คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Snow Prince [Yaoi]

ตอนที่ 14 : 14.วิชาเวทย์ศาสตร์พื้นฐาน


     อัพเดท 29 พ.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/นิยายวาย
Tags: นิยายวาย, yaoi, A little vampire, vampire, แวมไพร์, snow prince, วายแฟนตาซี, ปิศาจ, งู, ภูต, หมาป่า, จิ้งจอก
ผู้แต่ง : '@'Panda VamWolf'@' ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ '@'Panda VamWolf'@'
My.iD: https://my.dek-d.com/samorai
< Review/Vote > Rating : 100% [ 8 mem(s) ]
This month views : 155 Overall : 78,963
1,611 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 2012 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Snow Prince [Yaoi] ตอนที่ 14 : 14.วิชาเวทย์ศาสตร์พื้นฐาน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4327 , โพส : 35 , Rating : 43% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


14.

  วิชาเวทย์ศาสตร์พื้นฐาน

  ห้องเรียนวิชาเวทมนตร์ศาสตร์พื้นฐาน เป็นวิชาหลักของนักเรียนปราสาทจันทราพอ ๆ กับที่หอตะวันมีลานซ้อมรบกลางแจ้งเป็นของตัวเอง ห้องเรียนวิชาถูกสร้างขึ้นโดยรายล้อมไปด้วยเวทย์ แม้ว่าภายนอกจะดูเป็นเพียงห้องธรรมดา แต่หากก้าวเข้าไปแล้วจะมีลักษณะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่สำหรับซ้อมมือ หรือไม่ก็เป็นลานโล่ง และบางทีก็อาจจะเป็นสนามต่อสู้ได้หากต้องการ

  วัตถุประสงค์หลักสำหรับเรียนวิชานี้ก็คือการสอนให้เหล่านักเรียนสายเวทย์ได้หัดรู้จักควบคุมพลังของตัวเอง ไม่ให้มาอยู่เหนืออำนาจความคิด แต่จะสามารถบังคับให้มันทำในสิ่งที่เราคิดได้ หลายคนยังไม่มีความสามารถเรียกเวทย์หรือพลังที่มีอยู่ในตัวออกมาได้ แต่สำหรับบางคนก็สามารถควบคุมมันได้ระดับหนึ่ง แต่ก็ยังไม่ได้เรียกมันออกมาใช้ได้เต็มที่

"นายรู้สายเวทย์ของตัวเองยัง..?" เฮร์มิทยื่นหน้าเข้ามาถามเพื่อนสองคน ตอนที่กำลังจะก้าวผ่านประตูห้องเข้าไปข้างในทิ้งท้ายพวกคนอื่น ๆ ที่เข้าไปรอที่ด้านในเกือบจะหมดแล้ว มีเพียงนีลที่หันมาพยักหน้าแทนคำตอบเพราะเวทย์ของตนสามารถเรียกใช้ได้อย่างอิสระมานานแล้ว ภายใต้การฝึกสอนของท่านลุงและท่านพี่ ส่วนเพื่อนอีกคนกำลังขมวดคิ้วเข้าหากันทำหน้ายุ่ง

"ฉัน..ไม่เคยใช้เวทย์..." เจไนท์หันมาตอบตามความจริง เพราะไม่เคยเลยซักครั้งที่จะต่อสู้โดยเวทย์กับใคร นอกจากดาบประจำกายที่พกเอาไว้ อาวุธที่หาได้แถวนั้นต่างหากคือผู้ช่วยยามมีภัย แล้วอีกอย่าง...ยังไม่เคยต่อสู้กับพวกจอมเวทย์ด้วย...และ...ไม่เคยคิดอยากจะลอง..

   เพื่อนสองคนหันมาสบตากันตอนที่มองดูคุณเพื่อนหน้ายุ่งกำลังขมวดคิ้วเหมือนครุ่นคิดอะไรอยู่ในใจ เพราะอย่างที่รู้กันว่าปราสาทเรียนรู้แห่งนี้จะคัดเอาแต่คนที่มีความสามารถทางด้านเวทย์เข้ามาอยู่รวมกัน แม้ว่าบางคนอาจจะยังไม่สามารถเรียกมันออกมาได้ แต่อย่างน้อยก็น่าจะรู้สายเวทย์ของตัวเอง อย่างของนีลเป็นน้ำแข็ง แล้วก็เป็นสายน้ำแข็งแบบเข้มข้นเท่าที่สายเลือดของปิศาจเลือดบริสุทธิ์ตนหนึ่งพอจะมีอำนาจ

"ของคุณเฮร์มิทล่ะ..?" นีลตัดสินใจปล่อยให้เพื่อนอีกคนจมอยู่กับความคิดของตัวเอง หันไปถามเพื่อนที่พอจะรู้สายเวทย์ของตัว

"ฉันว่า...น่าจะเป็นดิน.." เฮร์มิทไม่ได้หันมาตอบแต่พูดขึ้นมาลอย ๆ เพราะกำลังสนใจไอ้พวกอวดรู้ที่กำลังร่ายเวทย์เล่นอยู่รอบห้องตอนที่อาจารย์ยังไม่มา

"แล้ว...ถ้าฉันไม่มีเวทย์ล่ะ จะเป็นยังไง..?" คนที่เงียบไปนานเอ่ยปากถามเพื่อนทั้งสองคนได้ในที่สุด ใบหน้าของเจไนท์ออกจะเคร่งเครียดไปซักนิด ถ้ารู้มาก่อนว่าจะถูกส่งมาเรียนที่ปราสาทสายเวทย์จะได้หน้าด้านเข้าไปถามพี่ชายมาก่อนว่าต้นตระกูลที่สืบมา ใครมีสายเวทย์อะไรตกทอดมาบ้าง ...แต่ก็อีกนั่นแหละ..ถ้ารู้มาก่อน..อาจจะไม่ได้เข้ามาเรียนก็ได้ ใครจะไปรู้!!

"เป็นไปไม่ได้ นายต้องมีอะไรซักอย่างที่เกี่ยวข้อง ถึงได้มาเหยียบที่นี่" เฮร์มิทบอกตามที่รู้มา นี่ถ้าไม่ติดว่าตัวเองมีสายเวทย์ยังรู้สึกเสียดายที่น่าจะได้เรียนที่หอตะวันเสียมากกว่า เพราะที่หอนั้นก็มีพวกที่เป็นสายเวทย์ถูกเลือกเข้าไปอยู่ไม่น้อย

    เจไนท์กลอกตาไปมายกมือขึ้นเท้าเอว แล้วถอนหายใจออกมายาวเหยียด ก่อนจะเหลือบมองไปรอบห้องสนใจเวทย์ของเพื่อนร่วมชั้นที่กำลังงัดเอาออกมาแสดงให้ดู บางคนเป็นสายน้ำ ก็ดันเรียกน้ำมาสาดตัวเองเพราะควบคุมมันไว้ไม่ได้ อย่างนั่นจำได้ว่าชื่อเอริค กำลังเล่นลูกไฟสีฟ้าในมือตัวเอง ...ใครมันจะไปรู้ เกิดมาไม่เคยได้ใช้เลยนี่หว่า

"เฮ้..!!" แค่เพียงคิดจะลองดู ตอนที่เห็นลูกไฟสีสวยลุกพรึบอยู่บนฝ่ามือเหมือนคนอื่น เจไนท์แค่เพียงลองดีดนิ้วตาม และนึกถึงสิ่งที่ตนอยากให้เป็น แล้วมันก็เกิดขึ้น...ลูกไฟสีเดียวกันกับของเอริคที่ลอยอยู่บนฝ่ามือโดยไม่ลวกไม่ทำร้าย เพื่อนสองคนหันมาสบตากันสลับกับมองลูกไฟในมือ

"ไหนบอกว่าไม่รู้ไง กั๊กนี่หว่า!!" เฮร์มิทหันมาบ่นเข้าให้ แต่ไอ้คนที่กำลังเล่นไฟก็ส่ายหัวปฏิเสธ ก่อนจะกำมือให้ลูกไฟหายไป

"ฉันไม่รู้จริง ๆ แค่ลองทำตามหมอนั่น แล้วมันก็พรึ่บ!! อย่างที่เห็น..เดี๋ยวลองดูนะ" เจไนท์หันมาฉีกยิ้มให้ พร้อมกับเหลือบมองไปรอบห้องอีกครั้งอย่างตื่นเต้น เหลือบไปเห็นเจ้าทีนอร์ซนักเรียนที่ได้ที่ 2 ในวิชาการวาดแผนที่ กำลังเรียกสายฟ้าออกมาจากฝ่ามือของตัวเอง

    พอได้ลองตั้งสมาธิให้แน่วแน่แล้วก็ลองกางฝ่ามือของตัวเองออก ณ ตอนที่กำลังจดจ่อกับสิ่งที่ต้องการ บทเวทย์ก็เหมือนไหลออกมาเองจากในหัว ทั้งที่ไม่เคยรู้จักไม่เคยเรียกออกมาก่อน สายฟ้าที่เหมือนกันเป๊ะออกมาบนฝ่ามือ

"เจ๋ง!!" เฮร์มิทแทบจะตะโกนออกมาด้วยความที่ตื่นเต้นจัด ทำเอาสายตาของคนที่อยู่แถวนั้นมองมา เจไนท์จำต้องกำมือตัวเองให้สายฟ้านั้นหายไปซ่อนสิ่งที่ตนเองก็ยังไม่รู้เอาไว้ก่อนที่ใครจะทันได้เห็นมัน

"ฉันก็เพิ่งจะรู้ วันนี้เอง!!" เจ้าตัวหันมาบอกพร้อมกับใบหน้าที่มึนงงอย่างเห็นได้ชัด คงไม่ต้องใช้ใครมายืนยันว่าจริงไหม..เพราะแค่เห็นหน้ากับแววตาตื่นเต้นเหมือนได้ของเล่นนั้นก็พอจะรู้ได้ไม่ยาก

"อืม..บางคนก็มีนะครับ ที่สามารถใช้เวทย์ได้ทุกสายเวทย์ คุณเจไนท์อาจจะอยู่ในกลุ่มนั้นก็เป็นไปได้" นีลหันมากระซิบบอกให้ได้ยินเฉพาะในกลุ่มของตน เพราะครั้งที่แล้วก็เพิ่งจะโดนเขม่นไปเรื่องที่ได้รับคำชมในวิชาวาดแผนที่ หากคราวนี้ได้รู้เรื่องสายเวทย์อีกสายตาที่ไม่เป็นมิตรที่จับจ้องมาคงจะเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าจะทำเป็นไม่สนใจ แต่บางครั้งมันก็รู้สึกอึดอัด

"แต่..ฉันไม่เคยใช้เวทย์ จริง ๆ นะ" เรื่องจริงที่บอกออกไปนะนั่น เจไนท์ยังคงขมวดคิ้วเข้าหากัน เป็นครั้งแรกที่รู้สึกคันไม้คันมืออยากลองใช้มันขึ้นมา อารมณ์เหมือนตอนที่ได้จับดาบครั้งแรก

"ลองอีกทีไหม เอา..ใกล้ ๆ ตัวของนีลก็แล้วกัน" เฮร์มิทเองก็ตื่นเต้นไปด้วย กลอกตาหาสายเวทย์แปลก ๆ อย่างสนุกสนานแล้วก็มาจบที่ใกล้ตัวแบบสุด ๆ คนที่กลายเป็นตัวอย่างแบบไม่ทันตั้งตัวถึงกับทำตัวไม่ถูก แต่ก็ยอมร่ายเวทย์ตั้งต้นแบบง่าย ๆ ด้วยการเรียกเกล็ดหิมะมาวางบนฝ่ามือโดยใช้เวลาไม่ถึงเสี้ยววินาที

   เพื่อนสองคนหันมาสบตากันสลับกับมองเกล็ดหิมะในฝ่ามือเล็กอย่างตกตะลึง หนึ่งเพราะเพิ่งจะเคยเห็นเป็นครั้งแรก และสอง...ความเร็วที่ใช้ในการร่ายเวทย์ที่แทบจะไม่ได้ยินเสียงพึมพำอะไรซักนิด และยังสามารถรักษาให้มันอยู่ในฝ่ามือได้ทั้งที่น่าจะละลายกลายเป็นหยดน้ำไปตั้งแต่นาทีแรกที่เอาออกมาจากสภาพอากาศในห้องที่ร้อนอบอ้าวขนาดนี้

"นายนี่ชอบทำอะไรให้น่าทึ่งอยู่เรื่อย!" เจไนท์บนพึมพำ แสร้งทำสีหน้าหงุดหงิดได้ไม่แนบเนียนนัก ก่อนจะกางฝ่ามือตัวเองออกแล้วทำท่าเลียนแบบเจ้าของเวทย์ตัวอย่าง

  แต่สิ่งที่ได้มา...แทนที่จะเป็นเกล็ดหิมะเหมือนตัวอย่าง แต่กลับเป็นหยดน้ำเล็ก ๆ กลางฝ่ามือแทน

"ฮ่า ๆ ของนายดูแปลก ๆ นะว่าไหม!!?" ไอ้คนต้นคิดอย่างเฮร์มิทหัวเราะชอบใจ จนคนร่ายเวทย์เหล่มองด้วยหางตาก่อนจะป้ายหยดน้ำในฝ่ามือลงบนหน้าทำเอาหัวเราะค้าง

"พอใจล่ะ เลิก ๆ ก็คงแค่ของเลียนแบบล่ะมั้ง" เจไนท์บ่นพึมพำเหมือนหงุดหงิด ทั้งที่สายตายังคงเหลือบมองไปรอบห้องเพื่อหาแบบอื่น ๆ ลองดู

  ยังไม่ทันจะได้ลองเลียนแบบเวทย์สายต่อไป อาจารย์ประจำวิชาเวทย์ก็เดินเข้ามาเสียก่อน เท่ากับเป็นการบอกว่าเวลาเรียนของจริงได้เริ่มขึ้นแล้ว.. หากเปรียบเทียบกัน หอตะวันมีการคัดเลือกอาวุธประจำกาย ทางฝั่งของปราสาทจันทราก็คงเป็นการเรียกพลังสายเวทย์ของตัวเองออกมา

"เอาล่ะ..ทุกคนที่รู้อยู่แล้วว่าสายเวทย์ของตัวเองเป็นอะไร แต่ยังไม่สามารถเรียกออกมาได้ ให้ก้าวออกมา.." อาจารย์มีคัสประกาศเสียงดังลั่นห้องทันทีที่ก้าวมายืนกลางห้อง มีนักเรียนเพื่อนร่วมชั้นราวสิบคนก้าวออกไปยืนข้างหน้า ก่อนที่จะถูกแยกเป็นนักเรียนชั้นพิเศษที่ต้องเรียนในขั้นต้น นั่นก็การรวบรวมสมาธิตัวเอง

  เจไนท์เกือบจะก้าวออกไปในตอนแรกแต่ก็ชะงักเพราะเงื่อนไขสองข้อมันขัดแย้งในตัวของมันเอง หนึ่งคือไม่รู้นะใช่.. แต่ที่ว่าไม่สามารถเรียกออกมาได้..มันดันทำได้นี่ซิ แล้วประโยคต่อมาที่ทำให้ตัดสินใจไม่ก้าวออกไปก็คือ..เรียนพิเศษช่วงเย็นของทุกวันหลังเลิกเรียนเพิ่มเป็นวันละ 3 ชั่วโมง ฝันเหอะ!! จากที่จะก้าวออกไป กลับกลายเป็นว่าถอยหลังกลับเข้ามาแทน..

"ฉัน..ขออยู่กลุ่มเดียวกับพวกนายก็แล้วกัน" เจไนท์กระซิบเบา ๆ เพียงแค่ให้เพื่อนสองคนได้ยิน ทั้งสองหันกลับมายิ้มให้อย่างรู้ทัน

"สำหรับคนที่เหลือคือรู้อยู่แล้วซินะ งั้นก้าวออกมา..ลองทดสอบความสามารถกันหน่อย" อาจารย์มีคัสใช้ไม้เท้าของตัวเองชี้ไปทางนักเรียนสองคน ให้ก้าวออกมาตรงกลางห้อง ก่อนจะร่ายเวทย์เป็นกำแแพงใสกั้นพวกที่ยืนอยู่รอบ ๆ แยกออกไป เท่ากับว่าตรงกลางห้องเปรียบเสมือนลานประลองเวทย์โดนสมบูรณ์

   นักเรียนที่ถูกเรียกออกไปสองคนแทบไม่ต้องมีใครบอกว่าจากนี้ไปต้องทำอะไรต่อ เท่าที่จำได้คนหนึ่งชื่อนูว์นักเรียนที่ไม่ค่อยสุงสิงกับใครเป็นพิเศษสายเวทย์คือการเรียกสัตว์วิเศษออกมารับมือแต่ด้วยความที่ยังอ่อนหัดในเรื่องของการควบคุมเวทย์จึงเรียกออกมาได้แค่นกสีสวยตัวเล็กเรียกเสียงหัวเราะของเพื่อนทั้งห้อง

"พวกเธอไม่ได้ทำดีไปกว่า เพราะฉะนั้นห้ามหัวเราะใคร!!" อาจารย์มีคัสกระแทกไม้เท้าของตัวเองกับพื้นห้องทำเอาพวกที่เปิดปากหัวเราะถึงกับสะอึก

   ส่วนอีกคนคือเมดาส์คนมักจะติดสอยห้อยตามกลุ่มของพวกทีนอร์ซไปไหนต่อไหนด้วยเสมอสายเวทย์เท่าที่เดาได้น่าจะเป็นลม หรืออะไรซักอย่าง เพราะอาการไม่ได้ต่างจากคู่แข่งตรงหน้าซักเท่าไหร่อาจจะแย่กว่าด้วยซ้ำ เพราะมีเพียงสายลมเย็นวูบหนึ่งพัดผ่านไปตอนที่เจ้าตัวร่ายเวทย์ เป็นการเผชิญหน้ากันของคู่แรกที่จบลงไปโดยไม่มีใครเจ็บตัว แต่ก็ไม่มีแม้แต่เสียงหัวเราะ..หรืออาจจะเรียกได้ว่าไม่มีใครกล้าที่จะวิจารณ์เสียมากกว่า

   นักเรียนชั้นปีแรกของปราสาทจันทรายังคงโดนเรียกลงไปอีกหลายคู่ บางคนก็ทำได้ดี แต่บางคนก็ถูกคัดให้ไปอยู่รวมกับพวกนักเรียนพิเศษ เจไนท์ยังคงนั่งลุ้นอยู่ว่าหากตัวเองโดนเรียกออกไปคงได้ขายหน้าประชาชีแน่ ก็เลยนั่งจดจำสายเวทย์ของคนอื่นที่ตัวเองพอจะเรียกออกมาใช้ได้เอาไว้ หากถึงเวลาจริงเกิดไปเจอพวกที่เรียกสัตว์เวทย์ออกมาก็อาจจะใช้ดาบช่วยกู้หน้าได้

"เอาล่ะ..คราวนี้.." ปลายไม้เท้าชี้มายังที่ทั้งสามคนยืนรวมกันอยู่ สายตาของอาจารย์สอนเวทย์จ้องตรงมายังเจไนท์ที่ยืนอยู่หลังสุด เสียงถอนหายใจดังออกมายาวเหยียดเมื่อฝันกลายเป็นจริงขึ้นมา แต่ยังไม่ทันจะได้ก้าวออกไปข้างหน้า คนที่ก้าวลงไปข้างล่างกลับเป็นคนที่ตัวเล็กที่สุดในกลุ่มแทน!!

"เดี๋ยว..!! นีล.."

"เฉย ๆ เถอะนา ถ้านายไม่อยากไปรวมกับไอ้พวกนั้น" ยังไม่ทันที่จะยื่นมือไปคว้าแขนของคนที่เดินลงสนาม เจไนท์ก็โดนเพื่อนอีกคนที่เหลือคว้าตัวเอาไว้เสียก่อน ทั้งที่รู้อยู่แล้วเหมือนกัน ว่าคนที่อาจารย์เรียกลงไปไม่ใช่เจ้าหมอนั่น

"แต่นายก็รู้ว่า.."

"ฉันว่าไอ้หมอนั่นมันจงใจนะ เพราะงั้นเราก็อยู่เฉย ๆ เถอะ อีกเดี๋ยวก็หมดเวลาของวิชานี้แล้ว" เฮร์มิทยื่นหน้าเข้ามากระซิบบอก ทำเป็นมองตรงไปยังสนามประลองเวทย์กลางห้องด้วยสีหน้าราบเรียบให้สมกับที่ทำเป็นไม่รู้อะไร

     นีลก้าวลงมายืนในส่วนที่เป็นลานประลองเวทย์ด้วยใบหน้าเรียบเฉย ทั้งที่คนที่ถูกเลือกคือคนตัวสูงที่ยืนอยู่ข้างหลัง  แสร้งทำเป็นไม่รู้เรื่องว่าตัวเองได้เสนอตัวเข้ามาเอง ตัวอาจารย์ก็ไม่ได้ว่าอะไรเพียงแค่มองมาด้วยความสงสัย เพราะถึงยังไงก็เพียงแค่เลือกนักเรียนลงมาในสนามไม่ต่างกันว่าใครจะสมัครใจลงมาเอง นักเรียนคู่ซ้อมอีกคนที่ก้าวมายืนอีกฟากแล้วเหมือนกัน ผู้ที่เป็นเจ้าของสายฟ้า...ทีนอร์ซ

"เริ่มได้!!" สิ้นเสียงอาจารย์ประจำวิชา ฝ่ายที่เป็นเจ้าของสายฟ้าก็คลี่ยิ้มออกมา เพราะเห็นว่าคู่ซ้อมของตนเป็นใคร สายฟ้าที่ถูกเรียกมาอยู่ในฝ่ามือทั้งสองข้างสร้างเสียงดังฮือฮาของคนที่ยังใช้เวทย์ไม่ได้คล่อง

"อาจจะเจ็บตัวไปบ้าง ต้องขอโทษด้วยนะ"  ทีนอร์ซบอกพร้อมยืดอกยิ้มตามเสียงโห่เชียร์ที่เข้าข้างตน ยิ่งเห็นว่าอีกฝ่ายยังคงยืนเฉยก็ยิ่งกระหยิ่มยิ้มย่องในใจว่าตนเหนือกว่า

   เปรี๊ยะ!! ตูม!!

   เสียงโห่ร้องตะโกนดังลั่น ตอนที่ได้ยินเสียงระเบิด อาจารย์มีคัสที่กำลังร่ายเวทย์สร้างกำแพงกั้นระหว่างคนดูและผู้ร่วมประลองถึงกับหน้าถอดสี ไม่คิดว่าในระดับเริ่มต้นจะเอาจริงเอาจังกันขนาดนี้ และนักเรียนอีกคนก็ยังตัวเล็กว่าตั้งเกือบครึ่งหากโดนแรงอัดเข้าไปเต็ม ๆ แบบนั้นอาการต้องสาหัสแน่ แม้แต่ตัวเจ้าของเวทย์เองก็ตกใจ เป็นเพราะความฮึกเหิมบวกเสียงเชียร์ และยังควบคุมพลังเวทย์ตัวเองไม่ได้ก็เลยใส่ไปเต็มแรง โดยที่อีกฝ่ายยังคงยืนนิ่ง.....ยืนนิ่ง!!!!!!

"บ้าน่า!!" ตอนที่ฝุ่นควันจางหายจนสามารถมองเห็นอีกฟากสนามได้ สายตาทุกคู่ต่างก็ตกตะลึงไปตาม ๆ กัน เพราะแทนที่จะได้เห็นเพื่อนตัวเล็กนอนหมดสติกองอยู่กับพื้น แต่กลับกลายเป็นว่าเจ้าตัว ยังคงยืนนิ่งอยู่ท่าเดิมไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วนใด ๆ ทีนอร์ซสถบออกมาอย่างไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเอง

"คุณทำผมตกใจนะครับ!!" เจ้าตัวพูดออกมาประโยคแรกด้วยท่าทีเรียบเฉย........ตกใจ!!! บ้าไปแล้ว!!

"นะ..นายทำได้ยังไง!!?" ทีนอร์ซเอ่ยถามทั้งที่ยังมีกระแสไฟฟ้าวิ่งอยู่รอบฝ่ามือ หากจะสังเกตให้ดีเจ้าของใบหน้าราบเรียบนั้นกำลงกระตุกยิ้มที่มุมปาก เป็นรอยยิ้มเย็นชาที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา ทำเอาหนาวยะเยือกไปจนถึงกระดูก

"ถ้าคุณทีนอร์ซอยากรู้..."

   สิ้นเสียงพูดของเจ้าตัว ยังไม่ทันจะได้เห็นว่าริมฝีปากนั้นจะพึมพำร่ายเวทย์ ทีนอร์ซก็รู้สึกหนาวจัดจนตัวสั่น ตอนแรกก็ว่าคิดไปเองเพราะมองไปรอบ ๆ ห้องไม่เห็นว่าจะมีใครออกอาการเหมือนกัน แต่แล้วก็ต้องยกมือกอดตัวเองเพราะมันเริ่มสั่นจนควบคุมเอาไว้ไม่ได้ แต่สิ่งที่คาดไม่ถึงที่อยู่สูงขึ้นไปเหนือศีรษะตัวเองคือลิ่มน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่กำลังร่วงลงมา ปลายของมันแหลมคมจนน่าหวาดเสียว

เปรี๊ยะ!! เพล้ง!!!

"อ๊ากกกกกก" เสียงร้องตะโกนที่ดังขึ้นไม่ใช่เพราะน้ำแข็งก้อนนั้นโดนเข้ากับส่วนใดของลำตัว แต่เป็นร้องออกมาด้วยความตกใจล้วน ๆ เพราะหากเมื่อกี้คิดขยับตัวไปข้างหน้าแม้แต่ก้าวเดียวก็อาจจะทำสิ้นชื่อได้

   นักเรียนทั้งชั้นปีต่างก็อยู่ในอาการตกตะลึงไม่แพ้กัน มีเพียงอาจารย์ประจำวิชาที่ตบมือให้กับการซ้อมประลองครั้งนี้ ทั้งยังหันไปชมเชยทีนอร์ซที่ทำได้ดีในการรวบรวมพลังเวทย์ในครั้งแรก แต่สีหน้าของเจ้าตัวก็ดูเหมือนไม่ได้ดีใจอะไรนัก ยังคงเหลือบมองมาทางคู่ซ้อมของตัวเองเป็นระยะๆ ก่อนที่วิชาเวทมนต์เบื้องต้นของวันนั้นจะสิ้นสุดลง ท่ามกลางเสียงถอนหายใจอย่างโล่งอกของใครหลายคน

“ทำไม..นายถึงเดินออกไป ตอนที่อาจารย์เรียกฉัน” เจไนท์เอ่ยถามตอนที่เฮร์มิทกำลังเพลินอยู่กับการแย่งเกล็ดหิมะจากเจ้ามังกรไวท์ คนโดนถามหันกลับมามองเหมือนกำลังคิดอะไรในใจ ก่อนจะหันมาถามกลับ

“หรือคุณเจไนท์อยากออกไปเอง..?” คำถามกลับตรง ๆ ยิ่งเข้ากลางใจทำเอาเจไนท์เริ่มไม่อยากรู้คำตอบ

“เปล่า!! ฉันก็แค่อยากจะรู้ ว่าทำไมนายถึงเดินออกไป แล้วก็นะ!!..อย่าทำแบบนั้นอีกเป็นครั้งที่สอง” คราวนี้นีลถึงกับขมวดคิ้วงงหนักกว่าเดิม

“หมายถึงเรื่องไหนล่ะครับ..!!?” เจไนท์แทบจะยกมือตบหน้าฝากตัวเอง ...ไอ้คน ๆ นี้ บทจะฉลาดก็เป็นกรด บทจะซื่อก็ไม่รู้ว่าจะหาอะไรมาเปรียบ

“หนึ่งคืออย่าอาสาเอาตัวเข้าไปเสี่ยงแทนใคร และสอง...!! อย่าได้ไปยืนเป็นเป้านิ่งแบบนั้นเพื่อลองเวทย์ของคนอื่นอีก” เจไนท์บอกอย่างคนหัวเสีย ตอนที่มองเห็นว่ากลางลานเต็มไปด้วยฝุ่นควันทำเอาแทบคลั่ง ลืมหมดสิ้นทุกอย่างรอบตัว อยากจะโดดลงไปควานหาตัวแต่ก็ทำไม่ได้เพราะติดที่มีกำแพงเวทย์ของอาจารย์กั้นเอาไว้

“ไม่ได้ยืนนิ่ง ๆ แต่ตอนลงไปผมกางเขตเวทย์ไว้รอบตัวเองแล้ว เพราะงั้น...”

“ก็นั่นแหละ รู้ไหม!!? ฉันแทบบ้าตอนที่เห็น...!!” ยังพูดไม่ทันจบอีกฝ่ายก็สวนกลับมาเสียก่อน นีลหันไปจ้องหน้าคนที่กำลังหงุดหงิดอย่างไม่เข้าใจ แต่แล้วอีกฝ่ายก็หยุดพูดไปกลางคันทั้งที่เหมือนจะยังพูดไม่จบดี อารมณ์โกรธแบบที่ไม่เข้าใจแบบนี้รู้สึกคุ้นเหมือนจะเคยเห็นที่ไหนมาก่อน....

   นีลเบือนหน้าไปอีกทางตอนที่กำลังขบคิดอะไรบางอย่างในหัว แล้วก็ได้เห็นตอนที่ไวท์กำลังไล่งับนิ้วของเพื่อนอีกคน ตอนที่เกล็ดหิมะที่ให้หมดไปแล้ว

“ไวท์!! อย่านะ...ไม่ใช่ของกิน!!”

     เจไนท์ถอนหายใจออกมายาวเหยียดสายตายังคงไล่มองตามแผ่นหลังเล็กของเจ้าเด็กปิศาจที่กำลังวิ่งไปจับมังกรหิมะของตัวเองใส่กรง ไม่รู้ตัวเองเหมือนกันว่าทำไมจะต้องหงุดหงิดด้วยเรื่องแบบนั้น ภาพตอนที่ไอ้หมอนั่นโดนสายฟ้าฟาดใส่ยังคงติดตา นึกโกรธทีนอร์ซขึ้นมาเสียดื้อ ๆ ทั้งที่เจ้าตัวก็โดนกลับไปไม่น้อย...คงต้องนั่งถอนหายใจไปแบบนี้อีกทั้งคืน ถ้ายังคงคิดไม่ตกว่าจะเอาเหตุผลอะไรมาอ้างไม่ให้ไอ้เจ้าปิศาจนั่นทำตามที่ขอให้ได้... 


===========================งะ...งวดที่ออกประจำเดือนนี้ๆๆๆๆ คือเลข เอ๊ก เอ๊ก เอ๊กกกกก "14" นั่นเอง 555
มาแบบเนียน ๆ เพราะช่วงนี้ยุ่งวุ่นวายเหลือเกิน Y_Y
ด้วยรักและคิดถึงทุกท่านมิมีเปลี่ยนแปลง ฮู่วววว์ (เน่าไปป่ะ!!)
กอดกันแน่น ๆ ก่อนไป
จนกว่าจะได้พบกันอีกครา...

 


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Snow Prince [Yaoi] ตอนที่ 14 : 14.วิชาเวทย์ศาสตร์พื้นฐาน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 4327 , โพส : 35 , Rating : 43% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 35 : ความคิดเห็นที่ 1314
คือ....เอเลนกับเซเรส ควรสลับน้องกันนะ
PS.  Gift IS V.I.P
Name : Gift monta < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Gift monta [ IP : 118.175.156.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2556 / 01:05
# 34 : ความคิดเห็นที่ 1184
มีหวง
แต่เค้าไม่รู้ตัว
ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
Name : KiHaE*129 [ IP : 182.53.48.171 ]

วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 / 01:56
# 33 : ความคิดเห็นที่ 1115
น่ารักมากเลยเจไนท์ ขี้หวงทุกคนเลย เขิน>///<
PS.  การเวลาจะผันเปลี่ยนสักเท่าไหร่ ตัวเราก็ยังคงเป็นตัวเราไม่เปลี่ยนแปลง
Name : Arva < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Arva [ IP : 12.163.164.156 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2556 / 09:22
# 32 : ความคิดเห็นที่ 1006
กลายเป็นคนขี้ห่วงไปอีกคนแล้วนะสินะเจไนท์>,.<
PS.  TaoKacha At Love TonoRitz Love Forever <3
Name : melolinga < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ melolinga [ IP : 101.108.61.7 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 ธันวาคม 2555 / 21:24
# 31 : ความคิดเห็นที่ 737
เก่งจังอ่ะ เป็นใครกันเจไน เนี้ย
PS.  =) รักนักแต่ง
Name : Rosariovampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rosariovampire [ IP : 171.6.221.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2555 / 19:54
# 30 : ความคิดเห็นที่ 670

..จะรู้ตัวเมื่อไรละนั่น

Name : นักอ่าน...lnwcool < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่าน...lnwcool [ IP : 182.53.158.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2555 / 14:24
# 29 : ความคิดเห็นที่ 619
อ๊ายย 

นีลเก่งมากๆเลยอ่ะ

PS.  You know,it's really drivin' ME insane! Como me halces falta tu
Name : TiwticAmp_90 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TiwticAmp_90 [ IP : 118.173.200.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2555 / 14:57
# 28 : ความคิดเห็นที่ 618
อ๊ายย 

นีลเก่งมากๆเลยอ่ะ

PS.  You know,it's really drivin' ME insane! Como me halces falta tu
Name : TiwticAmp_90 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TiwticAmp_90 [ IP : 118.173.200.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2555 / 14:57
# 27 : ความคิดเห็นที่ 492
หนูนีลเก่งมากเลยเล่นอึ้งกันทั้งห้องเลย 
PS.  เจ็บแล้วจำคือคน เจ็บแล้วทนคือควาย
Name : Nametaji_MihO = =" < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Nametaji_MihO = =" [ IP : 223.204.119.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 ตุลาคม 2554 / 17:59
# 26 : ความคิดเห็นที่ 487
 เพราะหนูนีลเก่งเกินไป(เกินคน) = =   เจไนท์ห่วงเค้าอะสิ ฮิ้วๆ
PS.  ..' ผู้หญิงของวาย ผู้ชายของผู้ชาย '..
Name : ฮอตเทสดวงดาวทั้งเจ็ด. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฮอตเทสดวงดาวทั้งเจ็ด. [ IP : 180.180.62.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2554 / 22:35
# 25 : ความคิดเห็นที่ 454
 บ้านป้าเรียก ห่วง อ่ะเจไนท์ ^^
PS.  PS.สาวกคนชอบการินค่ะ=w=
Name : HiBaRi~— < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HiBaRi~— [ IP : 14.207.220.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2554 / 14:32
# 24 : ความคิดเห็นที่ 433
อ่านไปอ่านมา
นึกถึง ฮิโซะกะ HxH เลย

ประมาณว่า เจไนท์ใช้เวทย์ได้ทุกสาย แต่เปงการเลียนแบบอ่ะน่ะ

เหมื่อนตัวโจ๊กเกอร์ อ่ะ

ช่ายเป่า
เค้าคิดได้แบบนี้
Name : entirom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ entirom [ IP : 125.26.135.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2554 / 06:26
# 23 : ความคิดเห็นที่ 413
ว่าว นีลเก่งจังเลย ยากรู้งว่าเจไนท์ใช้เวทย์สายอะไร
PS.  เราอยู่ไปเพื่ออะไรแล้วอยู่เพื่อใคร ในเมื่อเราก็ต้องตายแล้วเราจะอยู่ไปเพื่ออะไร
Name : Joker Mask < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Joker Mask [ IP : 110.49.251.222 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2554 / 19:24
# 22 : ความคิดเห็นที่ 390
กรี๊ดดดดด...เพิ่งมาอ่านตอนนี้ สนุกม๊ากกกก
เจไนท์ รู้สึกพิเศษ..กับ นีล ใช่มั๊ย >///<

น่ารักมั่ก ๆ คู่นี้
Name : kabu [ IP : 124.122.114.162 ]

วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 10:28
# 21 : ความคิดเห็นที่ 383
555+ เริ่มออกอาการแล้ว หึหึ ชัวร์ป๊าป!มีใจให้นีลแล้วใช่มั้ยเอ่ยยย

555+ ไรต์! สู้ต่อไปน้าาาาาาาาา
Name : u-kun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ u-kun [ IP : 183.89.151.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2554 / 21:25
# 20 : ความคิดเห็นที่ 315
กริ๊ปกริ้วววว ยังไม่รู้ใจตัวเองอีกเหรอเนี๊ย
Name : number nine [ IP : 223.205.31.110 ]

วันที่: 19 ธันวาคม 2553 / 13:03
# 19 : ความคิดเห็นที่ 311
อาการขั้นแรกเริ่มแสดงออก

ห่วงซะขนาดนี้

มีใจชัวร์ๆเจไนท์
Name : blackjackal < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blackjackal [ IP : 223.206.173.180 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 ธันวาคม 2553 / 01:21
# 18 : ความคิดเห็นที่ 287
 เจไนท์เริ่มมีอาการห่วงแล้ว 55+
แต่ว่ามันคล้ายๆใครหว่า อิอิ ^^
Name : `____Jewel[Guy] < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ `____Jewel[Guy] [ IP : 125.26.114.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 ธันวาคม 2553 / 21:13
# 17 : ความคิดเห็นที่ 286
ฮิฮิ อาการเริ่มออก ความเป็นห่วงมันถามหา

มาต่อเร็วๆนะคะ
Name : WI_ [ IP : 222.123.124.66 ]

วันที่: 4 ธันวาคม 2553 / 15:35
# 16 : ความคิดเห็นที่ 285
ฮิฮิ อาการเริ่มออก ความเป็นห่วงมันถามหา

มาต่อเร็วๆนะคะ
Name : WI_ [ IP : 222.123.124.66 ]

วันที่: 4 ธันวาคม 2553 / 15:35
# 15 : ความคิดเห็นที่ 284
อยากให้ถึงฉากหวาน ๆ น่ารัก กุ๊กกิ๊ก เร็ว ๆ จังอ่ะ
Name : in my dream forever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ in my dream forever [ IP : 117.47.79.35 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 4 ธันวาคม 2553 / 04:06
# 14 : ความคิดเห็นที่ 281
เจไนท์หวง(หรือหึง)ซะแล้ว~
ฮ่าๆ
Name : ^o^ Yoru Mina ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ^o^ Yoru Mina ^o^ [ IP : 125.24.166.48 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 / 21:00
# 13 : ความคิดเห็นที่ 280
 นีล น่ารักกก ^ w ^~

เจไนท์ก้ยังไม่รู้ตัวอีก > 3 <~
Name : ディーノ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ディーノ [ IP : 124.120.62.160 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 30 พฤศจิกายน 2553 / 19:07
# 12 : ความคิดเห็นที่ 279
เจไนท์ๆๆๆๆๆๆ
หวงห่วงหึง
ไก้ไช้ได้ทั้งนั้นแหละๆๆๆๆๆๆๆๆ
><
Name : cuteymummy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cuteymummy [ IP : 125.24.247.196 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 / 22:24
# 11 : ความคิดเห็นที่ 278
กรี๊ด น่ารักอ่ะ เจไนท์รู้ใจตัวเองสิจ๊ะ ว่าทำไมถึงห้ามนีลยังงั้น ฮ่าๆๆ
นีลเก่งเวทย์อยู่แล้ว อย่าได้กังวล แต่ก็อย่าประมาท เด๋วเจไนท์จะอกแตกตาย เหมือนที่เซเรสห่วงเอเลน ฮ่าๆๆ

สงสัยอ่ะว่า เจไนท์เวทย์สายไรเอ่ย หรือว่าได้ทุกสาย เก่งเกินไปแล้ว จะเก่งกว่านีลทุกอย่างเลยอ่ะป่าว จะได้ปกป้องนีลได้ ฮ่าๆๆๆ
Name : mheeboo [ IP : 125.24.70.133 ]

วันที่: 29 พฤศจิกายน 2553 / 22:03
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android