คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

[END] A Little VamPire [Yaoi]

ตอนที่ 108 : #97. การจากลา[จบภาค]


     อัพเดท 27 ต.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/นิยายวาย
Tags: นิยายวาย, yaoi, A little vampire, vampire, แวมไพร์, วายแฟนตาซี, จบแล้ว, จบ, boy'love, BL, ปิศาจ, หมาป่า, มนุษย์หมาป่า, จิ้งจอก, เจ้าชาย
ผู้แต่ง : '@'Panda VamWolf'@' ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ '@'Panda VamWolf'@'
My.iD: https://my.dek-d.com/samorai
< Review/Vote > Rating : 99% [ 49 mem(s) ]
This month views : 821 Overall : 337,308
11,607 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3416 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
[END] A Little VamPire [Yaoi] ตอนที่ 108 : #97. การจากลา[จบภาค] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5577 , โพส : 35 , Rating : 66% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

 

การจากลา[จบภาค]

 

แสงแดดในยามเช้าลอดเข้ามาทางกระจกหน้าต่าง กระทบเปลือกตาคนที่กำลังอยู่ในห้วงนิทราให้ขยับตัวตื่น เป็นเช้าแรกที่มาอยู่ที่นี่แล้วไม่ต้องฝืนตัวตื่นก่อนจะมีเสียงแหลมปรี๊ดของใครมาปลุกแต่เช้าตามกิจวัตร

นีลขยับตัวลุกขึ้นอย่างเกียจคร้าน ไม่หลงเหลือคราบเย่อหยิ่งอย่างที่เคยเสื้อผ้าที่แขวนอยู่ก็สามารถเลือกได้เองตามใจ ก่อนจะเหลือบไปเห็นสร้อยที่วางอยู่บนโต๊ะ....ของประดับชิ้นสุดท้ายที่ต้องหยิบเอามาสวมก่อนจะเปิดประตูก้าวออกไปจากห้อง

            ไม่รู้ว่าป่านนี้ท่านอาทั้งสองไปถึงแล้วหรือยัง เพราะความเพลียจากเมื่อวานก็เลยยังไม่ได้เอ่ยปากขอบคุณท่านลุงกับพี่ชายคนใหม่และพวกเพื่อนๆ

"ตื่นแล้วเหรอ  นึกว่าจะป่วยซะอีก เกือบจะส่งใครไปดู" ฟอเรนท์ไม่เอ่ยทักเปล่าพลางยื่นมือแตะที่หน้าผากด้วยความเป็นห่วง

นีลส่ายหน้าแทนคำตอบก่อนจะทรุดลงนั่งตรงเก้าอี้ว่างข้างพี่ชาย และหันไปส่งยิ้มให้เจ้าบ้านที่นั่งประจำตำแหน่งอยู่หัวโต๊ะ

"ผมว่า..คนที่น่าเป็นห่วงมาโน่นอีกสองคนแล้วล่ะฮะ" เวสต์บอกพลางพยักหน้าให้ดูกลุ่มเพื่อนที่เหลือ ไอ้เจ้ามังกรดูท่าจะสบายดีไร้กังวล ติดอยู่ที่ไอ้เจ้าแวมไพร์กับหมาป่านี่แหละ ที่คนหนึ่งทำหน้าบูดบึ้ง กับอีกคนที่เดินเหมือนคนจะสิ้นใจเสียให้ได้

"เป็นไงล่ะ เล่นกันจนได้ดี ไม่ดูตัวเอง"

ไอ้คนที่ไม่สบายของจริงอย่างจีมัสส่งยิ้มแหยๆมาให้ เพราะแถบถิ่นอาศัยของตัวเองเป็นเขตที่อากาศค่อนข้างร้อนและคงที่ ไม่เหมือนกับที่นี่ กลางวันค่อนข้างร้อน ส่วนกลางคืนจะหนาวจับจิต

"เป็นหมาบ้าอยู่แล้ว ดันป่วยซ้ำอีก สมน้ำหน้า!!" ไอ้ตัวแสบหันมาเยาะเย้ย แก้อาการหงุดหงิดของตัวเองเพราะยังโมโหใครบางคนที่นั่งปั้นหน้านิ่งได้อย่างแนบเนียน

"ถ้าไม่ติดว่าป่วยนะ แกโดนแน่ ฟืด!!" จีมัสหันมาขู่ใส่ แต่มันดันแลบลิ้นกลับซะอย่างงั้น...มันไม่น่าเอาไว้นะ...

คนที่ยังไม่เคยเจอเหตุการณ์ปกติบนโต๊ะอาหารแบบนี้กำลังหันมองคนนั้นที คนนี้ทีอย่างแปลกใจ ท่านลุงก็เอาแต่หัวเราะอย่างกับว่าชอบใจนักหนา ไม่เห็นจะแสดงตนว่าห่วงลูกชายคนเล็กซักนิด

"สร้อยสวยดีนะครับ" เวตส์หันกลับมามองคนที่นั่งอยู่ข้างๆพลางเอ่ยปากคุยด้วย เจ้าตัวก้มหน้าลงพลางเหลือบมองคนที่ซื้อให้อย่างอายๆ

ไอ้ตัวแสบส่งยิ้มกลับมาให้จนนึกว่าแก้มมันจะฉีกออกเสียให้ได้ แถมยังยืดอกว่าภูมิใจนักหนาท่ามกลางสายตาเอือมระอาของคนรอบข้างที่ส่ายหน้าไปมาอย่างหมั่นไส้

"ทีของผมไม่เห็นจะมีใครชมมั่ง" ไอ้เจ้ามังกรที่นั่งเงียบ พูดขึ้นมาคล้ายจะน้อยใจ พลางเอนใบหน้าโชว์ของตัวเองทำเอาใครหลายคนบนโต๊ะหัวเราะ(เยาะ) แต่มีสายตาคู่ที่กำลังมองมาด้วยความสงสัย

"แกไปได้มาจากไหนฟิลล์!!?"

เฮือกกกก.....ไอ้มังกรขี้อวดชะงักค้าง ลืมไปได้ยังไงว่านายเหนือนั่งอยู่หัวโต๊ะ...อยากจะโดดตบปากตัวเองแต่ก็ดูเหมือนจะเจ็บตัวเปล่า....คราวนี้คนที่กำลังแอบหัวเราะกลับเป็นลูกชายคนโตของบ้านแทน

"ผม...ได้มาจากตลาดครับ"

พอนัยน์ตาสีแดงจัดเหลือบมองมาด้วยหางตา ไอ้เจ้ามังกรก็เริ่มลนลานเหลือบมองมาทางนายน้อยหวังจะขอความช่วยเหลือ...กำลัง...กินอยู่หรอกรึ

"นายน้อย!!" พอหลุดปากตะโกนเรียกชื่อใครบางคนออกไปเท่านั้นแหละ...มันก็ดันสำลักอาหารที่ตัวเองยัดเข้าปากไปจนตาเหลือก...ยังดีที่มีริโอกับไอ้มาดนิ่งนั่งอยู่ข้างๆถึงได้รอดตายมาได้

"เป็นลูกชายที่ใจร้ายจริงๆ ไม่นึกถึงพ่อคนนี้ซักนิด" อาเธอร์แสร้งถอนหายใจเฮือกใหญ่พร้อมกับยกมือเท้าคางตัวเอง แล้วเบือนหน้าไปอีกทาง แต่สายตาก็ดันไปสะดุดเข้ากันสร้อยบนคอเจ้าหลานชายเข้าอีก

"แม้แต่คนใหม่อย่างนีลยังได้....เฮ่อ!!!"

คนใหม่ที่โดนแขวะไปด้วยถึงกับทำหน้าไม่ถูก จะหันไปขอความช่วยเหลือจากพี่ชายที่นั่งข้างๆก็กำลังนั่งทำหน้าเหมือนผะอืดผะอมเพราะกำลังกลั้นหัวเราะ...คนครอบครัวนี้...ที่บอกกันว่าน่ากลัว...ตรงไหนนะ!!

"แค่กๆ ท่านพ่อ...ผมก็แค่..." เพิ่งจะหายจากอาการสำลักทำเอาสมองคิดอะไรมาแก้ตัวไม่ออก ได้แต่หันไปทำปากขมุบขมิบใส่ไอ้มังกรที่ทำความแตก..แกตายแน่

"……….." เอเลนหันไปทำหน้าอ้อนบิดาที่ยังคงทำหน้าเมินไม่สนใจ

"ผมแค่...คิดว่า กลับมาจากเนียร์คราวหน้าค่อยซื้อของฝากท่านพ่อดีกว่า"

"จริงนะ"

เอเลนรีบพยักหน้าตอบรับ...นี่รึ..คนตรงหน้าที่ว่ากันว่าเป็นปิศาจที่แสนจะน่ากลัว

 "ผมแค่คิดว่า....ของในตลาด ท่านพ่อคงเบื่อแล้ว"

เหตุผลที่มันยกมาอ้างฟังดูมีเหตุผลซะเหลือเกิน จนคนเป็นพ่อคลี่ยิ้มออกมาในที่สุด แตกต่างกับเพื่อนๆที่รู้นิสัยมันดีว่า....มันแค่กะล่อน!!

"พอพวกลูกๆกลับไป พ่อคงเหงาแย่ จริงไหมนีล?"

นัยน์ตาสีดำขลับเหลือบมองคนเป็นลุงอย่างแปลกใจ อุตส่าห์นั่งนิ่งๆ ก็ยังโดนดึงเข้าไปร่วมด้วย....แต่พอนึกตามคำพูดนั้น ความรู้สึกแปลกๆมันก็เกิดขึ้นในใจอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แทนที่จะเอ่ยปากตอบกลับกลายเป็นนั่งเงียบ

----------------

            เสียงเอะอะยังคงดังอยู่อีกฟากของสนามตราบใดที่ไอ้พวกตัวแสบมันยังอยู่ เจ้ามังกรกางปีกสีขาวเต็มความกว้าง เผลอแป๊บเดียวโดนนายน้อยตัวแสบกระโดดขึ้นเกาะหลัง

"ไม่ไปนั่งเล่นกับพวกเราทางนั้นเหรอ นีล"

คนที่กำลังคิดอะไรเพลินๆหันกลับไปมองเจ้าของเสียงที่เดินเข้ามาเงียบๆ เวสต์ระบายยิ้มอย่างอารมณ์ดีเดินเข้ามาทักคนที่ยืนนิ่งอยู่ที่ระเบียง

"ก็น่าสนุกดีนะครับ " เวสต์พยักหน้ารับคำยิ้มๆก่อนจะเหลือบมองไปทางเสียงเอะอะโวยวาย

เอเลนกำลังโวยวายให้มังกรพาบิน ท่ามกลางเสียงยุจากเพื่อนหมาป่าตัวดี โดยมีเสียงห้ามจากริโอและเพื่อนเจ้าชายดังแข่งกัน

"กลัวจะเหงาใช่ไหม?"

คำถามจี้โดนใจ นีลจึงหันมามองหน้าคนถามตรงๆ ก่อนจะก้มหน้าซ่อนแววตาหวั่นไหวของตัวเอง คล้ายกับว่ากำแพงที่สร้างขึ้นเพื่อปกป้องตัวเองจากความอ่อนแอกำลังพังทลายลงไปทีละนิด

"เพราะผมไม่อยากได้ถ้ารู้ว่าจะต้องสูญเสียไปทีหลัง" แม้ว่าจะทำตัวให้เข้มแข็งยังไงก็ตาม หากแต่คนตรงหน้าก็ยังเป็นเพียงแค่เด็กที่ยังโหยหาอ้อมกอดของใครซักคน

เวสต์ถอนหายใจออกมายาวเหยียดยามที่นึกถึงตัวเอง การอยู่คนเดียวท่ามกลางปราสาทใหญ่โตเป็นยังไงรู้ดี...

"แต่มันก็คุ้มไม่ใช่เหรอฮะ ได้เป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำให้คิดถึง แม้ว่า...จะไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดไปก็ตาม" สายตาของคนพูดเหม่อมองไปยังสนามหญ้าที่แสนจะวุ่นวายตรงหน้าแล้วคลี่ยิ้มออกมา รอยยิ้มที่ใครมองก็พอจะดูออกว่ามีความเศร้าปะปนอยู่ด้วย

"พูดเหมือนกับว่า....." นีลละคำว่า ไม่มีใคร ในตอนท้ายประโยคเอาไว้ เมื่อเห็นว่าคนอีกคนกำลังยกมือลูบแขนข้างที่มีรอยอักขระสีดำสลักอยู่ ร่องรอยยิ่งเห็นเด่นชัดมากขึ้นในตอนกลางวัน แต่ก็ดูเหมือนเจ้าตัวไม่ได้พยายามปิดบังจากสายตาคนอื่นเลยแม้แต่น้อย

"ผมเคยมีครอบครัว แค่ก่อนที่จะเสียท่านแม่ไป..." เวสต์บอกเสียงปนเศร้า ก่อนจะเงยหน้าหันมาสบตาแล้วเบือนกลับไปมองทางกลุ่มเพื่อน....ใครบางคนกำลังเดินเข้าไปรวมกลุ่ม

....เวสต์

"แต่ผมไม่เคยเสียใจที่เกิดมา ผมยังมีทุกคนถึงแม้ว่าวันหนึ่งอาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ตาม" เวสต์หันกลับมายิ้มสดใสให้เหมือนเคย ดวงตาเศร้าหม่นภายใต้กรอบแว่นคู่นั้นแลเป็นประกายยามที่มองเห็นใบหน้าใครบางคน

"อ๊ะ!!" ยังไม่ทันจะได้ตัดสินใจว่าจะเดินออกไปยังแสงสว่างข้างหน้า หรือจะหันหลังกลับเข้าไปในปราสาทข้อมือก็ถูกคว้าเอาไว้เสียก่อน เวสต์หันมายิ้มให้ก่อนจะออกแรงฉุด

"ไปกันเถอะ"

แสงแดดในยามสายที่ไม่เคยได้แตะถูกผิวกาย บัดนี้กำลังสาดส่องกระทบจนต้องหลับตาเพราะแสงเจิดจ้า ในคราแรกคิดว่าตัวเองจะผิวไหม้อย่างที่ใครๆเคยบอก หากแต่มันก็แค่ร้อนตามอุณหภูมิปกติ แรงฉุดรั้งที่ข้อมือทำให้ต้องก้าวขาตามอย่างช่วยไม่ได้ กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ตอนที่มาหยุดอยู่ตรงหน้าทุกคน

            ไอ้ตัวแสบที่กำลังเกาะอยู่บนหลังของเจ้ามังกรถึงกับหยุดชะงักหันมามองสมาชิกใหม่ที่มาพร้อมกับเจ้าแว่นแสนรู้

"เออ...คือผม..." นีลทำหน้าเจื่อนๆ หันไปสบตากับพี่ชายเหมือนจะขอความช่วยเหลือ

"นีล!!" ไอ้ตัวแสบเป็นคนแรกที่เอ่ยเรียกชื่อ พร้อมกับปีนลงมาจากหลังไอ้เจ้ามังกรโชคร้าย มันวิ่งไปหลบข้างหลังไรอัสทันทีที่เป็นอิสระ....คิดว่ามันจะรอดนะนั่น 

นีลยังคงยืนอึกอักทำตัวไม่ถูก เมื่ออีกฝ่ายเดินเข้ามาใกล้ นัยน์ตาสีชาคู่นั้นยังจ้องมาไม่วางตา ท่ามกลางสายตาลุ้นระทึกของเพื่อนๆที่อยากรู้ว่าไอ้ตัวแสบกำลังจะทำอะไร

"นี่นาย....ขาวขนาดนี้เลยเหรอ?"

"เอ๋?" นีลกำลังทำหน้างงสุดชีวิต ท่ามกลางเสียงระเบิดหัวเราะจากกองหลังที่นั่งเอามือกุมท้องอย่างสุดจะทน เพราะวันนี้ไม่ได้ใส่เสื้อคลุมยาวที่ปิดสนิททั้งตัวเหมือนเคย แล้วที่ปราสาทน้ำแข็งก็แทบจะไม่มีแสงแดดส่องถึง มันก็ไม่แปลกที่ผิวจะขาวจัดจนเกือบซีดแบบนี้

แต่..เดี๋ยวนะ...มันใช่เวลามาทักเรื่องแบบนี้รึไง!! อุตส่าห์เกร็งแทบตาย..

"แถมตัวนายก็เย็นมากเลย ถ้าได้กอดตอนหน้าร้อนคงดี...เฮ่ย!! อะไรเล่า!!"

ไอ้คนที่กำลังสำรวจร่างกายคนอื่นอย่างสนุกสนานโดนคุณชายมาดนิ่งมาหิ้วปีกออกไป เพราะไม่สามารถทนดูได้...และเพราะมันหวง!!

"โทษทีนะ ไอ้หมอนี่มันเพี้ยนน่ะ" จีมัสเดินเข้ามาตบไหล่สมาชิกใหม่คล้ายจะปลอบใจแต่ก็ยังคงหัวเราะไม่หยุด

"เข้ามาซิ นีล" ริโอกวักมือเรียกให้เดินเข้าไปนั่งในร่ม เพราะกลัวว่าคนที่ไม่เคยโดนแดดแรงๆ จะป่วยเอาได้

"เอ่อ...คือ...ให้ผมเรียกทุกคนว่าท่านพี่ ได้ไหมครับ?"

พอได้ยินประโยคคำถามนั้น ทุกคนก็กลับมานิ่งเงียบอีกรอบ พร้อมกับหันมาสบตากันอย่างแปลกใจ คนถามเม้มริมฝีปากเข้าหากันอย่างลืมตัวมือทั้งสองข้างกุมเข้าหากันแน่น...

"ไม่ได้!!" ไอ้ตัวแสบเป็นคนแรกที่ตะโกนขึ้นมา ริโอหันไปส่งสายตาดุๆ เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายเริ่มหน้าเสีย แต่ทางนี้ซิมันดันหันมาฉีกยิ้มให้อย่างไม่สำนึก

"งั้น...ผม..ขอตัว ขอโทษครับที่มารบกวนครับ"

"เดี๋ยว! ไม่ใช่ว่าไม่ได้แบบนั้น...แต่ช่วยเรียกแค่พี่อย่างเดียวได้ไหมอะ คือท่านพี่มันดู...อ้าว!!" กว่าจะอธิบายจบ คนฟังก็เข่าอ่อนทรุดลงนั่งกับพื้นทั้งอย่างงั้น

"นีล!!" เสียงตะโกนเรียกของทุกคนที่วิ่งพรวดเข้ามารับแทบไม่ทัน

โป๊ก!!

โอ๊ย!!! เจ็บนะโว้ย!!” ไอ้ตัวแสบโดนประเคนมะเหงกไปที ด้วยฝีมือของพี่ชายปิศาจ มันยังหันไปส่งสายตาขุ่นเคืองใส่ไอ้รูปปั้นที่ยึดเอวเอาไว้ จนไม่สามารถหลบไปทางไหนได้อีกที

"ไอ้หมอนั่นน่ะ ถึงแม้ว่ามันจะเพี้ยน ยุ่ง โวยวาย โมโหร้าย แต่มันก็ไม่ใช่คนร้ายกาจอะไรหรอกนะ"

สาบานได้!! ว่านั่นเป็นคำชมของไอ้คุณเจ้าชาย มันเล่นด่าซะเกือบค่อนประโยคแล้วมาลูบหลังเอาตอนท้าย!!

"นายน้อยเอาแต่ใจด้วยนะ ผมขอเตือน...แว้ก!!"

ดีนะที่กระโดดหลบทัน ไม่งั้นเจอบาทานายน้อยเข้าไปเต็มๆ ผมมันคนรู้ทางหรอกน่า

"หลบไปให้ไกลเลยไอ้นี่...เดี๋ยวปั๊ด!!"

ฟิลล์หันมาทำหน้างอใส่ คนเราช่างเปลี่ยนใจง่ายดีแท้ เมื่อกี้ยังโดดขี่คอผมอยู่แป๊บๆ แล้วดูตอนนี้หันไปสนใจคนอื่นเฉยเลย...ใช่ซิ!! ได้ใหม่แล้วลืมเก่านิ!!

เอเลนเหล่มองไอ้เจ้ามังกรด้วยหางตา มันเล่นกระโดดหลบไปครางหงิงๆ อยู่ข้างหลังไอ้คุณเจ้าชาย เห็นแล้วมันหมั่นไส้ อย่าคิดว่าทำอะไรไม่ได้เชียว จะรวบยอดมันควบสองเลยคอยดู!!

 

หมับ!!

"เฮ้ย!! ไอ้ตัวแสบ!"

เสียงตะโกนลั่นสนามอีกรอบ ทำเอาใจหายใจคว่ำเป็นรอบที่ร้อยของวัน เมื่อไอ้ตัวแสบโดดกอดหมับเข้าให้ที่กลางลำตัวของสมาชิกใหม่ที่ยังยืนงงอยู่ที่เดิม

"อ่า! ในที่สุดฉันก็มีน้องชายเป็นของตัวเอง ดีใจจัง!!"

ดูมันเพ้อ!! แถมพูดยังกับได้ของเล่นชิ้นใหม่ ไม่สนใจว่าเพื่อนๆที่ยืนรอบข้างอยู่ยังคงอึ้งไม่หาย

น้องชายคนใหม่ที่ว่ากำลังยืนกระพริบตาปริบๆ ใบหน้าขาวซีดขึ้นสีจัดอย่างช่วยไม่ได้ นีลยังคงเรียบเรียงเรื่องราวในหัวตัวเอง

"ผะ..ผมเหรอครับ?" ขนาดเจ้าตัวยังรับไม่ทัน แล้วไอ้คนที่ไปขี้ตู่ว่าคนอื่นเป็นน้องชายกลับพยักหน้ารับได้อย่างหน้าไม่อาย

"ใช่ซิ ฉันเป็นพี่ชาย ส่วนไอ้ท่านพี่เก่าๆนั่นโละทิ้งไปก็ได้นะ"

ฟอเรนท์แทบจะโดดใส่ประเคนมะเหงกใส่กบาลไอ้ตัวแสบอีกรอบ แต่ก็ต้องชะงัก เมื่อใบหน้าของน้องชายที่เคยราบเรียบอารมณ์เดียว กลับคลี่ยิ้มกว้างออกมาได้ เหมือนกับวันเวลาเก่าๆย้อนกลับไป และได้น้องชายตัวซนคนเดิมกลับมา

"นายกำลังล่อลวงเด็กนะ!! มีพี่แบบนี้ ได้ซวยทั้งชาติแน่!"

เอเลนตวัดตามองไปทางหมาป่าปากเสียแล้วแยกเขี้ยวใส่ แต่มันก็หาได้สะทกสะท้าน ทุกคนเริ่มหันหน้าหนีและเดินออกห่าง เพราะเดาได้ว่าอีกเดี๋ยวมันต้องโดดเข้าฟัดกัน

"ระวังตัวหน่อยนะนีล พี่ขอเตือน" ริโอเดินเข้ามาเอามือแตะไหล่เหมือนจะเห็นใจ คำเตือนที่ได้ยินทำเอานีลหลุดหัวเราะออกมาจนได้

"ขอบคุณครับ พี่ริโอ" เป็นครั้งแรกที่ยิ้มออกมาจากความรู้สึกจริงๆ วันนี้ได้พี่ชายคนใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกหลายคน และนีลก็เพิ่งจะเข้าใจว่าทำไมถึงไม่มีคนเข้าไปห้าม เวลาที่สองคนนั่นทะเลาะกัน

"ก็ผมเคยบอกแล้ว ว่าหมาป่ากับแวมไพร์ยังไงก็ไม่ถูกกัน"

ไอ้เจ้ามังกรทำเป็นยืดอกพูดราวกับรู้ดีนักหนา แต่พอโดนนายน้อยตวัดตามองมาเท่านั้นแหละ มาดเมื่อกี้ก็หายวับไปอย่างรวดเร็ว

 

"บางทีสิ่งที่ได้มาอยู่ในมือ เราก็ต้องทำใจพร้อมที่จะสูญเสียมันไป แต่นั่นเป็นเรื่องของวันพรุ่งนี้ เพราะงั้น วันนี้เราก็ปล่อยให้เป็นไป ใช้เวลาให้คุ้มค่า ไม่ต้องไปคอยกังวลเรื่องที่ยังไม่เกิดขึ้นหรอก" เวสต์พูดขึ้นมาลอยๆ คล้ายจะรำพึงรำพันกับตัวเอง

"นั่นสินะครับ" นีลหันไปส่งยิ้มให้

อ๊ะ!!” เวตส์ที่ไม่ทันได้ตั้งตัวทำได้แค่ยืนนิ่งตอนที่โดนอ้อมแขนเล็กดึงเข้าไปกอด ท่ามกลางเจ้าของนัยน์ตาสีแดงที่กำลังอ้าปากค้าง ปกติมีแค่ไอ้ตัวแสบคนเดียวที่มันบังอาจทำแบบนี้ได้....อย่าบอกนะว่า!!

"นีล!! ถึงเป็นน้องพี่ก็ไม่ยกให้หรอกนะ" ฟอเรนท์เดินเข้าไปกระชากคนในอ้อมแขนน้องชายออกมาอย่างเคืองจัด เพิ่งจะนึกขึ้นมาได้ว่ากลิ่นหอมอ่อนๆที่ได้กลิ่นจากตัวน้องชายคืนนั้น...มันคือกลิ่นกายของไอ้เจ้าเด็กแว่นนี่เอง!!

นีลเงยหน้ามองพี่ชายสลับกับคนที่อยู่ในอ้อมแขน พี่ชายที่เคยใจดีกำลังทำหน้ายักษ์ใส่ ที่เดาเอาไว้ว่ามีอะไรมากกว่าการเป็นทาสและนายคงเป็นเรื่องจริง

"ท่านพี่!!" เสียงเรียกออดอ้อนเหมือนกับตอนที่ยังเป็นเด็ก แต่ฟอเรนท์กลับแสยะยิ้มพลางส่ายหน้าไปมา เพราะรู้ว่าเวลาจะขออะไรเท่านั้น เจ้าน้องชายปิศาจต้องทำแบบนี้ทุกครั้งไป

"คราวนี้...ไม่ให้แน่อย่ามาอ้อนซะให้ยาก" พูดไปแขนที่โอบอยู่รอบเอวอีกคนก็กระชับแน่นขึ้น น้องชายปิศาจที่เคยนิ่งเหมือนกับรูปปั้นน้ำแข็งกลับเหล่มองมาด้วยหางตา แกล้งทำหน้าเหมือนเด็กเอาแต่ใจ

"ท่านพี่ใจร้าย ผมไปรักพี่เอเลนคนเดียวก็ได้"

อ้าว....กรรม!! โดนน้องชายสลัดรักไปหาพี่ชายคนใหม่ซะอย่างงั้น แถมยังโดนเจ้าเด็กแว่นหัวเราะคิกคักเหมือนเยาะเย้ยอีกต่างหาก

พี่ชายคนโตอย่างฟอเรนท์ถอนหายใจกับตัวเองยาวเหยียด โชคดีที่น้องชายทั้งสองคนแยกกันอยู่คนละที่ ไม่งั้นคงโดนป่วนไม่เลิกแน่ เป็นครั้งแรกที่คิดได้ว่า ขอให้เนียร์เปิดเทอมเร็วๆ

--------------

อีกสามวันโรงเรียนก็จะเปิดเทอม เหล่านักเรียนที่มีภาระต้องรับผิดชอบจึงต้อง(จำใจ)เดินทางกลับ ที่ดูจะเกียจคร้านอย่างเห็นได้ชัดก็น่าจะเป็นสองเกลอตัวป่วน ที่แม้จะเอาโซ่มาลากมันก็แทบจะไม่ขยับตัว

กระทั่งสัมภาระทั้งหมดถูกโยนขึ้นไปบนเกวียนที่เตรียมไว้

อาเธอร์กับหลานชายมายืนส่งคณะนักเรียนด้วยสายตาอาลัยอยู่หน้าปราสาท เพราะจะห้ามก็ไม่ได้จะตามไปก็หมดหวัง

"ปิดเทอมคราวหน้าลูกพาเพื่อนๆมาเที่ยวอีกนะ" อาเธอร์ยกมือวางบนเส้นผมของลูกชายคนเล็กที่ยืนพยักหน้าหงึกๆแทนคำตอบ...จะส่งจดหมายไปที่เนียร์...ว่าให้เลื่อนเวลาเปิดเทอมออกไปอีกซักหนึ่งอาทิตย์ จะดีไหมนะ

"ท่านพ่อ!! ผมมีเรื่องขอร้อง" นัยน์ตาสีแดงสดเหลือบมองลูกชายคนเล็ก แล้วเผลอพยักหน้าตอบรับโดยไม่ถามถึงสิ่งที่เจ้าตัวจะขอ

ไอ้ตัวแสบหันไปยิ้มเจ้าเล่ห์ให้พวกที่ยืนรออยู่ข้างเกวียน ก่อนจะกระตุกชายเสื้อให้บิดาเอียงหูมาฟังใกล้ๆ

"มันจะดีเหรอ...พ่อว่า..."

"เมื่อกี้ท่านพ่อรับปากแล้วนะ!!"

อ้าว...กรรม!! โดนลูกชายย้อนซะเจ็บจี๊ด....ไอ้ตัวแสบลอบยิ้มเจ้าเล่ห์ ก่อนจะหันไปคว้าตัวน้องชายคนใหม่มากอดแน่นคล้ายมันเขี้ยว

"พี่ไปล่ะ ว่างๆไปเที่ยวที่เนียร์กับท่านลุงนะ"

นีลหันมายิ้มให้พลางพยักหน้าตอบรับตามแบบฉบับคนพูดน้อย ก่อนจะมองตามแผ่นหลังพี่ชายที่วิ่งไปสมทบกับเพื่อนด้วยสีหน้าเริงร่าสุดๆ

"แสบไหมล่ะ พี่ชายของหลานน่ะ" อาเธอร์หันมาเปรยกับหลานชายที่เดินตามมาด้วย เจ้าตัวเหลือบมองมาแวบหนึ่งก่อนจะหัวเราะในลำคอเบาๆ

"ผมว่า...ถอดแบบท่านลุงมาเลยครับ" นีลบอกปนเสียงหัวเราะชอบใจ

"ก็นะ!! ลูกไม้มันก็ต้องหล่นไม่ไกลต้นแบบนี้แหละ"

แต่เดี๋ยวนะ!! นั่นมันคำชมรึเปล่าหว่า...ยังไม่ทันจะได้อ้าปากถามกลับ เจ้าลูกชายตัวแสบมันก็โผล่หัวออกมามาตะโกนเรียกแถมยังขยิบตาให้อีก

เอาล่ะขั้นตอนสุดท้ายของการส่งลูกชายไปเรียน คราวหน้าคงต้องถามให้ดีก่อนรับปากเสียล่ะมั้ง ว่าสิ่งที่เจ้าตัวขอมันคืออะไร

อาเธอร์เดินเข้าไปใกล้เกวียนเหมือนจะตรวจดูความเรียบร้อย ก่อนจะเอ่ยปากพูดด้วยประโยคที่ฟังคุ้นหู

"จงไปส่งให้ถึงที่หมาย อย่าได้ขัดคำสั่งข้าผู้เป็นนายเจ้าเด็ดขาด!!" ปีกสีดำสนิทคู่หนึ่งงอกออกมาจากกลางหลังม้าทั้งสองตัวที่ทำหน้าที่ลากเกวียน

ก่อนที่พวกมันจะยกขาหน้าตะกายขึ้นไปในอากาศ นอกจากเสียงกรีดร้องของพวกมันแล้ว ก็ยังมีอีกหลายเสียงที่พร้อมใจกันตะโกนลั่น!!

 

"เอเลน!!...ไอ้ตัวแสบ!!"

 

พร้อมกับเสียงหัวเราะอันคุ้นเคยที่ดังห่างออกไปยามที่เกวียนทะยานขึ้นไปบนฟ้า อาเธอร์ยังยืนโบกไม้โบกมือให้กับลูกชายที่โผล่หน้าออกมาฉีกยิ้มให้ คงได้คิดถึงกันไปอีกนานเลยทีเดียว ไอ้เจ้าปิศาจลูกครึ่งตัวแสบ...เอเลน!!
 
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
[END] A Little VamPire [Yaoi] ตอนที่ 108 : #97. การจากลา[จบภาค] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5577 , โพส : 35 , Rating : 66% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 35 : ความคิดเห็นที่ 11596
แงงเอเลนน่ารักมากเลนอะชอบมากกกกกก
Name : LKIMS < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LKIMS [ IP : 182.232.211.223 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ธันวาคม 2560 / 20:52
# 34 : ความคิดเห็นที่ 11106
ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
แสบจริงๆ
แต่น่ารักมากมายยยยยยย
Name : KiHaE*129 [ IP : 182.53.51.174 ]

วันที่: 30 เมษายน 2556 / 03:10
# 33 : ความคิดเห็นที่ 10834
เอเลนตัวแสบบ!!!!
Name : Roykun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Roykun [ IP : 27.130.242.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2555 / 11:10
# 32 : ความคิดเห็นที่ 10170
 ไม่เป็นไรแล้วนะ
PS.  =) รักนักแต่ง
Name : Rosariovampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rosariovampire [ IP : 171.6.222.33 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มีนาคม 2555 / 20:37
# 31 : ความคิดเห็นที่ 8870
เราจะติดตามๆ สนุกมักๆ ^^
ปล. สู้ๆนะคร้าาาาาาา
Name : A_DaRk_DeViL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A_DaRk_DeViL [ IP : 113.53.74.81 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 / 22:40
# 30 : ความคิดเห็นที่ 8459
555+ (ไม่)คิดถึงไรต์เหมือนกันครับ

555+ จะเป็นกำลังใจให้ครับ
Name : u-kun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ u-kun [ IP : 14.207.86.49 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 เมษายน 2554 / 22:03
# 29 : ความคิดเห็นที่ 8063
ทำมายย ไม่ป้อนยา


จะไปดัก ยิงไรเตอร์

โทดฐาน ไม่ ยอมป้อนยา
Name : sihae4real [ IP : 125.27.205.5 ]

วันที่: 1 มกราคม 2554 / 21:28
# 28 : ความคิดเห็นที่ 7942
นึกว่าจะมีการป้อนยาเกิดขึ้นซะอีก
Name : ชีวิตโงนเงน [ IP : 117.47.7.245 ]

วันที่: 30 ธันวาคม 2553 / 00:24
# 27 : ความคิดเห็นที่ 5360

เซเรสไม่หนักใช่ป่ะ

Name : 8_8?? < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 8_8?? [ IP : 183.89.46.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 / 21:58
# 26 : ความคิดเห็นที่ 5177
เจ้าเลห์อีกแล้วน่ะเอเลน

อิอิ
PS.  [MDD'] I LovE KH >///<
Name : mdd~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mdd~ [ IP : 124.122.126.139 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 / 23:53
# 25 : ความคิดเห็นที่ 4049
อ่านแล้วกรี๊ด เอเลนห่วงพี่แต่ทำเขิลนะเนี่ย ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

เซเรสอย่างงี้ต้องลงโทษให้สาสม
Name : mheeboo [ IP : 180.180.137.216 ]

วันที่: 21 มีนาคม 2553 / 22:34
# 24 : ความคิดเห็นที่ 2731
ู่บ้านเยอะๆ
จะได้แต่นิยายให้เราอ่านเยอะๆไง
อิอิ
Name : ปอม [ IP : 202.12.73.8 ]

วันที่: 15 มกราคม 2553 / 14:07
# 23 : ความคิดเห็นที่ 2693

แผน เยอะ + เจ้าเล่ จังนะเอเลน


PS.   I Love Heechul Kiss Kiss!!
Name : อายะตัน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อายะตัน [ IP : 124.122.29.102 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 มกราคม 2553 / 16:01
# 22 : ความคิดเห็นที่ 2682
อ้อนเป็นด้วย เอเลน
(ถึงจะเพื่อประโยชน์ส่วนตัวก็เถอะ)
เพิ่งเข้ามาอ่าน หลังจากหยุดไป 2 วัน
Name : WI_ [ IP : 222.123.113.209 ]

วันที่: 12 มกราคม 2553 / 20:12
# 21 : ความคิดเห็นที่ 2680

เจ้าแผนการจริงๆเลยนะเนี่ยเอเลน


PS.  ‘lด้lพีeJllค่lloUมoJlnoทุกวัu . . . llค่นี้ฉัuก็มีความสุvllล้ว . . .
Name : ♀FreyRinZ™ ♂ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ♀FreyRinZ™ ♂ [ IP : 61.90.78.99 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2553 / 19:47
# 20 : ความคิดเห็นที่ 2676
 คิกคิกคู่พี่น้อง
PS.  I Love Heechul♥. I Love SUJU ♥. I am E.L.F☻. I♥Yaoi.
Name : Dew_wed < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dew_wed [ IP : 118.172.58.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2553 / 19:04
# 19 : ความคิดเห็นที่ 2670
แอบมีคู่พี่น้องค่ะ>w<
อ๊า แต่ยังไง ก็ยังเชียร์เวสต์กับฟอเรนท์อยู่น้า~~
Name : ^o^ Yoru Mina ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ^o^ Yoru Mina ^o^ [ IP : 125.24.130.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2553 / 17:20
# 18 : ความคิดเห็นที่ 2659
เอเลนฌดนดูดเลือดคิกคิก  ได้ที่อ้อนเลยนะฮะ
PS.  ภายในโลกสีแดงฉายตัวฉันนั้นยังคงนั่งอยู่ตรงนี้...และเป็นเพียงตุ๊กตาที่อยู่ภายใต้เงามืดนิรันดร์
Name : อลิสจัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อลิสจัง [ IP : 58.10.33.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มกราคม 2553 / 07:30
# 17 : ความคิดเห็นที่ 2658
แสบจอมมารยา อิ อิ

อ้อนมาขนาดนี้ ใครหล่ะจะไม่ใจอ่อน อิ อิ
Name : oum^^ [ IP : 110.164.227.23 ]

วันที่: 12 มกราคม 2553 / 01:29
# 16 : ความคิดเห็นที่ 2657
ขอบคุณนะคะไรเตอร์ 555+++ ฟิลล์ฮาได้อีก ได้รับเกียรติเเต่เราว่าไม่ค่อยดีนะเกียรตินี้ 555++ขำได้ทุกสถานการณ์ พอกันทั้งนายเเละ ลูกน้อง
Name : butajang [ IP : 118.174.101.168 ]

วันที่: 11 มกราคม 2553 / 23:24
# 15 : ความคิดเห็นที่ 2656
อะๆๆๆๆ มาซักทีเฝ้ารอมาตลอดหลายวันมานี้ อิอิ ยังน่ารักน่าหยิกเหมือนเดิมทุกคู่เลยแหะ
Name : number nine [ IP : 222.123.108.27 ]

วันที่: 11 มกราคม 2553 / 23:18
# 14 : ความคิดเห็นที่ 2655
ท่านไรเตอร์นอนมากไม่ดีน้า เดี๋ยวอ้วน
เปลื่ยนมาเป็นแต่งตอนพิเศษดีกว่า อิอิ
Name : pearvi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pearvi [ IP : 58.8.146.15 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2553 / 22:02
# 13 : ความคิดเห็นที่ 2653
ดีแล้วที่หยุดได้อ่ะ
ไม่งั้นมีหวังเลือดหมดตัวพอดี
writerอย่าลืมมาอัพต่อนะคะ
Name : neschan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ neschan [ IP : 58.8.51.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2553 / 20:20
# 12 : ความคิดเห็นที่ 2652
ทำไมไม่ป้อนไปเลยอะ เซเรสน่าจะป้อนด้วยตัวเลงไปเลย
PS.  สิ่งที่แปลกคืออะไร สิ่งที่ไม่เหมือนคืออะไร สิ่งใดดีหรือเลวร้าย สิ่งใดกันคือความจริง และทุกสิ่งนั้นใครตัดสิน ถ้าไม่ใช่ตัวคุณเอง แล้วจงอย่าลืมว่าแต่ละคนตางมีความคิดไม่เหมือนกัน ข้อตัดสินจึ่งต่างกันไป
Name : Shadow -11 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Shadow -11 [ IP : 125.24.36.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มกราคม 2553 / 20:14
# 11 : ความคิดเห็นที่ 2650
ข้าน้อยหวังว่าศิษย์พี่คงจะถูกใจมิน้อย

หรือมันน้อยไปขอรับ ฮี่ๆ=w=

ปล.มาโลว์-เดย์เน่ย์ +5555
Name : หมาน้อย [ IP : 202.28.27.3 ]

วันที่: 11 มกราคม 2553 / 19:51
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android