บทความผีเข้าของ B 13 s.t

ตอนที่ 11 : รักนี้... พยายามน้ำเน่า(2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3894
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  23 เม.ย. 55

คุยกับผู้เขียน

อย่าลืมตอบว่าอยากอ่านพล็อตไหนนะครับ เพราะมันคือการตัดสินซะตาชีวิตไอ้แป้งตัวดำๆ ตาดำๆ เลยว่าจะไปทิศทางไหน


*********************************************************

ตอนที่ 2 บทที่สองของรัก... ยังไงเราก็หนีกันไม่พ้น


          คุณ คิดว่าหลังเหตุการณ์คลุมถุงชนแบบเลือดแทบอาบหัว... หัวฉันน่ะนะ เพราะอาการเจ้าบ่าวในอนาคตคล้ายจะหาไม้หน้าสามมาตีแสกหน้าไอ้แป้งจริงๆ มันจะเกิดอะไรขึ้น คิดว่าพี่เอที่ปฏิเสธหัวชนฟูก(เพราะฝามันเจ็บไป)จะชนะหรือไม่ คำตอบคือ... ไม่!


เพราะคุณป้าวิมลแกงัดกลยุทธเด็ดโค้ดเนม น้ำตาคุณแม่ ขึ้นมา แบบฉันแทบลงไปกราบตีนงามๆ สามทีด้วยความนับถือแล้วมอบรางวัลลูกโลกทองคำให้ป้าแกไปนอนกอด


            สรุป สุดท้ายลูกชายที่น่าสงสารอย่างพี่เอก็เลยยอมรับคำแต่งงาน แล้วจะหย่าทันทีเมื่อครบหนึ่งปี... ส่วนไอแป้งน่ะเหรอ.... บุญหล่นทับ ไม่ได้อะไรกับเรื่องแต่งงาน เพราะรู้อยู่ว่าแต่งแบบเอาผลประโยชน์ทั้งคู่ แถมเป็นกำไรชีวิตของเรา ได้มีโอกาสแต่งงานทั้งทีไม่เคยคิดเคยฝันมาก่อน ซ้ำเจ้าบ่าวยังหล่อขั้นเทพแบบโดม ปกรณ์ ลัมยังต้องยกมือไหว้จะปฏิเสธไปก็ดูจะไม่เห็นเงาหัวตัวเองเกินไป แถมยังไงก็ปฏิเสธไม่ได้ ดีไม่ดีปฏิเสธไปจะโดนคนทั้งสองตระกูลมองด้วยความเหยียดหยามว่าดอกฟ้าเขาอุ ตสาห์ยอมโน้มตัวมาให้เด็ดดมเอ็งยังจะดัดจริตเล่นตัวแบบหน้าตาไม่ให้อีกทำไม ที่สำคัญยังได้เงินอีกตั้งห้าร้อย... ดังนั้นคิดบวกเข้าไปเยอะๆ จะได้ไม่เจ็บช้ำน้ำใจตัวเองมากนัก


            อือ... แต่น่ากลัวจริงๆ นะสายตาพี่เอตอนมองเราก่อนกลับไปพร้อมคุณป้าวิมลที่ดูดี้ด้าเป็นกราฟผกผันกับอารมณ์ลูกชายนั่น


            สงสัยต้องเตรียมถ้วยถังกะระมังหม้อไว้ ไม่ใช่เพื่อปกป้องตัวเอง เพราะอาจถูกปลุกปล้ำหลังแต่งงานเนื่องจากพี่เอไม่ได้กระดกวิกซอลพิงค์ผสม กระทิงแดงเป็นปกติหรือมีใครมาแอบฟาดกบาลจนสติเลอะเลือน แต่มีไว้รับมือคุณสามีในอนาคตที่อาจเหม็นสาปขี้หน้าเราจนทนไม่ไหวแล้วอยากลง ไม้ลงมือให้เลือดตกยางออกขึ้นมา จะได้มีอุปกรณ์ไว้รองมือรองตีนและรองเลือดตัวเองได้... คิดดูสิคุณผู้อ่าน พี่เอตัวสูงใหญ่กว่าไอ้แป้งเยอะมาก แค่เขาจับเราล็อกคอแล้วตีเข่าทีเดียวก็จอดไม่ต้องแจวแล้ว ดังนั้นอุปกรณ์เราต้องพร้อม  


ดี นะที่เราเรียนประติมากรรม ค้อน ขวาน เลื่อย ซิ่ว พละกำลัง(อันหลังดูน่ากลัว)มีครบ... คุณอาจรู้สึกว่าอี้บ้านี่จะเวอร์ไปไหน แค่แต่งงานกับคนที่เขาไม่เต็มใจทำไมต้องเตรียมจองศาลาสามพร้อมพระอีกแปดรูป ไว้แบบนี้... ขอให้มาดูหน้าว่าที่เจ้าบ่าวของอี้แป้งตอนรู้ว่าหนีกันไม่พ้นก่อนเถอะ แล้วคุณจะรู้ว่าความรู้สึกที่ได้ไปงานแต่งแล้วต่อด้วยงานศพ(ตัวเอง)เลยมัน เป็นยังไง


โอ๊ะๆ ไม่ได้ๆ ลืมๆ ฉันต้องคิดบวกไว้... คิดบวกเยอะๆ ... คิดบวก คิดบวก


                                                        **************************

 

“มึงเนี่ยนะจะแต่งงาน!


เสียง ประสานจนขี้หูแทบเต้นจากห้าชีวิตในชอปร้องขึ้นพร้อมกันทันทีที่เพื่อนตัวดำๆ ตาดำๆ ของพวกมันกลับมาพร้อมข่าวล่ามาแรงชนิดสะเทือนจิตใจผู้หญิงไทยทั้งชาติ เพราะดันปล่อยให้คนอย่างไอแป้งแซงตัดหน้าแต่งงานไปก่อนได้ง่ายๆ


 “เออ... เดือนหน้าเลยล่ะ” ฉันว่าพร้อมมานั่งปั้นงานต้นแบบของตัวเองต่อด้วยอาการเหมือนตัวลอยๆ ตีนไม่ติดพื้น เพราะตัวเองก็ยังเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่งกับเรื่องนี้ เดินขึ้นรถตู้แล้วกลับม.มาเข้าชอปปั้นได้เนี่ยใช้สัญชาติญาณดิบตัวเองคลำทาง มาล้วนๆ


ใน ชอปเงียบไปสามจุดสองวินาทีทันใด ในขณะที่เพื่อนๆ หลายคนเริ่มสังเกตว่าอี้แป้งจะมาสตอเบอรรี่ใส่พวกมันรึเปล่า แต่ก็รู้ดีว่าเพื่อนตัวดำๆ ของพวกมันนั้นเป็นพวกโกหกไม่เคยเนียน ไอเชษก็เลยได้ร้องขึ้นเสียงดัง


“เชี้ย ห้าร้อยของกู!” ช่วยเป็นเดือดเป็นร้อนเรื่องกูโดนจับคลุมถุงชนแทนเงินห้าร้อยของมึงหน่อยได้ไหม


“แล้วไอพี่เออะไรของมึงอ่ะ เขาเต็มใจแต่งเหรอ” หน้ามึงมีคำตอบว่า ไม่เต็มใจครอบกบาลชัดเจนขนาดนี้ ยังจะถามกูอีกนะไอโบว์


“ก็ อาจแค่พูดเกริ่นไว้เฉยๆ มั้ง บางทีก็อาจจะไม่ได้แต่งจริงๆ ก็ได้” แอบคิดเหมือนกันว่าพี่เอแกคงไม่ยอมง่ายๆ หรอก เป็นเทวดาเห็นแต่นางฟ้าอยู่ดีๆ จะยอมโดนกระชากลงนรก มาอยู่กินกับสัมภเวสีอย่างไอ้แป้งก็ดูจะง่ายเกินไปหน่อย  


“ไม่ แน่พอเขารู้จักแป้งจริงๆ เขาอาจจะชอบแป้งก็ได้นะ” คำพูดแง่หลายบวกแบบชวนพนมมือและยกขึ้นเสยหัวพร้อมสาธุในใจไม่ได้มาจากนางสาว ไทยรักเด็กคนไหน แต่มาจากคนหน้าโจรที่สุดในชอป แต่ทุกคนตั้งฉายาให้ว่าหลวงพี่ยศ เพราะยศคนนี้แม้หน้าตาจะเหมือนฆาตกรต่อเนื่องที่พร้อมชักมีดแทงใครได้ตลอด เวลา แต่เขาคนนี้นี่แหละที่ใช้คำว่าพ่อพระได้เต็มปาก เพราะที่รู้จักกันมาสามปีเต็มๆ ไม่เคยได้ยินคำหยาบจากปากยศให้แสลงหูหรือสะเทือนใจมาก่อน และที่หกชีวิตในชอปเรียนรอดกันมาตลอดสามปีก็ได้อาศัยใบบุญของยศเพื่อนรักนี่ แหละที่ค่อยช่วยติว ช่วยทำรายงานให้เพื่อนเกาะหลังเป็นผีขอส่วนบุญโดยไม่เคยบ่นไม่เคยว่า ขอให้ช่วยอะไร ยศช่วยหมด ช่วยจนบางครั้งตกรถเมย์กลับบ้านไม่ทันก็บ่อย แต่ไม่เคยโกรธหรือเคยแสดงว่าเกลียดใครสักครั้ง ไม่เคยแม้แต่นินทาว่าร้ายใคร คิดไม่ดีกับคนอื่นเป็นรึเปล่าก็ไม่รู้ พูดอะไรก็นิ่มๆ นุ่มๆ แถมเป็นคนจิตสงบโปร่งใสตลอดเวลา ไม่เคยออกอาการว้าวุ้นเหมือนองค์ลงให้เพื่อนคนไหนปวดหัวมาก่อน


ไม่ รู้พ่อแม่เขาเลี้ยงกันมายังไงลูกชายถึงตบะแกร่งกล้าชนิดโดนเพื่อนจับกรอก หล้าจนเมาแอ๋ ก็ยังสวดมนต์ครบบทและเข้านอนได้อย่างสงบ ไม่เลื้อยไม่คลานให้เสื่อมบารมีตัวเองเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ แม้แต่น้อย


ถ้า ไม่ติดว่าอนาคตหลังเรียนจบยศมันคงอาศัยใต้ร่มกาสาวภักดิ์เป็นที่พึ่ง เพราะซึ้งในรสพระธรรมหลังจากบวชไปเกือบพรรษาเมื่อปิดเทอมที่แล้ว และไอแป้งยังจำได้ดีว่ารำแห่นาคอย่างเมามันส์แถวหัวขบวน คงเก็บเงินมาสู่ขอมันแต่งงานไปแล้ว... เพราะผู้ชายดีๆ มันหายากกว่าผู้ชายหล่อๆ


“ช่างมันเฮอะ ก็แค่แต่งการเมือง รายนั้นเขามีเจ้าสาวที่เล็งไว้แล้วล่ะหลวงพี่” ฉันหันไปตอบยศพร้อมปั้นยิ้มนิดๆให้เพื่อนแสนดีหายกังวล


“โอ้โห อีนางเอก ถ้าเป็นกู แต่งปุ๊บกูจับซั่มปั๊บขอบอก” ช่วยระงับฤดูกลัดมันของมึงด้วยไอโบว์


แต่ ที่โบว์มันพูดก็คงอยากให้หมาหงอยอย่างฉันอารมณ์ดีขึ้น เพราะว่าหลังจากกลับมาที่ชอปพร้อมข่าวช็อกโลก และช็อกเงินห้าร้อยของไอเชษ ฉันก็ออกอาการเชื่องซึมเหมือนโดนยาเบื่อ เนื่องจากเพิ่งผ่านการถูกฆาตกรรมทางสายตาจากพี่เอสุดหล่อจนขวัญหนีแล้วเกือบ สาวแตกร้องกรี๊ดพร้อมกระโดดเข้าสะเอวแม่ตัวเองแบบลืมอายุมาไม่ถึงชั่วโมง  


จะ เรียกว่ารักว่าชอบพี่เอได้ไหมถึงได้ออกอาการแคร์สายตาพี่เขาขนาดนั้น...ถึง หน้าไม่ให้ แต่ไอแป้งไม่ใจง่ายขนาดนั้นขอบอก เพิ่งเจอกัน จะไปรักไปชอบได้ไง อย่างมากพี่ท่านเป็นแค่อาหารตาตามประสาคนที่ไม่ค่อยได้พบได้เจอของสวยๆ งามๆ อย่างเรา แต่เนื่องจากมนุษย์ทุกคนไม่มีใครอยากถูกรังเกียจ ไม่ว่าจะเป็นสายตาจากใครที่มองมาแบบนั้นมันก็ทำจิตใจห่อเหี่ยวได้ไม่ยาก แถมเป็นคนที่รู้ว่าอาจต้องแต่งงานกันในอนาคตอีกก็เลยยิ่งไปกันใหญ่ ตอนนี้หน้าตาเลยเหม็นบูดพอๆ กับไอคนที่เพิ่งอกหักอย่างไอตั้ม


“แล้วทำไมเขาไม่รอให้เรียนจบก่อนค่อยแต่งวะ จะรีบไหน” ไอหมีดำภาคใต้พีถามขึ้นต่อทันที


“ถาม ได้ ก็รีบไปจากไอแป้งไง” ไม่ต้องตอบแทนกูชัดเจนเหมือนเคียดแค้นกันมาสักสิบชาติเศษก็ได้เชษ กูขอโทษที่ทำให้มึนต้องเสียงเงินห้าร้อยกูไม่ได้ตั้งใจ


“พี่ เขาอยากให้มันจบๆ หนึ่งปีไปไวๆ นั้นแหละ ถ้ารอกูเรียนจบค่อยแต่งก็เหมือนสองปี เขาก็เลยอยากแต่งเลย” พูดแล้วก็แสลงใจ เพราะเราคงเป็นหญิงไทยคนแรกที่ได้ภาพถ่ายรับใบประกาศนียาบัตรพร้อมใบหย่าจาก คุณสามีเป็นรูปถ่ายติดฝาบ้านให้เป็นแผลเล็กๆ ในใจผู้หญิงหน้าไม่สวยและโดนเอาไปล้อในวงเหล้ายันหลานพวกมันบวชแน่ๆ********************************************************


ความคิดเห็นที่ 4245    
อ่าน หลายความเห็น สงสัยจะได้ผสมพล็อต 555+ โดยส่วนตัวชอบแบบพล็อตหลัง เพราะอยากเอาประเด็นนิยายแนวเรทมาเล่น มาล้อเลียนตามชื่อเรื่องที่ว่า "รักนี่... พยายามน้ำเน่า" เลยจะใส่ตัวละครที่มันเป็นมาตรฐานนิยายน้ำเน่าลงไปเพื่อเอามาล้อ มายำ และรู้สึกว่าพล็อตหลังมันไม่ลอยไป มีหลักและน่าจะควบคุมได้ดีกว่า แต่ก็เทใจให้ราฟในพล็อตแรกและความฮาไม่แคร์สื่อของแป้งในพล็อตแรกไปเหมือน กัน แต่อาจต้องเกลามันให้มากกว่านี้ เพราะอย่างที่บอกว่าคาแร็กเตอร์และหน้าตาตัวละครของราฟไปเหมือนเรื่องที่ได้ แรงบันดาลใจมากไปหน่อย ไม่แน่อาจเอาพระเอกสองพล็อตมาผสมรวมกัน และอาจเกลาแป้งเพิ่มขึ้นด้วย เพราะผมชอบนิสัยแป้งในพล็อตสองแต่รักความฮารั่วของเธอมากกว่าในพล็อตแรก (ส่วนเรื่องพระรอง... ไม่ค่อนนิยมอ่ะ ขอดูก่อนล่ะกัน)

ยังไงคงต้องขอระดมสมองนิดหนึ่งนะครับ(เพราะความจริงมีพล็อตมากกว่านี้ อีก555+) อาจจะเป็นเรื่องที่อัพพร้อม เดอะลาสไฟเรท เหมือนเป็นนิยายเอาไว้เขียนผ่อนคลายจาก เดอะลาสไพเรท ยังไงก็ขอเวลาประติดประต่อ ผสมผสานมันให้ลงตัวก่อน ค่อยว่ากัน... เอา CUBIC ผีเข้านี้ให้จบก่อนดีกว่าเนอะ 555+


PS.  รู้ไหม เรื่องตลกที่สุดของคนที่ประสบความสำเร็จคืออะไร ... พวกเขาเคยล้มเหลว...
Name : B 13 s.t< My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ B 13 s.t [ IP : 223.205.187.242 ]
Email / Msn: satancrew(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2555 / 16:31
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

1,985 ความคิดเห็น

 1. #1865 Twich (@twichon) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 มีนาคม 2561 / 20:49
  ยังรอเรื่องนี้ต่ออยู่เด้อ ชอบๆ
  #1865
  0
 2. #1524 movada (@prapapam) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2557 / 01:00
  ชอบพล็อตสอง(พี่ราฟ)มากกว่าค่ะ
  เพราะว่าดูเนื้อเรื่องของพล็อตสองจะชัดเจนในหลายๆเรื่อง เช่น เพื่อน ตัวแป้ง อะไรหลายๆอย่าง

  แต่ว่ายังไง ไม่ว่าพี่แบงค์จะเขียนพล็อตไหนเราก็อ่านหมดอยู่ดี 
  เลือกที่พี่แป้งคิดว่าสามารถต่อพล็อตได้ง่ายๆ จะได้ไม่เครียดก็ได้ค่ะ 

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 พฤษภาคม 2557 / 13:18
  #1524
  0
 3. #1503 tokyorabu (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 เมษายน 2557 / 01:00
  ยังไงก็จะรออ่านจ้ะ แต่ชอบแป้งแบบแรกมากกว่าอยู่ดี
  #1503
  0
 4. #1444 zee-za (@amp-za) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 เมษายน 2557 / 23:25
  ชอบทั้งสองพล็อตอ่ะ สนุกมากกกกกกก แต่ชอบพี่ราฟแหะ 5555555
  #1444
  0
 5. #1392 ragiszy (@fahfei-11) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 เมษายน 2557 / 11:21
  รักพี่ เสียดายน้องจริงๆ ทั้งพล็อตเเรก พล็อตสอง พลอตเเรกชอบที่แป้งมีความพยายยาม พลอตสองก็อยากรู้ว่าแป้งจะเป็นไงต่อ งั้นก็คงต้องเอามารวมกันใช่มั้ยคะ555
  #1392
  0
 6. #1381 khunchaiii (@khunchai_suvijuk) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 เมษายน 2557 / 09:59
  ชอบราฟนะ พล็อตแนวคลุมถุงชน มันเยอะแล้วอ่ะ
  #1381
  0
 7. #937 ส้มเล็ก (@marksiri) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 มีนาคม 2557 / 16:41
  ชอบพลอต รักนี้...พยายามน้ำเน่าค่ะ
  รออ่านอยู่นะคะ(^∇^)
  #937
  0
 8. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2557 / 07:53
  ชอบพล็อตที่สองอ่ะ ดูแป้งไม่ค่อยรั่วและดูมีเสน่ห์กว่านิดหน่อย พล็อตแรกดูกระดี้กระด้าไปนิด(ฮา) แต่ยังไงก้รออ่านยุนะค่ะ
  #596
  0
 9. #553 Nanny (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 11 มกราคม 2557 / 17:40
  ชอบทั้งสองเวอร์ชั่นเลย ในใจชอบราฟค่ะ ดูน่ารักกุ๊บกิ๊บดี แต่พล๊อตนี้ก้อดี อยากรู้ความเป็นไปของทั้งสองเรื่องเลยค่ะ
  #553
  0
 10. #528 Mεσ' (- -)' (@30901) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 2 มกราคม 2557 / 22:44
  ผสมพล็อตมันก็เวิร์คคค <3 แต่ชอบอีแป้งเวอร์พี่ราฟนี้มากกว่านิดนึง 555
  อีแป้งเวอร์นี้น่ารักน่าชัง แต่ก็อยากให้อีแป้งมานั่งจีบพี่เทพบุตร 555 แลดูฮาไม่น้อย

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 มกราคม 2557 / 23:04
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 2 มกราคม 2557 / 23:05
  #528
  0
 11. #428 นู๋บิว (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 กันยายน 2556 / 10:15
  ชอบพล็อตแรก แต่แบบแรกอาจแบบ ไม่ค่อยดำเนินอะไรได้เยอะกว่าพล๊อตแบบ2ป้ะ

  แต่ก้ชอบทั้ง2แบบค่า ความจริงชอบแบบ1 เพราะพี้ราฟดูอบอุ่น กริ้ส555555

  รออ่านตอนผสมกันที่ลงตัวในเรื่องเต็มน้ะค่ะะะ  เป็นกำลังใจให้ค่าาา
  #428
  0
 12. #420 SAM ' BUCK (@khatiyafine) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 กันยายน 2556 / 00:50
  เลือกไม่ถูกกกก สนุกทั้งสองเรื่องเลย มันสนุกคนละแบบอ่ะค่ะ

  พล็อตแรก
  พี่ราฟน่ารักอุ่นๆมากเลย อ่านแล้วปลื้มมม ถึงมันจะดูตูนๆไปหน่อยแต่ก็สนุกนะเออ ชอบแป้งภาคแรกที่มันด้านได้อายอดจริงๆ อ่านแล้วนั่งบิดหมอนเลย อยากเห็นนังแป้งจีบพี่ราฟ แค่คิดก็ฟินเลยนะนี่

  พล็อตสอง
  พยายามน้ำเน่าจริงๆ เริ่มจะสงสารนางเอกของท่านแล้วจริงๆนะนี่ ใจร้ายยย ให้นางหน้าตาธรรมดาระยะสุดท้ายแล้วยังส่งพระเอกใจร้ายมาอีกอ่ะ ดีนะที่นางแป้งลั๋ลล๊าฮาเกิ๊นเลยไม่เครียดมาก ถ้าท่านจะเองพล็อตสองมากแต่งคงต้องขอให้แก้แค้นแทนนักอ่านด้วย เกลียดไอพี่เอเหลือเกิน

  สรุป...ชอบพล็อตแรกมากกว่านิดหน่อย เพราะพี่เอใจร้ายยยย แต่ถ้าจะแต่งพล็อตสองจริงๆก็ไม่มีปัญหา แต่ที่ท่านเอาลงในบทความใหญ่(ที่ไม่ใช่ในบทความในอ่ะ)เหมือนว่าจะสนุกกว่าในบทความนี้นะ
  #420
  0
 13. #412 NuMaple (@numagicpen) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2556 / 20:31
  ชอบทั้ง 2 เรื่องนะคะ แต่เอาจริงจะชอบตัวละครแบบแรกมากกว่า
  แต่ถ้าด้านเนื้อเรื่องนีแบบที่ 2 ดูจะไปได้หลากหลายกว่าส่วน
  พระเอก พระรองนี่ยังไงก็ได้ค่ะ สู้ๆนะคะ
  #412
  0
 14. #397 จิตต์สวาท (@aphinyea) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2556 / 19:04
  ชอบเรื่องนี้แหละ ดูมีเหตุมีผล ที่มาที่ไปมากกว่า ไม่เลื่อนลอยจ้า ว่าแต่เมื่อไหร่จะคลอดงับ
  #397
  0
 15. #386 คุณแม่ลูกสอง (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2556 / 22:47
  เราชอบพี่ราฟกะแป้งพล็อตแรกอ่ะ พล็อตหลังดูพระเอกรังเกียจแป้งเกินแต่ก็ดูน่าสนุกเหมือนกัน...แต่ก็ชอบพล็อตแรกมากกว่าค่ะ...คิวบิคจบแล้วจะได้มาแต่งเร่ืองนี้ต่ออ่ะป่าวค่ะ...รออยู่น๊า
  #386
  0
 16. #381 lllllllllllllllllllllllllll l'27'l (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2556 / 11:07
  สั้นๆนะพอดีอธิบายไม่เก่ง เหะๆ

  ชอบทั้ง 2 พล็อตเลย เลือกไม่ถูกนะเออ - -;; แต่ทั้ง 2 พล็อตทำลายจิตใจเรามากเลยสงสารแป้ง

  เกิดเป็นนางเอกของไรเตอร์นี่ต้องเข้มแข็งจริงๆ คำพูด การกระทำ ทำลายแป้งมากมาย

  ถ้าเป็นเรื่องจริงจะไปบื้มบ้านคนที่ทำลายจิตใจแป้งให้หมดเลย - -* อยากให้พวกที่ทำลายใจแป้งโดนดีมั้งจัง

  หึหึหึหึ  *แต่ละเรื่องที่ไรเตอร์แต่งนี้นางเอกไม่สวย หน้าตาธรรมดา [แต่น่ารักในใจเรา+ชอบมาก]

  โดนทำลาย ลำบาก แต่ละอย่าง = ='' หน้างับหัวไรเตอร์ให้เลือดไหลจริงๆ ชิชะ
  #381
  0
 17. #374 ตาหยีหยีตา (@aruna) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2556 / 01:29
  ชอบค่ะ  อยากอ่านต่ออ่าาาาาา  ฮาแป้งๆๆแอ้นเดอะแก๊ง
  #374
  0
 18. #363 Mai (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 6 เมษายน 2556 / 15:53
  เอา แป้ง-2 ค่ะ สำนวนฮาแดกดันดี
  #363
  0
 19. #322 joy (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 มีนาคม 2556 / 03:32
  ชอบทั้ง2เลยคะ เพราะถึงจะเป็นนิยายรักเหมือนกัน

  แต่เนื้อเรื่องน่าจะไปคนละแนว แต่ถ้าต้องเลือก

  ของเรื่อง "รักนี้ พยายามน้ำเน่า"น่าจะมีอะไรให้เล่นได้เยอะกว่า

  ทั้งเรื่อง อายุที่ต่างกัน การใช้ชีวิตกันคนละแบบเมื่อแต่งงานกัน

  จะเกิดอะไรขึ้น (คนเราต่อให้เสแสร้งแกล้งทำยังงัยถ้าต้องอยู่ด้วยกันทุก

  วันสุดท้ายก็ต้องเผยนิสัยที่แท้จริงออกมาให้เห็นกันบ้างละ)

  ถ้าเขียนให้พระเอกที่หน้าตาหล่อขั้นเทพ มาดสุดเพอร์เฟค แต่นิสัย

  แอบเจ้าเลห์ ออกจะร้ายกาจด้วยซ้ำแต่คนที่รู้จริงๆเป็นนางเอกที่

  เหมือนน้ำท่วมปาก เพราะพูดไปคงไม่มีใครเชื่อ

  และการบรรยายความคิดของแป้ง ทำให้ดูสบายๆ

  ปรับตัวได้ง่าย เป็นคนมองบวก ทำให้คิดว่ารูปร่างห้าตาของ

  แป้งไม่ใช่ปมด้อย "ประมาณว่า ฉันก็มีความสุขดีในแบบของฉัน"

  ปล.เป็นแค่ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะในฐานะคนที่เป็นแฟนนิยายคูนแบงค์และ

  คนที่อ่านนิยายเกือบทุกแนว(ยกเว้นนิยายไซไฟใส่เกราะสู้กัน และนิยายที่เหมือนเล่นเกมออนไล)

  ปล.2ส่วนเรื่องแรก จะเจอได้บ่อยๆในนิยายวัยรุ่นทั่วไปในสมัยนี้(ถ้าเคยอ่านนิยายวัยรุ่นของแจ่มใสนะ)

  ที่เนื้อเรื่องอาจะน่ารัก ตลก อ่านแล้วขำๆแต่เชื่อหรือเปล่าฉันใช้อ่านคั่นเวลา

  พอมีงานหรือธุระสามารถวางได้ทันทีโดยไม่รู้สึกค้างคาหรือเสียดาย ไม่ใช่ตัวเลือกแรกที่ตั้งใจอ่าน

  เป็นแค่ตัวสำรอง(เชื่อหรือเปล่าพออ่านจบแล้วก้จบเลย ฉันไม่เคยจำชื่อเรื่องได้ซักที)

  จากแฟนนิยายคิวบิค ที่ต่อให้เมื่อยแค่ไหนต้องนั่งอ่านนอนอ่านตะแคงซ้ายขวา

  ก็อ่านรวดเดียวจบไม่ยอมลุกไปไหนยกเว้นเข้าห้องน้ำ และอ่านได้อ่านดีอ่านแล้วอ่านอีก

  อ่านจนหนังสือเปื่อยจนต้องซื้อชุดใหม่มาเก้บไว้ แล้วก้อ่านเล่มที่เปื่อยต่อไป
  #322
  0
 20. #321 joy (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 20 มีนาคม 2556 / 03:31
  ชอบทั้ง2เลยคะ เพราะถึงจะเป็นนิยายรักเหมือนกัน

  แต่เนื้อเรื่องน่าจะไปคนละแนว แต่ถ้าต้องเลือก

  ของเรื่อง "รักนี้ พยายามน้ำเน่า"น่าจะมีอะไรให้เล่นได้เยอะกว่า

  ทั้งเรื่อง อายุที่ต่างกัน การใช้ชีวิตกันคนละแบบเมื่อแต่งงานกัน

  จะเกิดอะไรขึ้น (คนเราต่อให้เสแสร้งแกล้งทำยังงัยถ้าต้องอยู่ด้วยกันทุก

  วันสุดท้ายก็ต้องเผยนิสัยที่แท้จริงออกมาให้เห็นกันบ้างละ)

  ถ้าเขียนให้พระเอกที่หน้าตาหล่อขั้นเทพ มาดสุดเพอร์เฟค แต่นิสัย

  แอบเจ้าเลห์ ออกจะร้ายกาจด้วยซ้ำแต่คนที่รู้จริงๆเป็นนางเอกที่

  เหมือนน้ำท่วมปาก เพราะพูดไปคงไม่มีใครเชื่อ

  และการบรรยายความคิดของแป้ง ทำให้ดูสบายๆ

  ปรับตัวได้ง่าย เป็นคนมองบวก ทำให้คิดว่ารูปร่างห้าตาของ

  แป้งไม่ใช่ปมด้อย "ประมาณว่า ฉันก็มีความสุขดีในแบบของฉัน"

  ปล.เป็นแค่ความคิดเห็นและข้อเสนอแนะในฐานะคนที่เป็นแฟนนิยายคูนแบงค์และ

  คนที่อ่านนิยายเกือบทุกแนว(ยกเว้นนิยายไซไฟใส่เกราะสู้กัน และนิยายที่เหมือนเล่นเกมออนไล)

  ปล.2ส่วนเรื่องแรก จะเจอได้บ่อยๆในนิยายวัยรุ่นทั่วไปในสมัยนี้(ถ้าเคยอ่านนิยายวัยรุ่นของแจ่มใสนะ)

  ที่เนื้อเรื่องอาจะน่ารัก ตลก อ่านแล้วขำๆแต่เชื่อหรือเปล่าฉันใช้อ่านคั่นเวลา

  พอมีงานหรือธุระสามารถวางได้ทันทีโดยไม่รู้สึกค้างคาหรือเสียดาย ไม่ใช่ตัวเลือกแรกที่ตั้งใจอ่าน

  เป็นแค่ตัวสำรอง(เชื่อหรือเปล่าพออ่านจบแล้วก้จบเลย ฉันไม่เคยจำชื่อเรื่องได้ซักที)

  จากแฟนนิยายคิวบิค ที่ต่อให้เมื่อยแค่ไหนต้องนั่งอ่านนอนอ่านตะแคงซ้ายขวา

  ก็อ่านรวดเดียวจบไม่ยอมลุกไปไหนยกเว้นเข้าห้องน้ำ และอ่านได้อ่านดีอ่านแล้วอ่านอีก

  อ่านจนหนังสือเปื่อยจนต้องซื้อชุดใหม่มาเก้บไว้ แล้วก้อ่านเล่มที่เปื่อยต่อไป
  #321
  0
 21. #274 beloved one (@poppydt) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:20
  ชอบแบบนี้อ่ะ

  #274
  0
 22. #268 mommam (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 มกราคม 2556 / 23:48
  พล็อตสองน่ารักอ่ะพี่แบงค์

  รออออออออนะคะ

  55555555
  #268
  0
 23. #265 >>มอนซีเวียร์<< (@sweet-mistress) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มกราคม 2556 / 21:02
  ถ้าจะฮากันขนาดนี้ ๕๕๕
  พี่ใช้สำนวนประชดประชันได้ดีจริงๆค่ะ มิกซ์ออกมาช่างฮาได้ใจ คึคึ
  รอ รอ รออ่านต่อนะ :D
  #265
  0
 24. #263 Black Angle (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 มกราคม 2556 / 18:19
  พี่ใช้ภาษาได้ฮามากค่ะ

  ชอบจัง~~~~~
  #263
  0
 25. #248 GoaT_TiE_NR (@GoaT_TiE_NR) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 มกราคม 2556 / 18:14
  ชอบมากกกกกก สนุกมากเลยค่ะ
  #248
  0