What's up
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ My.iD

    Quick Message
รวมข้อความจากเพื่อนๆที่ส่งถึงเราบนหน้าเวบ
ข้อความ
6

 C O M M E N T    B o X

อยากบอกว่า :

ลงชื่อ:
พิมพ์ตัวเลข :

14 มี.ค. 59 / 00:07   [171.96.176.78]
' THE QUEEN ' บอกว่า :
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่รับแอดนะคะ

7 ก.พ. 59 / 21:40   [171.97.192.89]
เปรตในหมู่ปราชญ์ บอกว่า :
แหม่ คุณไม่ล็อคอินมาแล้วผมจะคุยกับคุณอย่างไรล่ะครับ ผมก็ยิ่งเล่นไม่ค่อยเป็นด้วย

ก็ไม่มีไรมากหรอก ฺBVB ก็แค่วงเมทัลวงหนึ่งที่เคยเป็น Emo มาก่อน แค่ผมรู้สึกชอบตอนสมัยยึดอดุมการณ์ Emo แบบสมัยก่อนมากกว่าสมัยนี้ที่เป็นเมทัลแต่ดูเหมือนไม่ได้มาจากจิตวิญญาณจริงๆ แล้วพวกติ่งมันคงไม่พอใจที่ผมคอมเม้น ก็ไม่แปลกนะที่ส่วนมากในต่างประเทศพวกติ่ง BVB หรือแม้แต่ตัววงเองจะไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับของเหล่าแฟนเพลงแนวเมทัล หรือเมทัลเฮดจริงๆ ทั้งๆที่เรียกตัวเองว่าเป็นวงเมทัล และดนตรีก็ออกไปทางเมทัลจริงๆ  ก็พวกติ่งเป็นซะแบบนี้ไงล่ะครับ ใครวิจารณ์เป็นไม่ได้ดูแล้วเหมือนพวกติ่งเกาหลีไม่มีผิด

ถ้าคนมันตั้งใจเสพดนตรีจริงๆ มันก็ต้องรับฟังได้ทั้งคำชมคำด่าจากคนที่เสพดนตรีด้วยกันครับ เพราะงานดนตรีก็ใช่ว่าจะดีทุกชุด ดีทุกเพลง

จะบอกว่าผมไม่ได้ชอบดนตรีเยุคใหม่qก็ไม่ถูกซะเดียวนะครับ พวกสายหล่อ post-hardcore,metalcore ผมก็ติดตามอยู่ประจำ
พวกแนว emo,screamo ผมก็ชอบฟังเพราะผมก็เติบโตมาในยุคนั้น 

ผมก็ติ่ง Bring Me The Horizon แล้วผมก็รู้สึกไม่โอเคที่ทางวงไม่มีจุดยืนที่ชัดเจนในแนวดนตรี รวมถึงเรื่องที่ไปหาเรื่องวง Coldplay ด้วยเพราะนั่นเริ่มแสดงให้เห็นความเย่อหยิ่งในชื่อเสียงของโอลิเวอร์

พวกนั้นมันแยกไม่ออกครับระหว่างคำว่า แฟนเพลง กับคำว่า ติ่ง เป็นแฟนเพลงมันไม่ได้ความว่าต้องรับหรือต้องชอบทุกสิ่งอย่างที่ศิลปินทำครับ เราก็เป็นคนมีความนึกคิดเองเป็น ไม่จำเป็นต้องให้ไอดอลจูงจมูกเชื่อไปทุกคำพูด ผลงานไหนดีหรือไม่ดีเราก็มีสิทธิ์ที่จะเลือกชอบเลือกฟัง หรือวิจารณ์ได้ เพราะเขาก็เป็นคนเอาเงินจากเราจริงมั้ยครับ??

แต่แบบพวกนั้นเขาเรียกแยกแยะไม่เป็นครับไอป้ายที่เขียนว่า Parental Advisory Explicit Content ตรงปกอัลบั้มคงบ่งบอกได้เป็นอย่างดีครับว่ามันจริงแค่ไหน เพราะพวกนี้มันสมควรให้ผู้ปกครองพ่อแม่มันมานั่งฟังพร้อมให้คำแนะนำไปด้วยจริงๆ

ที่คุณบอกว่า Emo นั้นดูออกจากการแต่งตัวผมว่ามันไม่ใช่แบบนั้นหรอกครับ จริงแล้ว Emo แท้จริงมันเป็นแนวดนตรีที่ถูกบัญญติใช้กันมาตั้งแต่ยุค 80s แล้วครับ แล้วอีกอย่างวงที่เล่นแนว Emo จริงๆส่วนมากเขาก็ไม่ได้แต่งตัวเป็น Emo แต่อย่างใดที่เราเห็นๆกันนั่นมันเป็นแค่ Emo ตลาดยุค 2000s ที่มีกันให้เกลื่อน เพลง Emo จริงๆมันเป็นดนตรีที่ละเมียดละไม มีคำร้องที่เป็นภาษากวีมีโครงสร้างทางดนตรีที่ซับซ้อน และใกล้เคียงกับแนว Progressive Rock ส่วนเรื่องการแต่งตัวนั้นผมมองว่ามันเป็นแฟชั่นตามยุคสมัยมากกว่าครับ2 ก.พ. 59 / 22:11   [171.96.177.175]
แวะมา บอกว่า :
เราชอบ bvb ค่ะ แต่เดี๋ยวก่อน!!!! อย่าเพิ่งเบ้ปากแล้วบ่นเรา ฮ่าา


คือเราได้อ่านความเห็นของคุณในกระทู้นี้

http://www.dek-d.com/board/view/3599248/

มันทำให้เราอยากรู้จักวงนี้ ผ่านคุณมากกว่า คนที่อวยกัน ฮ่าาา

เนื่องจากเราเป็นผู้ฟังตลาดทั่วไป ที่ฟังเพลงเพราะชอบ ไม่ได้ใส่ใจเท่าไหร่ว่า bvb เป็นยังไงมาก่อนก็จริง (และก็ไม่ได้ใส่ใจจะปกป้องด้วย)
เราชอบวงนี้เพราะเพลงในยุคนี้ ยุคที่คุณไม่น่าจะชอบ ฮ่าา (แต่มันคงถูกจริตเรา -..- ปกติก็ฟัง j-rock ไม่ก็พวก escape the fate หรือ crown the empire บ้าง)


ประเด็นคือ !เราเห็นคุณพูดเรื่องแนวเพลง และ characteristic ของเพลงเเต่ละเเนว ซึ่งเอาจริงๆ เรารู้ว่าวงไหนเป็น Emo ด้วยการดูการแต่งตัวเท่านั้นจริงๆ ฮ่าาา เลยอยากจะเเวะมาพูดคุย และซักถาม ไม่ก็อ้อนขอให้คุณช่วยอธิบาย Characteristic ของเพลงแต่ละแนว สาบานด้วยเกียรติของลูกเสียเลยว่าไม่ได้มาก่อกวน แต่อยากรู้จริงๆ TwT'' เพราะชอบฟังเพลงพวกนี้ แต่ไม่เคยรู้ว่าเพลงที่ฟังอยู่นี่มันเป็นแบบไหน -0-..

หวังว่าจะได้มีโอกาสพูดคุยกันค่า

จากคนแวะมา แล้วก็เเวะไป ฮ่าา

ปล.ไอดีเด็กดีเรามีแต่ขี้เกียจล็อกอินค่า ฮ่าา

18 ต.ค. 58 / 12:03   [49.229.75.33]
ภารดา บอกว่า :
คุนนี้???ความคิดแปลกเพื่อนเน้อค่ะ ฉลาดในการตอบนะคะ

2 ส.ค. 58 / 18:11   [1.47.92.13]
พลทหารทามามะ ~ บอกว่า :
ขอบคุณที่รับเเอดนะครัช 

29 มิ.ย. 58 / 06:27   [14.207.223.28]
xxอัศวินน้ำพุ่งxx บอกว่า :
ตอบ เปรตในหมู่ปราชญ์ ที่พูดไว้ว่า : คำคมประโยคเด็ดฮิตตลอดการของป๋า kurt cobain สินะ I'd rather be hated for who I am, than loved ...
Yes lml    Writer
งานเขียนที่อยากแนะนำUpd : -
Rating
0%
View :
Post :
Fanclub :

งานเขียนล่าสุดของฉัน    Board


    Voice - ป่าวประกาศสถานะ
ยังไม่มี Voice


   Friends
มาทำความรู้จักเพื่อนๆของเรากันเถอะ
เพื่อนทั้งหมด
21

HoShiKOi
' THE QUEEN '
Thitipongpsw2015
I'm rebel
Daddy-platoo
Mwlly
เรเบล
PostMeridiem
พลทหารทามามะ ~    Gift Box
ส่งของขวัญหากันบ้างนะ
ของขวัญที่ได้
0 ชิ้น

ตอนนี้ เปรตในหมู่ปราชญ์
ยังไม่ได้รับของขวัญจากใคร

คลิก! ที่นี่เพื่อให้ของขวัญเป็นคนแรก

  


    Link

เว็บนี้ที่อยากแนะนำให้ลอง!

Link ที่แนะนำ
0


ดู Link ทั้งหมด