คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

[END] A Little VamPire [Yaoi]

ตอนที่ 73 : #67.ด่านแรก(II) [Rewrite]


     อัพเดท 2 ต.ค. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/นิยายวาย
Tags: นิยายวาย, yaoi, A little vampire, vampire, แวมไพร์, วายแฟนตาซี, จบแล้ว, จบ, boy'love, BL, ปิศาจ, หมาป่า, มนุษย์หมาป่า, จิ้งจอก, เจ้าชาย
ผู้แต่ง : '@'Panda VamWolf'@' ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ '@'Panda VamWolf'@'
My.iD: https://my.dek-d.com/samorai
< Review/Vote > Rating : 99% [ 49 mem(s) ]
This month views : 1,079 Overall : 337,566
11,607 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 3417 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
[END] A Little VamPire [Yaoi] ตอนที่ 73 : #67.ด่านแรก(II) [Rewrite] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6350 , โพส : 41 , Rating : 78% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด 

ด่านแรก(II)

 

ทั้งสามคนที่ยืนหันหลังให้กันในความมืดเริ่มจะหมดหวัง ตอนที่ได้ยินเสียงกรุ๊งกริ๊งของลูกกุญแจ พร้อมกับแสงสีทองเล็กๆหายวับไปกับตา เสียงถอนหายใจดังออกมายาวเหยียดอย่างรู้ดีว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไป..เพราะปล่อยให้ฝ่ายปราสาทจันทราคว้ามันไปได้ก่อน หลังจากนั้นก็ทำได้แค่ยืนหายใจและกระพริบตาอยู่ในความมืดมิด เหมือนโดนขังอยู่ในคุกมืดที่ทั้งชื้นแฉะไม่มีแม้แต่แสงสว่างช่วยนำทางให้

ครืดดดดดด

เสียงบานประตูเลื่อนเปิดออก เป็นสัญญาณบอกว่าอีกทีมที่มีสมาชิกห้าคนได้ผ่านด่านแรกเรียบร้อยแล้ว แสงสว่างจ้าที่ส่องเข้ามาทำเอาทั้งสามคนต้องยกมือปิดบังดวงตาเอาไว้ น่าแปลกแทนที่เจ้าสัตว์ประหลาดตัวเป็นเมือกที่ไวต่อแสงมันจะพุ่งเข้าใส่ พวกมันกลับหดตัวเข้าไปจนติดแนบกับผนังถ้ำ ราวกับกำลังหวาดกลัว

แบบนี้นี่เอง พวกมันไม่ได้เกลียดแสงแต่หวาดกลัวต่างหาก!

เวสต์ยืนมองพวกมันอย่างแปลกใจ การที่พวกมันฉกเข้าหาแสงในมือของเซเรสตอนนั้น อาจเป็นเพราะมีจุดกำเนิดแสงเพียงน้อยนิด พวกมันก็เลยกรูกันเข้ามากำจัดสิ่งที่พวกมันทั้งเกลียดและกลัว แต่หากเป็นแสงที่แรงกว่าและมากเกินกว่าที่พวกมันจะจัดการได้ ก็ต้องหลบทำตัวลีบติดกับผนังถ้ำ ไม่สามารถทำอันตรายใครได้ พวกปราสาทจันทราคงรู้เรื่องนี้ก่อน

“เวสต์ นายก็รีบออกมาก่อนประตูจะปิดเถอะ!! เสียงตะโกนเรียกของเวกเตอร์พร้อมกับกวักมือเรียก ทำเอาคนที่ติดการอยากรู้ทดลอง ละสายตาจากเจ้าสัตว์ประหลาดตัวเป็นเมือกพวกนั้นอย่างเสียดาย

พอผ่านด่านแรกที่เหมือนคุกมืดมาได้ สิ่งที่อยู่ตรงหน้าคือลานน้ำแข็งที่ทั้งโล่งและกว้างจนสุดลูกหูลูกตา แสงสว่างเจิดจ้าเมื่อครู่คงเกิดจากการสะท้อนของแสงอาทิตย์กับผลึกน้ำแข็งตรงหน้า อากาศเริ่มเย็นจัด จนต้องยกมือกอดตัวเองเอาไว้

พวกเราต้องรีบกันหน่อย พวกปราสาทจันทราคงยังไม่ได้มันไป เซเรสหันมาบอกเสียงเรียบ เพราะเสียเวลาอยู่ในถ้ำมืดนั้นนานเกินไปหากไม่เร่งมือก็คงจะตามคู่ต่อสู้ไม่ทัน นัยน์ตาสีเขียวเย็นชามองไปรอบๆบริเวณอย่างสุดกำลัง

“เราต้องแยกกันหา... เสียงราบเรียบเอ่ยขึ้นอีกครั้งก่อนที่ทั้งหมดจะเดินแยกไปคนละทาง เวสต์แยกไปทางขวา ส่วนเวกเตอร์ก้าวไปทางซ้าย และเซเรสก้าวต่อไปข้างหน้าจนกว่าใครซักคนจะหาของที่ต้องการพบ

เซเรสหรี่ตามองทะเลสาบน้ำแข็งตรงหน้าอย่างแปลกใจ เพราะรอบๆบริเวณนี้ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลน แต่กลับมีเพียงแผ่นน้ำตรงหน้าที่เหมือนกับถูกเคลือบเอาไว้ด้วยแผ่นน้ำแข็งบางๆ ไม่สามารถเดินข้ามหรือเหยียบย่ำลงไปได้ ตัดสินใจย่อตัวลงนั่ง ทดลองแช่ปลายนิ้วลงไปในน้ำที่เย็นจัดตรงหน้า

หือ!!?

เสียงอุทานที่นานๆทีจะหลุดออกมาจากปากคนมาดนิ่งให้ได้ยินดังขึ้น เพราะมีเหตุให้ต้องรีบกระชากมือกลับขึ้นมาอย่างรวดเร็ว สิ่งที่เคลือบอยู่บนผิวน้ำหาใช่น้ำแข็งอย่างที่คิด แต่มันเหมือนเป็นเมือกบางๆของอะไรบางอย่าง ที่พร้อมจะดึงเหยื่อให้จมลงไปข้างล่าง เมื่อไม่แน่ใจว่าสิ่งที่ตนคิดถูกต้อง เซเรสก็มองไปรอบๆก่อนจะหักเอาเศษน้ำแข็งแถวนั้นมาแล้วเหวี่ยงลงไปกลางทะเลสาป

ซูมมมมมมมม 

เซเรสถึงกับต้องเบิกตากว้างกับสิ่งที่เห็น มือสีขาวซีดเต็มไปด้วยเมือกใสน่าขยะแขยงโผล่ขึ้นมาจากด้านล่างที่ตอนแรกนึกว่าเป็นแผ่นน้ำแข็ง ที่จริงแล้วมันคือส่วนลำตัวของพวกมันที่เกาะกันเป็นแนวแนบแน่น เมื่อมีการเคลื่อนไหว พวกมันก็จะกรูเข้ามาทึ้งให้จมลงไปสู่ก้นบึ้งของน้ำที่เย็นจัดจับขั้วหัวใจ

เวสต์, เวกเตอร์!! ทางนี้!!” เซเรสตะโกนเรียกเพื่อนอีกสองคนให้วิ่งมารวมกัน ทั้งสองคนที่วิ่งกลับมาคนหนึ่งก็กำลังหนาวจนสั่น ส่วนอีกคนก็ชาจนตัวแข็งเพราะอากาศที่เย็นจัดในตอนนี้

จะ...เจอแล้วเหรอครับคุณซะ...เซเรส.. เวสต์ยืนกอดตัวเองเอาไว้แต่ก็ไม่สามารถบรรเทาความหนาวไปได้ จนกระทั่งมีเสื้อตัวยาวของใครบางคนสละมาคลุมตัวให้ เสื้อคลุมของคุณชายมาดนิ่งที่ยังคงรักษาระดับความเรียบเฉยของตัวเองเอาไว้ได้ไม่หลุดออกมา

“อยู่ในทะเลสาบนี่แหละ เราต้องลงไปเอา คนมาดนิ่งตอบด้วยน้ำเสียงราบเรียบ ไร้ซึ่งอาการสั่นแต่ก็ยังดูออกว่าหนาวจนลมหายใจที่ออกมากลายเป็นไอ

ละ..ลงไปเอาตอนที่..อา..กาศ..แบบนี้...ตะ...ตายแน่ เวกเตอร์ยืนหน้าซีดตัวสั่น ก่อนที่จะซีดเผือดลงไปอีก ตอนที่เพื่อนร่วมทีมมาดนิ่งโยนน้ำแข็งทั้งก้อนลงไปในน้ำอีกครั้ง เพื่อสาธิตให้ดูว่านอกจากจะต้องงมหากุญแจ ยังต้องเผชิญกับอะไรอีก ทำเอาสองคนที่เหลือหันมาสบตากันอย่างไม่ต้องอธิบายเพิ่ม

ละ..แล้วเราจะทำ..ยะ...ยังไงกัน..ดีล่ะ...ฮะ..

"ฉันจะลองดู..." คนมาดนิ่งกางมือออกไปข้างหน้า ก่อนจะพึมพำร่ายเวทย์ ฉับพลันนั้นกองไฟก็ลุกพรึบล้อมรอบทะเลสาบจำลองตรงหน้า น้ำแข็งที่อยู่โดยรอบเริ่มละลายกลายเป็นน้ำ แต่ดูเหมือนว่าเจ้าของเวทย์ก็ยังไม่พอใจแค่นั้น จากที่มีเมือกใสลอยอยู่บนผิวน้ำ พวกมันก็ระเหยกลายเป็นไอเพราะความร้อนที่สูงขึ้น มองดูคล้ายบ่อน้ำพุร้อนขนาดใหญ่ท่ามกลางภูเขาหิมะ

เวสต์ลองหาเศษก้อนหินที่อยู่แถวนั้นโยนลงไปข้างล่าง ก็พบว่าไม่ได้มีอะไรพุ่งขึ้นมาเหมือนในตอนแรก แถมระดับน้ำก็ไม่ได้ลึกเหมือนที่คิดเพราะพอลองชะโงกหน้าเข้าไปดูใกล้ๆยังลึกไมถึงเข่าด้วยซ้ำ สิ่งที่หลอกตาให้ดูว่าก้นทะเลสาบปลอมๆนี้ลึกกว่าที่ควรจะเป็นต่างก็ระเหยกลายเป็นไอน้ำไปจนหมด เพราะมันเป็นเพียงแค่วิญญาณพรายน้ำที่ถูกจับมาอยู่รวมกันเท่านั้น

รีบหามันให้เจอเร็วๆ เข้า

ไม่ต้องรอให้บอกซ้ำ ทั้งสองคนที่เหลือก็วิ่งลุยลงไปควานหาเจ้ากุญแจดอกสำคัญทันที จากที่เย็นจัดเมื่อครู่กลายเป็นอุ่นสบายจนแทบจะอยากลงไปนอนแช่ให้หายชาจากความหนาวเหน็บ

"อยู่นั่นไงครับ!" เวสต์ชี้ไปทางข้างหลังของเวกเตอร์ ตอนที่แสงของดวงอาทิตย์กระทบเข้ากับสีทองของมันที่นอนนิ่งอยู่ใต้พื้นน้ำ

อย่าเพิ่งหยิบ!!” คนที่กำลังจะก้มลงไปคว้าชะงักนิ่ง เพราะได้ยินเสียงตะโกนห้ามดังขึ้นมาเสียก่อน

ทำไมล่ะเซเรส ไม่ไช่แค่เวกเตอร์คนเดียวที่งง เวสต์เองก็หันมาถามทั้งที่ตัวเองยังยืนอยู่ที่เดิมเพราะมันอุ่นดี

“ถ้านายหยิบมันขึ้นมา ทุกอย่างจะเข้าสู่รูปแบบเดิมของมันเซเรสบอกเสียงเรียบ ถึงแม้ว่าจะเป็นการคาดเดาเอาเองก็ตาม แต่หากยังปล่อยให้ทั้งสองคนยืนอยู่ในน้ำแบบนั้นทั้งคู่ ด่านต่อไปอาจจะไม่เหลือผู้ร่วมทีมอีก

รูปแบบเดิมที่ว่า...คือแบบเดิม..ก่อนเป็นแบบนี้นะเหรอ

คำตอบที่ได้รับคือการพยักหน้า ทำเอาสองคนที่กำลังแช่น้ำอุ่นอย่างสบายใจ หันมาสบตากันอย่างหวาดๆ

---------------

ตูม!!!!

เงาอะไรบางอย่างที่พุ่งมาด้วยความเร็วชนเข้ากับกำแพงเวทย์ที่กั้นเขตแดนระหว่างด่านเอาไว้ทางด้านหลัง เกิดเสียงดังสนั่น เมื่อทางนี้ไหวตัวทันกระโดดหลบได้พอดี

"อะไรวะ..ยังไม่ทันจะได้ตั้งตัวเลย!!" จีมัสบ่นอย่างไม่พอใจ ดีที่คว้าเอวผอมของใครบางคนเอาไว้ได้ทัน ส่วนไอ้ตัวแสบเห็นมันโดดหลบไปอีกทางพร้อมกับพวกมาโลว์และเอกัส

"นั่นมันตัวอะไร ก็ไหนว่าถ้าอีกฝ่ายได้กุญแจ เราถึงจะโดนไม่ใช่เรอะ!!" ไอ้ตัวแสบยังมีแรงเหลือให้ตะโกนเสียงดังลั่นอย่างหงุดหงิด ก่อนจะหันไปมองสิ่งที่พุ่งเข้ามาโดยไม่ถามไถ่เมื่อครู่....

"เป็ด!...นก!...หรือว่าค้างคาวกันแน่หว่า!!?" เป็นมาโลว์ที่กำลังใช้เท้าเขี่ยซากของตัวอะไรบางอย่างที่ยังนอนสลบอยู่บนพื้นด้วยสีหน้าแปลกใจ เพราะดูยังไงชื่อที่เอ่ยมาทั้งหมด ก็ดูจะไม่ใกล้เคียงกับไอ้เจ้าตัวประหลาดตรงหน้าซักนิด

"ถ้านายอยากทำความรู้จักกับมันล่ะก็...โน่น!! " เอเลนหันหลังกลับมาบอก พร้อมกับยกนิ้วหัวแม่มือชี้ไปด้านหลังตัวเอง ด้วยสีหน้าสยดสยอง ก่อนจะย่อตัวลงหมอบกับพื้นทันที

"เหวออออ.....หลบเร็ว!!!"

เอเลนกระโดดพรวดเดียวหลบฝูงไอ้พวกสัตว์มีปีก มันพร้อมใจกันร่อนลงมาต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง...ไม่ต้องรอให้มีใครบอกก็หลบอยู่แล้วล่ะเว้ยยยย ใครจะมารอเป็นเหยื่อให้ไอ้พวกนี้มันรุมทึ้งเอา....

"ตัวเบอร์ทรัม ระวังนะ! มันกินเนื้อ" ริโอตะโกนบอกพร้อมกับปามีดสั้นไปโดนพวกมัน จนมีสองสามตัวโชคร้ายตกลงมากระแทกพื้น

"มีใครบอกได้มั่ง ว่าทำไมมันถึงพุ่งใส่เราแบบนี้!!?" เอกัสตะโกนถามพรรคพวกที่ยังคงยุ่งวุ่นวายอยู่กับการกระโดดหลบฝูงสัตว์ปีกกินเนื้อ พร้อมกับวาดอาวุธในมือใส่พวกมันอย่างเอาเป็นเอาตาย

"ถ้าเป็นฉัน...ที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เมื่อกี้ ก็จะตอบให้ว่าไม่รู้ว่ะ!!"

ลูกดอกที่พุ่งออกไปจากอาวุธในมือของเอกัสพลาดเป้าไปอย่างน่าเสียดายตอนที่ได้ยินไอ้เพื่อนตัวแสบตะโกนตอบกลับมา คนที่รู้มันก็ดันไม่ว่างตอบ ส่วนไอ้คนที่ว่างตอบมันก็ดันกวนประสาท ไม่รู้..แล้วมันจะตอบหาพระแสงอะไรไม่ทราบ!! ยังมีกะใจมาเล่น!!

"ฉันว่า...กฎที่ว่าใครเป็นฝ่ายได้กุญแจทีหลัง มันคงใช้แค่ด่านแรกล่ะมั้ง" ไอ้เจ้าหมาตะโกนตอบกลับมา

"แต่ถึงเป็นรุ่นพี่ ก็ไม่น่าจะเล่นกันแรงขนาดนี้เลยนะ"

มีหลายคนที่ความคิดเห็นตรงกับมาโลว์ หากแต่ก็ไม่ได้มีเวลาว่างมากพอที่จะมานั่งคิดทบทวนว่าอะไรเป็นอะไร

"ฉันเห็นแล้ว!!"

จีมัสตะโกนบอกพร้อมกับชี้ไปที่ตัวเบอร์ทรัมตัวหนึ่งกำลังคาบวัตถุสีทอง กุญแจที่พวกตนกำลังต้องการ แต่ก่อนที่จะคิดอะไรออกกำแพงเวทย์ที่มองไม่เห็นก็กางอาณาเขตออกไปข้างหน้า ก่อนที่เจ้าของจะเดินออกมาจากแนวพุ่มไม้

"โทษทีพรรคพวก อันนั้นฉันเห็นก่อน!!"

นักเรียนของปราสาทจันทราที่ก้าวออกมายืนเรียงหน้ากระดานเอ่ยปากพูด พลางส่งสายตาเยาะเย้ยมาให้

เอเลนเพิ่งจะสังเกตเห็นว่ามีอยู่สองคนที่หน้าตาเหมือนกันราวกับพิมพ์เดียว...หากแต่อีกคนท่าทางจะอารมณ์ดีเป็นพิเศษเพราะใบหน้าแย้มยิ้มตลอดเวลา กับอีกคนที่ใบหน้าบูดบึ้งราวกับโกรธใครมาชาติหนึ่ง..แฝดสินะ

สายตาทุกคู่ของนักเรียนต่างหอจ้องกันไปมาอย่างไม่มีใครยอมใคร เมื่ออีกฝ่ายก็ทะนงตนว่าตัวเองเก่งกว่าใครและเลือกที่จะใช้ปัญญาในการแก้ปัญหา กับคู่ต่อสู้อีกหอที่ใช้แต่กำลังและสัญชาตญาณในการตัดสินใจ

"เห็นก่อน!? ตลกล่ะ!" ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าน้ำเสียงกวนประสาทบวกกับใบหน้าเจ้าเล่ห์ที่ตอกกลับมาอย่างไม่กลัวเกรงมาจากไหน..ก็เห็นๆกันอยู่ว่ากุญแจมันอยู่ฝั่งนี้ตั้งแต่แรก พวกมันเป็นฝ่ายบุกเข้ามาเองแท้ๆ

เจ้าชายหน้าบากแห่งปราสาทจันทราที่รู้นิสัยมันดีอยู่แล้วแทบจะกลั้นหัวเราะเอาไว้ไม่อยู่ เมื่อเห็นว่าใบหน้าคนทีมเดียวกันถึงกับหน้าม้านเมื่อได้ยินประโยคเถียงกลับของไอ้ตัวแสบ..ก็ทั้งที่อยู่ทีมเดียวกันแท้ๆกลับทำงานตัวใครตัวมัน แล้วแบบนี้จะไปสู้ไอ้เจ้าพวกนั้นได้ยังไงกัน

"อย่างว่านั่นแหละ พวกใช้กำลังก่อนสมอง"

ปึด!! เสียงเส้นอารมณ์ของใครหลายคนขาดผึง แบบว่านึกอยากจะออกกำลังกันขึ้นมาเลยทีเดียว ริโอจำต้องก้าวออกมาข้างหน้าเป็นเชิงห้าม ถ้าขืนปล่อยให้พวกมันลุย..คงเละไม่เป็นท่าแน่

"พวกนั้นก็แค่หาเรื่อง อย่าไปใส่ใจกับมันซิ"

ไอ้เจ้าหมาป่ากับเพื่อนซี้ตัวแสบสะบัดหน้าไปทางเดียวกันอย่างขุ่นเคือง...แอบคิดว่าอยากเจอไอ้แว่นนี้นอกรอบจริงเว้ย..จะซัดให้พูดไม่ได้ซะหลายๆวัน

"แต่ไอ้พวกบ้านั่น มันก็น่าโมโหนะ เดินเข้ามาในเขตคนอื่นแท้ๆ" เอกัสบอกพร้อมกับยกมือกอดอก กำลังพยายามหักห้ามใจไม่ให้หลงไปกับคำยั่วโมโหของฝ่ายตรงข้ามเพราะพวกมันข้ามเขตประตูของด่านแรกเข้ามาก่อน แต่ไอ้ฝั่งที่สมควรจะได้กุญแจมันคือทางนี้ต่างหาก แต่มันดันติดไปกับขาของตัวเบอร์ทรัม

"ฉันมีวิธีที่ดีกว่านั้น พวกนาย..จะลองเล่นดูไหมล่ะ"  ริโอหันมาสบตากับเพื่อนร่วมทีมนัยน์ตาสีฟ้าใสเป็นประกายพลางแอบกระซิบบอกแผนการ...พอไอ้พวกอยากใช้กำลังทั้งหลายได้ฟังก็รีบพยักหน้าเห็นด้วยทันทีโดยไม่มีข้อโต้แย้ง

"จะช้าอยู่ทำไมล่ะ!!" มาโลว์หันมาพยักหน้าเห็นด้วย ก่อนจะถอยออกไปให้ห่างเมื่อริโอเริ่มพึมพำร่ายเวทย์อย่างรวดเร็ว อากาศรอบตัวเปลี่ยนเป็นเย็นเยือกราวกับถูกขังไว้ในถ้ำน้ำแข็ง เสียงของพวกสัตว์กินเนื้อเลือดอุ่นที่บินร่อนอยู่ข้างบนเริ่มกรีดร้องด้วยความตกใจ

 

ตูม!!!

เสียงระเบิดดังกึกก้องเมื่อกำแพงเวทย์ที่มองไม่เห็นถูกแรงของดาบในมือไอ้ตัวแสบหวดเข้าใส่เต็มแรง

เอเลนกะจังหวะที่เจ้าของกำแพงเวทย์ของฝ่ายตรงข้ามเผลอผ่อนแรงตวัดดาบเล่มใหญ่ในมือเข้าใส่ พวกตัวเบอร์ทรัมที่เหมือนถูกขังอยู่ข้างใน ต่างก็กรูกันออกมา พวกมันทั้งโมโห ทั้งตกใจกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในพริบตา เอกัสยิงลูกดอกพุ่งแหวกอากาศออกไปด้วยความเร็ว และแม่นยำปักลงกลางลำตัวเจ้าตัวที่มีกุญแจติดอยู่ที่ขา จนมันร่วงผล็อยลงมานอนดิ้นบนพื้น

อีกฝ่ายทำท่าจะขยับเข้ามาเพราะเริ่มเดาสถานการณ์ออก แต่ด้วยความที่ใช้สมองมากไป กว่าจะเข้าถึงสิ่งที่อยากได้ก็ไม่ทันไอ้เจ้าพวกถนัดใช้กำลังที่โดดเข้ามาขวางพร้อมรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ร้าย

"สงสัยจะใช้สมองมากไปหน่อยมั้งพวก" เอเลนบอกพร้อมยักคิ้วแล้วทำหน้ากวนประสาท ไอ้เจ้าหมาป่าที่รอจังหวะอยู่ก่อนแล้วโดดพุ่งตัวไปคว้ากุญแจเอาไว้ได้ ก่อนจะขว้างไปให้เพื่อนที่ยืนรออยู่อีกฟาก...แบบที่เค้าเรียกว่าทำงานเป็นทีมไงล่ะ

 

ตูม!!!

สายเวทย์สีแดงของนักเรียนฝ่ายปราสาทจันทราพุ่งเข้าใส่อย่างโกรธจัด แต่มันก็กระแทกเข้ากับกำแพงเวทย์ของมาโลว์ที่กางเอาไว้อีกชั้นเพื่อป้องกันตัว และยังสามารถรักษากุญแจดอกสำคัญเอาไว้ได้โดยสวัสดิภาพ เอกัสหันมายิ้มให้อย่างอารมณ์ดีก่อนที่จะไขกุญแจเปิดประตูออก

"เจอกันด่านหน้านะ...อ้อ..แล้วก็ใช้สมองให้คุ้มล่ะ!!" ไอ้เจ้าหมาป่าหันมาบอกนักเรียนฝ่ายที่เป็นคู่แข่ง เหลือบมองไปทางไอ้คุณเพื่อนเจ้าชายที่กำลังยืนกลั้นหัวเราะอย่างสุดกำลัง ก่อนจะวิ่งตามหลังเพื่อนๆเข้าไป

"บ้าเอ๊ยย!! โดนพวกมันแย่งไปจนได้ ทำไมเวทย์นายถึงได้อ่อนนักไรอัส!" ใบหน้าภายใต้กรอบแว่นหันมาตะโกนใส่พวกเดียวกันอย่างเหลืออด เจ้าของใบหน้ารอยแผลเป็นเหลือบมองคนพูดพลางยักไหล่อย่างไม่ใส่ใจ

"โทษที ก็นาย..ยืนบังฉันอยู่!!"

ไรอัสขยับรอยยิ้มเย็นที่มุมปาก ก่อนจะเดินออกไปยืนนอกเขตเวทย์ที่ตนกางอาณาเขตไว้เรียกได้ว่าทั้งแถบ...ไม่ใช่ว่าเกราะมันอ่อน แต่ตั้งใจให้อ่อนต่างหาก...เพราะความหมั่นไส้ล้วนๆ ออกจะชื่นชมเด็กหอตะวันมากกว่าที่สามารถทำงานร่วมกันโดยไม่เกิดปัญหา แต่ทางนี้ซิ ถึงแม้ว่าจะเรียกได้ว่าทีมเดียวกัน แต่กลับแก่งแย่งชิงดีกันเสียเอง

----------

ทางฝั่งเก็บกุญแจ..

"หะ...หนาวไปถึงขั้วหัวใจเลยอ่ะ" เวกเตอร์กำลังสั่นงกๆ ตอนที่ก้มลงไปคว้ากุญแจขึ้นมา ก่อนที่ตัวเองจะโดนดูดลงไปในน้ำเกือบจะถึงคอ ดีที่ยังคว้าเอาตรงขอบไว้ได้ โยนลูกกุญแจไปให้เวสต์ที่ยืนรอรับได้อย่างแม่นยำ แล้วก็ได้เซเรสคว้าแขนเอาไว้ช่วยดึงขึ้นมา ไม่งั้นคงได้เป็นเหยื่อของไอ้ตัวเมือกพวกนั้นแน่ แค่คิดก็ขนลุกบวกกับอากาศเย็นเยือกทั่วบริเวณนี้อีก

"ขอบคุณ..เอ่อ..แล้ว..นายไม่ต้องใช้มันหรอกเหรอ" เวสต์ส่ายหน้าแทนคำตอบ ตอนที่ปลดเสื้อคลุมตัวใหญ่ที่เพื่อนมาดนิ่งให้ยืมมา คลุมร่างให้เวกเตอร์โดยไม่ต้องเอ่ยถามเจ้าของ

"แค่นี้มันยังไม่ได้ครึ่งที่คุณเวกเตอร์ยอมเสี่ยงเพื่อพวกเราเลยครับ"

เวกเตอร์ขยับผ้าคลุมห่อตัวเองเอาไว้ อดไม่ได้ที่จะเหลือบมองเจ้าของเสื้อมาดนิ่ง

"มีสามก็ย่อมต้องดีกว่าเหลือสองไม่ใช่รึ"

เสียงราบเรียบเอ่ยขึ้นมาลอยๆ เดินนำไปทางประตูของด่านต่อไปที่เปิดรอรับ อีกสองคนที่เหลือหันมาสบตากันก่อนจะคลี่ยิ้มออกมาแล้ววิ่งตามหลังไอ้คนมาดนิ่งปากหนักไปยังด่านต่อไป

 

-----------------------
Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
[END] A Little VamPire [Yaoi] ตอนที่ 73 : #67.ด่านแรก(II) [Rewrite] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6350 , โพส : 41 , Rating : 78% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 41 : ความคิดเห็นที่ 11072
เยี่ยมไปเลยยยยยยยย
Name : KiHaE*129 [ IP : 182.53.39.141 ]

วันที่: 29 เมษายน 2556 / 00:25
# 40 : ความคิดเห็นที่ 10781
ตลกจังเลยเนอะ ไรอัส *-*
Name : Roykun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Roykun [ IP : 14.207.209.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 พฤศจิกายน 2555 / 19:15
# 39 : ความคิดเห็นที่ 10625
ดื้อดีนักนะนายน้อย 
PS.  วายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย.
Name : Mr.Иöпgρәď < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mr.Иöпgρәď [ IP : 223.205.243.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 สิงหาคม 2555 / 21:32
# 38 : ความคิดเห็นที่ 10117
 แบบนี้ต้องเคลีย
PS.  =) รักนักแต่ง
Name : Rosariovampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rosariovampire [ IP : 171.7.149.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2555 / 20:27
# 37 : ความคิดเห็นที่ 9765
 ไอ่ดื้อ อย่างแสบนะหน่ะ ท้งคู่เลย 
PS.  ..' ผู้หญิงของวาย ผู้ชายของผู้ชาย '..
Name : ฮอตเทสดวงดาวทั้งเจ็ด. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฮอตเทสดวงดาวทั้งเจ็ด. [ IP : 180.180.56.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 ตุลาคม 2554 / 12:07
# 36 : ความคิดเห็นที่ 9527
หุหุ คนดื้อต้องโดนลงโทษ

ทั้งสอคนเลย
Name : KNighT-cried < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KNighT-cried [ IP : 110.168.185.68 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2554 / 23:35
# 35 : ความคิดเห็นที่ 9489
 -0- มังกรขี้น้อยใจ~_~น่ารักกก
PS.  PS.สาวกคนชอบการินค่ะ=w=
Name : HiBaRi~— < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HiBaRi~— [ IP : 27.130.60.56 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กันยายน 2554 / 11:49
# 34 : ความคิดเห็นที่ 9344

เอา ดาบมาบัง จูบ ตาย - -****
สนุกมาก เอเลนน่ารัก


PS.  สวัสดี ฉันคือเจ้าหญิงเเห่งโลก รีบอร์น เเละ vocaloid พร้อมจะมาสนุกกับฉันรึยังละ ^ ^
Name : เจ้าหญิงวองโกเล่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงวองโกเล่ [ IP : 118.172.81.127 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 กันยายน 2554 / 12:16
# 33 : ความคิดเห็นที่ 8828
 ฟิลล์ ชั่งเป็นคนที่ขี้อ้อนซะจิงๆเลย~~
เราว่าให้อ้อนเอเลนต่ออีกสักหน่อยก็ได้น่าาาาาา
(ไรเตอร์: ไม่ได้ๆ เดี๋ยวมันเปลี่ยนคู่ไปหมด)
ไม่น่ารีบให้เซเรส เข้ามาเลยอ่าาาาา
(ไรเตอร์: ก็บอกแล้วไง ว่า มัน...)
อ่าาคร้าาาา รับทราบแล้วคร้าาาาาา 55+
(ไรเตอร์: ดี !!)
Name : A_DaRk_DeViL < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ A_DaRk_DeViL [ IP : 113.53.67.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 กรกฎาคม 2554 / 17:47
# 32 : ความคิดเห็นที่ 8422
กร๊ดดดดดดด! อย่าจูบหนู!จะเก็บไว้ให้คนที่(แอบ)ชอบ (  d =//////=)

555+ ติดตามๆ
Name : u-kun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ u-kun [ IP : 183.89.104.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 เมษายน 2554 / 18:22
# 31 : ความคิดเห็นที่ 8000
ห้อง แห่ง ความลับ


^ O &
Name : sihae4real [ IP : 119.42.68.189 ]

วันที่: 31 ธันวาคม 2553 / 21:39
# 30 : ความคิดเห็นที่ 6990
อะไร??.......เกิดอะไรขึ้น??
Name : SnowKim+NemoLee < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SnowKim+NemoLee [ IP : 125.27.164.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กันยายน 2553 / 13:42
# 29 : ความคิดเห็นที่ 6873
ฟิลล์น่ารัก
PS.  XS-is-Real หนึ่งเดียวในดวงใจ
Name : LoVeThEStaR *3* < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ LoVeThEStaR *3* [ IP : 118.172.252.111 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 กันยายน 2553 / 12:47
# 28 : ความคิดเห็นที่ 6826
เอเลนไปทำอะไรมาอ่ะเนี่ย กลิ่นสบู่??
PS.  คนเรามีจุดยืนที่ต่างกัน มุมมองของแต่ละคนจึงต่างกัน ดังนั้นในโลกนี้จึงไม่มีคนผิด และไม่มีคนถูก
Name : ~*Adamant*~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ~*Adamant*~ [ IP : 202.28.180.202 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 กันยายน 2553 / 10:33
# 27 : ความคิดเห็นที่ 5319

น่ารักอ่ะ

Name : 8_8?? < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 8_8?? [ IP : 183.89.46.62 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 / 10:14
# 26 : ความคิดเห็นที่ 5010
555+

 
PS.  [MDD'] I LovE KH >///<
Name : mdd~ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mdd~ [ IP : 124.120.27.152 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 / 11:00
# 25 : ความคิดเห็นที่ 4282
จะฮาหรือจะอะไรดีเนี่ย -____-
Name : Mr.Fate [ IP : 61.90.67.4 ]

วันที่: 26 มีนาคม 2553 / 18:49
# 24 : ความคิดเห็นที่ 2594
luv writer jubb !!
Name : waan [ IP : 125.25.27.220 ]

วันที่: 8 มกราคม 2553 / 21:00
# 23 : ความคิดเห็นที่ 2430
รีบปลับความเข้าใจกัน  แล้วมาหวานกันต่อ
Name : ping_ping>_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ping_ping>_ [ IP : 118.172.90.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ธันวาคม 2552 / 10:19
# 22 : ความคิดเห็นที่ 1438
ฟิลล์หนูไปพูดแบบนั้นทำมาย
เซเรสนี่ยิ่งน่ากลัวๆอยู่ด้วย
PS.  To windward and then not come back;Life like a dead person is not raised. Do not block the call that true love. Have found it is from normal
Name : ReNaI---aWaRe < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ReNaI---aWaRe [ IP : 125.24.182.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 / 15:58
# 21 : ความคิดเห็นที่ 1400

แฮะๆๆ

หวังว่าเจ้าชายกับมังกรจะเข้าใจกันเร็วๆ


PS.  สิ่งที่แปลกคืออะไร สิ่งที่ไม่เหมือนคืออะไร สิ่งใดดีหรือเลวร้าย สิ่งใดกันคือความจริง และทุกสิ่งนั้นใครตัดสิน ถ้าไม่ใช่ตัวคุณเอง แล้วจงอย่าลืมว่าแต่ละคนตางมีความคิดไม่เหมือนกัน ข้อตัดสินจึ่งต่างกันไป
Name : Shadow -11 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Shadow -11 [ IP : 125.24.93.167 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 / 20:12
# 20 : ความคิดเห็นที่ 1393
ลุ้นตอนต่อไปจนตัวโก่ง จะมีกุ๊กกิ๊กๆ ไหมนะ
Name : number nine [ IP : 112.142.80.76 ]

วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 / 00:14
# 19 : ความคิดเห็นที่ 1378
สรุปทั้งเจ้านายทั้งลูกน้อง...เสร็จทั้งคู่...ฮ่า ๆ 


PS.  There are always problems, and there are always solutions. (ปัญหามักจะเกิดขึ้นเสมอ เช่นเดียวกับทางแก้ที่มักจะถูกค้นพบ)
Name : SuSaya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SuSaya [ IP : 110.49.59.201 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 / 00:09
# 18 : ความคิดเห็นที่ 1377
ยังคงยืนยันว่าอยากเห็นหนูฟิลล์กะแสบถูกกระทำชำเรา 555+

แสบนี่คงต้องให้เซเรสสั่งสอนให้เดี้ยงเดินไม่ได้ไปเลยจะดีมาก อิ อิ

ส่วนหนูฟิลล์เอาแค่พอหอมปากหอมคอพอ เดี๋ยวหนูน้อยจะไม่มีแรงไปป่วนแสบ อิ อิ
Name : oum^^ [ IP : 110.164.227.92 ]

วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 / 23:21
# 17 : ความคิดเห็นที่ 1375
ฟิลล์งอน!!!!! .....น่าร้ากกกกกกกกกก
เอ่อ.....ภาพสุดท้าย นี่มัน......จงใจไปมั้ย......ไรเตอร์เจ้าขา

PS.  Absence makes the heart grow fonder. การจากกันไปไกลทำให้หัวใจเพิ่มพูนความรักมากยิ่งขึ้น......
Name : Yoshida Akira < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Yoshida Akira [ IP : 124.122.214.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤศจิกายน 2552 / 21:26
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android