หงส์น้อยของมังกร

ตอนที่ 2 : โฉมงามปรากฎตัวในงานเลี้ยง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1675
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 63 ครั้ง
  25 ต.ค. 61

หลังจากที่จิงซินเจอจื้อหมิงในอุทยานก็เลยมาถึงยามซวี(ประมาณ 19.00-20.59)ที่จัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะทูตจากแคว้นต่างๆที่มาร่วมอวยพรวันเกิดของ 
องค์ไท่จื่ออั้น หย่งกวง และ กู้หลุนกงจู่ 
อั้น จิงซิน ที่เป็นฝาแฝดกัน และ1ในแคว้นต่างๆที่มาก็มีแคว้นหลี่ที่คณะทูตที่มาเป็นถึงฮ่องเต้แห่งแคว้นหลี่ที่เป็นสหายคนสนิทของฮ่องเต้แคว้นอั้นและรัชทายาทรูปงาม หย่งกวงแฝดผู้พี่นั้นมาถึงงานเลี้ยงแล้วแต่แฝดผู้น้องอย่างจิงซินยังไม่มาทำให้จื้อหมิงแปลกใจ
อยู่เล็กน้อยแต่แล้วก็มีเสียงของกงกงตะโกนว่า''กู้หลุนกงจู่อั้นจิงซินเสด็จ''เหล่าขุนนางที่เมื่อสักครู่ยังพูดคุยกันด้วยรอยยิ้มอันเสเเสร้งก็ต้องหยุดลงพร้อมถวายพระพรองค์หญิงอย่างพร้อมเพรียง''ถวายพระพรองค์หญิงขอพระองค์ทรงพระเจริญ''ด้านจิงซินนั้นเพียงโบกมือเชิงว่าตามสบาย เเละเดินอย่างสง่างามไปถวายพระพรผู้เป็นใหญ่กว่าตนทั้งหลายการกระทำตั้งแต่วินาทีแรกที่นางมาถึงงานเลี้ยงนั้นตกอยู่ในสายตาของจื้อหมิงตลอด จื้อหมิงที่พบนางในฐานะองค์หญิงน้อยที่ร่าเริงนั้นก็อดที่จะแปลกใจไม่ได้ว่า(เหตุใดนางในตอนนั้นจึงมีท่าทางที่ต่างจากตอนนี้อยู่มากโขนัก แต่ไม่ว่านางจะเป็นเช่นไรข้าย่อมรักนางอยู่แล้ว)นี่คือความคิดของจื้อหมิงไท่จื่อหนุ่มดูเหมือนจะจ้องนางนานเกินไปจนอีกฝ่ายรู้ตัว เมื่อจิงซินหันมามองก็รู้ว่าเป็นใครจึงหน้าแดงด้วยความเขินอายแต่ก็รีบเปลี่ยนสีหน้าให้กลับไปเป็นดังเดิมพลางคิดในใจว่า(เจ้าไท่จื่อบ้าจ้องมองข้าอยู่ได้ ข้าก็อายเป็นนะ)

###########

ตอนสั้นเกินไปรึเปล่าคะ บทพูดอาจจะไม่ค่อยมี
ผิดพลาดประการต้องขออภัยนักอ่านทุกท่านด้วยคอมเมนท์ติชมได้ตามสบายเลยนะคะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 63 ครั้ง

12 ความคิดเห็น

 1. #8 pemipond (@pemipond) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 กันยายน 2561 / 15:44

  เอาตัวหนังสือหนา ออกไปปปปป

  #8
  1