หัวใจอ้อนรัก (พิมพ์ใหม่)

ตอนที่ 3 : บทที่ ๒

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 313
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  14 ธ.ค. 60

 

โทรศัพท์มือถือที่วางอยู่บนโต๊ะทำงานกรีดเสียงขึ้น ทำให้คนที่ก้มหน้าอ่านเอกสารที่เลขานุการเพิ่งนำมาวางไว้ให้เงยหน้าขึ้นมองหาต้นเสียง ชายหนุ่มเอี้ยวตัวยื่นมือไปหยิบโทรศัพท์ที่วางอยู่ไม่ไกล และเมื่อมองเห็นชื่อผู้ที่โทร. เข้ามาปรากฏอยู่บนหน้าจอ อิศราจึงกดรับสายก่อนจะทักทายด้วยน้ำเสียงเป็นกันเอง

“ว่าไงยายอิน”

“พี่อิฐ ยุ่งอยู่ไหมคะ คุยได้หรือเปล่า”

“ว่ามา มีอะไร” รู้ดีว่าต่อให้บอกว่ายุ่ง ยายน้องสาวตัวแสบก็ไม่เห็นจะฟัง จึงคุยเสียให้จบ ๆ ไป

“วันศุกร์พาอินไปเที่ยวหน่อยน้า”

น้องสาวที่อายุห่างกันเกินรอบส่งเสียงออดอ้อนมาตามสาย ชายหนุ่มได้แต่กลอกตาและส่ายหน้า เพราะต่อให้เขาปฏิเสธอย่างไร แม่ตัวดีก็ไม่มีวันยอมรับรู้ และเพราะยอมและตามใจกันมานานตั้งแต่เล็กจนโต ก็เลยดูเหมือนต้องตามใจกันตลอดไป

“พี่ปฏิเสธได้ไหมล่ะ” ชายหนุ่มถามเสียงเรียบ แล้วก็ต้องกลอกตาเมื่อได้ยินเสียงน้องสาวหัวเราะคิกคักมาตามสาย

“รู้ว่าปฏิเสธไม่ได้แล้วพี่อิฐจะถามทำไมคะ”

“งั้นไม่ถามละ วันศุกร์พี่ต้องตระเวนรับใคร ที่ไหน อย่างไร เชิญบอกมาครับ คุณเจ้านาย” ชายหนุ่มถามอย่างประชดประชัน ซึ่งเรียกเสียงหัวเราะถูกใจจากคนฟังได้เป็นอย่างดี

“ไม่ต้องตระเวนค่ะ มีแค่อินกับยายพลอย แต่คราวนี้ไม่ไปแดนซ์แล้วน้า อินโตแล้ว เรียนจบแล้ว ไปนั่งฟังเพลงกันนะคะ ให้พี่อิฐพาไปนะ”

น้องสาวส่งเสียงมาเจื้อยแจ้ว และชายหนุ่มก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากรับคำเท่านั้นเอง

คนเป็นน้องวางสายไปแล้วแต่คนที่เพิ่งกดวางสายโทรศัพท์กลับยังครุ่นคิดถึงน้องสาวและใครอีกคนที่ตัวแทบจะติดกันกับน้องสาวของเขาอยู่ตลอดเวลา

บุษราคัมเป็นเด็กข้างบ้านที่เขาเห็นมาตั้งแต่วันแรกที่หล่อนลืมตาดูโลก เพราะบิดามารดาพาเขาไปเยี่ยมมารดาของเด็กหญิงที่เพิ่งจะคลอดที่โรงพยาบาล เขายังจำได้ถึงความรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นเด็กแรกเกิดตัวแดง ๆ เพราะเขาไม่เคยมีน้อง บุษราคัมคือทารกคนแรกที่เขาได้สัมผัสตัวเป็น ๆ

ในตอนนั้นมารดาของเขากำลังตั้งครรภ์แบบใกล้คลอดเต็มที เขานับวันรอน้องอยู่ทุกวัน และเมื่อได้พบกับเด็กหญิงบุษราคัมในตอนแรกเกิด หัวใจของเด็กหนุ่มอย่างเขาก็ได้รู้จักกับความรู้สึกที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ความรู้สึกอบอุ่นในหัวใจ อยากปกป้องดูแลน้องน้อยตัวแดง ๆ ที่กำลังนอนหลับตาพริ้มบนเบาะนั่นในทันที

หลังจากวันนั้นไม่นาน มารดาก็คลอดน้องสาวตัวแดงออกมาเช่นกัน เขารู้สึกเหมือนมีน้องสองคน คนหนึ่งคืออินทิราน้องสาวของเขา ส่วนอีกคนคือเด็กหญิงที่เขาหลงรักในทันทีที่พบหน้า น้องน้อยที่เขาเผื่อแผ่ความเป็นพี่ชายให้ตั้งแต่เล็กแต่น้อย เด็กหญิงที่ยกให้เขาเป็นฮีโร่ของหล่อนเสมอมา

เพราะเขากับน้องมีอายุห่างกันมาก อินทิราเป็นลูกหลงที่กว่าแม่จะมีน้องเขาก็อยู่ในช่วงวัยรุ่นแล้ว ทำให้นอกจากความรู้สึกอย่างพี่กับน้อง บางครั้งเขาก็รู้สึกราวกับเป็นพ่อของเด็กหญิง ตามใจกันจนแทบจะเสียคน และความรู้สึกที่ว่านี้ก็เผื่อแผ่ไปถึงเด็กหญิงข้างบ้านที่เดินตาม พี่อิฐ คู่กันกับน้องของเขาต้อย ๆ ตั้งแต่เล็กจนโต

ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับเด็กน้อยข้างบ้านควรจะดำเนินไปอย่างที่ควรเป็น ถ้าไม่เป็นเพราะในตอนที่หล่อนเริ่มย่างเข้าสู่วัยสาว เพิ่งมีคำนำหน้าว่านางสาวได้ไม่กี่วัน หล่อนก็ก๋ากั่นมาสารภาพรักเขา!

ในตอนนั้นเขาอายุเกือบจะสามสิบอยู่รอมร่อ เด็กนั่นแทบจะเป็นลูกเขาได้ เมื่อมาสารภาพรักกันเช่นนี้เขาจึงเทศนาหล่อนไปยกใหญ่ แต่แม่ตัวดีก็หาได้สลดไม่ ยังคงเฝ้าติดตามบอกรักเขาอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน จนในที่สุดเขาต้องสร้างระยะห่างระหว่างกันขึ้นมา เพื่อบอกให้หล่อนรู้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างเขาและหล่อนไม่มีวันเปลี่ยนแปลง เขาเห็นหล่อนเป็นน้องมาตั้งแต่ไหนแต่ไร จะมาให้เปลี่ยนเป็นหนุ่มสาวเขาก็ไม่คิดจะทำ ด้วยอายุที่ห่างกันขนาดนี้เขาจะมองเห็นหล่อนเป็นหญิงสาวได้อย่างไร เขาไม่ได้มีงูอยู่บนหัว!

แม้จะพยายามไม่ให้ความใกล้ชิดสนิทสนมอย่างที่ผ่านมา แต่ความรู้สึกเอื้อเอ็นดูที่เขามีให้หล่อนนั้นก็ไม่เคยลดลงเลย ทำให้เมื่อหล่อนพยายามเข้าหา เขาก็ไม่เคยใจแข็งกับหล่อนได้สักที บุษราคัมจึงยังวนเวียนอยู่ในชีวิตของเขาไม่ไปไหน มีงอนแล้วห่างไปบ้างเวลาเขาเน้นย้ำชัดเจนอย่างเหนื่อยหน่ายว่าเขาไม่มีวันจะมองหล่อนเป็นอื่นนอกจากน้องสาว แต่เมื่อหายงอนแม่ตัวดีก็กลับมาอีก อย่างคราวนี้เพิ่งร้องไห้วิ่งหนีไปเมื่อไม่กี่วันก่อน แต่วันนี้ก็ส่งแม่น้องสาวตัวดีมาขอให้เขาพาเที่ยวอีกแล้ว

เขาไม่รู้ว่าทำไมหญิงสาวถึงปักใจกับเขาหนักหนา เขาบอกชัดเจนว่าไม่สนใจอย่างไรก็ไม่ฟัง ยกสารพัดเหตุผลที่ขึ้นมาบอกหล่อนว่าเขาและหล่อนไม่เหมาะสมกัน เหตุผลที่เขารักหล่อนไม่ได้ และเมื่อเขาบอกหล่อนว่าเขาเห็นหล่อนเป็นเด็ก หล่อนก็รอจนเรียนจบแล้วมาบอกเขาว่าพร้อมจะเป็นเจ้าสาวของเขาแล้วเสียอย่างนั้น

จริง ๆ แล้วแม้เขาจะแสดงท่าทางเหนื่อยหน่าย แต่ลึก ๆ ก็เอ็นดูในความดื้อดึงและไม่ยอมแพ้ของหล่อนอยู่ไม่น้อย จึงไม่เคยที่จะตัดเยื่อใยแบบเด็ดขาดได้สักที ก็เขาไม่ได้เกลียดหล่อน แค่ไม่ได้มองหล่อนอย่างหญิงสาวคนหนึ่งเท่านั้นเอง

หรือว่าเขาควรจะแต่งงานแต่งการไปเสียนะ หล่อนจะได้ตัดใจได้เสียที แต่จะให้แต่งกับใครเล่า ตั้งแต่เลิกรากับคนรักที่ใช้ชีวิตด้วยกันที่ต่างประเทศในตอนที่เขาไปเรียนระดับปริญญาโท เขาก็ไม่เคยคบหากับผู้หญิงคนไหนอย่างจริงจังอีกเลย

อิศราเพิ่งเอื้อมมือไปหยิบเอกสารที่อ่านค้างไว้ เมื่อโทรศัพท์มือถือส่งเสียงแจ้งเตือนข้อความเข้า เมื่อเขาหยิบมาเปิดอ่านก็ต้องยิ้มพร้อมส่ายหน้า เมื่อเห็นข้อความจากคนที่เขาเพิ่งนึกถึง

พลอยยังไม่หายโกรธพี่อิฐนะคะ แต่จะยกโทษให้เพราะพี่อิฐจะพาเที่ยววันศุกร์นี้ ขอบคุณนะคะ พี่อิฐน่ารักที่สุดเลย

“เด็กบ้า...” ชายหนุ่มพึมพำแต่ก็อดยิ้มไม่ได้ หากไม่นับที่หล่อนพยายามจะเลื่อนฐานะให้เขาเป็นคนรัก หล่อนก็เป็นน้องสาวจอมยุ่งที่น่ารักไม่แพ้อินทิราน้องสาวของเขาเลย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

9 ความคิดเห็น

 1. #1 pookpook502 (@pookpook502) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2560 / 23:09
  น่ารักจัง มาอัพต่อเร็วๆนะ
  #1
  0