คัดลอกลิงก์เเล้ว

ปฏิวัติเปลี่ยนโลก

เมื่อพระเอก บังเอิญได้ อาชีพ นักประดิษฐ์นอกรีต จากส่วนลึก ในดันเจี้ยน จึงใช้มันในการเอาตัวรอด เพื่อกลับบ้าน

ยอดวิวรวม

573,840

ยอดวิวเดือนนี้

12,257

ยอดวิวรวม


573,840

ความคิดเห็น


3,302

คนติดตาม


5,654
เรทติ้ง : 160 % จำนวนโหวต : 1
จำนวนตอน : 339 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  9 เม.ย. 63 / 00:13 น.
นิยาย ѵ¹š ปฏิวัติเปลี่ยนโลก | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

     ตัวข้านั้นอยู่มานานเหลือเกิน ทุกสิ่งทุกอย่างมัน หมุนวน ซ้ำไป ซ้ำมา ข้าได้แต่เฝ้ามอง ทุกสิ่งทุกอย่างผ่านไปตามกาลเวลา แต่ตัวข้าก็ไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวให้มันมีผลกระทบ 

   

    เมื่อการที่อยู่มานานและความเคยชินทำให้ความสนใจและความกระตือรือร้นในสิ่งต่างๆมันลดลงจนตัวข้าก็เริ่มปล่อยปละละเลยในสิ่งที่ข้าสร้าง และเฝ้าดูมา ตัวข้าคงต้องไปตามหาสิ่งกระตุ้นให้ตัวข้ามีแรงผลักดันอีกครั้ง

 

    แต่มันก็ต้องมีคนมาทำหน้าที่แทนข้าชั่วคราวระหว่างที่ตัวข้าลงไปจุติ


     หลังจากที่จัดการสอดส่องแล้ว ได้เลือกตัวเลือกที่จะมาทำหน้าที่แทนตัวข้าเอาไว้แล้วเขาเป็นนักบวชที่ปล่อยวางแล้วซึ่งทุกอย่างพร้อมแล้วซึ่งเข้าสู่การละสังขารไม่มีห่วงในๆอีกต่อไป


     หลังจากเตรียมการเรียบร้อยแล้วพระเจ้าก็กำหนดให้เขาเสียชีวิตอย่างรวดเร็วจากการถูกรถบรรทุกชนแล้ววิญญาณของเขานั้นจะมาปรากฏที่นี่เพื่อที่จะได้ส่งมอบพลังและหน้าที่ชั่วคราวให้แกเขา

 

     พระเจ้ายืนมองไปยังหนึ่งในดวงดาวอันมากมายที่อยู่เบื้องหน้าของเขาเขาเลือกที่จะไปเกิดในดาวดวงใดดวงหนึ่ง


     ในตอนนั้นเองก็มีประตูแสงโผล่ขึ้นที่ด้านหลังมีชายคนหนึ่งปรากฏตัวออกมาจากประตูแสงนั้น


     หากแต่พระเจ้าไม่ได้หันกลับไป


     " บัดนี้  เจ้านั้นได้หมดอายุไขลงแล้วแต่ด้วยตัวเจ้าที่เป็นผู้ละแล้วซึ่งกิเลส ข้าจะมีงานให้เจ้าได้ทำระหว่างที่ตัวของข้าไปปฏิบัติภารกิจบางอย่างข้าจะมอบอำนาจของพระเจ้า ให้แก่เจ้าเป็นการชั่วคราวจนกว่าข้าจะกลับมา เมื่อตัวข้ากลับมาแล้วข้าจะให้เจ้าพบกับความสงบอย่างที่เจ้าต้องการ "


     หลังจากนั้นพระเจ้าก็เปลี่ยนเป็นดวงแสงแล้วพุ่งไปจุติ หยั่งหนึ่งในดวงดาวที่มากมายเบื้องหน้า


     พอพระเจ้าไปแล้ว ชายคนนั้นก็มีแสงห่อหุ้ม พลัน ความสามารถและวิธีการใช้พลังก็บันทึกลงในสมองของเขาทันที


     " นี่มันเรื่องอะไรกันเนี่ยไหนๆ ก็ถูกรถชนแล้วมาเจอกับพระเจ้า ไอ้เราก็นึกว่าจะได้ไปต่างโลกเป็นผู้กล้ามีพลังอันยิ่งใหญ่ แต่ไหงกับต้องมาเป็นพระเจ้าแทนซะงั้น "


     อันที่จริงแล้วชายคนนี้เป็นแค่วัยรุ่นติดเกมส์ บ้านิยาย ชอบการ์ตูน ธรรมดาๆคนหนึ่ง ความผิดพลาดมันเกิดจากตอนที่เขากำลังไปซื้อขนมมาตุนเอาไว้ ตอนกลับไปเล่นเกมที่บ้านโต้รุ่ง แต่บังเอิญว่าเขาเห็นรถบรรทุกเบรกแตกกำลังจะชนนักบวชท่านหนึ่งอยู่ๆก็ดันเกิดต่อมสำนึกดี แตกขึ้นมา เข้าไปดึงนักบวช คนนั้นออกมา แต่ตัวเองดันลื่นล้มเลยมาโผล่ที่นี่

     

     " แต่ไหนๆ ก็ได้พลังมาแล้วพระเจ้าท่านคงไม่รู้หรอกว่าบนโลกตอนนี้มันแสนน่าเบื่อและชายหนุ่มที่มีความฝันอีกมากมายกำลังรอรับพลังอย่างมีความหวัง ในเมื่อท่านไว้ใจผม งั้นผมจะเปลี่ยนแปลงโลกเพื่อตอบสนองความฝันของเหล่าผู้กล้าที่ยังหลับไหลอยู่บนโลกให้เอง "


     

     

สารบัญ อัปเดต 9 เม.ย. 63 / 00:13

ตอน
ชื่อตอน