ซีรีย์ที่ดูช่วงนี้กับนิยายที่เพิ่งอ่านจบไป
ตอนก่อนหน้า

ซีรีย์ที่ดูช่วงนี้กับนิยายที่เพิ่งอ่านจบไป
เกริ่นเรื่อง:
8 เม.ย. 54 , View: 10929 , Post : 9


สวัสดีจ้าทุกคน ห่างหายจากการอัพบล็อคไปพอสมควร อันที่จริงแล้วลังเลอยู่นานว่าจะอัพดีมั้ยเพราะกลัวจะเป็นหลักฐานมัดตัวว่าแอบอู้งาน 55 =[]= เอาเป็นว่านักเขียนก็อยากจะขอเวลาพักบ้างอะไรบ้างเนอะ หุๆ

วันนี้มีของดีมีคุณภาพเหมาะแก่การบอกต่อมานำเสนอ ทั้งซีรีย์และนิยายสนุกๆ เผื่อว่าใครมีเวลาว่างก็จะได้ไปหามาดูมาอ่านกันบ้าง  

หลายคนที่ตามไปเม้าท์มอยกันบ่อยๆ ในเฟสบุคก็จะพอรู้อยู่แล้วว่าถ้าฝ้ายว่างเมื่อไหร่ (พยายามจะทำให้ตัวเองว่างอ่ะน้า อิอิ) ก็จะเจียดเวลาไปดูซีรีย์ ถือเป็นการพักผ่อนไปในตัว(รู้สึกจะพักบ่อย 55)

จริงๆ ช่วงที่ผ่านๆ มานี้มีซีรีย์ที่ได้ดูค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่ก็น่ารักชวนจิ้นให้ตัวเองเป็นนางเอกตามได้ทุกเรื่อง เพราะเกณฑ์การพิจารณาในการเลือกดูซีรีย์คือ พระเอกหล่อ สูง กล้ามสวย(ถอดเสื้อแล้วไม่ทำให้เราต้องผิดหวัง) เป็นใช้ได้ 55

แต่มีซีรีย์อยู่เรื่องนึงที่ลังเลอยู่นานมากว่าจะหยิบเอามาดูดีมั้ย เพราะเห็นบอกว่าที่เกาหลีเรื่องนี้เรตติ้งดีมากๆๆๆๆ เพราะเนื้อเรื่องโดนใจคนดู แต่ด้วยความที่ไม่ได้ปลื้มทั้งพระเอกและนางเอกของเรื่องเท่าไหร่เลยหยิบๆ วางๆ หยิบๆ วางๆ อยู่หลายรอบ

เรื่องที่กำลังพูดถึงอยู่นี้ก็คือซีรีย์เรื่อง แดมุล (daemul) ชื่อภาษาอังกฤษคือ Big fish แปลตรงตัวเลยว่า ปลาตัวใหญ่

ซีรีย์เรื่องนี้เป็นหนังเกี่ยวกับผู้หญิงธรรมดา(ย้ำว่าธรรมดามากจริงๆ) คนหนึ่งที่ต่อสู้และยืนหยัดเพื่อความสุขส่วนร่วมจนได้รับเลือกได้เป็นประธานาธิบดีหญิงของเกาหลี ส่วนพระเอกก็เป็นอัยการเลือดร้อนที่คอยผลักดันและเป็นกำลังใจให้นางเอกอยู่เบื้องหลัง เนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะเน้นการชิงไหวชิงพริบทางการเมือง และแฉความเน่าเฟะของการเมืองเกาหลี (ซึ่งหลังจากดูจบ) ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ ว่าการเมืองบ้านเค้าไม่ได้แตกต่างจากบ้านเราสักเท่าไหร่เลยอ่ะน้า T^T

ส่วนพระเอกของเรื่อง ควอนซังวู ที่เดิมทีก็ไม่ได้ปลื้มพระเอกคนนี้ถึงขั้นกรีดร้องแดดิ้น แต่แต๊แต่... มันไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ ว่าหลังจากข่มใจดูไปได้สองตอน... ก็รู้สึกว่าหยุดดูไม่ได้ เนื้อเรื่องอิงการเมืองก็จริงแต่ว่าบทและแอคติ้งของนักแสดงทำให้ เกิดอาการตกหลุมรักพระเอกหลังจากดูไปได้เพียง 2 ตอน เหอๆ *O* (ใจง่ายเนอะ)

บุคลิกพระเอกอาจไม่ใช่บุคลิกพิมพ์นิยมที่หลายๆ คนชอบ ออกแนวว่า... ก่อนที่จะมาเป็นอัยการ เป็นคนไม่เอาไหน หม้อสาวไปวันๆ โผงผาง ใจร้อน กวนประสาท จนกระทั่งได้มาเป็นอัยการแล้วก็ยังชอบทำอะไรตามอารมณ์ไม่ค่อยได้คิดสักเท่าไหร่ว่าอะไรจะตามมาบ้างหลังจากที่ได้ทำลงไปแล้ว และยังคงหม้อสาวไม่เลิกเหมือนเดิม ประมาณว่าจะออกอาการเจ้าชู้แบบหมาหยอกไก่ทุกครั้งที่เจอคนสวย คือเห็นคาแรคเตอร์ครั้งแรกก็แบบ จะดีเหรอเนี่ย ไม่เห็นเท่เลยอ่ะ แต่ก็อย่างที่บอกว่าพอดูไปได้สักพักก็รู้ว่าพระเอกคนนี้มีเสน่ห์ (เสียดายว่าดันแต่งงานไปแล้ว 55) และพอดีว่าตามข่าวดาราเกาหลีมาเยอะเลยพอจะรู้ว่าเฮียแกดังมากที่เกาหลี และเคยติดอันดับท้อปเท็นดาราชายที่ค่าตัวแพงที่สุดของเกาหลีอีกด้วย ซึ่งหลังจากดูเรื่องนี้จบก็รู้สึกว่า เออ...อุปป้า สมแล้วที่ค่าตัวเธอจะแพงระยิบแบบนี้ เพราะขนาดบทผู้ชายที่ดูเล่นๆ เจ้าชู้ๆ ยังสามารถถ่ายทอดออกมาจนเรารู้สึกเชื่อได้ว่าจริงๆ แล้วเค้ารักนางเอกคนเดียวมาตลอด แต่ที่ทำเจ้าชู้กับผู้หญิงคนอื่นก็เป็นแค่นิสัยขี้เล่นของเขาเท่านั้น  

ส่วนใครที่หวังว่าจะได้เห็นฉากแหววๆ วี้ดวิ้วๆ ขอบอกว่า ไม่มีนะค้า~ ก็อย่างที่บอกว่ามันเป็นหนังเกี่ยวกับการเมืองและการต่อสู้ของประธาธิบดี เพราะฉะนั้นบทกุ๊กกิ๊กของพระนางอาจจะโผล่มาแบบแพลมๆ ประมาณว่ามาหวานให้อยาก(จิ้นตาม)แล้วก็จากไปอะไรประมาณนั้น

แต่... ขอการันตีเลยว่าทุกฉากที่สวีทหวานกัน จะมาแบบเนื้อๆ เน้นๆ คือมาทีก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เข้าทำนองเน้นคุณภาพแต่ไม่เน้นปริมาณ มุกหวานๆ ที่ท่านอัยการยิงออกมาถึงจะหลุดออกมาแค่ประโยคสั้นๆ แต่ฟังแล้วสะเทิ้นไปได้อีกหลายวันเลยทีเดียว อิอิ ^///^

ชอบประโยคนึงของพระเอกมาก ตอนที่บอกกับตัวร้ายที่ถามพระเอกว่านางเอกทำความผิดพระเอกจะออกหมายจับมั้ยในฐานะที่เป็นอัยการ แล้วพระเอกก็ตอบว่า


ถ้าเธอ(นางเอก)ทำผิดกฎหมายผมจะไม่มีวันช่วยปกปิดความผิด แต่ผมจะร่วมรับผิดชอบความผิดนี้ ในฐานะที่เธอคือผู้หญิงที่ผมรัก  


อุกรีสสสสสสสสส~~~~ ประโยคนี้ ฟังจบแล้วรู้สึกอร๊างอยู่ในหัวใจอย่างบอกไม่ถูก หลงรักควอนซังวูอุปป้าขึ้นมาในบัดดลจนอยากจะลงไปนอนเกลือกกลิ้งอยู่ที่พื้นเพื่อบรรเทาความเขิลในหัวใจ 55  คือเป็นผู้ชายที่สามารถพูดประโยคง่ายๆ อย่างคำว่า พี่ผมคิดถึงพี่นะครับ แล้วสามารถทำให้คนฟังนอกจออย่างเราสะเทิ้นตามได้อ่ะ ฮือ~ ช่างเป็นพระเอกที่สุดยอดมากจริงๆ (ปลื้มจนน้ำตาจะไหลตามนางเอกเลยทีเดียว)   

อันนี้เป็นแค่ตัวอย่างที่อ๊างๆ แต่ถ้าจะคัดออกมาจริงๆ ประโยคน่ารักๆ ทำนองนี้ยังมีอีกเยอะ บอกแล้วว่าถึงจะหวานน้อย แต่ทุกความหวาน(น้อย)ก็ทำให้เราสะเทิ้นได้นานกว่าที่คาดนะจ๊ะ ^^///     

มาต่อกันที่นิยายกันบ้าง... หลังจากที่ก่อนหน้านี้ก็ติดมากกว่ารัก(นิยายจีนที่แจ่มใสเอามาแปล) และปัจจุบันก็ยังติดอยู่ ^^; อ่านจนไม่รู้จะอ่านเล่มไหนอีกเพราะตามอ่านเกือบหมดแล้ว คราวนี้ก็เลยเริ่มหันมาอ่านแนวครสด.(ความรู้สึกดีที่เรียกว่ารัก)ดูบ้าง

ฟังดูเหมือนว่างมากเลยเนอะ เหลือเวลามาดูซีรีย์อ่านนิยาย แต่ด้วยความที่เป็นคนอ่านหนังสือเร็วมากคือถ้านิยายสนุกวันนึงสามารถอ่านนิยายได้ 4-5 เล่มต่อวันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าเวลาอ่านนิยายของฝ้ายจะไปเบียดบังเวลาปั่นนิยายนะจ๊ะ 55+(แถ =[]=;)  

เริ่มที่เรื่องแรก

เสน่หาธารา 1-2 (ของพี่แอนอัญชรีย์)

              

เรื่องย่อ(จากแวบแจ่มใส)

เพราะเห็น ตัวอย่างจากเพื่อนรักว่าการท้องไม่มีพ่อคือหายนะใหญ่หลวง ธารารินทร์เลยตั้งมั่นว่าจะไม่มีทางหาเหาใส่หัว เอ๊ย หาแฟนมาเป็นห่วงผูกคอเด็ดขาด หลอนชะมัดกับความรัก ขออยู่บนคานช่วยเพื่อนเลี้ยงหลานดีกว่า

 

จนเมื่อไอ้เจ้าพ่อของเด็กที่หายหัวไปกว่าเจ็ดปีกลับมาอีกครั้ง ธารารินทร์จึงต้องออกโรงปกป้องทั้งเพื่อนและหลานรัก ไม่ให้ผู้ชายใจดำอ้างสิทธิ์ในตัวเด็กได้

 

ทว่ากำแพงยังมีหู ประตูยังมีช่อง เบื้องหลังการกลับมาของพ่อใจดำจึงมีรูโหว่อย่างไม่ต้องสงสัย แล้วก็เป็นหนุ่มหล่อข้างบ้านนั่นเองที่เป็นผู้สมรู้ร่วมคิดคนสำคัญ เมื่อเห็นว่าเธอได้ล่วงรู้ความลับนี้ร่วมกัน เขาเลยยิ่งตอแยเธอหนักขึ้น โปรยเสน่ห์ใส่ไม่ยั้ง กะพิชิตใจเธอให้ได้ เชอะ ไม่มีทางเสียหรอกที่สวยเริดเชิดหยิ่งอย่างเธอจะตกหลุมเสน่ห์เขา ฝันไปเหอะ!

ด้านหนึ่งต้องตีกันไม่ให้เงาอดีตแผ่มาถึงเพื่อนรัก อีกด้านก็ต้องรับมือกับเพื่อนบ้านที่เพียรหยอดมุกจู่โจมหัวใจ โอ๊ย ไม่นะ มุ่งมั่นว่าจะอยู่เป็นโสดไปจนตาย หวังจะสอยเธอลงจากคานง่ายๆ น่ะเหรอ ไม่มีวัน!!!

 

รีวิว

หลายคนที่เป็นแฟนคลับพี่แอนจะพอรู้ว่าพระเอกพี่แอนจะออกแนวร้อนแรงชวนจิ้นกันทุกคน 55+

ขอบอกว่าเรื่องนี้ พี่ไทม์ (พระเอกของเรื่อง) เป็นพระเอกพิมพ์นิยมแบบที่เราๆ ส่วนใหญ่ชอบกัน คือ หล่อมากถึงมากที่สุดดดด (เติม ด.เด็กล้านตัวได้เติมให้ไปแล้ว) รวย นิสัยดี(แม้จะติดกวนประสาทไปบ้างก็ตาม) ฉลาด และทำงานเก่ง แต่...แอบมีปมเล็กน้อย (เอาเหอะ ความหล่อทะลุมาตรฐานเราอภัยให้ อิอิ) ส่วนนางเอกก็เป็นผู้หญิงธรรมดาทั่วไปที่พระเอกมาตกหลุมรักและตามจีบด้วยวิธีเก๋ไก๋สุดๆ คือพระเอกเรื่องนี้จะออกแนวหยอดอย่างชาญฉลาด จีบแบบฉลาด คล้ายๆ ว่าเจอกันครั้งแรกก็เหมือนจะรุกและประกาศความเป็นเจ้าของอยู่ในทีแต่ก็ไม่ได้แสดงออกชัดเจนทำให้นางเอกเราก็ไม่แน่ใจว่าตกลงพระเอกชอบหรือไม่ชอบตัวเองกันแน่ ซึ่งเรื่องมันน่ารักที่ตรงนี้เนี่ยแหละ อ่านแล้วรู้สึกว่าพระเอกคนนี้มีคาแรคเตอร์ที่น่าจดจำไม่เหมือนใครดี ปมในเรื่องก็ใส่มาแบบกำลังดีชวนให้ติดตาม และด้วยความที่ตอนหลังนางเอกมีเหตุจำเป็น(กึ่ง) บังเอิญที่ทำให้ต้องย้ายมาอยู่บ้านเช่าติดกับบ้านพระเอกก็เลยทำให้มีอะไรน่ารักๆ ชวนให้อมยิ้มตามได้อยู่ตลอดเวลาเพราะบ้านเค้าอยู่ติดกัน อิอิ (อ่านแล้วแอบจิ้นอยู่เหมือนกันว่าทำไมเราไม่มีเพื่อนหล่อๆ แบบนี้มั้ง =[]=)  เอาเป็นว่าถ้าใครอยากหานิยายเติมน้ำตาลให้หัวใจ อ่านแล้วยิ้มค้างไปได้อีกเป็นอาทิตย์ๆ ทุกครั้งที่นึกถึงคำพูดของพระเอกเวลาหยอดนางเอก ขอแนะนำเรื่องนี้จ้ะ

 

กังวานปรารถนา 1-2 (พี่แอนอัญชรีย์)

     

เรื่องย่อ(จากแวบแจ่มใส)

ไร้ ค่า ทำตัวเหลวแหลก คบผู้ชายไม่ซ้ำหน้านี่คือภาพที่ กัมปนาทมองภรรยาวัยใสของญาติผู้แสนดีที่เพิ่งเสียชีวิต และเพราะรับปากไว้ว่าจะช่วยดูแลแม้จะตั้งป้อมชิงชัง เขาจึงตีกรอบเส้นทางชีวิตให้เธอเสียเข้มงวด ทั้งยังคอยจับผิดจิกกัดเพื่อหวังให้เธอรู้สำนึกตลอดเวลา

ถึงปากจะบ่นก่น ด่าอยู่ทุกครั้งที่เจอกัน แต่ไม่รู้ทำไมเขามักเอาตัวเข้าไปเอี่ยวเกี่ยวข้องกับสาวเจ้าอยู่ร่ำไป โดยให้เหตุผลกับตัวเองว่าต้องการจับตาดูเธอทุกฝีก้าวเพื่อจะได้มีเรื่องมาดุ ว่าเธอเท่านั้น... จริงๆ เหรอ??

ไร้เหตุผล เผด็จการ เจ้าอำนาจ คนไม่มีหัวใจคือคำที่ ชนิษฐามอบให้กับชายผู้เคยเป็นดั่งเทพบุตรในดวงใจเมื่อวัยเยาว์ของเธอ ไม่ว่าจะทำอะไร ต่อให้เป็นสิ่งดีเลิศแค่ไหน เธอก็ยังผิดเสมอในสายตาเขา แต่เอาเถอะ แค่นี้เธอพอรับมือไหว
แต่ที่ไม่เข้าใจคือทำไมเขาต้องมา ยุ่มย่ามวุ่นวายกับชีวิตเธอนักหนา จะพูดคุยกับใครก็สั่งห้าม มีผู้ชายมาเกาะแกะก็กันท่า แถมยังมาค่อนแคะว่าเธอเป็นฝ่ายให้ท่าอีก เมื่อไหร่จะมองเธอในแง่ดีบ้างนะ... เฮ้อ เซ็ง!!
 

รีวิว

เรื่องนี้เป็นตัวละครต่อมาจากเรื่องเสน่หาธาราจ้ะ จริงๆ ก็ไม่เชิงว่าต่อเพียงแต่ตัวละครมีการเชื่องโยงกันเล็กน้อย แต่ว่าก็สามารถอ่านแยกเรื่องได้ไม่งงน้า เพียงแต่ว่าถ้าได้อ่านกังวานปรารถนาแล้วก็จะเกิดความรู้สึกว่าอยากไปหา เสน่หาธารามาอ่านเพราะว่าในเล่มนี้มีพี่ไทม์ (พระเอกเรื่องเสน่หาธารา) โผล่มาโชว์ความหล่อยั่วยวนนักอ่านอย่างเราในช่วงท้ายๆ เล่มน่ะเอง แล้วก็อย่างที่บอก...ถ้านิยมเสพพระเอกแนวฮอตนิดๆ (???) ร้อนแรงหน่อยๆ (???) ต้องนิยายพี่อัญชรีย์เลยจ้ะ เพราะเล่มนี้การันตีความฮอต ^,.^v

                เรื่องนี้นางเอกแต่งงานกับพี่ชายพระเอกในตอนต้นเรื่อง แล้วตอนพี่ชายพระเอกก็ตาย นางเอกก็เลยตกพุ่มม่าย (แต่จริงๆ แล้วอ่ะ นางเอกยังจิ้น  ^^;) ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมนางเอกถึงยังจิ้นทั้งที่แต่งงานกับพี่พระเอกไปแล้วอันนี้ต้องไปตามอ่านเอาในเล่มนะจ๊ะ ขอบอกว่าเหตุผลรองรับเหนือความคาดหมายแน่นอน

ในเรื่องคือจริงๆ แล้วนางเอกแอบชอบพระเอก (ไม่ใช่ชอบธรรมดาด้วยนะจ๊ะ แต่ชอบมากกกก) แหงล่ะ เป็นเราเราก็ชอบเหอะ เพราะพระเอกของเรามีรูปร่างหน้าตาหล่อชวนระทวย ซ้ำยังรวยและเก่งซะขนาดนั้นจะไม่ให้รักให้หลงยังไงไหว ฮ่าๆๆๆ ในขณะที่อีตาพระเอกนี่ทั้งปากร้าย พูดจาทำร้ายจิตใจสารพัด แต่ถึงจะพูดจาเหน็บแนมนางเอกยังไง...ส่วนใหญ่แล้วก็มักจะหาเรื่องจบประเด็นโต้แย้งกับนางเอกด้วยการจูบ (น่าอิจฉาเนอะ T^T)
                ตอนแรกก็แอบเคืองอีตาคุณก้อง (พระเอก) นะแบบว่าทำไมใจร้ายงี้ ชอบว่านางเอกทำตัวแหลวแหลกไม่เหมาะสม ตามจิกตามด่าไม่เลิกซะที (จริงๆ แล้วคือพี่แกหึงอยู่ลึกๆ อ่ะแหละแต่ปากแข็ง) แต่พออ่านไปจนถึงเล่มสองก็เริ่มหลงรัก(ในความร้อนแรง) เพราะพระเอกของเราเรื่องนี้ขอบอกว่าร้อนแรงที่สุดแล้วในบรรดานิยายทั้งหมดของพี่อัญชรีย์ที่เคยอ่านมา
55+ คุณก้องของเรา (พระเอก) สามารถจิ้นเรื่องอย่างว่าได้ทุกที่ทุกเวลาในขณะที่นางเอกของเราก็อ่อนต่อโลกสุดๆ เห็นแล้วสงสารอยากเข้าไปช่วยเป็นนางเอกแทนจริงๆ เลยอ่ะ  (ติดเรท น.หนู ผู้ปกครองควรให้คำแนะนำระหว่างอ่านบล็อค 55+) เอาเป็นว่าใครที่ชอบพระเอกโหดๆ หื่นๆ แบบพอให้กระชุ่มกระชวย (???) ปากแข็งแต่รักนางเอกม้ากมาก แนะนำเล่มนี้อย่างแรงเลยจ้ะ (ติดดาวแนะนำตัวโตๆ ให้เลยสำหรับเล่มนี้ ^^v)

สูตรร้ายหมายใจเธอ ของพี่แอนอัญชรี(อีกเช่นเคย ^^)

 

เรื่องย่อ(จากแวบแจ่มใส)

รู้ทั้งรู้ว่า พี่ตี้ไม่เคยคิดกับเธอมากเกินกว่าคำว่าน้องสาว อีกทั้งคู่หมั้นสาวสวยของเขาก็ยังหัวโด่อยู่
ทั้งคน ทว่า เตเต้ซึ่งแอบหลงรักพี่ชายแสนดีมาตั้งแปดปีก็ตั้งปณิธานไว้แล้วว่าจะไม่ยอมแพ้ใครง่ายๆ


จากนางเอกหน้าหวาน... ก็ถึงคราวที่ต้องกลายร่างเป็นนางมารบ้างบางครั้ง ว่าแล้วน้องสนิทคิด

ไม่ซื่อก็หาทางสกัดดาวรุ่งสารพัด ยิ่งได้ สูตรเด็ดพิชิตใจชายในฝันมาเสริมทัพ ยิ่งทำให้ความหวัง
จะพิชิตหัวใจเขาอยู่ใกล้แค่เอื้อมมือ


แต่ขนาดทำตามที่หนังสือบอกอย่างเคร่งครัดก็แล้ว ก็ยังไม่มีความหวังว่าเขาจะเห็นความดีเธอสักที

ฮึ่ม มันต้องมีสักวิธีสิน่าที่จะทำให้เขาเห็นความน่ารักในตัวเธอบ้าง และเมื่อเธอลงทุนขนาดนี้แล้ว
บอกไว้เลยว่าต่อให้ต้องร้ายขนาดต้องพังกันไปข้าง เธอก็จะแย่งเขามาครองให้ได้!

รีวิว

เล่มนี้เป็นหนึ่งในเซตวาเลนไทน์ ที่เพิ่งวางแผงไปเมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา ชื่อเรื่องก็ตรงตามเนื้อเรื่องเลยจ้ะ คือนางเอกเป็นฝ่ายวางแผนรุกพระเอกก่อน อาจจะมีร้ายบ้างอะไรบ้างแต่ก็นะสำหรับเราแล้วร้ายแค่นี้เบาะๆ รับได้สบายมาก :p (บ่งบอกมากว่าเราเป็นคนยังไง กร๊ากกก) อ่านแล้วโดนใจอยู่ลึกๆ เพราะสาวโสดหลายคนก็คงเคยคิดเล่นๆ ในใจ(แต่ไม่กล้าทำ)ว่าอยากจะลองวางแผนจีบผู้ชายที่เราชอบให้สำเร็จดูสักตั้งอะไรทำนองนั้น ซึ่งเล่มนี้สามารถสนองนี้ด(ส่วนลึก)ของเราได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
                 ในเรื่องเนี่ยนางเอกเราก็เป็นฝ่ายแอบชอบพระเอกก่อน ส่วนพระเอกนี่ก็ผลักไสนางเอกเราเต็มที่ นางเอกก็ต้องวางแผนมัดใจพระเอก จนกระทั่งตอนที่มาเฉลยเนี่ยแหละที่ทำให้รู้สึกว่าเซอร์ไพร้ส์เอามากๆ จากเดิมที่คิดว่าทำไมพระเอกมันโง่งี้ว้า ผู้หญิงสวยๆ มาตามตื๊อยังจะไม่เอาอีก จริงๆ คือพระเอกเขามีเหตุผลที่ไม่ยอมรับรักนางเอกจ้ะ ส่วนจะเป็นเหตุผลอะไรนั้น ลองไปหามาอ่านดูน้า
^^ (ไม่อยากสปอยล์ เพราะถ้าสปอยล์แล้วจะไม่เซอร์ไพร้ส์เลยอ่ะ) สรุปว่าเรื่องนี้อ่านสบายๆ น่ารักๆ แสบนิดๆ คันหน่อยๆ กับความร้ายแบบน่ารัก (???) ของนางเอก และเนื้อหาสมชื่อคอนเซปต์ Love trick เลยทีเดียวจ้ะ

ณ ลานดาว  (ของพี่อ้น ภัสรสา)

 

เรื่องย่อ(จากแวบแจ่มใส)

เพราะคำว่า ซวยไม่เคยเข้าใครออกใคร ปัณฑารีย์จึงรู้สึกว่าตัวเองซวยซ้ำซวยซ้อนไม่มีวันจบสิ้น
เริ่มจากถูกคนร้ายลักพาตัวมากักขังหน่วงเหนี่ยวเพื่อฆาตกรรม ตบท้ายด้วยพบเจอกับอุบัติเหตุ
ไม่คาดฝันที่ต้องเอาตัวเองเข้าไปพัวพันจนดิ้นไม่หลุด


แม้จะหนีเสือปะจระเข้ไปหน่อย อีกทั้งยังตกใจไม่น้อยเมื่อรู้ว่าเธอต้องสวมรอยเป็นภรรยาของ คีรี

ผู้ชายที่เพียงปรายตามองก็ทำเอาเธอสะท้านไปทั้งตัว หากตอนนี้เธอยอมแลกกับอะไรก็ได้
เพียงให้ตัวเองมีชีวิตรอดเพื่อหลบซ่อนจากคนร้ายที่คอยหมายปองชีวิต


ทว่าใช่มีเพียงเธอที่โดนมุ่งร้าย เพราะเขาเองก็ตกอยู่ในห้วงอันตรายไม่แพ้กัน แต่กระนั้นเธอก็ยัง

เชื่อว่า ณ ที่แห่งนี้ ลมหายใจของเธอจะปลอดภัยเมื่อมีเขาอยู่เคียงข้าง...ณ ลานดาว

 

รีวิว

ก่อนที่จะพูดถึงเนื้อหานิยาย ขอนอกเรื่องนิดนึงเกี่ยวกับแพคเกจของนิยายเรื่องนี้ ขอบอกว่าครั้งแรกที่เห็นกรี้ดกร้าดมากเป็นโรคเห็นแพคเกจสวยๆ ไม่ได้เห็นแล้วต้องซื้อ ฮ่าๆ

เรื่องนี้พระเอกของเราเป็นนักเขียนจ้ะ เป็นอาชีพที่น่ากรี้ดที่สุดเลย ฮ่าๆๆๆ (ปกติยังไม่ค่อยได้อ่านนิยายที่พระเอกเป็นนักเขียนเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะมีแต่นางเอกเป็นนักเขียนซะเยอะเนอะ) ส่วนนางเอกหรือแป๋มน้อย (ชื่อเล่นนางเอก) ก็ดันซวยอย่างที่ในคำโปรยเค้าบอกเอาไว้จริงๆ น่ะแหละ แต่ก็นะ...ถ้าซวยแบบนี้เป็นเราเราก็ยอมเหอะ ถึงจะต้องไปพัวพันกับเรื่องราวอันตราย (ถึงชีวิต) แต่ถ้าได้ตกกระไดพลอยไปสวมรอยเป็นภรรยาของพี่คี (พระเอก) ต่อให้ต้องเสี่ยงตายก็บ่ยั่น 55 (ขอแค่มีพระเอกหล่อๆ เรายอมแลกแม้เลือดเนื้อ 55) เรื่องนี้ออกแนวสืบสวนสอบสวนหน่อยๆ แต่ก็มีฉากโรแมนติกอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว พระเอกตอนแรกก็ออกแนวโหดๆ จ้องจับผิด แต่พอผ่านไปสักพักเริ่มหวานและเป็นสุภาพบุรุษสุดๆ เลย แอบขำตอนแรกๆ ที่นางเอกเห็นชุดชั้นในในกระเป๋าของผู้หญิงคนที่ถูกจ้างให้มาเป็นภรรยาพระเอก (แต่ดันตายไปซะก่อน นางเอกเลยบังเอิญไปถูกเข้าใจผิดคิดว่าเป็นผู้หญิงที่ถูกจ้างมา) ขนาดมันใหญ่กว่าของนางเอกแล้วพระเอกบอกว่าทำไมถึงใส่ชุดชั้นในขนาดใหญ่กว่าตัว แหม~ แก๊กนี้ชอบมากค่ะ (ทำไมไปโฟกัสแต่อะไรทำนองนี้อยู่เรื่อย 55) สรุปว่าเรื่องนี้ชอบอีกแล้วจ้ะ(ใจง่ายมาก พอพระเอกหล่อๆ เท่ๆ หน่อยนี่ชอบหมด อิอิ)  เป็นนิยายสืบสวนสอบสวนโรแมนติกที่สมควรจะเคลียร์เวลาตัวเองให้เรียบร้อยก่อนอ่าน เพราะทันทีที่เปิดแล้วจะวางไม่ลงเพราะเนื้อเรื่องมีอะไรให้คอยลุ้นอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว ^^

 

ใจซ่อนรัก (ของพี่ปุ้ย ฌามิวอาห์)

 

เรื่องย่อ(จากแวบแจ่มใส)

             โอ๊ย กลุ้ม...หวันยิหวาไม่รู้จะหาทางปฏิเสธเพื่อนรักได้อย่างไร เมื่อถูกขอร้องให้ทำในสิ่งที่เสี่ยงต่อสถานภาพหัวใจให้ต้องสั่นคลอน


ตำแหน่ง เพื่อนเจ้าสาวน่ะเธอเต็มใจรับ แต่มันดันพ่วงหน้าที่สำคัญคือการรูดซิปปาก เพื่อนเจ้าบ่าวให้สนิท เพราะ

ถ้าเขาเกิดแฉถึงอดีตที่ไม่น่าจดจำออกมา อาจทำให้เพื่อนรักต้องกลายเป็นม่ายขันหมากแทน


ทว่าการจะปิดปากเขาทำให้เธอยุ่งยากใจ เพราะต้องเอาตัวเองเข้าไปพัวพันซึ่งมันก็เสี่ยงต่อความลับของเธอเช่นกัน

แต่วันวิวาห์แสนหวานจะเปลี่ยนเป็นฝาดขมเพราะน้ำตา หรือเผ็ดร้อนเพราะเกิดการรุมทึ้งตบตีไม่ได้เด็ดขาด! เพราะฉะนั้นต่อให้ต้องเอาความลับของเธอแลกกับการรักษาความลับของเพื่อน เธอก็จะ (กัดฟัน) ยอมๆ เขาไป

 

รีวิว

เรื่องนี้ตรงตามชื่อเรื่องเลยจ้ะ เพราะนอกจากนางเอกจะต้องช่วยเพื่อนปิดบังเรื่องงานแต่งงานระหว่างเพื่อนกับผู้ชายอีกคน (ที่บังเอิญเป็นญาติกับพระเอก) ไม่ให้พระเอกรู้ เพราะเพื่อนนางเอกกับพระเอกเป็นแฟนกันตอนอยู่เมืองนอกแล้วจู่ๆ พอกลับไทยชีก็ดันชิ่งพระเอกไปแต่งงานกับญาติพระเอกแทนซะงั้น โดยที่ชีเองก็ไม่รู้ว่าผู้ชายที่ชีจะแต่งงานด้วยกันบังเอิญมาเป็นญาติกับผู้ชายที่ตัวเองกำลังคบอยู่ (แก้เซ็ง) ซะนี่ นางเอกก็ยังต้องซ่อนความรู้สึกของตัวเองที่แอบชอบพระเอกตั้งแต่ตอนที่พระเอกเป็นแฟนกับเพื่อนตัวเองด้วย โห~ อ่านแล้วแบบได้อารมณ์เวลาเห็นแฟนเพื่อนหล่อๆ แล้วก็เกิดด้านมืดอยากครอบงำอะไรงี้ (ยกตัวอย่างเฉยๆ นะ ไม่เคยคิดอะไรแบบนั้นเลยจริงๆ สาบานได้...จริงๆ แล้วคือแฟนเพื่อนไม่มีใครหล่อเลยสักคนอ่ะ5555) ทีนี้เรื่องมันน่ารักตรงที่ว่า เพื่อนนางเอกมาขอร้องให้นางเอกไปช่วยเจรจากับพระเอกเพื่อไม่ให้พระเอกไปพังงานแต่งงานของตัวเอง นางเอกเนี่ยในเรื่องเป็นคนดีมากก็เลยยอมรับหน้าที่เป็นทูตไปเจรจาไกล่เกลี่ย ซึ่งมันน่ากรี้ดตรงที่พระเอกดันมายื่นเงื่อนไขบังคับนางเอกว่าต้องยอมตามใจพระเอกทุกอย่างแลกกับการที่พระเอกจะไม่ปริปากกับญาติตัวเองเรื่องที่พระเอกเคยเป็นแฟนกับเพื่อนนางเอก ซึ่งแน่นอนว่านางเอกของเราก็ยอมค่ะ 55 เรื่องนี้ชอบมากอย่างนึงคือเพื่อนนางเอกที่พออ่านไปตอนแรกก็แอบเดาว่าเดี๋ยวหลังๆ น่าจะร้ายจัดๆ เหมือนในละครไทยแต่ปรากฏว่าก็ไม่เป็นแบบนั้นเลย เพื่อนนางเอกจริงๆ แล้วก็รักและห่วงนางเอกมากเหมือนกัน โดยเฉพาะกับพระเอกนี่เพื่อนนางจะตามตรวจสอบอยู่ตลอดเพราะกลัวว่านางเอกจะถูกพระเอกเอาเปรียบ 55 แล้วพระเอกนี่ก็น่ารักสุดๆ หึงได้แม้กระทั่งข้าวต้ม (อยากรู้ว่าหึงข้าวต้มคืออะไรก็ลองไปหามาอ่านดูนะจ๊ะ เป็นการหึงที่แบบว่าเออคิดได้ยังไงกันคะคุณพี่พระเอก อิอิ) ด้วยเหตุนี้นิยายเรื่องนี้ก็เลยเป็นนิยายรักหวานแหววน่ารัก อ่านได้สบายๆ แต่อมยิ้มอารมณ์ดีไปได้อีกหลายวัน ใครอยากอารมณ์ดีหัวใจเป็นสีชมพูอย่าลืมไปหาเรื่องนี้มาอ่านกันนะจ๊ะ

 

จบความบันเทิงเอาไว้แต่เพียงเท่านี้ เอาไว้วันไหนว่างๆ (เคยว่างด้วยเหรอ 55) จะแวะมาแนะนำซีรีย์กับนิยายสนุกๆ ให้ทันทีเลยจ้า ^^

ส่วนข่าวคราวเกี่ยวกับนิยาย...

คาดว่า มิ.ย. น่าจะได้อ่าน Blackdate ของแอนดริวกันนะจ๊ะ (เป็นเล่มต่อ Blacklist)  

และช่วงนี้ก็ติดปั่นโปรเจคต์พิเศษอยู่เพราะฉะนั้นหลายคนที่ถามหาเล่มของเกียร์ (เซต Casino) กรุณาอดใจรอต่อไป...  ปลายปีเกียร์มาแน่นอนจ้ะ ^^


แฟนคลับ [36]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 i-Nyah บอกว่า :
  โอ้ เซอร์ไพรส์มาก เหลือบไปดูลิสต์ไดฯของตัวเองแล้วเห็นฝ้ายอัพ 55

  ไม่รู้จักซีรี่ย์เรื่องนี้มาก่อนเลย อ่านแล้วอยากดูมาก เค้าชอบพระเอกที่พูดน้อยแต่สะเทิ้นนาน ฮ่าๆ

  นิยายของคุณอัญชรีย์ ทำพี่แทบคลั่งมาแล้วในเจ้าหญิงเม็ดทราย ยังไม่มีโอกาสได้อ่านงานของนักเขียนคนนี้ต่อเลย อ่านรีวิวฝ้ายแล้ว พี่คิดว่า สองเรื่องสี่เล่มแรกนั้น คงปล่อยให้พลาดไม่ได้แล้ว 55

  งานหนังสือรอบนี้ไม่ได้เจอฝ้ายเลย นัดกันแบบงง ๆ ได้เจอโอ๋เพราะซายน์นัดไว้แท้ๆ ก๊าก  17 เม.ย. 54 / 04:10

  2 บอกว่า :
  ชอบพี่มากเลยคะ แต่งนิยายสนุกมาก
  22 เม.ย. 54 / 08:51

  3 บอกว่า :
  เมื่อไร ไพ่โพดำ จะมาค่ะหรอตั้งนานแล้ว
  16 ต.ค. 54 / 13:54

  4 บอกว่า :
  แล้วนิยายของ เกียร์ ออกยังค่ะ
  12 พ.ย. 54 / 22:28

  5 บอกว่า :
  โอ้ แดมุล ดูแล้วชอบมากค่ะ ชอบตอนเริ่มมาก ดูนางเอกจะมีความรับผิดชอบมากเลยยอมช่วยทหารเรือด้วย

  ปล.รอเกียร์ๆๆๆๆๆ

  24 ม.ค. 55 / 20:19

  6 บอกว่า :
  อยากเห็นปกเล่มของเกียร์จังเลย
  12 ก.พ. 55 / 12:38

  7 Puifay_Puffy บอกว่า :
  พี่ฝ้ายลองไปหานิยายเรื่องThe Draker's storyของสถาพรบุ๊คมาอ่านสิคะ หนูอ่านแล้วชอบมาก(ยอมสารภาพเลยว่าแอบนอกใจเเจ่มใสนิดส์นึง)ก็มันสนุกนี่นา มี5เล่มต่อกันค่ะ สนุกทั้ง5เล่มเลย ^-^ 
  16 มี.ค. 55 / 11:12

  8 บอกว่า :
  อยากอ่านเรื่องของไตเติ้ลจัง
  2 เม.ย. 56 / 13:24

  9 บอกว่า :
  ชอบไตเติ้ลมากเลยค่ะแต่งสนุกมากๆเลยค่ะ จะรออ่านเล่มต่อๆไปนะคะ
  7 ก.ย. 56 / 10:55

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  7
  Comments
  220
  Fanclub
  36


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ผักบุ้ง (Pakbung)
       อัพเดท 17 ส.ค. 58
  i-Nyah
       อัพเดท 10 มี.ค. 58

       อัพเดท 11 ส.ค. 56

       อัพเดท 20 ม.ค. 53

       อัพเดท 5 ก.ย. 52