คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

[END] A Little VamPire [Yaoi]

ตอนที่ 28 : #25. ซน [Rewrite]


     อัพเดท 5 ก.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/นิยายวาย
Tags: นิยายวาย, yaoi, A little vampire, vampire, แวมไพร์, วายแฟนตาซี, จบแล้ว, จบ, boy'love, BL, ปิศาจ, หมาป่า, มนุษย์หมาป่า, จิ้งจอก, เจ้าชาย
ผู้แต่ง : '@'Panda VamWolf'@' ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ '@'Panda VamWolf'@'
My.iD: https://my.dek-d.com/samorai
< Review/Vote > Rating : 99% [ 49 mem(s) ]
This month views : 734 Overall : 337,221
11,607 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3412 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
[END] A Little VamPire [Yaoi] ตอนที่ 28 : #25. ซน [Rewrite] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11989 , โพส : 43 , Rating : 40% / 29 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด



ซน!




ห้องอาหารรวมเงียบเหงาไปถนัดตา เมื่อนักเรียนในหอกว่าครึ่งสมัครใจกลับบ้านไปพร้อมกับครอบครัวในช่วงวันหยุด

"คุณเอเลนจะเป็นยังไงบ้างก็ไม่รู้" เวสต์เงยหน้าขึ้นจากอาหารเช้าเอ่ยถามเพื่อนอีกสองคนที่ได้แต่ส่ายหน้าแทนคำตอบ

"เซเรสก็ยังไม่ลงมา ไม่รู้ว่าจะทะเลาะกันรึเปล่าน่ะสิ" ริโอพูดด้วยน้ำเสียงกังวล

"นั่นดิ..เมื่อวานตอนงานเลิกฉันก็ไม่เห็นหัวมันเลย" จีมัสบอกอย่างขุ่นเคือง เพราะแม่ของตัวเองบอกอยากเจอไอ้ตัวแสบให้ได้ก่อนที่จะกลับเล่นเอาวิ่งหามันทั่วงาน จนหอบก็ยังไม่เจอ แต่ก็ต้องขอบใจมันนิดหน่อย ที่ทำให้สามารถหาข้ออ้างกับแม่ได้ว่า ลูกชายคนใหม่อาจจะมีปัญหาเพราะฉะนั้นจึงยังไม่สามารถกลับบ้านพร้อมกันได้ไงล่ะ

คนที่เป็นหนึ่งในประเด็นที่ถูกพูดถึง กำลังยืนนิ่งอยู่ข้างหลังทุกคน พลางยกมือขึ้นกุมขมับที่กำลังปวดหนึบ รู้สึกเจ็บใจตัวเอง หากเมื่อคืนไม่ได้เหนื่อยจนหลับไป คงได้รู้เรื่องแล้วว่าไอ้ตัวแสบมันหายตัวไป(อีกแล้ว...) แล้วคราวนี้มันจะหนีหายไปไหนได้ ถ้าหากไม่มีคนคอยช่วย

เซเรสถอนหายใจออกมายาวเหยียด จนเพื่อน 3 คนที่นั่งคุยกันหันกลับมามอง บรรยากาศเย็นเยือกแผ่ไปทั่วบริเวณ แต่คนทั้งสามกลับเหงื่อตก เมื่อถูกสายตาเย็นชาคู่นั้นมองมา

"ไม่ต้องมานั่งจ้อง เหมือนจะสาปพวกฉันให้กลายเป็นหินเลยนะโว้ย!! ตัวเองดันปิดบังเรื่องสำคัญไว้เองแท้ๆ" จีมัสบ่นกลับ เพราะไอ้คนที่นั่งหัวโต๊ะมันยังคงใช้สายตาพิฆาตจ้องหน้าทุกคนอย่างไม่ลดละ

"ปิดบัง?..เรื่อง!?" เจ้าของเรื่องหันมามองอย่างไม่เข้าใจ ก่อนที่เสียงถอนหายใจ จะดังมาจากเพื่อนทั้งสามเกือบจะพร้อมกัน

"คุณเซเรสกับคุณเซรีนเป็นคู่หมั้นกันใช่ไหมครับ!?" และกลายเป็นเซเรสเองที่ต้องถอนหายใจออกมาบ้าง เมื่อเจอคำถามตรงๆจากเวสต์..

 

นี่แสดงว่าไอ้ตัวแสบมันก็คงรู้เรื่องนี้ด้วยซินะถึงได้ออกอาการแปลกๆ ใจอยากจะคิดเข้าข้างตัวเองว่ามันหนีไปเพราะ..โกรธ.. แต่มันก็น่าโมโหตรงที่มันไม่คิดจะถามหาความจริงกลับหนีไปซะดื้อๆแบบนี้..

"ไอ้ใช่มันก็ใช่..แต่มันมีเหตุผลมากกว่านั้น...เฮ่อ~~!" ผู้ฟังทั้งสามคนหันมาสบตากันอย่างไม่เข้าใจ อย่างน้อยๆก็ไม่เคยเห็นไอ้รูปปั้นมาดนิ่งมานั่งถอนหายใจโจ่งแจ้งแบบนี้มาก่อน แล้วก็ได้รู้คำตอบว่า...

ไอ้ตัวแสบมันหนีไปอีกแล้ว ตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้!

"เอเลนจะออกไปจากที่นี่ได้ยังไง!!?" ริโอพูดพึมพำกับตัวเองอย่างไม่อยากจะเชื่อ

"หรือว่า...จะมีคนพาออกไป" ทั้งสามคนยังคงสุมหัวกันใช้ความคิดของตัวเอง

"มันก็มีไม่ใช่เหรอ...คนที่ช่วยไอ้ตัวแสบนะ" เซเรสบอกเสียงเรียบ เพื่อนทั้งสามคนหันมามอง ก่อนที่จะคลี่ยิ้มออกมาเมื่อคิดขึ้นมาได้ว่าคนๆนั้นเป็นใคร

"นั่นซิ!! ลืมไปได้ยังไง!"

--------------

 

รับหน้าที่มาก็เยอะ ทำมาก็หลายตำแหน่ง แต่ทำไมพอมาเป็นอาจารย์ห้องพยาบาลถึงได้รู้สึกกดดันขนาดนี้

ฟอเรนท์กำลังโดนสายตาทั้งสี่คู่จับจ้องมา รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นนักโทษ กำลังจะโดนสอบสวน ไอ้น้องตัวแสบที่หนีไปมันจะรู้ตัวไหมว่าแค่ความรำคาญของมัน กำลังจะทำให้พี่ชายคนนี้ต้องลำบากแค่ไหน

"พวกนายก็เลยคิดว่าฉันเป็นคนช่วยให้ไอ้หมอนั่นออกไปงั้นซิ!!?" ฟอเรนท์จ้องใบหน้านักเรียนแต่ละคนกลับบ้าง ที่สำคัญได้เด็กแว่นแสนรู้มันยังไปรวมอยู่ในกลุ่มนั้นด้วยน่ะซิ

"แล้ว...คนที่นั่งกับอาจารย์เมื่อวานเป็นใครครับ?" เซเรสยังจำแขกคนสำคัญเมื่อวานได้อย่างชัดเจน ใบหน้าที่ละม้ายคล้ายคนตรงหน้าจนแทบจะไม่ต้องบอกว่าเป็นใคร ถ้าไม่ใช่....

"คุณเซเรสหมายถึงท่านอาเธอร์,ท่านพ่อของอาจารย์ใช่ไหมครับ" อ้าว..เวรล่ะ!! ไม่น่าพาไอ้คนรู้มากไปแนะนำให้ท่านพ่อรู้จักเลยให้ตายซิ!!!

ฟอเรนท์แทบจะถลึงตาใส่คนพูดที่ดันโพล่งออกมา แต่ก็ต้องรักษามาดสงบนิ่งเอาไว้ ไม่งั้นไอ้เด็กฉลาดพวกนี้มันต้องจับพิรุธได้แน่

"ท่านพ่อ!! นายหมายถึงพ่อของเอเลนด้วย...อย่างงั้นเหรอ!!?"

เวสต์หันไปพยักหน้าตอบคำถามของริโอที่กำลังทำตาโต

"พ่อฉันมาแล้วทำไม แค่จะมาดูหน้าลูกชายไม่เห็นแปลก"

"ตอนนี้เอเลนหายตัวไป อาจารย์ทราบไหมครับ?" เซเรสถามเสียงราบเรียบเย็นชา ไม่ได้สนใจเลยว่าคนตรงหน้ามีศักดิ์เป็นถึงอาจารย์..และที่สำคัญเป็นพี่ชายของไอ้ตัวแสบที่กำลังถามถึง

"ก็ไม่เห็นจะแปลก ตอนนี้นักเรียนก็กลับบ้านไปตั้งเกือบครึ่ง" พี่ชายไอ้ตัวแสบยังคงแถไปเรื่อย แต่คนฟังทั้งหมดเริ่มจับใจความได้แล้วว่า...ไอ้ตัวแสบเองก็คงจะกลับบ้านมันเหมือนกัน...ซินะ!!

"งั้น! ปิดเทอมนี้อาจารย์พาพวกผมไปเที่ยวบ้านด้วยได้ไหมครับ" นัยน์ตาสีดำขลับภายใต้กรอบแว่นมองมาเหมือนกับออดอ้อน มือทั้งสองข้างของเวสต์จับอยู่ที่ต้นแขนของคนเป็นอาจารย์ รอยยิ้มใสซื่อดูไม่มีพิษภัยทำเอาปิศาจร้ายต้องถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ อยากจะบอกว่าถ้าไปแค่คนเดียวก็คงจะไม่เป็นไร แต่...ไอ้สามตัวข้างหลังนี่ซิ โดยเฉพาะเจ้าของนัยน์ตาสีเขียวเย็นชานั่นนะ

"อืม..เอาไว้คิดดูก่อนล่ะกัน"

"อาจารย์ไม่อยากให้ผมไปเหรอ...นะฮะ...นะ.." จบข่าว!! เจอลูกอ้อนเสียงหวานขนาดนี้...ใครมันจะไปใจแข็งได้ลงคอ ถ้าอยู่กันตามลำพังคงคว้าไอ้เด็กแว่นรู้มากมากอดแน่นๆซักที

ฟอเรนท์ไม่รู้ตัวเลยว่าตัวเองพยักหน้าตอบตกลงไปเมื่อไหร่ จนกระทั่งหันไปมองใบหน้าลูกศิษย์อีกสามคนที่นั่งยิ้มอย่างผู้ชนะ...กรรม!!..แพ้ภัยหัวใจตัวเองซะงั้น!!

--------------

 

ปราสาทที่ปกคลุมไปด้วยบรรยากาศวังเวงน่าเกรงขาม ไม่ว่ามนุษย์หรือแม้แต่ปิศาจตนใดที่ผ่านมาเห็นยังรู้สึกเย็นเยือกหวาดกลัว ยิ่งได้ยินชื่อเสียงของเจ้าของแล้ว...ก็ยิ่งไม่มีใครอยากเฉียดใกล้หากไม่ได้รับอนุญาต


โครม!!!!

            ตรงหน้าปราสาทได้ยินเสียงเหมือนของใหญ่ตกลงกระแทกพื้นเสียงดัง ตามมาด้วยเอะอะโวยวายลั่นไปทั่ว

"ไอ้มังกรงี่เง่า ไหนบอกว่าผ่านการฝึกบินมาแล้วไง!!?"

เสียงสบถอย่างอารมณ์เสีย ของนายน้อยคนใหม่ของปราสาท ทำเอาคนแถวนั้นส่ายหัวอย่างระอา มีเพียงเสียงหัวเราะอารมณ์ดีของผู้ที่เป็นถึงเจ้าของปราสาทเท่านั้น

เมื่อคืนหลังจากที่ลูกชายคนเล็กยอมยกโทษให้และขอตามกลับมาด้วย ไม่มีอะไรที่ทำให้อาเธอร์เป็นสุขได้มากขนาดยกมังกรคู่ใจให้เป็นของขวัญ

"ก็นายน้อยดึงเขาผมซะแรง ผมก็เลยเสียหลักซิครับ" มังกรหนุ่มที่เพิ่งไถลลงพื้นอย่างทุลักทุเลแถมกลิ้งอีกหลายตลบลุกขึ้นมาเถียงกลับ

ตอนอยู่ในร่างมังกรไม่สามารถพูดได้ จนต้องกลับเป็นร่างมนุษย์มีเพียงปีกสีขาวที่ยังกระพืออยู่กลางหลัง เจ้าตัวใช้มือบัดฝุ่นผงบนเส้นผมสีเงินของตัวเองออก นัยน์ตาสีดำสนิทหันมามองนายน้อยคนใหม่อย่างขุ่นเคืองที่โดนว่าทั้งที่ไม่มีความผิด

"หืม..จะโทษว่าเป็นความผิดของฉัน....ซินะ..!!?"

"ก็แล้วมันใช่..."

มังกรหนุ่มสะดุ้งเฮือกพลางส่ายหัวปฏิเสธอย่างเร็ว เพราะน้ำเสียงเย็นเยือกแบบนั้นทำให้อดผวาไม่ได้ นายน้อยๆทำได้แค่ท่องไว้ในใจ และนึกกล่าวโทษชะตากรรมตัวเองที่โดนนายเหนือยกให้เป็นของขวัญให้กับลูกชายคนเล็กที่เพิ่งรับตัวกลับมา

"ไม่เอาน่า...ทั้งสองอย่าทะเลาะกัน ไปทานอาหารเช้ากันเถอะ" อาเธอร์กวักมือเรียกลูกชายคนเล็ก ที่ทำท่าจะวางมวยกับมังกรคู่หูโดยใช้ของกินมาหลอกล่อ

ไอ้เจ้ามังกรแอบถอนหายใจอย่างโล่งอก ก่อนจะกลับเป็นร่างมังกรที่ย่อเล็กขนาดเท่าลูกแมว ปีกสีขาวสะอาดตากระพือพรึบ บินตามหลังนายน้อยของตัวเองเข้าไปในปราสาท

--------------

เมื่อคืนวานเอเลนตัดสินใจ เดินเข้าไปหาผู้เป็นพ่อและพี่ชายต่างมารดา บอกว่าตัวเองพร้อมที่จะเข้าใจ ลืมเรื่องราวในอดีตทั้งหมด และกลับไปเป็นคนในครอบครัวเดียวกันอย่างที่ทั้งสองคนต้องการ เพียงแต่มีข้อเสนอบางประการแลกเปลี่ยน

"ทำไมถึงรีบนักล่ะ ถ้าอยากจะไปเที่ยว รอกลับพร้อมพี่ก็ได้..?" คนที่เพิ่งจะได้เป็นพี่ชายหมาดๆ ขมวดคิ้วมองน้องชายที่มาขอร้องให้ท่านพ่อพากลับไปทางเหนือพร้อมกันให้ได้

"คนมันใจร้อนนี่ สัญญาแล้วนะ ว่าจะไม่บอกไอ้พวกนั้น" เอเลนกระซิบข้างหูพี่ชายต่างมารดาแค่พอให้ได้ยินกันแค่สองคน

"แล้วทำไมต้องไม่บอกด้วยล่ะ" คนเป็นพี่ชายยังคงสงสัยไม่เลิก

"รำคาญ! เดี๋ยวพวกมันก็ขอตามไปป่วนอีก" นัยน์ตาสีแดงเหลือบมองน้องชายตัวเองอย่างจับผิด คิดชั่งใจอยู่ว่าใครป่วนใครกันแน่ แต่ยังไม่ทันได้สืบความ ท่านพ่อก็เดินเข้ามาซะก่อน

"กำลังพูดถึงพ่ออยู่รึเปล่า...หืม?" อาเธอร์ยกมือขึ้นลูบเส้นผมสีชาของลูกชายคนเล็กอย่างอารมณ์ดี ลูกชายที่ได้ทุกอย่างมาจากผู้เป็นแม่ ทั้งสีผม นัยน์ตาหรือแม้แต่ใบหน้าหวานๆนั่น

เอเลนส่ายหัวแทนคำตอบพลางส่งยิ้มประจบมาทางผู้เป็นพ่อ ...เมื่อความรู้สึกหนักอึ้งทั้งหมดถูกปลดปล่อย เรื่องในอดีตก็ปล่อยให้มันเป็นแค่เพียงอดีต ความจริงในปัจจุบันมันก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่เราคิด แค่เพียงเราจะเปิดใจ....และยอมรับมัน..

เอเลนนั่งมองปลาเรืองแสงหลากสีที่ว่ายวนอยู่ใต้ผิวน้ำในอ่าง แค่เพียงเผลอเอานิ้วจิ้มลงไป ฝูงปลาก็แตกฮือว่ายดำลงไปซ่อนตัวยังพื้นอ่าง มองเห็นแค่เพียงแสงรำไร เจ้าตัวครางอย่างเสียดายก่อนจะลุกขึ้นมาสนใจภาพทิวทัศน์ตรงหน้า นัยน์ตาสีชาแวววับอย่างตื่นเต้นหลายสิ่งหลายอย่างที่ไม่เคยเห็นราวกับจะมารวมกันอยู่ที่นี่เกือบทั้งหมด..ใครกันที่บอกว่าเมืองปิศาจน่ากลัว..

"อยู่ที่นี่เบื่อไหม? "

เอเลนเหลือบมองบิดาที่เดินมาหยุดยืนอยู่ข้างๆ ก่อนจะส่ายหัวแทนคำตอบ

"ที่นี่สวย..จนไม่คิดว่า..."

"จะเป็นที่อยู่ของพวกปิศาจ" ถ้อยคำที่ถูกกลืนหายไปในลำคอ ถูกคนเป็นพ่อพูดต่อจนจบประโยค แต่ก็ไม่ได้มีวี่แววโกรธเคืองในน้ำเสียงกลับคลี่ยิ้มออกมาอย่างอารมณ์ดี

"ผมก็แค่ได้ยินคำร่ำลือมา...คนนั้นเล่าอย่าง อีกคนเล่าอีกอย่างผสมรวมกันแล้ว อึ๋ย!!! น่ากลัวชะมัด"

อาเธอร์หัวเราะชอบใจ ยกมือลูบเส้นผมนุ่มของลูกชายอย่างเอ็นดู

"ความกลัวของมนุษย์ บางทีก็สรรค์สร้างสิ่งที่น่ากลัวกว่า คำเล่าลือเหล่านั้นก็อาจจะมีความจริงอยู่บ้าง ปิศาจก็ไม่ได้ดีไปหมดทุกตน เช่นเดียวกับมนุษย์ไม่ใช่รึ..?"

เอเลนยืนนิ่งไปซักพักก่อนจะพยักหน้าตอบ แต่ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ความเชื่อต่างๆ กลับสวนทางกับความจริงที่ได้เห็นมา ทั้งเรื่องความเป็นอยู่ วิถีการกินที่ไม่เบียดเบียนกัน กินแค่เพื่ออยู่แถมยังยึดถือคำมั่นสัญญาในหมู่พวกพ้องกันเองเหมือนเป็นคำศักดิ์สิทธิ์

"ท่านพ่อเคยคิดถึงท่านแม่บ้างไหมฮะ" อาเธอร์เหลือบมองเสี้ยวใบหน้าลูกชายคนเล็กที่ยังคงยืนจ้องมองไปข้างหน้า

"คิดซิ จนถึงตอนนี้พ่อก็ยังรักเอเลน่า"

"ถ้า...ไม่ มีผม...แม่ก็คง...."

"อย่าคิดอะไรแบบนั้นเด็ดขาด เอเลน่าจะเสียใจแค่ไหน เมื่อรู้ว่าลูกที่เธอเสี่ยงชีวิตแลกมา กลับเสียใจที่ตัวเองมีชีวิตอยู่" คนเป็นพ่อถอนหายใจออกมาอย่างยากเย็น เหลือบมองใบหน้าของลูกชาย ที่เกือบจะเหมือนกับคนรักราวกับพิมพ์เดียวกัน

"พ่อดีใจแค่ไหนรู้ไหมที่รู้ว่ามีลูก" อาเธอร์บอกพร้อมกับลูบเส้นผมของลูกชาย แม้จะรู้ว่าสิ่งที่ได้มาต้องแลกไปกับอะไร แต่ก็ไม่เคยคิดเปรียบเทียบกับผลที่ได้มา

เอเลนเงยหน้ามองคนข้างๆ ขอบตาทั้งคู่ร้อนผ่าวอย่างช่วยไม่ได้ แม้ตลอดเวลาจะไม่เคยรับรู้ถึงความอบอุ่น แต่คนที่ยืนอยู่ตรงหน้ากำลังมอบสิ่งนั้นให้

"ผมขอ..กอดท่านพ่อได้ไหมฮะ"

อาเธอร์ไม่ได้ตอบกลับมีเพียงรอยยิ้มกว้างพร้อมกับอ้าแขนรับเจ้าลูกชายตัวเล็กที่วิ่งเข้ามาหาเต็มแรง

"อย่าโกรธฟอเรนท์เลยนะ ที่ทำไปทั้งหมดก็เพราะมันก็ดีใจที่ได้น้องชาย"

 

เอเลนคลี่ยิ้มเย็นเยือก เมื่อนึกถึงหน้าพี่ชายต่างมารดา หน็อย!!...มันคงจะดีใจมากจนแทบจะฆ่ากันให้ตาย

"พรุ่งนี้ ผมไปบินเล่นกับฟิลล์อีกได้ไหม"

อาเธอร์พยักหน้าให้ลูกชายแทนคำตอบ แม้อยากจะเอ่ยปากถาม เรื่องที่ทำให้นัยน์ตาสีชานั้นมีแววหม่นหมองกับเรื่องที่เจ้าตัวมักถอนหายใจเสมอยามที่อยู่คนเดียวก็ตาม..

"เอเลนถ้าลูกมีอะไรไม่สบายใจ ก็บอกพ่อได้นะ.."

ลูกชายคนเล็กแค่เพียงพยักหน้าตอบรับ ก่อนจะขอตัวเข้าไปในห้อง ซักพักเสียงสงครามน้ำลายระหว่างนายน้อยจอมแสบ กับมังกรไม่เจียมสังขารก็ดังขึ้น

อาเธอร์ได้แต่ส่ายหัวกับตัวเอง ปราสาทแห่งนี้ไม่เคยคึกคักแบบนี้มานานมากแล้ว จนกระทั่งหลายวันก่อนที่นายน้อยคนใหม่เหยียบย่างมาที่นี่....ก็ยังไม่ได้มีเวลาเงียบเสียงแม้แต่วันเดียว

--------------

เอเลนจำต้องหรี่ตามองทางข้างหน้า เนื่องจากลมแรงที่สวนมาจนน้ำตาไหลเป็นสาย วันนี้ลากไอ้มังกรจอมอืดอาดออกมาแต่เช้า เพื่อจะได้มีเวลาบินดูรอบๆเมืองทางเหนืออย่างที่ตั้งใจเอาไว้

            ฟิลล์ที่อยู่ในร่างมังกรเต็มตัวบินโฉบไปมาตามแต่ว่านายบนหลังจะชี้มือสั่งให้ไปทางไหน แม้จะได้ยินเสียงบ่นอิดออดทุกครั้งที่เปลี่ยนทิศทางในการบินก็ตาม นิ้วเรียวชี้ไปยังทิศที่เป็นป่าสีเขียวอุดมไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย

"ชักช้าอืดอาดอยู่ได้ฟิลล์ ไปทางโน้นดิ" เสียงพ่นลมหายใจออกจากรูจมูกใหญ่โตดังฟืดฟาดอย่างขุ่นเคือง

"โอ๊ะ!! ตรงนั้นมีอะไรอ่ะ"

มังกรหนุ่มเหลือบตามองตามนิ้วเรียวที่ชี้ให้ดูโน่นนี่เรื่อย ทำเป็นไม่เคยเห็นไปได้...ได้แต่บ่นในใจกับเสียงพ่นลมหายใจเพราะเถียงออกมาเป็นคำพูดไม่ได้

 

เฟี้ยว!!!! ฉึก!!!!

 

"กร๊าซซซซซซซ " โฮ่....ทำได้แค่กรีดร้องออกมาเมื่ออยู่ในร่างมังกร

 

"ว๊ากกกกกกกก"  เสียงตะโกนของนายน้อยพร้อมกับมือที่จับอยู่บนแผงคอแน่น..แต่ก็ไม่ช่วยอะไรหรอกขอรับ เพราะพวกเรา...กำลังจะลง...กันแบบ.....กะทันหัน!!

 

โครม!!!!

ร่างของมังกร และนายน้อยที่ลอยอยู่บนอากาศ ร่วงลงสู่พื้นป่าข้างล่างอย่างรวดเร็ว เมื่อถูกลูกธนูปริศนาห่าใหญ่พุ่งเข้าใส่ ปีกที่เคยมีสีขาวบริสุทธิ์บัดนี้โชกไปด้วยเลือดสีแดงเข้มจนน่ากลัว

ฟิลล์ร้องครางด้วยความเจ็บ ก่อนที่ร่างมังกรตัวใหญ่จะเปลี่ยนเป็นร่างครึ่งมนุษย์ มีเพียงปีกอยู่กลางหลังลูกธนูดอกหนึ่งยังเสียบคาอยู่ เอเลนถลาเข้าไปช่วยประคองตัวให้ลุกขึ้น ไม่สนอาการบาดเจ็บของตัวเองตอนที่ร่วงลงมากระแทก

 

"ฟิลล์!! เป็นไงบ้าง!!?"

ใบหน้าของไอ้เจ้ามังกรซีดเผือด เหงื่อเริ่มผุดเต็มใบหน้า ก่อนที่มันจะเอื้อมมือไปกระชากลูกธนูที่ฝังอยู่บนปีกข้างหนึ่งออก นัยน์ตาสีชาเบิกกว้างอย่างตกใจ เมื่อเห็นของเหลวสีเข้มไหลทะลักออกมาจากบาดแผล

"อ่า...แฮ่ก...ผมไม่ เป็นไร..."

เอเลนอยากจะหันไปด่าโทษฐานที่มันอวดเก่ง แต่พอหันไปมองก็เห็นว่าบาดแผลที่ตัวเองอุตส่าห์ลงทุนเอาผ้ามาอุดไว้ไม่ให้เลือดไหลกำลังสมานตัวเข้าหากัน เลือดไหลย้อนกลับเข้าไปข้างในก่อนที่ปากแผลจะปิดสนิท!!

"โห่..หายเองได้ก็ไม่บอกเสียดายผ้าพันคอชะมัด"

ฟิลล์เหลือบตามองนายน้อยของมันอย่างหมั่นไส้จัด คนกำลังเจ็บอยู่จะเอาเวลาตอนไหนไปบอกละครับท่าน แถมไอ้ผ้านั้นตัวเองก็เป็นคนหยิบออกมาเองแท้ๆ ...

"ใครมันกล้าทำแบบนี้ ออกมาตัวต่อตัวกันเลยดีกว่า!!"

 

เอเลนนึกอยากจะตบกะโหลกไอ้มังกรปัญญาอ่อนซักทีสองที คิดได้ไงว่าพวกมันจะมาตัวต่อตัว ก็เห็นๆอยู่ว่าลูกธนูที่พุ่งมามีเป็นฝูงขนาดนั้น

"แกนี่มันงี่เง่าหรือบ้ากันแน่ ถ้ามันจะสู้กันตัวต่อตัว มันคงไม่สอยพวกเราร่วงลงมาหรอก...ไอ้โง่!!.." พอถูกด่าก็เพิ่งจะตาสว่างคิดได้

            เสียงยวบยาบของฝีเท้าที่ไม่สามารถระบุจำนวนได้ กำลังตีกรอบเข้ามา โดยมีทั้งสองคนนั่งเป็นเป้าอยู่ตรงกลาง

"แย่แล้ว ผมยังบินไม่ได้ซะด้วย แผลเพิ่งจะสมานตัว" ไอ้มังกรปากดีถึงกับลนลานทำอะไรไม่เป็น ปีกสีขาวยังคงขยับได้ไม่ค่อยคล่อง

เอเลนนึกอยากจะบีบคอมันให้ตายซะตรงนี้ แต่ติดที่แขนข้างซ้ายของตัวเองที่โดนกระแทกมันปวดหนึบจนแทบจะยกไม่ขึ้น

"แล้วทำไมเพิ่งจะมาบอก...ไอ้...!!" ยังไม่ทันจะได้อ้าปากด่าให้สมใจอยาก

 

สวบ!!

ใบหน้าของผู้ที่ลอบทำร้ายก็โผล่ออกมาจากแนวพุ่มไม้ ในมือมีอาวุธหน้าตาประหลาด แต่ก็ยังเทียบไม่ได้กับใบหน้าของพวกมัน สิ่งมีชีวิตที่ยืนอยู่บนสองขา แต่หน้าตาน่าเกลียดน่ากลัวราวกับคางคกก็ไม่ปาน

นัยน์ตาพวกมันเป็นสีดำสนิท ลำตัวสีเขียวเป็นตุ่มเป็นก้อนตามตัว ขนาดของความสูงแต่ละตัวไม่เกินระดับเอว ใจจริงเอเลนก็อยากจะยิ้มให้กับตัวเองเมื่อเจอกับคู่ต่อสู้ระดับนี้

แต่....ต้องไม่ใช่เป็นฝูงและอาวุธครบมือขนาดนี้!!

"พวกตัวครัมส์...มันเป็นปิศาจกินเนื้อ" ไอ้เจ้ามังกรกระซิบบอกข้อมูล ที่จริงไม่ต้องบอกก็รู้แค่ดูใบหน้ากระหายอยากกับน้ำลายยืดๆของพวกมันก็พอจะเดาได้ไม่ยาก

"สื่อสารกับมันรู้เรื่องไหม...ต่อรองว่าถ้าปล่อยเราไป มันจะได้สิ่งที่ต้องการอีกหลายเท่า"

"ไม่มีประโยชน์หรอก ไอ้พวกนี้มันเป็นปิศาจชั้นต่ำ ไม่มีวิวัฒนาการพอที่จะฟังเรารู้เรื่อง คล้ายกับสัตว์นั่นแหละ"

ฟิลล์พูดพลางยักไหล่แล้วยืดอกเหมือนกับว่าตนคือผู้มีความรู้

เอเลนเรียกดาบคู่กายออกมาถือไว้ในมือ ไม่ได้จะเอามาต่อสู้กับพวกศัตรูแต่จะเอามาปาดคอไอ้มังกรที่มันพูดมากแถมไร้ประโยชน์อยู่นี่ต่างหาก!!

"แล้วที่นี้ แกกับฉันก็จะกลายเป็นอาหารของพวกมันซินะ" พอรู้ตัว ว่าตัวเองกำลังเข้าตาจน ไอ้เจ้ามังกรมันก็ทำตาโตพลางส่ายหัวไปมา

"ต้องส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือจากนายเหนือ" ...แล้วทำไมมันไม่คิดจะทำตั้งแต่แรกล่ะโว้ย!! เอาแต่พูดพล่ามอยู่ได้...ไอ้ปัญญาอ่อนนี่ เดี๋ยวพ่อจับเจื๋อนจริงๆซะเลย

 

            ฟิลล์หยิบพลุในกระเป๋าออกมาถือไว้ใน ก่อนจะดึงเชือกสลักเสียงหวีดหวิวดังขึ้น ก่อนจะกลายเป็นเสียงคล้ายระเบิดแตกออกเป็นแสงหลากสีในอากาศเหมือนพลุสัญญาณที่เห็นกันทั่วไป พวกตัวครัมส์เหม่อมองมันอย่างสนใจอยู่ครู่หนึ่ง เมื่อมันจางหายไป สิ่งที่น่าสนใจกว่าก็คืออาหารชิ้นโตที่อยู่ตรงหน้า

"น่าจะพกมาหลายๆอัน" ฟิลล์ครางเสียงเศร้า คงต้องเผชิญชะตากรรมเอาตัวรอดก่อนที่ความช่วยเหลือจะมาถึง



Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
[END] A Little VamPire [Yaoi] ตอนที่ 28 : #25. ซน [Rewrite] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 11989 , โพส : 43 , Rating : 40% / 29 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 43 : ความคิดเห็นที่ 11396
มังกรน้อยยยยยยยยย ~
เอเลนหนีมากับพ่อจริงๆสินะ 5555555
Name : Lord of the perturbation < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Lord of the perturbation [ IP : 223.27.241.216 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 พฤษภาคม 2557 / 19:18
# 42 : ความคิดเห็นที่ 11029
แอร๊ยยยยยยยยยย
ฟิลล์น่ารักอ่ะ
แสบทั้งคู๋ทั้งฟิลล์ทั้งเอเลน
ฮ๋าๆๆๆๆๆๆ
Name : KiHaE*129 [ IP : 182.53.60.185 ]

วันที่: 27 เมษายน 2556 / 21:58
# 41 : ความคิดเห็นที่ 10738
มีมังกรด้วย
Name : Roykun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Roykun [ IP : 14.207.225.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2555 / 18:46
# 40 : ความคิดเห็นที่ 10569
ท่านพ่อจะเองรึเปล่า เอเลน หุหุ

ลูกๆๆน่าหน้าดีขนาดนี้ ท่าทางพ่อคงจะหล่อกว่าหลายเท่าตัวนัก
Name : แอ๋มแป๋ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ แอ๋มแป๋ [ IP : 119.46.123.125 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2555 / 18:40
# 39 : ความคิดเห็นที่ 10520
ไม่แน่ ท่านพี่กับท่านพ่อจะมานะเอเลนนนน 
PS.  วายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย.
Name : Mr.Иöпgρәď < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Иöпgρәď [ IP : 223.205.243.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 สิงหาคม 2555 / 16:07
# 38 : ความคิดเห็นที่ 10374

เปลี่ยนที่อยู่ แปลว่าท่านพ่อจะมาใช่ไหม?


PS.  ไม่ว่าความรักมันจะจบลงแบบไหน แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว มัน "สวยงาม" เสมอ
Name : Daiice < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Daiice [ IP : 110.49.243.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 พฤษภาคม 2555 / 00:12
# 37 : ความคิดเห็นที่ 10340
เอเลนนอกใจเซเรสไปนอนตักชายอื่นได้ไง!!!!!!!!
Name : mikori [ IP : 58.11.36.70 ]

วันที่: 12 พฤษภาคม 2555 / 01:16
# 36 : ความคิดเห็นที่ 10073
อยากกอ่านทุกตอนที่พูดมาเลยค๊า 55
PS.  =) รักนักแต่ง
Name : Rosariovampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rosariovampire [ IP : 171.7.164.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 มีนาคม 2555 / 21:00
# 35 : ความคิดเห็นที่ 9998
จะเจอพ่อแล้วงี้จะได้ไปบ้านเซเรสไหมเนี่ย

อยากดูฉากปะทะของเอเลนกับพ่อเหมือนกัน 

เจ้าตัวแสบจะแผลงฤทธิ์แค่ไหน 
Name : ping_ping>_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ping_ping>_ [ IP : 180.183.201.47 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 ธันวาคม 2554 / 21:39
# 34 : ความคิดเห็นที่ 9937
พ่อเอเลนจะมาหรอเนี่ยยยยยยย
Name : บังเอิญอ่าน [ IP : 223.206.220.3 ]

วันที่: 14 ธันวาคม 2554 / 00:20
# 33 : ความคิดเห็นที่ 9408
ถ้าฟอเรนท์เปลี่ยนที่อยู่

ก็แสดงว่าพ่อเอเลนจะมาใช่มั้ย

อยากเห็นจัง

ฟอเรนท์จะไปขอเวสต์ อิอิ
Name : KNighT-cried < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KNighT-cried [ IP : 110.168.153.13 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กันยายน 2554 / 03:06
# 32 : ความคิดเห็นที่ 9175
 เม้นๆๆๆ
Name : Asahi < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Asahi [ IP : 125.26.10.101 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 สิงหาคม 2554 / 13:22
# 31 : ความคิดเห็นที่ 8967
สนุกมักๆๆๆๆๆ
><
PS.  เมื่อก่อน ก่อนที่เราจะสร้าง i.d นี้ขึ้นมาอะ เราใช้นามแฝงว่า "GGG" น่าาาา ~~
Name : A_DaRk_DeViL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A_DaRk_DeViL [ IP : 125.26.30.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กรกฎาคม 2554 / 17:13
# 30 : ความคิดเห็นที่ 8377
555+ อยากเห็นพ่อของทั้งคู่จังเลย ^V^

555+ ติดตามๆ
Name : u-kun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ u-kun [ IP : 14.207.135.148 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 เมษายน 2554 / 10:50
# 29 : ความคิดเห็นที่ 8218

สงสัยคงชอบบทลงโทดจิงๆใช่มั้ยเนี่ย

5555555++

Name : K_evil < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ K_evil [ IP : 118.175.21.122 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 มกราคม 2554 / 17:42
# 28 : ความคิดเห็นที่ 7967
ไป บ้าน เซเรส แล้ว จะ มี nc หรือ ป่าว เนี่ย

ตามติด ติด ตามม


^Q^

หื่น ซะแล้ว เรา นิ
Name : sihae4real [ IP : 110.164.46.133 ]

วันที่: 31 ธันวาคม 2553 / 02:02
# 27 : ความคิดเห็นที่ 7921
อยากอยู่ใกล้ ๆ เอเลนก้อบอกไปตรงๆเลยเซเรส

ประชุมผู้ปกครองใครจะมามั่งเนี่ยย
Name : ชีวิตโงนเงน [ IP : 223.205.140.26 ]

วันที่: 29 ธันวาคม 2553 / 13:26
# 26 : ความคิดเห็นที่ 7835
โกทูบ้านเซเรสเลยจ้าาา เอเลนจ๋าาาาา
Name : 8813 [ IP : 58.9.124.241 ]

วันที่: 22 ธันวาคม 2553 / 19:02
# 25 : ความคิดเห็นที่ 7654
สนุกอ่ะ ชอบมากเลย

สู้ๆๆ นะคะ
Name : MaZunG < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MaZunG [ IP : 58.11.58.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ธันวาคม 2553 / 14:36
# 24 : ความคิดเห็นที่ 7634
รีบอัพน่ะ  สู้ๆ
PS.  
Name : เมมฟิส < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เมมฟิส [ IP : 1.47.117.235 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ธันวาคม 2553 / 13:48
# 23 : ความคิดเห็นที่ 6936
ไปบ้านเซเรสเลยลูกเลน~~!
Name : SnowKim+NemoLee < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SnowKim+NemoLee [ IP : 125.27.161.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กันยายน 2553 / 18:30
# 22 : ความคิดเห็นที่ 6771
น่ารักอีกแล้วอ่ะค่ะ

เอเลนสดใสมาก ๆ ๆ ๆ ๆ

แล้วจะต้องไปอยู่บ้านเซเรสจริงรึเปล่า

ท่าทางจะสนุกอ่ะ อ่านต่อค่า
Name : maybe [ IP : 125.27.212.144 ]

วันที่: 10 กันยายน 2553 / 01:25
# 21 : ความคิดเห็นที่ 6023
เอาแบบเอเลนเมาแล้วอ้อนเซเรสก็ดีนะน่ารักดี....
รออยู่น้า...
ฉากแบบนั้นอ่ะ...
เปนกำลังใจให้น้าค้า...
สู้ๆค่า......
Name : darkness [ IP : 183.89.210.108 ]

วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 / 19:46
# 20 : ความคิดเห็นที่ 5749

ไรเตอร์คะ "คาดโทษ" ค่ะ มานม่ายช่าย "ฆาตโทษ" ไรเตอร์อยากฆาตกรรมรีดเดอร์มากขนาดนี้เลยเหรอคะ
(มาจากช่วงท่เอเลนคุยกับเซเรสน่ะค่ะ)

Name : เงารัตติกาล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เงารัตติกาล [ IP : 110.49.204.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มิถุนายน 2553 / 07:16
# 19 : ความคิดเห็นที่ 5260
พ่อจะมา
Name : 8_8?? < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 8_8?? [ IP : 183.89.46.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 / 10:23
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android