หัวใจอ้อนรัก (พิมพ์ใหม่)

ตอนที่ 5 : บทที่ ๔

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 299
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  15 ธ.ค. 60

 

หญิงสาวร่างระหงในเสื้อผ้ารัดรึงและเปิดเผยนวลเนื้อที่เดินเคียงกันมากับน้องสาวของเขานั้นทำให้อิศราต้องเขม้นมอง

ยายพลอย แต่งตัวจะไปล่อเสือล่อตะเข้ที่ไหน!’ ชายหนุ่มอุทานในใจ โดยไม่ได้รู้เลยว่า เสือตะเข้ที่ว่าก็ไม่ใกล้ไม่ไกล แต่เป็นคนแถว ๆ นี้นี่แหละ

ชุดที่หญิงสาวใส่อยู่ดูเหมือนเป็นกระบอกผ้ายืดสั้น ๆ ที่สวมแนบไปตามรูปร่าง อวดสะโพกผาย เอวคอด หน้าอกมหึมา สองขาเรียวยาวนั่นดูยาวมากกว่าปกติเพราะกระโปรงที่สั้นมากและรองเท้าส้นสูง ที่ชายหนุ่มเห็นแล้วถึงกับคอย่น กลัวหญิงสาวตกลงมาคอหักตาย แต่แม่คุณก็ก้าวเดินฉับ ๆ ด้วยท่วงท่ามั่นอกมั่นใจ ไม่เหมือนยายพลอยที่เคยเดินตามเขาต้อย ๆ นั่นเลย

เมื่อสองสาวเดินเข้ามาใกล้ ชายหนุ่มสังเกตเห็นสร้อยทองคำขาวเส้นเล็ก ๆ คล้องอยู่รอบคอหญิงสาว ตรงกลางมีจี้รูปหยดน้ำทำจากอัญมณีสีเหลืองทอง ซึ่งน่าจะเป็นพลอยบุษราคัมตามชื่อของเจ้าตัว จี้ที่ขยับไปมาระหว่าง...เอ่อ...ร่องอกในยามที่ผู้สวมใส่เยื้องย่าง ดึงดูดสายตาเขาได้เป็นอย่างดี

“พี่อิฐ! มองแบบนี้ขอยายพลอยเป็นแฟนเลยไหมคะ”

คำพูดของน้องสาวทำเอาชายหนุ่มถึงกับสะดุ้ง รีบละสายตาจาก จี้ แล้วหันหน้าไปหาน้องสาวทันที

“ก็แต่งตัวแบบนี้ใครจะไม่มอง พลอยไปเปลี่ยนชุด แต่งตัวแบบนี้พี่ไม่กล้าเดินด้วยหรอก เดี๋ยวใครคิดว่าเดินกับเด็กไซด์ไลน์” ชายหนุ่มเอ็ดน้องสาวก่อนจะหันไปบอกอีกคนด้วยถ้อยคำร้ายกาจ อดใจหายวูบไม่ได้เมื่อเห็นคนถูกบอกให้เปลี่ยนชุดน้ำตาคลอ แต่ก่อนที่เขาจะรู้สึกผิดมากไปกว่านี้ ใบหน้างามก็เชิดขึ้น

“พลอยโตแล้ว จะแต่งตัวแบบนี้ พี่อิฐไม่ได้เป็นอะไรกับพลอย ไม่มีสิทธิ์บอกให้พลอยทำหรือไม่ทำอะไร” แม้ใบหน้าจะเชิด น้ำเสียงราวกับไม่แคร์ แต่หัวใจในอกกระเด้งกระดอน หล่อนไม่เคยพยศกับพี่อิฐเลย ครั้งนี้เป็นครั้งแรกเพราะยายอินติวมาแบบนี้ ไม่รู้จะทำให้พี่อิฐโกรธจนไม่สนใจหล่อนเลยหรือเปล่า แต่ไหน ๆ ก็มาขนาดนี้แล้ว ถ้าไม่ได้ผลค่อยกลับไปง้อพี่อิฐใหม่ก็ได้ บุษราคัมบอกตนเอง

“ถ้าไม่เปลี่ยนชุดก็ไม่ต้องไป” ชายหนุ่มบอกเสียงเข้ม บุษราคัมไม่เคยดื้อกับเขา ไม่รู้ว่าวันนี้กินยาผิดขนานหรืออะไรถึงได้เป็นแบบนี้ หรือว่า...ชายหนุ่มปรายสายตาไปยังแม่น้องสาวตัวดี ต้องเป็นยายอินแน่ ๆ ที่ทำให้บุษราคัมกล้าพยศกับเขา อย่าคิดว่าเขาไม่เห็นนะว่าสองคนแอบเอากำปั้นชนกันเหมือนฉลองความสำเร็จอะไรบางอย่าง

“ถ้าพี่อิฐมีปัญหานัก พลอยเรียกเพื่อนมารับก็ได้ค่ะ” ไม่ง้อ! ยายอินบอกว่าต้องไม่ง้อ แต่...หล่อนอยากง้อนี่นา ฮือ...หล่อนอยากไปนั่งฟังเพลงกับพี่อิฐ ถ้าเกิดพี่อิฐไม่ไปจริง ๆ แผนการอ่อยพี่อิฐวันนี้คงเป็นหมันเพราะหล่อนไม่ได้มีเพื่อนที่ไหนให้โทร. หาอย่างที่พูดเสียหน่อย

ถ้าวันนี้ฉันชวดนะยายอิน แกต้องรับผิดชอบ! หญิงสาวคาดโทษเพื่อนรักใจใน ส่วนมือก็เปิดกระเป๋าหาโทรศัพท์วุ่นวาย แต่เพียงแค่ยกโทรศัพท์ขึ้นทำท่าจะกดหมายเลขเท่านั้น มือใหญ่ก็ยื่นมาคว้าโทรศัพท์ไปจากมือหล่อน

“ไม่ต้องโทร. เพื่อนที่ไหน พี่ไม่ไว้ใจ”

“พี่อิฐ! เอาโทรศัพท์คืนมานะ พี่อิฐไม่มีสิทธิ์ พลอยจะไปเที่ยวกับใครก็ได้ เอาคืนมา!” หญิงสาวทำเป็นโวยวาย โอ๊ย...หัวใจจะวายแล้ว พี่อิฐอย่าเพิ่งโกรธพลอยน้า พลอยทำตามทฤษฎีของยายอิน ฮือ...

บุษราคัมโวยวายไปพร้อม ๆ กับยื้อแย่งโทรศัพท์จากมือชายหนุ่มไป ซึ่งถึงแม้ว่าหล่อนจะใส่รองเท้าส้นสูงที่สูงปรี๊ด แต่เมื่อเขายกโทรศัพท์ชูเหนือศีรษะหล่อนก็ทำได้เพียงกระเย้อกระแหย่ง แต่ไม่สามารถคว้าได้เลย

“พี่อิฐ เอาคืนมา!

“ไม่ให้” ชายหนุ่มตอบเสียงเรียบ

เขายังคงยกโทรศัพท์ชูขึ้นสูง บุษราคัมจึงกระโดดเพื่อคว้าโทรศัพท์ทั้ง ๆ ที่ใส่รองเท้าไม่เหมาะสำหรับการกระโดดโลดเต้นแม้แต่น้อย และในที่สุดหญิงสาวก็เสียหลัก เอนตัวล้มเข้าหาชายหนุ่มที่วาดอ้อมแขนรัดร่างหล่อนไว้ในทันทีตามสัญชาตญาณมากกว่าจะตั้งใจ

เมื่อหญิงสาวสามารถยืนด้วยตนเองได้อย่างมั่นคงไม่ล้มคว่ำลงไปอีกอิศราก็ปล่อยมือ แต่กลับไม่สามารถปล่อยความรู้สึกวูบวาบที่เกิดขึ้นในขณะที่หน้าอกอวบอิ่มเบียดชิดอยู่กับอกแกร่งของเขาได้เลย

หลายปีที่บุษราคัมตามบอกรักเขาต้อย ๆ เขามองเห็นเพียงเด็กหญิงแก่แดดที่งอแงเรียกร้องความรักที่เขาไม่มีให้ เขาไม่เคยมีความรู้สึกวูบวาบหรือมองเห็นหล่อนเป็นหญิงสาวคนหนึ่งที่มีใจให้เขาเลย แต่วันนี้ทุกอย่างดูแปลกไป บุษราคัมดูมีฤทธิ์มีเดช ดูเป็นหญิงสาวที่มีความมั่นใจในตนเองและไม่ได้มองเขาอย่างเทิดทูนอีกต่อไป หล่อนไม่ใช่น้องสาวที่เดินตามเขาต้อย ๆ และทำตามคำสั่งของเขาอย่างที่เป็นมาตลอด และนั่นเป็นครั้งแรกที่ทำให้เขามองหล่อนต่างไปจากที่เคย

อกอวบอิ่มที่ได้สัมผัส กลิ่นหอมหวานที่อ้อยอิ่งอยู่ระหว่างแนบชิด ปลุกบางสิ่งบางอย่างของเขาที่หลับใหลให้ตื่นเพริด

ฉิบหายแล้วไอ้อิฐ! นั่นน้องนะเว้ย น้องชายหนุ่มสวดตนเองอยู่ในใจ ไม่เคยมองหล่อนเป็นอื่นนอกจากน้องสาว แต่ทำไมวันนี้ไอ้น้องชายของเขาที่เคยอยู่ในลู่ในทางกลับขบถ ผงกหัวกระดี๊กระด๊ากับหน้าอกนุ่ม ๆ นั่นได้

“พลอยขอโทรศัพท์คืนนะคะพี่อิฐ พลอยไม่โทร. แล้วก็ได้”

เสียงอ่อย ๆ ที่ส่งมาจากคนที่ยืนก้มหน้าหลบตาดึงเขาให้ออกจากภวังค์ความคิดของตน

“จะไปก็ไปขึ้นรถ” ชายหนุ่มบอกเสียงเรียบพร้อมยื่นโทรศัพท์ในมือคืนให้กับหญิงสาว ก่อนที่จะก้าวนำไปยังรถยนต์ที่จอดอยู่ไม่ไกล หางตาเห็นสองสาวกระซิบกระซาบ สุดท้ายอินทิรารุนหลังคนที่ทำหน้าราวจะร้องไห้ให้เดินมายังที่นั่งด้านหน้าข้างคนขับ อิศราถอนหายใจก่อนจะบอกเสียงเข้ม

“พลอยไปนั่งข้างหลัง ยายอินมานั่งข้างหน้ากับพี่” หากเป็นในยามปกติเขาไม่เคยมีปัญหากับการจัดที่นั่งในรถ สองคนนี้สลับกันนั่งข้างหน้าบ้างข้างหลังบ้างมาเป็นเวลาหลายปี แต่ในยามนี้ ยามที่เจ้าน้องชายของเขายังคงไม่สงบดี คงเป็นเรื่องที่อันตรายมากที่จะปล่อยให้บุษราคัมนั่งด้านหน้าคู่กับเขา ก็ขนาดเวลายืนกระโปรงยังสั้นเสียขนาดนั้น ไม่อยากจะคิดถึงตอนนั่งเลย เจ้าน้องชายเขาคงจะตื่นเต็มที่ และเขาก็คงไม่มีสมาธิกับการขับรถเป็นแน่

“พี่อิฐ แค่ที่นั่งจะหวงทำไมคะ ยายพลอย ไปนั่งหน้ากับพี่อิฐเลย” อินทิรากลับเป็นฝ่ายโวยวาย อุตส่าห์วางแผนมาดิบดี จะมาเสียแผนเพราะพี่อิฐไม่ยอมให้ยายพลอยนั่งด้วยได้อย่างไร

“ไม่เป็นไรหรอกอิน ฉันนั่งหลังก็ได้ แกไปนั่งข้างหน้าเถอะนะ”

ชายหนุ่มปรายตามองสองเพื่อนสนิท คนหนึ่งสีหน้าเอาเรื่อง ส่วนอีกคนใบหน้าเจื่อนพูดเสียงอ่อย ดูน่าสงสารจนอยากจะใจอ่อนอยู่เหมือนกัน แต่เขาก็ต้องรักษาสวัสดิภาพของตนเองก่อน แล้วกับแค่ที่นั่งยายอินไม่น่าจะต้องทำให้เป็นเรื่องใหญ่ เขาจึงบอกเสียงเข้มอีกครั้ง ตัดสินใจได้ว่า ถ้ามันมีปัญหานักก็ไม่ต้องไปมันสักคน

“อิน ขึ้นมา หรือจะอยู่บ้านนอนทุกคนก็เลือกเอา” เขาบอกเสียงเรียบ

น้ำเสียงเอาจริงของพี่ชายทำให้อินทิราต้องยอมก้าวเข้าไปนั่งข้างเขาอย่างกระฟัดกระเฟียด

“งก”

ยายน้องสาวตัวดีพึมพำเบา ๆ อิศราแอบหัวเราะในลำคอ ก็รู้หรอกว่าแม่น้องสาวพยายามจับคู่ให้เขากับเพื่อนสนิทมาหลายปี ซึ่งเขาก็ยอมให้หล่อนเจ้ากี้เจ้าการมาตลอด เพราะรู้ดีว่าอย่างไรก็ไม่มีทางสำเร็จ แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนนี้กลับดูแปลกประหลาดไปกว่าที่เคย

เพื่อความปลอดภัยเขาคงต้องถอยห่างอย่างจริงจังเสียแล้วกระมัง

-----------------------------------------

pookpook502 - มาแล้วค่า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

9 ความคิดเห็น

 1. #3 pookpook502 (@pookpook502) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 23:27
  สนุกมากๆๆชอบจังเลย 5555555
  #3
  0