Magic Shifter แปลงสคลิป ลิขิตเวท

ตอนที่ 13 : Chapter 13 หมูลมกรด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,494
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 169 ครั้ง
  26 ส.ค. 60

Chapter 13 หมูลมกรด

          “แกเป็นตัวอะไรกันแน่ฟระ”

            เมื่อเขาระเบิดกำแพงและคลานเข้ามาในห้อง เมื่อเขาลืมตาขึ้น ก็เจอกับร่างของรีสที่นอนอยู่บนเตียงกำลังพยายามที่จะขัดขืนสิ่งมีชีวิตที่คล้ายกับหมูแต่มีร่างกายที่คล้ายกับมนุษย์อ้วนพุงพลุ้ย ที่กำลังขึ้นคล่อมเธออยู่

            ใบหน้าของมันหากใครได้เห็นจะรู้สึกขนลุกอยู่บ้าง เนื่องจากหน้าตาของมันนอกจะจะคล้ายตือโป๊ยก่ายในเรื่องไซอิ๋วแล้ว มันยังมีเขี้ยวที่ยาวออกมาจากปากของมัน อีกทั้งใบหน้าของมันก็มีตะปุ่มตะป่ำขึ้นเต็มไปหมด ราวกับคางคงผสมกับปีศาจหมูในตำนานดี ๆ นี่เอง

            และเมื่อมันได้ยินเสียงระเบิดจากทางกำแพงด้านหน้า การกระทำของมันก็หยุดชะงักลงและหันหน้าไปทางเสียงระเบิดทันที

          “กะ..กะ..แก เป็นใครกัน มากล้าขัดขวางความสุขของข้า”

            มันถึงกับสะดุ้งตกใจไปพักหนึ่งก่อนที่มันจะลุกออกมาจากตัวของรีส จากนั้นมันก็รีบลุกขึ้นไปหยิบหอกสามง่ามของมันที่อยู่บนหัวเตียงทันที

          “จัส !! นั่นจัสหรอ ? “

          “อืม ผมเอง อย่าเพิ่งเข้ามานะ ไม่ต้องห่วงรออยู่ตรงนั้นก่อนนะเดี๋ยวผมไปช่วยเอง”

            เมื่อรีสเห็นว่าเป็นจัสที่ออกมาจากกำแพง เธอจึงพยายามที่จะวิ่งไปหาชายหนุ่ม แต่เขาเห็นสายตาของมนุษย์หมูน่ารังเกียจที่กำลังมองรีส หากเธอเดินเข้ามาหาเขา มันคงใช้หอกแทงเธอแน่ ๆ

          “เหอะ ..ห่วงตัวเองก่อนดีไหม ? “

            ชั่วพริบตานั้น มนุษย์หมูก็กระโดดเข้าหาเขาอย่างรวดเร็วและฟาดหอกมาทางเขาด้วยความรุนแรง แต่ถึงแม้จะแรงแต่มันก็พลาดที่จะฟาดให้โดนเขาเกือบทุกครั้ง เพราะเวลาที่มันจะฟาดหอก มันเหมือนจะตั้งท่าก่อนเล็กน้อย นั่นทำให้โดโรธีสามารถวิเคราะห์ทิศทางของหอกได้และบอกให้เขาหลบไปในทิศทางที่ปลอดภัยได้อย่างทันท่วงที

          “ฮื่มมม เร็วนักนะ ไม่เลว ๆ ที่นี่มันแคบไปหน่อยสำหรับหอกของข้านะ ”

            หลังจากที่มันกล่าวจบ มันก็ดีดนิ้วดัง เป๊าะหนึ่งที และจากนั้นห้องที่เคยแคบเหมือนหอพักนักศึกษา ก็เปลี่ยนเป็นขนาดใหญ่ ราวกับห้องฟิสเนสยิมทันที

          “อะไรน่ะ ห้องเปลี่ยนไปได้ยังไง”

          “ฮ่า ฮ่า ฮ่า คงตกใจล่ะสิ บ้านนอกแบบเจ้าคงไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้สินะ”

            ชายหนุ่มรู้สึกสับสน เพราะสิ่งที่เห็นคือขนาดห้องที่เปลี่ยนไม่พอ แต่ข้าวของเครื่องใช้ที่เคยเป็นที่นอน กลับหายไปกับตา มีแค่เขากับปีศาจหมูเท่านั้นที่อยู่ในห้องนี้ ราวกับถูกเทเลพอทมาที่อื่น

          “โดโรธี รู้จักเวทย์มนต์แบบนี้ไหม”

          [เรียนนายท่าน สิ่งนี้คือเวทย์มนต์ที่ใช้ในการเทเลพอร์ มันเป็นเวทย์มนต์พิเศษซึ่งจัดอยู่ในธาตุที่เรียกว่า มิติ เป็นเวทย์มนต์ขั้นสูง ที่มีความยากในการใช้อยู่ในระดับที่ 12 และเป็นศาสตร์เวทย์ที่ลึกลับอย่างมาก ตามข้อมูลประวัติข้อมูลบุคคลที่ครอบครองเวทย์ธาตุมิติในโลกใบนี้ มีอยู่แค่คนเดียว คือ พ่อมดกาลเวลา แห่ง กรีนเจตแลนด์]

            เขารู้สึกตกใจกับคำพูดของโดโรธี เพราะหากเวทย์มิติมีให้ใช้แค่คนเดียว แล้วปีศาจหมูน่ารังเกียจที่อยู่ตรงหน้าของเขาสามารถใช้ได้อย่างไร ? หรือว่ามันคือพ่อมดกาลเวลา ซึ่งเขาต้องสลัดความคิดนี้ออกไปก่อนเพราะเขาไม่ค่อยอยากจะทำใจเชื่อว่า ปีศาจหมู มันจะมาพร้อมความสามารถสุดหายากแบบนี้

          ที่จริงเขาให้โดโรธีตรวจสอบข้อมูลของปีศาจหมูด้านหน้าแล้วแต่สิ่งที่เธอตอบกลับมามันทำให้เขารู้สึกสงสัยมากเพราะมันไม่มีข้อมูลขึ้นในระบบฐานข้อมูลของโดโรธีเลยแม้สักนิดเดียว

          “เมื่อกี๋ผมเห็นมันใช้เต็ม ๆ ตา เธอสามารถวิเคราะห์แล้วกลั่นมาให้ผมใช้ได้ไหม”

          [ทำไม่ได้ค่ะ เนื่องจากดิฉันไม่เห็นการร่ายเวทย์ หรือวงแหวนเวทย์เลยแม้แต่น้อ-]

          “หึ นี่แกจะยื่นจ้องข้าอีกนานไหม”

            ในขณะที่เขากำลังสอบถามโดโรธีอยู่นั้น ปีศาจหมู ก็ถือหอกและเคลื่อนตัวด้วยความรวดเร็วพุ่งเข้ามาทางเขา ซึ่งมันค่อนข้างไวมาก เขาไม่สามารถที่จะตั้งรับได้ทันที เขาทำได้แค่เบี่ยงตัวเล็กน้อย ให้พอพ้นหอกที่แทงเข้ามา และแม้เขาจะเบี่ยงตัวจนพ้นหอกแต่ร่างกายอ้วนท้วมของปีศาจหมูที่โถมเข้ามาก็พุ่งชนเข้ากับชายหนุ่ม จนเขากระเด็นออกไปหลายสิบเมตรพร้อมกับกระอักเลือดออกมาหนึ่งคำ

          “อึก...หึ เล่นทีเผลอ โดโรธี MagicGunScript”

          [MagicGunScript: Compile]

            เขาเช็ดเลือดที่มุมปากจากนั้นวงแหวนเวทย์สีขาวปรากฏขึ้นมาที่ฝ่ามือทั้งสองข้างของเขา ครู่ต่อมาเขาก็ลุกขึ้นยืน เมื่อปีศาจหมูเห็นวงแหวนเวทย์สีขาวที่มือของเขา ก็เริ่มหวั่นใจเล็กน้อยเพราะวงแหวนชนิดนี้มันไม่เคยเห็นมาก่อน

          “Fireball”

            หลังจากที่วาดวงแหวนเวทย์เสร็จแล้วเขาก็วิ่งเดินหน้าพร้อมกับปล่อยไฟร์บอลหนึ่งลูกออกมาจากฝ่ามือของเขา ด้วยความเชื่องช้า ปีศาจหมูจึงไม่สามารถที่จะหลบได้ทันมันจึงยกเอาหอกของมันขึ้นมากันลูกบอลไฟเอาไว้

            การบุกของชายหนุ่มไม่ได้จบแค่ลูกบอลไฟร์แค่ลูกเดียว เขาทำการกระหน่ำยิงลูกบอลไฟโดยใช้สคลิปที่ยิงไฟร์บอลออกไป 3 ลูกในเวลาเดียวกัน เพื่อเป็นการประหยัดมานาที่มีอยู่ของเขา

            ปุก ๆ ๆ ๆๆ ๆ ๆ ๆ

          “อัคคค กก “

            บางลูกปีศาจหมูก็สามารถกันได้แต่บางครั้งมันก็กันไม่ได้เช่นกันทำได้เพียงแค่เอาหอกและแขนของตัวเองมากันเพียงเท่านั้น มันเริ่มตกใจในความสามารถของชายหนุ่มอยู่บ้าง

          “ไม่เลวนี่ ยิงเวทย์โดยไม่ต้องร่าย ข้าจะเอาจริงละนะ”

            หลังจากที่มันกล่าวจบ มันก็ทำการควงหอกของมันเป็นวงกลมเพื่อปัดลูกบอลไฟที่ถูกยิงเข้ามา ทำให้ลูกบอลไฟพุ่งเข้ามานั้นโดนปัดกระเด็นไปรอบ ๆ ตัวของมัน ทันที มันเดินหน้าเข้ามาหาเขาเรื่อย ๆ เมื่อเห็นการกระทำของปีศาจหมูแบบนี้ เขาจึงหยุดยิงทันที

          “หึ เหนื่อยแล้วสินะ ต่อไปตาข้าบ้างล่ะ”

            ปีศาจหมูทำท่าเตรียมที่จะพุ่งไปข้างหน้าอย่างสุดแรง แต่ไม่ทันที่มันจะได้พุ่ง จู่ ๆ ก็มีกำแพงเพลิงออกมาจากลูกไฟที่มันปัดออกไปด้านข้าง และทำการปิดล้อมมันเอาไว้

          “มันยังไม่จบแค่นี้หรอกเจ้าหมูน้อย”

          [Script03FireDome: Compile]

            เปลวไฟที่เป็นวงกลมล้อมรอบตัวปีศาจหมูก็ลุกโชนจนปิดร่างกายของปีศาจหมูอย่างมิดชิด นั่นทำให้ปีศาจหมูตกใจมากและคิดว่ามันคงจะประมาทชายหนุ่มเกินไป

          “ดีนะที่โดโรธีจับสัญญานแหล่งมานาที่กระจายอยู่ทั่วห้องนี้ได้ เอาล่ะ เจ้าหมูน้อย กลายมาเป็นหมูย่างไชโยกันดีกว่า”

            โดมเปลวเพลิงที่ลุกโชนก็เริ่มที่จะหดขนาดเล็กลงเรื่อย ๆ จนเกือบจะเหลือขนาดเท่ากับตัวของปีศาจหมูแล้ว ทันใดนั้นเองเขาก็ได้ยินเสียงของปีศาจหมูร้องคำรามลั่นออกมา

          “โครกกกกกกกกกกกกกกกก”

          “โห...โดนเผาจนทรมานเลยสินะ-“

            วูบบบบบบบ

            ขณะที่เขาฟังเสียงร้องที่ทรมานของปีศาจหมูที่โดนเผา เขาก็รู้สึกสะใจอยู่เล็กน้อย แต่ไม่ทันที่เขาจะได้สะใจนาน โดมเปลวไฟที่ควรจะเผาปีศาจหมูให้ไหม้เกรียม จู่ ๆ ก็กระจายหายไปในพริบตา

          “หะ .. เกิดอะไรขึ้น”

          “หึ แกนี่ ระดับแค่ Black Stage 5 แต่มีเวทย์ที่ดูเจ๋งดีนี่หว่า แต่จะมาเทียบกับฉันน่ะมันยังห่างกันอีกไกล”

            ปีศาจหมูที่ควรถูกเผาจนเนื้อหนังดำไหม้ มันกลับไม่เป็นเช่นนั้น ร่างกายของมันอาจจะมีรอยไหม้นิดหน่อย และรอยถลอกเล็ก ๆ แต่ที่เหลือดูครบถ้วนสมบูรณ์ดีมาก แถมยังยิ้มเยาะเย้ยเขาด้วยใบหน้าสุดแสนจะทุเรศอีกด้วย

            ถึงแม้มันจะทำใบหน้าเช่นนั้นแต่ในใจของมันกลับตรงกันข้าม เมื่อเห็นวงแหวนเวทย์ของชายหนุ่ม จิตใจมันที่เคยเยาะเย้ยชายหนุ่มที่พลังน้อยกว่ามันก็เริ่มที่จะเปลี่ยนขึ้นมา เพราะมันสัมผัสได้ถึงพลังเวทย์ที่มือของชายหนุ่มว่าอันตรายแน่ ๆ หากมันประมาท มันเลยคิดจะเอาจริงขึ้นมาบ้าง

            มันทำการร่ายเวทย์มนต์บางอย่างออกมา จากนั้นออร่าสีเขียวก็ปรากฏขึ้นรอบ ๆ ตัวของมัน ร่างกายที่เคยอ้วนท้วมของมันก็เริ่มเล็กลงเรื่อย ๆ จากขนาดตัวของมันเท่ากับผู้ใหญ่อ้วนท้วม แต่ตอนนี้กลับกลายเป็นร่างของเด็กน้อยที่สูงประมาณสะโพกของชายหนุ่ม

            แขนขาที่เคยใหญ่โต เริ่มที่จะลีบเล็กลงเรื่อย ๆ ร่างกายตอนนี้ของปีศาจหมูนั้นเรียกได้ว่าหากหญิงสาวได้พบเห็นต้องรีบวิ่งเข้าไปกอดด้วยความน่ารัก หากแต่ต้องชะงักเพราะเมื่อเห็นใบหน้าจองมัน แม้ตัวจะเล็กลงแต่หน้าของมันก็ยังอัปลักษณ์เช่นเดิม

          “ร่างนี้ของข้า ไม่ค่อยได้มีใครเห็นมาก่อน แกถือว่ามีบุญมาก เอาล่ะข้าจะปลิดชีวิตแกเดี๋ยวนี้ล่ะ”

            หอกก่อนหน้านี้ที่มันถือกลับเปลี่ยนรูปลักษณ์กลายเป็นค้อนขนาดไซส์มินิที่เหมือนมีเอาไว้ให้เด็กถือ มันกำชัดค้อนในมืออย่างแน่นหนาและจากนั้นมันก็หายตัวไปจากสายตาของเขา

            ฟุบบบ

          “อ๊ากกกก” วูบบบบบ ตู้มมมมมมมม

            ไม่กี่วิจากนั้น มันก็ปรากฏตัวที่ด้านหลังของเขา และใช้ค้อนในมืออันเล็กฟาดไปที่หลังของเขาอย่างรุนแรง ทำให้ร่างกายของจัสลอยกระเด็นไปไกลจนชนกับกับแพงเข้าอย่างจัง

          “ฮ่า ๆ อย่าคิดว่าค้อนที่ข้าถือเป็นของเด็กเล่นล่ะ หวังว่าคงเข้าใจนะ”

            ภาวะสับสนเข้าเกาะกุมเขาอีกครั้ง เขามองตามความเร็วของมันแทบไม่ทัน แม้โดโรธีจะกล่าวเตือนเขายังไง แต่ร่างกายของเขาก็ขยับหลบหลีกไม่ทันเลยแม้แต่นิดเดียว ความปวดร้าวบริเวณหลังของเขาที่เกิดจากค้อนนั้นมันหนักหนาอย่างมาก ความแรงของมันราวกับโดนรถพุ่งเข้าใส่ก็ไม่เกินจริงนัก

          [Moderate Heal-]

            เขาพยายามที่จะรักษาตัวเองแต่เมื่อปีศาจหมูเห็นเขาร่ายวงแหวนเวทย์ขึ้นมา มันก็พุ่งเข้าไปฟาดเขาที่ด้านข้างของเขาโดยทันที ทำให้เขากระเด็นออกไปอีกรอบ ตอนนี้ร่างกายของชายหนุ่มปวดร้าวและทรมานอย่างมาก แม้มันจะไม่เท่ากับตอนกินไข่มุกเวทย์มนต์เพื่อใช้สกิล Moderate Heal ก็ตามที แต่นั่นเกิดขึ้นเพียงแค่เวลาชั่วครู่

          “เวทย์มนต์ของแก ถึงแม้จะเจ๋งก็จริง แต่ทำอะไรกับความเร็วข้าไม่ได้หรอกนะ ฮ่า..ฮ่า ฮ่า”
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 169 ครั้ง

193 ความคิดเห็น

 1. #157 miithee (@miithee) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 21:16
  มันส์พะยะจะ
  #157
  0
 2. #58 woraphodttt (@woraphodttt) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 18 กันยายน 2560 / 17:48
  ไม่มีการโจมตีทางกายภาพเลยหรอ
  #58
  1
  • #58-1 reakame01 (@reakame01) (จากตอนที่ 13)
   18 กันยายน 2560 / 19:22
   อยากให้มีครับ แต่มันเป็นคนธรรมดา จะให้มันต่อยตีเก่งเลยก็จะงง ๆ นิดนึง 5 5+ เลยค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไปครับ
   #58-1
 3. #42 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 14:22
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #42
  0