คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : เขียนฝัน
 • ประเภท : ซึ้งกินใจ
 • วันที่จัดจำหน่าย : 9 กันยายน 2557
 • บุพเพพรางใจ (ตีพิมพ์แล้ว)

  บุพเพที่น่าขัน...ชักพากา...มาสู่วิมานหงส์ คนอย่างเขาลดตัวลงไปหา..ควรจะเป็นบุญของเธอไม่ใช่หรือ..แต่ทำไมกาต่ำต้อยตัวนั้นถึงได้พรางหนีไม่สิ้นสุด

  ยอดวิวรวม

  615,935

  ยอดวิวเดือนนี้

  34

  ยอดวิวรวม


  615,935

  ความคิดเห็น


  3,638

  คนติดตาม


  1,680
  เรทติ้ง : 92 % จำนวนโหวต : 25
  จำนวนตอน : 47 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  16 ก.ย. 57 / 02:26 น.

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


  แจ้งข่าวสำคัญมาก!

   บุพเพพรางใจจะได้ออกสนพ.เขียนฝันในเครือไลค์ออฟเลิฟ
  วางแผง 9 กันยายน 2557

   

  ข้อตกลงก่อนอ่าน

  นิยายเรื่องนี้ ©สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์  พ.ศ. 2537  นำมาเผยแพร่ออนไลน์เฉพาะที่ Dek-D.com  Hongsamut.com และที่ NiceFun.com เท่านั้น

  ห้าม!  ผู้ใดคัดลอก  ดัดแปลง  หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดไปเผยแพร่และทำการพาณิชย์โดยไม่ได้รับอนุญาตในทุกกรณี  หากฝ่าฝืนจะดำเนินการตามกฎหมายจนถึงที่สุด 

   

  ใครใคร่อ่าน อ่าน

  ใครใคร่ซื้อ ซื้อ
  แต่คนสวยแซ่บเวอร์! และ So Hot! จะทั้งอ่านทั้งซื้อกันทุกคน
  ^_^
   

  แต่ไม่ว่าจะเลือกข้อใด  ก็ขอให้มีความอดทนด้วยนะคะ  กรุณาอย่าต่อว่า เร่งรัด  กดดัน  พอไม่จัดให้ตามคำขอก็พูดจาไม่น่ารักแบบเอาแต่ใจ  นักหัดเขียนคนนี้เป็นแค่คนธรรมดา  จิตไม่แข็งเท่าไหร่(แม้จะพยายามเข้าวัดแล้ว) เราพูดคุยแลกเปลี่ยนอย่างรักษาน้ำใจกัน  ให้กำลังใจกันเนอะ...

  เขียนได้คือได้  เขียนไม่ได้ต่อให้เอาหัวโขกโต๊ะแค่ไหน  ก็มีแค่เลือดไหลออกมาค่ะ...เข้าใจตรงกันน้า

  แต่ คำติติงเพื่อให้เกิด หรือตักเตือน  แนะนำ  ยินดีรับฟังเสมอค่ะ  แสดงความคิดเห็นได้เต็มที่ เช่นตอนนี้น่าเบื่อเพราะ....  ตอนนี้ไม่สนุกเพราะ...  คนเขียนจะได้เอาทบทวนและปรับปรุง  ถ้ามาบอกแค่ว่า  ไม่ดี  น่าเบื่อ ไม่สนุกอะไรสั้นๆ แบบนี้  คนเขียนก็ไม่รู้จะไปแก้ตรงไหนอ่ะ ^^   

  เหตุผลหลักๆ ที่นำนิยายมาลงออนไลน์ก็เพราะอยากพัฒนาปรับปรุงตัวเองเมื่อได้รับคำวิจารณ์ และหาไอเดียเวลาตันด้วย  อีกอย่างก็เพื่อสานสัมพันธ์กับนักอ่าน  เพิ่มทางเลือกท่านที่อาจไม่สะดวกที่จะซื้อและเพื่อโปรโมทผลงานให้ได้อ่านแบบเต็มๆ ก่อนตัดสินใจ...

  และสุดท้าย...ตั้งใจอยากใช้ช่วงเวลานี้แต่งเรื่องต่อไปด้วย

  ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนนักหัดเขียนคนนี้ ให้สร้างฝันเล็กๆ ออกมาสู่ความจริงได้ ก็ไม่รู้ว่าความฝันจะเป็นรูปเป็นร่างได้แค่ไหน  แต่จะพยายามทำสิ่งที่เคยอยู่แต่ในฝันให้เป็นจริงให้มากที่สุด

  ขอให้มีความสุขกับการอ่านค่ะ

  ร้อยเรียงจินตนา  สู่อักษราด้วยหัวใจ

  นักหัดเขียน...มหานที / แย้มยิ้ม / มโนวิจิตร

   

   


   

  นิยายลำดับที่ ๓

  บุพเพพรางใจ 
  โดย มหานที
  ชุดบุพเพแห่งรัก


   

  ได้คนอย่างฉันมันควรจะเป็นบุญของเธอไม่ใช่หรือ...เธอควรจะดีใจสิไม่ใช่ร้องไห้  เธอก็รู้ว่าฉันมีครบทุกอย่างที่สามารถทำให้เธอสบายไปตลอดทั้งชาติ  แค่ตามใจฉัน  เอาใจฉันมันยากนักรึไง...

  ปากได้รูปพูดพร้อมกับจูบซับน้ำตาให้  หวังให้มันเหือดแห้งก่อนที่หัวใจเขาจะอ่อนแอยอมหล่อนไปกว่านี้  ทว่าทำให้อีกคนที่ได้รับความอ่อนโยนนั้นยิ่งปลดปล่อยความอัดอั้น  เอ่ยออกมาราวตัดพ้อ...

  “คุณรู้อยู่เต็มอกว่าฉันไม่เคยแต่จะคิดเข้าใกล้คุณด้วยซ้ำ  เพราะอย่างนี้ใช่มั้ยคุณถึงได้หาเรื่องฉันตลอดเวลา  ทำไมคะ  การที่ฉันเจียมเนื้อเจียมตัวอยู่แต่ในที่ของฉัน  มันทำให้คุณเสียหน้ามากรึไง  แทนที่คุณจะดีใจที่ยัยป้าบ้านนอกนี่ไม่กล้าเฉียดคุณให้ความต่ำต้อยมันไปกระเด็นใส่คุณ  คุณกลับมาทำลายฉันอย่างนี้หรือ”  ติดตามผลงานอื่นๆ หรือพูดคุยทักทายกันได้ที่นี่เพจเลยจ้า...

   

  สารบัญ อัพเดท 16 ก.ย. 57 / 02:26

  บันทึกเป็น Favorite

  ตอน
  ชื่อตอน

  ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ มหานที-แย้มยิ้ม จากทั้งหมด 79 บทความ

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "เขียนได้ดีมากค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  ก่อนอื่นต้องขอชมนักเขียนค่ะว่าเขียนได้ดีมาก ใช้สำนวนง่ายๆถ่ายทอดความรู้สึกได้ดี พล็อตเรื่องมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยท...››อ่านต่อ

  ก่อนอื่นต้องขอชมนักเขียนค่ะว่าเขียนได้ดีมาก ใช้สำนวนง่ายๆถ่ายทอดความรู้สึกได้ดี พล็อตเรื่องมีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจมากค่ะ ตัวละครมีมิติ เข้าถึงง่าย มาถึงตอนนี้ ตอนที่ 28 ก็ยังคงประทับใจอยู่มากค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ ชื่อเรื่อง 9/10 พล็อต 7/10 สำนวน 8/10 ความคิดสร้างสรรค์ 9/10 บทสนทนา 10/10‹‹ย่อ

  ดาหลา/อาเธน่า | 5 ต.ค. 56

  • 24

  • 2

  "อิมเมจพระเอกสื่อได้ดีมากกกก"

  (แจ้งลบ)

  ออกตัวก่อนเลยว่า เขียนคำนิยมครั้งแรก แอร้ ชอบสำนวนการเขียนค่ะ เข้าใจง่าย อ่านแล้วเนื้อเรื่องสมเหตุสมผลด้วย แต...››อ่านต่อ

  ออกตัวก่อนเลยว่า เขียนคำนิยมครั้งแรก แอร้ ชอบสำนวนการเขียนค่ะ เข้าใจง่าย อ่านแล้วเนื้อเรื่องสมเหตุสมผลด้วย แต่ที่ชอบมากคือ อิมเมจพระเอกที่เอารูบแจจุง ดงบังชินกิมาใช้ ตอนแรกเรานึกภาพผู้ชายหน้าหวาน กล้ามเป็นมัดไม่ออกนะ พอเห็นรูปแจจุงปุ้บ เห้ยยยย มันใช่ ไรเตอร์เลือกอิมเมจเก่งมากค่ะ ยิ้มแสบตานี่แจจุงชัดๆ อ่านแล้วนึกภาพได้ง่าย รู้สึกเข้าถึงนิยายเรื่องนี้มากๆ นิสัยนางเอกก็ไม่เหลาะแหละดีค่ะ ชอบมาก การต่อสู้ด้วยคำพูดของพระนางก็น่ารักดุเด็ดเผ็ดมันส์ค่ะ โดยรวมเรื่องนี้กู้ดๆ ชอบมาก ‹‹ย่อ

  หยินฟานี่:DD | 16 ต.ค. 56

  • 4

  • 0

  ดูต่อทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "ชอบนิยายเรื่องนี้ค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  จะบอกว่า ไม่ชอบไม่ได้ เพราะว่า ข้าพเจ้าปลื้มคุณเตชินท์มากมาย หล่อมาก ปากแดง หุหุ บันดาลให้น่าจูบซะนี่กะไร ...››อ่านต่อ

  จะบอกว่า ไม่ชอบไม่ได้ เพราะว่า ข้าพเจ้าปลื้มคุณเตชินท์มากมาย หล่อมาก ปากแดง หุหุ บันดาลให้น่าจูบซะนี่กะไร เอิ๊ก....ลมจับรีดเดอร์ อิอิ จุดที่น่ารักคือพระเอกของเราจะหวงพ่อก็ชีวิตนี้เหลือแต่คุณพ่อที่ยังอยู่กับตัว ขาดคุณแม่ที่ได้เสีียชีวิตไปตั้งแต่คุณพระเอกยังเป็นเด็ก ซึ่งถ้าเกิดกับใคร ก็คงไม่อยากถูกแย่งความรักเหมือนกับคุณเตชินท์แน่นอน พระเอกของเรารักพ่อมากชอบตรงนี้ และแม้จะหุนหันไปบ้าง แต่ก็ยอมรับฟังที่คุณพ่อแนะนำในหลายๆ เรื่องทำให้มองเห็นอะไรหลายๆอย่างของคนใกล้ตัว ทั้งดีและไม่ดี จนสามารถบริหารงานแทนพ่อได้ อีกจุดที่ชอบ คือความเข้มแข็งและความอ่อนโยนของหนูปี ถ้าหลายคนเป็นได้อย่างหนูปีคงจะดี เพราะสังคมทุกวันนี้ เจอแต่คนเอาแต่ใจตัวเองซะเยอะ แต่นิดนึงค่ะ ตอนแรกนางเอกของเราจะพูดติดตลกกับคุณพ่อของพระเอกอยู่เลย แต่หลังๆ มา ออกจะเบี่ยงให้เคร่งขรึมมากไปหน่อย ‹‹ย่อ

  | 29 ส.ค. 57

  • 0

  • 0

  "ชอบมากๆ"

  (แจ้งลบ)

  ชอบเรื่องนี้มากๆ เลย พล็อตเรื่องไม่แปลกแต่เด่นที่สำนวนการเขียน มันพอเหมาะพอดีทั้งสำนวนการบรรยายและบทสนทนาของตัว...››อ่านต่อ

  ชอบเรื่องนี้มากๆ เลย พล็อตเรื่องไม่แปลกแต่เด่นที่สำนวนการเขียน มันพอเหมาะพอดีทั้งสำนวนการบรรยายและบทสนทนาของตัวละคร ใช้ภาษาได้สวย ถ่ายทอดความรู้สึกได้เต็มอิ่ม ทั้งอารมณ์ขันและความรู้สึกอึดอัดเจ็บปวดของตัวละคร วางคาแรกเตอร์และปมของตัวพระนางได้ดี ทำให้รู้สึกคล้อยตามได้ โดยส่วนตัวชอบลุคพระเอกที่ดูเป็นแบดบอยหน้าสวย เอาแต่ใจตัวเอง ถือตัว แต่จริงๆแล้วก็ใจดี และเอาการเอางาน นางเอกที่วางให้เป็นผู้ใหญ่กว่าพระเอกทั้งอารมณ์และอายุก็เพราะพระเอกดูเป็นเด็กที่ถูกตามใจจนเสีย ชอบบทพูดของนางเอกที่เย้าแหย่กับคุณลุงทำให้เห็นความน่ารักแจ่มใสและไม่แปลกใจที่คุณลุงให้ความรักและเอ็นดูหนูปีเหลือเกิน ชอบที่ทั้งพระเอกและนางเอกจริงจังเรื่องการทำงาน ทำให้นึกรักตัวละครที่ดูไม่เหลวไหล ชอบการบรรยายความรู้สึกของพระเอกที่ค่อยๆก่อตัวขึ้น จนความรักอัดแน่นประกอบกับนิสัยที่เอาแต่ใจจนกลายเป็นจุดอ่อนให้คนอื่นแกล้ง (น่ารักดี) หนูปีที่ต้องทำใจแข็ง หลีกหนีพระเอกตลอดเวลาก็มีเหตุผลรองรับ เป็นเรื่องที่ต้องซื้อเก็บไว้อ่านอีกแน่ๆถ้ามีการพิมพ์เล่ม (ขอให้มีเถอะนะ) แต่มีจุดที่ต้องแก้ไขก่อนพิมพ์อยู่บ้าง เช่น บทที่ 2 ที่เจ้าชินกลับบ้านตอนตีห้ากว่า แต่บรรยายว่าใส่แว่นกันแดด บทที่ 3 ที่บอกว่ามีรถซุปเปอร์คาร์ราคาสิบหลักขึ้นไป (พันล้าน) น่าจะสักแปดหลักก็พอ และระยะเวลาที่ว่าหนูปีมาอยู่ได้เกือบ 3 เดือน (บทที่ 14) แต่จากที่บรรยายระยะเวลาของเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นมันเกิน 3 เดือนแน่ๆ‹‹ย่อ

  winter sky | 22 ต.ค. 56

  • 3

  • 0

  ดูต่อทั้งหมด

  3,638 ความคิดเห็น