนอกจากจะทำให้ตัวเมืองดูสวยงามมีเสน่ห์แล้ว ยังก่อให้เกิดปรากฎการกลีบดอกไม้ปลิวไปมาตามสายลมตลอดทั้งปี สายลมแห่งป่าหอบความสดชื่นหอมกลิ่นสมุนไพร ช่วยฟื้นฟูพลังได้เป็นปลิดทิ้ง กำแพงรอบเมืองยกขยายกลายเป็นปราการมหึมาดูเหมือนจะไม่มีวันทลาย เมื่อทุกสิ่งสุดสิ้นอัญมณีแห่งป่าก็ลดขนาดลงพร้อมลอยกลับลงมากลายเป็นสร้อยแก้วมรกตสวมลงบนคอของราชินีแห่งภูตที่กำลังยิ้มอย่างมีความสุขทั้งน้ำตา


            “สิบปีกับการตามหา สิบปีกับการรอคอยให้ได้มา ไม่ว่าจะส่งคนเก่งแค่ไหน ก็มีแต่ต้องสูญเสียคนเหล่านั้นไป ทั้งข้าและราฟาก็ไม่สามารถออกนอกจากเมือง ได้แต่รอคอยอย่างมีความหวัง รอจนกว่าจะมีผู้ที่มีความสามารถพอจะไปนำมันกลับคืนมาได้ ขอบคุณมาก ขอบคุณจริงๆ ไม่ต้องเป็นห่วงแล้วนะคะ ข้าได้มันมาแล้ว ท่านพ่อ...”


             ผมได้รับค่าประสบการณ์มาอีกเล็กน้อยจากการเคลียร์ภารกิจส่งมอบอัญมณีแห่งป่า และสิทธิพิเศษอีกนิดหน่อยจากการเป็นรัชทายาทแห่งเมืองลาเวสต้าอย่างลดราคาการซื้อสินค้าภายในเมืองลง 20% สิทธิการเข้าถึงสถานที่ต่างๆ ได้อย่างไม่จำกัด จริงๆ ก็มีสิทธิทางการเมืองด้วยแต่ผมไม่ค่อยอยากยุ่งเท่าไหร่นัก


            จากนั้นจึงตามไปยังท้องพระคลังของเมือง ราชินีสั่งให้ผมเอาของที่ได้จากสัตว์อสูรที่ถูกเชือดในถ้ำนั้นออกมา ผมเดินไปหาที่โล่งๆ ก่อนจะเปิดร่ายเวทเปิดมิติออกมา เหล่าบรรดาซากอสูรที่ยังคงสภาพดีอยู่ไหลกรูลงมากองกลายเป็นภูเขาย่อมๆ ราชินีเหล่ตามองอย่างอึ้งๆ ก่อนจะโบกมือแยกซากชิ้นส่วนเหล่านั้นออกเป็นประเภทๆ


            “เราจะประเมินค่าชิ้นส่วนเหล่านี้เป็นคะแนนไปนะ คะแนนที่เจ้าส่งภารกิจอัญมณีแห่งป่า 50,000 points รวมกับคะแนนชิ้นส่วนพวกนี้อีก 27,824 points เป็น 77,824 points และนี่เป็นรายการของที่เจ้าสามารถแลกได้โดยมีคะแนนที่ต้องใช้แลกกำกับอยู่ข้างๆ เอาไปคิดๆ ดูก่อนก็ได้นะ อย่างไรเจ้าก็เป็นรัชทายาทของเรา จะพักอยู่ที่นี่นานแค่ไหนย่อมได้ เราต้องขอตัวก่อน มีอะไรจะต้องจัดการอีกเยอะ แต่...ขอบคุณจริงๆ นะ พ่อมดมหัศจรรย์เบนจามิน” นางเอ่ยด้วยรอยยิ้มเต็มใบหน้าก่อนจะออกไปจัดการกับอะไรต่อมิอะไรตามประสาราชินีแห่งลาเวสต้านครลึกลับภายใต้เงาไม้อันร่มเย็น


            ผมล้มตัวลงนอนบนเตียงใบไม้ที่นุ่มสบายอย่างไม่คาดคิด ชิโระที่ลงมานั่งข้างๆ ถูกผมดึงลงมานอนกอดไว้ข้างตัว


            “อา...ไม่ได้นอนที่สบายๆ แบบนี้มาตั้งเดือนกว่า ขอนอนให้เต็มอิ่มหน่อยเถอะน้า แถมลูกชายปะป๊าก็ตัวนุ่มนิ่มด้วย” ผมกล่าวออกมาทั้งที่หลับตาพริ้ม ความเหน็ดเหนื่อยหนึ่งเดือนผ่านมาทำให้หนังตาปิดลงแทบจะทันทีที่หัวถึงหมอน หมอนข้างที่ผมรั้งมากอดไว้ในทีแรกค่อยๆ โอบกอดตอบมาซบอกแกร่งก่อนจะเปลี่ยนเป็นกระชับแน่นขึ้น


            “ฝันดีครับ... ปะป๊า”

           


 

            ตื่นขึ้นมาผมก็พบว่าเจ้าลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไม่อยู่เสียแล้ว พอใช้เวทตรวจสอบจึงทราบว่าเจ้าตัวอยู่แถวๆ ลานฝึกซ้อมของพวกทหารชาวภูต ดูท่าก็คงจะฝึกอะไรอีกนั่นแหละ ช่างน่าขำ ในทีแรกที่พาชิโระเข้าเมืองมากลับได้รับสายตาเคียดแค้นส่งมายังลูกชายหัวขาวอย่างปิดไม่มิด แต่พอผมยืนยันสถานะว่าเด็กคนนี้เป็นลูกชาย เหล่าชาวภูตก็มีทีท่าเกรงใจเข้ามาแทน และด้วยนิสัยน่ารักของชิโระ เวลาเพียงไม่นานพ่อหนุ่มหัวขาวกลับกลายเป็นที่รักของพวกเขาเสียนี่ 

            น่ารักแบบนี้ปะป๊าหวงแย่เลย ฮือ


           ช่วงเวลานี้ผมจึงมานั่งคิดตัดสินใจว่าจะเลือกอะไรใช้แลกคะแนนจากภาจกิจดี ท่ามกลางรายการอันมหาศาล ผมเลือกไอเท็มออกมาห้าอย่าง รวมเป็นคะแนนถึง 59,000 points สำหรับแผนการสร้างอาวุธในตำนานของผม แต่แน่นอนเช่นเคยว่ายังไม่ใช่ในเร็วๆ นี้ เพราะวัตถุดิบที่ยังขาดอยู่คือ โลหิตจอมปีศาจ ลูซิเฟอร์ ของทั้ง 5 อย่างที่ผมแลกมาประกอบด้วย

            - เยื่อไม้จากต้นไม้แห่งโลก Yggdrasil

            - เยื่อไม้จากต้นไม้ปัญญาแห่งสวน Eden

            - เยื่อไม้จากต้นท้อสวรรค์ตำหนักเง็กเซียน

            - ใยไหมแมงมุมทองคำอารัคเน่

            - ผงปีกพญาผีเสื้อรัตติกาล


            เหลือคะแนนอีก 18,824 points ผมจัดการแลกคะแนนทั้งหมดกับชุดเซ็ทให้ชิโระ เมื่อได้ของทุกอย่างตามที่ต้องการแล้วผมจึงเรียกชิโระกลับมาที่ห้องไม่ถึงนาทีหนุ่มน้อยหัวขาวหน้าใสกิ๊งก็มาปรากฏตัว ด้วยความตื่นเต้นอยากเห็นลูกชายใส่ชุดใหม่ที่ผมแลกมาจึงจับชิโระถอดเสื้อเตรียมใส่ชุดใหม่ให้ แต่ถอดได้ครึ่งทางพอเห็นกล้ามขาวๆ เนื้อแน่นๆ ของเด็กอายุ 17 เข้าไปจึงต้องชะงักไว้แค่นั้นแล้วดันหลังเจ้าลูกชายเข้าไปเปลี่ยนเองในห้องน้ำ ในขณะที่ผมหน้าร้อนผ่าวขึ้นมาเบาๆ ชิโระกลับเพียงแค่ยืนยิ้มอย่างเดียว


            นี่จะไม่สะทกสะท้านอะไรเลยใช่มั้ยเนี่ย


            ไม่กี่นาทีชะโระก็กลับออกมาพร้อมกับชุดเกราะหนังสีขาวแขนกุดอวดกล้ามแขนได้รูป กางเกงเกราะหนังสีเทากระชับเข้ารูป ถุงมือหนังสีเทาติดเหล็กแหลมสั้นๆ และรองเท้าบูทหนังสีขาว ทีนี้ก็ได้ขาวทั้งชื่อทั้งตัวกันเลยทีเดียว แต่ดูดีชะมัดเลยแฮะลูกชายผม


            ในขณะที่ตัวผมเน้นไปในโทนสีดำ เสื้อไหมถักแขนกุดสีเทาดำ กางเกงสีดำ รองเท้าดำ และผ้าคลุมมันขลับสีดำ

            หรือผมควรจะเปลี่ยนชื่อไปเป็นคุโระดีนะ จะได้เข้ากันกับลูกผมพอดี ฮ่าๆ

            ว่าแต่ไบรท์ก็ยังไม่เคยเจอกับชิโระเลยนี่เนาะ ถ้าสองคนนี้มาเจอกันจะเป็นยังไงน้า


            เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย ผมจึงร่ำลาราชินีเอลซ่าเพื่อเดินทางกลับสมาคมอันเป็นที่รัก ซึ่งป่านนี้จะโดนถล่มเละแค่ไหนก็ไม่รู้ ช่างมันเดี๋ยวค่อยเคลมประกันเอา ผมลองตรวจสอบดูรายชื่อสมาชิกคนอื่นๆ กลับพบว่ามีสองคนที่ขึ้นถึงระดับชั้นรัชทายาทแล้วและตอนนี้ทั้งสองก็รออยู่ที่สมาคม


            บางทีนี่ก็เหนือคาดไปนะ ไมเคิล กับ อลิซ มาเป็นคู่แรกเลยแฮะ


            ดูเหมือนจะยังเหลืออีกหลายคนต้องใช้เวลาอีกสักพักกว่าจะถึงระดับชั้นรัชทายาท บางทีอาจจะเจอเงื่อนไขยากๆ ในการรับตำแหน่งอีกด้วย ผมจึงคิดจะเอ้อละเหยเสียหน่อย โดยการไปเยี่ยมเยียนสภานักปราชญ์สถานที่มอบอาชีพแรกให้ผม


            ทักษะตรวจสอบ วิจัย ฯลฯ นับเป็นทักษะที่ดีเป็นตัวช่วยให้ผมเป็นอย่างมาก หากแต่อาชีพปกปิด อันได้มายากแสนยาก มันไม่น่าจะมีความสามารถเพียงเท่านี้ อาชีพส่วนใหญ่ถึงขั้นเสริมค่าสถานะให้เป็นอย่างมาก บวกกับทักษะพิเศษเฉพาะอาชีพ จึงเป็นเรื่องแปลกที่อาชีพนักปราชญ์จะมีทักษะให้ได้เรียนรู้เพียงเท่านี้


            ผมจึงพาชิโระเดินทางสู่สภานักปราชญ์เมืองไลบาราริส ด้วยความเบื่อหน่ายการเดินทาง ผมจึงใช้เวทมิติวาร์ปไปยังสถานที่เป้าหมายที่เคยไปมาแล้วทันที


            เมื่อมาถึงสภานักปราชญ์ สาขาเมืองไลบาราริส ผมก็เข้าไปสอบถามถึงการเลื่อนระดับ เป็นระดับชั้นต่อไป คือ มหาปราชญ์ แต่แค่พอได้อ่านเงื่อนไขก็ทำให้ผมรู้สึกเหนื่อยขึ้นมาทันที


            ต้องเขียนหนังสือบ้าง ต้องเป็นอาจารย์ประจำบ้าง ต้องเสนอผลงานบ้าง เดี๋ยวนะ! ไอ้เกณฑ์บ้าบอคอแตกพวกนี้มันอะไรกันฟะ ไม่ได้จะขอตำแผน่ง ผศ. นะเฟร้ย! อุตส่าห์หนีมาเล่นเกมต้องมาเขียนหนังสืออีกแล้วเหรอม่ายน้า


            ผมกรีดร้องในใจ และดูท่าเจ้าหน้าที่รูปหล่อคงจะเห็นใจผมพอควรถึงได้ส่งยิ้มใจดีให้เอ่ยปลอบออกมา


            “เพราะว่า มหาปราชญ์ เป็นลำดับขึ้นเกือบสูงสุดของสายอาชีพนี้แล้วน่ะครับ เลยมีเกณฑ์การเลื่อนขั้นยากหน่อย เพราะเหตุนี้จึงมีผู้ครองตำแหน่งมหาปราชญ์ทั่วทั้งโลกไม่ถึงสิบคนเองครับ อา...ว่าแต่ท่านอยู่ในระดับจอมปราชญ์แล้ว และผลงานที่ท่านแสดงความรู้ด้านภาษาศาสตร์คราวที่แล้วก็เป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวางในหมู่นักปราชญ์ ท่านจึงได้ปลดล็อคใช้งานแผนก Give and Take ของเราได้ เชิญด้านนี้ครับ”


            พนักงานบรรยายยาวเหยียดก่อนผายมือนำทางผมไปอย่างงงๆ ในส่วนนี้เป็นแผนกพิเศษ เข้าได้เฉพาะนักปราชญ์ที่ได้รับการยอมรับแล้วเท่านั้น ชิโระจึงถูกทิ้งไว้กลางทาง ให้เหล่าบรรดาปราชญ์สาวแว่นรุมทึ้ง ณ โซนรับรอง


            อา...ก็เข้าใจว่าลูกผมมันน่ารัก แต่มือน่ะมือ อย่าเยอะ เดี๋ยวเชือดแม่ม!


            และแล้วผมก็มาถึงที่แผนกดังกล่าว ห้องโถงกว้างเต็มไปด้วยกระดานข้อมูลที่มีตัวอักษรหลากภาษาหลากขนาดวิ่งผ่านหน้าจอไป เจ้าหน้าที่ราวสิบคนนั่งประจำโต๊ะหันชนกันเป็นวงกลม ทำหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลต่างๆ และลงบันทึกกันอย่างขะมักเขม้น


            บรรยากาศแลดูคล้ายตลาดหุ้นอย่างไรไม่รู้สิ


            ในห้องนี้มีนักปราชญ์วัยชราอยู่สองสามคน ดูเหมือนกำลังพูดคุยกับเจ้าหน้าที่คนหนึ่งอยู่ เบื้องหน้าเขาปรากฏหน้าจอเล็กๆ บานหนึ่งซึ่งผมไม่สามารถมองเห็นว่าเป็นอะไร พนักงานที่พาผมมาจึงยิ้มพร้อมอธิบาย


            “ท่านนักปราชญ์ที่อยู่ตรงนั้นกำลังเลือกขอรับทักษะอยู่น่ะครับ แผนก Give and Take ของเรามีหลักการง่ายๆ คือ ท่านจะได้รับคะแนนเมื่อไปเผยแพร่/ถ่ายทอดความรู้ ไม่ว่าจะเป็นการสอนวิชาในสถาบันใดๆ ก็ตาม หรือจะเป็นการเขียนหนังสือก็ย่อมได้ ชั้นล่างมีแผนกตีพิมพ์อยู่ ถ้าท่านสนใจลองไปแวะชมได้นะครับ อ้อ แล้วถ้ายิ่งเป็นความรู้หรือทฤษฎีใหม่ และยิ่งเป็นการให้ความรู้แก่คนจำนวนมากเท่าไหร่ ยิ่งได้รับคะแนนมากเป็นพิเศษ จากนั้นท่านสามารถนำคะแนนดังกล่าวมาแลกรับทักษะกับทางเราได้ครับ ทักษะที่ว่าก็มีทั้งทักษะที่คิดค้นมาเพื่อนักปราชญ์โดยเฉพาะ และทักษะที่ปกติท่านจะต้องไปเรียนรู้จากแดนไกล หรือผ่านเงื่อนไขยากๆ เราได้ทำการรวบรวมมาให้ที่นี่แล้ว จริงๆ ท่านก็มีคะแนนเก็บอยู่เยอะพอสมควร ลองเลือกทักษะไปใช้สักอย่างสองอย่างสิครับ ท่านสามารถเลือกดูทักษะกับคะแนนที่ใช้ในการแลกได้ที่หน้าจอกระดานข้อมูลที่ว่างอยู่ เพียงแค่แตะและคิดมันก็จะแสดงสิ่งที่ท่านต้องการครับ หากมีข้อสงสัยประการใด ติดต่อเจ้าหน้าที่ประจำโต๊ะได้เลยนะครับ ผมขอตัวก่อนครับท่านจอมปราชญ์”


            ผมก้มตัวขอบคุณก่อนเดินไปยังหน้าจอที่ว่างอยู่ เพียงแค่สัมผัสเบาๆ หน้าจอก็ปรากฏข้อมูลทักษะต่างๆ พร้อมคะแนนที่ใช้แลกอัดแน่นกันหลายร้อยหน้า


ระบบแลกคะแนนอีกแล้วเหรอ แต่...น่าสนใจแฮะ นี่สินะจุดเด่นของอาชีพนี้


ผมสำรวจคะแนนที่มีอยู่พบว่าตอนนี้มีคะแนนสะสมอยู่ 20,000 คะแนน ไม่น่าเชื่อว่าไอ้การเลคเชอร์ภาษาศาสตร์ตอนสอบเลื่อนขั้นอาชีพจะได้คะแนนมากขนาดนี้นะเนี่ย


ลองไล่ดูไปเรื่อยๆ เปลี่ยนคำค้นหาเท่าไหร่ก็ยังไม่มีทักษะอะไรถูกใจนักจนกระทั่งทักษะหนึ่งโผล่ขึ้นมาทำให้ผมขมวดคิ้วเล็กน้อยก่อนจะเหยียดยิ้มขึ้นมาทันที


ทักษะ

ศาสตร์แห่งธาตุกระดาษ

ประเภท: ติดตัว

ทำให้สามารถใช้เวทมนตร์ธาตุพิเศษ                                            "เวทแห่งกระดาษและหมึก" ได้

*การประยุกต์ใช้ขึ้นอยู่กับผู้ร่าย
*คะแนนที่ต้องการ 19,999 points


เลือด กระดูก วิญญาณ ดวงดาว เอากระดาษมาอีกสักอย่างคงสนุกดีล่ะทีนี้

ผมจัดการแลกคะแนนกับทักษะดังกล่าวทันทีจากนั้นจึงเดินออกมาเพื่อรับชิโระกลับสมาคม Rose Petals เมืองลูน่าไฮน์เสียที


คิดถึงพวกนายจังเลยน้า...จะมากันครบรึยังเนี่ย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 54 ครั้ง

2,012 ความคิดเห็น

 1. #1881 Nil[Night] (@nisharee_kom) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 07:45
  กลัวแต่ชิโระจะเสร็จแบล้กไวเปอร์ ถถถ
  #1881
  0
 2. #1585 LLพ้ใจตัวLoJ (@zymethza55) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:21
  นึกว่าราชิณีภูตจะหลงชิโระ
  #1585
  0
 3. #1113 Noomu2 (@Noomu2) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 / 00:48
  ชิโระน่ารักกกกกกก ><
  มีบางสักตัว (โดนตบ)
  #1113
  0
 4. #1110 Zaru_San (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 27 เมษายน 2559 / 11:35
  พลังงานบางอย่างมันฟ้องมาว่าตอนหน้าจะมีศึก จิ้งเหลนดำ(?) ปะทะ งูเผือก

  ปล.เราคิดไปเองรึปล่าวว่ามันเหมือนจะมี่ซัมติงว์มากกว่านั้น
  #1110
  0
 5. #1103 Gemel (@Gemel) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 2 เมษายน 2559 / 14:44
  นั่งอ่านตั้งแต่ตอนแรกมา2วัน พออ่านมาถึงตอนนี้แทบร้องโฮออกมาเลยค่ะ อ่านแปปเดี๋ยวจบตอนแล้ว TwT รอต่อไวๆอยู่นะคะ สนุกมากๆ ><
  #1103
  0
 6. #1102 Pran12345 (@Pran12345) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 31 มีนาคม 2559 / 12:10
  สุดยอดเลยนะเนียที่เขียนได้ขนาดนี้ เขียนได้สนุกมากเลยนะครับ
  #1102
  0
 7. #1101 LimousinX9 (@limousinx9) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 29 มีนาคม 2559 / 23:55
  ไม่ต้องรีบจบก็ได้จ้า รออ่าน ยาวๆอยู่ ฮี่ฮี่ๆ   
  #1101
  0
 8. #1096 momaymm0027 (@momaymm0027) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 28 มีนาคม 2559 / 12:00
  เอาลูฅิเฟอร์มาเป็นลูกเขยเถอะเบญ เดี๋ยวชิโระเหงานะ
  #1096
  1
  • #1096-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 74)
   29 มีนาคม 2559 / 07:33
   เดี๋ยวๆๆๆ ใจเย็นก่อน 555+
   #1096-1
 9. #1095 earl-sama (@night_alice) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 26 มีนาคม 2559 / 14:34
  เอาลูซิเฟอร์มาเข้าแก๊งดีกว่าค่ะ น่าจะดีงามกว่า ฮาาา

  มาต่อไวๆนะค้าาา ยังรอเสมอ
  #1095
  1
  • #1095-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 74)
   29 มีนาคม 2559 / 07:33
   เอาอย่างนั้นเลยนะขอรับ =w=
   #1095-1
 10. #1094 devilrose2 (@Devilrose) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 26 มีนาคม 2559 / 11:37
  สนุกมากกกเป้นกำลังไจไห้นะ:)
  #1094
  0
 11. #1093 0996894556 (@0996894556) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 26 มีนาคม 2559 / 11:34
  สนุกมากกกอัพต่อนะไรท์
  #1093
  0
 12. #1092 Smeagol (@smeagol) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 26 มีนาคม 2559 / 01:57
  มาอ่านกี่ทีมึนเนื้อเรื่องทุกที
  #1092
  0
 13. #1091 CaKe_KukKik (@sunshine_kukkik) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 21:38
  เกือบจะจำเนื้อเรื่องไม่ได้และ ถ้าไม่มาต่อเนี่ย~ 555
  #1091
  0
 14. วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 21:28
  ไม่ลืม หรอกค่า~ ถ้าไบรท์มาเจอกับชิโระ คงเป็นศึกระหว่างมังกรกับอสรพิษ [น่ากลัว!!!!-..-:;] เอ้ะ !! ไปถล่มลูซิเฟอร์ไม่ได้นะ ต้อง เอามาเป็นลูกเขยต่างหากเบญ =0=
  ปล.ต้องมาต่อไวๆนะคะ ค้างมาก
  #1090
  0
 15. #1088 จีจี้ซัง (@jiji-love) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 19:47
  ให้ลูซิเฟอร์มาเป็นลูกเขย? อยู่กินกับชิโระน้อย ก็น่าสนน๊า~~~~~><
  #1088
  0
 16. วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 19:23
  อยากให้ลูซิเฟอร์มาเป็นผู้ติดตาม(ลูกเขย)?.,? มากกว่าถูกสังหาร
  #1087
  0
 17. #1086 Pattapong Chutarat (@anfarz) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 19:06
  คิดถึงเธอแทบใจจะขาด~~ รอดูเบญใช้ทักษะพิเศษอยู่นะ
  #1086
  0
 18. #1084 Akatsuna no SasoriTV (@myeiftjung) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 16:48
  มาต่อให้ไวนะค่ะ อยากอ่านอีกกกกกกก
  #1084
  0
 19. #1083 อาร์ (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 16:43
  คิดถึงไรท์มว๊ากกกกกกๆๆๆๆเลยคร้าาา

  คือทักษะแต่ล่ะอย่างนี้.......(-.-)..โกงใช่ย่อยเลยนะเนี่ย

  ปล.เข้ามาหาทุกวันเลยนะค่ะไรท์

  อัพบ่อยๆๆนะกับป๋ม
  #1083
  0
 20. #1082 คิมดงจุน (@eyelove123) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 15:26
  ทักษะโคตรขี้โกง55555 ชิโระน่ารักจริงๆ~ ถ้าไบรท์มาเจอจะเป็นไง55555
  #1082
  0
 21. #1081 N'mine Love (@mine_-8904567874) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 15:23
  โอ้ยยยย
  คิดถึงไรต์มากกกกก(?) และจะขอบคุณอย่างสูงถ้าอัพบ่อยกว่านี้นิดนึงอ่านะ เป็นกำลังใจให้คร่าาาา
  #1081
  0
 22. #1080 mesomeo2 (@mesomeo2) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 15:13
  ตอนๆหนึ่งอ่านมากกว่า 10 รอบ เพราะไม่มาต่อซะที -. -
  #1080
  0
 23. #1077 momaymm0027 (@momaymm0027) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 14:17
  งือ~TwT ไรต์อ่า แค่เดือนละตอนนี้คืออยากให้รีดฆ่าตัวตายใช่มัย~~~(กรีดร้อง)แค่เดือนละตอนมันไม่สุดอ่ะ เดือนล่ะสองถึงสามตอนจะได้ไหมอ่า เราจะประสาทกินแล้วนะ
  #1077
  0
 24. วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 13:28
  ฮึก เค้ายังอ่านไม่จุใจเลยอ่ะ ฮืออออ ไรท์ขอเถอะอย่างน้อยกะเดือนละ2-3ตอนกะยังดีนะคะT_T
  #1076
  0
 25. #1075 Poom Raweewan (@poompooi) (จากตอนที่ 74)
  วันที่ 25 มีนาคม 2559 / 12:57
  รอค่าา~~~~~~ แบบนางจะเอาเวทตร์พิเศษไปทุกอันเลยชิมิ
  #1075
  0