Magic Shifter แปลงสคลิป ลิขิตเวท

ตอนที่ 4 : Chapter 4 กำจัดแม่มด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,329
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 285 ครั้ง
  26 ส.ค. 60

Chapter 4 กำจัดแม่มด

          ดวงไฟโชติช่วงสีแดงเพลิงกำลังจะปล่อยออกจากมือของหญิงปริศนาที่มีนามว่า เวลล่า และกำลังจะพุ่งตรงมาทางเขา เมื่อเห็นดังนั้นเขาจึง ก็หันหน้าไปทางเด็กสาว

          “ขอโทษนะ !!”

          “อ๊ะ ว๊ายยยย”

         ในขณะที่หญิงลึกลับกำลังจะปล่อยลูกไฟเพลิงมรณะซึ่งเป็นชื่อที่จัสตั้งขึ้นเองเมื่อกี้นี้ เขาก็อุ้มเด็กสาวขึ้นแล้ววิ่งสุดแรงเกิดเพื่อจะที่เข้าไปหลบที่หลังเต็นท์ให้ไวที่สุด

            ซูมมมมมมม

          ลูกไฟวิ่งตรงมายังเต็นท์ แรงระเบิดทำให้เต็นท์ถึงกับระเบิดทันที เขานำเด็กสาวมาไว้ในอ้อมกอดเพื่อกันสะเก็ดไฟที่กระเด็นมาอย่างมิดชิด สเก็ดไฟที่โดนหลังของเขานั้นร้อนแรงเป็นอย่างมาก ทำให้แผ่นหลังของเขามีรอยไหม้ที่เกิดจากผิวหนังที่ถูกเผาอยู่เต็มแผ่นหลัง แต่ถึงแม้ว่ามันจะเจ็บแต่เขาก็ไม่คลายมือที่กอดเด็กสาวเอาไว้เลย

            เมื่อไฟจางลงเขาทนความเจ็บแสบที่แผ่นหลังและมองหาทางออกจากสถานการณ์การแบบนี้ เขาเกิดมีความคิดนึงขึ้นมาได้ แต่ติดอยู่ตรงที่ว่าไม่สามารถขยับตัวและวิ่งไปได้สุดเนื่องจากต้องคอยอุ้มเด็กสาวไปด้วย

          [ตรวจพบพลังงานความร้อนจากด้านหลังนายท่าน พุ่งตรงมาจากทางขวามุม 38 องศา ในอีก 5....4....3.....]

          “ชิ กะเอาให้ตายเลยสินะ”

          จัสรีบคว้าตัวเด็กสาวและกระโดดออกไปข้างหน้าสุดแรงเพื่อหลบลูกไฟเพลิงมรณะที่กำลังจะเข้ามาเอาชีวิตของเขาอย่างรวดเร็วทันทีที่ได้ยินคำเตือนของเทพธิดา AI เมื่อลูกไฟมาถึงจุดที่เขาอยู่ก่อนหน้าก็ทิ้งหลุมขนาดใหญ่เอาไว้พร้อมกับกระจายรอยไหม้เป็นบริเวณกว้าง

           ตอนนี้เสื้อผ้าของจัสจากเดิมที่เป็นชุดสูทพนักงาน แต่บัดนี้กลับกลายเป็นเศษผ้าที่ขาดวิ่น กับคราบเลือดที่เต็มแผ่นหลังของเขา ชายหนุ่มข่มความเจ็บปวดและวิ่งหนีไปเรื่อย อย่างสุดกำลัง เวลานี้เขาภาคภูมิใจกับร่างกายที่ยืดหยุ่นจากการเป็นนักกีฬาระดับจังหวัดเมื่อสมัยตอนเขากำลังเรียนอยู่ที่ทำให้เขารอดมาจนถึงตอนนี้ เขาสามารถวิ่งและอุ้มเด็กสาวไปพร้อม ๆ กับหลบลูกไฟที่ถาโถมเข้ามาได้อย่างคล่องแคล่ว

           ตอนนี้เขาวิ่งหนีและหลบไปเรื่อย ๆ เนื่องจากมีนางฟ้า AI คอยรายงานภัยอันตรายให้เสมอ เขาจึงไม่จำเป็นที่จะต้องเหลียวหลัง กลับไปมองเพื่อดูทิศทางของลูกไฟมรนะ จนใกล้มาถึงเขตทางออกฝั่งขวาของแคมป์โจรนี้แล้ว

            “หึ ไวนักนะ แต่เจ้ามาได้แค่นี้แหละ เราจะไม่ปล่อยให้พวกเจ้าทั้งคู่ออกไปจากที่นี้ได้เด็ดขาด” หญิงลึกลับ กล่าวออกมาอย่างเย็นชา พร้อมกับร่ายเวทย์มนต์บางอย่าง จากนั้นก็มีวงแหวนเวทย์สีแดงเพลิง ปรากฏขึ้นบริเวณฝ่ามือของเธอ

          [ตรวจพบพลังงานความร้อน 2 จุด ทางทิศ 13 องศา และ 77 องศาจากทางด้านหน้าของนายท่าน โปรดระวัง]

            จัสได้ฟังคำเตือนก็สังเกตด้านหน้าทันที เขาคิดในหัวคำเดียวว่า “ชิบหายแล้ว” และรีบเร่งฝีเท้าให้เพิ่มขึ้นไปอีก เนื่องจากสิ่งที่เห็นคือจุดที่ติดไฟ 2 จุดข้างหน้าเขากำลังเคลื่อนที่เข้าหากันและสร้างเป็นกำแพงเพลิง ถ้าหากว่า เขาออกไปไม่ทัน พวกเขาทั้งคู่ได้ตายโดยไม่ต้องเผาอยู่ที่นี่เป็นแน่

            เขาเร่งฝีเท้าให้เร็วขึ้นไปอีกเพื่อที่จะไปให้ทันก่อนที่กำแพงไฟจะปิดสนิท แต่เนื่องจากเขาอุ้ม เด็กสาวมาด้วยทำให้เขากินแรงมากขึ้นไปอีก จัสคิดว่าแบบนี้ไม่ดีแน่ วิ่งไปไม่ทันแน่ ๆ

          “ขอโทษนะ อาจจะรุนแรงนิดนึงนะ”

            กำแพงไฟกำลังจะปิดลงอย่างสมบูรณ์แล้ว แต่ชายหนุ่มก็ยังไม่ย่อท้อ เขาจับตัวของเด็กสาวอย่างแนบแน่น และ ออกแรงสุดกำลังเพื่อ.... โยน

          “อ๊ายยยยยย หวา หวา ๆๆ “ ตุบ ฝุบบ

            ร่างของเด็กสาวลอยอยู่กลางอากาศพร้อมกับความตกใจสุดขีดของเธอ ร่างของเธอนั้นผ่านพ้นกำแพงไฟออกไปได้และกระแทกเข้ากับพื้นเกิดแผลถลอกเพียงเล็กน้อย แต่สำหรับจัสแล้วเขายังติดอยู่ข้างใน

          “คุณพี่ชายยย !!!” เด็กสาวปัดฝุ่นอย่างรวดเร็วและตะโกนเรียกหาชายหนุ่มด้วยความเป็นห่วง

          “ไม่ต้องห่วงผม รีบ ๆ หนีไปเร็วเข้า” จัสรีบพยายามลุกขึ้นจากท่าล้มและตะโกนกลับไปอย่างร้อนรน

          “ตะแต่ว่า คุณพี่ชา-..”

          “รีบไปเถอะหน่า”

          “คะ..ค่ะ เข้าใจแล้วค่ะ”  เธอวิ่งออกไปและหันหลังมามองอย่างเป็นกังวล

          “ออกมาให้ได้นะค๊า” เธอตระโกนกลับมาด้วยน้ำเสียงที่เป็นห่วงอย่างมากแต่ตัวเธอเองนะไม่สามารถทำอะไรได้ จากนั้นเธอก็วิ่งหายเข้าไปในป่า

          “เอาล่ะ ทีนี้ก็เหลือแค่เราแล้วสินะ”  เขาพึมพำออกมาด้วยความโล่งอกที่เด็กสาวนั้นหนีออกไปแล้ว ถ้าหากยังมีเธออยู่เขาจะต้องแย่กว่าเดิมแน่ ๆ เขาคิดแผนบางอย่างและคิดถึงสิ่งที่จะเอาชนะเธอได้

          “เทพธิดา ทำอะไรกัยยัยนั่นได้บ้างไหม” เขาถามเทพธิดา AI ด้วยเสียงที่สงบเยือกเย็นขณะที่กำลังลุกขึ้นยืน

          [ดิฉันไม่สามารถทำอะไรได้ ค่ะ] เธอตอบกลับมาในทันทีที่เขาถามขึ้น

          “เห้อ... ว่าแล้วเชียว เอาล่-”
 
          [แต่ดิฉันสามารถแสดงสิ่งนี้ให้นายท่านรับชมได้]

         หลังจากคำพูดของเทพธิดา AI กล่าวจบ ก็มีหน้าจอแสดงขึ้นมาเป็นตัวอักษรแสดงข้อมูลมีอีกทั้ง ยังมีรูปของหญิงลึกลับ แต่ก็ยังคงคลุมเสื้อคลุมเหมือนเดิม และตรงตัวอักษรเขียนไว้

          Name : -                                       Status : แข่งแกร่งมาก
          Spirit Cystal : N/A(ไม่สามารถระบุได้)  Element : Fire , Light
          Race : Human (มนุษย์)      
          HP : N/A (ไม่สามารถระบุได้)              Mana :  N/A (ไม่สามารถระบุได้)
          Class : Witch  (แม่มด)                      Age : ???
          Skill : Great Fireball , Fireball , N/A (ไม่สามารถระบุได้)

          “อืมนี่อะไรเนี่ยข้อมูลพวกนี้ หรือว่าจะเป็นข้อมูลของยัยนั่นหรอ ? ทำไมมันน้อยจังแถมงงด้วย”

          [เรียนนายท่าน ข้อมูลนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ดิฉันสามารถวิเคราะห์ได้ จากรูปลักษณ์ และ ชนิดของเวทย์มนต์ รวมถึงประจุพลังเวทย์ที่ปลดปล่อยออกมา จึงสรุปให้นายท่านได้เท่านี้ ดิฉันขออภัย]

          “ อืมม ดูเหมือนไม่ค่อยจะช่วยอะไรได้เลยแหะ แต่ แม่มดงั้นหรอ ..อ๊ะ คิดออกแล้ว “

            เมื่อเขามองเขาก็คิดอะไรบางอย่างได้ วิธีที่จะจัดการกับแม่มดนั้น เขาได้เคยอ่านมาจากหนังสือนิยายตำนานสิ่งลี้ลับที่เขาชอบอ่าน และยิ่งมันเป็นตำนานจากโลกเก่าของเขานั้น มันอาจจะได้ผลหรืออาจจะเป็นเรื่องแต่ง เขาจึงลังเลใจเป็นอย่างมาก ว่าจะใช้ได้ในสถาณการณ์นี้ได้จริง ๆ หรือไม่ แต่ถ้าไม่ลองก็ไม่รู้      

            ตามตำนานในหนังสือนิยายที่ชายหนุ่มเคยอ่านผ่านตามาบ้างนั้นกล่าวเอาไว้ว่า แม่มดนั้นเป็นบุคคลที่คลุกคลีกับมนต์ดำและไสยศาสตร์ การที่จะทำให้มีเวทย์มนต์หรือคำสาปปกคลุมทั่วทั้งร่างกายนั้น แม่มดจะทำการอาบน้ำที่ผสมคำสาปมนต์ดำ เพื่อให้คงไว้ซึ่งพลังและอำนาจด้านมืดอยู่ตลอดเวลา รวมถึงเรื่องความเยาว์วัยด้วยเช่นกัน และวิธีที่จะกำจัดแม่มดนั้นมีอยู่กลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น ใช้ลิ่มเงิน ลิ่มทองแดง ตอกหัวใจ แต่ สิ่งที่แม่มดกลัวนั้นก็คือ “น้ำเปล่า” ใช่แล้ว น้ำเปล่าหรือน้ำสะอาดนั้นจะสามารถ ที่จะล้างสิ่งที่แม่มดนั้นอาบมาจนหมดสิ้น

           แต่ถึงอย่างงั้นการที่จะทำให้ “ น้ำเปล่า ” นั้นล้างคำสาปมนต์ดำของแม่มดได้ จำเป็นที่จะต้องสัมผัสโดยตรง แต่จากที่เห็นแล้ว แม่มด หรือ หญิงลึกลับผู้นี้ ใส่ชุดคลุมลึกลับ และ มิดชิดเป็นอย่างมาก ซึ่งเป็นการคอนเฟิร์มความคิดของจัสได้อย่างดีว่า แม่มดนั้นกลัวน้ำสะอาดจึงต้องปกปิดร่างกายเอาไว้ เผื่อเหตุการ์ณฉุกเฉินที่จำเป็นต้องโดนน้ำสาดขึ้นมา

           “จะทำยังไงให้ถึงจะถอดชุดคลุมนั่นได้นะ”  เขาครุ่นคิดขณะที่กำลังจะออกวิ่ง เพราะหญิงลึกลับนั้นกำลังกางมือออกเพื่อยิ่งลูกไฟออกมาทางเขา

          “เจ้าหนีไปไหนไม่รอดแล้ว แต่ไม่ต้องห่วงเมื่อเจ้าโดนเราเผาจนตายอย่างทรมาณแล้ว เราจะส่งเด็กนั่นตามเจ้าเป็นเพื่อนแก้เหงาเอง หึ หึ หึ” เธอกล่าวพร้อมน้ำเสียงที่เย้ยหยัน กับแววตาที่มองมาทางเขาอย่างอาฆาต

             ตูม ตูมม ตูมมม

            “เหอะ ผมไม่ยอมตายอยู่ที่นี่ ถ้าอยากเผานัก ก็ตามมา-... อ๊ะ”  เขาคิดอะไรบางอย่างได้จากคำพูดของหญิงลึกลับ 

          “เทพธิดา เธอรู้จัก น้ำมันไหม ?”

         [เรียนนายท่านจัส น้ำมันที่ท่านว่า คือ ของเหลวที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงใช่หรือไม่ ? ]
 
          “ใช่แล้ว ๆ นั่นแหละ เธอสามารถตรวจสอบได้ไหมว่าแถว ๆ นี้มีน้ำมันเบนซินบ้างไหม ? ”

          [รับทราบค่ะ]

          เขานึกถึงน้ำมันเบนซินได้เพียงอย่างเดียวในเรื่องของการเผาไหมที่รวดเร็วและในการ์ตูนหรือภาพยนต์นั้นมักจะใช้น้ำมันชนิดนี้ในการวางเพลิงเกือบทุกเรื่อง หลังจากที่เขาถามเทพธิดา AI หลังจากนั้นอีก 5 วินาที

          [ จากการตรวจสอบ ดิฉันไม่พบสิ่งที่เรียกว่าน้ำมันเบนซิน แต่ดิฉันค้นพบสิ่งที่ใกล้เคียงกับน้ำมันเบนซินที่ท่านจัสต้องการ ]

          “อะไรล่ะ มันคืออะไรอยู่ที่ไหน เหวออ ..”

          ตูมมม 

         เขาวิ่งหลบลูกไฟ โดยการวิ่งเข้าหลังเต็นท์เพื่อใช้เป็นที่กำบัง

          [เรียนนายท่าน ดิฉันได้ทำการแท็กตำแหน่งของสิ่งที่ใกล้เคียงกับน้ำมันเบนซินโดยใช้สูตรเคมีที่ใกล้เคียงกันคือ C9H20 ซึ่งสามารถใช้เป็นเชื้อเพลิงได้เช่นกัน]

          หลังจากที่เทพธิดา AI กล่าวจบนั้น ก็มีแผนที่ปรากฎขึ้นมาในสายตาของเขา บอกถึงตำแหน่งของเขาและ ตำแหน่งเป้าหมาย ซึ่งมันอยู่ข้างหลังเต็นท์ใหญ่เต็นท์หนึ่ง ที่อยู่ถัดไปจากที่เขาอยู่ 4 ช่วงเต็นท์ เมื่อเห็นดังนั้น เขาจึงรีบใส่สุดแรงเพื่อที่จะวิ่งไปให้ถึง เป้าหมาย

          “เจ้าหนีไม่รอดหรอก อย่าเสียเวลาอีกเลย เรามีเวลาเล่นกับเจ้าไม่มากนัก เราเห็นแก่ความไวของเจ้าที่หนีได้จนถึงตอนนี้ จะให้เจ้าได้ตายด้วยเวทย์ที่แรงกว่านี้หน่อยก็แล้วกัน” เธอกล่าวพร้อมกับกางมือออกและ ปรากฏวงแหวนเวทย์ขนาดกลางขึ้นทั้ง 2 มือ  และ บริเวนเหนือหัว อีก 3 วง

          [ท่านจัส ดิฉันตรวจพบพลังงานความร้อนที่กำลังจะออกจากวงเวทย์ทั้ง 5 นั้นค่ะ] เนื่องจากเขาหันหลังวิ่งอยู่จึงไม่สามารถที่จะมองสิ่งที่เกิดขึ้นข้างหลังได้ เมื่อได้ยินเสียงของเทพธิดา AI เขาจึงหันหลังกลับไป

         “โอ่ยย ชิบหายแล้วว ต้องรีบแล้วว ไม่ใช่เรื่องดีแน่มันต้องแย่กว่าไอลูกไฟก่อนหน้านี้แน่ ๆ” 
      
         เขารีบเร่งฝีเท้าไปยังหลังเต็นท์และรีบไปหาเป้าหมายทันที สิ่งที่เขาเห็นคือ ถังไม้ขนาดเท่ากับถังที่บ่มไวน์ ข้างในมีของเหลวสีส้ม หนืด ๆ คล้ายน้ำหวาน

          [สิ่งนี้คือน้ำมันที่สกัดได้จากเห็ดปีศาจตามภูเขา ซึ่งสิ่งนี้นิยมนำมาใช้เพื่-]

          “โอเคสิ่งนี้ใช่ไหม ที่ใช้แทนเบนซิน เอาล่ะ แถว ๆนี้มีอะไรใช้ตักได้ไหมนะ ”

          [เรียนท่านจัส คลื่นความร้อนกำลังจะพุ่งมายังจุดที่นายท่านอยู่ โปรดระวัง]

          “โถ่เว้ยย ไม่หามันแล้วเอาอย่างงี้ก็แล้วกัน

          หลังจากกล่าวเสร็จเขาก็ทำการนั่งลงและโยกถังที่หนักอื้งมาทางเขาเพื่อที่จะทำการ “อาบ” ของเหลวหนืดสีส้ม ลงบนร่างกาย จากนั้นก็ทำการกระโดดหลบออกไปทางขวา
          ซูมมม  วูบบบบ

          เขาเห็นลำแสงไฟวิ่งผ่านไปจากตรงที่เขาอยู่ก่อนหน้า มันคือลูกไฟขนาดเท่าลูกปืนใหญ่ที่มีความเร็วสูงจนเห็นเป็นลำแสงสีแดงพุ่งผ่านไป 5 สาย ชายหนุ่มรู้สึกเสียวสันหลังวาป ถ้าหากเขาไม่มีดวงป่านนี้คงตายไปแล้ว ยังดีที่เขาหลบได้ทัน

          [เรียนนายท่าน มีคลื่นความร้อนความเร็วสูง 5 จุดกำลังจะกลับตัวและพุ่งตรงมายังนายท่านค่ะ โปรดระวัง]

         ชายหนุ่มฟังดังนั้นจึงหันกลับไปมองข้างหลัง สิ่งที่เขาเห็นคือลำแสงทั้ง 5 ที่พุ่งผ่านไป กำลังจะย้อนกลับมาหาเขาอีกครั้ง ดังจรวดติดตาม

          “จะเอาอย่างงี้ใช่ไหม”
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 285 ครั้ง

193 ความคิดเห็น

 1. #28 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2560 / 03:22
  ขอบคุณครับสนุกมาก
  #28
  0
 2. #16 ตาโต (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2560 / 15:16
  ผมอ่านผิดรึเปล่าครับที่พระเองมัน อาบ เชื้อเพลิง *-*
  #16
  1
  • #16-1 reakame01 (@reakame01) (จากตอนที่ 4)
   26 สิงหาคม 2560 / 15:35
   5 5 5+ อ่านไม่ผิดหลอกครับ มันอาจจะดูเป็นไปได้ยาก แต่ เพิ่มความเว่อนิดนึง *-* ขอบคุณที่อ่านครับ
   #16-1
 3. #10 RyuJinZ (@GamEZ19) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2560 / 10:08
  ตะโกณ?
  #10
  1
  • #10-1 reakame01 (@reakame01) (จากตอนที่ 4)
   26 สิงหาคม 2560 / 10:39
   ขอบคุณครับที่บอก แก้เรียบร้อยแล้วครับ (เบลอ ๆ ไปนิด 5 5+ ขอบคุณครับ )
   #10-1