เดิมพันม้าแข่ง สนุกและเพลิดเพลิน
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

เดิมพันม้าแข่ง สนุกและเพลิดเพลิน
เกริ่นเรื่อง:
15 มี.ค. 62 , View: 18 , Post : 0แหล่งกำเนิดของสนามแข่งม้า เดิมพันม้าแข่ง ในประเทศไทยเริ่มมาจากในยุครัชการที่ 5 เมื่อท่านเสด็จทัศนาจรยุโรปและก็ได้ชมการแข่งขันชิงชัยขี่ม้า ก็เลยได้ทรงเริ่มให้มีการจัดแข่งขันม้าในประเทศไทยขึ้นมา โดยการแข่งขันชิงชัยขี่ม้าที่จัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรกนั้นได้จัดขึ้นที่รอบๆสนามหลวง แล้วต่อจากนั้นก็เลยได้เริ่มมีการสร้างสนามแข่งม้าเป็นครั้งแรกมันก็คือราชกรีฑาสมาพันธ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีการใช้กรรมการที่เป็นคนต่างประเทศ เดิมพันม้าแข่ง
 
เดิมพันม้าแข่ง ด้วยเหตุนั้นคนสามัญก็เลยมักเรียกชื่อสนามนี้อีกอย่างหนึ่งว่าสนามฝรั่ง จนกระทั่งมาถึงในยุครัชการที่6 ที่ได้มีการสร้างสนามแข่งม้าขึ้นอีกแห่งหนึ่งเป็นราชสนามหญ้าชมรมก็เลยมีชื่อเสียงเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าสนามไทย
 
เดิมพันม้าแข่ง สนามแข่งม้าทั้งคู่ที่ต่างก็มีการจัดแข่งขันม้าบ่อยๆวันแล้ววันเล่าอาทิตย์ของแต่ละอาทิตย์โดยจะมีการจัดแข่งขันสลับกันไปทั้งคู่สนาม แต่ว่าถ้าเกิดวันอาทิตย์ไหนตรงกับวันสำคัญทางศาสนาหรือวันพระก็จะเลื่อนไปแข่งขันวันเสาร์แทน
 
เดิมพันม้าแข่ง การเดิมพันม้าแข่งถือว่าเป็นการเสี่ยงดวงอย่างหนึ่งที่รัฐบาลได้เข้ามากระทำควบคุมมีการเสียภาษีอากรให้เมือง และก็มีการควบคุมกฎข้อบังคับสำหรับในการชิงชัยเพื่อคุ้มครองปกป้องการใช้กลลวงหรือวิธีต่างๆเพื่อเอาชนะการแข่งขันชิงชัยโดยไม่ถูกต้อง โดยนักเล่นการพนันที่หลั่งไหลเข้าไปยังสนามแข่งม้าทั้งคู่ที่นี้ต่างก็มีความคลั่งไคล้ในเสน่ห์ของกีฬาแข่งขันม้าที่มีบรรยากาศของความสนุกตื่นเต้นไม่แพ้เกมกีฬาจำพวกอื่นๆเลย

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  26
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog