Bloody Rose Online กุหลาบโลหิตพิชิตราชันออนไลน์ (YAOI)

ตอนที่ 85 : ตอนที่ 1 : แยกย้าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,764
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  17 มี.ค. 60

วันเปิดเกมวันแรกหลังจากการอัพเดทแพท


            เหล่าพลพรรคคนติดเกมก๊วนปีศาจออนไลน์เข้ามากันอย่างพร้อมเพรียง พวกเราตกลงกันว่าจะรวมตัวกันไปหาที่เที่ยวสักครั้ง ก่อนแยกย้ายกันอีกที ด้วยตอนนี้พวกเราแต่ละคนล้วนถูกจับตามองจากผู้เล่นทั้งเกม ถึงตำนานผู้เล่นหลักสิบที่สยบสหพันธ์ใหญ่ของเซิฟเวอร์ลงได้ การเคลื่อนไหวเป็นกลุ่มอาจจะไม่สะดวกนักแถมยังได้อะไรเป็นชิ้นเป็นอัน นอกจากนี้แต่ละคนยังมีเป้าหมายของตนเองที่ยังค้างคาอยู่ จึงเป็นโอกาสอันดีที่ใช้เวลานี้เป็นจัดการสิ่งต่างๆ


            เป้าหมายถูกตั้งไว้คร่าวๆ ว่าทุกคนจะต้องมีเมืองเป็นของตนเองเพื่อเป็นรากฐานในการไต่ระดับขึ้นเป็นระดับชั้นกษัตริย์ในอนาคต แต่นั่นก็เป็นเรื่องของอนาคต ตอนนี้เรามาสนุกกับเวลาอันมีค่าร่วมกันดีกว่า


            ผมเอนกายในชุดลายดอกบางๆ ปลดกระดุมไว้สามสี่เม็ดใต้ร่มคันใหญ่ ลมพัดเอื่อยเย็นสบายพากลิ่นทะเลเข้าฝั่ง เสียงคลื่นกระทบชายหาดเป็นจังหวะชวนให้หลับสักตื่น พวกเราพากันมายังหมู่เกาะทางตอนใต้ของทวีปยูโรเปีย ชื่อเกาะมาเดลล่า ซึ่งจัดเป็นสถานที่อันเงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อน ไม่มีสัตว์อสูรรบกวน มีผู้คนเพียงน้อยนิดอันเนื่องจากค่าโรงแรมอันมหาโหด แต่ช่างปะไร ยังมีเงินเหลืออีกตั้งเยอะ


            แต่ในขณะที่กำลังนอนสบายคิดอะไรอยู่เพลินๆ ก็ดันมีมารขัดความสุขมารบกวนเสียนี่


            “ที่รักคร้าบ อย่าเอาแต่นอนสิ ไปเล่นน้ำกันเหอะ” ผมลืมตาข้างหนึ่งขึ้นช้าๆ มองเห็นชายหนุ่มผิวขาวหุ่นนายแบบยืนเท้าเอวเสยผมที่เปียกชุ่มนั่น หยดน้ำทะเลเกาะตามผิวเนียนละเอียดส่องประกายวาวระยิบเมื่อสะท้อนแสงอาทิตย์ที่สาดแสงจากด้านหลัง


            หึ! แค่นี้ไม่เขินหรอกนะ เจออะไรมาแยะ ภูมิต้านทานเยอะแล้ว


ตั้งแต่คืนนั้นไอ้เด็กนี่มันก็เลิกเรียกผมว่าอาจารย์แล้วก็หันมาเรียกแต่ที่รักแทน แถมยังคอยมานัวเนียพันแข้งพันขาจนน่าถีบเข้าไปอีก จึงกลายเป็นว่าอารมณ์เขินอายที่เคยมีเหลือแต่เพียงความอยากตื้บอีกฝ่ายเล่นเพียงเท่านั้น


ผมทำท่าจะหลับต่อจึงไม่ทันได้เห็นอีกฝ่ายฉีกยิ้มกว้างโชว์ฟันเขี้ยวใช้สองมือแกร่งยกตัวผมจากเก้าอี้ชายหาดด้วยท่าอุ้มเจ้าสาวเดินกึ่งวิ่งไปยังชายหาด ผมตาเบิกโพลงมือรัวตีเข้าที่แผ่นอกขาวๆ นั่นจนเป็นรอยแดงจ้ำ แต่รู้ตัวอีกทีร่างก็ถูกจับโยนลงน้ำเค็มๆ จนแทบสำลัก โผล่ขึ้นมาได้จึงส่งสายตาเขี้ยวปั้ดไปให้อีกฝ่ายซึ่งหัวเราะร่า ผมจึงทั้งจิกทั้งข่วนจนอีกฝ่ายเป็นรอยแดงไปทั้งตัวจึงสาแก่ใจ แต่ถึงอย่างนั้นจิ้งเหลนของผมก็ยังคงหัวเราะออกมาอย่างไม่รู้สึกผิดเสียอย่างนั้น ให้ตายเหอะนิสัยเด็กเป็นบ้า


เหลือบไปมองรอบเห็นไมเคิลในชุดเสื้อฮู้ดเปลือกอกกำลังเล่นตักทรายอยู่กับหนูอลิส สี่สาว ฟ้า คลอดีน มาเรีย ไนตี้ ช่วยกันทาครีมกันแดดอยู่ริมหาดพร้อมกับอ่านนิตยสารรวมหนุ่มๆ กันอย่างสนุกสนาน คู่หมอหนุ่มกับเพื่อนซี้เล่นหยอกล้อกันไม่ต่างจากด้านผม โดยที่ผมจ้องไปที่กล้ามเนื้อสมส่วนกับรอยสักสวยตั้งแต่แผ่นอกลามไปถึงหน้าท้องของคุณหมอหนุ่มตาไม่กระพริบ จนพ่อมังกรที่รักถึงกับทำหน้ายู่กอดผมเสียแน่นจากด้านหลังแอบขบกัดใบหูเบาๆ


“นี่ ผมหึงนะครับ อยากให้ไบรท์ไปสักบ้างป้ะ” ชายหนุ่มตัดพ้ออย่างแง่งอน ผมจึงต้องหันหลังกลับไปทั้งที่ร่างกายเรายังแนบชิดอย่างนั้น มือขวาออกแรงบิดจมูกอีกฝ่ายอย่างหมั่นเขี้ยวจนได้ยินเสียงโอ๊ยเบาๆ จากนั้นจึงเป็นฝ่ายเริ่มประทับจูบคนตรงหน้าเนิ่นนานอย่างไม่ให้ตั้งตัว


“รักนายคนเดียวนะครับ เด็กขี้หึง” ไบรท์สติหลุดตัวแข็งทื่อไปครู่หนึ่งก่อนจะเอาแก้มนุ่มซุกคอถูไถทำตัวราวกับแมวยักษ์


ทันใดนั้นคลื่นน้ำสาดกระเซ็นมายังผมกับไบรท์ หันกลับไปหาที่มาจึงผมคีฉีกยิ้มแซวพวกผมทั้งๆ ที่ข้างเอวเพื่อนตัวแสบถูกเหนี่ยวรั้งไว้แน่นด้วยมือของหมอหนุ่มที่เพียงแค่ส่งยิ้มกลับมาให้ จากนั้นจึงเป็นมหกรรมเทเพื่อน ตีน้ำสาดใส่กันอย่างเอาเป็นเอาตาย


ช่วงเวลาแห่งความสุขผ่านไปเพียงแค่ช่วงข้ามคืน

 


 

            ผมกลับมายังมหาปราสาทแกรนด์อีวิล ซึ่งตอนนี้กลายเป็นหอสมุดที่ใหญ่ที่สุดในทวีปยูโรเปีย เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายสองประการ คือการเลื่อนขั้นอาชีพเป็นมหาปราชญ์ และการหาหนทางไปยังมิติแดนสวรรค์ และแดนนรก ตามที่ระบบได้ประกาศอัพเดทไป


            ซึ่งผมน่าจะเป็นผู้เล่นกลุ่มแรกที่ได้รับเบาะแสในการไปยังสถานที่ดังกล่าว เบื้องหน้าปรากฏจอภารกิจที่ค้างคา ซึ่งเมื่อพิจารณาดูแล้ว ช่างมีแต่นำพาเรื่องปวดหัวมาให้ดีแท้


ภารกิจเชื่อมเขตแดนนรก(ปาร์ตี้ไม่เกิน 20 คน)

ระดับ X

รวบรวมชิ้นส่วนกุญแจในการเชื่อมต่อแดนนรกจากสัตว์อสูรต่อไปนี้
1. มหาเทพผู้สร้างแผ่นฟ้ากรีก               ???                  ???
2. เทพมารดรแดนอาทิตย์อุทัย               ???                  ???
3. เทพแห่งความตายแดนไอยคุปต์        ???                   ???
4. จอมปีศาจแห่งลุ่มแม่น้ำเหลือง           ???                  ???
5. ราชาปีศาจแห่งอัตตา                          (ลูซิเฟอร์)      โลหิตซาตาน
6. มหายักษาแห่งตำนานนอร์ส               ???                  ???
7. มหาเทวีผู้ชนะมาร                              ???                  ???

รางวัลภารกิจ
บัตรผ่านฐาวรเข้าสู่แดนนรก

 

ภารกิจเชื่อมเขตแดนสวรรค์ (ปาร์ตี้ไม่เกิน 20 คน)

ระดับ X

รวบรวมชิ้นส่วนกุญแจในการเชื่อมต่อแดนนรกจากสัตว์อสูรต่อไปนี้
1. มหาเทพีแห่งแผ่นดินกรีก                    (ไกอา)           ธุลีโลก
2. เทพบิดรแดนอาทิตย์อุทัย                     ???                  ???
3. มหาเทพสุริยันแดนไอยคุปต์                ???                   ???
4. เทพเจ้าสูงสุดแห่งลุ่มแม่น้ำเหลือง        ???                  ???
5. อัครเทวธูตาธิบดี                                   ???                  ???
6. จอมเทพผู้สร้างโลกแห่งตำนานนอร์ส  ???                  ???
7. มหาเทพผู้สร้าง                                     ???                  ???

รางวัลภารกิจ
บัตรผ่านฐาวรเข้าสู่แดนสวรรค์

 

            ดังนั้นจึงต้องอยู่โยงที่หอสมุดแห่งนี้เพื่อหาข้อมูล ผมปิดหน้าจอภารกิจทั้งสองลงพร้อมกับถอนหายใจยาว จากนั้นจึงเดินขึ้นไปยังชั้นสามซึ่งเป็นที่ทำการสาขาย่อยของสภานักปราชญ์


            หลังจากยื่นเรื่องการขอเลื่อนระดับอาชีพเป็นมหาปราชญ์ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของอาชีพนี้ไป ก็เกิดความโกลาหลกันครู่หนึ่งก่อนที่เจ้าหน้าที่สาวจะเดินเข้ามาแจ้งถึงระเบียบวิธีการเลื่อนระดับอาชีพดังกล่าว ผมกราดสายตาอ่านรายละเอียดที่ถูกส่งให้พร้อมยิ้มออกมาเครียดๆ


            นี่ก็น่าปวดหัวพอกันแฮะ

ภารกิจเลื่อนระดับอาชีพ (มหาปราชญ์)

ระดับ -

ผ่านเควสย่อย
1. บรรจุเป็นอาจารย์ประจำ ณ สถาบันการศึกษาแห่งหนึ่ง เป็นเวลา 4 ภาคการศึกษา
2. เขียนหนังสือ จำนวน 20 เล่ม และได้รับการตีพิมพ์
3. นำเสนอบทความที่เขียนในงานประชุมทางวิชาการอย่างน้อย 5 ครั้ง

รางวัลภารกิจ
เลื่อนระดับอาชีพเป็น "มหาปราชญ์" และทักษะประจำอาชีพ

 

            นี่ไม่ได้จะทำตำแหน่งทางวิชาการนะเฟร้ย!!!


            โชคดีที่ว่าทั้งภารกิจเลื่อนขั้นมหาปราชญ์ และการหาข้อมูลเรื่องการเชื่อมต่อไปยังดินแดนนรกและสวรรค์นั้น สามารถทำทั้งสองอย่างควบคู่กันได้เพราะหอสมุดที่นี่จัดว่าติดอันดับหอสมุดที่ใหญ่ที่สุดในทวีป อีกทั้งสถาบันการศึกษาที่ผมเลือกจะไปเป็นอาจารย์ก็อยู่ไม่ไกลจากที่นี่เท่าไหร่นัก


            เพียงเดินจากหอสมุดมาสักสิบห้านาทีผมก็มาหยุดยืนอยู่หน้า วิทยาลัยการมนตรา เนฟีเลีย ตัวอาคารทรงปราสาทสูงชลูด แผ่กลิ่นไอเวทเข้มข้นจนสัมผัสได้ทันที นักศึกษาที่นี่ทั้งหมดเป็น NPC ที่มีความสามารถด้านเวทมนต์ระดับสูง อายุเฉลี่ย 15-20 ปี แต่ละคนสวมชุมคลุมสีดำกรุยกรายมีแถบสีต่างๆ ที่ไหลขวาบ่งบอกระดับชั้นของตน


            ให้อารมณ์เหมือนนิยายโรงเรียนเวทมนต์สมัยก่อนดีจริงๆ


            “นี่... ชิโระอยู่กับปะป๊าจะเบื่อแย่เอานะ” ผมเอ่ยกับสิ่งสิ่งมีชีวิตเกล็ดขาวมันวาวที่พันอยู่รอบคออย่างหลวมๆ


            เป็นหน้าที่ของผมที่จะต้องอยู่ข้างกายปะป๊าตลอดเวลาครับ ไม่งั้นคุณพ่อคงโกรธแย่เลย อีกอย่างอยู่กับปะป๊าผมว่าไม่มีวันไหนน่าเบื่อหรอกครับ


            ลูกชายสุดที่รักส่งกระแสจิตตอบกลับมาพร้อมเลื้อยขดไปมารอบคอจนผมอดจักกะจี้เบาๆ ไม่ได้


            ผมลูบหัวชิโระที่โผล่พ้นออกมาอย่างเบามือก่อนจะเดินเข้าไปภายในโถงอาคารจึงได้พบอาจารย์สองท่านกำลังยืนคุยกันอยู่ จึงเดินเข้าไปถามเกี่ยวกับการรายงานตัวเป็นอาจารย์ที่นี่


            “ขอโทษนะครับ พอดีได้รับภารกิจจากสภานักปราชญ์ให้มาเป็นอาจารย์ที่นี่ ผมต้องไปติดต่อที่ไหนหรือครับ” หนึ่งในนั้นขมวดคิ้ว ก่อนจะตัดบทคู่สนทนาและเดินมาทางผม


            “เดี๋ยวผมพาไปพบท่านอาจารย์ใหญ่เองครับ พอดีต้องไปหาท่านเหมือนกัน” อาจารย์หนุ่มผมแดงท่าทางใจดีเอ่ยพร้อมพาผมไปยังห้องอาจารย์ใหญ่ของที่นี่ซึ่งอยู่ชั้น 8 ผ่านประตูเคลื่อนที่เวทมนต์


            เมื่อถึงยังห้องอาจารย์ใหญ่ซึ่งมีผมขาวโพลนละเอียดดุจเส้นไหมยาวระพื้น ผมยื่นภารกิจที่ได้รับส่งให้ เขาพิจารณาเพียงครู่ก่อนส่งยิ้มใจดีและมอบหมายงานให้


            “คุณเบนจามิน สินะ เยี่ยมไปเลยทางเราขาดผู้เชี่ยวชาญในสาขาคุณพอดี ผมคงต้องขอให้คุณเป็นหัวหน้าแผนกอักษรเวท สอนประจำรายวิชา ภาษาและการร่ายเวทขั้นต้น และวิชาเลือกภาษาของเผ่าโบราณต่างๆ อีกสัก 2-3 ตัวแล้วแต่คุณจะพิจารณาเลย แล้วก็คงต้องฝากวิชาหมวดการต่อสู้ อย่าง การต่อสู้กับสัตว์อสูรด้วยเวทมนต์ อีกสักหนึ่งตัวด้วยนะ การเรียนการสอนที่นี่ หนึ่งรายวิชา จะเรียนกัน 3 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ รวมทั้งหมด 20 สัปดาห์ ต่อหนึ่งภาคการศึกษา เรื่องการจัดตารางสอนของคุณให้ไปติดต่อกับฝ่ายลงทะเบียนเอานะ คิดว่าไหวไหม”


            “รวมแล้ว 5 รายวิชา ตกสัปดาห์ละ 15 ชั่วโมง รวมทั้งงานในแผนกด้วยสินะครับ ผมโอเคครับ แล้วถ้า...กรณีผมออฟไลน์...หมายถึงไม่อยู่ที่นี่ชั่วคราว ต้องทำอย่างไรครับ”


            “อ้อ...เรื่องนั้นไม่เป็นปัญหา ผมให้อิสระในการวางแผนการสอนเต็มที่ ช่วงที่คุณไม่อยู่ก็ทิ้งงานไว้ก็ได้ เดี๋ยวผมให้ผู้ช่วยแจกจ่ายงานในคาบเอง อ้อ แล้วคนที่พาคุณมาชื่อ ศาสตราจารย์ ฟินิกส์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเวทอัคคี เขาจะมาเป็นที่ปรึกษาให้คุณในภาคการศึกษาแรกนะ ฟินิกส์ ฉันของฝากนายดูแลด้วยนะ” ชายชราผู้เป็นอาจารย์ใหญ่เอ่ยพลางหันไปมองชายผมแดงที่พามา ซึ่งอีกฝ่ายขานรับอย่างยินดี


            “เช่นนั้นแล้วก็เชิญพักผ่อนตามสบาย เธอนี่มาได้จังหวะพอดีจริงๆ เด็กๆ เริ่มทยอยกันเข้ามาแล้ว พรุ่งนี้จะเป็นวันแรกของการเรียน วันนี้ก็ให้ฟินิกสืพาชมสถานที่สร้างคามคุ้นเคยแล้วกันนะ”


            ผมกล่าวขอบคุณอาจารย์ใหญ่ก่อนจะเดินออกมาจากห้อง หลังจากนั้น ศาสตราจารย์ ฟินิกส์ ได้พาผมเดินดูรอบวิทยาลัยซึ่งกว้างใหญ่มาก มีทั้งสวนพฤกษศาสตร์ หอสมุดในวิทยาลัย ลานประลอง สนามกีฬาหลากหลายประเภท ศูนย์ศึกษาสัตว์อสูร สถานพยาบาล และอีกมากมายที่ไม่ได้กล่าวถึง โชคดีที่สามารถใช้เวทในการเคลื่อนย้ายจึงไม่เหนื่อยมากนักในการเดินทางไปแต่ละที่ สำหรับนักศึกษาที่ยังใช้เวทเคลื่อนย้ายไม่ได้ก็มีประตูเคลื่อนที่ประจำในแต่ละสถานที่สำคัญคอยอำนวยความสะดวกให้


            “อ๊ะ เดินมาตั้งนานลืมแนะนำตัวไปได้ยังไงเนี่ย ผมเบนจามิน ยินดีที่ได้รู้จักครับ ศาสตราจารย์ ฟินิกส์” ผมยิ้มก่อนยื่นมือไปจับมือคนตรงหน้า

            “ครับ ผม ฟินิกส์ เรียกผม ฟิน ก็ได้ครับ แล้วก็สำหรับอาจารย์ด้วยกันไม่ต้องเรียกศาสตราจารย์ก็ได้ครับ ฟิน เฉยๆ พอครับ”

            “โห แค่ได้ยินชื่อก็ ฟิน แล้ว ฮ่าๆๆ เรียกผมแค่เบญก็ได้ครับ” 

            “อะไรกันละครับเนี่ย ฮะๆๆ”


            เมื่อสำรวจรอบวิทยาลัยทั่วจนผมจำที่สำคัญๆ ต่างๆ ได้แล้ว ตกเย็นเราสองคนจึงแยกย้ายกลับห้องพักของตนซึ่งถูกจัดรวมอยู่ในหอพักคณาจารย์

           

 


            ในตอนเช้า มีพิธีเปิดภาคการศึกษาเล็กน้อยโดยอาจารย์ใหญ่ มีการแนะนำอาจารย์ใหม่ซึ่งนอกจากผมก็ยังมีศาสตราจารย์อีกสองสามท่าน จากนั้นจึงแยกย้ายกันเข้าชั้นเรียน


            ที่นี่ใช้ระบบเดินเรียน นักศึกษาต้องเปลี่ยนห้องไปเรียนในห้องเรียนต่างๆ ประจำแต่ละรายวิชา ซึ่งอาจารย์เองก็ต้องเดินไปสอนยังห้องนั้นๆ เช่นกัน


            ผมดูตารางสอนก่อนถอนหายใจ


            เห้อ วันแรกก็เจอสองวิชา วิชาละ 3 ชั่วโมงเลยแฮะ วิชาภาษาภูต อีกอันก็วิชาการต่อสู้กับสัตว์อสูรด้วยเวทมนต์ อืมมมม น่าสนใจ เด็กๆ ที่นี่จะเป็นยังไงบ้างนะ


            ในรายวิชาเลือกทางภาษา ผมเลือกที่จะสอนวิชาภาษาภูตซึ่งนอกจากจะเป็นการง่ายสำหรับผมแล้ว ภาษาภูตยังเป็นภาษาที่สามารถใช้ได้ทั่วๆ ไปในการร่ายเวททุกธาตุ ต่อมาคือภาษารูน ที่มีความโดนเด่นในการเพิ่มประสิทธิภาพของอุปกรณ์และเพิ่มความสามารถทางร่างกายได้ สุดท้ายคือภาษาละตินที่เรียนรู้ง่ายและค่อนข้างใช้งานกันอย่างแพร่หลาย


            เปิดเข้าห้องเรียนมาพบเหล่านักศึกษาหญิงชายนั่งกันอย่างเรียบร้อย สำหรับวิชาเลือกภาษาภูตซึ่งเปิดให้เรียนในชั้นปีสูง ห้องนี้จึงเต็มไปด้วยหนุ่มสาวอายุราว 17-18 ปี ในห้องเรียนภาษาเต็มไปด้วยหนังสือภาษาต่างๆ มากมาย มีกลิ่นหอมแท่นหมึก กระดาษเก่าออกมาจางๆ สร้างบรรยากาศให้คนรักหนังสือมีความสุขในการเรียนมากขึ้น


จริงหรือเปล่าไม่รู้ แต่ผมชอบนะ


            การเรียนวันแรกผมเริ่มด้วยการแจ้งกฎของผมซึ่งมีอยู่ไม่กี่ข้อตามปกติที่เคยทำ จากนั้นจึงเป็นการทำความคุ้นเคยซึ่งกันและกัน มีแบบฝึกหัดเล็กๆ ให้ใช้สมองหนึ่งชิ้น งานกลุ่มอีกหนึ่งให้ทำในคาบ และทิ้งท้ายด้วยการบ้านงานกลุ่มอีกหนึ่งที่ต้องใช้เวลาทั้งภาคการศึกษาในการค้นคว้าและนำเสนอ


            คาบแรกเบาๆ ไปก่อนแล้วกัน คาบต่อไปค่อยจัดเต็ม หึหึ


            จบคาบเช้าผมก็ลงไปหาอะไรใส่ท้องที่โรงอาหารของวิทยาลัย เมื่อได้ของกินมองซ้ายมองขวาที่นั่งกลับแน่นไปหมด ในขณะที่กำลังจะหันหลังร่ายเวทย้ายมิติหนีไปกินที่ห้องพักครูก็มีเสียงๆ หนึ่งตะโกนเรียก เมื่อหันไปตามเสียงจึงพบอาจารย์ฟินยืนโบกมือให้อยู่ผมจึงเดินไปยังโต๊ะตัวนั้น


            สำหรับอาจารย์ที่นี่สามารถใส่ชุดอะไรก็ได้ไม่จำเป็นต้องใส่ชุดประจำวิทยาลัย ดังนั้นจึงสรุปได้ว่าโต๊ะที่ผมเดินมาซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าคนในชุดหลากหลายสไตล์เป็นโต๊ะที่รวมเหล่าศาสตราจารย์จากภาควิชาต่างๆ ไว้นั่นเอง


            “เบญ นั่งเลยๆ คนกันเองทั้งนั้น นั่นควินซ์ สอนวิชาสมุนไพร เฮล สอนเวทแห่งความมืด ลอรี่ เป็นหมอประจำห้องพยาบาล และก็ อเล็กซ์ เป็นผู้ดูแลสนามประลองน่ะ” อาจารย์วิชาเวทแห่งเพลิงผู้เป็นขวัญใจเหล่านักศึกษาสาวแนะนำเพื่อนคณาจารย์อย่างเป็นกันเอง


            ผมว่าผมได้เพื่อนใหม่ที่นี่แล้วล่ะ เพื่อนๆ ของฟินแต่ละคนก็น่ารักเป็นกันเองดี เอาเป็นว่าการมาเป็นครูที่นี่ก็ไม่ได้แย่อะไรมากมาย


            คาบบ่ายผมตามอเลกซ์ไปที่สนามประลอง เนื่องจากวิชาการต่อสู้กับสัตว์อสูรด้วยเวทมนต์นั้นเป็นวิชาปฏิบัติแบบ 100% ซึ่งต้องเรียนการต่อสู้จริงที่สนามประลองนี่แหละ


            วิชานี้เป็นวิชาบังคับสำหรับนักศึกษาชั้นปีสองที่พอจะใช้เวทได้คล่องขึ้นมาบ้าง แต่ยังขาดประสบการณ์ในการต่อสู้จริง


            เหล่าฝูงโทมนกำลังกระโดดโลดเต้นจากการได้จับอาวุธครั้งแรกวิ่งไปวิ่งมา บางส่วนร่ายเวทยิงเล่นใส่กัน ความคิดที่จะเรียนกันอย่างสนุกในตอนแรกมลายหายไปทันที


            “ชิโระ ช่วยป๊าหน่อยสิ แต่อย่ารุนแรงมากนักล่ะ”

            “รับทราบครับ”


            งูตัวน้อยที่พันอยู่รอบคอผมเลื้อยพุ่งลงจากคอขยายขนาดกลายเป็นงูเกล็ดขาวสะอาดยาวเกือบยี่สิบเมตร หางแกร่งสะบัดลงกระแทกพื้นสนามจนผืนดินแตกเป็นทางยาวสั่นสะเทือนโดยรอบ นัยน์ตาแดงก่ำจ้องเหล่าเด็กซนนิ่งส่ายหัวชูคอเผยเขี้ยวคมชุ่มพิษใสน่ากลัวจนทุกคนนิ่งอึ้งไม้เว้นแม้แต่ศาสตราจารย์อเล็กซ์ที่ถึงกับทำอะไรไม่ถูกไปชั่วครู่


            “อ้าว ทีอย่างนี้ไม่สู้ล่ะ นี่ไงวิชาสู้กับสัตว์อสูรด้วยเวท ไม่มีข้อจำกัด ไม่มีการสอนอะไรทั้งนั้น เอาสิ เริ่มเลย จะหมู่จะเดี่ยวเชิญเลย!” ผมตวาดออกไปยิ่งทำให้เด็กๆ เหล่านั้นขวัญเสียน้ำตาคลอกันเป็นแถม ผมส่ายหัวให้กับภาพตรงหน้าก่อนเรียกให้ชิโระแปลงร่างกลายเป็นเด็กหนุ่มวัย 18 ปี


            “การเรียนวิชานี้อยู่ในความรับผิดชอบของผม ซึ่งผมก็ไม่ต้องการให้มีใครในที่นี้ได้รับบาดเจ็บโดยไม่จำเป็น ดังนั้นทุกครั้งที่เรียนขอความกรุณาอยู่ระเบียบด้วยเข้าใจไหมครับ”


            “ครับ/ค่ะ...”


            “ผมศาสตราจารย์ เบนจามิน ส่วนพี่คนนี้จะเป็นผู้ช่วยของผมชื่อชิโระ คาบแรกจะเป็นการฝึกต่อสู้กับภาพจำลองด้วยเวทมายาของผม ขอให้แสดงความสามารถออกมาอย่างเต็มที่ ผมจะพิจารณาผลการประเมินและจะจัดทีมละ 5 คน ซึ่งจะต้องทำงานร่วมกันตลอดภาคการศึกษานี้ และจะเริ่มการต่อสู้จริงกับสัตว์อสูรในคาบหน้า ถ้าพร้อมแล้วเริ่มครับ”


            เวทธาตหมอก มายาในฝุ่นควัน


            ไอฝุ่นเวทจับตัวเป็นก้อนกลายเป็นอสูรควันรูปร่างหลากหลายอยู่เบื้องหน้านักศึกษาแต่ละคน เมื่อแยกเด็กแต่ละคนให้อยู่ห่างจากกันแล้วจึงปล่อยให้พวกเขาสู้กับภาพมายาจำลองดูพร้อมสังเกตการณ์แต่ละคนไปด้วย


            มือหนึ่งเปิดแฟ้มประวัติเด็กในชั้นแต่ละคนและเพิ่มข้อมูลรูปแบบการต่อสู้ของพวกเขาไปด้วย จนหมดคาบผมก็ยกเลิกเวทมายาปิดแฟ้มและยิ้มออกมา ก่อนจะเรียกเด็กๆ มารวมกัน


            “ริว แจน หมิง คริสตอฟ ฮารุ อยู่กลุ่ม 1”

            “..........................................  อยู่กลุ่ม 2”


            “วันนี้เลิกเรียนได้ การบ้านให้ไปเขียนอธิบายความรู้สึกวันนี้มา แค่นั้น เจอกันอาทิตย์หน้า” ผมเอ่ยจบจึงได้ชิ่งหนีด้วยเวทย้ายมิติท่ามกลางสีหน้าอึ้งของเด็กๆ ทั้งสนามก่อนจะมีเสียงหนึ่งกู่ร้องออกมา


            “เช้ดดดดดดเข้ เท่ฉิบหายเลยอ้ะ เฮ้ย! เรียนมาตั้งหนึ่งปีทำไมไม่เคยเห็นศาสตราจารย์คนนี้เลยวะ”

            “อ้าว ไอ้ริว ไม่ได้ยินเมื่อเช้าหรอ ว่าเขาเป็นหนึ่งในศาสตราจารย์เข้าใหม่มา”

            “ร่ายเวทสวยๆ แบบนั้นได้แค่พริบตา เลิศอ้ะ!

            “อาจารย์น่ารักจัง พี่หัวขาวก็หล่ออออ อ๊ายยยยยยย >/////<

            “สวย เผ็ด ดุ น...น่ารัก” เสียงสุดท้ายดังมาจากอาจารย์กล้ามบึกผู้ดูแลสนามประลองที่มาตีเนียนอยู่ข้างเด็กๆ

            “เฮ้ย ศาสตราจารย์อเล็กซ์ไม่เกี่ยวสิครับ/คะ!!!
Writer's talk 

ไหนๆ ใครเดาได้บ้าง กุญแจเปิดนรก/สวรรค์มีต้องไปหาใครบ้าง 5555+

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

2,012 ความคิดเห็น

 1. #1891 Nil[Night] (@nisharee_kom) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 22 มกราคม 2561 / 11:36
  เทพจากตำนานไหนบ้างเนี่ยเยอะมากกกกก
  #1891
  0
 2. #1841 PiyapatBang (@PiyapatBang) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 / 22:48
  มิชชั่นกุญแจนี่มัน.... อมก. หากันวุ่น455555555555
  #1841
  0
 3. #1701 ★Thotsakan★ (@lovesasukipg) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 1 เมษายน 2560 / 12:01
  กุญแจนรกสวรรค์นี่ขุดมาทั้งกรีก อียิปต์เลยป่ะนิ555
  #1701
  1
  • #1701-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   1 เมษายน 2560 / 19:20
   "แค่เห็นก็เหนื่อยแล้ววว"
   เบญ: หมายถึงผมหรือครับ
   ไรท์: กรูนี่แหละคับบบบบ!!! 5555+
   #1701-1
 4. #1596 LLพ้ใจตัวLoJ (@zymethza55) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:25
  อัพเดทก็งี้แหละพอมีอะไรให้ทำเยอะแยะ
  #1596
  0
 5. #1507 rosayrai (@dollo) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:21
  บาปแห่งอัตตานี่ใช่ความหยิ่งยโสหรือเปล่าถ้าใช้มันต้องเป็นลูซิเฟอร์นะไม่ใช่ซาตานเพราะเท่าที่จำได้ซาตานเป็นปีศาจแห่งบาปโมหะไม่ใช่หรอ
  #1507
  1
  • #1507-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   19 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:03
   หมายถึงลูซิเฟอร์นั่นแหละฮับ ก็ตบตีมาแล้ว (แม้จะมิใช่ร่างจริง) จนเก็บเลือดมาได้ 5555+
   แต่เราอาจจะอธิบายกำกวมไปหน่วย ไว้แก้ตอนรีไรท์นะฮับ ขอบคุณมากก๊าบบบบบ
   #1507-1
 6. #1497 Furuno (@27355) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 / 02:13
  กรี๊ดคือดีงามมมม นี่อ่านรวเดียวเลยค่ะ ชอบมากกกกกก งานนี้พ่อมังกรกับลูกงูได้หัวปั่นแน่ๆ หุหุหุ
  #1497
  1
  • #1497-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   17 กุมภาพันธ์ 2560 / 06:42
   ดีงามมมมม 5555+ มังกรน้อยเราห่างกันสักพักนะ แต่ไม่เป็นไร ให้งูน้อยดูแลปะป๊าไปก่อน 5555+
   #1497-1
 7. #1496 Prince_ (@PrinceYokZ) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:41
  ชอบเรื่องนี้มากกกกก เข้ามาเช็คปักธงรอเกือบทุกวันเลย ดีใจมากตอนเห็นอัพภาคต่อ สู้ๆนะค้าาาา
  #1496
  1
  • #1496-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   17 กุมภาพันธ์ 2560 / 06:39
   หูยยยยย ขอบคุณมากเลยจ้า ติดตามกันต่อไปยาวๆ น้า ^^
   #1496-1
 8. #1494 Lady Fox (@judal) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:17
  คือ.....มันมีผิดตรงชื่อทางเชื่อมไหมครับ....มันมีเชื่อมนรกสองอันอะ...
  #1494
  1
  • #1494-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   16 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:50
   อุ้ย เดี๋ยวไปอ่านละเอียดแล้วแก้อีกทีฮับ พิมพ์ไปก็ไม่ได้ตรวจทานเลยแฮร่ๆ

   ขอบคุณนะฮับ >w<
   #1494-1
 9. #1490 Sajin Seen (@vitaminsee) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:28
  พึ่งเคยมาอ่านค่ะ สองวัน ทันล่าสุด 5555+
  เห็นวันที่อัพแล้ว มีเสียวๆ อยากให้มาต่อบ่อยๆนะคะ
  เรื่องวายๆแฟนซีงี้ ชอบค่ะ ยิ่งล่าสุดเนื้อหาชวนตื่นเต้นเข้าแพทใหม่แล้ว อย่าให้รมณ์ค้างนานนะคะ สู้ๆ
  #1490
  1
  • #1490-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   15 กุมภาพันธ์ 2560 / 07:32
   เจ็บปวดจุง สองวันก็อ่านทันแล้ว ฮรืออออ
   แล้วจะรีบมาต่อนะฮับ >w<
   #1490-1
 10. #1488 foambaka (@foambaka) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:43
  น่าร้ากกกกกกกก
  ไรท์สู้ๆคะ จะรออ่านจนจบเรื่องแน่นอน100%
  #1488
  1
  • #1488-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   12 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:51
   หูยยย น่าร๊ากกกกกก ต้องรอจริงๆ นะตะเอง TwT
   #1488-1
 11. #1487 ฟูจินางะ (@popsecret) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:05
  กรี๊ดดดด ชีวิตดี๊ดี สอบเสร็จไรท์มาแต่งต่อ ฟินค่า~
  #1487
  1
  • #1487-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   12 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:51
   ขอให้ได้คะแนนดีๆ นะงับ แล้วมาฟินกันไปยาวๆ 555+
   #1487-1
 12. #1485 Chalida Chomboonma (@dai45) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 / 07:33
  หึงแน่ๆ5555
  #1485
  0
 13. วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:40
  กรี้ดดดดดด ไรท์มาต่อแล้ว รอนะคะ .0./
  #1483
  1
  • #1483-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   9 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:05
   กรี๊ดดดดดดดด รีดมาอ่านแล้ว ขอบคุณนะฮะ >\\\<
   #1483-1
 14. #1481 momaymm0027 (@momaymm0027) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:18
  ขอเติมเทพเซตกับเทพอูรานอส(รึเปล่า)เพิ่มคร้า~~~~ พึ่งนึกออก แหะๆ
  #1481
  1
  • #1481-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   9 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:04
   หูยยยยยย นี่กะถูก เซียนเทพอียิปต์นี่นาาาา

   ตอนแรกตั้งใจว่าเปิดแดนนรกจะใช้เทพโอซิริส แต่คิดไปคิดมา เทพเซทแลดูโหดดี 5555+

   แต่ถึงตอนรวมพลไปหาพี่ๆ ท่านทั้งหลายอาจจะไม่บรรยายทุกองค์นะฮับ ^^
   #1481-1
 15. #1480 momaymm0027 (@momaymm0027) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:07
  ขอเดาว่ามีเทพราห์หนึ่งล่ะค่ะ แล้วก็อืม~ นั้นสินะ ไม่รู้แล้วอ่ะไรต์ มาเฉลยเร็วๆนะคะ
  #1480
  1
  • #1480-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   9 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:02
   ปิ๊งป่อง ถูกต้วมมมมมมมมม!!!
   #1480-1
 16. #1479 biewl2 (@biewl) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:40
  สนุกมากๆเลยค่ะ ติดตามๆ สู้ๆนะคะ
  #1479
  0
 17. #1478 the7golf (@the7golf) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:42
  ขอบคุณมสกครับมาต่อไวๆนะรอติดตามอยู่ครับ
  #1478
  1
  • #1478-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   9 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:01
   ขอบคุณที่ติดตามจ้า >w<
   #1478-1
 18. #1477 rosayrai (@dollo) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 07:21
  ให้พี่จิ้งเหลนมาสอนเวทย์ผนึกจะได้มาคอยคุมไม่ให้คนเข้าใกล้เบญจี้มากเกินไปอิอิถ้ามาจริงๆนี่มหาลัยตองเละแน่ๆเลยเพราะพ่อจิ้งเหลนคงหึงจนเผลอแปลงร่างเป็นมักรแหงมๆเลย
  #1477
  1
  • #1477-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   9 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:20
   แค่ลูกน้อยที่พันอยู่รอบคอก็เป็นไม้กันหมาชั้นดีแล้วครับ 555+
   #1477-1
 19. #1476 Demon of Death (@satanblack) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 / 02:17
  เดะเจอพ่อจิ้งเหลนงับหัวเอาหรอก ไปยุ่งกับภรรเมียเค้า //ขำ
  #1476
  2
  • #1476-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   9 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:20
   จิ้งเหลนได้ฝากฝังงูน้อยไว้แล้ว มาทำตัวรุ่มร่ามพ่อเขมือบลงคอ 555+
   #1476-1
 20. #1475 Poom Raweewan (@poompooi) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:00
  มาแร้วววววว
  #1475
  0
 21. #1474 Baramm (@Baramm) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:19
  แง่งง ภาคสองมาแล้วววว อาจารย์เสน่ห์แรงเหมือนเดิม ถ้าไม่เอาใครแบ่งให้ลีดน้อยๆคนนี้ด้วยนะคะ ฮริ้งงง .ฉีกยิ้ม
  #1474
  1
  • #1474-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   8 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:21
   เสร็จไรท์ก่อน แฮร่ ฉีกยิ้มมมม
   #1474-1
 22. #1473 ไอติม'ม วนิลา (@medead) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:51
  ในที่ซู๊ตตตตตตตตภาคสองก็มา//ยิ้มหน้าบาน
  #1473
  0
 23. #1472 0928631343 (@0928631343) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:26
  อ่านเรื่องนี้ด้วย??
  #1472
  0
 24. #1471 PoTeh (@PoTeh) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:14
  ชอบอ่านแบบรั้วโรงเรียนเป็นแนวเกมส์ออนไลน์ เราชอบบบบ อาจารย์ยังเสน่ห์แรงเหมือนเดิม มันดีต่อใจค่ะ กรี๊ดดดดดด
  #1471
  1
  • #1471-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   8 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:20
   ดีจัยส์จัง นึกว่าจะแป้ก 5555+
   #1471-1
 25. #1470 shinukaku (@shinukaku) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 18:31
  รู้สึกเหมือนอ่านแฮรี่ พอตเตอร์ เลยครับแฮะๆ หรือผมคิดไปเอง
  #1470
  1
  • #1470-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   8 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:19
   พยายามแอบจิ๊กโครงแฮรี่มานิดหน่อย (ก็ไม่นิดเท่าไหร่) แต่สอนในโรงเรียนแค่ไม่กี่ตอนเองจ้า เอาขำๆ เนาะ ^^
   #1470-1
 26. #1465 Namaba (@Namaba) (จากตอนที่ 85)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:21
  เริ่ม ss2แล้ว ดีใจจังโว้ยยยยย ????????
  #1465
  2
  • #1465-1 Dark_Illusion (@pinkyangel) (จากตอนที่ 85)
   8 กุมภาพันธ์ 2560 / 23:17
   จะพยายามอัพไปพร้อมกับรีไรท์ภาคแรกจ้า
   #1465-1
  • #1465-2 Namaba (@Namaba) (จากตอนที่ 85)
   9 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:56
   ขอบคุณค้าบบบบ .โค้งคำนับ
   #1465-2