蓉娴莲梅ฝ่ามิติลิขิตเเผ่นดิน

ตอนที่ 1 : พระชายาเหลียนเหมย :: ที่1 :: บทนำ REWRITE

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 38,451
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 219 ครั้ง
  26 ก.ค. 61

ปฐมบท

 

"เฮอะ...ฉันมันก็เเค่..คนไร้ค่าที่สวยมาก...โดนไอ้บ้าเฮงซวยหลอกเอาเงินจนบริษัทของป๊าล้มละลาย..หน้าโง่โดนเพื่อนสนิทสวมเขาอีก...ชีวิตน้อ.....โรงพยาบาลก็ดันมาระเบียบหนาแน่นไล่ออกอีก..ต้องระเบียบจัดแค่ไหนทำประวัติเสียเครดิตครั้งเดียวปุ๊ป..ใบเเพทย์เป็นเศษกระดาษปั๊ปเลยอ่ะ.. แล้วนี่ฉันจะเอาเงินที่ไหนมาดำเนินชีวิตต่อ..นี่ทรมานตัวเองยัดเคมีฟิสิกข์ชีวะเรียนหมอไปทำเผือกอะไรวะ เรียนจนความรู้จะระเบิดจากหัวออกมาเป็นตารางธาตุ คิดว่าจะได้เอาเงินจากน้ำพักน้ำแรงความรู้ที่อัดแน่นยิ่งกว่าเซลล์ในร่างกายมนุษย์จะได้พาตัวเองบินไปปารีสไปช็อปนอนจมกองกระเป๋าหลุยส์ซักสองสามปี...เก็บเงินมาสี่ห้าปี ทรหดเก็บบ้าบอกินมาม่าจนผงชูรสจะกินหัวตาย ไอ้เลวนั่นคบปีเดียวลากไปแดกหมดจ้า...อนาถจังหมอเฉิน"หญิงสาวผมหน้าม้าบางๆผมยาวประบ่า ปากเเดงชาดบ่นระบายความเเค้นภายในใจ นั่งกอดเข่าอยู่หน้าน้ำตกสูงลึก ข้างกายมีขวดเหล้าที่หาซื้อได้ตามร้านขายของทั่วไปเรียงรายมากมาย มากกว่าที่ผู้ชายจะกินหมดเเต่ผู้หญิงตัวเล็กๆเช่นเธอเธอกลับกินหมดไปเกือบหมดลังเหลือสองสามขวดภายในวันเดียว

น้ำตาใสของหญิงผู้อาภัพที่อดีตสองสามสัปดาห์ก่อนฐานะทางบ้านก็ใช่ย่อยแต่บ้าคลั่งเก็บเงินและบ้าบอกินแต่มาม่าเพื่อประหยัดในส่วนที่ไม่จำเป็น ไหลออกมามากมายไม่แพ้น้ำตกข้างกายแม้แต่น้อย เธอมาอยู่ที่นี่ตั้งเเต่ดวงอาทิตย์ยังไม่โผล่ ตอนนี้ก็บ่ายคล้อยเเล้วคาดว่าก็ยังคงไม่ไปไหนเพราะอย่างไรเสียผู้หญิงคนนี้ก็ไม่มีที่ไป

หญิงสาวอาภัพภาวะเสี่ยงผมร่วงหมดหัวเพราะผงชูรสคนนี้คือคุณหนูตะกูลเฉิน ลูกสาวคนเดียวของเจ้าสัวเฉินที่ถูกฆาตกรรมอย่างอุกอาจเมื่อเดือนที่ผ่านมา

คุณหนูเฉินเหลียนเหมยในอดีตคือหญิงสาวใบหน้ารูปร่างสวยสง่าไร้ที่ติ ลูกสาวที่รักของเจ้าสัวเฉินผู้ร่ำรวยเเห่งฮ่องกง เธอคนนั้นเป็นนักเรียนหมอจบจากเมืองนอกเมืองนา เเถมจบกลับบ้านกลับเมืองมายังบรรจุเป็นหมอลงที่โรงพยาบาลชื่อดังเป็นหน้าเป็นตาให้บิดามารดา แต่เรื่องเป็นเกียรติเป็นศรีแก่วงศ์ตะกูลยังไม่หมดเพียงบรรจุลงโรงพยาบาลชื่อดังเพียงเท่านั้น หมอเฉินยังเป็นหมอที่มีฝีมือการผ่าตัดเฉียบขาดแม่นยำยิ่งกว่าเครื่องจับเรดาร์นวัตกรรมใหม่ของพวกทวีปยุโรป ผู้ป่วยบางเคสถึงกับถ่อมาจากต่างประเทศบ้านเกิดเมืองนอนของตนเองมาโรงพยาบาลที่ฮ่องกงเพื่อมารักษาผ่าตัดกับหมอเฉินผู้นี้เลยทีเดียวเชียว แต่อย่างสิ่งหนึ่งไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับหมอเฉินและเพิ่งมาทราบเอาตอนท้ายๆนั้น...

 

(บทสัมภาษณ์บางช่วงบางตอนของสำนักข่าวแห่งหนึ่ง)

เอาล่ะค่ะเดินทางมาสู่ช่วงท้ายของรายการแล้ว...ทางเรามีคำถามมาสอบถามอยากรู้แทนคนทางบ้านค่ะคุณหมอเฉินนักข่าวสาวยิ้มแย้มพร้อมพูดผ่านไวเลส

อ๋อค่ะ ถ้าตอบได้จะตอบ ตอบไม่ได้ไม่ตอบนะหมอเฉินหัวเราะพลางยิ้มแห้งอย่างปวดท้องเพราะยังไม่มีอะไรตกถึงท้องแม้น้ำสักหยดก็ไม่มี

ทางเราอยากทราบว่าคุณหมอเฉินคนเก่งของโรงพยาบาลมีกลัวอะไรบ้างไหมคะนักข่าวหยิบสคริปคำถามจากทีมงานมาเปิดถามผู้รับเชิญ

อะไรว้าที่กลัว....เหมือนไม่มี..อ้อมีๆ..เลือดค่ะเลือด

คุณหมอเฉินเป็นคนตลกค่ะนักข่าวสาวหัวเราะ

ไม่ตลกแล้วค่ะ นี่กลัวเลือดขั้นรุนแรงเลยแหละ

แล้วนี่ทางคุณหมอทำตัวยังไงเวลาต้องผ่าตัดล่ะคะผู้สอบถามนำมือทาบอกอย่างสงสัย

ก็นะ...ถึงแม้ว่าไม่โอเคกับการเรียนระดับอุดมศึกษาเพื่อสอบเข้าเป็นแพทย์นะ แต่หมอทุกคนก็คงต้องได้ยินและคุ้นชินกับคำว่าจรรยาบรรณแพทย์ ซึ่งขึ้นอยู่กับตัวบุคคลว่าทำได้ไหมแค่นั้นเอง สำหรับเคสตัวหมอเองก็นะ...ก็คนมันกลัวต้องทำไงอ่ะ ถูกไหมล่ะ แต่ก็นั้นแหละ เมื่อก้าวเข้าใส่ชุดกาวน์หรือสวมชุดผ่าตัดแล้ว จะให้โบกหน้าหนีโบกมือลาเคสที่ต้องมาทักทายกับสิ่งที่เรียกว่าเลือดก็ไม่ถูก คนป่วยอยู่ตรงหน้าเรา เราไม่มีสิทธิ์อะไรจะไปเลือกได้ไม่ได้ เขาเป็นเคสของเรา เราต้องรักษาช่วยชีวิตผู้ป่วยให้ดีที่สุด ไม่ใช่เพื่อเอาหน้าหาชื่อเสียง แต่จรรยาบรรณกับชุดกาวน์ชุดผ่าตัดมันค้ำคอ ตัวเรากลัวเลือดแค่ไหน บางเคสก็กลัวการผ่าตัดมากเช่นกัน ทั้งหมอและคนไข้ก็ต่างมีความกลัว ผู้ป่วยบางเคสกลัวการผ่าตัดขั้นรุนแรง แต่ถ้าไม่ผ่าตัดโรคก็รุนแรงมากขึ้นเซมๆเหมือนกัน ดังนั้นทั้งตัวหมอและคนไข้ก็ต้องร่วมมือกันให้การผ่าตัดแต่ละครั้งให้สำเร็จหมอเฉินตอบอย่างฉะฉาน

คุณหมอพูดว่าชุดกาวน์ชุดผ่าตัดมันค้ำคอ...แสดงว่าถ้าถอดชุดออกและไปเดินทั่วๆไปเหมือนคนธรรมดา...คุณหมอก็จะมีอาการ...ถูกไหมคะ

มันคือความจริงอ่ะ แต่ก็นะถอดชุดกาวน์ออกแล้วไปเจอคนเจ็บเลือดอาบจะเป็นจะตายจะให้เดินหนีก็ไม่ใช่ ช่วยก็ช่วยเต็มที่แต่ก็อาจมีอาการกลัวขึ้นเหียนเวียนหัวบ้าง ก็อย่างว่านะ...ถอดชุดกาวน์ถอดได้ แต่จรรยาบรรณของคนเป็นแพทย์ยังไงก็ถอดออกไม่ได้

เเต่เเล้วเหลียนเหมยก็ต้องพลาดท่าเพราะงมงายกับความความรัก ซึ่งรักกันปานจะกลืนกินเสียด้วย เมื่อถึงจุดเเตกหักระเบิดเวลาเริ่มทำงาน ผู้ชายที่รักขอเงินขอรถขอบ้านในคราวเดียวกันรวมเป็นเงินหลายร้อยล้านหยวน เงินมากมายขนาดนั้น ที่บ้านเธอก็มี มีเยอะกว่านั้นหลายร้อยเท่า เเต่พ่อกับแม่เธอไม่มีวันให้เเน่ เพราะทั้งสองท่านเป็นคนเก็บออมไม่ใช้เงินเปลือง เหลียนเหมยสามารถเจียดเงินให้เงินเดือนทั้งหมดต่อเดือนให้เขาได้ เเต่เงินก้อนนี้มีมูลค่าน้อยกว่าสิ่งที่คนรักของเธอต้องการ เขาตื้อเขาตามอ้อน จนทนลูกตื้อไม่ไหวจึงจำเป็นต้องกู้เงินเดือนล่วงหน้าหลายเดือน ไม่กี่สัปดาห์หมอคนนั้นรวมหัววางเเผนกับตำรวจชั่วล้มบริษัทพ่อเธอด้วยข้อหาฉ้อโกงหุ้นเเละหนีภาษี ข่าวเเพร่กระจายไปทั่วฮ่องกง กลุ่มผู้ไม่หวังดีในบริษัทเริ่มออกลายชั่วประท้วงปิดบริษัท ซ้ำยังต้องจ่ายค่าปรับเป็นเงินหลายพันล้านหยวน 

ก่อนเส้นตายเดดไลน์หนึ่งวัน พ่อแม่เธอถูกลอบฆ่าอย่างอุกอาจ ตุลาการศาลสูงศาลเตี้ยศาลเจ้าไม่อาจให้ความเป็นธรรมกับเธอได้แม้แต่น้อย ซ้ำข้างกายสองศพมีหนังสือโอนหุ้นทั้งหมดให้หมอหนุ่มสุดแสนจะที่รักของลูกสาวว่าที่ลูกเขยตะกูลเฉินเเละเช็คอีกหลายล้านหยวน

และมีการเล่าต่อๆกันมาว่าอีกวันต่อจากนี้เขาพาเพื่อนรักของเหลียนเหมย มาเปิดตัวกับสื่อกับทุกคนในฐานะว่าที่ภรรยาคุณนายตะกูลหลี่ เธอได้ยินมาจากปากต่อปาก...ว่าคนที่เขาพามาเปิดตัวคือมู่ตานเพื่อนรักตั้งแต่สมัยเด็ก ซึ่งเธอก็ไม่มีโอกาสรู้ว่าเป็นความจริงที่มู่ตานหักหลังจริงหรือไม่ หรือในความจริงอาจเป็นเพื่อนสนิทคนไหนคนอื่น เพราะแม้แต่โทรทัศน์ก็ต้องขายเข้าโรงรับจำนำเพื่อนำมาเปลี่ยนเป็นเงิน จึงไม่รู้ทันเหตุการณ์ต่างๆเลยแม้แต่น้อย ตอนนี้เธอเป็นผู้หญิงเส็งเคร็งไร้บ้านเพราะถูกยึดไปตามระเบียบ ญาติมิตรส่วนใหญ่ตัดขาด ส่วนที่เหลือที่ยังไม่แน่นอนเธอก็ไม่กล้าหน้าด้านไปขอความช่วยเหลือ แถมโชคซ้ำสองตอนนี้เหลียนเหมยติดเบียร์กระป๋อง เบื่อๆก็อาจมีจินตนาการว่าเบียร์กระป๋องมินิมาร์ทราคาถูกประหยัด ทั่วๆไปเป็นไวน์หรือเหล้าราคาแพงในภัตคาร....ยิ่งสาธยายนั้นก็ยิ่งเผยให้เห็นถึงความอนาถ...นั่นน่ะสิ..อนาถกว่าเธอผู้นี้จะมีอีกไหมหนอ

"อย่างน้อยถ้านับรวมทั้งโลก ดูเธอก็ไม่ได้อนาถาเท่าไหร่หรอกนะ มองไปรอบๆสิเผื่อจะมองอะไรกว้างบ้าง"ผู้หญิงวัยกลางคนเดินมานั่งข้างๆ

"มองไปก็เห็นแต่คนมีความสุข...คุณเปิดร้านอาหารนี่ เป็นร้านอาหารร้านเดียวเสียด้วย มานั่งตรงนี้ไม่กลัวลูกค้าชิ่งหรือไง"เหลียนเหมยหันหัวมาหาตามต้นเสียง เธอจำได้เพราะซื้อเหล้าเป็นลังๆด้วยเงินก้อนสุดท้ายที่ติดตัวเธอจากร้านของผู้หญิงคนนี้

"ฮ่าๆ เสียก็เสียไปเถอะ ไม่มีค่าอะไรเทียบเท่ากับน้ำเพรชอันล้ำค่าที่ตีตนลงไปเป็นเพียงหยกหินธรรมดาเพื่อจะได้ใกล้ชิดกับเศษหินทั่วไป"

"การพูดของคุณดูคมคายมีวรรณะชั้นเชิงเหมือนคนสมัยก่อน....ปีนี้อายุห้าสิบยังป้า"เหลียนเหมยถามเสียงเหนื่อยอ่อน

"คุณหนู....ไม่สิ..คุณรู้ได้ยังไงว่าการพูดของฉันเป็นแบบนั้น...เหมือนคนสมัยก่อน''เจ้าของร้านขายของพูดเสียงสงสัย

''เทปสิป้า''เหลียนเหมยพูดสั้น

 ครืด ครืด

ยังไม่ทันที่เจ้าของร้านอาหารจะพููดต่อก็มีโทรศัพท์ของเหลียนเหมยดังขึ้นเสียก่อน

"เจ้าหนี้โปรดฝากข้อความแล้ววางสาย"เหลียนเหมยกดรับโดยไม่ดูชื่อผู้ที่โทรมา

(อ้าว..ยังไม่ตายหรอกเหรอ.นึกว่าไปหาป๊าม๊าเเกเเล้วซะอีก)ปลายสายพูดเสียกระเเนะกระแหน

 "ปลายสายยังอยู่ ต้นสายเมื่อไหร่จะตาย"เหลียนเหมยถามย้อน

(อุ๊ยๆ หมดตัวแล้วยังปากดีอีกเหรอ)ปลายสายพูดเสียงคล้ายตกใจเล็กๆ

"ไม่ได้ท่องบทสวดที่สัมภเวสีวิญญาณจากขุมนรกจะต้องปวดแสบปวดร้อนจ้า"

(คุยกับคนอย่างแกก็ไม่ต่างจากลดตัวลงไปคุยกับหมาข้างถนน ฉันไม่อยากคุยกับคนตกอับอย่างเเกหรอกนะเป็นจุดด่างพร้อยของคุณนายใหญ่ตะกูลหลี่เเย่แก)ปลายสายพูดด้วยน้ำเสียงรังเกียจ

เหลียนเหมยอยากจะหัวเราะออกมาอย่างบ้าคลั่ง คุณนายตะกูลหลี่งั้นหรือ...ช่างดูมีความสุขเสียจริง

"เเล้วคนจัญไรอย่างคุณนายตะกูลหลี่เสร่อโทรมาหาทำไมเอ่ย ถ้ารู้ว่าต้องมาฟังผีจากขุมนรกมาพล่ามภาษาผีให้ฟังก็ไม่ฟังจ้า...แล้วนี่ผีตัวไหนหนอที่กำลังพล่ามอยู่ ใช้เบอร์ใหม่โทรมาซะด้วย"

(ใจร้อนหยาบคายจริงนะ ฉันก็เเค่จะโทรมาหาเธอเพื่อที่จะบอกว่าเงินทั้งธนาคารที่ป๊าเธอโอนให้พี่เฟยนี่มากมายจริงๆ...ฉันผลาญทั้งชีวิตก็คงไม่หมด)ปลายสายหัวเราะเสียงแหลมอย่างมีความสุข

ตอนนี้เหลียนเหมยอยากจะหัวเราะให้ความน่าสมเพชของตนเองเเละร่ำไห้ให้เเก่ความไม่เข้มเเข็งพอที่จะเเก้เเค้นให้ครอบครัวของเธอพร้อมกันหลายๆรอบ

สวะขุมนรกได้เสพสุขกับสมบัติเเละบริษัทที่พ่อแม่ของเหลียนเหมยช่วยกันสร้างอย่างสบายใจ สวรรค์ไม่ใจร้ายกับเธอไปหน่อยหรือ

หมอสาวชีวิตอาภัพยกกระดกขวดเบียร์ข้างกายลงคอไปหลายอึก สติเริ่มเลือนลางเเละคุมไม่อยู่ เธอเดินไปริมน้ำตกจ้องเงาของตัวเอง

"ทำไมชีวิตถึงอนาถอย่างนี้วะ สวรรค์เเม่งเล่นโอเทโล่อยู่หรือไงวะ..ดำๆขาวๆแม่งโคตรมั่ว..โคตรไม่ยุติธรรม"เหลียนเหมยตะโกนลงไปยังผิวน้ำ

ปัง!ปัง!

เสียงปืนดังขึ้นโดยไม่ทราบที่มา ลูกกระสุนยิงเข้าหลังบางของเธอถึงสองนัด

โครม!ซ่า!

ร่างของเหลียนเหมยตกลงไป น้ำกระจายเป็นคลื่นเล็กๆ ดวงตาของผู้เคราะห์ร้ายเบิกโพล่งภาพร้ายๆชั่วชีวิตของเธอเเจ่มชัดอยู่ในสมอง ใช้เวลาซักสองสามอึดใจ ภาพทั้งหลายหายไป ลมหายใจของเธอเริ่มติดขัด เเละรวยริน ดวงตาค่อยๆปิดลง เธอหวังว่าตายเเล้วคงจะมีความสุขกว่าตอนนี้

(ในที่สุดเเกก็ตาย อยู่ให้เกะกะทำไม....เกลียดผู้หญิงที่ชื่อมู่ตานไว้เยอะๆนะ คนนึงโง่ให้หลอก คนนึงง่ายที่ใช้สวมรอย)

ติ๊ด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 219 ครั้ง

736 ความคิดเห็น

 1. #724 NatridaKed (@NatridaKed) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 / 22:11
  เปิดอ่านได้หน้าเดียวก็ไม่กล้าอ่านต่อ ไม่รู้จะบรรยายความโง่ของนางเอกที่เป็นต้นเหตุให้พ่อแม่ตัวเองตายยังไงถึงจะสาสมดี
  #724
  0
 2. #723 moonbless (@moonbless) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 / 08:55
  ไรท์แต่งเปิดตัวนางเอกแบบสวยโง่พาครอบครัวพังแถมตายอนาถเนี่ยนะ แล้วเกิดใหม่จะเทพได้ไง ไม่สมเหตุสมผลเลยล่ะ อ่านแล้วเพลียจิต มันน่าจะเคลียร์คัทชาตินี้ได้แล้วค่อยตายป่าวคะ
  #723
  3
  • #723-1 yejee (@rinrita) (จากตอนที่ 1)
   12 พฤษภาคม 2561 / 09:40
   นางเอกโง่เพราะรักคนผิดนะคะ โง่เรื่องนี้อย่างเดียว เรื่องอื่นฉลาดค่ะ
   #723-1
  • #723-3 yejee (@rinrita) (จากตอนที่ 1)
   13 พฤษภาคม 2561 / 00:02
   อย่างเเรกต้องขอบคุณรีดนะคะ ที่ทำให้ไรท์ได้รู้ว่านี่นิยายของไรท์ได้ไปคล้องกันของจริงได้ ซึ่งก็เเอบดีใจนิสนึงเพราะว่านิยายเรื่องนี้ไรท์อยากเขียนออกมาให้สะท้อนสังคมค่ะ
   #723-3
 3. #679 karennee (@karennako) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 00:30
  เอ่อ แอบบอกนิดคนแต่งคงไม่รู้ จะเอาปืนสไนเปอร์มายิงจอหน้าผากไม่ดีมั้งเปลี่ยนดีกว่าน่ะ อ่านแระแปลกๆ มันไม่จิงอ่าจ๊า
  #679
  0
 4. #670 พะยูนเผือก (@RajitpitSupo) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 11 มีนาคม 2561 / 16:15
  เออนะ รวย สวย แต่ตายแบบ โง่ๆ
  #670
  0
 5. #634 เจ้าเอฟคุง (@dedear_diana) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 02:29
  #632 เห็นด้วยค่ะ5555
  #634
  0
 6. #632 หญิง นันทิยาื (@memolunla) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 20:39
  ไหง เปิดตัวนางเอกได้โง่สมควรตายแบบนี้
  #632
  0
 7. #622 Panyapong2234 (@Panyapong2234) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2560 / 14:34
  น่าจะไปฆ่าล้่างโคตร พวกอสรพิษนั่นทั้งคู่ก่อนนะ
  #622
  0
 8. #620 pubin2560 (@pubin2560) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 14:15
  ไปอยู่โลกใหม่นางจะฉลาดขึ้นมั้ยน๊าาาาาาาาาาาาไปตามอ่านกันดีกว่า อิอิ
  #620
  0
 9. #617 411nidtop (@nongnunid) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2560 / 07:43
  นางโง่จริงแหละ ทำครอบครัวพังหมด
  #617
  0
 10. #603 onlymoon (@onlymoon) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560 / 14:10
  อ้อยยยยย เจ็บเเทน
  #603
  0
 11. #562 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2560 / 15:18
  อีเพื่อนเลวๆๆๆๆๆๆๆ
  #562
  0
 12. #556 นักโทษหมายเลข0 (@Prison0) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2560 / 12:15
  เพื่อนเฬวจริงๆ
  #556
  0
 13. #555 pla-_-555 (@pla-_-555) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2560 / 21:48
  ใช้คำหยาบไปหน่อยค่ะ. อ่านละตกใจ
  #555
  0
 14. #544 The_Tricker (@the_tricker) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 10:18
  บีบีกันยิงจ่อหน้าผาก!!!!! ปืนอัดลมลูกพลาสติกเนี๊ยน๊ะ!!!!
  #544
  0
 15. #533 blackvanira2019 (@blackvanira2019) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 20:50
  แบบนี้ น่าจะอยู่เป็นผี หักคอพวกมัน มากกว่า นะนี้
  #533
  0
 16. #530 IamAtom (@IamAtom97) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 กันยายน 2560 / 13:36
  เลวดีค่ะ ทำไมไม่ฟ้องเอาทรัพย์คืนฐานเนรคุณล่ะ แฮ่
  #530
  0
 17. #515 KARENA (@karena) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2560 / 07:20
  อือหืออออ เลวร้ายมากกกก มันน่าตายจริงๆ หวังว่ากรรมคงตามทัน
  #515
  0
 18. #513 fahnatee (@fahnatee) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2560 / 22:03
  โหน่าเอาคืน-สองคนนี้จริงๆ แล้วให้คนอื่นรู้ด้วยว่ามันโกงเงินจากครอบครัวเหลียนเหมย
  #513
  0
 19. #485 byunnie (@gamsai89) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2560 / 23:42
  จะว่านางเอกโง่ก็ไม่ถูกหรอก
  เป็นคนรักมันก็เชื่อใจกันนั้นแหละ
  มันมีคนที่รักแล้วคิดว่าให้ได้เพราะรัก
  นางเอกไม่ได้โง่ที่ไว้ใจ
  แต่เป็นพวกเลวๆนั้นที่ชั่วช้าสารเลว
  แล้วหลายหัวร่วมกันทำเลวๆ
  นางเอกคนเดียวต่อให้เป็นหมอที่ฉลาด
  เรื่องของความรักมันก็พูดยาก
  #485
  0
 20. #471 _KuRoKo_ (@Deitvht1234) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2560 / 11:54
  ชะงักตอนปืนบีบีกันจ่อหน้าผาก
  นางเอก......เธอนี่ซื่อบื้อเนาะ
  #471
  0
 21. #462 sutad3352 (@sutad3352) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2560 / 12:30
  Excellent
  #462
  0
 22. #453 SupapornChaihong (@SupapornChaihong) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2560 / 09:51
  แล้วทำไมโดนยึดใบอณุญาติแพทย์
  #453
  0
 23. #429 ' MR.lEE3. (@ppciiz) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 19:52
  ไรท์เว้นบรรดทัดหน่อยดีมั้ยอะติดกันเป็นพรืดเลย
  #429
  0
 24. #405 Boraangirl26 (@Boraangirl26) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 27 มิถุนายน 2560 / 16:53
  โหย อิดอกกกก (ขอโทษที่หยาบคายค่ะ อินจัด) รับไม่ได้หฝกับการกระทำของตัวร้าย
  และรับไม่ได้กับความโง่ของนางเอก ไรต์อย่าว่าเค้านะ เค้าอิน
  #405
  0
 25. #401 สกุลอนิรุณ (@dot55555) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2560 / 17:47
  เอ้ออนาจเกิน
  #401
  0
 26. #386 Ruki&Gazette (@4444025396987176) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 06:57
  อีโง่..
  #386
  1
  • #386-1 sank (@sankkung) (จากตอนที่ 1)
   15 กรกฎาคม 2560 / 00:20
   55555555
   #386-1