หัวใจอ้อนรัก (พิมพ์ใหม่)

ตอนที่ 6 : บทที่ ๕

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 332
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  16 ธ.ค. 60

 

แม้จะออกจากบ้านไม่ดึกนัก แต่กว่าจะฝ่าการจราจรอันแน่นขนัดของคืนวันศุกร์มายังผับใจกลางเมืองหลวงก็ใช้เวลาไปเกือบสองชั่วโมง ทำให้เมื่อทั้งสามเข้าไปนั่งด้านใน นักท่องราตรีก็หนาตาแล้ว หลังจากที่พนักงานพาไปนั่งยังโต๊ะที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัว โทรศัพท์มือถือของอิศราก็ดังขึ้น

“อยู่ไหน” เขากรอกเสียงลงไปในโทรศัพท์เมื่อเห็นว่าเป็นใครที่โทร. เข้ามา สองสาวที่นั่งอยู่ด้วยลอบสบตากัน คิ้วขมวดมุ่น ไม่คิดว่าพี่อิฐจะนัดกับใคร ทั้งสองนั่งฟังชายหนุ่มอธิบายจุดที่นั่งกับบุคคลปลายสายอยู่สักครู่ จากนั้นชายหนุ่มก็วางสาย

ยังไม่ทันได้ถามว่าใครกำลังมา ใครที่ว่านั่นก็ปรากฏกายขึ้นแทบจะทันทีที่ชายหนุ่มพูดโทรศัพท์จบ

“พี่ภูมิ...” สองสาวอุทานพร้อมกัน เบา ๆ ตาสบกันโดยมิได้นัดหมาย เมื่อมองเห็นภูมิเพื่อนสนิทของอิศราเดินเข้าไปสวมกอดชายหนุ่ม ก่อนที่จะหันมาทักทายหญิงสาวทั้งสอง

“สวัสดีครับสาว ๆ พาไอ้อิฐมาปล่อยแก่หรือครับ” ภูมิทักทายน้องสาวของเพื่อนและเพื่อนของหล่อนอย่างสนิทสนม วันนี้สองสาวดูเป็นสาวทรงเสน่ห์ในเสื้อผ้าเซ็กซี่แปลกตา โดยเฉพาะอินทิราที่ปกติจะแต่งตัวค่อนข้างห้าวหาญอย่างทอมบอย วันนี้ยังอยู่ในชุดเดรสสั้นเหนือเข่า ผ้าพลิ้วบานอวดเรียวขาสวย ส่วนบุษราคัมก็อยู่ในชุดที่ทำให้หนุ่มคนไหนเห็นคงเลือดเดือดได้โดยง่าย คิดแล้วก็อดเหลือบไปมองเพื่อนไม่ได้ เพราะรู้ดีว่าหญิงสาวตามบอกรักเพื่อนเขามาหลายปี แต่ไอ้อิฐก็ไม่เคยจะใจอ่อนสักที ไม่รู้คืนนี้บุษราคัมเวอร์ชั่นเซ็กซี่จะทำให้เพื่อนเขาหวั่นไหวได้หรือไม่

“พี่ภูมิ สวัสดีค่ะ” สองสาวยกมือไหว้ทักทายชายหนุ่มพร้อมกัน ก่อนที่อินทิราจะหันไปบอกพี่ชาย

“พี่อิฐกับพี่ภูมิสั่งเครื่องดื่มรอไปก่อนนะคะ อินกับพลอยขอตัวไปห้องน้ำก่อน” ว่าแล้วก็คว้าแขนเพื่อนเพื่อออกเดิน แต่ยังไม่ทันได้ไปไหน ก็ถูกชายหนุ่มที่เพิ่งมาถึงขวางไว้เสียก่อน

“ให้พี่พาไปดีกว่า”

“ไม่เป็นไรค่ะพี่ภูมิ อินกับยายพลอยไปกันเองได้ พี่ภูมิอยู่คุยกับพี่อิฐเถอะค่ะ” จะตามมาทำไม เขาจะไปเมาท์เรื่องตัวเองนั่นแหละ หญิงสาวบ่นคนหวังดีอยู่ในใจ ก่อนที่จะดึงแขนบุษราคัมพาเดินเลี่ยงชายหนุ่มตรงไปยังห้องน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากโต๊ะที่นั่งนัก

“พี่อิฐชวนพี่ภูมิมาด้วยหรืออิน” บุษราคัมถามทันทีที่เข้าไปในห้องน้ำได้ หากเป็นก่อนหน้านี้หล่อนคงจะไม่รู้สึกอะไรหากจะเห็นพี่ภูมิตามมาเที่ยวด้วย แต่หลังจากที่ยายอินใส่ความคิดที่ว่าสองคนนี้อาจจะนิยมไม้ป่าเดียวกัน ก็ทำให้หล่อนอดคิดมากไม่ได้ เมื่อเห็นว่าพี่อิฐชวนพี่ภูมิมาด้วยในคืนที่เขาควรจะมาเที่ยวกับหล่อน เอ่อ...ก็กับยายอินด้วยนั่นแหละ แต่หล่อนอยากคิดว่าหล่อนมาเดตกับพี่อิฐสองคนนี่นา เพราะยายอินบอกว่าจะเปิดโอกาสให้หล่อนเต็มที่

“เออ! ฉันก็ไม่อยากจะคิดมากหรอกนะ แต่ทำไมพี่อิฐต้องชวนพี่ภูมิด้วยล่ะ จะมาเที่ยวกับพวกเราโดยไม่มีพี่ภูมิไม่ได้เลยหรือไง” อินทิราบ่นกระปอดกระแปด เริ่มเหม็นขี้หน้าเพื่อนของพี่ชายขึ้นมาตงิด ๆ เพราะเมื่อมาคิดตอนนี้ หล่อนรู้สึกว่าพี่ภูมิจะอยู่ข้าง ๆ พี่อิฐเสมอ ไม่ว่าจะทำอะไร ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน พี่ภูมิจะเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวหล่อนตลอดมา ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไร แต่หลังจากที่เริ่มสงสัยในความสัมพันธ์ของชายหนุ่มทั้งสอง ไอ้ที่ไม่เคยคิดก็กลับคิด!

“แล้วเราต้องทำยังไงล่ะอิน ฉันไม่กล้าเลื้อยหรอกนะถ้าพี่ภูมิอยู่ด้วย” บุษราคัมทำหน้าราวกับจะร้องไห้ แผนยั่วพี่อิฐผิดพลาดไปหมดเมื่อพี่ภูมิปรากฏตัว

“เดี๋ยวฉันจะกำจัดพี่ภูมิเอง พอสบโอกาสแกได้อยู่กับพี่อิฐสองต่อสอง ต้องเริ่มตามแผนทันทีนะ” อินทิรากำชับด้วยน้ำเสียงจริงจัง แล้วเหมือนกับนึกอะไรขึ้นได้ จึงสำทับอีกครั้ง

“แต่ถ้าพี่อิฐหื่นขึ้นแกอย่ายอมนะ!

“อ้าว ทำไมล่ะ ก็ที่แกให้ฉันอ่อยพี่อิฐก็เพื่อให้พี่อิฐหื่นขึ้นไม่ใช่หรือ”

“ใช่เว้ย แต่ห้ามยอม จำได้เปล่า ทำให้อยากแล้วจากไปน่ะ”

“ฮึ ชวนพี่ภูมิมาด้วยแบบนี้ พี่อิฐคงอยากหรอก”

“แกอย่าเพิ่งใจเสีย เรายังไม่แน่ใจว่าใช่หรือเปล่า แกต้องมองโลกในแง่ดีไว้ก่อน” อินทิราให้กำลังใจ แม้ในใจจะเชื่อไปค่อนข้างมากแล้วในสิ่งที่สงสัย แต่เมื่อเห็นหน้าซังกะตายของเพื่อนรัก ก็ทำให้หญิงสาวต้องพูดในสิ่งที่ตรงกันข้ามกับที่คิด

“ฉันสงสารตัวเองจังเลยอิน” บุษราคัมพึมพำน้ำเสียงเศร้าสร้อย

“สงสารอะไร”

“ก็หลงรักพี่อิฐข้างเดียวยังไม่พอ ยังต้องมาแย่งพี่อิฐกับผู้ชายอื่นอีกอ้ะ” ฮือ...

แทนที่เพื่อนรักจะเห็นใจกลับหัวเราะเสียงดังลั่น

“แกหัวเราะทำไม ฉันเศร้าจริงเจ็บจริงนะ!

“ก็ขำแก ฮ่า ๆ น่าจะไม่มีใครโชคร้ายเท่าแกแล้วแหละเนอะ”

“ขอบใจ!” ไม่เห็นใจแล้วยังหัวเราะขบขัน ยึดตำแหน่งเพื่อนรักคืนเสียดีไหมเนี่ย ฮึ

“เอา ๆ ตบแป้งหน่อย เดี๋ยวไม่สวย” อินทิราว่าพลางค้นหาตลับแป้งในกระเป๋าถือวุ่นวาย เมื่อเจอก็ยื่นส่งให้เพื่อน ซึ่งบุษราคัมก็รับไปจัดการเติมแป้งบนใบหน้าอย่างว่าง่าย จนเมื่อพอใจแล้วสองสาวจึงเดินกลับไปยังโต๊ะที่สองหนุ่มนั่งรออยู่

เมื่อไปถึงโต๊ะที่นั่งซึ่งเป็นโซฟาหนังนุ่ม ประกอบไปด้วยโซฟายาวขนาดสองที่นั่งจัดวางหันหน้าเข้าหากัน โดยมีโต๊ะตัวเล็กอยู่ระหว่างกลางสำหรับวางเครื่องดื่ม ซึ่งชายหนุ่มที่รออยู่ที่โต๊ะจับจองโซฟากันอยู่คนละตัว อินทิราจึงพาตนเองเดินไปนั่งลงข้าง ๆ ภูมิ บุษราคัมจึงต้องเดินไปนั่งยังโซฟาตัวเดียวกันกับอิศราโดยอัตโนมัติ

“พี่สั่งน้ำส้มให้” อิศราว่าพลางบุ้ยใบ้ไปยังแก้วก้านทรงสูงที่บรรจุน้ำส้มสีสดเต็มแก้ว มีชิ้นส้มฝานเสียบอยู่บนปากแก้วดูน่าดื่ม แต่อินทิรากลับโวยวายอย่างขัดใจ

“พี่อิฐ! ทำไมสั่งน้ำส้มคะ อินกับยายพลอยไม่ใช่นางเอกนะ ไม่เอาน้ำส้ม ไปค่ะพี่ภูมิ ไปสั่งเหล้ากัน” ว่าพร้อมคว้าแขนคนนั่งเคียงให้ลุกขึ้นเพื่อไปสั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่บาร์เครื่องดื่ม ซึ่งจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้อยากจะสั่งเครื่องดื่มอะไรหรอก ก็แค่หาเรื่องชิ่ง ยายพลอยจะได้อยู่กับพี่อิฐสองต่อสองต่างหาก แต่ยังไม่ทันได้ลุกไปไหน ผู้เป็นพี่ชายก็ปรามเสียงเรียบ

“ยายอิน เป็นเด็กเป็นเล็กจะกินเหล้าทำไม”

“เด็กที่ไหนคะ พวกเราเรียนจบแล้ว โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แล้วอีกอย่างพี่อิฐกับพี่ภูมิก็อยู่ ไม่เห็นเป็นไรเลย หรือพี่อิฐจะให้อินกับยายพลอยไปกินกับคนอื่น”

“เอาน่าอิฐ ให้น้องดื่มเถอะ นาน ๆ ที” ภูมิหันไปพูดกับเพื่อนหวังสงบศึกระหว่างสองพี่น้องที่ทำท่าจะเกิดขึ้น

“ก็ได้ เรียกพนักงานละกัน ไม่ต้องเดินไปสั่ง” ชายหนุ่มว่าพร้อมโบกมือเรียกพนักงานที่เดินให้บริการไปมาอยู่ไม่ไกล และเมื่อเห็นสองสาวสั่งค็อกเทลแอลกอฮอล์ต่ำก็พยักหน้าอย่างพอใจ

แต่คนที่ไม่พอใจคือคนที่หาทางชิ่งต่างหาก มันต้องมีโอกาสที่หล่อนจะทิ้งยายพลอยไว้กับพี่อิฐตามลำพังสิน่า อินทิราบ่นอยู่ในใจ ก่อนที่จะยิ้มกว้างเมื่อเห็นพี่ชายลุกขึ้นแล้วบอกกับทุกคนในโต๊ะ

“เดี๋ยวมานะ ไปห้องน้ำ”

เยส! ในที่สุดทางก็เปิด หญิงสาวกระหยิ่มอยู่ในใจ รอจนคล้อยหลังพี่ชาย คนเจ้าแผนการก็กระโดดผลุงไปนั่งข้าง ๆ เพื่อนสาว แล้วกระซิบกระซาบบอกแผนการในทันที

“ฉันจะพาพี่ภูมิไปที่อื่น แกนั่งอยู่นี่ อ่อยผู้ชายคนอื่นไปนะ”

“อะไรยายอิน แกบอกให้ฉันอ่อยพี่อิฐ แล้วทำไมตอนนี้มีผู้ชายคนอื่นด้วยล่ะ” บุษราคัมโวยวาย นี่ไม่ได้อยู่ในแผนที่วางกันไว้ก่อนมานี่นา

“แหม แก ทำเป็นตกอกตกใจไปได้ แกก็เห็นว่าพี่อิฐไม่พอใจที่แกแต่งตัวแบบนี้ คราวนี้เราจะทำให้พี่อิฐไม่พอใจขึ้นไปอีกที่แกใส่ชุดนี้แล้วมีผู้ชายมาเกาะแกะ”

“คือแกจะทำให้พี่อิฐโกรธฉันมากขึ้น แล้วมันจะทำให้พี่อิฐใจอ่อนได้ยังไงหายายอิน” บุษราคัมเริ่มไม่มั่นใจแล้วว่าแผนการที่อินทิราเป็นคนวางจะได้ผล เพราะดูเหมือนแม่เพื่อนรักจะนึกอะไรได้ก็บอกให้หล่อนทำไปหมด ดูไร้ทิศทางโดยสิ้นเชิง

“เออน่า ฉันเพิ่งอ่านคลีโอมาเมื่อวาน เขาบอกว่าผู้ชายชอบเป็นนักล่า ที่แกจีบพี่อิฐไม่ติดสักทีเป็นเพราะว่าแกเป็นคนตามไง คราวนี้แกต้องเป็นคนถูกตามบ้าง ต้องทำให้พี่อิฐเห็นว่าแกไม่ใช่ของตาย มัวชักช้าก็จะโดน ม.ค.ป.ด.” หมาคาบไปแด๊ก...

“แกแน่ใจหรือว่าจะได้ผล ฟังดูแปลก ๆ พี่อิฐจะมากลัว ม.ค.ป.ด. ได้ไง ในเมื่อพี่อิฐไม่เคยสนใจฉันอยู่แล้ว”

“ก็แกทำตัวเป็นของตายไง ตอนนี้พอพี่อิฐเห็นว่ามีคนอื่นจะมางาบแก ก็จะทำให้พี่อิฐเสียดาย และหันมามองแกไง”

อินทิรายังยืนยันว่าทฤษฎีของตนจะได้ผล ในขณะที่คนที่ต้องทดสอบทฤษฎีที่ว่านั่นไม่มีความมั่นใจเอาเสียเลย แต่ไหน ๆ ก็มากันไกลขนาดนี้แล้ว แม่เพื่อนรักที่ยืนยันว่าตนเองทฤษฎีแน่นบอกยังไงก็คงต้องทำตามนั้น อย่างแย่ที่สุดก็แค่กลับไปเริ่มต้นตามจีบพี่อิฐใหม่เท่านั้นเอง

“โชคดี ขอให้พี่อิฐตกเป็นของแกในเร็ววัน” อินทิราตบไหล่เพื่อนรักก่อนจะคว้าแขนเพื่อนสนิทของพี่ชายที่ช่างเข้ามาขัดขวางแผนการของหล่อนจนต้องหาทางกำจัดเขาไปด้วย แต่ก่อนที่จะเดินออกไปจากบริเวณนั้น หญิงสาวก็แวะเข้าไปกระซิบกับผู้ชายคนหนึ่งที่นั่งดื่มอยู่เพียงลำพัง

“เพื่อนดิฉันนั่งเหงาอยู่คนเดียว ไปนั่งดื่มเป็นเพื่อนหน่อยสิคะ” พูดแล้วก็ชี้มือไปยังแม่เพื่อนรัก

ในตอนที่เดินจากไป ปลายสายตาของอินทิรามองเห็นผู้ชายคนนั้นลุกขึ้นหยิบแก้วแล้วเดินตรงไปยังคนนั่งเหงาอยู่คนเดียว จึงแอบยิ้มสมใจ พึมพำเบา ๆ

“อย่าทำเสียแผนนะเว้ยยายพลอย!

บุษราคัมเห็นแล้วว่าแม่เพื่อนรักแวะกระซิบกับผู้ชายคนหนึ่งที่นั่งอยู่ไม่ไกลนักก่อนที่จะลากแขนเพื่อนพี่ชายเดินจากไป และเมื่อผู้ชายคนนั้นเดินมาพร้อมแก้วเครื่องดื่มในมือ หล่อนก็ยิ้มให้เมื่อเขาทักทาย

“ขอนั่งด้วยคนนะครับ”

“เชิญค่ะ” บุษราคัมตอบรับแล้วขยับที่นั่งให้ คิดว่าเขาจะนั่งลงใกล้ ๆ แต่ไม่คิดว่าจะใกล้จนแนบชิดเช่นนี้

ชายหนุ่มวางมือไปตามพนักโซฟาด้านหลังหล่อน ทำให้ดูเหมือนถูกเขาโอบอยู่กลาย ๆ สายตาโลมเลียที่เขาส่งมาทำให้หญิงสาวแทบร้องไห้ ยิ่งชุดที่ใส่มาเพื่อยั่วอีกคนมันโป๊จนหล่อนไม่มั่นใจยิ่งทำให้หญิงสาวอยากจะหายตัวออกไปจากสถานการณ์ที่ทำให้อึดอัดจนแทบหายใจไม่ออกนี้

สิ่งเดียวที่ทำให้บุษราคัมยังนั่งอยู่ ปล่อยให้สายตาหื่นกระหายของผู้ชายแปลกหน้าโลมเลีย คือความจริงที่ว่า ในอีกไม่กี่นาทีพี่อิฐจะต้องกลับมาที่โต๊ะ

ต้องทำให้พี่อิฐเห็นว่าแกไม่ใช่ของตายคำพูดของเจ้าแม่ทฤษฎีดังก้องอยู่ในหัว หญิงสาวจึงต้องทน อีกไม่กี่อึดใจเท่านั้นพลอย อีกไม่กี่อึดใจพี่อิฐก็จะกลับมาเห็นภาพที่เธอมีผู้ชายคนอื่นสนใจแล้ว หญิงสาวพร่ำบอกตัวเอง

แม้จะรอให้ชายหนุ่มกลับมา แต่เมื่อได้ยินเสียงเฉียบขาดที่เรียกชื่อหล่อนมาจากด้านหลัง บุษราคัมก็รู้สึกราวกับถูกราดด้วยน้ำแข็งไปตามไขสันหลัง

พี่อิฐอย่าดุมาก พลอยกลัว แง... 

--------------------------------------

pookpook502 - ดีใจที่ชอบค่ะ อยู่ด้วยกันต่อไปน้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

9 ความคิดเห็น

 1. #4 pookpook502 (@pookpook502) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2560 / 13:00
  จะรอดไหมน้องพลอย
  #4
  0