ถึงเพื่อนคนนึง
ตอนก่อนหน้า

ถึงเพื่อนคนนึง
เกริ่นเรื่อง: เพื่อนคนนี้เป็นเพื่อนที่ฉันไม่เคยเจอหน้าน่ะค่ะ
18 ต.ค. 55 , View: 534 , Post : 0


คุณเคยไหมที่จะหลงรักไปกับถ้อยคำที่เรียงร้อยเป็นตัวอักษรของใครบางคน 

เรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อน เป็นครั้งแรกๆที่ฉันเริ่มเข้ามาในเด็กดี เริ่มมาอ่านนิยายในนี้ จนฉันเจอกับนิยายแนวระทึกขวัญเรื่องหนึ่ง เป็นเรื่องที่เลือดสาดกระจายเลยแหละ เป็นครั้งแรกที่อ่านนิยายสยองขวัญ แต่ดันร้องไห้ไปกับถ้อยคำ ภาษาทีเรียงร้อยออกมา มันลึกซึ้ง กินใจมากเสียจนอยากรู้จักคนที่เขียนเรื่องนี้ขึ้นมา

ตอนนั้นคิดแค่ว่าขอแค่ได้คุยก็พอแล้ว ฉันไม่จำเป็นต้องอยู่ในความทรงจำของเขาหรอก... จริงๆนะ

การกระทำที่บ้าบอ และงี่เง่าที่สุดก็เกิดขึ้น ก๊อปเมล์เขามาแล้วแอดไปอย่างผู้หญิงที่สิ้นคิด เขาจะออนไหม เขาใช้เมล์นี้แน่เหรอ แล้วเขาจะรับเราเป็นเพื่อนหรือไง?

ครั้งแรกที่เมล์ขี้ขึ้นออนไลน์ ฉันกรี๊ดลั่นบ้านเลย มันดีใจสุดๆ ดีใจอย่างบอกไม่ถูก เขาออนด้วย เคยเป็นไหมนะ เวลาพิมพ์ข้อความทักใครสักคน(คนที่เราไม่ได้แอบชอบอ่ะนะ เพราะถ้าคนที่แอบชอบจะไม่กล้าทักเลย...) นิ้วมันสั่นมา แก้แล้วแก้อีก พิมพ์อะไรยาวยืด แล้วก็ลบ พิมพ์ใหม่

สุดท้ายก็กลายเป็นแค่คำทักทายสั้นๆ ฉันอยากเป็นเพื่อนกับเธอจริงๆนะ

ทุกวันตอนนั้นเราเอาแต่เฝ้ารอให้เค้าออน เราว่าเขาก็คงหาว่าเราเป็นแค่ผู้หญิงบ้าๆแหละนะ คนในโลกออนไลน์น่ะไม่มีใครจริงใจหรอก

แต่เราไม่สนหรอกนะว่าเราจะเป็นผู้หญิงยังไงในสายตาเขา แต่เราก็ยังอยากที่จะเป็นเพื่อนกับเขาจริงๆ ไม่ว่าเขาจะเป็นคนยังไง หน้าตายังไง นิสัยยังไง

เราก็อยากที่จะเป็นเพื่อนกับเขา วันนี้เวลาก็ผ่านมาเกือบ 5 ปีแล้ว(มั้ง) ไม่ได้ติดต่อกันมาเกือบ 2 ปีแล้ว แต่เราก็ไม่เคยลืมเด็กผู้ชายคนนั้นไปจากความทรงจำได้เลย ยังไงความรู้สึกที่ว่าเขาคือเพื่อนเราก็ยังคงตราตรึงอยู่ในจิตใจ ยังหวังเสมอให้เขายิ้มได้ ยังหวังเสมอให้เขาสบายดี 

เราอยากจะบอกเธอนะว่า แม้เราจะไม่เคยพบหน้ากัน ไม่เคยได้ยินเสียงกัน แต่เธอก็คือเพื่อนคนสำคัญ คือเพื่อนที่เรารักมากคนนึง เธอเป็นคนแรกที่ทำให้เราอยากเป็นเพื่อนกับใครสักคนจริงๆ เราแค่หวังว่าเมื่อสักวันนึงที่เธอคิดว่าเธอไม่เหลือใคร เธอจะยังคงจำได้ว่ามีเพื่อนเธอคนนี้อยู่เสมอ

แม้ว่าเราจะไม่เคยพบหน้ากันก็ตาม แต่คำพูดของฉันที่เคยพูดไปไม่เคยโกหกสักครั้งในชีวิต ฉันไม่เคยโกหกเธอเลย คำพูดที่บอกว่าอยากเป็นเพื่อนเธอนั้น คือคำที่ออกมาจากใจจริง ความหวังดี ความห่วงใยทั้งๆหดที่เคยมีให้นั้นล้วนออกมาจากใจจริงทั้งสิ้น

จากเพื่อนที่ไม่เคยพบเจอกันมาก่อนในชีวิต และอาจไม่ได้พบเจอกันตลอดไป
แต่.....ความเป็นเพื่อนที่สัมผัสได้ จะคงอยู่อย่างนี้นิจนิรันดร์

ps. หวังว่าคนที่เอ่ยถึง ถึงเขาจะคิดว่าฉันมันน่ารำคาญ แต่เขาจะยังสุขสบายดี และยิ้มได้ในทุกๆวัน

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

  My Blog
  41
  Comments
  76
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog