คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Snow Prince [Yaoi]

ตอนที่ 8 : 8. หลงทาง?


     อัพเดท 12 มิ.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/นิยายวาย
Tags: นิยายวาย, yaoi, A little vampire, vampire, แวมไพร์, snow prince, วายแฟนตาซี, ปิศาจ, งู, ภูต, หมาป่า, จิ้งจอก
ผู้แต่ง : '@'Panda VamWolf'@' ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ '@'Panda VamWolf'@'
My.iD: https://my.dek-d.com/samorai
< Review/Vote > Rating : 100% [ 8 mem(s) ]
This month views : 146 Overall : 78,954
1,611 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 2012 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Snow Prince [Yaoi] ตอนที่ 8 : 8. หลงทาง? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5238 , โพส : 24 , Rating : 29% / 14 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


#8. หลงทาง?

    นีลยืนมองไปข้างนอกหน้าต่างห้องตัวเอง เหมือนคนที่กำลังคิดคำนวนอะไรซักอย่าง ขนาดแสงแดดตอนเช้ายังแรงขนาดนี้ แล้วตอนสายของวันจะต้องไปสำรวจรอบปราสาท เพื่อเรียนวิชายุทธศาสต์ ต้องเขียนแผนที่โดยรอบปราสาทและ ทางเดินในป่าฝั่งทางด้านข้างของหอ โดยอาศัยหลักการจำตอนที่เดินผ่าน...จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ใช่ เพราะบริเวณโรงเรียนของเนียร์ใช่ว่าจะแคบ

   เสียงถอนหายใจเฮือกของผู้ที่เป็นนาย ทำเอาเจ้ามังกรหิมะที่นอนอยู่ในกรงเหลือบมอง ก่อนที่นายของตัวเองจะหันมาคว้าเสื้อคลุมตัวยาวขึ้นมาถือไว้ เกร็ดหิมะอย่างที่รอคอยถูกร่ายเวทย์เรียกขึ้นมาวางไว้ในกรง หีบใบเล็กที่ซ่อนอยู่ใต้เตียงถูกลากออกมา พอฝามันถูกเปิดออก ไอน้ำสีขาวก็ลอยขึ้นมา หลอดแก้วขนาดเท่าฝ่ามือเต็มไปด้วยน้ำแข็ง นีลเปิดจุกที่ปิดไว้ออก ก่อจะเทของเหลวสีแดงเข้มที่อยู่ข้างในลงคอรวดเดียวหมด

   เปรี๊ยะ!! หลอดแก้วที่ว่างเปล่า ถูกปีบจนแหลกละเอียดคามือ นีลไล่สายตานับหลอดที่ยังเหลืออยู่ ก่อนจะถอยหายใจออกมาอีกครั้ง ....เหลือแค่นี้แล้วหรือ... ทั้งที่อดได้ตอนอยู่ที่ปราสาททางเหนือ แต่พอต้องมาอยู่แบบนี้ เหมือนกับว่าสภาพร่างกายมันไม่ยอมฟังเลยซักนิด นีลเก็บหีบเข้าที่ ก่อนจะเดินออกไปจากห้อง

    "มาช้า!!" ทันที ที่เปิดประตูห้องออกไป สองคนที่อยู่ห้องขนาบข้างก็ยืนรออยู่ก่อนแล้ว เฮร์มิทยืนพิงฝั่งห้องของตัวเอง ส่วนคนที่ต่อว่า เจไนท์ยืนอยู่ตรงประตูห้อง

    "ขอโทษครับ คือ..ไวท์ มันไม่ยอมเข้ากรง" ...ขอโทษนะไวท์ ที่ยกแกมาเป็นข้ออ้าง เอาไว้ตอนกลับมาจะให้กินเป็นสองเท่าเลยก็แล้วกัน

    "นายก็เอามันออกมาด้วยก็สิ้นเรื่อง" เจไนท์พูดเหมือนเรื่องมันง่าย เด็กที่ปราสาทจันทราใช่ว่าจะมีแต่พวกที่ไม่รู้สึกอะไร อย่างสามคนนี้ซะที่ไหนกัน

    "ไปหาอะไรรองท้องกันเถอะ วันนี้ต้องเดินทางอีก" นีลหันไปพยักหน้าว่าเห็นด้วยกับเฮร์มิท ทั้งที่ตอนนี้ไม่ได้รู้สึกหิวซักนิด แต่..มันก็จำเป็นจะต้องเผื่อเอาไว้ก่อน พอเดินมาถึงห้องอาหาร ก็ตามคาด สายตาเกือบทุกคู่มองมาที่ทั้งสามคนเหมือนสิ่งที่ไม่เข้าพวก

    "พวกเรา..กลายเป็นคนดัง ไปตั้งแต่เมื่อไรหว่า!!" นีลกับเฮร์มิท แทบจะหลุดหัวเราะออกมาเสียให้ได้ เมื่อได้ยินเจไนท์พูดขึ้นตอนที่หันมองไปรอบ ๆ ห้อง เจ้าตัวหันมามองเพื่อนทั้งสองคนอย่างแปลกใจ ด้วยนิสัยที่ไม่ค่อยชอบไปยุ่งกับใคร...ถ้าไม่มีใครมายุ่งก่อนละก็นะ

    "ฉันว่า..พวกเราอาจจะดูดีไปหน่อย ในสายตาไอ้พวกนั้นมั่ง" เฮร์มิทพูดพลางยักไหล่เหมือนไม่สนใจ ท่าทางเหมือนไม่ได้ใสใจว่าใครมันจะไปคิดยังไง

    "พูดถูกใจ เอานี้ไปเลย!!" น่องไก่ชิ้นใหญ่จากจานที่เจไนท์ตักไปวางบนจานของเฮร์มิทหน้าตายเฉย แถมยังมีสลัดผักสดที่หยิบยื่นให้นีลอีกต่างหาก ใบหน้าของผู้ให้ยิ้มกริ่มแต่แววตาไหวระริกเหมือนคนที่กำลังคิดอะไรสนุก ๆ อยู่คนดียว ส่วนสองคนที่ได้รับส่วนแบ่ง ต่างก็หันมาสบตากันอย่างสงสัย เพราะปกติไม่มีทางอารมณ์ดีแบบนี้ได้แน่...

     หลังจากที่เสร็จจากมื้อเช้า ทั้งหมดก็ต้องมารวมตัวกันที่หน้าปราสาทจันทรา วิชายุทธศาสตร์ในวันนี้กินเวลาเรียนไปเกือบค่อนวัน สิ่งที่ติดไม้ติดมือของทุกคนส่วนใหญ่จะเป็นเข็มทิศ แผ่นกระดาษ และปากกาขนนก เท่าที่จะพกติดมือมาได้ โดยไม่รบกวนการเดินทาง แต่...สัมภาระของเจไนท์กลับเป็นเป้ใบขนาดย่อมที่สะพายอยู่บนหลัง แทนที่อุปกรณ์ที่จำเป็นในการวาดแผนที่

    "นายจะแบ่งของฉันไปก็ได้นะ" เฮร์มิทแบ่งกระดาษม้วนในมือของตัวเองยื่นให้ แต่อีกฝ่ายกลับส่ายหน้าปฏิเสธน้ำใจเสียอย่างนั้น

    "ของแบบนั้นนะ ฉันไม่ต้องใช่ ขอบใจมาก" ยิ่งพูดก็ยิ่งทำให้คนฟังสับสนเข้าไปกันใหญ่ มันจะมายืนยิ้มกริ่มอะไรอยู่ได้ทั้งที่ไม่มีอะไรเลย

    "แต่เรา...จะต้องใช้เขียน จดรายละเอียดนะครับ" เจไนท์เหลือบมองคนตัวเล็ก ที่ตอนนี้เตรียมพร้อมเต็มที่ สภาพเหมือนกับที่เจอกันในตอนแรกไม่มีผิด เสื้อคลุมสีดำตัวใหญ่ ยกหมวกขึ้นมาคลุมทับศรีษะ ผิดก็ตรงที่ในมือถือม้วนกระดาษ แทนที่จะเป็นกรงของสัตว์เลี้ยง

    "เออน่า!! ฉันมันโชคดีจริง ๆ ที่ได้รู้จักพวกนาย" พูดพร้อมกับยื่นมือไปแตะไหล่เพื่อนทั้งสองคนอย่างจริงใจ น่าเสียดาย...ที่เวลามันสั้นไป

    "เฮ่!! ฉันไม่ให้ลอกนะ บอกไว้ก่อน นีลนายก็ห้ามใจอ่อนนะ ถ้ามันคิดจะกินแรง!!" เฮร์มิทขัดขึ้นมา พร้อมกับกอดมัวนกระดาษแน่น ประหนึ่งว่าหวงแหนซะเหลือเกิน

    "ไม่ใช่!! เอาน่า เดี๋ยวพวกนายก็รู้เอง!!" เจ้าตัวบอกเสียงหนักแน่น สายตามุ่งตรงไปข้างหน้าเหมือนมีจุดหมายอะไรซักอย่าง จนกระทั้งได้ยินเสียงสัญญาณให้นักเรียนทุกคนเริ่มออกเดินทาง ทั้งหมดจึงหันไปสนใจ สิ่งที่ตัวเองจะต้องทำแทน

    "ไปกันเถอะ!!" เฮร์มิทเดินนำไปก่อน ตามไอ้พวกที่กระตือรือร้นอยากแสดงฝีมือกันออกนอกหน้าอยู่ห่าง ๆ เพราะไม่อยากเอาตัวเข้าไปยุ่งให้วุ่นวายต่างหาก

    "นีล!! คือ.. ก่อนไป ฉันมีเรื่องจะถามอ่ะ" ร่างที่อยู่ภายใต้เสื้อคลุมตัวใหญ่หยุดชะงัก ก่อนจะหันมามองหน้าคนถามอย่างแปลกใจ

    "ครับ!!?" เจไนท์ยังคงยืนนิ่งอยู่กับที่ซักพัก ก่อนจะสาวเท้าเข้ามาใกล้ แล้วยื่นหน้าเข้ามาใกล้ จนอีกฝ่ายผงะถอยห่างออกไปสองสามก้าว

    "ฉันก็แค่สงสัย สีตาของนายมันแปลกดี" นีลขมวดคิ้วเข้าหากัน เหลือบมองคนที่กำลังยืนจ้องตัวเองอยู่อย่างระแวง เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีใครซักคนที่คิดสงสัยหรือสังเกตเห็น แววตาทั้งสองข้างที่เป็นสีแดงเข้ม จนมองผ่าน ๆ แล้วจะเหมือนกับสีดำสนิท แล้วทำไม...? คน ๆ นี้ถึงสังเกตเห็นได้

    "แปลก..ตรงไหนหรือครับ?" เจ้าตัวตอบคำถาม ด้วยการถามกลับเสียงเรียบ ใบหน้าที่ดูขาวซีดยิ่งขึ้น เมื่อมาอยู่ท่ามกลางแสงแดดจัด

    "แปลกตรงที่ บางครั้งฉันก็เห็นมันไม่ใช่สีดำ" เจไนท์บอกตามความจริง เพราะตัวเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน ที่บางครั้งก็เห็นสีแดงสดในแววตานั้น

    "เฮ่!!! นายสองคนจะยืนคุยกันอีกนานไหม..." ยังไม่ทันจะได้คำตอบ เฮร์มิทก็ตะโกนเรียกทั้งสองคน จากชายป่าอีกฝากพร้อมกับกวักมือเรียก

    "เออใช่!! เดี๋ยวนายจะวาดแผนที่ไม่เสร็จ ฉันไม่กวนล่ะ" แล้วจู่ ๆ ประเด็นเรื่องแววตาก็เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วจนตัวนีลเองยังแปลกใจ เหมือนว่าอีกฝ่ายจะเป็นคนช่างสังเกต แต่ก็เหมือนจะเป็นคนที่ไม่ใส่ใจอะไรเลยจนน่าแปลก

    "แล้วคุณเจไนท์ ไม่ทำเหรอครับ" แววตาที่ยังคงมีแววสนุกเหลือบมองมาทางคนถามพร้อมกับคลี่ยิ้มแทนคำตอบ มือข้างหนึ่งยกขึ้นเสยผมตัวเอง ก่อนจะเดินนำไปทางเฮร์มิทที่บัดนี้เริ่มยืนเท้าเอวเพราะรอยู่นานแล้ว

    "อีกอย่าง ถ้านายเลิกเรียกฉันว่า'คุณ'จะดีมาก ๆ เลย ว่าไหมเฮร์มิท!?" เจไนท์หันไปถามแนวร่วมที่เริ่มหน้าบูดตามประสาคนรอ แต่ก็ได้รับคำตอบเป็นการพยักหน้ารับทันที

    "อืม! ฉันก็ว่าจะพูดเรื่องนี้กับนายอยู่พอดี" นีลเหลือบมองทั้งสองคน ก่อนจะแอบถอนหายใจ คงต้องใช้เวลาซักหน่อย กว่าที่ตัวเองจะสามารถตามเรื่องที่สองคนนั้นพูดได้ทัน เพราะบทที่คิดจะเปลี่ยนเรื่องขึ้นมา ก็เปลี่ยนมันซะอย่างงั้น พลอยจำไม่ได้เลยว่า ตอนแรกเปิดประเด็นเรื่องอะไร

    "เอางั้นก็ได้ เจไนท์ , เฮร์มิท" สองหนุ่มหันไปสบตากัน ก่อนจะหัวเราะออกมาเบา ๆ นีลจึงหันไปสนใจกลุ่มนักเรียนที่เดินนำไปไกลแล้วแทน

    "ก็พวกนายมัวแต่คุยกัน เค้าไปกันโน่นหมดแล้ว" เฮร์มิทชี้ไปทางกลุ่มนักเรียนของปราสาทจันทราที่เดินไปตาแนว ต่างคนต่างก็หยิบกระดาษ เข็มทิศ ดูทิศทางลม ขนเอาความรู้ ความสามารถที่ตนมีออกมาอวดกันเต็มที่

    สามคนที่เดินทิ้งท้ายกลับเดินตามไปเงียบ ๆ ใช่วิธีสังเกตุและจดจำทุกอย่างแทน อันที่จริงนีลอาจจะใช้วิธีที่ง่ายกว่านั้นก็ได้ อย่างเช่นการนั่งอยู่บนหลังมังกรในที่สูง จะสามารถทำให้การเขียนแผนที่เป็นไปได้ง่าย และแม่นยำกว่ามาก แต่นั้น...มันก็ออกจะเอิกเริกไปซักหน่อย แล้วก็เป็นการขี้โกงด้วย

   พอทุกคนเริ่มเข้าสู่ความคิดของตัวเอง แม้จะเดินอยู่ข้าง ๆ กัน แต่ก็ไม่ได้มีใครสังเกตว่า มีนักเรียนคนหนึ่งกำลังก้าวขาช้าลง จนกลายเป็นหยุดเดินในที่สุด เจไนท์ยืนมองแผ่นหลังของเพื่อนใหม่สองคน ในดวงตาคู่นั้นมีแววอาลัยอยู่แวบหนึ่ง ก่อนที่จะเดินแยกไปอีกทาง ริมฝีปากจะคลี่ยิ้มออกมากับตัวเอง ที่ไม่อยากผูกสัมพันธ์กับใครก็เพราะแบบนี้...

    แผนที่เร๊อะ!! ของแบบนั้นไม่ต้องการเลยซักนิด พื้นที่แถวนี้ออกมาสำรวจเอาไว้หลายคืนแล้ว จำได้ขึ้นใจว่าอะไรเป็นอะไร ทางไหนเชื่อมไปถึงไหน เรื่องแค่นี้ถ้าคนที่เคยพเนจรไปเรื่อยยังทำไม่ได้ ก็คงหลงทาง อดตายไปนานแล้ว

    "เฮ่อ~~!! ตราสัญลักษณ์ประจำตระกูลก็โดนยึด ท่านพี่นะ ถ้าออกไปได้ล่ะก็น่าดู!!" เสียงบ่นพึมพำกับตัวเอง พร้อมกับขาที่เดินลัดเลาะไปตามพุ่มไม้ที่ค่อนข้างรก แต่ก็นั้นแหละมันก็เป็นข้อดีอย่างหนึ่ง ที่ช่วยในการอำพรางตัว ...หวังว่าคงไม่มีใครฉุกใจคิดขึ้นมาตอนนี้นะ ว่ามีนักเรียนกำลังจะหนีออกไปตอนกลางวันแสก ๆ แบบนี้

    กร๊อบ!!! เสียงเหยียบกิ่งไม้แห้ง ทำเอาคนที่กำลังมุ่งหน้าที่ยังที่หมายของตัวเองถึงกับสะดุ้ง เพราะมันไม่ใช่เสียงของตัวเอง เจไนท์เหลือบมองไปรอบ ๆ ตัวอย่างระแวง ทั้งที่ตอนนี้ยังไม่ได้ข้ามเขตออกไปนอกชายป่า คงไม่มีสัตว์ร้ายหรือใคร..? ตามมาหรอกนะ...

    "คิดไปเองมั่ง!!" เจไนท์แอบถอนหายใจออกมาอย่างโล่งอก ก่อนจะก้าวต่อไปข้างหน้า ..หนทางยังอีกยาวไกล จะมารอช้าไม่ได้ ถ้ามัวแต่มาหยุดลังเล เดี๋ยวจะค่ำเสียก่อนจะเดือดร้อนเอาได้ เพราะชายป่าที่ติดกับเนียร์เป็นที่กล่าวขานกันว่ามีแต่สัตว์ร้าย สถานที่อันตรายที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยากเข้าใกล้

    "ที่นี่ไม่ใช่ที่ ที่นักเรียนจะมาทัศนะศึกษาหรอกนะ" เสียงราบเรียบแต่ฟังคุ้นหูดังขึ้นมาจากทางด้านหลัง เจไนท์กลืนนำลายลงคออย่างยากเย็น ก่อนจะค่อย ๆ หันกลับมาช้า ๆ (O_o^)..อ้าว...!! ไม่มี!! แล้วเมื่อกี๊ใครพูดฟ่ะ!! ที่เนียร์มีข่าวลือว่ามีผีด้วยเร๊อะ!! กลางวันแสก ๆ เนี๊ยะนะ!!

    ตุ๊บ!! เสียงเหมือนของหล่นจากที่สูงลงมากระทบพื้น ใบหน้าติดหวานคุ้นตา จนเจไนท์ขมวดคิ้วเข้าหากัน ไม่ใช่ใครที่ไหน อาจารย์ตัวเล็กที่เจอตอนยืนสับสนอยู่ที่หน้าประตู ทำไม...ถึงไม่รู้สึกตัวเลยซักนิดว่าโดนสสะกดรอยตาม ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน!!?

    "ผม..ก็แค่หลงทางมา" คำแก้ตัวงี่เง่าที่เพิ่งจะคิดออก คงจะมีคนเชื่อหรอกนะ มีเป้สะพายหลัง ยืนอยู่ข้างหน้าเขตเวทย์ของโรงเรียนอีกต่างหาก ...เจ็บใจจริง!! อีกแค่ก้าวเดียวก็จะออกไปได้อยู่แล้วเชียว

    "อย่างนี้นี่เอง" อาจารย์ห้องพยาบาลคลี่ยิ้มออกมาเมื่ออีกฝ่ายพูดแก้ตัว ที่จริงตามมาตั้งแต่ตอนเริ่มเดินทางแล้ว เป็นห่วงกลัวว่าน้องชายคนสำคัญจะเป็นอะไรไป ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว

    แต่สายตาก็เหลือบไปเห็นความผิดปกติบางอย่าง เมื่อญาติผู้น้องของเพื่อนกลับเดินเบี่ยงไปอีกทางเหมือนจงใจ

    "เออ!! แล้วอาจารย์มาทำอะไร แถวนี้ครับ"

    "ฉันก็มาพานักเรียนหลงทางกลับยังไงล่ะ" อีกฝ่ายตอบเสียงเรียบ แม้ว่าใบหน้าจะคลี่ยิ้มตลอดเวลา แต่โดยส่วนตัวแล้ว เจไนท์คิดว่าคนแบบนี้ถึงจะเหมือนของสวยงาม แต่ก็...ไม่น่ายื่นมือไปแตะต้องเป็นดีที่สุด ..อ๊ากกกกก!!! ทำไมแผนมันล้มเหลวง่ายแบบนี้เว้ยยยย

    "คือ..ผมทำของหายครับ ต้องรีบหาก่อน มันสำคัญมาก" อย่างน้อยก็น่าจะพอกล้อมแกล้มไปได้ละว่ะ มั่ว ๆ ไป เผื่อจะมีโอกาส

    "ของที่หา...ใช่อันนี้รึป่าวล่ะ" เจไนท์เหลือบมองตราสัญลักษณ์ประจำตระกูลที่คิดว่าโดนขโมยไป ทำไม!!?มันถึงไปอยู่ในมือของคนตรงหน้าได้ ..ริมฝีปากบางคลี่ยิ้ม ก่อนจะเก็บของที่ตัวเองเพิ่งจะได้รับมาจากคนรักเมื่อวาน พร้อมกับคำขอร้องที่ว่า...'ฝากด้วยนะ' คงจะเป็นเรื่องนี้

    "ทำไมของ ๆ ผม มันถึงไปอยู่ที่อาจารย์ได้!!" เวสต์คลี่ยิ้มเหมือนไม่เดือดร้อน เหลือบมองญาติผู้น้องของเพื่อนพลางถอนหายใจออกมาเบา ๆ

    "พี่ชายของนายให้มา" คำตอบนั้น แทบจะทำให้เจไนท์เกือบจะควบคุมตัวเองไม่อยู่ ..ขนาดรวมหัวกันส่งเข้ามาเรียนที่เนียร์ ยังจะให้คนของตัวเองตามมาคุมถึงที่นี่ มันจะเกินไปหน่อยแล้วโว้ย!!

    "ผมขอคืน!!" อันที่จริงมันไม่จำเป็นต้องมีก็ได้ไอ้สัญลักษณ์แบบนั้น แต่ถ้าออกไปมือเปล่าแบบนี้ ได้โดนท่านแม่และท่านพ่อ รวมไปถึงท่านพี่ทั้งหลายรุมประนามแน่ ...ว่าแค่ป้ายอันเดียวก็รักษาเอาไว้ไม่ได้

    "ฉันจะคืนให้ได้ ก็ต่อเมื่อ...นายเรียนจบจากที่นี่แล้วเท่านั้น" เวสต์ตอบเสียงเรียบ ดูจากสีหน้าของอีกฝ่ายคงกำลังโมโหจัด แต่..ขืนปล่อยออกไปแบบนี้ คนที่จะซวยก็คงเป็นเขานี่แหละ

    "ถ้างั้น อย่ามาหาว่าผมใช้กำลังก็แล้วกัน!!"  ดาบเล่มใหญ่ในมือถูกเรียกออกมาถือไว้เตรียมพร้อม ไม่สนใจแล้วว่าใบหน้าติดหวานนั้นจะกำลังคลี่ยิ้ม

---------------

   นีลกับเฮร์มิท เดินเลาะไปตามทาง ตามหลังคนอื่น ๆ ที่เร่งเดินกันไปก่อน อันที่จริงเพราะไม่อยากยุ่งวุ่นวาย ขนาดตอนที่เริ่มเดินตามให้ทัน เสียงเถียงกันยังดังมาให้ได้ยินจนนึกรำคาญ ก็เลยถอยออกมาตั้งหลักใหม่ รอให้พวกนั้นเดินนำไปก่อน

    "นายว่า...ตรงนี้มันคุ้น ๆ เหมือนเคยผ่านมาแล้วไหม" เฮร์มิทเงยหน้าจากแผ่นกระดาษที่ตัวเองขีด ๆ เขียน ๆ ร่างเอาไว้ก่อน แล้วจะไปลอกลงกระดาษอีกแผ่นเพื่อส่งอาจารย์

    "อืม...ผมว่า..เราเดินผ่านมาแล้วครั้งหนึ่งแน่ๆ " นีลขมวดคิ้วมองต้นไม้ใหญ่ตรงหน้าที่ตัวเองจำได้แม่น  แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมตัวเองมาโผล่ที่เดิมได้ หรือว่า...ที่เพื่อน ๆ แต่ละกลุ่มต่างก็เงียบเสียงไป ก็เพราะเหตุนี้

    "นายว่าไง เจไนท์!!?"

    "......"

    "เจไนท์~!!" เมื่อไม่มีเสียงตอบกลับ ทั้งสองคนก็หันกลับไปมอง คนที่คิดว่าเดินตามหลังมาตลอด แต่ก็พบกับความว่างเปล่า....เฮร์มิทกับนีลหันมาสบตากันอีกครั้ง ก่อนจะหันมองไปรอบ ๆ หวังจะได้เจอว่ามันอาจจะหลบอยู่แถวร่มไม้ แต่ก็ไร้วี่แวว

    "เฮร์มิท...หรือว่าเจไนท์จะคลาดกับพวกเรา" เฮร์มิทหันไปมองหน้าคนถาม ....ก็อยากจะคิดแบบนั้นอยู่หรอก แต่...คนฉลาดอย่างไอ้หมอนั้น คงไม่มีทางทำเรื่องโง่ ๆ แบบนั้นได้แน่

    "ถ้าเป็นแบบนั้น ไอ้หมอนั้นมันคงตั้งใจอ่ะ" นีลขมวดคิ้วหันมามองคนพูดอย่างไม่เข้าใจ จะมีใครที่ตั้งใจหลงทางด้วยอย่างงั้นรึ

    "แล้วทำไม?" พอเหลือบมองเพื่อนที่เหลืออีกคน เฮร์มิทก็เอาแต่เหลือบมองไปรอบ ๆ พร้อมกับม้วนกระดาษในมือเก็บเข้าที่

    "ฉันว่า...เราคงต้องไปตามเจไนท์กลับมาก่อน ถึงจะรู้ว่า..ทำไม?"

    เคร้ง!!! เสียงเหมือนของมีคมกระทบกันดังแววมาให้ได้ยิน คงไม่ไกลจากแถวนี้นัก ไม่ต้องหันมาบอกกัน ทั้งนีลและเฮร์มิทต่างก็วิ่งไปตามเสียงทันที ไม่สนใจแล้วว่าตัวเองมีหน้าที่ต้องทำ


=======================Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Snow Prince [Yaoi] ตอนที่ 8 : 8. หลงทาง? , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5238 , โพส : 24 , Rating : 29% / 14 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 24 : ความคิดเห็นที่ 1178
เจไนท์นี่นิสัยคล้ายเอเลนเลย
ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
แต่แสบไม่เท่ารึป่าว
Name : KiHaE*129 [ IP : 182.53.48.171 ]

วันที่: 30 พฤษภาคม 2556 / 00:23
# 23 : ความคิดเห็นที่ 731
 พี่ชายของเจไน ตือใครอ่ะ
PS.  =) รักนักแต่ง
Name : Rosariovampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Rosariovampire [ IP : 171.6.221.67 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 3 เมษายน 2555 / 18:50
# 22 : ความคิดเห็นที่ 664

คงเพราะจะหนีออกนอกโรงเรียนละมั้ง^^

Name : นักอ่าน...lnwcool < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ นักอ่าน...lnwcool [ IP : 182.53.158.251 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 มีนาคม 2555 / 14:23
# 21 : ความคิดเห็นที่ 614
เจไนท์จะหนีใช่มั้ย?
PS.  You know,it's really drivin' ME insane! Como me halces falta tu
Name : TiwticAmp_90 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ TiwticAmp_90 [ IP : 118.173.200.36 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2555 / 13:42
# 20 : ความคิดเห็นที่ 481
 เจไนท์นี่แสบตัวพ่อเลยใช่ไหม ๕๕ 
PS.  ..' ผู้หญิงของวาย ผู้ชายของผู้ชาย '..
Name : ฮอตเทสดวงดาวทั้งเจ็ด. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ฮอตเทสดวงดาวทั้งเจ็ด. [ IP : 180.180.62.126 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2554 / 21:49
# 19 : ความคิดเห็นที่ 449
 = = เจไนท์จะหนีทำมายยยยย จะทิ้งนีลไว้หรอ=[]=
PS.  PS.สาวกคนชอบการินค่ะ=w=
Name : HiBaRi~— < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ HiBaRi~— [ IP : 14.207.220.112 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 ตุลาคม 2554 / 13:54
# 18 : ความคิดเห็นที่ 427
คงหนีพ้นหรอก

อเลนยังทำไม่ได้เลย
Name : entirom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ entirom [ IP : 125.26.135.211 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 กันยายน 2554 / 05:22
# 17 : ความคิดเห็นที่ 395
อ้าววว..สุดหล่อ หนีโรงเรียนซะงั้น -*- เอ๊า..

ผู้คุมมาเรียกตัวกลับ
Name : kabu [ IP : 124.122.114.162 ]

วันที่: 8 พฤษภาคม 2554 / 11:08
# 16 : ความคิดเห็นที่ 377
555+ เจไนท์เอ๋ย แพ้แน่ๆ แพ้แน่ๆ คุณแพ้เวสต์แน่ๆอย่างมิต้องสงสัย

555+ สู้ต่อไปนะ! ไรต์!
Name : u-kun < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ u-kun [ IP : 183.89.151.61 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 เมษายน 2554 / 20:36
# 15 : ความคิดเห็นที่ 240
เอ๊ะโอ!!

กล้าสุ้กับเวสต์นี่เตรียมตัวเตรียมใจมาพร้อมที่โดนปีศาจคิดบัญชีพร้อมแล้วใช่มั้ยน่ะเจไนท์
Name : blackjackal < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ blackjackal [ IP : 223.207.153.95 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 ตุลาคม 2553 / 15:15
# 14 : ความคิดเห็นที่ 234
เจไนท์ อย่า ไปสู่กับ เวสส์ เลย ลูก เดียวจะซวยเอานะ
PS.   ไรเตอร์ท่านใดเปิดจองฟิค ส่งข้อความหา ใหม่ ใน My.iD ได้เลยจ้า
Name : อายะตัน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ อายะตัน [ IP : 124.122.29.93 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 ตุลาคม 2553 / 13:33
# 13 : ความคิดเห็นที่ 210

เจไนท์เหมือนจะถอดจากเอเลนเลย 

เรื่องอารมณ์ร้อน เจ้าเล่ห์ รักสนุกเนี่ย

ดีที่ไม่เห็นแก่กินเท่าไหร่ 

ตอนนี้เหมือนรำลึกความหลังสมัยเอเลนเลยแฮะ 

Name : in my dream forever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ in my dream forever [ IP : 222.123.203.147 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กันยายน 2553 / 18:35
# 12 : ความคิดเห็นที่ 167
เจไนล์ เผลอไม่ได้เตรียมหนีแบบเอเลนเลย แต่ก็ช่างสังเกตุเหมือนเซเรส
ว่าแต่เมื่อไหรจะรู้สักทีว่าเจฯเป็นน้องของใครกันแน่
Name : pen [ IP : 125.24.34.87 ]

วันที่: 13 กรกฎาคม 2553 / 15:32
# 11 : ความคิดเห็นที่ 142
อยากรู้จังว่านีลจะเข้าไปช่วยใคร...เพื่อนใหม่...รึคนรักพี่ชาย ฮ่า ๆ 

แต่เจไนท์ไม่น่าคิดสั้นเลยนะ...แค่ฝีมือเวสต์ก็น่ากลัวพออยู่แล้ว ยิ่งถ้าไปสะกิดให้มีรอย...ถึงจะแค่นิดเดียวก็มีหวังโดนปีศาจตามจองเวรไม่เลิกแน่
PS.  There are always problems, and there are always solutions. (ปัญหามักจะเกิดขึ้นเสมอ เช่นเดียวกับทางแก้ที่มักจะถูกค้นพบ)
Name : SuSaya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SuSaya [ IP : 110.49.204.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มิถุนายน 2553 / 21:56
# 10 : ความคิดเห็นที่ 141
สงสัยว่านีลจะต้องช่วยเวสต์แล้วกัดเจไนท์
555555555555 อาหารของนีลสดๆๆๆๆ
Name : แมวสีน้ำเงิน [ IP : 58.64.110.47 ]

วันที่: 14 มิถุนายน 2553 / 21:27
# 9 : ความคิดเห็นที่ 140

คิดสั้นจะสู้กะเวสต์เลยเเรอะ
=[ ]=
ยังไม่ทันได้นีลเลยนะ
555

อาหารนีลก้ใกล้จะหมดเเล้วด้วย
จะได้เวลาของอาหารสำรองเเล้วๆๆๆๆ
-..-

Name : cuteymummy < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ cuteymummy [ IP : 125.24.209.54 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มิถุนายน 2553 / 21:05
# 8 : ความคิดเห็นที่ 139
กรี๊ด!!!~ ไม่ยอมๆ จามาก่อนได้ไงอ่ะ

วันนี้วิ่งตรวจทุกซอก ทุกมุมจนมาเห็นมาลูกชายคนเล็กอัพแล้ว

อ้า~ รักไรเตอร์ที่สุด จ๊วฟๆๆ
PS.  ยอมที่จะเจ็บปวดร่วมกับคนที่รัก แต่ไม่ยอมทนกับคนไม่จริงใจ
Name : ซากุระเลือด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซากุระเลือด [ IP : 219.89.151.127 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มิถุนายน 2553 / 17:23
# 7 : ความคิดเห็นที่ 138
ขอบคุณนะคะไรเตอร์ โห เจไนท์ คิดจะทิ้งเพื่อนใหม่ซะงั้นอะ ใจร้ายเเฮะ เเล้วตกลง เจไนท์ นี่ลูกใครอะ ระบบประมวลผล รีดเดอร์ ยังไม่ทำงานยังคิดไม่ได้ เจไนท์เนี่ยสงสัยต้องให้โดน นีล กัดซักทีจะได้อยู่ด้วยกันตลอดไปเลย คิกๆๆๆ
Name : butajang [ IP : 125.25.178.184 ]

วันที่: 14 มิถุนายน 2553 / 09:45
# 6 : ความคิดเห็นที่ 136
เอ่อ....เจไนท์นี่เหมือนเอเลนจริงๆ
มาถึงก็คิดจะหนีทันทีเลยนะเนี่ย

ว่าแต่น้องนีลที่รัก
อาหารที่กักตุนไว้จะหมดแล้วนะ
จะไปหาจากไหนมาเติมเนี่ย =____=

ปล.. 3P เถอะค่ะ (ยังไม่เลิก) คริคริ
Name : ellaiya [ IP : 222.123.248.50 ]

วันที่: 13 มิถุนายน 2553 / 13:01
# 5 : ความคิดเห็นที่ 135
คิดจะหนีเลยหรอเนี่ย

แต่ยังไงก็คงไม่พ้นหรอกใช่ไหม

ไม่งั้นจะมีเรื่องต่อได้ไง

ถูกไหมคะไรเตอร์
Name : WI_ [ IP : 222.123.111.54 ]

วันที่: 13 มิถุนายน 2553 / 09:57
# 4 : ความคิดเห็นที่ 133
ขอเดาๆๆๆ เจไนท์น้องเซเรสป่าวหว่า ฮ่าๆๆ
แต่ระดับเจไนท์คงสู้เสวต์ไม่ได้อยู่แล้ว คิดผิดซะแล้ว สู้กับเวสต์ ฮ่าๆๆๆ
สุดท้ายก็ต้องกลับมาตายรังที่เดิม

แต่จะว่าไป เลือดที่นีลเตรียมมาจะหมด อย่างงี้แหล่งอาหารลำดับถัดมา ก็ต้องเป็นเจไนท์รึป่าวเนี่ย ฮ่าๆๆ
อาการเดจาวู เหมือนเอเลนเลย คิดจะหนีซะงั้น ฮ่าๆๆ

อยากอ่านต่อแล้ว ไรเตอร์อย่ามัวแต่แต่ง a little vampire จนลืมลูกชายคนเล็กนะ จุ๊บๆๆ
Name : mheeboo [ IP : 125.24.45.194 ]

วันที่: 12 มิถุนายน 2553 / 23:14
# 3 : ความคิดเห็นที่ 132
ถ้าเจไนท์เก่งจนทำเวสต์เป็นแผลได้... มีหวังไม่ตายดีแน่
แล้วเจไนท์เป็นน้องใครหว่า...
เห็นเคยบอกว่าเป็นเจ้าชาย...
อื้ม... ไม่ใช่มั้ง =w=;;
Name : ^o^ Yoru Mina ^o^ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ^o^ Yoru Mina ^o^ [ IP : 125.24.145.120 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มิถุนายน 2553 / 18:19
# 2 : ความคิดเห็นที่ 131
ตกลงเจ้าเจไนท์เป็นน้องใครกันแน่เนี่ย.....เป็นปัญหาที่ยังคิดไม่ตก

แต่จะว่าไปกล้ามากไปแล้วนะ หันคมดาบใส่เวสต์...เดี๋ยวก็ไม่ตายดีหรอก เอิ๊กๆๆๆๆๆ
Name : _faie_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _faie_ [ IP : 124.121.139.42 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มิถุนายน 2553 / 18:13
# 1 : ความคิดเห็นที่ 130
=_= มาถึงก็ปีนเกลียวซะแล้วเจไนท์
ถ้าเวสต์มีแม้แต่รอยขีดข่วน
ต้องแย่แน่ๆ ปีศาจน่ะน่ากลัวนนะเฟ้ยยยยยย


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 มิถุนายน 2553 / 15:12

PS.  ~ U KnoW I Can'T SmilE WiThOuT YoU ~
Name : AngiOtensiN < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ AngiOtensiN [ IP : 203.131.212.75 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 มิถุนายน 2553 / 15:08
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android