Arashi no Yoru ni (One Stormy Night) คู่ซี้ต่างพันธุ์

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 234
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  6 ต.ค. 57

บทนำ

 

            ณ พื้นที่ราบโล่งกว้างที่ถูกโอบล้อมด้วยหุบเขาเขียวขจี ถูกปกคลุมด้วยเมฆฝนสีเทา ลมพายุกำลังจะพัดผ่านมา

            ถึงแม้จะมีเค้าพายุรุนแรงเกิดขึ้นในไม่ช้า แต่ก็ไม่อาจหยุดการล่าของฝูงหมาป่าแห่งหุบเขาบาคุบาคุได้ พวกมันมีรูปร่างกำยำ มีขนสีดำเต็มตัวและทั่วแผงคอ นัยน์ตาสีเหลืองส่องเป็นประกายในพุ่มไม้ พวกมันวิ่งรวมกันเป็นฝูง ผ่านพุ่มไม้ที่ใช้อำพรางตัวอย่างรวดเร็ว เพราะพวกมันกำลังได้กลิ่น เหยื่อ

            เหยื่อ ของพวกมันอยู่ไม่ไกล ด้วยจำนวนพรรคพวกที่เยอะแยะ ทำให้หมาป่าพวกนี้หิวโหยอยู่เสมอ มันไม่คิดอะไรอย่างอื่นนอกจากการหาอาหารมาเลี้ยงท้องจนอิ่ม

            ลูกแพะกับแม่แพะเคราะห์ร้ายที่ต่างกำลังถูกเฝ้ามองจากหมาป่าในพุ่มหญ้า มีเพียงพวกมันแค่สองตัวเท่านั้น ไม่ได้มีฝูงตามมาด้วย แม่แพะพาลูกแพะมาเล็มหญ้าในแถบนี้ ส่วนตัวเองก็คอยเฝ้าระแวดระวังภัย...

            และแล้วแม่แพะก็ได้ยินเสียงพุ่มหญ้าขยับจากด้านหลัง สัญชาตยานบอกมันทันทีว่าควรจะทำอย่างไร มันใช้หัวผลักลูกของมันให้หยุดจากการกิน และผลักอีกครั้งเพื่อให้รีบหนีไป

            มีเพียงแม่แพะกับลูกแพะแค่สองตัวเท่านั้น และฝูงหมาป่าก็ล้อมกรอบพวกมัน ไม่มียุทธวิธีใดที่จะไม่ได้มาซึ่งเหยื่อได้ง่ายปานนี้อีกแล้ว หมาป่าสามตัวกระโจนออกจากพุ่มไม้จากคนละทิศทาง ตีวงล้อมแม่แพะกับลูกแพะโดยทันที ลูกแพะที่ยังไม่ทันได้หนีก็ตื่นตระหนกเมื่อเห็นศัตรูกำลังล้อมรอบตนกับแม่อยู่ มันรีบหลบอยู่ด้านหลังแม่ด้วยความกลัว

            แม่แพะพยายามอย่างยิ่งที่จะทำให้ตัวเองดูน่าเกรงขาม แต่จริงๆมันรู้ดีว่าในสายตาของพวกหมาป่า มันก็คืออาหารเท่านั้น แม้แต่ลูกของมันเองก็ไม่มีค่าอะไรนอกจากอาหาร ในขณะที่หมาป่าตัวหนึ่งกำลังย่างกรายเข้ามา...

            แม่แพะใช้ขาถีบลูกแพะเบาๆให้ลูกแพะรีบทิ้งมันและหนีไป....

            หมาป่าตัวหนึ่งตามลูกแพะไปทันที ขณะที่หมาป่าอีกสามตัวปรากฎขึ้น หมาป่าห้าตัวรุมล้อมแม่แพะ แม่แพะคาดการณ์ผิด เพราะนึกไม่ถึงว่า หมาป่าจะตามลูกของมันไปด้วย....

            ฝ่ายลูกแพะออกวิ่งอย่างเต็มกำลังเท่าที่ขาเล็กๆของมันจะทำได้ มันวิ่งตรงไปโดยไม่ได้คิดอะไรทั้งนั้น ทำได้แค่วิ่งแล้วก็วิ่ง หมาป่าตามมาอย่างกระชั้นชิด แววตาสีเหลืองจับจ้องที่ลูกแพะไม่วางตา

            นักล่าออกวิ่งเต็มกำลังและกระโจนมาดักหน้า ลูกแพะตกใจและหยุดวิ่ง มันเหนื่อยและไม่อาจจะหนีต่อไปได้อีกแล้ว ทว่า จังหวะนั้นเอง แม่แพะก็ปรากฎตัวขึ้น มันกระโจนเข้ามาที่หมาป่า และใช้แรงเท่าที่มีกัดกระชากเข้าที่หูของหมาป่าตัวนั้นจนขาด เลือดสาดกระเซ็นไปทั่ว หมาป่าคำรามร้องโหยหวนพลางล่าถอยออกจากลูกแพะ

            ลูกแพะเห็นแม่ก็ดีใจ แต่ก็ดีใจได้ไม่นาน เมื่อแม่แพะส่งเสียงให้ลูกแพะรีบวิ่งต่อไป ลูกแพะมองเห็นฝูงหมาป่าอีกมากตามมาจากด้านหลัง นับไม่ถ้วน... มันนึกว่าแม่ของมันจะตามมาด้วย แต่แม่ของมันกลับยืนนิ่งอยู่อย่างนั้น เพื่อจะเป็นเหยื่อแทนให้มัน...

            ลูกแพะวิ่งโดยไม่ได้หันกลับมา ทั้งที่ใจจริงอยากจะหันกลับไป แต่ด้วยอะไรบางอย่างกลับชักนำมันให้วิ่งต่อไป ไม่มีหมาป่าตัวใดตามมันมาอีกแล้ว มันวิ่งเข้าไปใต้แนวต้นไม่ใหญ่ สายลมเริ่มพัดกระหน่ำแรงขึ้นจนยอดไม้เอน ในช่วงเวลาที่สายลมพัดส่งเสียงหวีดหวิว มันได้ยินเสียงของแม่ที่กรีดร้องด้วยความเจ็บปวด

            เสียงนั้นบาดลึกลงไปในใจของลูกแพะน้อย แต่มันยังคงตั้งหน้าตั้งตาวิ่งต่อไป หยดน้ำตาไหลพรากไม่ขาดสายจากดวงตาสีน้ำเงินของมัน

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #3 Unknowlevel (@Unknowlevel) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2562 / 23:35
  เปิดมาก็สงสารแม่เมอิเลย แงงงง
  #3
  0