คัดลอกลิงก์เเล้ว

[Fic one piece] ♂ Someone beside you in the New world ♀

โดย premolar

นี่คือฟิควันพีซ ประกอบไปด้วย... เสือ/สิงโต เหยี่ยว/ลูกกบ ถ้างงก็เข้ามาลองอ่านดู คำเตือน --อย่าลืมเตรียมหมอนไว้จิก ระวังฟินจนตัวระเบิดนะจ๊ะ!!

ยอดวิวรวม

38,649

ยอดวิวเดือนนี้

356

ยอดวิวรวม


38,649

ความคิดเห็น


730

คนติดตาม


560
เรทติ้ง : 95 % จำนวนโหวต : 14
จำนวนตอน : 37 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 ก.พ. 60 / 21:38 น.
นิยาย [Fic one piece] ♂ Someone beside you in the New world ♀ [Fic one piece] ♂ Someone beside you in the New world ♀ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
 

 

Fic เรื่องนี้นำตัวละครและเค้าโครงบางส่วนมาจากการ์ตูน One piece

ประกอบด้วยหลากหลายคู่แรร์ Normal ล้วน

หากใครสนใจ เชิญแวะเยี่ยมชมได้เลยค่ะ J

 

 

Couple I : Mystery of the Sea

หลงรักไปกับความลึกลับแห่งท้องทะเลแกรนด์ไลน์ : พ่อสิงโตหล่อร้ายกับแม่เสือสวยโหด
 


 

Couple II : Big Girls Don’t Cry 

จมสู่วังวนเสน่ห์มหาสมุทรน้ำตา : พญาเหยี่ยวมาดขรึมกับเหยื่อตัวน้อยใต้เงาปีก


 

ขอขอบคุณ
 

You’re my dream that comes true.
เธอคือคนในความฝันที่ฉันค้นพบในชีวิตจริง

 


สารบัญ อัปเดต 5 ก.พ. 60 / 21:38

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ premolar จากทั้งหมด 5 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"Smile Finger รับวิจารณ์นิยาย ผู้วิจารณ์ทราย"

(แจ้งลบ)

ถึงคุณ นิกส์ ชื่อเรื่อง : [Fic one piece] Someone beside you in the New world เป็นชื่อที่ฟังแล้วดูเพรา... อ่านต่อ

ถึงคุณ นิกส์ ชื่อเรื่อง : [Fic one piece] Someone beside you in the New world เป็นชื่อที่ฟังแล้วดูเพราะและน่าสนใจ แถมหน้าชื่อเรื่องก็ระบุไว้อย่างชัดเจนด้วยว่าเป็นฟิควันพีช ทำให้สร้างความสนใจได้เพิ่มมากขึ้นไปอีก 10/10 แนวเรื่อง : อย่างที่กล่าวเอาไว้คือตัวชื่อเรื่องได้กล่าวเอาไว้แล้วว่าเป็นฟิคอย่างชัดเจนจริงๆ ค่ะ 10/10 บทนำ : เกริ่นนำได้ดีแถมน่าสนใจมากๆค่ะ เป็นการเปิดตัวของนางเอกที่ชวนให้น่าติดตาม แถมสื่อถึงความรู้สึกนำพาเรื่องสนุกๆ ออกมาได้อย่างชัดเจน 10/10 คาแรคเตอร์ : ด้วยความที่เป็นแนวฟิคอยู่แล้วการคงนิสัยของตัวละครก็ค่อนข้างยากพอสำควร เพราะเราไม่ใช่ผู้กำหนดคาแรคเตอร์เอง แต่ในเรื่องนี้คาแรคเตอร์ทุกคนดูลงตัว แสดงนิสัยและท่าทางที่เป็นตัวของตัวเองได้ออกมาอย่างเป็นธรรมชาติและชัดเจน ให้ 10/10 ความฮาและโรแมนติก : อันนี้ชอบใจเลยล่ะ เพราัะตั้งแต่บทแรกก็ฮาแถมสื่อแววโรแมนติกมาแต่ไกลเลยค่ะ 10/10 เนื้อเรื่อง : การดำเนินเรื่องเป็นไปได้ด้วยดีเลยค่ะ ค่อยเป็นค่อยไป ไม่เร็วไม่ช้าจนเกินไป ทำให้เวลาอ่านไม่งง แต่บางครั้งก็ไม่ค่อยดึงดูดมากนัก เพราะบางทีก็เหมือนจะกลายเป็นพล็อตซ้ำๆ ที่พอจะเดาทางออก ลองดึงจุดเด่นและความสนุกออกมาให้เพิ่มขึ้นนะคะ 25/30 การบรรยาย : บรรยายได้ดีมาตั้งแต่ตอนแรกแล้ว เวลาอ่านแล้วมองเห็นภาพและรับรู้ความรู้สึกของตัวละครได้ดี เพียงแต่ว่ายังมีบางคำที่เวลาอ่านแล้วรู้สึกว่ามันขัดๆ กันอยู่บ้าง เพราะฉะนั้นขอแนะนำว่าลองอ่านทวนดูอีกสักรอบในฐานะนักอ่าน เพราะบางคำจะรู้สึกขัดๆ ไม่ค่อยคล้องกัน แต่โดยรวมถือว่าดีค่ะ 8/10 คำผิด : เท่าที่อ่านมาแทบไม่มีคำผิดเลยนะคะ แสดงว่าละเอียดรอบคอบดีมาก ให้ 10/10 รวม 10+10+10+10+10+25+8+10 = 93 ย่อ

Saya-honeydrop | 29 ก.ย. 55

 • 10

 • 0

"Someone beside you in the New world BY metaldogemon"

(แจ้งลบ)

เราก็อ่านนิยายและติดตามนิยายของคุณมานานตั้งแต่ตอนแรก เราจึงมีความรู้สึกอยากจะวิจารณ์แฟนฟิคเรื่องนี้ของคุณบ้าง ... อ่านต่อ

เราก็อ่านนิยายและติดตามนิยายของคุณมานานตั้งแต่ตอนแรก เราจึงมีความรู้สึกอยากจะวิจารณ์แฟนฟิคเรื่องนี้ของคุณบ้าง ยอมรับว่าเราเป็นคนวิจารณ์เก่ง และ สิ่งเราพูดต่อไปนี้เป็นเพียงความคิด ความคิดของคนๆเดียว ถือว่าเป็นความคิดเห็นเท่านั้น เริ่มจากเรื่องแรกเลยคือเนื้อเรื่องขอบอกก่อนเลยว่าดำเนินเรื่องได้ดีมาก ทั้งการแสดงออกของตัวละครเหตุผลในการกระทำหรือกระทั้งความนึกคิด ต่อเป็นตัวดำเนินเรื่องได้ดีมาก ไม่รีบร้อนเท่าไรนัก ในบางครั้ง(สำหรับเรา) มีความรู้สึกช้าไปบางไม่ก็เร็วไปแต่ยังอยู่ขอบเขตที่รับได้พอเป็นสิ่งที่สมควร เรื่องการบรรยาย เป็นการบรรยายเป็นสองบุคคลคือตัวลอว์และบอนนี่ ทั้งสองคนมีมุมมองในมองโลกต่างกันและความนึกคิดที่ต่างกัน บรรยายออกมาได้ชัดเจนมาก ทั้งความคิดเห็น ไปถึงบรรยายกาศ ตลอดไปจนถึงความรู้สึกของพวกเขาทั้งสองคน มันเหมือนกำลังอ่านไดอารี่แห่งความรัก ของชายหญิงคู่หนึ่งมากกว่าจะเป็นแฟนฟิคหรือนิยาย ซึ่งเราคิดว่ามันมหัศจรรย์มากเลย ไม่ใช่อ่านแต่พวกเขากำลังเล่าให้เราฟัง บอกทุกอย่างกระทั่งความรู้สึกจากก้นบึงของจิตใจ เราติดแบบนั้นจริงๆ นิสัยใจคอของพวกเขาทั้งสองคน เราเองก็ไม่ได้อ่านวันพีชจนถึงช่วงที่ทั้งสองคนออกมานะ แต่ในเรื่องทั้งสองคนไม่เคยเจอกันเลย แค่มารวมตัวที่ซาบอนดี้ ช่วงหนึ่งเท่านั้น แต่สำหรับเราลอว์มีนิสัยใจคอใกล้เคียงมากในระดับหนึ่งเลย เราว่าบอนนี่คล้ายนะ เป็นแม่เสือสาวที่เป็ฯกัปตันของเหล่าทะโมนหนุ่มนับร้อย และกินอาหารทุกชนิดเหมือนกับลูฟี่ไม่มีผิด คนอื่นๆเองก็มีความสมกับเป็นตัวของตัวเองไม่ค่อยมีอะไรผิดเพี้ยนไปจากในเรื่องสักเท่าไร สำหรับในความรู้สึกแล้ว เป็นแฟนฟิคที่ดีมากหาได้ยากเรื่องหนึ่งเลย ตามจริงเราเป็นสายวายนะแต่อ่านแล้วยอมรับว่าเราชอบคู่แรร์มากและคู่นี้ก็เป็นหนึ่งในคู่แรร์ที่ชอบ ทั้งสองคนหวานมากเลย แต่พอถึงบทที่ต้องลาขาดก็สามารถแต่งให้บีบหัวใจคนอ่านอย่างเราๆได้ เจ็บแสน มันเหมือนเป็นการกล้าทรยศคนอ่านเหมือนหลอกให้ดีใจแต่สุดท้ายก็ใส่ความเจ็บปวดเอาไว้ ยอมรับเลยนะว่าเศร้าแทนบอนนีกับลอว์จริงๆเลย(เราไม่ใช้คำว่าพระเอก นางเอกหรือตัวละคร) เปิดเรื่องมาแล้วลอว์เจอกับบอนนีไม่ได้มีความรู้สึกพิเศษอะไรเลย แค่อยากทดแทนคุณที่ช่วยชีวิตหรือแค่ดุแลในฐานะของหมอ แต่เรื่องราวหลายอย่างตั้งแต่การล้อเล่นกับหัวใจตัวเองของบอนนี หรือกระทั่งความรู้สึกของลอว์ ที่เริ่มห้อมรวมหัวใจทั้งสองเขาด้วยกัน เหตุการณ์ทุกเหตุการณ์ที่ผ่านไปไม่เหมือนความจงใจแต่ราวกับความบังเอิญมากกว่า มีหวานบางตลกบางไปจนถึงความสัมพันธ์ของทั้งสองกับลูกเรือแต่ละคน พอเรื่องมาถึงจุดหนึ่งที่ต้องแตกหัก เรื่องราวเดินไปด้วยดี ความเจ็บปวดกับความรักเริ่มโถมเข้าใส่ทั้งคู่เหมือนคนที่เจ็บปวดจะไม่ใช่แค่ลอว์หรือบอนนี เราว่าทุกคนในเรือ คนอ่านเองก็รู้สึกด้วย มันเหมือนความรักต้องห้ามที่แม้รักกันแค่ไหนแต่ก็เป็นไปไม่ได้ สุดท้ายบอนนีก็เลือกที่จะจากไป ทิ้งความรู้สึกรักไว้เพียงด้านหลังพร้อมกับไปช่วยเหล่าคนที่สำคัญมากมาย เราไม่รู้ว่าต่อจากนี้ลอว์จะทำอย่างไรให้บอนนีกลับมา จะตามสุดล้าหรือยอมจำนนต่อโชคชะตา ไม่ว่าสุดท้ายแล้วเรื่องราวความรักของทุกสองคนจะจบลงเช่นไร แบบสุขใจทั้งคนอ่านและพวกเขา หรือจบแบบเจ็บปวดไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม เราจะเคารพในการตัดสินใจของคนแต่ง สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณคนแต่งเป็นอย่างมากที่นำความรู้สึกจินตนาการและความฝันมาแบ่งบันให้กับแฟนคลับวันพีชอย่างพวกเรา...ขอบคุณจริงๆค่ะ ย่อ

metaldogemon | 4 ต.ค. 55

 • 6

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"นิกซ์วันเดอร์เรอร์ รับวิจารณ์นิยายทั่วราชอาณาจักร"

(แจ้งลบ)

ถึงท่านิกส์ ข้าน้อยเป็นพนักงานจากร้าน ขออภัยที่มาช้าไปหน่อย ^ ^ข้าน้อยอ่านทุกตอน>< อ่านแล้วบิด 5555 นอกเรื่องไ... อ่านต่อ

ถึงท่านิกส์ ข้าน้อยเป็นพนักงานจากร้าน ขออภัยที่มาช้าไปหน่อย ^ ^ข้าน้อยอ่านทุกตอน>< อ่านแล้วบิด 5555 นอกเรื่องไปแฮะ^ ^และจากที่ข้าน้อยได้อ่านนิยายของท่านก็สรุปความออกมาได้ดังนี้ 1.ตัวละคร : บุคลิกของแต่ละตัวเด่นชัดดีมาก ตัวละครกำลังพอเหมาะไม่เยอะจนเกินไปและมีแต่ตัวเด่นๆ ทำให้ไม่งงเวลาอ่าน 2.เนื้อเรื่อง : เป็นเรื่องที่ดีมากๆค่ะ และเนื่องจากมันเป็นฟิคเลยเรียกได้ว่าเกือบจะสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว ติดนิดเดียวตรงการแสดงอารมณ์ของตัวละครค่ะ คือดำเนินเรื่องเร็วไปนิดหน่อยแบบรักกันเร็วไป มันดูขัดกับคาร์เรกเตอร์ค่ะ ถ้าจะใช้การบรรยายเข้ามาช่วยอีกหน่อย คือไม่ต้องบรรยายละเอียดยิบว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้างแต่ะบรรยายภาพรวมในส่วนของช่วงเวลาไป เพราะพระเอกเย็นชามาทั้งชีวิตแต่ตกหลุกรักนางเอกใน 4 วัน หรือนางเอกถึกมากมายแต่ตกหลุกรักภายในหนึ่งวันจากตอนแรกเเสบซ่าอยู่ดีๆกลับกลายเป็นไร้เดียงสา ซักพักกลับมาเเสบอีกเลยตามอารมณ์ไม่ทันและดูขัดกับบุคลิกของตัวละครไปหน่อยค่ะ แล้วก็ขัดกับสถานการณ์ตรงเรียกพระเอกมาฆ่าแมงสาบแล้วนางเอกดึงผ้าขนหนูออก -..- ยังมีหน้าไปบอกรักในสภาพเปลือยๆอีก โธ่...นังหนู= = แล้วพระเอกก็คงไม่ต้องคิดอะไรอีกแล้วล่ะ 5555 ตอนแรกยังกรี๊ดอยู่เลยมาซึ้งซะงั้น เอาเป็นว่างงไปสิ ตกลงมันไล่เเมงสาบแล้วและกำลังสานภาพรัก?! 55555 3.การบรรยาย : บรรยายได้ดีมากค่ะ ภาษาสละสลวยเข้าใจง่ายแต่มีบางช่วงที่ใช้คำไม่ปะติดปะต่อกัน อย่างประโยคนี้ "กลางลำธารลึกถึงเอว-เปียกปอนเฉียบเย็น-ความเงียบปริศนาที่ยั่วยวน(อยู่ใน chapter 6)" คือตอนแรกก็กำลังเคลิ้มๆซักพักเจอประโยคนี้วูบเลยค่ะ คือ...ท่าไรเตอร์จะบรรยายบรรยากาศรอบตัวรึเปล่า? ถ้าเป็นเช่นนั้นน่าจะใช้การบรรยายที่บรรยายไปเลยค่ะ แบบบรรยายความรู้สึกของตัวละครในที่แห่งนั้น หรือจะใช้คำสั้นๆแบบที่เคยบรรยายมาแต่เปลี่ยนเป็นคำอื่นแทนอย่างเช่น ท่ามกลางลำธารและสายน้ำที่เย็นเยียบ ความรู้สึกที่เกิดขึ้นและปกปิดเอาไว้เริ่มระเหยออกจากในใจมาทีละนิดและก่อเกิดเป็นรูปร่าง...ที่เขาเรียกว่าความรักรึเปล่านะ....(ประมาณนี้ขอรับ นิสนึงแค่นิดเดียวเท่านั้นขอรับ) และเรื่องของเสียงเอฟเฟคนิดนึง ตรงเสียงดีดนิ้ว 555 ดีดนิ้วดังเพี้ยะ! นึกว่าตบยุง -..- ดีดนิ้วมันต้องดังเเก๊ะหรือแป๊ะ(รึเปล่า) แต่ไม่ใช่เพี้ยะอ่ะ 555 จากที่ได้วิจารณ์มาหวังว่าท่านคงจะไม่ถือโทษโกรธเคืองพนักงานด้อยประสบการณ์อย่างข้าน้อยนะขอรับ และคำวิจารณ์เหล่านั้นก็ออกมาจากใจและขอให้ไรเตอร์นำไปใช้ปรับปรุงให้ดียิ่งๆขึ้นไปอีกขอรับ ปล.ก็ขอจบการบรรยายมาด้วยประการ ณ ฉะนี้เเลฯ ย่อ

UFO-wow | 2 มี.ค. 56

 • 3

 • 0

"adorable รับวิจารณ์นิยายสไตล์คนน่ารัก!"

(แจ้งลบ)

สวัสดีค่ะ มาจากร้าน adorable รับวิจารณ์นิยายสไตล์คนน่ารัก! นะคะ ขออภัยที่มาวิจารณ์ช้าไปนิดนึง แบบว่าอู้อ่ะเนอะ ฮ... อ่านต่อ

สวัสดีค่ะ มาจากร้าน adorable รับวิจารณ์นิยายสไตล์คนน่ารัก! นะคะ ขออภัยที่มาวิจารณ์ช้าไปนิดนึง แบบว่าอู้อ่ะเนอะ ฮ่าๆ >_< ออกตัวก่อนเลยนะคะว่าเราไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้เรื่องนี้ แต่ในเมื่อเราไม่ได้ระบุไว้เอง เราจะพยายามทำให้ดีที่สุดค่ะ หากผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ :( เนื้อเรื่อง-พล็อต [40] เนื่องจากมันเป็น "ฟิค" เราจึงไม่ขอพูดอะไรมากในเรื่องนี้ การดำเนินเรื่องค่อนข้างน่าสนใจ แถมเกริ่นนำและเนื้อเรื่องทิ้งท้ายยังดึงดูดชวนให้ติดตามอ่านเป็นที่สุด เอาเป็นว่ามีร้อยมีร้อย มีพันให้พันนะคะ :) คะแนนในส่วนนี้ [38/40] คำผิด [20] เท่าที่อ่านมามันไม่มีคำผิดเลยค่ะ (หรือจะมองว่าเราตาถั่วก็ได้ - -;) ถ้าจะมีมันก็คงเล็กน้อยมากจนเรามองไม่เห็น แสดงถึงความตั้งใจในการพิมพ์แต่ละตัวหรือไม่ก็ตรวจทานอย่างละเอียด เพอร์เฟ็กต์ค่ะ! คะแนนในส่วนนี้ [20/20] ความน่าสนใจของบทความและเนื้อเรื่อง [20] สำหรับคนที่ไม่นิยมอ่านฟิคแบบเราคงจะมองมันเฉยๆ แต่ถ้าตัดคำว่า 'fic one piece' ออกไป เราคิดว่านิยายเรื่องนี้ก็น่าสนใจมากเลยทีเดียวล่ะ เพราะทั้งข้อมูลเบื้อต้นและแนะนำเรื่องแบบย่อๆเราขอยอมรับเลยล่ะว่ามันน่าสนใจมาก ถ้าไม่ทำเป็นฟิคและคิดขึ้นมาเองมันคงจะสนุกกว่านี้แน่ :) คะแนนในส่วนนี้ [19/20] ความน่าสนใจของตัวละคร [10] ในที่นี้มันก็บอกอยู่แล้วว่ามันคือ ฟิค เพราะฉะนั้นการสื่อรูปแบบของตัวละครให้ออกมาเป็นตัวของตัวเองและสมบูรณ์แบบมันจึงยากมาก แต่คุณกลับเขียนให้มันออกมาให้เป็นธรรมชาติอย่างน่าประหลาด ถึงเราจะไม่ค่อยรู้เรื่องนี้เท่าไหร่นัก แต่ขอบอกว่าสมบูรณ์แบบจริงๆค่ะ คะแนนในส่วนนี้ [10/10] การบรรยายและบทสนทนา [10] อันนี้ก็เป็นอีกจุดหนึ่งที่เราคิดว่ามันสมบูรณ์แบบจริงๆ อยากจะถามคุณจังว่า "ไม่คิดจะแต่งนิยายแฟนซีหรือรักหวานแหววบ้างเหรอคะ?" เพราะคุณเขียนได้เหมือนมืออาชีพมากเลยล่ะค่ะ ในส่วนของการบรรยายและบทสนทนานั้น ได้เต็มสิบค่ะ คะแนนในส่วนนี้ [10/10] คะแนน รวมๆแล้วก็ได้ 97 ค่ะ เกือบเต็มนะเอ้อ! สู้ต่อไปค่า เอาใจช่วย! :D ย่อ

วนิลา'เค้ก | 2 ธ.ค. 55

 • 1

 • 0

ดูทั้งหมด

730 ความคิดเห็น

 1. #730 Mystery Box (@monnapay-lovely) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 23:18
  อ่านตอนนี้แล้วแอบรู้สึกว่าป๋าต้อยเด็กจังเลยค่ะ คุกๆๆ อะแฮ่ม!
  #730
  0
 2. #729 Mystery Box (@monnapay-lovely) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 23:15
  โอ๊ยยยยย มดกัดค่าาา หวานเหลือเกิน คนอ่านอย่างเรานี่บิดตัวเขินตามแล้ววว
  #729
  0
 3. #728 Nimayu (@nibtn4u) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 7 เมษายน 2562 / 20:38
  พอแปลได้แปลแล้วมันดีจิงๆๆๆๆ
  #728
  0
 4. #727 Mina30 (@Mina30) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:31
  ชอบมากกกกกอย่าจบเเค่นี้น้าาาาาาาฟินสุดๆอะ(นอนหัวเราะจนเพื่อนข้างๆบอกว่าบ้าเลย^////^)
  #727
  0
 5. วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:22

  อ่านเรื่องนี้จบไปนานละ แต่ก็ยังต้องวกกลับมา ดอมๆมองๆ งื่ออ รักเรื่องนี้สุด ขอบคุณไรท์ที่แต่งจนจบ โอ๊ยยยคิดถึง

  #726
  0
 6. #725 malefactor (@malefactor9029) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 17:08

  อ่านกี่ทีก็ยังชอบทั้งที่รู้ว่าฉากต่อไปจะเป็นยังไงแต่ก็ยังลุ้นอยู่ดี55

  #725
  0
 7. #724 malefactor (@malefactor9029) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 11:50

  มีคนแนะนำเรื่องนี้ได้ยินครั้งแรกจำไม่ได้พอมาอ่านเท่านั้นเหละอ้อ เลยเรื่องนี้ชอบมากอ่านตั้งแต่ยังไม่จบนู่น~

  #724
  0
 8. #723 benj (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 17:04

  เคยอ่านเรื่องนี้เมื่อหลายปีมาแล้วแต่ก็ชอบมากจนต้องกลับมาหาอ่านอีกรอบ ❤❤ เป็นอะไรที่ตราตรึงใจเรามากๆเลยค่ะ

  #723
  1
  • #723-1 sunny (@jkanvara) (จากตอนที่ 2)
   20 ธันวาคม 2561 / 02:08
   เหมือนกันเลย อ่านตั้งแต่ปีแรกๆที่ลง จนตอนนี้ก็ยังย้อนมาอ่านอีก มันดีมาก&#10084;&#65039;
   #723-1
 9. #722 39875 (@sasamisamisan) (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 / 22:46

  ตายอย่างสงบแล้วคะ
  #722
  0
 10. #721 safaria2 (@SAFARIA) (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 03:50

  โรแมนติกท่ามกลางสงคราม ฟินเว่ออออออออ
  #721
  0
 11. #720 safaria2 (@SAFARIA) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 22 ตุลาคม 2561 / 17:21
  เขิลลลลลลลลล
  #720
  0
 12. #719 555 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2561 / 22:59

  สนุกมากก

  #719
  0
 13. #718 River (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 28 กันยายน 2561 / 15:17

  โอ้ยยย ชอบมากๆเลยค่าาา เค้าอ่านละเขินน ฟิคไรท์มีความสมูทมากๆเลย อิงกับเนื้อเรื่องหลัก อ่านแล้วนึกภาพตามออกเลย ชอบมากเลยนะ ทั้งฟิคลอว์บอนนี่ก็ติดตามมาหลายปี จนถึงตอนนี้ ฟิคลอว์ของไรท์ทำให้เราหลงรักลอว์ไปเลยนะ ขอให้ไรท์สู้ๆนะคะ สำนวนการแต่งดีมากๆเลย

  ร้ากกกกกกก ??’“??’“

  ปล.อยากให้มีตอนพิเศษลอว์บอนนี่ด้วยง่ะ อิอิ ????

  #718
  0
 14. #717 wowmom (@wowmom) (จากตอนที่ 34)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 15:07
  โว้ยยยย ลุงเหยี่ยวนี่มันลุงเหยี่ยวจริงๆ 555555 แต่ดีแล้วละนะ ในที่สุดก็เดินเรื่องมาถึงตรงนี้ได้แล้ว ซาบซึ้งใจ ประทับใจสุดๆ ขอบคุณไรท์เตอร์จริงๆนะคะ รัก &#128525;&#128525;&#128525;
  #717
  0
 15. #716 wowmom (@wowmom) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 14:57
  ฮรึกกกก มันดีงามมากเลยตอนนี้ น้ำตาไหลเป็นดอกกุหลาบเพราะมันดีต่อใจจริงๆ! ชั้นรักฟิคนี้ &#128525;&#128525;&#128525;&#128525;
  #716
  0
 16. #715 อิอิ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 14:00

  เยี่ยม ถ้ามองในมุมของคนที่ได้รับการฝึกฝน เพโรน่าถือว่าประสบความวำเร็จมากๆเลยนะ ในเวลาแบบนี้ยังควบคุมสติ เยี่ยมจริงๆ

  #715
  0
 17. #714 อิอิ (จากตอนที่ 30)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 13:54

  ตายแล้วแกรรรรร ไหนบอกไม่โรแมนติกไงงง เนี่ยยย โรแมนติกแบบมืออาชีพสุดๆ วี๊ดดดดดก แต่งงานกันเลยเซ่ สวมแหวนเพชร ละมีลูกกันไปเลยยยยย

  #714
  0
 18. #713 อิอิ (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 13:49

  ฉฉากเนกาทีฟนี่มัน... 555555 อยากอัดวิดิโอเก็บไว้ให้แชงคูสดูจริงๆ รายนั้นคงขำจนตกเก้าอี้ แล้วก็กลิ้งตกทะเลไปแน่ๆๆ 555555

  #713
  0
 19. #712 อิอิ (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 13:41

  นั่่่่่่่่่่่่นปะไร!! เรียบร้อยแล้ว เรียบร้อยแล้ว! ในที่สุดก็ลงเอยกันสักที แกม.บอกรักปุ๊บ ก็จู๋จี๋ปั๊บเลยนะ! หึ ลุงเหยี่ยวอย่สทำน้องแรงนะ!!!

  #712
  0
 20. #711 อิอิ (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 13:21

  เเนี่ยยยย เห็นไหมมมลุงเหยี่ยวไม่รอดแล้วแหละ ลุงไม่รอดแล้ววว ลุงโดนน้องตกแล้วววว เอ๊ะ แต่น้องก็โดนลุงตกเหมือสกันนี่นาาา ว๊าาาา ตกหลุมรักกันและกัน

  #711
  0
 21. #710 อิอิ (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 13:12

  หนูลูกกกก ทำไมน่ารักขนาดนี้นะ๚ ตายๆๆ ลุงเหยี่ยวก็ชอบแกล้งน้องอยู่ได้ น่ารักแบบนี้ต้องถนอมสิๆๆ เพโรน่าจงผ่านๆๆๆ

  #710
  0
 22. #709 อิอิ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 13:02

  แชงคูสนี่มันแชงคูสจริงๆ 55555 เยี่ยม ชงได้เยี่ยมมาก นี่สิ เรียกว่าเพื่อนกันของแท้ แค่มองดูก็รู้ตับไตไส้พุงหมดแล้ว ลุงเหยี่ยวเอง ก็สู้ๆนะลุง มือใหม่หัดเต๊าะสาว

  #709
  0
 23. #708 อิอิ (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 12:52

  ยายหนู! ทำอะไรไม่คิดอีกแล้วนะ แต่นี่ก็สมกับเป็นเพโรน่าแล้วล่ะ แม่จอมจุ้นนน แต่ก็น่ารักอยู่ดี ฮึ่ยยยย ลุงเหยี่ยวห้ามตามมาดุน้องนะ!

  #708
  0
 24. #707 อิอิ (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2561 / 12:46

  ลุงเหยี่ยวเอ๊ยยย ลุงไม่รอดหรอกนะ เด็กมันน่ารัก น่าฟัดขนาดนี้ 5555

  #707
  0
 25. วันที่ 22 มิถุนายน 2561 / 01:58

  Aokijiกับrobinค่ะ กราบขอร้อง แต่งเถอะนะคะ อยากอ่าน หาอ่านยากมากๆ แง้ ถ้ารวมเล่มสัญญาจะซื้อแค่ค่ะ ????????????????

  #706
  0