หัวใจอ้อนรัก (พิมพ์ใหม่)

ตอนที่ 2 : บทที่ ๑

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 420
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
    14 ธ.ค. 60

 

“เลิกร้องไห้ได้แล้วพลอย ร้องไปพี่อิฐก็ไม่มาสนแกหรอก”

อินทิราเพื่อนรักเพื่อนสนิทที่เติบโตมาด้วยกันบอกกับหล่อน ซึ่งไม่รู้ว่าตั้งใจจะปลอบหรือตัดกำลังใจกันแน่

“นี่ ยายอิน ไม่พูดก็ไม่มีใครว่าเป็นใบ้หรอกนะ ถ้าจะพูดแบบนี้แกเงียบไปเลยไป” บุษราคัมหันไปแหวเพื่อน แต่ก็ยื่นมือรับทิชชูที่อินทิราส่งมาให้ซับน้ำตาแต่โดยดี

“ฉันว่าแกตัดใจเถอะ แกตามตื๊อพี่อิฐมากี่ปีแล้วก็ไม่เห็นจะสำเร็จสักที หันไปมองคนอื่นมั่งเถอะ นายนัทไง ตามจีบแกมาตั้งแต่ปีหนึ่ง แกน่าจะพิจารณาบ้างนะ”

“เรื่องของหัวใจมันบังคับกันได้ที่ไหน ฉันรักพี่อิฐของฉัน รักมาตั้งแต่จำความได้ ถ้าไม่ได้แต่งงานกับพี่อิฐ ฉันจะขออยู่เป็นโสดไปจนตาย!” บุษราคัมว่าจริงจัง หัวใจดวงน้อย ๆ ของหล่อนมอบให้พี่อิฐไปหมดแล้ว ตั้งแต่ยังไม่รู้ประสาเสียด้วยซ้ำ แล้วยายอินจะมาบอกให้หล่อนตัดใจง่าย ๆ ได้อย่างไร

“แล้วถ้าแบบว่า...เอ่อ...แบบว่า...ถ้าพี่อิฐไม่ชอบผู้หญิงล่ะ” อินทิราถามเสียงอ้อมแอ้ม

“แก! จะบ้าหรือ นั่นพี่ชายแกนะ พูดงี้ได้ไง” บุษราคัมท้วงเสียงหลง อินทิรากำลังกล่าวหาพี่อิฐสุดที่รักของหล่อนด้วยข้อหาร้ายแรง แล้วพี่อิฐกับยายอินก็ไม่ใช่ใครที่ไหน สองคนนี้เป็นพี่น้องคลานตามกันมาแท้ ๆ ทำไมยายอินถึงกล้าว่าพี่ชายแบบนี้

“แกเคยเห็นพี่อิฐมีแฟนป้ะ”

อินทิรากระซิบกระซาบทั้ง ๆ ที่นั่งอยู่ติดกัน ทำให้บุษราคัมต้องพลอยลดเสียงลงตาม

“ไม่เคย...” ตอบเสียงแผ่ว แต่แล้วก็ยิ้มกว้าง ตาเป็นประกาย “เห็นไหม พี่อิฐไม่เคยมีแฟนเพราะจริง ๆ แล้วก็แอบมีใจให้ฉันมาตลอด แค่ทำเป็นเก๊กเท่านั้น”

           “เออ! เข้าข้างตัวเองเข้าไป หลงรักเกย์ยังไม่รู้ตัว”

อินทิราว่าเรื่อย ๆ แต่ทำให้คนฟังถึงกับใจสั่น ไม่นะ! หล่อนมั่นใจว่าพี่อิฐของหล่อนไม่ได้เป็นเกย์อย่างที่ยายน้องบ้ากล่าวหาแน่ ๆ

“แก ซีเรียสนะ อย่าพูดเล่นสิ” หญิงสาวว่า น้ำตาที่เหือดไปเพราะซับจนทิชชูแทบหมดกล่องเริ่มหลั่งรินออกมาอีก หรือว่าที่พี่อิฐไม่เคยมองหล่อนเลยเป็นเพราะเขาไม่ได้เกิดมาเพื่อรักผู้หญิงจริง ๆ

ไม่นะ! ถ้าพี่อิฐเป็นเกย์พลอยจะไปบวชชี!

“ก็ซีเรียสไง พี่อิฐอายุสามสิบห้าแล้วนะ ผู้ชายที่อายุขนาดนี้ ไม่เคยมีแฟนเป็นตัวเป็นตน แล้วก็ไปไหนมาไหนกับเพื่อนชายที่สนิท แกคิดว่าไงล่ะ นี่พ่อแม่ก็เริ่มเครียดแล้วเหมือนกันนะ”

“เพื่อนชายที่สนิท... พี่ภูมิหรือ...แกว่าพี่อิฐกับพี่ภูมิ...เอ่อ...ทำยุทธหัตถีกันหรืออิน” หญิงสาวถาม ใบหน้าร้อนวูบแค่เพียงจินตนาการชายหนุ่มทั้งสองกระทำการ ชนช้าง ในที่รโหฐาน ในอกในใจก็วาบไหว พี่อิฐของหล่อนจะเป็นยอดชายจริง ๆ หรือ

ฮือ...

พี่ภูมิเป็นเพื่อนสนิทของพี่อิฐที่หล่อนเห็นมาตั้งแต่จำความได้ บุษราคัมไม่อยากเชื่อว่าสองคนนี้จะกินกันเอง เป็นไปไม่ได้เด็ดขาด!

แต่...หล่อนก็ไม่เคยเห็นพี่อิฐกับพี่ภูมิมีแฟนกันเลยนะ ฮือ...

“ฉันจะทำยังไงดีอิน” หญิงสาวถามเพื่อนเสียงแผ่ว พูดเปรยมากกว่าจะปรึกษาจริงจัง แต่ดูเหมือนอินทิราจะรีบตอบเหลือเกิน

“ตัดใจเหอะแก”

“ไม่! ฉันอุตส่าห์ตามรักตามตื๊อมาตั้งหลายปี จะให้ตัดใจง่าย ๆ ได้ยังไง” บุษราคัมไม่ยอมแพ้เด็ดขาด ตราบใดที่ยังไม่รู้แน่ชัดว่าพี่อิฐชื่นชอบไม้ป่าเดียวกันหล่อนก็ยังมีความหวัง

“ก็เพราะแกตามตื๊อมาหลายปีไงฉันถึงบอกให้แกตัดใจ ถ้าพี่อิฐจะใจอ่อนคงใจอ่อนไปตั้งแต่ปีแรก ๆ แล้วละ คงไม่ลากยาวมาจนป่านนี้ กี่ปีเข้าไปแล้วนั่น แกยอมรับความจริงเหอะพลอย”

คำพูดของเพื่อนสนิทราวกับมีดคม ๆ ที่กรีดลงไปกลางหัวใจดวงน้อย ๆ ที่มีพี่ชายของคนพูดจับจองอยู่ผู้เดียวมาตั้งแต่จำความได้ หญิงสาวรู้สึกเหมือนในอกในใจว่างโหวงเพียงแค่คิดว่าจะต้องตัดใจจากพี่อิฐ หล่อนทำไม่ได้หรอก และไม่อยากจะทำด้วย

“อิน ทำไมแกพูดแบบนี้ ไหนแกบอกว่าอยากได้ฉันเป็นพี่สะใภ้ไง” ถามเสียงสั่น น้ำตาหยดเผาะราวเปิดก๊อก

“ตอนนี้ก็ยังอยากได้ แต่มันขึ้นอยู่กับฉันที่ไหนล่ะ ถ้าพี่อิฐไม่โอเค ฉันก็ทำได้แค่เอาใจช่วยแกนั่นแหละ แต่ฉันรักแกนะ แกเป็นเพื่อนฉัน ฉันไม่อยากให้แกติดอยู่แต่กับพี่อิฐ รู้ตัวอีกที แกก็แห้งเหี่ยวหัวโตอยู่บนคานแบบหาทางลงไม่เจอแล้ว”

“ช่างฉัน!” หญิงสาวตอบเสียงสะบัด เฮอะ...หล่อนไม่ยอมหรอก มันต้องมีวิธีสิน่า

บุษราคัมนั่งคิดนิ่ง ๆ สักพัก สองมือยังคงซับน้ำตาเป็นพัลวัน หล่อนจะทำอย่างไรดีเพื่อให้พี่อิฐตกเป็นของหล่อน หญิงสาวหันไปหาเพื่อน ปรึกษาเสียงอ่อย

“อิน...ช่วยคิดหน่อยสิ ฉันต้องทำยังไงพี่อิฐถึงจะหันมามองฉันบ้าง”

“แกลองอ่อยพี่อิฐดูป้ะ”

อินทิราเสนอความคิดที่แสนจะโลดโผน จนผู้หญิงที่ดูเหมือนจะบ้าผู้ชายอย่างหล่อนยังร้องเสียงหลง

“หา! แกจะบ้าหรือไง” นี่อินทิราจะให้หล่อนเอาตัวเข้าแลกเลยอย่างนั้นหรือ

“ไม่บ้าหรอก นี่ นมตู้ม ๆ ของแกนี่นะ เบียด ๆ แซะ ๆ ถ้าพี่อิฐไม่ใช่เกย์จริง ๆ ยังไงก็ต้องทนไม่ไหวแน่ แล้วก็จับแกกด เหมือนในนิยายไง” อินทิราว่าแล้วก็หัวเราะคิกคัก ชอบอกชอบใจกับความคิด 18+ ของตน แต่พอมองหน้าคนฟังก็เห็นบุษราคัมทำหน้าสยดสยอง

          “แล้วถ้าพี่อิฐเขาจับฉันกดจริง ๆ ล่ะ ฉันก็เสียจิ้นก่อนแต่งงานน่ะสิ”

“เอ้า! เสียจิ้นแล้วไง ยิงปืนนัดเดียวได้นกตั้งสองตัว พี่อิฐตกเป็นของแก แล้วก็ได้พิสูจน์ด้วยว่าพี่อิฐไม่ใช่เกย์”  

“แล้วถ้าพี่อิฐไม่รู้สึกอะไรเลยเพราะชอบทำเหมืองทองมากกว่าล่ะ” คนเจ้าปัญหายังมีข้อสงสัยไม่หยุด  

“ก็ถ้าพี่อิฐชอบขุดทองมากกว่ากินนม แกก็จะได้ไม่ต้องเสียทั้งตัวเสียทั้งใจไง แกจะได้รู้ว่าที่พี่อิฐไม่รักแกไม่ใช่เพราะไม่รักแก แต่เป็นเพราะพี่อิฐไม่รักผู้หญิงต่างหาก พ่อแม่ฉันก็จะได้แน่ใจด้วยว่าพี่อิฐเป็นเกย์ จะได้เลิกรบเร้าให้พี่อิฐแต่งงานเสียที”

“แต่ฉันไม่อยากโดนจับกดนี่แก ฉันอยากอะไร ๆ กับพี่อิฐด้วยความรัก อยากให้พี่อิฐรักฉัน ขอแต่งงาน แล้วก็มุ้งมิ้งในคืนส่งตัว หวาน ๆ อ่อนโยน ๆ ฟิน ๆ” หญิงสาวพูดด้วยน้ำเสียงราวล่องลอยอยู่ในความฝัน คงจะดีไม่น้อยหากจะมีวันนั้นระหว่างหล่อนกับพี่อิฐ

“เออน่า ฉันว่าพี่อิฐไม่จับกดแกหรอกน่ะ พี่ชายฉันสุภาพบุรุษจะตาย ลองดูก่อน นะ นะ ไม่แน่นะเว้ย คราวนี้แกอาจจะได้เป็นพี่สะใภ้ฉันจริง ๆ ก็ได้”

“นี่ อย่าพูดให้ฮึกเหิมสิ” หญิงสาวว่า อดยิ้มกว้างอย่างถูกใจไม่ได้กับแค่ได้ยินเพื่อนพูดคำว่าพี่สะใภ้ ก็นั่นคือจุดหมายในชีวิตของหล่อนมาตั้งแต่จำความได้แล้วนี่นะ

“ฮึกเหิมแล้วโอเคป้ะ”

“โอก็ได้...แต่...ฉันต้องทำยังไง” หญิงสาวถาม ใบหน้าร้อนผ่าวเมื่อคิดว่าตนกำลังจะทำอะไรก็อดเขินอายไม่ได้

“เดี๋ยวเราไปซื้อชุดเซ็กซี่ ๆ ให้แกกัน อย่างอื่นฉันจัดการเอง” อินทิราว่าด้วยท่าทางสบาย ๆ

บุษราคัมเองก็ทำได้เพียงพยักหน้ากับตัวเองพร้อมพึมพำเบา ๆ

“ลองดูสักตั้งนะพลอย”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

9 ความคิดเห็น