คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Snow Prince [Yaoi]

ตอนที่ 1 : 1. บทนำ +[ข่าวป่าวประกาศ]


     อัพเดท 20 ก.พ. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/นิยายวาย
Tags: นิยายวาย, yaoi, A little vampire, vampire, แวมไพร์, snow prince, วายแฟนตาซี, ปิศาจ, งู, ภูต, หมาป่า, จิ้งจอก
ผู้แต่ง : '@'Panda VamWolf'@' ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ '@'Panda VamWolf'@'
My.iD: https://my.dek-d.com/samorai
< Review/Vote > Rating : 100% [ 8 mem(s) ]
This month views : 199 Overall : 79,007
1,611 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 2015 คน ]

[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Snow Prince [Yaoi] ตอนที่ 1 : 1. บทนำ +[ข่าวป่าวประกาศ] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14109 , โพส : 58 , Rating : 30% / 38 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


1. บทนำ

     อากาศยามเช้ายังคงหนาวเหน็บเฉกเช่นทุกวันทั้งที่เมืองอื่น ๆ กำลังดเข้าฤดูร้อน แต่ที่นี้ก็ยังคงเป็นเมืองที่หนาวเย็นตลอดปี เมื่อคืนหิมะคงตกลงมาอีก ข้างนอกถึงได้ขาวโพลนแบบนั้น เจ้าของห้องลุกขึ้นจากที่นอนพร้อมกับคว้าเสื้อคลุมตัวใหญ่มาสวม ก่อนจะเดินหายเข้าไปให้ห้องน้ำ เพื่อทำธุระส่วนตัวก่อนลงไปข้างล่าง

    โต๊ะอาหารยามเช้าถูกจัดเรียงไว้อย่างดี พร้อมกับท่านอาทั้งสองท่านที่นั่งประจำที่เหมือนกับทุกวัน นัยน์ตาสีแดงจัดของทั้งคู่ปรายมองคนที่เพิ่งจะเดินลงมาแวบหนึ่งก่อนจะหันกลับไป แม้ว่าจะเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดแต่ที่นั่งกลับอยู่ตรงหัวโต๊ะ นับจากตำแหน่งที่เหมือนกับเป็นเจ้าของวังแห่งนี้

     "ดื่มไปแค่นิดเดียว คิดจะทรมานตัวเองรึไง" นัยน์ตาสีแดงสดของท่านอาโมน่าเหลือบมองมาขณะที่คนตรงหัวตัววางแก้วเครื่องดื่มทรงสูงลง หลังจากปล่อยให้ของเหลวสีข้นมันผ่านปลายลิ้นไปแค่เล็กน้อยพร้อมกลิ่นคาวอย่างฝืด ๆ

     "ผมไม่คิดว่ามันเป็นการทรมานอะไรหรอกครับ ก็แค่...ลองฝึกความอดทนตัวเอง" ใบหน้าราบเรียบหันมาตอบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คิ้วของทั้งสองคนตรงหน้าขมวดเข้าหากันยามที่หันมาสบตา ทั้งสองคนอ่อนลงมากหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นเมื่อ 3 ปีก่อน อย่างน้อย ๆ ก็ยอมรับการตัดสินใจของคนอื่น

     "ชักจะเหมือนท่านลุงของเจ้ามากไปหน่อยล่ะมั่ง" ซาบิลปรายมองหลานชายที่เลี้ยงมากับมือ แต่กลับไปเหมือนพี่ชายนอกคอกที่ทิ้งครอบครัวไป พักหลัง ๆ นี้ คงจะปล่อยให้ไปขลุกอยู่กับท่านพี่มากเกินไป แต่...ก็ขัดไม่ได้ เพราะยังติดข้อตกลงบางประการ

     "ท่านอาไม่ต้องกังวลไปหรอกครับ ตราบใดที่ยังเป็น'นีล กิลล์เบิร์ก' ผมมีหน้าที่ที่จะต้องรับผิดชอบ" เจ้าตัวพูดพลางคลี่ยิ้มบาง ๆ ออกมา หากแต่แววตายังคงเรียบเฉยเหมือนปกติ

     "ขอให้มันเป็นแบบนั้นจริงเถอะ!!" น้ำเสียงกึ่งประชดเฉกเช่นเคยของท่านอาโมน่า ไม่ได้ทำให้หงุดหงิดอีกต่อไป เพราะรู้ว่าในที่สุดแล้วสิ่งที่ทั้งสองท่านพยายามเคี่ยวเข่นมาตลอด มันก็เพื่อหลายชายคนนี้เท่านั้น แต่ออกจะมากไปในบางที จนทำให้ดูเหมือนถูกจับไว้ในกรงทอง...แถมยังแช่แข็งอีกด้วย

     "ผมอยู่ห้องหนังสือน่ะครับ..." ก่อนที่สถานการณ์จะตึงเครียด นีลรีบเอ่ยตัดบทแยกตัวออกมาก่อน ไม่อยากให้เรื่องมันยุ่งวุ่นวายแต่เช้า ได้ยินเสียงหายใจฟึดฟัดอย่างไม่พอใจดังมาจากข้างหลัง แต่ใครเล่าจะหันไปต่อความ

   โถงทางเดินเงียบสนิทราวกับไร้ผู้คน หากแต่ในเงามือทุกซอกของปราสาทแห่งนี้ แฝงกายไปด้วยปิศาจรับใช้ที่ถูกฝึกมาอย่างดี เมื่อประตูห้องถูกผลักเข้าไปอากาศเย็นเยือกที่อยู่ภายโถมเข้าใส่ให้ผิวหน้าเย็นเฉียบกว่าเดิม หากแต่ด้วยความเคยชินความเย็นที่อยู่ในปราสาทแห่งนี้ยังนับว่าน้อยกว่าข้างนอกนัก

    นีลย่อตัวนั่งลงบนเก้าอี้ตัวใหญ์อย่างเคยชิน ที่นี้เป็นที่ ๆ เขามักจะหลบมาอยู่ยามที่ต้องการความสงบ วัตถุสีเงินที่ห้อยอยู่ที่คอเย็นเฉียบเพราะโดนไอเย็นของอากาศ ตั้งแต่ที่เจ้าของสร้อยนี้ให้มาเขาก็ไม่เคยวางมันห่างจากตัวเลย ทุกครั้งพี่ชายตัวแสบ(อย่างที่ใครเขาว่ากัน) ริมฝีปากก็มักจะคลี่ยิ้มออกมาได้โดยไม่รู้ตัว คิ้วเรียวขมวดเข้าหากันเมื่อสายตาเหลือบไปเห็นของบางอย่างที่ไม่น่าจะมีใครเอามาวางไว้ ซองจดหมายสีทองที่ไม่จ่าหน้าซองถึงผู้รับ และไม่มีชื่อผู้ส่ง หากแต่ตราสีทองที่ปิดผนึกอยู่นั้น.....

     "เนียร์!!" นัยน์ตาสีดำสนิทเช่นเดียวกับความมืดกรอกไปมาทั่วห้อง ไม่มีแม้เงาของผู้ใดแฝงกายอยู่ มือเรียวแกะซองจดหมายปิดผนึกนั้นออกด้วยมืออันสั่นเทา ก่อนจะคลี่กระดาษที่อยู่ข้างในออกมาอ่าน

     เรียน ท่านผู่ได้รับเลือก

                     ทางโรงเรียนนักรบแห่งเนียร์ มีความยินดีแจ้งข่าวแก่ท่าน ....ท่านผู้ได้รับเลือกให้เป็นว่าที่นักรบหาญกล้า และผู้มีสติปัญญาเฉียบแหลม ขอเรียนเชิญท่าน 'ผู้เปิดจดหมาย' แห่งเนียร์


                  เข้ารับการฝึกฝน พละกำลัง และสติปัญญา อย่างพร้อมเพรียงกัน ณ....

     ก๊อกๆ จดหมายในมือถูกยัดเข้าไปในเสื้อคลุมอย่างรวดเร็วก่อนที่ประตูจะถูกผลักเข้ามา คิ้วของผู้ที่เข้ามากระตุกเข้าหากันเมื่อเห็นสีหน้าของผู้ที่อยู่ในห้อง

     "มีอะไร?" ซาบิลเอ่ยถามอย่างสงสัย ก่อนจะเหลือบมองไปรอบห้องด้วยสายตาไม่ไว้ใจ แต่ก็พบกับความผิดปกติ ก่อนจะสาวเท้าเข้ามาในห้องพร้อมกับเอกสารในมือ นัยน์ตาสีแดงยังคงจดจ้องใบหน้าหลานชายไม่วางตา

     "เป็นผม.....ที่ต้องถามท่านอาไม่ใช่เหรอครับ" ใบหน้าที่ปรับให้ราบเรียบเฉกเช่นเคย เอ่ยถามย้อนกลับ พลางยกมือวางบนโต๊ะเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

     "นี่เป็นเอกสารการตรวจสอบทางเขตแดนที่พวกนั้นส่งมา" นีบเหลือบมองปึกเอกสารที่อีกฝ่ายวางลงบนโต๊ะ ก่อนจะพยักหน้ารับ แล้วแสร้งหยิบมันขึ้นมาดู

     "ผมจะไปขอคำปรึกษาท่านลุง" เจ้าตัวพูดก่อนจะลุกพรวดขึ้น หอบเอาเอกสารนั้นติดมือมาด้วย ทั้งที่ไม่ใช่เรื่องจำเป็นต้องเร่งด่วนขนาดนั้น

     "ทำไม? มีอะไรร้ายแรงรึไง"

     "ผมจะกลับมาภายในวันนี้ ท่านอาอย่าได้กังวล" พูดจบก็สาวเท้าออกไปจากประตูอย่างรวดเร็วไม่ทันให้ท่านอาที่ยังมันยืนอึ้งได้ทันเอ่ยปากเรียก  ก่อนจะตรงไปยังโรงเลี้ยงมังกรหิมะของตัวเอง

      ฝ่ามือเรียววางลงขนสันจมูกของมังกรหิมะที่ตัวไม่ใหญ่มากนัก เขาได้มันมาเมือปีก่อน นีลฝ่าลูบมือลงเบา ๆ พักหลังมักจะใช้ให้มันบินไปกลับระหว่างปราสาทของท่านลุง กับวังน้ำแข็งเป็นประจำ

     "รบกวนเจ้าอีกแล้วน่ะไวท์" เจ้ามังกรที่คุ้นเคยกับนายของตัวเองมันถูไถหัวตัวเองไปกับฝ่ามือขาวนั้นเหมือนเจ้าตัวจะยอมรับคำขออย่างยินดี มังกรหิมะที่ตัวขาวราวกับจะกลมกลืนไปกับหิมะไม่เว้นแม้กระทั่งดวงตา มันกางปีกออกอย่างเกียจคร้านสะบัดเอาหิมะที่เกาะติอยู่บนปีกออก ก่อนจะย่อตัวให้นายของตัวเองปีนขึ้นไปนั่งบนหลังเหมือนอย่างเคย

     ทันทีที่ได้สัญญานจากคนที่อยู่บนหลัง ปีกสีขาวก็กางออกไปจนสุดความยาวก่อนจะสะบัดปีก ร่อนขึ้นในบนอากาศ ไวท์ส่งเสียงครางในลำคออย่างพอใจเหมือนอย่างเคย เมื่อฝ่ามือเล็ก ๆ นั้นตบลงตรงแผงคออย่างชมเชย

-----------------------------------------

    เสียงลมกระโชกที่หน้าต่างอย่างรุนแรง ทำเอานายเหนือของปราสาทจำต้องโผล่หน้าออกไปดู แม้จะเดาได้แต่แรกแล้วว่าคนที่มาเยือนเป็นใคร หลานชายคนเล็กกระโดนลงจากหลังมังกรตัวเดิม พลางลากเชือกผูกเจ้ามังกรหิมะตัวขนาดย่อมไว้ตรงโคนต้นไม้ใหญ่ แม้จะรู้ว่ามันไม่หนีไปไหน หากแต่ก็ไม่อยากให้มันเดินเล่นไปทั่วสวนของคนอื่น ถึงแม้ว่าขนาดตัวจะเล็กกว่าไอ้เจ้ามังกระฟิลล์ยามแปลงร่างเกือบสองเท่าก็ตาม

     "มีอะไรเร่งด่วนรึป่าวนีล" อาเธอร์เอ่ยปากถามหลานชายที่วิ่งตรงเข้ามาด้วยใบหน้าเรียบสนิทเหมือนกับว่า เจ้าตัวได้พกเรื่องกังวลใจติดตัวมาด้วย

     "ผมมีของบางอย่างให้ท่านลุงดู" พอวิ่งมาถึงหน้าปราสาทเจ้าตัวก็หยิบเอาซองจดหมายที่แอบพกติดตัวมา ยื่นให้คนตรงหน้า โดยไม่สนใจที่จะปัดเศษน้ำแข็งที่เกาะอยู่บนเรือนผมตัวเองซักนิด

    นัยน์ตาสีแดงสดเหลือบมองซองจดหมายสีทองตรงหน้าอย่างแปลกใจ ก่อนจะถอดเสื้อคลุมของตัวเองให้หลานชายตรงหน้า ก่อนจะเอื้อมไปหยิบของในมือเจ้าตัวขึ้นมาดู คิ้วหนาขมวดเข้าหากันทันทีที่เห็นตราประทับ

     "เข้ามาคุยข้างใน ก่อนที่เจ้าจะกลายเป็นน้ำเแข็ง" นีลพยักหน้าก่อนจะเดินตามเจ้าบ้านที่สาวเท้าเข้าไปอย่างเร่งรีบ เสียงถอนหายใจดังออกมายาวเหยียดราวกับมีเรื่องหนักใจต้องขบคิด ก่อนจะปรายตามองหลานชายที่ย่อตัวนั่งเรียบร้อยอยู่บนเก้าอี้ตรงหน้า

     "ท่านอายังไม่รู้เรื่อง ผมเป็นคนเจอมันในห้องหนังสือ" เจ้าของซองจดหมายเจ้าปัญหาเล่ารายละเอียดให้คนตรงหน้าฟัง คิ้วเรียวสวยยังคงขมวดเข้าหากัน อีกครั้งที่ท่านลุงถอนหายใจออกมายามที่เปิดอ่านข้อความข้างใน พลางคิดภาพตามถึงความยุ่งยากหากน้องสาวจอมโวยวายของตนรู้เรื่องนี้เข้า

     "มันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเจ้า..ลุงคงทำได้แค่ช่วยพูดให้" ริมฝีปากบางของคนตรงหน้าเม้มเข้าหากันทันที นัยน์ตาสีดำกรอกไปมาอย่างครุ่นคิด....นั้นแหละเรื่องที่ยากที่สุด ใช่ว่าทางเลือกมันจะอยู่ที่การตัดสินใจของเขา เพราะต่อให้ยืนกรานยังไง ถ้าท่านอาทั้งสองไม่ยอม...ก็จบกัน

     "ผม...ทำไมผมถึงได้รับมันละครับ.." คำพูดที่จะเอ่ยปากบอกความคิดในใจ กลับกลายเป็นคำถามที่หลุดออกมาจากปาก

     "การคัดเลือกของเนียร์ มันเป็นอะไรที่ซับซ้อน คนที่เฝ้ารออาจจะไม่มีสมหวัง แต่สำหรับคนที่ไม่มีหวัง อาจจะได้รับเลือก...มันเป็นชะตาของเจ้า,นีล" คนฟังถึงกับอึ้ง ความเงียบปกคลุมไปทั่วทั้งห้อง ได้ยินแต่เพียงเสียงหายใจทั้งสองฝ่าย

     "ผม...ตัดสินใจเองได้หรือครับ ถ้าหาก..."

     "ถ้าไม่ลองเริ่มต้น แล้วมันจะสำเร็จได้ยังไง จริงไหม?" นีลเหลือบตามองท่านลุงที่คลี่ยิ้มคล้ายจะส่งกำลังใจมาให้ ฝ่ามือหนายกขึ้นขยี้เรือนผมสีดำสนิทนั้นราวกับเป็นลูกชายคนหนึ่ง กระทั่งคิ้วสวยที่ขมวดเข้าหากันเริ่มจะคลายลง ริมฝีปาบางระบายรอยยิ้มอย่างผ่อนคลาย

     "ขอบคุณครับท่านลุง" ใบหน้าของหลานชายฉีกยิ้มกว้าง ต่างจากที่มาตอนแรก

     "เอาล่ะ งั้นก็ต้องออกเดินทางกันซิน่ะ" อาเธอร์ลุกขึ้นพลางทำท่ายืดตัวเหมือนคนกำลังเตรียมตัวออกรบ  ทำเอาหลานชายที่นั่งมองเริ่มขมวดคิ้วด้วยความสงสัยอีกรอบ

     "เดินทาง? อย่าบอกน่ะว่าท่านลุงจะไปด้วย" ไม่มีคำตอบกลับใบหน้าของผู้ที่มีศักดิ์เป็นลุงหันมาคลี่ยิ้มให้ พลางพยักหน้าปทนคำตอบ ก่อนจะเดินนำออกไปก่อน ปล่อยให้คนที่ยังนั่งเรียบเรียงความคิดต้องวิ่งตามออกไปอย่างเร็ว

       ปีกสีดำสนิทแผ่ออกเต็มความกว้าง ยามที่นีลวิ่งตามออกไป ท่านลุงก็ยืนรออยู่ก่อนแล้ว เจ้าไวท์ที่รู้ทางดีว่าตัวเองจะได้บินอีกรอบ กำลังกระพือปีกรออย่างยินดี หวังว่าเสร็จงานนี้คงไม่ต้องเสียงบซ่อมวังน้ำแข็งอีกครั้งหนึ่งหรอกน่ะ

---------------------------------------------

     "ไม่มีทาง!!" หลังจากที่ล่าเรื่องทุกอย่างให้ท่านอาทั้งสองฟัง ก็อย่างที่คาดการณ์ไว้ก่อนอยู่แล้วว่าท่านอาโมน่าจะต้องไม่มีทางยอมแน่ เสียงแหลมเล็กโกรธเกรี้ยวของน้องสาวคนกลางทำเอาพี่ชายคนโตถึงกับต้องยกมืออุดหัวตัวเอง ไม่รู้ว่าแก้วหูจะเต้นระบำอยู่รึป่าว....

     "โมน่า...พี่ไม่ได้มาขอความคิดเห็น ไม่ได้มาพูดเพื่อเข้าข้างนีล แต่พี่แค่อยากให้ฟังการตัดสินใจของนีลบ้าง..." ริมฝีกปากบางกำลังสั่นระริกด้วยความโกรธมือทั้งสองข้างกำเข้าหากันแน่น

     "ตัดสินใจ!!? แบบท่านพี่เหรอค่ะ ฉันไม่มีวัน...."

     "เรื่องของท่านลุง ไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้น่ะครับ" เจ้าตัวลุกขึ้นจากเก้าอี้ ตัดบทพูดเรื่องเดิม ๆ ที่อีกฝ่ายจะเอามาอ้างยามที่โมโหจนควบคุมตัวเองไม่ได้ แวบหนึ่งใบหน้าของท่านลุงเปลี่ยนเป็นราบเรียบ ก่อนจะถอนหายใจออกมาอย่างระอา

     "ทำไมถึงไม่จับขังไว้ซะเลยล่ะ เป็นเจ้าชายอยู่ในกรงทอง คอยป้อนข้าวป้อนน้ำ ไม่ต้องให้เห็นหรือรับรู้อะไร คอยเป็นหุ่นเชิดให้พวกเธอคอยกรอกหู" อาเธอร์รู้ว่าสิ่งที่ตัวเองพูดนั้นเป็นถ้อยคำที่รุนแรง สำหรับคนที่เลี้ยงเล็กคนหนึ่งซึ่งไม่ใช่ลูกแท้ ๆ จนเติบโตขึ้นมาได้สง่างามและเพรียบพร้อมขนาดนี้

     "ท่านพี่!!" แทนที่จะได้ยินเสียงกรีดลั่นห้องเหมือนเมื่อครู่ กลับกลายเป็นซาบิลน้องสาวคนเล็กที่วิ่งเข้าไปประครองพี่สาวของตัวเองที่ยื่นตัวสั่นน้ำตาไหลลงมาข้างแก้ม ทำเอาคนที่เหลืออยู่ในห้องได้แต่ยืนนิ่ง

     "ท่านอา...." นีลเรียกอีกฝ่ายเสียงแผ่ว ฝ่ามือขาวแตะลงบนไหล่ที่ยังสั่นเทานั้นอย่างตกใจ

     "อา...ไม่ได้ต้องการให้หลานเป็นแบบนั้น แต่อาแค่กลัว....กลัวว่าซักวัน วังน้ำแข็ง..จะกลายเป็นแค่ปราสาทร้าง..." นัยน์ตาสีดำเหลือบมองบุรุษสูงวัยอีกคนที่นั่งอยู่บนเก้าอี้อีกฝากอย่างขอความช่วยเหลือ เพราะไม่เคยเจอกับสถานการณ์แบบนี้

     "เธอเลี้ยงนีลมากับมือแท้ ๆ ยังไม่เชื่อใจหลานตัวเองรึไง" คนที่ยังคงยกมือปาดน้ำตา ก่อนจะตวัดสายตามองพี่ชายแท้ ๆ ของตัวเองอย่างขุ่นเคือง

      "ฉันจะมั่นใจได้ยังไง....ว่าไปที่นั้นแล้วจะปลอดภัย" แม้ว่าจะทำใจยอมรับไปแล้ว แต่ด้วยนิสัยไม่ยอมแพ้ใครง่าย ๆ โมน่าก็หาเรื่องมาบ่นอีกจนได้ นีลรับหันมาสบตากับท่านลุงของตัวเองพลางอมยิ้มอย่างยินดี

     "โมน่า, พี่ว่าเธอห่วงคนที่จะมาหาเรื่องไอ้เจ้านี่ดีกว่าน่ะ" ก็อย่างที่พูดไม่ได้คิดจะยกยอปอปั้นอะไร ใครอยากหาเรื่องซวยคนไม่แคล้วชะตาขาด...

     "ไปเถอะนีล ทำตามที่ตัวเองอยากทำ" นีลแทบจะไม่เชื่อหูตัวเองเมื่อคำพูดนั้นมาจากปากของท่านอาคนเล็ก ท่านอาซาบิลที่คอยเคี่ยวเข่นให้ทำทุกอย่าง ตั้งแต่อ่านหนังสือ ท่องเวทย์มนต์....

     "ผม..ไปได้จริง ๆ หรือครับ..." เจ้าตัวยังถามเสียงลอย ๆ เหมือนกับว่ายังไม่แน่ใจ

     "จนกว่าจะสัญญา ว่าจะกลับมาที่นี่ทุก ๆ ปิดเทอม!!" เสียงเหมือนกับประชดประชันกึ่งตวาดในยามที่ท่านอาโมน่าอารมณ์เสีย ทุกครั้งที่ได้ยินแทบอยากจะหนีไปให้ไกล...แต่คราวนี้...

     หมับ!! อ้อมแขยเล็ก ๆ คว้าตัวท่านอาทั้งสองคนเข้ามากอดอย่างยินดี

     "ขอบคุณครับ ผมสัญญาว่าจะกลับมา กลับมาแน่ ๆ ครับ" ซาบิลยิ้มให้กับหลานชายตัวเอง ส่วนโมน่าได้แต่ลูบแผ่นหลังผอมบางของเจ้าตัวอย่างหวงแหน ปล่อยให้อีกคน(นอก)ที่ถูกลืมนั่งอมยิ้มกับตัวเอง สงสัยอยู่ว่าถ้าไอ้เจ้าลูกชายตัวแสบมันรู้เรื่องนี้เข้าคงกระโดดดีใจไม่เลิกแหง่ ๆ ....คงต้องส่งข่าวบอกล่วงหน้าซะแล้ว....

===============================


ข่าวประกาศตัวโต ๆ

    อันที่จริงกะจะเขียนเรื่องนี้หลังจาก A Little Vampire จบ เพราะมันเป็นเรื่องราวหลังจากที่พวกไอ้ตัวแสบมันเรียนจบไปแล้ว...พูดง่าย ๆ ก็คือมันเป็นเรื่องของอนาคต(ที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้) เอาเป็นว่าตอนนี้ลงเรื่องแวมไพร์ฯให้อ่านไปก่อน ตอนนี้เอามาลงเรียกน้ำลาย...เอ่ย..น้ำย้อย หุหุ หวังว่าใคร...ที่มาปูเสื่อรอ จะได้ชื่นใจบ้าง (ขยันกันเกิ๊น!!) 555+ แซวเล่นน่ะ...

รักทุึกคนเช่นเคย...หุหุ

Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Snow Prince [Yaoi] ตอนที่ 1 : 1. บทนำ +[ข่าวป่าวประกาศ] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 14109 , โพส : 58 , Rating : 30% / 38 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 58 : ความคิดเห็นที่ 1411
สนุกค่ะ ^^ 
PS.  เมื่อความตายเพรียกหา...เราจะทำอะไรได้นอกจาก\"ยอมรับความตายนั้น\"
Name : hadas-00 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ hadas-00 [ IP : 171.100.40.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 มีนาคม 2557 / 06:03
# 57 : ความคิดเห็นที่ 1393
ไรท์เตอร์แต่งเก่งเหลือเกินนนนนน ติมตามมาหลายผลงานแล้วU^U
PS.  ...บางที่คนที่ดูบ้าๆก็ไม่ได้บ้าเหมือนอย่างที่ทุกคนคิด...
Name : Present < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Present [ IP : 27.55.153.32 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 มกราคม 2557 / 15:55
# 56 : ความคิดเห็นที่ 1383
ขอบคุณไรเตอร์ ติดตามๆ
PS.  [ ขอแค่มี 27,X,18,G แค่นี้ก็พอ//ชั้นคือ SM ] ขอบคุณไรเตอร์ทุกคนที่มีฟิคดีๆให้อ่านค่ะ :)
Name : ma'prang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ma'prang [ IP : 180.183.107.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 มกราคม 2557 / 19:12
# 55 : ความคิดเห็นที่ 1374
บทนำดีมากค่ะ น่าสนใจ
แต่ขออนุญาต ติเพื่อก่อนะคะ
ส่วนตัวเราอ่านนิยายมาหลายเรื่องมาก
ถ้าเกิดคนเขียนตรวจทานคำผิด จะทำให้นิยายน่าอ่านขึ้นเยอะเลยค่ะ
เพราะจะทำให้นิยายได้รสคำมากขึ้น หรือเข้าใจมากขึ้น
บทนำนี้เท่าที่อ่านมามีผิดหลายคำอยู่นะคะ แล้วก็มีส่วนที่งงๆอยู่บ้าง
ซึ่งน่าจะเกิดจะการลลืมพิมพ์ทำให้รูประโยคไม่สมบูรณ์
เช่น "ทุกครั้งพี่ชายตัวแสบ"

เป็นกำลังใจให้คนเขียนค่ะ :)
Name : ราตรีสวัสดิ์ [ IP : 111.84.2.158 ]

วันที่: 10 มกราคม 2557 / 13:45
# 54 : ความคิดเห็นที่ 1278
นีลนี่น้าาาา เจ้าไวท์หงุดหงิดเลยเห็นมั๊ย ไปวางทิ้งได้งายย เจไนท์ใครน่ะะพพ
PS.  愛してる~♥ คำว่า 'รัก' ของเรามันต่างกัน... 恐怖
Name : Broken HearT < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Broken HearT [ IP : 115.87.147.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2556 / 09:59
# 53 : ความคิดเห็นที่ 1277
><ต้องให้ได้งี้สิ! นีลได้ไปเนียร์แล้ววว วู้!!
PS.  愛してる~♥ คำว่า 'รัก' ของเรามันต่างกัน... 恐怖
Name : Broken HearT < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Broken HearT [ IP : 115.87.147.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 10 สิงหาคม 2556 / 09:58
# 52 : ความคิดเห็นที่ 1171
นีลจะไปเนียร์แล้ว
แอร๊ยยยยยยยยยย
Name : KiHaE*129 [ IP : 182.53.48.171 ]

วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 / 22:02
# 51 : ความคิดเห็นที่ 1130
ต้องอ่านa little vampire ก่อนใช่ป่ะะค่ะแล้วถึงจะอ่านเรื่องนี้ได้ๆๆๆๆๆ?????????!งงอ่ะ????????????????????????!งง
Name : วราลี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ วราลี [ IP : 27.55.154.105 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 เมษายน 2556 / 01:02
# 50 : ความคิดเห็นที่ 955
แต่งสนุกมาก
แต่ติดตรงที่ว่า พิม น.หนู ผิด เป็นย.ยักษ์ หลายตัวเลย
55
Name : FernoiiZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ FernoiiZ [ IP : 101.108.75.182 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 20 ตุลาคม 2555 / 21:10
# 49 : ความคิดเห็นที่ 936
แอร๊ยยยยยยย เรื่องของนีลหรือนี่ เรื่องนี้พวกเอเลนจะมีบทมั้ยน่อ คิดถึงๆ><
จะคอยติดตามนะคะไรเตอร์ ถึงจะไม่ค่อยเม้นก็เถอะแฮะๆ
Name : ซาลาเปาเยเย่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซาลาเปาเยเย่ [ IP : 125.24.121.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2555 / 13:43
# 48 : ความคิดเห็นที่ 893
น่าสนใจดี
Name : ฝนธารา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฝนธารา [ IP : 223.204.179.200 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 สิงหาคม 2555 / 00:25
# 47 : ความคิดเห็นที่ 876
เกริ่นนำได้น่าติดตามมากค่ะ
Name : spong [ IP : 183.88.37.218 ]

วันที่: 13 สิงหาคม 2555 / 12:29
# 46 : ความคิดเห็นที่ 724
ป้าๆ ใจดีกว่าแต่ก่อนนะค่ะเนียยย
PS.  =) รักนักแต่ง
Name : Rosariovampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rosariovampire [ IP : 171.6.221.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2555 / 17:45
# 45 : ความคิดเห็นที่ 657
น่ารักมากค่ะ^^

สนุกดีจังเลย><
Name : นักอ่าน...lnwcool < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่าน...lnwcool [ IP : 182.53.158.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2555 / 14:22
# 44 : ความคิดเห็นที่ 638

นีล น่ารักมากมากเลย ติดตามติดตาม


PS.  ทรมารจัง
Name : kokomaru < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ kokomaru [ IP : 101.51.92.20 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2555 / 14:15
# 43 : ความคิดเห็นที่ 611
จะสงสารหรืออิจฉานีลดี? อิอิ
PS.  You know,it's really drivin' ME insane! Como me halces falta tu
Name : TiwticAmp_90 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TiwticAmp_90 [ IP : 118.173.200.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2555 / 13:12
# 42 : ความคิดเห็นที่ 543
ตามมาอ่าน เข้ามาแอบงง ใครเป็นใคร
Name : zd-knight < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ zd-knight [ IP : 125.26.55.109 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2554 / 22:58
# 41 : ความคิดเห็นที่ 538
นีล  น่ารักจัง
Name : MinZ@ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MinZ@ [ IP : 115.87.165.188 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 ธันวาคม 2554 / 17:55
# 40 : ความคิดเห็นที่ 519
 คุกคิ มาดูเรื่องใหม่ค่ะ 
PS.  สวัสดี ฉันคือเจ้าหญิงเเห่งโลก รีบอร์น เเละ vocaloid พร้อมจะมาสนุกกับฉันรึยังละ ^ ^
Name : เจ้าหญิงวองโกเล่ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เจ้าหญิงวองโกเล่ [ IP : 118.172.93.38 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 13 ธันวาคม 2554 / 19:19
# 39 : ความคิดเห็นที่ 516
ตามมมมมมมมมม
Name : บังเอิญอ่าน [ IP : 223.206.220.3 ]

วันที่: 13 ธันวาคม 2554 / 18:32
# 38 : ความคิดเห็นที่ 500
เป็นนกน้อยในกรงทองเลยหรอ 5555
ติดตามค่ะ :)
Name : antique [ IP : 113.53.231.146 ]

วันที่: 18 พฤศจิกายน 2554 / 13:01
# 37 : ความคิดเห็นที่ 474
 หนูนีล ><  น้องน้อยอยากรู้จังหนอ ใครที่จะเป็นคู่ด้วย ๕๕ ติดตาม ว๊าวว 
PS.  ..' ผู้หญิงของวาย ผู้ชายของผู้ชาย '..
Name : ฮอตเทสดวงดาวทั้งเจ็ด. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฮอตเทสดวงดาวทั้งเจ็ด. [ IP : 180.180.62.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2554 / 20:59
# 36 : ความคิดเห็นที่ 442
 แง้ว ไรเตอร์ หลังจากที่นั่งอ่านเอเลนมา พอมาอ่านนีลก็ยิ้มแก้มปลิเลยอ่ะ เขินๆๆ
อ๊ากกก
โดดกอดไรเตอร์อย่าหมั่นเขี้ยววววว


PS.  PS.สาวกคนชอบการินค่ะ=w=
Name : HiBaRi~— < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HiBaRi~— [ IP : 183.89.200.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ตุลาคม 2554 / 03:46
# 35 : ความคิดเห็นที่ 441
 แง้ว ไรเตอร์ หลังจากที่นั่งอ่านเอเลนมา พอมาอ่านนีลก็ยิ้มแก้มปลิเลยอ่ะ เขินๆๆ
อ๊ากกก
โดดกอดไรเตอร์อย่าหมั่นเขี้ยววววว


PS.  PS.สาวกคนชอบการินค่ะ=w=
Name : HiBaRi~— < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HiBaRi~— [ IP : 183.89.200.69 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 ตุลาคม 2554 / 03:46
# 34 : ความคิดเห็นที่ 420
ท่านนีลที่น่ารัก
Name : entirom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ entirom [ IP : 125.26.135.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2554 / 03:57
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android