คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Snow Prince [Yaoi]

ตอนที่ 82 : 82. มีเรื่อง...


     อัพเดท 23 ก.พ. 59
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/นิยายวาย
Tags: นิยายวาย, yaoi, A little vampire, vampire, แวมไพร์, snow prince, วายแฟนตาซี, ปิศาจ, งู, ภูต, หมาป่า, จิ้งจอก
ผู้แต่ง : '@'Panda VamWolf'@' ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ '@'Panda VamWolf'@'
My.iD: https://my.dek-d.com/samorai
< Review/Vote > Rating : 100% [ 8 mem(s) ]
This month views : 161 Overall : 78,969
1,611 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 2012 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Snow Prince [Yaoi] ตอนที่ 82 : 82. มีเรื่อง... , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 657 , โพส : 7 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


82. มีเรื่อง...


 

            จดหมายหรือใบสั่งให้กลับเนียร์ฉบับด่วน ทำให้ทั้งสี่คนต้องเตรียมตัวออกเดินทางในเช้าวันนั้น แม้ว่าเจ้าอัลล์มันจะบ่นอุบว่ายังไม่ได้ออกสำรวจเลย แต่พอรู้ว่าจะได้เดินทางกลับด้วยพาหนะระดับ VIP แล้วมันก็เลยเงียบ แถมยังยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ไปยืนรอหลังบ้านก่อนใครเพื่อน

 

            ...ไม่ต้องสงสัยในเมื่อมีมังกร 2 ตัวยืนรออยู่ก่อนแล้ว บินกลับสิจะรออะไร

 

            ฟิลล์รับหน้าที่แบกอัลล์และเฮร์มิทกลับ ส่วนเจไนท์แน่นอนว่าไปกับนีลและเจ้าไวท์รับหน้าที่เป็นปีกให้นายน้อยของมันอย่างร่าเริง นานๆ จะได้ออกบินด้วยขนาดตัวโตเต็มที่แบบนี้

 

ส่วนเจไนท์ทำท่าเหมือนอยากตายตั้งแต่เริ่มออกเดินทางก็ว่าได้ หลังจากร่ำลาพ่อแม่ของเฮร์มิทเรียบร้อย มันก็ปีนขึ้นมานั่งซ้อนหลังนีลด้วยสีหน้าเซ็งสุดชีวิต แถมด้วยอาการถอนหายใจทุกครั้งที่หายใจออกเลยก็ว่าได้

           

ทำไมถึงไม่อยากกลับไป?” นีลถามด้วยน้ำเสียงสงสัย เพราะถึงยังไงก็ต้องกลับไปที่เนียร์อยู่ดี แค่กลับก่อนล่วงหน้านิดหน่อยก็ไม่ได้ทำให้อะไรเปลี่ยนไปอยู่แล้ว แต่อาการดื้อดึง..(มากกว่าปกติ)ทำให้นีลอดสงสัยไม่ได้

 

ไม่ใช่ไม่อยากกลับ...คำตอบเหมือนคนพูดกำลังขัดแย้งอะไรบางอย่างกับตัวเองในใจ เจไนท์ไม่ได้พูดต่อเพียงแค่กระชับอ้อมแขนกอดเจ้าปีศาจน้ำแข็ง วางคางเกยบนไหล่เล็กและไม่พูดอะไรต่อจากนั้น

           

เจ้าปีศาจน้ำแข็งปากหนักเลือกที่จะไม่ถามต่อ นั่นเพราะที่ผ่านมาได้เรียนรู้มาบ้างแล้วว่าหากเกิดใจอ่อนเอนตามอีกฝ่ายอีกแม้แต่นิดเดียวก็อาจจะมีเรื่องให้ออกนอกลู่นอกทางได้ตลอดเวลา ..ริมฝีปากบางขยับคลี่ยิ้มเล็กน้อยให้ความความซนเล็กๆ ของตนเอง ที่ผ่านมาตั้งแต่จำความได้ยังไม่เคยได้ลองทำอะไรแบบนี้มาก่อน เพิ่งรู้ว่าพี่เอเลนสนุกยังไงตอนที่ได้หนีออกมาแบบนี้

 

ไม่นานนัก..มังกรทั้งสองตัวก็บินโฉบลงมาบริเวณเขตของวัง โดยมีฟิลล์เป็นคนนำทางให้โฉบลงทางสวนด้านหลัง และคงไม่ต้องบอกว่ามีขบวนองครักษ์(บางคน)ยืนรอรับอยู่ก่อนแล้ว เจไนท์แอบโล่งอกที่ไม่เห็นเงาของพี่ชายหรือท่านรองเสนาออกมายืนต้อนรับด้วย มีเพียงพี่ชายตัวแสบของเจ้าปีศาจ องครักษ์จีมัส และอาจารย์เวสต์

 

นีล!ไม่ต้องพูดถึงแค่ขาแตะถึงพื้นคุณพี่ชายตัวแสบก็โผเข้ามาคว้าตัวน้องชายไปกอดแน่น...เว่อร์อย่างกับว่าจากกันไปเป็นชาติ! แถมยังส่งสายตาอาฆาตแค้นมาทางเจไนท์อีกต่างหาก นี่ดีนะในเขตวังและยังมีศักดิ์ติดตัวว่าเป็นเจ้าชาย ไม่งั้นคงได้โดนหัวหน้าองครักษ์ตัวแสบหาเรื่องเอาอีกแน่

 

ออกไปตากแดดตากลมขนาดนั้นได้ยังไงเอเลนกอดน้องชายพลางลูบหลังไปมาอย่างหวงแหน สายตายังมองไปทางเจไนท์อย่างกับจะกินเลือดกินเนื้อ

 

หาพวกเราเจอได้ยังไงกันครับเป็นเฮร์มิทที่สงสัยและเอ่ยถามไปทางอาจารย์เวสต์

 

“...พอดีเรามีผู้เชี่ยวชาญในการหนีน่ะเวสต์ตอบพลางอมยิ้มมีเลศนัยเหล่มองไปทางใครบางคน ส่วนจีมัสนี่ขำก๊ากไปแล้วเรียบร้อย และไอ้ตัวแสบมันก็หันมาแยกเขี้ยวใส่เข้าให้อ้อ..อาจารย์ไทนอสฝากบอกด้วยนะครับว่ารอการกลับมาอย่างใจจดจ่อในคำพูดของเวสต์ราวกับมีการขีดเส้นใต้ทับคำว่าใจจดจ่อพลอยให้นักเรียนของเนียร์รู้สึกถึงอาการใจจดจ่อจนต้องกลืนน้ำลายลงคอด้วยสีหน้าสยอง

 

ฉันว่าเราควรจะกลับวังกันได้แล้ว จวนจะได้เวลา...จีมัสบอกทุกคน เพราะหลังจากนี้ในวังจะมีงานเลี้ยงฉลองขึ้น หน้าที่ของเหล่าองครักษ์คือการต้องไปยืนเคียงข้างเจ้าชายรัชทายาท

 

สวบ

 

เสียงสวบสาบที่พุ่งตรงมาทางจุดที่ทุกคนยืนอยู่อย่างรวดเร็ว เป็นเสียงฝีเท้าคนจำนวนหนึ่งกำลังพุ่งตรงมาทางนี้ทั้งที่ไม่น่าจะมีใครรู้ เหล่าองครักษ์ดันพวกนักเรียนและเพื่อนให้ไปอยู่ด้านหลัง ตั้งป้อมเตรียมตัวรับมือกับอะไรที่กำลังจะเกิดขึ้น..

 

เดี๋ยว…!” เป็นเสียงของเจไนท์ที่ร้องห้ามก่อนที่ใครจะทันได้เรียกดาบออกมา เพราะบุคคลที่โผล่ออกมาจากแนวพุ่มไม้เป็นใครบางคนที่คุ้นหน้าคุ้นตาดี ...พ่อบ้านของตระกูลเจไนท์

 

ขอประทานโทษขอรับที่ทำให้ทุกท่านตกใจ กระผมมาขอรับตัวท่านเจไนท์ขอรับพ่อบ้านโค้งให้จนลำตัวตั้งฉากกับพื้นก่อนจะเงยหน้าขึ้นมาส่งยิ้ม...ที่ไม่ชวนให้คนมองรู้สึกอยากยิ้มตอบเลยแม้แต่น้อย

 

รับตัว….?” ประโยคทวนคำถามนั้นมาจากปากของเจ้าเพื่อนตาเดียว...แน่นอนว่ามันอึดอัดแทนเจ้าเพื่อนปีศาจตัวเล็กที่เอาแต่จ้องมองไปยังอีกฝ่ายด้วยสีหน้าราบเรียบ...อย่างกับกำลังจะสาบให้อีกฝ่ายกลายเป็นน้ำแข็งด้วยสายตา

 

นายท่านมอบหมายให้กระผมมารับขอรับ..คราวนี้คุณพ่อบ้านหันไปมองทางเจไนท์แล้วโค้งหัวให้อีกรอบ

 

เจไนท์กลับยืนนิ่งด้วยสีหน้าเหมือนคนที่กำลังอดทนอดกลั้นกับอะไรบางอย่าง...สายตามองเลยไปยังผู้ติดตามของคุณพ่อบ้านที่ยืนคุมเชิงอยู่ด้านหลัง ...ไม่ใช่แค่การมารับตัวกลับบ้านธรรมดา

 

เอาไง? จะไปหรือไม่ไป?” คราวนี้เป็นองครักษ์ตัวแสบที่เอ่ยถามขึ้นมา ไม่ใช่ว่าตัวแสบอย่างเอเลนจะปิดหูปิดตาทำตัวยุ่งยากเสียจนไม่รู้ถึงความสัมพันธ์อันยุ่งยากซับซ้อนของครอบครัวนี้ แต่ด้วยฐานะทางการเมืองคงไม่สามารถยื่นมือเข้าไปยุ่งได้ แต่หากไม่ทำอะไรเลย ก็คงทนมองตาน้องชายปีศาจสุดหวงไม่ได้อยู่ดี

 

ฝากบอกท่านพี่ว่าผมจะตามไปทีหลังเจไนท์หันไปบอกหัวหน้าองครักษ์ด้วยน้ำเสียงเหนื่อยๆ พร้อมกับถอนหายใจ แต่ยังไม่ทันจะได้ก้าวขาเดินออกไปจากกลุ่ม แขนเล็กของใครบางคนก็ยื่นออกมากั้นเอาไว้

 

จำเป็นด้วยหรือ?” เจ้าของที่แท้จริงอย่างเจ้าปีศาจน้ำแข็งเอ่ยถามนด้วยน้ำเสียงราบเรียบ สายตายังคงมองตรงไปยังฝั่งที่พ่อบ้านยืนรออยู่ จึงไม่แน่ใจว่าคำถามที่ออกมาจากปากเจ้าตัวนั้น ต้องการคำตอบจากใครกันแน่

 

นับเป็นเรื่องแปลกประหลาดอีกเรื่องสำหรับคนที่รู้จักเจ้าปีศาจตัวเล็กที่ได้ฉายาว่าปีศาจน้ำแข็ง เพราะฉายานั้นเจ้าตัวไม่ใช่ได้มาเล่นๆ ถ้าเห็นว่าเซเรสมันนิ่งไม่สนใจสิ่งใดรอบตัวแล้วล่ะก็ ..นีลคนก่อนเป็นยิ่งกว่านั้นสักสามเท่าห้าเท่าเห็นจะได้ ปีศาจที่แสนเยือกเย็นไม่สนใจว่าสิ่งรอบตัวจะมีชีวิตหรือไม่มี ในตอนนี้กำลังกางแขนกั้นใครบางคนเอาไว้ข้างหลังด้วยสีหน้าเยือกเย็น

 

กระผมเกรงว่าคงจะต้องบอกว่า..จำเป็นครับคุณพ่อบ้านก้มหัวเล็กน้อยตอนที่ตอบกลับมา บรรยากาศโดยรอบกลับเงียบสนิทเมื่อไม่มีใครกล้าขยับราวกับว่ากำลังหยั่งเชิงกันอย่างไงอย่างงั้น หากนี่จะเป็นบทเริ่มต้นของการมีเรื่องก็คงต้องแล้วแต่การตัดสินใจของเจ้าปีศาจตัวเล็กที่ยืนอยู่ตรงกลางนั่น แต่สุดท้ายแล้วเสียงถอนหายใจยาวเหยียดดังมาจากเจไนท์ที่กลายเป็นคนที่ต้องตัดสินใจจบเรื่องเสียเอง

 

ฉันจะไป..ถ้ามันจำเป็นขนาดนั้นเจไนท์บอกกับพ่อบ้านแต่ยังไม่ยอมขยับตัวไปจากตำแหน่งที่ยืน เนื่องจากยังติดแขนของใครบางคนที่ยังกางกั้นเอาไว้เดี๋ยวก็ได้เจอกันในงาน...รอหน่อยนะ...โน้มตัวไปกระซิบบอกเจ้าปีศาจและยื่นมือไปแตะที่แขนเล็กอย่างกับจะขออนุญาตอย่างไงอย่างงั้น

 

ผมควรจะต้องไปด้วยไหม?” เจ้าปีศาจถามกลับเสียงเบาเท่าเสียงกระซิบ และนั่นทำให้เจไนท์เลิกคิ้วทำตาโต ก่อนจะคลี่ยิ้มกว้างออกมา...ไอ้เจ้าปีศาจที่แสนเย็นชามันคงไม่รู้ตัวหรอกว่าแค่ประโยคคำถามธรรมดา ก็ทำให้คนฟังรู้สึกยินดีจนอยากกระชากตัวเข้ามากอดแน่นๆ ...ถ้าไม่ติดว่าตรงนี้กำลังเป็นเป้าสายตาอยู่ล่ะก็นะ

 

ไม่เป็นไร...เอาไว้คราวหน้าฉันจะพาไปเองเจไนท์คลียิ้มเจ้าเล่ห์ แต่เชื่อเถอะว่า...ไอ้เจ้าปีศาจมันไม่มีทางรู้ความหมายนัยที่แฝงอยู่ในแววตาซุกซนของไอ้เจ้าชายจอมยุ่งเป็นแน่

 

ช่วยบอกท่านพี่ด้วย ว่าจะผมกลับบ้านเจไนท์เป็นฝ่ายเดินออกจากกลุ่มไปหาคณะของพ่อบ้านที่มารับตัวเสียเอง หันมาฝากข้อความไปถึงพี่ชายผ่านไปทางองครักษ์ตัวแสบที่พยักหน้ารับคำแบบขอไปที และทั้งหมดก็ยังยืนอยู่ตรงนั้นจนกระทั่งคณะของบ้านเจไนท์เดินลับหายไปตามแนวพุ่มไม้..

 

เอาล่ะ...เราก็กลับกันเถอะเอเลนหันไปบอกทุกคน พร้อมกับหันไปส่งสบตากับเพื่อนจีมัสก่อนที่มันจะวิ่งนำหน้าแยกตัวไปอีกทางราวกับมีภารกิจ คณะที่เหลือจึงมีเพียงนักเรียนสองคน มังกรสองตัว และแขกของอาจารย์เวสต์ที่ติดตามมานามว่าเจ้าอัลล์

 

นีลยังคงยืนนิ่งอยู่ตรงนั้นจนกระทั่งพี่ชายตัวแสบเดินเข้ามาแตะที่ไหล่ นัยน์ตาสีดำสนิทไหววูบตอนที่เงยหน้ามองพี่ชายราวกับมีคำถามมากมาย

 

ไปคุยกับเซเรสเอเลนตอบคำถามของแววตาคู่นั้นราวกับรับรู้ได้ถึงความกังวล แต่ไม่อยากจะยื่นมือเข้าไปยุ่งเพราะเรื่องยากจะตามมาแน่

 

………….

 

เมื่อเจ้าปีศาจน้ำแข็งถูกแยกตัวออกไปเนื่องด้วยมีเรื่องคุยกะพี่ชายสุดที่รัก เฮร์มิทก็เดาว่าได้ว่าคงหนีไม่พ้นเรื่องของไอ้เพื่อนเจ้าชายตัวยุ่งที่โดนลากตัวไป แล้วจะเหลือใครล่ะที่ต้องไปรับหน้าอาจารย์ไทนอส...

...ครับ...เฮร์มิทคนเดียวกระเทียมลีบ โดนสวดยับอยู่คนเดียวแถมยังถูกลงโทษด้วยการให้นั่งคัดลายมือ(คัดลายมือเนี่ยนะ!) อาจจะดูธรรมดา...แต่เป็นปากกาขนนกที่ทำมาจากขนนกเพลิงโลกันต์ที่ต้องรอให้มันสลัดขนเองตามอารมณ์ที่โรงเรือนสัตว์เวทย์ ถ้าว่าจะรอให้มันสลัดขนก็ได้ แต่จำนวนในการคัดลายมือจะเอาจำนวนหน้าคูณกับจำนวนวันที่รอขนนก...นี่แหละอาจารย์ไทนอสตัวจริงเสียงจริง และเฮร์มิทก็ตัดสินใจแล้วว่าจะบอกเรื่องนี้กับทั้งสองคนที่ไม่ต้องมาร่วมวงโดนสวดหลังจากที่ตนได้ขนนกไปสักสามวัน - -+

 

หลังจากโดนอบรมจนหูชาและเพื่อนอีกสองคนก็ไม่อยู่ด้วย เฮร์มิทก็อยู่ในอารมณ์เซ็งสุด แล้วที่น่าแปลกใจสุดๆ กว่านั้นคือการที่มีเพื่อนร่วมหอหายไปสองวันหนึ่งคืน แต่ไม่มีใครสังเกต...อารมณ์ของไอ้เจ้าตาเดียวตอนนี้กำลังนั่งโยกตัวไปมาบนเตียงแล้วกรอกตา(ที่เหลืออยู่ข้างเดียวไปมา) โดดเดี่ยวแล้วยังเดียวดายอีกต่างหาก อารมณ์เหมือนไม่มีใครคบอยู่นอกฝูงอย่างไงอย่างงั้น...นั่งเซ็งได้ไม่นาน สัญญาณเรียกตัวนักเรียนปราสาทจันทราให้ไปรวมตัวกันที่หน้าหอนอนก็ดังขึ้น เฮร์มิทลุกขึ้นบิดตัวอย่างเกียจคร้าน ก่อนจะเปิดประตูออกไปอย่างโดดเดี่ยว

 

สวัสดี...เอ่อ...คุณเวสต์บอกให้ผมมารอ...เอ่อ..รับน่ะ...

 

ไอ้เจ้าเด็กตัวกะเปี๊ยกนี่ใคร? มายืนก้มหน้าพูดจาพึมพำ คนอื่นเค้าจะรู้เรื่องด้วยไหม เสื้อคลุมก็บังหน้าจนมิดไปอีก

 

คะ..คือว่า...เมื่อเห็นว่าอีกฝ่ายไม่มีทีท่าว่าจะตอบรับ ไอ้เจ้าเด็กตัวกะเปี๊ยกมันก็เงยหน้าขึ้นมาด้วยอาการประหม่าสุดฤทธิ์

 

เห้ยยยยยยยยยยยยยยยยยอ เฮร์มิทถึงกับตะลึงไปชั่วขณะ ไม่คิดว่าเจ้าเด็กตัวกะเปี๊ยกที่สวมชุดเสื้อคลุมไหมแพรเนื้อดี มีเครื่องประดับเล็กน้อยพอเป็นพิธี สีเขียวอ่อนของเนื้อผ้าขับให้ผิวขาวนั่นดูเปล่งปลั่งน่ามอง และอะไรที่บอกว่าคนตรงหน้าเป็นเจ้าลูกภูติตัวจริงเสียงจริง ก็อาการประหม่ามองซ้ายทีขวาที(ทำอย่างกับลักลอบเข้ามา) ริมฝีปากบางเม้มเข้าหากันสีหน้างอง้ำและ...

 

อุ๊ก!หมัดเล็กๆ ที่ชกเข้าพุงเฮร์มิทได้อย่างแม่นยำชกทำไมเนี่ยไอ้คนที่มัวเผลอมองไม่ได้เกรงท้องเตรียมตัวรับถึงกับจุกจนตัวงอ

 

กะ...ก็มองอยู่ได้อาการพูดติดๆ ขัดๆ ตามมาด้วยสีหน้าขาวผ่องนั่นเริ่มขึ้นสีจางๆ

 

อัลล์...นี่นาย...โดนอาจารย์เวสต์ร่ายมนต์อะไรใส่มา?”

 

อื้อ..ไม่ใช่สักหน่อยเจ้าอัลล์เอี้ยวตัวหนีปลายนิ้วของเฮร์มิทที่ยินมาจับแก้มแล้วดึงเล่น

 

อืม...เฮร์มิททำท่าลังเลเอามือลูบคางตัวเองพร้อมกับเหล่มองเจ้าลูกภูติด้วยสายตาเจ้าเล่ห์

 

อะไร?” เจ้าอัลล์ที่ประหม่าสุดกำลังอยู่แล้วมันยิ่งประหม่าเข้าไปกันใหญ่ ก็ในวังมีงานเลี้ยงเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ เกิดมาไม่เคยได้เจอแสงสีเสียงตระการตาขนาดนี้มาก่อน นี่ตอนเตรียมตัวก็โดนคุณเวสต์จับขัดสีฉวีวรรณแต่งองค์ทรงเครื่องซะขนาดนี้ แม้จะบอกว่าเป็นชุดที่ให้มานี่มันเก่าแล้วก็เถอะ อะไรๆ มันช่างดูหรูหราไปเสียหมด แล้วที่หนักกว่านั้นดันได้รับหน้าที่ให้มาตามคนๆ นี้อีก อย่างกับว่าคนที่เข้าวังครั้งแรกจะรู้ดีกับเส้นทางในวังนักนี่ แต่คุณเวสต์สั่งเอาไว้ให้ตามเงานั่นไป จะถึงที่หมายเอง

 

ชักไม่อยากเข้าไปในงานแล้วสิเฮร์มิทส่งสายตาเจ้าเล่ห์ไปทางเจ้าลูกภูติ...ซึ่งก็นั่นแหละมันไม่มีทางรู้ความหมายในสิ่งที่เฮร์มิทเพิ่งพูดออกไปแน่ๆ และต่อให้ลากเจ้าตัวเข้าไปในห้องพักตอนนี้...ไอ้เจ้าลูกภูติจอมบื้อมันก็ยังคงไม่รู้เรื่องไม่รู้ราวอยู่ดี

 

ไม่ได้! คุณเวสต์สั่งเอาไว้ ยังไงก็ต้องไปเจ้าอัลล์ด้วยน้ำเสียงจริงจัง เพราะอย่างน้อยก็จะไม่ทำให้ชุดสวยที่สวมอยู่นั่นเสียเปล่าแน่….ที่จริงแค่แอบอยากเห็นงานรื่นเริงต่างหาก

 

วุ่นวายเสียจริง!เฮร์มิทแกล้งว่า แต่ก็ยอมก้าวขาออกมาจากประตูห้อง นั่นทำให้เจ้าอัลล์ฉีกยิ้มจนแก้มแทบปริที่ตัวเองทำภารกิจสำเร็จจนได้

 

ทางนี้ ตามผมมาขณะที่เฮร์มิทกำลังจะก้าวนำ แต่ชายเสื้อคลุมกลับโดนรั้งเอาไว้ เป็นเจ้าลูกภูตที่ไม่พูดพร่ำทำเพลงวิ่งนำหน้าไปก่อนแล้ว เฮร์มิทยังไม่ทันได้เอ่ยถาม ทำได้แต่มองไปอีกทางที่จะต้องไป เพราะสัญญาณเรียกให้เหล่านักเรียนไปรวมตัวกันที่ด้านหน้าของหอนอน แต่ทางที่เจ้าลูกภูตมันนำไปนั่น กำลังพาไปอีกทาง

 

…….

 

อาจารย์ไทนอสกำลังทำหน้าเซ็งสุกฤทธิ์ ยืนมองขบวนนักเรียนที่กำลังตั้งแถวอยู่หน้าหอนอน เพื่อเตรียมตัวเข้าไปในงาน ที่จริงเซ็งตั้งแต่เรื่องที่นักเรียนหายไปสามคน แถมตอนกลับมาก็มาแค่ 1 คนหนึ่งถูกพี่ชายตัวแสบเรียกตัวไป ส่วนอีกคนก็โดนที่บ้านลากไป นี่ขนาดตอนเรียกมารวมตัวมันยังไม่โผล่หัวกันมาสักคน แถมยังมีจดหมายเวทย์ขออนุญาตยืมตัวนักเรียนสามคนจากคุณเจ้าชายรัชทายาทโดยไม่บอกไม่กล่าวเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้นอีก ...ไอ้เจ้าเด็กพวกนี้มันจะทำเรื่องปวดหัวอะไรกันอีก

 

ทำไมทำหน้าแบบนั้นคาซัสเดินเข้ามาทักในตอนที่อีกฝ่ายไม่อยู่ในอารมณ์ที่จะเล่นด้วย

 

ไม่มีหน้าที่ต้องทำรึไง?” ไทนอสสวนกลับอย่างไม่สบอารมณ์

 

มี

 

ก็ไปทำดิวะ ไม่ต้องมายุ่งเรื่องคนอื่นไทนอสรู้สึกหงุดหงิดกับคำตอบสั้นๆ และท่าทางกวนประสาทขององครักษ์หลวงที่ยังมาวนเวียนป้วนเปี้ยนอยู่ที่หอพักของนักเรียนทั้งที่น่าจะอยู่ในขบวนองค์คิง

 

นายไม่ใช่คนอื่น..ไทนอส...ไม่เคยใช่...คาซัสยื่นมือมาแตะปลายผมสีทองของอีกฝ่ายโดยไม่ขออนุญาต ใบหน้าของเจ้าตัวดูจะบึ้งตึงกว่าเดิม ก่อนจะเบือนหน้าหนีไปอีกทางพร้อมกับเสียงจิ๊กจั๊กในลำคอ และนั่นก็ทำให้จอมยุ่งอย่างคาซัสอมยิ้มกับตัวเอง เพราะนั่นหมายความว่าอดีตหัวหน้าองครักษ์ไทนอสอารมณ์ดีขึ้นมาแล้ว...แม้จะเพียงเล็กน้อยก็ตาม - -

 

ในตอนที่ขบวนเด็กนักเรียนปราสาทจันทรากำลังเคลื่อนย้ายเพื่อไปยังห้องจัดเลี้ยง ไทนอสสังเกตเห็นนักเรียนกลุ่มหนึ่งแยกตัวออกมาแล้วเดินเลี่ยงไปอีกทาง

 

ไอ้เด็กพวกนี้!อาจารย์ไทนอสที่เห็นเหตุการณ์ทุกอย่างจากระเบียงพุ่งตัวตามไปทันที และแน่นอนว่ามีองครักษ์หลวงอย่างคาซัสตามไปด้วยติดๆ

 

ทางด้านของเฮร์มิทและเจ้าลูกภูตที่กำลังวิ่งไล่ตามเงาที่อาจารย์เวสต์ทิ้งไว้ให้นำทาง พอเลี้ยวตรงมุมโถงทางเดิน ก็พบเจ้าเพื่อนปีศาจกำลังยืนรออยู่ก่อนแล้ว

 

เจไนท์ล่ะ?” เฮร์มิทชิงถามเสียก่อน แน่นอนว่าคำตอบที่ได้เจ้าปีศาจหน้าซีดที่ดูซีดกว่าเดิม สายตาเย็นชาคู่นั้นราวกับว่าเจ้าตัวก็กำลังรอที่จะถามคำถามนั้นอยู่เหมือนกัน

 

ไม่ใช่ว่ามันหนีไปอีกนะ?” เฮร์มิทพึมพำกับตัวเอง

 

ผมคิดว่าไม่น่าใช่...

 

แหมๆ ได้ยินว่ากำลังวางแผนหนีกันอยู่สินะเสียงของใครคนหนึ่งดังขึ้นในขณะที่นีลกำลังใช้ความคิด ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นทู่ปรับเก่า ทีนอร์ซและพรรคพวก ที่กำลังเดินเข้ามาด้วยชุดออกงานเต็มยศ ...นี่สาบานได้ว่ากำลังจะไปงานเดียวกัน?

 

พวกแกหายไปไหนกันมาลาดีสเจ้าปัญหาอีกคน  จำได้ว่าก่อนมาก็เกือบจะได้มีเรื่องกัน

 

เฮร์มิทยกมือเท้าเอวแล้วกรอกตาบน พร้อมกับพ่นลมหายใจเป่าปอยผมตัวเองด้วยท่าทางกวนประสาท อันที่จริงควรจะดีใจไหมที่มีคนสนใจใครถามไถ่ด้วยว่าหายไปไหนกันมา คือตอนนี้มันไม่ใช่เวลามาเล่นตอบคำถามด้วยไง ทีมก็ยังไม่ครบ แถมเวลางานเข้างานก็จวนตัวเข้ามาแล้วด้วย ไอ้คุณเพื่อนเจ้าชายก็ยังไม่โผล่หัวมา แถม...ไอ้เจ้าปีศาจน้ำแข็งที่ไม่ได้อยู่ในอารมณ์เล่นนี่แหละ ที่น่ากลัวสุด - -+

 

แล้วไอ้เจ้าเด็กนั่นใคร?” ทีนอร์ซไม่ได้ถามเปล่า แต่เอื้อมมือมาหมายจะคว้าตัวใครบางคนที่ยืนหลบอยู่ข้างเฮร์มิท

 

ไม่ใช่เรื่องที่แกต้องมายุ่งแต่เฮร์มิทไวกว่าที่ดันตัวเจ้าลูกภูตไปข้างหลังได้ทันก่อนที่ฝ่ามือของทีนอร์ซจะเอื้อมมาถึงตัว

 

นี่มันไม่ใช่สถานที่ที่คนอย่างแกจะพาเด็กที่ไหนไม่รู้มาวิ่งเล่นนะพรรคพวกอีกคนที่เฮร์มิทจำชื่อไม่ได้ของฝั่งทีนอร์ซพูดด้วยน้ำเสียงกึ่งเยาะ

 

ผมไม่ใช่เด็กนะเสียงกระซิบเถียงของเจ้าลูกภูตดังมาจากด้านหลัง และนั่นทำให้เฮร์มิทที่กำลังครุ่นคิดถึงชื่อของเจ้าคนที่พูดประโยคเมื่อกี้(คือมันกะจะจำไว้เผื่อได้มีโอกาสเล่นกันในวิชาการต่อสู้) ถึงกับหลุดหัวเราะออกมา(ในสถานการณ์ตึงเครียดขนาดนี้?) แล้วก็โดนหมัดเล็กชกเข้าให้ที่สีข้าง

 

ผมจะไปถามคุณเซเรส เรื่องคุณเจไนท์ไอ้เจ้าปีศาจน้ำแข็งพูดขึ้นมาโดยไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับสถานการณ์ตรงหน้าเลย...นี่ควรจะสงสารไอ้คนที่มาหาเรื่องถึงที่ไหม?

 

พวกแกยังไปไหนไม่ได้ลาดีสประกาศกร้าว ชี้มือมาทางนีลด้วยแววตาแข็งกร้าว ฝ่ามือยังมีรอยพันผ้าพันแผล

 

บรรยากาศเย็นวูบวังเวงทันทีที่เจ้าปีศาจหันไปมองหน้าอีกฝ่ายตรงๆ และลาดีสก็พอจะรู้ว่าตัวเองคิดผิดไป แต่ด้วยทิฐิและฐานะที่คิดว่าตนเองมีและกะว่าจะพึ่งบารมีพ่อที่กำลังจะมางาน มันทำให้หน้ามืดไปชั่วขณะ

 

ผมไม่ว่างคำตอบกลับเสียงราบเรียบ และกำลังตั้งท่าจะเดินไปอีกทางโดยไม่คิดจะใส่ใจ

 

แก…!”

 

ตรงนี้มีอะไรกัน!?”

 

อะ..อาจารย์ไทนอสคนที่เข้ามาห้ามทัพได้ทันเวลาคืออาจารย์ไทนอสที่มาพร้อมกับองครักษ์หลวงในชุดเต็มยศ

 

และยังไม่หมดเท่านั้น ยังมีอีกขบวนที่กำลังเดินมาทางนี้ นำหน้ามาด้วยท่านรองเสนามาดนิ่ง และเหล่าองครักษ์ทั้งสี่ โดยขบวนแบ่งขนาบข้างละสอง ตรงกลางระหว่างแถวมีบุคคลสำคัญสองคนอยู่ตรงกลาง**************************กระหืดกระหอบ ....มาลงได้เท่านี้ไปก่อน

ยังไม่ได้ดูตัวสะกด ปั่นสดลงสด เด๋วมาตรวจแก้อีกรอบเจ้าค่ะDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Snow Prince [Yaoi] ตอนที่ 82 : 82. มีเรื่อง... , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 657 , โพส : 7 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 7 : ความคิดเห็นที่ 1601
บางทีก็อยากให้พวกนีลสั่งสอนพวกนั้นจะได้เลิกมายุ่งวุ่นวายสักที
Name : Sed leo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Sed leo [ IP : 27.145.249.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 ธันวาคม 2560 / 22:22
# 6 : ความคิดเห็นที่ 1491
อ๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ตัดตอนสำมะคันทุกที


ว๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
Name : entirom < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ entirom [ IP : 223.206.241.117 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2559 / 01:35
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1490
สองคนนั้นใคร  ตื่นเต้น  ใช่อย่างที่คิดมั้ยน่ะ
PS.  เราชอบ yaoi ความสำเร็จอยู่ที่ความพยายาม
Name : Joker Mask < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Joker Mask [ IP : 202.28.35.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2559 / 13:40
# 4 : ความคิดเห็นที่ 1489
คิดถึงอเลนมาก พวกมาหาเรื่องนี่ให้โดนจัดหนักสักหน่อย
Name : yukihana [ IP : 171.96.182.77 ]

วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2559 / 21:21
# 3 : ความคิดเห็นที่ 1488
เอเลนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน
เรื่องเจไนท์นี่ยัไงกันนะ
Name : KiHaE*129 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ KiHaE*129 [ IP : 202.44.249.204 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2559 / 19:43
# 2 : ความคิดเห็นที่ 1487
เฮมิทน่าจะลากอัลเข้าห้องน่ะ ถถถถ
Name : I_To_Se < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ I_To_Se [ IP : 49.229.114.73 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2559 / 18:55
# 1 : ความคิดเห็นที่ 1486
ครอบครัวเจไนท์ช่างดูลึกลับ แต่ช่วยเอาเจไนท์มาคืนนีลเร็วๆๆนะก่อนที่นีลจะทนคิดถึงไม่ไหว😝😝😝😝😝
ป.ล. ถ้าเเก็งอันธพาลรู้ว่านีล+เจไนท์เป็นใคร จะทำหน้ายังไงนะ อยากรู้ๆๆๆ
Name : Wins_Sha [ IP : 103.26.23.226 ]

วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2559 / 18:24
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android