คัดลอกลิงก์เเล้ว

Dream Catcher ฝันลวงโลก

ฉันรู้ว่าตัวเองไม่ใช่มนุษย์ แม้จะคิดมาตลอดว่าเป็น หลังพวกเขาขายฉันให้รัฐบาลเพื่อส่งตัวเข้าสู่ดรีมแคชเชอร์ที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน ชีวิตฉันก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

ยอดวิวรวม

28,235

ยอดวิวเดือนนี้

28

ยอดวิวรวม


28,235

ความคิดเห็น


658

คนติดตาม


1,367
เรทติ้ง : 97 % จำนวนโหวต : 22
จำนวนตอน : 46 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  19 ส.ค. 62 / 23:38 น.
นิยาย Dream Catcher ѹǧš Dream Catcher ฝันลวงโลก | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

นิยายเรื่อง Dream Catcher (2 เล่มจบ) มี E-book แล้วนะคะ


มีเกมทายใจให้เล่นด้วยนะ คลิกด้านล่างเลย

คุณเป็นใครใน Dream Catcher ฝันลวงโลกสารบัญ อัปเดต 19 ส.ค. 62 / 23:38

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ ม่านมู่ลี่ จากทั้งหมด 6 บทความ

บทวิจารณ์

1

นิยายแนวไซไฟและมีแง่มุมของมนุษยธรรมที่ทำให้คุณไม่อยากพลาดแม้ตัวอักษรเดียว

Dream Catcher ฝันลวงโลก

เรื่องย่อ

ทีน่าเด็กสาวที่มีสถานะทางสังคมที่แตกต่างจากมนุษย์ทั่วไป เธอเป็นมนุษย์โคลนเถื่อนที่ถูกเลี้ยงดูมาอย่างไร้ความรักและความเมตตา ทีน่าจึงต้องเอาตัวรอดและใช้ทุกวิถีทางเพื่อให้มีลมหายใจต่อไป กระทั่งจุดเปลี่ยนของเธอมาถึง ทีน่าถูกส่งเข้าสู่ดรีมแคชเชอร์สถานที่ซึ่งทำให้มนุษย์โคลนอย่างเธอเปลี่ยนไป

โครงเรื่อง (37/40)

การลำดับ (19/20) โครงเรื่องและการลำดับเรื่องกระชับดีทีเดียวค่ะ อ่านแล้วไม่รู้สึกว่ายืดเยื้อจนเกินไปหรือเร็วจนเกินไป ผู้แต่งรู้จังหวะว่าจะใส่เหตุการณ์ไหนลงไปแล้วทำให้ผู้อ่านอยากอ่านต่อ การทิ้งปมในแต่ละก่อนก็ทำได้น่าสนใจค่ะ ถือว่าผู้แต่งเก่งพอจะมีหนังสือเป็นของตัวเองได้เลยนะคะ เหมือนกับว่าเข้าใจโครงเรื่องของตัวเองเป็นอย่างดีและรู้จักวางแผนในแต่ละตอนให้ดำเนินไปอย่างมีชั้นเชิงอยู่แล้วด้วยค่ะ

ความสนุก (18/20) กลิ่นไอของนิยายแนวตะวันตกมาเต็มที่ ชวนให้นึกถึงนิยายหรือหนังหลายๆ เรื่องที่ผู้วิจารณ์มีประสบการณ์กับมัน คือมันเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หรอกค่ะ ถ้าคนเราจะรู้สึกและมีการเปรียบเทียบนิยายเรื่องนี้กับหนังสือหรือหนังเรื่องอื่นไปด้วย แต่จากที่อ่านมาคิดว่าไอเดียต่างๆ ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการกลั่นกรองมาจากประสบการณ์ของผู้แต่งมากกว่าจะเอานิยายหรือหนังสักเรื่องเป็นต้นแบบ เหมือนนิยายเรื่องนี้เป็นนวัฒกรรมขึ้นมาอีกชิ้น เป็นการต่อยอดให้เนื้อเรื่องน่าสนใจมากขึ้นแม้ว่าแนวเรื่องจะไม่ได้ฉีกไปอย่างสิ้นเชิง เพราะอย่างไรแล้วนิยายแนวไซไฟ มนุษย์โคลน ดิสโทเปีย ก็มีให้เห็นอยู่เสมอ

ดังนั้น บรรยากาศของเรื่องอาจไม่ใช่ตัวดึงดูดสำหรับผู้วิจารณ์นัก แต่สิ่งที่ทำให้ผู้วิจารณ์ติดตามนิยายเรื่องนี้ต่อได้ก็คือตัวผู้เขียนเองค่ะ ผู้เขียนมีแนวคิดที่น่าสนใจและใช้วิธีถ่ายทอดผ่านคำพูดของตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความเท่าเทียม ความอยุติธรรมในสังคมมนุษย์ที่ไม่มีวันจางหายไป แม้จะผ่านไปกี่ศตวรรษก็ตาม ถือว่ามีความเป็นกบฏเล็กๆ อยู่ในตัว อ่านแล้วรู้สึกคล้อยตามกับความคิดเหล่านั้น และมันเป็นเสน่ห์ที่น่าทึ่งมากค่ะ สิ่งเหล่านี้มันมีได้ค่ะ นักเขียนทุกคนทำได้ แต่จะมีสักกี่คนที่ถ่ายทอดออกมาให้แนบเนียนและไม่ดูเป็นการสั่งสอน หรือบังคับให้เราเชื่อตาม ซึ่งต้องยอมรับว่าผู้เขียนสร้างนิยายให้มีเสน่ห์แบบนั้นได้และผู้วิจารณ์ก็ชอบเรื่องนี้จนต้องขอติดตามเลย

ตัวละคร (20/20)

ทีน่า แม้จะเป็นมนุษย์โคลนโดยกำเนิด แต่เธอก็ไม่ได้ดำรงตนในแบบมนุษย์โคลนทั่วไป ทีน่าใช้ชีวิตแบบสามัญชน แบบที่คนปกติธรรมดาเป็นกัน ดิ้นรน เอาชีวิตให้รอดไปแต่ละวัน แต่อีกนัยหนึ่งเธอก็ยังโหยหาสิทธิ์อย่างที่มนุษย์จริงๆ มีและเมื่อโชคชะตาเปิดให้เธอเลือก เธอก็พร้อมที่จะทำ ดังนั้น ทีน่าก็ไม่ใช่ตัวแทนของมนุษย์โคลนที่สิ้นหวัง ยังมีความทะเยอทะยานแบบมนุษย์อยู่ด้วย ซึ่งมิติตัวละครผู้เขียนทำออกมาได้ดีค่ะ อีกทั้งเรายังเห็นพัฒนาการด้านความคิดของทีน่ามาเรื่อยๆ จนกระทั่งตอนสุดท้ายที่ผู้วิจารณ์ได้อ่าน ถือว่าเป็นตัวละครฝ่ายดีและอยากคอยลุ้นให้เธอผ่านพ้นวิกฤตในครั้งต่อๆ ไปให้สำเร็จ

วอลเธอร์ ต้องบอกว่าเป็นคนที่เท่มากจริงๆค่ะ ไม่ต้องพยายามแต่บุคลิกที่สื่อออกมาดูมีเสน่ห์มากเลย แม้ว่าเบื้องหลังจะชวนให้คิดถึงสตีฟ โรเจอร์อยู่ก็ตามที แต่วอลเธอร์มีอารมณ์ผ่อนผันมากกว่าและมักจะแหกกฎต่างจากโรเจอร์ที่จะยึดมั่นในระเบียบแบบแผนอยู่มากทีเดียว อย่างไรก็ตามวอลเธอร์ก็ดูเหมือนจะมีความลับบางอย่างที่ผู้วิจารณ์ยังไม่รู้ ยิ่งทำให้ผู้ชายคนนี้น่าดึงดูดมากเลยค่ะ แล้วก็ชิฟกับทีน่าเป็นที่เรียบร้อยเช่นกัน

ลีรอยด์ เด็กหนุ่มที่มีความทะเยอทะยานสูงลิบเลยค่ะ มั่นอกมั่นใจ ถือตัว แต่เป็นตัวละครที่ผู้วิจารณ์ชอบนะคะ มันดูมีลูกเล่นกับตัวนี้เยอะเลย เพราะผู้เขียนจะใส่อะไรก็ได้ จะใส่ให้ร้ายก็ได้ หรือใส่ให้ดีก็ได้ และก็ไม่ถึงกับเกลียดลีรอยด์ไปเลยเพราะตัวละครนี้ก็มีปมที่น่าสงสารอยู่ไม่น้อย เลยเป็นอารมณ์ที่หมั่นไส้นิดๆ สงสารหน่อยๆ

คริสติน ต้องบอกว่าเธอเป็นสาวในอุดมคติเลยก็ได้นะคะ แถมยังเป็นเพื่อนในฝันของใครหลายคนด้วย เธอไม่ค่อยมีแง่มุมหรือความคิดสลับซับซ้อนอะไรเท่าไหร่ แต่ก็ถือว่าเป็นตัวนำเรื่องที่น่ารักตัวหนึ่งเลยค่ะ

การใช้ภาษา (37/40)

การบรรยาย (18/20) ทำได้ดีในแบบการบรรยายที่ให้บรรยากาศเหมือนนิยายแปล ใช้คำง่ายๆ อ่านกระชับ ไม่ยืดเยื้อ เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการเขียนแนวนี้นะคะ และก็ต้องบอกว่าผู้แต่งมีทักษะด้านนี้ดีอยู่แล้วค่ะ แต่ขอเสนอแนะเล็กน้อยในบทนำ การบรรยายในส่วนนั้นน่าจะทำให้น่าสนใจได้มากกว่านี้มากกว่าการบรรยายไปเฉยๆ อาจทำให้มันเป็นหัวข้อข่าวที่กำลังถ่ายทอดผ่านทางสื่อใดสื่อหนึ่ง เช่น จากจอโทรทัศน์ และค่อยๆ ให้มันเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยโดยใช้สื่อเป็นโฮโลแกรมเพื่อให้เห็นความแตกต่างว่ามันอยู่คนละยุคสมัยไปแล้ว เป็นต้น

ความถูกต้องของหลักภาษา (19/20) เชื่อว่าผู้แต่งทำการตรวจสอบมาอย่างดีแล้วค่ะ มีจุดบกพร่องตรงคำผิดบ้างแต่เล็กน้อยมาก ส่งผลให้การอ่านลื่นไหล ไม่สะดุดเลยค่ะ ยกตัวอย่างบางจุดที่ผู้แต่งอาจจะมองไม่เห็นนะคะ เช่น บทแรกๆ ที่ใช้คำว่านักสัมภาษณ์ข่าว เปลี่ยนเป็นนักข่าวเลยน่าจะกระชับกว่า แล้วก็มีสาวผิวน้ำตาล น่าจะเปลี่ยนเป็นสาวผิวแทนมากกว่าค่ะ

รวม 94/100 คะแนน

เป็นกำลังใจให้นิยายดีๆ เรื่องนี้แต่งจนจบและแอบหวังว่าจะเป็นหนังสือให้ผู้วิจารณ์ได้ซื้อมาไว้ครอบครอง หากมีข้อผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ


>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"แปลกและแหวกแนว"

(แจ้งลบ)

ตามความคิดนะ เรื่องนี้แหวกแนวคือถ้าเรื่องอื่นอัพจะเดาทางถูกว่า เห้ยเดี๋ยวตัวเอกจะทำนู้นเดี๋ยวจะทำนี้ แต่เรื่องนี... อ่านต่อ

ตามความคิดนะ เรื่องนี้แหวกแนวคือถ้าเรื่องอื่นอัพจะเดาทางถูกว่า เห้ยเดี๋ยวตัวเอกจะทำนู้นเดี๋ยวจะทำนี้ แต่เรื่องนี้ไม่อะ คือเดาไม่ออกว่าไรต์จะเขียนอะไรต่อ (ดูให้ข้อคิดนะ) เรื่องนี้ทำให้เรารู้สึกว่า เออวะ โลก มี 2 ด้านจริงๆ ตัวเอกก็โครตแหวกแนวเลยชอบๆ คือเป็นโคลนนิ่ง ชีวิตบัดซบสิ้นดี 555 แต่มันทำให้เห็นโลกในมุมที่โหดร้ายอะ ปกติ แนวแฟนตาซีตัวเอกจะเก่งเลิศ เพอร์เฟ็กมาก แต่เรื่องนี้ตัวเอกเป็น ก็อย่างที่พูดไปในข้างต้นนะค่ะ 555 ก็สนุดดี ชอบแนวนี้ แต่งต่อไปนะค่ะ ปล.คล้ายๆ เกมส์ล่าชีวิต แต่มันส์กว่า >_ ย่อ

[ชาเย็นฮับ] | 20 เม.ย. 57

 • 17

 • 1

"นิยายแนวดิสโทรเปียที่สมบูรณ์แบบ"

(แจ้งลบ)

นิยายเริ่มด้วยการนำวิทยาศาสตร์อย่างการโคลนนิ่งมาใช้ในการปูเรื่อง ต่อมาด้วยการแบ่งแยกทางสังคมระหว่ามนุษย์ที่เกิดต... อ่านต่อ

นิยายเริ่มด้วยการนำวิทยาศาสตร์อย่างการโคลนนิ่งมาใช้ในการปูเรื่อง ต่อมาด้วยการแบ่งแยกทางสังคมระหว่ามนุษย์ที่เกิดตามธรรมชาติกับมนุษย์ที่เกิดจากการโคลนนิ่ง สร้างทัศนะคติที่ว่า"โคลนนิ่งเป็นเพียงสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมา" ใช้องกรณ์ดรีมแคชเชอร์เพื่อสร้างเส้นแบ่งที่ชัดเจนระหว่างมนุษย์กับโคลนนิ่ง และใช้ศีลธรรมเป็นปมหลักของเรื่อง ทำให้นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายดิสโทรเปียที่มีความน่าสนใจมาก การเขียนสละสลวย การใช้คำและสำนวนดีเยี่ยม เนื้อเรื่องน่าติดตาม อ่านเองเหอะ ขี้เกียจบรรยายเพิ่ม เดียวหาว่าสปอย ย่อ

Litanose Gralglobe | 26 ม.ค. 59

 • 5

 • 4

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"สนุกมากคะ"

(แจ้งลบ)

ตามมาจากmeb คะ สนุกมากคะ คำโปรย โปรยได้น่าสนใจคะ อ่านเรื่องนี้แล้วกลายเป็นเล่มโปรด ไม่แพ้hunger gameที่ชอบเ... อ่านต่อ

ตามมาจากmeb คะ สนุกมากคะ คำโปรย โปรยได้น่าสนใจคะ อ่านเรื่องนี้แล้วกลายเป็นเล่มโปรด ไม่แพ้hunger gameที่ชอบเลยคะ เรื่องนี้ถ้ามีตอนพิเศษก็ดีนะคะ นางเอกของเราจะมีลูกได้ไหมอ่ะ มีเล่มขายหรือไม่คะ ถ้ามีจะซื้อคะ ไม่ค่อยได้อ่านนิยายแฟนตาซีที่คนไทยแต่งแล้วประทับใจมากมาย นอกจากตามนิยายของ คุณกัลฐิดา ในที่สุดก็มีนักเขียนโปรด อีก คนคือ ม่านมูลี่คะ ย่อ

burinbell | 26 มิ.ย. 60

 • 1

 • 0

"นิยายแนวดิสโทรเปียที่สมบูรณ์แบบ"

(แจ้งลบ)

นิยายเริ่มด้วยการนำวิทยาศาสตร์อย่างการโคลนนิ่งมาใช้ในการปูเรื่อง ต่อมาด้วยการแบ่งแยกทางสังคมระหว่ามนุษย์ที่เกิดต... อ่านต่อ

นิยายเริ่มด้วยการนำวิทยาศาสตร์อย่างการโคลนนิ่งมาใช้ในการปูเรื่อง ต่อมาด้วยการแบ่งแยกทางสังคมระหว่ามนุษย์ที่เกิดตามธรรมชาติกับมนุษย์ที่เกิดจากการโคลนนิ่ง สร้างทัศนะคติที่ว่า"โคลนนิ่งเป็นเพียงสิ่งที่มนุษย์สร้างขึ้นมา" ใช้องกรณ์ดรีมแคชเชอร์เพื่อสร้างเส้นแบ่งที่ชัดเจนระหว่างมนุษย์กับโคลนนิ่ง และใช้ศีลธรรมเป็นปมหลักของเรื่อง ทำให้นิยายเรื่องนี้เป็นนิยายดิสโทรเปียที่มีความน่าสนใจมาก การเขียนสละสลวย การใช้คำและสำนวนดีเยี่ยม เนื้อเรื่องน่าติดตาม อ่านเองเหอะ ขี้เกียจบรรยายเพิ่ม เดียวหาว่าสปอย ย่อ

Litanose Gralglobe | 26 ม.ค. 59

 • 5

 • 4

ดูทั้งหมด

658 ความคิดเห็น

 1. #658 Gabriel42 (@Gabriel42) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 23:10
  รอออกเป็นเล่มนะคะ
  #658
  0
 2. วันที่ 23 มกราคม 2562 / 10:01
  คุ้มต่อเงินที่เสียไปจริงๆ
  #657
  0
 3. วันที่ 20 มกราคม 2562 / 20:49
  ไรท์จ๋า

  รีดคนนี้เศร้ามากเลยค่ะ รีดตัวน้อยๆคนนี้พึ่งมาเจอเรื่องนี้ตอนที่ติดเหรียญไปแล้ว และด้วยความที่ยังเด็กและหาตังค์เองไม่ได้รวมถึงแม่ไม่ให้ซื้อ ปัจจุบันเลยได้แต่นั่งอ่านนิยาย 8 ตอนแรกวนไปเรื่อยๆ รวมถึงนั่งอ่านคอมเม้นแล้วจินตนาการไปว่าตอนต่อๆไปจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง เท่าที่อ่านมาก็พอรู้อะไรๆบ้างนิดหน่อยละค่ะ ที่มาพิมพ์นี่เพราะอยากให้รู้ว่ามีคนที่รออยู่นะ และ อย่าพึ่งลบนะ ห้ามเด็ดขาดนะ แค่นี้แหละค่ะ

  //ห้ามลบเด็ดขาดนะ อีกไม่กี่ปีเดี๋ยวรีดจะมาซื้อนะ
  T^T เศร้าจางงง


  ปล.Lost Princess อ่าาา รีดจะลงแดงตายอยู่แหล่ววว ค้างงงงงง
  #656
  2
  • 21 มกราคม 2562 / 10:48
   ขอบคุณมากค่า ไม่ลบแน่นอน รอมาซื้อเลย 5555
   เดี๋ยวะกลับมาปั่น The Lost Princess ให้นะคะ
   #656-1
  • 21 มกราคม 2562 / 17:29
   ขอบคุณค่าาาาาา :)
   #656-2
 4. #655 hahasbezn (@hahasbezn) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 15:26
  สนุกมากกกกกกก เป็นนิยายแบบที่ตามหาเลยค่ะ><
  #655
  0
 5. #654 Slyvester (@areeya-aoy) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 14:22

  ฮืออออ เสียใจอ่ะ
  #654
  0
 6. วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 02:45
  ก็สนุกดี เสียอย่างเดียวชื่อตอนเป็นอังกฤษ ถ้าเป็นไทย น้าำด้อารมณ์ คนไทย100%เต็มๆ
  #653
  0
 7. #652 oomironhorse (@oomironhorse) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 19:45
  ไม่พูดมาก ไม่ได้เจ็บคอ(แต่เป็นไข้หวัดใหญ่เลยล่ะ) สั้นๆ ถ้าเป็นหนัง จะซื้อตั๋วไปดูแน่นอน ^^
  #652
  0
 8. #651 oomironhorse (@oomironhorse) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2561 / 17:26
  สนุกๆ กด fav. โลด
  #651
  0
 9. วันที่ 2 กันยายน 2561 / 00:22
  อยากอ่านนนนนนนน
  #650
  0
 10. วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 16:44
  เปิดเจอนิยาย (21-03-2018) เรื่องนี้ นอกจากซื้อแล้วเรียบร้อยยังอ่านจบแล้วด้วย....

  อยากให้นิยายเรื่องนี้ได้ทำเป็นหนังครับ ชอบวอลเธอร์มากและเชียร์ถูกคู่ด้วย...
  อ่านแล้วบีบใจมากโดยเฉพาะเล่มสอง ผมว่าเล่มหนึ่งสนุกนะแต่ยังให้อารมณ์เหมือนดิสโทเปียทั่วไปอยู่
  แต่พอเล่มสองมันจี๊ดมาก วางไม่ลงโดยเฉพาะตอนฆ่าเจ้าเบลเฮมอธ ตอนจบก็พีค

  โดยรวมแล้วชอบครับ รอรูปเล่มนะครับ
  #649
  1
  • 24 มีนาคม 2561 / 21:07
   ขอบคุณที่ชอบเรื่องนี้และเล่าสู่กันฟังค่ะ ชิปถูกคู่มีชัยไปกว่าครึ่ง 5555
   ดีใจที่ได้ยินว่าภาคสองสนุกนะคะ เพราะตอนเขียนก็เครียดเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน สำหรับตัวเล่มนั้นม่านยังให้คำตอบไม่ได้ว่าจะทำหรือเปล่า ยังคิดไม่ตกสักที 5555 ยังไงก็ขอบคุณที่อุดหนุนนิยายเรื่องนี้นะคะ
   #649-1
 11. #648 Ns'Blackstone (@seohyunny) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 20 พฤศจิกายน 2560 / 05:01
  อยากได้เป็นเล่มมากๆเลยค่ะะะะะะะะะะ รอนะคะะะะะะะ
  #648
  0
 12. #647 rika21545 (@rika21545) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2560 / 21:12
  ติดตามมาตลอดสนุกมากค่ะ^_^
  #647
  0
 13. #646 rockin.tingerbell (@104543) (จากตอนที่ 46)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 22:50
  ปิดตอนปล้วเหรอคะ อ่านไม่ทันอ่ะ T_T
  #646
  0
 14. #645 คืนไร้ตัวตน (@xenom307) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 20:09
  อ่านแล้วรู้สึกเหมือนดูหนัง divergenr/insurgent ไงงั้นเลย
  #645
  0
 15. #644 กอจอจุด (@kikkinooo) (จากตอนที่ 42)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 13:24
  จากหลายๆตอนนที่ผ่านมาา
  พิสูจน์แล้วว่าทีน่า เธอเด็กมากกก
  ไม่แปลกเลยถ้าเทโอไม่ไว้ใจ ถ้าเธอยังเอาแต่ใจแบบนี้ต่อไปๆ
  โอ่ย อิน55555 รู้สึกนางเอกทำไม่ถูก เริ่มไม่ชอบทีน่า5555

  #644
  0
 16. #643 nununna (@nunyjung) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2560 / 16:35
  สนุกมากกกกก เพิ่งเข้ามาอ่าน แต่อ่านรวดเดียวจบเลยย เป็นนิยายที่เหมือนหลุดเข้าไปอีกโลกมากๆอ่ะ อยากให้มีตอนพิเศษเพิ่มจังค่ะ เรารู้สึกเหมือนมันจบไม่สุดยังไงไม่รู้555 อ่านจบแล้วรู้สึกอึนๆจุกๆอ่ะ555 ตอนพิเศษเพิ่มฉากสวีตของวอลเธอร์กับทีน่าก็ได้ หรือเราต้องไปจินตนาการต่อเอง5555
  #643
  0
 17. #642 Leolio (@leolio) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2560 / 22:39
  เเวะมาเม้น น้ำตาคลอเลยตอนเห็นชื่ออันนา
  ถึงจะเจอมนุษย์เเย่ๆ มาเยอะ เเต่ชีวิตทีน่าก็ยังมีคนดีๆ ผ่านเข้ามาบ้าง เหมือนเป็นดอกไม้เล็กๆ ในเมืองร้าง ที่ทำให้รู้สึกว่า โลกนี้มันก็ไม่ได้เเย่ซะหมด
  #642
  0
 18. วันที่ 10 มิถุนายน 2560 / 17:10
  กำลังตามอ่าน ลบซะเเล้ว
  ค้างไหมละT_T
  #641
  0
 19. วันที่ 9 มิถุนายน 2560 / 02:19
  วันนี้ไม่มาพร้อมตอนใหม่เหรอคะ
  รอนะคะ :)

  #640
  1
  • 9 มิถุนายน 2560 / 10:20
   พอดีเผลอหลับไปก่อนน่ะค่ะ 5555
   #640-1
 20. #639 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 01:00
  โอ๊ยย ตอนนี้ก็บีบหัวใจอีกเช่นเคย
  ตอนอ่านเรื่องของเบธนี่ไม่ไหวจริง ๆ ค่ะ
  เรื่องนี้เป็นดิสโทเปียที่เศร้าแล้วก็มืดนะคะ
  สนุกเหมือนดื่มกาแฟขม ๆ 
  เข้นข้น รสแรง แต่ก็พร้อมจะทำให้หัวใจเต้นกระหน่ำได้
  #639
  0
 21. #638 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 00:54
  โอ๊ยย อ่านตอนนี้แล้วไม่รู้จะพูดอะไรต่อเลย
  กระซิกกระซิก
  คือชีวิตก็แย่อยู่แล้วนะเนี่ยยย

  ในแง่หนึ่ง ถ้าทีน่าเห็นแก่ตัวไม่คิดจะทำทุกอย่างแล้วแก้ปัญหาด้วยตัวเอง
  อาจไม่เป็นอย่างนี้นะ 
  เฮ้ออ บางทีก็ต้องเห็นแก่ตัวและเล่นตามน้ำให้ถูกเหรออ
  ยากจังง
  #638
  0
 22. #637 chanoknan chumchuen (@paako02) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2560 / 07:02
  สงสารทีน่า~
  #637
  0
 23. #636 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2560 / 00:55
  เฮ้ยยย ตอนนี้ไม่โอเค
  แอบอารมณ์เสียที่มีคนมาโวยวายว่าขาดประชุม
  ใช่ ไม่งั้นใครจะทำงานบ้าน ใครจะทำอาหาร
  ดูหน่อยไหมมม

  ส่วนเรื่องตัวแทน
  ตอนแรกอาจจะชอบเพราะโคลนหน้าเหมือน
  แต่หลังจากนั้น? รอดูไม่พูดอะไรก็แล้วกันค่า
  #636
  0
 24. #635 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2560 / 00:16
  กรี๊ดดด ตอนนี้ก็ลุ้นอีกตอนน
  เครียดมากกกค่ะ
  #635
  0
 25. #634 minggg- (@minggg-) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2560 / 00:12
  โอียย แอบสงสัยยย
  แล้วถ้าต้องไปซื้อของแบบนี้เอาเงินมาจากไหนน
  คือว่า ีเงิน แต่มันก็จะหมดไปเรื่อย ๆ ไหมคะ
  แล้วนี่คือเงินมาจากที่โรแลนด์คีย์ให้แบบไม่มีอั้นหรือเปล่า
  #634
  1
  • #634-1 Quantum (@screamrock) (จากตอนที่ 35)
   7 มิถุนายน 2560 / 01:01
   มันเป็นเทคนิคของโรแลนด์ที่ไม่อาจบอกได้ค่ะ 5555
   #634-1