คัดลอกลิงก์เเล้ว

Cryo: พลิกตำนานเพี้ยนวีรบุรุษมังกรน้ำแข็ง

โดย P.Scarecrow

ไคโอหนุ่มผมเงินจอมกะล่อน มีอันต้องจับพลัดจับผลูมาเข้าเรียนที่โรงเรียน Fortune Catcher โรงเรียนของเหล่ามือปราบแต่แล้วก็ไม่พ้นคราวซวยเมื่อสิ่งชั่วร้ายที่แฝงตัวอยู่ดันหมายหัวเขาชะตาของไคโอจะเป็นเช่นไร...

ยอดวิวรวม

26,735

ยอดวิวเดือนนี้

15

ยอดวิวรวม


26,735

ความคิดเห็น


124

คนติดตาม


587
เรทติ้ง : 90 % จำนวนโหวต : 6
จำนวนตอน : 101 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  21 พ.ค. 57 / 10:52 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 

          …ในปี 21XX ได้มีการค้นพบว่าเวทมนตร์ที่เคยกล่าวไว้ว่าเป็นเพียงแค่ตำนานเพ้อฝันนั้น มีอยู่จริงบนโลกไม่มีใครทราบว่าเวทมนตร์นั้นมีการใช้มาตั้งแต่เมื่อไหร่และทำไมที่ผ่านมาถึงไม่มีใครรู้ว่ามันหายสาบสูญไปได้อย่างไร
 

          แต่ที่รู้ได้แน่ชัดคือกระแสพลังเวทมนร์ต่างที่เกิดขึ้นมาใหม่บนโลกใบนี้นั้นได้ตื่นขึ้นมาอีกครั้งหลังจากหายสาบสูญ ไปนานกว่าหลายพันปี เผ่าพันธุ์ที่เคยเชื่อว่าเป็นเพียงตำนานนั้นกลับมีอยู่จริงในโลก ไม่ว่าจะเป็น ออร์ค,เอลฟ์,มังกรฯลฯ


          ล้วนแต่มีตัวตนทั้งสิ้นโดยเผ่าพันธุ์อื่นๆที่เคยเป็นเรื่องเล่าใช้ชีวิตอยู่อีกโลกหนึ่งที่ถูกตัดขาดจากกันมานานกว่าหลายพันปี แม้ว่าการค้นพบครั้งนี้จะเป็นการค้นพบที่ยิ่งใหญ่มากมันทำให้การพัฒนาทางอารยธรรมของมนุษย์และเผ่าพันธุ์อื่นๆเจริญก้าวหน้าไปมาก แต่ทว่า ในความเป็นจริงแล้วเวทย์มนตร์นั้นยังสามารถแบ่งได้อีก 2 ด้านนั่นคือ...เวทมนต์ดำ เวทย์แห่งความมืดมิดเจ้าแห่งคำสาบและพลังอันเร้นลับ

เวทมนต์ขาว เวทย์มนต์แห่งแสงสว่างพลังที่ส่องสว่างนำทางทุกสรรพสิ่ง

 


           เวทมนต์ที่มีทั้ง 2 ด้านแม้จะมีความขัดแย้งกันด้านการใช้แต่ทั้ง 2 ด้านนั้นก็ยังคงใช้ชีวิตกันได้อย่างสงบสุขเรื่อยมาหลายร้อยปีจนกระทั่งได้เกิดความขัดแย้งกันระหว่าง 2 ขั้วอำนาจนี้จนอุบัติเป็นสงครามมากมายหลายต่อหลายครั้ง บ้านเมืองเกิดการแตกแยกเป็นดินแดนต่างๆ สุดท้ายโลกนี้จึงแตกแยกกันไปหลายฝ่ายและปกครองกันเอง
 

           ความขัดแย้งยังคงมีอยู่จนหลายชั่วอายุคน จนกระทั่งปี 26XX ได้มีการเจรจาขอสงบศึกกันระหว่าง 2 ฝ่ายและหันกลับมาเป็นพวกพ้องที่รักกันเหมือนที่เคยเป็น ทั้ง 2 ฝ่ายได้ก่อตั้งโรงเรียนสอนต่างๆขึ้นเพื่อเป็นการรักษาสมดุลและความสงบสุขของโลกใบนี้ไว้อย่างที่ควรจะเป็นไม่ให้มีการใช้พลังในทางที่ผิดจนก่อหายนะขึ้นมาอีก


 

          แม้ว่าการสงบศึกนั้นจะสร้างความสงบสุขมานานแต่ว่าโลกนี้ก็ยังมีสิ่งชั่วร้ายอยู่ ความมืดที่กระหายจะทำลายสมดุลนั้น มีเพียงบุคคลกลุ่มเดียวเท่านั้นที่จะหยุดยั้งความชั่วร้ายนั้นเอาไว้ได้ นั่นคือผู้ที่จะปกปักษ์รักษาความสมดุลของความสงบสุขเอาไว้พวกเขาถูเรียกขานกันนามว่า...
 

        “มือปราบมาร”
 

           เหล่ามือปราบมารต่อหลายรุ่นได้ทำหน้าที่ปกป้องความสงบสุขจากความชั่วร้ายที่กระหายการทำลายความสมดุลนั้น
พวกเขาได้ก่อตั้งโรงเรียน  Fortune Catchers  ขึ้น เป็นสถานที่สำหรับฝึกปรือเหล่ามือปราบมารรุ่นใหม่ที่จะยังคงมารับช่วงสืบทอดเจตนารมณ์ของพวกเขาต่อไปและหวังว่าความชั่วร้ายที่มีอยู่นั้นจะไม่กลับมาทำลายโลกนี้อีก...


 

           จนกระทั่งวันที่ครบรอบ 100 ปีของการก่อตั้งโรงเรียนได้มีเด็กหนุ่มผมสีขาวดั่งหิมะนามว่า “ไคโอ” ได้เข้ามาศึกษาต่อที่โรงเรียนแห่งนี้เด็กหนุ่มคนนี้แม้ว่าภายนอกจะดูเหมือนไม่มีอะไรพิเศษแต่ทว่า...
 

            สิ่งที่ยังคงหลับใหลอยู่ในวิญญาณของเขานั้นมีพลังมากมายมหาศาลเกินกว่าที่เขาจะเข้าใจได้ และความชั่วร้ายที่แฝงตัวอยู่ในโรงเรียนแห่งนี้ก็กำลังหมายตาสิ่งนั้นไว้อยู่ เมื่อนั้นความวุ่นวายครั้งใหม่ก็จึงได้เริ่มขึ้นในโรงเรียนนี้อีกครั้ง...


 

ขอบคุณภาพตกแต่งจากคุณ "Natch" หรือ รินชา นะครับ

สวยงามสมกับที่รอคอยเลยครับ


 

(ถึงปัจจุบันจะปิดรับงานไปชั่วคราวแล้ว แต่ว่าหากสนใจก็โปรดติดตามรายละเอียดนะครับ)
 

-------------------**********************-------------------

*****ทักทายผู้อ่านทุกท่านนะครับ*****

ยินดีต้อนรับทุกท่านทุกคนที่ทั้งตั้งใจมาอ่าน และมาโดยมิได้นัดหมายนะครับ

อยากจะขอฝากเรื่องนี้ให้ทุกท่านช่วยอุดหนุนและช่วยแช่ง เอ้ย!!! ช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับโพล137314และสุดท้ายนี้อยากจะบอกถึงผู้อ่านทุกท่านนะครับ

- ผู้ใดต้องการจะเสนอแนวทางก็ใส่มาได้เลยครับที่จดหมายลับนะครับ

                 - เนื่องจากว่าผู้ผมยังมีประสบการณ์น้อยในโลกของเด็กดียังไงก็ช่วยแนะนำด้วยนะครับ

                  -และสุดท้ายนี้อยากจะขอขอบคุณทุกท่านที่มาอ่านนะครับ แค่ได้เห็นคนมาอ่านก็มีความสุขแล้ว
 

สนับสนุนโดย

จิ้มสิ ๆ


        สนใจคลิกโล้ด....!!!!!!


ขอบคุณTheme สวยๆ จากลิงค์ข้างล่างนี้

http://writer.dek-d.com/dake/writer/view.php?id=826771) 

 


สารบัญ อัพเดท 21 พ.ค. 57 / 10:52

บันทึกเป็น Favorite

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ P.Scarecrow จากทั้งหมด 3 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"นิยายดีต้องส่งเสริม"

(แจ้งลบ)

ผมอ่านนิยายมาเยอะ อ่านนิยายมาหลายเรื่อง เลยพอจะดูออกว่าเรื่องนี้ดี มีการแนะนำตัวละครหลักๆไว้ซะละเอียดยิบ เรียกได...››อ่านต่อ

ผมอ่านนิยายมาเยอะ อ่านนิยายมาหลายเรื่อง เลยพอจะดูออกว่าเรื่องนี้ดี มีการแนะนำตัวละครหลักๆไว้ซะละเอียดยิบ เรียกได้ว่าเอาใจใส่กับนิยายมากๆเลยทีเดียว เขียนบรรยายก็ดี แต่ที่จะติเล็กน้อยคือ เจ้าเครื่องหมาย '!' มันจะเยอะไปไหนครับพี่(เหนื่อยแทนเลย เยอะมากจริงๆ) โดยเฉพาะตอนแรกนี่จัดเต็มเลย ไม่ต้องใส่เยอะขนาดนี้ก็ได้ครับ เขียนบรรยายว่าพูดด้วยอารมณ์ยังไงหรือน้ำเสียงเป็นยังไง ตวาดตะโกนหรือเปล่าก็ได้ แต่ผมก็แค่คนอ่านคนนึง เขียนตามที่ไรเตอร์คิดว่าดีหรือคนอ่านชอบดีที่สุดครับ คห.ส่วนตัวไม่ต้องคิดมากก็ได้ถ้าคนส่วนใหญ่เขาชอบ ขอบคุณสำหรับนิยายนะครับ ปล. ฮาเร็มไหมเนี่ย ฮ่าๆๆ(แนวนี้ขายออกแน่ คนชอบเยอะ หึหึ)‹‹ย่อ

Sage'coz | 25 เม.ย. 56

 • 13

 • 0

"พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ เลยนะครับ"

(แจ้งลบ)

อ่า ตามที่ขอผมจะขอวิจารณ์นิยายของคุณเลยนะครับ เนื่องจากขอในระดับ 3 ถึง 4 และพัฒนาการที่เพิ่มขึ้นของผู้เขี...››อ่านต่อ

อ่า ตามที่ขอผมจะขอวิจารณ์นิยายของคุณเลยนะครับ เนื่องจากขอในระดับ 3 ถึง 4 และพัฒนาการที่เพิ่มขึ้นของผู้เขียน ทำให้ผมขอแจกแจงไปเรื่อย ๆ นะครับ ข้อที่ต้องแก้เลยคือ ความไม่มีที่มาที่ไปครับ บางทีบางตอนบางครั้งก็จะมี แต่บางครั้งก็ไม่มี ผมเข้าใจว่า รีบแต่งรีบลงครับ แต่ว่าด้วยความไม่มีที่มาที่ไป อาจจะทำให้นักอ่านเข้าใจผิดได้ ผมจึงอยากให้คุณตรวจสอบตอนที่แล้ว ๆ มาดูนะครับ ว่าตรงไหนไม่มีที่มาที่ไป ส่วนเรื่องนิสัยอันมีเอกลักษณ์ของแต่ละคน แม้ว่ามันจะเป็นเอกลักษณ์ที่ยังดูซ้ำซากในนิยายไปหน่อย แต่ก็ว่ากันไม่ได้เพราะมันเป็นจินตนาการของผู้เขียนเอง อืม ต่อไป ก็เป็นเรื่องของสภาพแวดล้อมรอบด้านครับ ตรงนี้ก็ต้องได้รับการแก้ไขโดยด่วน เพราะว่าบอกแค่โรงเรียน หรือาคาร หรือเมือง มันคงยากที่จะจินตนาการไปเองได้ ถึงยังไงมันก็เป็นโลกในนิยายคงไม่เหมือนของจริงร้อยเปอร์เซ็นต์ ท่านต้องบรรยายสภาพแวดล้อมให้มากกว่านี้ หรือพูดง่าย ๆ เลยก็บอกลักษณะไปด้วยนั้นแหละครับ วิธีแก้ตรงส่วนนี้ก็ง่าย ๆ เลยคือใส่รายละเอียดจากภาพในใจเราเข้าไป แล้วเรียบเรียงมันอีกที แค่นี้ก็ได้แล้วครับ และส่วนต่อไปสรรพนาม อันนี้ไม่ค่อยมีปัญหา แต่ตอนแรก ๆ ยังพอมีอยู่บ้าง เพราะพอคำที่ใช้เรียกเปลี่ยนไป มันเหมือนกับตัวละครเปลี่ยนไปเลยครับ ตรงส่วนนี้ก็ต้องดูและพิจารณาด้วยนะครับ ความรู้สึกของผมตอนที่อ่าน ก็ยังเฉย ๆ นะครับ เปิดเรื่องมาและดำเนินเรื่องยังไม่ค่อยน่าสนใจ ถึงจะมีจุดเด่นที่ตัวละครก็ตาม แต่หากไร้ซึ่งความน่าสนใจแล้วมันก็ไม่มีประโยชน์ครับ ต้องเพิ่มความน่าสนใจเข้าไปในมากกว่านี้ พยายามเพิ่มเอกลักษณ์ของการบรรยายเข้าไปนะครับ มันจะทำให้นักอ่านชอบมากขึ้นไม่มากก็น้อย เรื่องข้อดีก็ คงเป็นความรู้สึกของตัวละครครับ ไม่โอเวอร์จนเกินไป อย่างน้อยพระเอกก็ไม่ได้ ชอบท้าตีท้าต่อยไปทั่วอย่างไม่มีพัฒนาการหลังจากที่ย้ายโรงเรียนมาแล้วเจ็ดรอบ ถือว่าเป้นข้อดีเลยครับ นอกจากผู้แต่งแล้วตัวละครก็พัฒนาไปด้วย อ๊ะ แล้วก็พระเอกไม่ได้เป็นพวกไสซื่อ อันนี้แหละครับที่เข้าใกล้หลักความเป็นจริง เพราะอย่างพระเอกก็คิดจะตามจีบหญิง ไม่ใช่ให้หญิงมาตามจีบ เรื่องความรักมันเป็นเรื่องธรรมดา ที่หาเหตุผลมาอธิบายมันทั้งวันก็ไม่น่าจะหมด แต่มันอาจจะเร็วไปนิส และเดาง่ายไปหน่อย ต้องทำให้มันลุ้นกว่านี้ครับ ไม่งั้นก็เหมือนกันนิยายที่ดำเนินเรื่องไปเรื่อย ๆ อย่างหาความสนุกไม่ได้ ส่วนอื่น ๆ ก็ไม่มีอะไรมากแล้ว เพราะผู้เขียนพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ อ่านเยอะ ๆ เขียนเยอะ ๆ แล้วจะเก่งเองครับ ต้องอาศัยประสบการณ์และเวลา พยายามเข้านะครับ ถ้ามีอะไรอยากให้ช่วยบอกได้ ผมพร้อมให้คำแนะนำเสมอ จาก Fouzen‹‹ย่อ

Fouzen | 26 ก.ค. 55

 • 6

 • 0

ดูต่อทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"แมวเพี้ยนวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

ชื่อเรื่อง Cryo : พลิกตำนานเพี้ยนวีรบุรุษมังกรน้ำแข็ง ผู้แต่ง samson ลิ้งค์ ; http://writer.dek-d.com/pug005da...››อ่านต่อ

ชื่อเรื่อง Cryo : พลิกตำนานเพี้ยนวีรบุรุษมังกรน้ำแข็ง ผู้แต่ง samson ลิ้งค์ ; http://writer.dek-d.com/pug005da/writer/view.php?id=833841 ก่อนอื่นนักเขียนที่ดีคือการเขียนที่เป็นตัวเอง ไม่ลอกผลงานหรือเปลี่ยนแปลงงานเขียนของผู้อื่นมาเป็นของตัวเอง คอยรับฟังคอมเม้นท์ต่างๆ และพัฒนาฝึกฝนฝีมือจนเก่ง 1 พล็อต+ชื่อเรื่อง 18 คะแนน พล็อตนะคะ - การเดินเรื่องค่อยข้างกระโกดกระเดก อยากตัดก็ตัดอยากโผล่ก็โผล่ อาจจะเกิดได้เพราะผู้เขียนใจร้อนจนเกินไป จนเหมือนมุ่งเน้นแต่ทำภารกิจอย่างเดียวไม่ค่อยได้เรียนรู้อะไรจากโรงเรียนเลย 2 การบรรยาย 12 คะแนน เรื่อง ภาษา ในช่วงแรกๆ ขาดความสละสลวยอย่างมาก เข้าใจนะคะว่าแนวแฟนตาซีไม่ค่อยเน้นเรื่องความสวยงามของภาษาแต่นิยายของคุณ ภาษาสั้นและห้วนจนไม่ชวนอ่านเอาเสียเลยอีกทั้งการเว้นวรรคและเว้นบรรทัดนั้น เว้นถี่จนอ่านแทบจะไม่รู้เรื่อง โดยปกติการเว้นวรรคจะทำในการเปลี่ยนฉากในนี่เว้นทุกบนสนทนาแบบนี้ทำให้คน อ่านสับสนอย่างมาก ถึงจะมีการใช้เส้นคันฉากก็ยังไม่สร้างความไหลลื่นให้การอ่านอยู่ดี นอกจากนี้หลังเครื่องหมาย ๆ , ฯ , “…” ยังไม่มีการเว้นวรรคอีกด้วย แต่มาบทหลังๆ การมีพัฒนาการดีขึ้นมา อยู่ในระดับพอรับได้สำหรับผู้วิจารณ์ค่ะ การเดินเรื่องยังขาดการบรรยาย ฉากไปมากสมควรทำให้คนอ่านนึกภาพไม่ออกอีกทั้งบทบรรยายแกที่มีนั้นค่อนข้าง สั้นจนไม่สามารถจินตนาการณ์ภาพตามได้ การใช้คำซ้ำซ้อนยังมีอยู่หลายจุด เช่น “ได้ถูก” ใช้แค่ “ถูก” ก็พอแล้ว ผู้เขียนลองหาดูนะคะเพราะสำนวนการเขียนของคุณก็ดีขึ้นเรื่อยๆ น่าจะได้เจอ สำนวนการเขียนตั้งแต่บทแรกจนถึง บทสุดท้ายถือว่าดีขึ้นเรื่อยๆ นะคะ ถ้าทางผู้เขียนมีเวลาน่าจะรีไรท์บทแรกให้เป็นมาตรฐานเดียวกันเพราะเนื่อง เรื่องถือว่าน่าสนใจพอสมควร ถ้าเสริมเรื่องการใช้ภาษาเข้าไปด้วยนิยายของคุณจะสมบูรณ์ยิ่งขึ้น 3 บทสนทนา 10 คะแนน การสื่ออามรณ์ของตัวละครนั้นมี น้อยมาและบางช่วงไม่มีเลยจนไม่สามารถสร้างอารมณ์ร่วมให้ผู้อ่านได้ อย่างน้อยก็น่าจะบอกบ้างตัวละครแต่ละหรือตัวเอกคิดเห็นหรือรู้สึกอย่างไรต่อ เหตุการณ์ที่กำลังดำเนินอยู่ อันนี้เป็นหลักสำคัญที่น่าจะอยู่ในบทบรรยาย แต่ก็น่าจะมีให้เห็นถึงคำพูดในส่วนของบทสนทนา 4 คำผิด 18 คะแนน หักที่ภาษาวิบัติ ภาษายังวิบัติอยู่มากทีเดียว โดยเฉเพาะ คำว่า “ฉัน” ซึ่งเป็นสรรพนามบุรุษที่ 1 แต่ทางผู้เขียนกลับใช้คำว่า “ชั้น” ซึ่งเป็นคำนาม สื่อความหมายผิดนะคะ ควรจะแยกให้ออกจากกันระหว่างภาษาพูดกับภาษาเขียน 5 การตกแต่ง (ไม่เอาส่วนนี้แจ้งด้วยนะคะ) 20 คะแนน ธีมสวย ถ้าหากทางเราวิจารณ์ผิดพลาดต้องขออภัย เนื่องจากเพิ่งเปิดบทความมาได้ใหม่ๆ และจะนำคำวิจารณ์ของเราไปปรับปรุงหรือไม่ อันนี้แล้วแต่พิจารณาเลยค่ะ ส่วนคะแนน 18+12+10+18+20 = 78 คะแนน กรกานท์ นักวิจารณ์แมวเพี้ยน ‹‹ย่อ

lionsonntag | 5 พ.ค. 56

 • 2

 • 1

"นิยายดีต้องส่งเสริม"

(แจ้งลบ)

ผมอ่านนิยายมาเยอะ อ่านนิยายมาหลายเรื่อง เลยพอจะดูออกว่าเรื่องนี้ดี มีการแนะนำตัวละครหลักๆไว้ซะละเอียดยิบ เรียกได...››อ่านต่อ

ผมอ่านนิยายมาเยอะ อ่านนิยายมาหลายเรื่อง เลยพอจะดูออกว่าเรื่องนี้ดี มีการแนะนำตัวละครหลักๆไว้ซะละเอียดยิบ เรียกได้ว่าเอาใจใส่กับนิยายมากๆเลยทีเดียว เขียนบรรยายก็ดี แต่ที่จะติเล็กน้อยคือ เจ้าเครื่องหมาย '!' มันจะเยอะไปไหนครับพี่(เหนื่อยแทนเลย เยอะมากจริงๆ) โดยเฉพาะตอนแรกนี่จัดเต็มเลย ไม่ต้องใส่เยอะขนาดนี้ก็ได้ครับ เขียนบรรยายว่าพูดด้วยอารมณ์ยังไงหรือน้ำเสียงเป็นยังไง ตวาดตะโกนหรือเปล่าก็ได้ แต่ผมก็แค่คนอ่านคนนึง เขียนตามที่ไรเตอร์คิดว่าดีหรือคนอ่านชอบดีที่สุดครับ คห.ส่วนตัวไม่ต้องคิดมากก็ได้ถ้าคนส่วนใหญ่เขาชอบ ขอบคุณสำหรับนิยายนะครับ ปล. ฮาเร็มไหมเนี่ย ฮ่าๆๆ(แนวนี้ขายออกแน่ คนชอบเยอะ หึหึ)‹‹ย่อ

Sage'coz | 25 เม.ย. 56

 • 13

 • 0

ดูต่อทั้งหมด

124 ความคิดเห็น

 1. #124 aou62 (@aou62) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2560 / 01:10
  อ่านจนจบตอน1สรุปจำไม่ได้และมีใครบ้าง
  #124
  0
 2. #123 kuroneko2546 (@kuronekokuroneko) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 กันยายน 2559 / 20:15
  ผมนี่นั่งท่องเลยครับ
  #123
  0
 3. วันที่ 26 มีนาคม 2559 / 05:14
  กระผมก็คิดอยู่เหมือนกันนะขแรับ
  #122
  0
 4. #121 NettMark (@NettMark) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2558 / 12:21
  ลูค T T น้องลูซี่มาปลอบเร้ววว
  #121
  0
 5. #120 NettMark (@NettMark) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2558 / 12:14
  ชอบคู่นี้มาก หนุมเย็นชามีปม กับสาวขี้อาย เข้าเคมีสุดค่ะ >< ฟินนนน
  #120
  0
 6. #119 snowcolor (@snowcolor) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 สิงหาคม 2557 / 11:59
  ดำเนินเรื่องเร็วไปนะ
  #119
  0
 7. #118 Sistel2 (@l2oll) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2557 / 04:00
  อยากได้ฟินิกส์สักตัว อิอิ ^^
  #118
  0
 8. #117 Sistel2 (@l2oll) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2557 / 03:50
  มาวันแรกก็เจอภารกิจเลยเหรอ??
  #117
  0
 9. #116 Sistel2 (@l2oll) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2557 / 03:39
  มาถึงก็มีเรื่องเลยเหยอออ !!!
  #116
  0
 10. #115 Sistel2 (@l2oll) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2557 / 03:33
  รูปสวยมากอ่ะ
  #115
  0
 11. วันที่ 10 พฤษภาคม 2557 / 00:12
  อาจจะมั้งครับ แต่ว่าต้องใช้เวลาเหมือนกันเพราะหมู่นี้ยุ่งกับการหาเงินอยู่ ที่เจียดเวลามาเขียนได้นี่ก็แทบเต็มกลืนแล้ว

  (ทั้งนี้อาจจะต้องรีเมคภาคนี้ใหม่หมดอีกเพราะนี่เป็นการทดลองหัดเขียนดู เหมือนการเก็บข้อมูลนั่นล่ะครับเป็นเวอร์ชั่นทดลองก่อนทำของจริง)
  #114
  0
 12. #113 ThE ZeRo OnE (@the-darkness) (จากตอนที่ 99)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2557 / 18:13
  เรื่องนี้จะมีภาคต่ออีกมั้ยครับไรเตร์
  #113
  0
 13. #112 The better than best (@betting-bet) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 เมษายน 2557 / 21:26
  อ่านตอนนี้แล้วรู้สึกว่าไม่ชัดเจน =___=
  หรือเป็นเพราะผมเบลอ
  #112
  0
 14. #111 The better than best (@betting-bet) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 เมษายน 2557 / 20:57
  ตอนนี้ก็จัดว่าโอเคอยู่ครับ
  #111
  0
 15. #110 The better than best (@betting-bet) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 เมษายน 2557 / 20:50
  มีการจัดย่อหน้า - ผ่าน

  แต่เวลาอ่านแล้วรีดเดอร์รู้สึกติดขัดเล็กน้อย
  เป็นไปได้ลองอ่านออกเสียงดู จะได้รู้ว่าต้องแก้ไขจุดไหน

  ทำดีต่อไปฮับ
  #110
  0
 16. วันที่ 25 เมษายน 2557 / 10:17
  ตอนที่96 97 ยังไม่ได้รีไรท์สินะครับ
  #109
  0
 17. #108 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 25 เมษายน 2557 / 10:01
  และแล้วก็มีฉากน้ำเน่าๆมาอีกจนได้
  #108
  0
 18. #107 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 89)
  วันที่ 25 เมษายน 2557 / 08:23
  จนจบเรื่อง ไคโอก็เป็นได้แค่ตัวประกอบสินะ

  เกือบ90ตอน ผมอ่านไปไม่ถึงครึ่งเลยมั้ง อ่านข้ามๆหมด

  บทอื่นๆ ดูๆไปมันก็ดูง่าย แค่สู้ๆ ชนะ ไม่ก็แพ้ จบ ไม่มีใครตายสักที ?

  เดาทางออกง่ายงี้ อ่านทำไมแต่น้ำล่ะครับเนี่ย ข้ามแม้งง่ายกว่าเยอะเลย
  #107
  0
 19. #106 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 25 เมษายน 2557 / 06:09
  ไฟฟ้า 100กว่าโวลต์ ไม่ทำให้คนตายนะครับ มันทำได้แค่ ชา สลบ ประสาทสัมผัสด้าน อะไรประมาณนี้มั้งครับ

  ผมก็ไม่เคยศึกษา แต่ ไฟฟ้าของญี่ปุ่น 110 V ฆ่าคนแทบจะไม่ได้นะครับ ถ้าคนที่โดนดูดไม่มีปัญหาร่างกายจริงๆ
  #106
  0
 20. #105 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 76)
  วันที่ 25 เมษายน 2557 / 02:54
  และแล้วไคโอก็ไม่มีบทต่อ มีบทแปปๆหาย 
  #105
  0
 21. #104 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 68)
  วันที่ 24 เมษายน 2557 / 21:09
  555+ คห.72 คิดเหมือนผมเลย ใครเป็นตัวเอก ผมอ่านมาเกือบ70ตอน

  ไคโร (พระเอก + ชื่อเรื่องนำหน้าป มีบทไม่ถึง20ตอนมั้งครับ
  #104
  0
 22. #103 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 63)
  วันที่ 24 เมษายน 2557 / 18:56
  ช็อค แม่ = =
  #103
  0
 23. #102 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 23 เมษายน 2557 / 00:36
  ตอนนี้ไม่สมเหตุสมผลเล้ย มีข่าวแจ้งไปแล้ว ก็แปลว่าเหตุเกิดก่อนหน้าที่ลูคจะถึงหมู่บ้านนานมาก  แต่ทำไมไม่มีคนอพยพก่อน ?? บ้ารึเปล่าครับ  หยั่งกับถ้ามีสัตว์ประหลาดบุกหมู่บ้านนึง งี้ หมู่บ้านใกล้ๆก็คงอพยพแล้ว ถ้าสู้มันไม่ไหวจะอยู่ทำไม  คิดไงๆก็ขัดใจ ที่จริงบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุยังไงๆก็ต้องอพยพ แต่นี่ปล่อยให้มันมาฆ่า อืมนะ "โง่" จริงๆครับ  ขอใช้คำนี้เลยละกันครับ มันอาจจะแรงไปบ้าง แต่มันก็เป็นความจริงนั่นแหละนะครับ  แล้วไคโอ ตกลงมันเป็นตัวประกอบสินะ 40ตอนที่ผ่านมา มีบทไม่ถึง10 ตอน มันตัวประกอบชัดๆ   รู้สึกจะมีคนบ่นด้วยเหมือนกัน ไคโอ ไม่มีบท
  #102
  0
 24. วันที่ 22 เมษายน 2557 / 20:53
  ที่ประกาศนี่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เห็นด้วยหรืออะไรนะครับแค่อยากจะบอกเอาไว้ว่าหน้าเพจของผมสำหรับคนที่สนใจจะอ่าน
  และมีไว้เพื่อแต่งเรื่องหรือออกความเห็นไม่ได้มีไว้เป็น 'ตลาดสด' ให้พวกระบายอารมณ์เล่นนะครับ

  นี่คือเรื่องแรกของผมดังนั้นข้อผิดพลาดมันต้องเยอะอยู่แล้วรู้ว่าอยากให้ผมปรับปรุงแต่กรุณาทำอะไรนึกถึงความรู้สึกของคนที่เขาแต่งบ้างถ้าตัวเองดีอยู่แล้วก็อย่าไปจี้ใจคนอื่นเขา 

  'คุณสนุกในวันนี้แต่กำลังทำลายชีวิตและจิตใจของคนๆหนึ่งไป'
  #101
  0
 25. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(