เจาะเวลามาเป็นมือปราบ (ตีพิมพ์กับเป็นหนึ่งสำนักพิมพ์)

ตอนที่ 112 : ตอนที่ 54.2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14841
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 229 ครั้ง
  12 ก.ค. 60“พี่หลี่!


ฉางลู่ที่นั่งรับประทานบะหมี่อยู่ริมทางเห็นหลี่ซูเหวินเดินโบกพัดจีบอยู่ตรงหัวมุมถนนก็ร้องเรียกแต่ไกล ซูเหวินเพิ่งจะเดินแยกจากคนตระกูลหลี่พ่อลูกทั้งสามมาได้พลันได้ยินเสียงเรียกก็มองหา พอเห็นฉางลู่นั่งยิ้มจนตาหยีโบกมืออยู่ตรงร้านบะหมี่ก็เดินตามเข้าไปหา


“ข้าพึ่งแวะไปเยี่ยมเสี่ยวลวี๋กับเหอหม่ามา ข้ากำลังคิดจะไปเยี่ยมท่านแต่กลับมิได้ถามเอาไว้ว่าท่านพักที่ไหน ดีที่แวะฝากท้องร้านบะหมี่พบเจอท่านเข้าพอดี”

“อื๋อ พี่ฉางลู่คาดเดาราวกับตาเห็นจริง ๆ กลับรู้ว่าจะพบข้าที่นี่จึงสั่งบะหมี่เอาไว้ตั้งสามชาม” ซูเหวินที่พึ่งรับประทานอาหารเลิศรสที่คฤหาสน์ของตนเองมาก้มมองชามบะหมี่ทั้งสามใบตรงหน้า ใบหนึ่งอยู่เบื้องหน้าฉางลู่ อีกสองใบกลับผลักออกห่างใกล้เบื้องหน้าหลี่ซูเหวินพอดี

“ผิดแล้ว” ฉางลู่หัวเราะร่า “นี่เป็นของภรรยากับอนุของข้า”


            หลี่ซูเหวินทวนคำ ภรรยากับอนุ พลันแลเห็นดรุณีสองนางเดินมาจากอีกด้านหนึ่งของถนน หญิงสาวสวมใส่อาภรณ์ผ้าป่านสีเหลืองนั่งลงที่เก้าอี้ฝั่งซ้าย ส่วนแม่นางที่สวมใส่ชุดผ้าป่านสีม่วงหย่อนตัวนั่งลงที่เก้าอี้ขวามือ ซูเหวินหันมองดูแม่นางทั้งสอง แม่นางชุดเหลืองคะเนอายุแล้วน่าจะประมาณยี่สิบปี ส่วนสตรีชุดม่วงอายุราวสิบเจ็ดสิบแปด แม้ใบหน้าจะไม่ได้สะสวยงดงาม แต่ก็สะอาดหมดจดไม่ถือว่าขี้ริ้ว


“คารวะซะซิ นี่พี่หลี่ซูเหวิน ฝีมือดีที่สุดในมือปราบรุ่นของข้าแล้ว” ฉางลู่พูดกลั้วหัวเราะ ผายมือมาทางหลี่ซูเหวิน สตรีทั้งสองนางมองดูหลี่ซูเหวินแล้วก็ลุกขึ้นย่อกายคารวะ ซูเหวินเองก็รีบผุดลุกขึ้นประสานมือคารวะตอบ

“เถ้าแก่” ฉางลู่โบกมือเรียกเถ้าแก่ร้าน ซูเหวินกลับร้องปรามเอาไว้เสียก่อน

“ข้าพึ่งจะรับประทานมาก่อนแล้ว ตอนนี้กลับไม่ค่อยหิวเท่าไหร่”

“เช่นนั้นท่านพี่หลี่อยากลองรับประทานขนมกุ้ยฮวาที่ผู้น้อยทำมาหรือไม่” สตรีชุดเหลืองที่ฉางลู่แนะนำว่าเป็นภรรยาหลวงล้วงหยิบห่อผ้าเช็ดหน้าที่ห่อขนมกุ้ยฮวาออกมากางออกแล้วยื่นส่งถึงเบื้องหน้าซูเหวิน ชายหนุ่มไม่ขัดศรัทธาหยิบมาลองรับประทานชิ้นหนึ่ง รสชาติหอมอีกทั้งยังรับประทานลื่นคอ ซูเหวินพอกลืนลงคอไปก็เงยหน้าขึ้นยิ้มให้ฉางลู่

“พี่ฉางลู่มีวาสนานัก ตบแต่งภรรยาถึงสองนาง อีกทั้งฝีมือทำขนมกุ้ยฮวาก็ยอดเยี่ยม น่าอิจฉานัก”


            ฉางลู่พอได้ฟังก็หัวเราะชอบใจ หันซ้ายหันขวามองดูภรรยารักทั้งสองด้วยแววตารักใคร่ ซูเหวินพอเหลือบเห็นอนุภรรยาของฉางลู่สวมใส่อาภรณ์สีม่วงก็พลันคิดถึงนางมารน้อยไป๋หลินกับเฟยเอี้ยนขึ้นมา ใบหน้าจึงหมองลงเล็กน้อย ป่านนี้คาดว่าพวกนางคงกำลังอยู่ในระหว่างเดินทางมายังกวางโจว มิรู้ว่าระหว่างทางพบเจอเรื่องราวใดบ้าง อีกทั้งยังต้องกระเตงทารกแฝดสามตามมาด้วย เดินทางไกลสภาพอากาศแปรเปลี่ยน มิรู้ว่านอนกลางดินกินกลางทรายจะทำให้ทารกทั้งสามทานทนรับได้หรือไม่


“เดินเที่ยวเล่นทั้งวัน เมื่อยเท้ายิ่งนัก” ภรรยาหลวงของฉางลู่บ่นพลางบิดเอวไปมาบนเก้าอี้ท่าทางเมื่อยขบมิน้อย ซูเหวินดึงสติที่เลื่อนลอยของตนเองกลับมา หยิบขนมกุ้ยฮวาขึ้นรับประทานอีกชิ้นหนึ่ง

“เมื่อคืนนี้พี่สาวก็ใช้เท้านวดแป้งทำขนมกุ้ยฮวาทั้งคืน วันนี้มาเดินเล่นทั้งวันจะไม่ให้เมื่อยได้อย่างไรเล่า” อนุภรรยาของมันเอ่ยเสียงใส ซูเหวินพอได้ยินกลับชะงักค้าง ก้มลงเหลือบมองเท้าของภรรยาหลวงของฉางลู่ก่อนจะสำลักขนมกุ้ยฮวาจนพ่นเศษละเอียดปลิวกระจาย ฉางลู่ที่นั่งอยู่ตรงข้ามกลับขยับหลบมิทัน เศษขนมร่วงกราวลงบนศีรษะและใบหน้า ฉางลู่ถลึงตาใช้กำปั้นทุบโต๊ะร้องออกมาอย่างขุ่นเคือง

“พี่หลี่ เหตุใดนิยมพ่นอาหารใส่หน้าผู้คนเช่นนี้นัก”


มันที่ครั้งหนึ่งเคยถูกบะหมี่อัณฑะลาพ่นใส่หน้ามาคราหนึ่ง ยามนี้กลับถูกขนมกุ้ยฮวาพ่นใส่หน้าอีกคราทำให้หวนนึกถึงครั้งแรกที่เริ่มต้นมาเข้าเป็นมือปราบใหม่ ๆ ยามนี้ทั้งนึกเคืองทั้งระลึกถึงอดีตก่อนคบหากับสหายหลี่ผู้นี้ กลับมิรู้ว่าเป็นรสชาติใดดี ต่างกับหลี่ซูเหวินที่รู้สึกหัวเราะมิออกร่ำให้มิได้ ครั้งหนึ่งหลงผิดรับประทานบะหมี่อัณฑะลา มาครั้งนี้กลับรับประทานขนมกุ้ยฮวาที่ใช้แป้งซึ่งนวดด้วยเท้าของภรรยาหลวงฉางลู่เข้าไปอีกหลายชิ้น นี่นับเป็นเวรเป็นกรรมอันใดกัน


            ชั่วขณะที่ฉางลู่กำลังใช้ผ้าเช็ดหน้าของภรรยาเช็ดซับใบหน้า มองข้ามไหล่ของมันไปกลับเป็นกลุ่มซามูไรกลุ่มหนึ่ง หลี่ซูเหวินจึงมองดูด้วยความสนใจ ซามูไรพวกนี้รวบมัดผมเป็นหางม้า ใบหน้าขาว สวมใส่ยูกาตะหลากสี รองเท้าเกี๊ยะ ข้างเอวห้อยดาบยาวเล่มหนึ่งดาบสั้นเล่มหนึ่ง สำหรับหลี่ซูเหวินแล้วกลับให้ความสำคัญกับดาบสั้นเสียมากกว่า เนื่องเพราะเคยได้ยินมาว่าซามูไรฝูซัง (ญี่ปุ่น) สมัยก่อนนอกจากพกพาดาบแล้ว ยังพกพาดาบสั้นเอาไว้สำหรับฮาราคีรี (คว้านท้อง) ตนเองด้วย แม้จะไม่รู้รายละเอียดเกี่ยวกับพิธีการฮาราคีรีมากนักแต่ก็สงสัยว่าการจะฮาราคีรีตนเองนั้นจำต้องกระทำความผิดใดหรือกระทำได้เมื่อใด


            ขบคิดเรื่อยเปื่อยก็เห็นพวกมันทั้งแปดคนเดินตามถนนเข้ามาเรื่อย ๆ เห็นได้ชัดว่าซามูไรที่ยืนอยู่กลางวงล้อมน่าจะเป็นหัวหน้าขบวนซามูไรเหล่านี้ มันสวมใส่ชุดยูกาตะสีแดงเข้มตัดเย็บจากผ้าแพรเนื้อต่วน มือข้างหนึ่งโบกพัดจีบฝูซัง (ญี่ปุ่น) ที่วิจิตรงดงามกว่าพัดจีบของจีนที่อยู่ในมือของหลี่ซูเหวินมากนัก สมแล้วที่ยุคสมัยก่อนในประวัติศาสตร์ ประเทศจีนนิยมนำเข้าพัดญี่ปุ่นเข้ามา ด้วยเพราะวัสดุและการสานพัดนับว่าเป็นหนึ่งไม่มีสองจริง ๆ


“ครั้งนี้พวกมันจะสั่งซื้อดาบจากทางเราหนึ่งพันเล่ม สมควรเพิ่มค่าน้ำร้อนน้ำชาให้มากหน่อยนะขอรับ” ซามูไรนายหนึ่งหันมาเอ่ยกับหัวหน้ากลุ่มเป็นภาษาฝูซัง (ญี่ปุ่น) หาได้สนใจผู้คนชาวต้าเหรินที่เดินไปมาบนท้องถนนไม่ จะอย่างไรพวกมันพูดกล่าวอันใดล้วนไม่มีใครรับฟังเข้าใจอยู่แล้ว ฟังว่าต้าเหรินนอกจากทูตที่ส่งไปเจริญสัมพันธไมตรีเท่านั้นจึงจะพูดคุยและรับฟังภาษาฝูซัง (ญี่ปุ่น) รู้เรื่อง ชาวบ้านร้านถิ่นพวกนี้ไหนเลยรับฟังเข้าใจได้

“ครั้งนี้ได้ยินว่าพวกมันทุ่มหมดหน้าตักกว้านซื้อดาบฝูซัง (ญี่ปุ่น) ของเราเพื่อก่อกบฏ หากนับดูแล้ว ตั้งแต่ที่เราค้าขายกับพวกมันมา พวกมันสะสมดาบของเราไปกว่าสามพันเล่มแล้ว” ซามูไรหัวหน้ากลุ่มเอ่ยไปพลางโบกพัดเรียกลมไปพลาง

“หากพวกมันคิดก่อกบฏ พวกเราใช่จะได้รับผลประโยชน์ด้วยหรือไม่ขอรับ ?”

“นี่จึงเป็นเรื่องที่เราสมควรเจรจาพูดคุยกับพวกมัน เมืองกวางโจวแห่งนี้จะอย่างไรก็เป็นที่พำนักของอ๋องผู้ครองแคว้น คิดบุกตีหักไม่ง่าย แต่ด้วยดาบฝูซัง (ญี่ปุ่น) ของพวกเราไร้เทียมทาน ล้วนหลอมตีมาอย่างดีเยี่ยม ดาบกระบี่ที่หลอมทำมาจากเหล็กธรรมดาของต้าเหรินไหนเลยจะเปรียบเทียบได้ คาดว่าคราครั้งนี้พวกมันอาจก่อการสำเร็จ” พูดจบก็เอื้อมมือไปตบไหล่ซามูไรที่เดินนำลิ่ว ๆ อยู่เบื้องหน้า ซามูไรหนุ่มผู้นั้นชะงักแล้วเหลียวหลังกลับมา ผู้เป็นหัวหน้ากลุ่มจึงเอ่ยกับมันเสียงเรียบ “เรื่องการเจรจากับพวกนิกายบัวขาวต้องฝากไว้ที่เจ้าแล้ว”

“วางใจเถอะขอรับนายท่าน การเจรจาค้าขายที่ผ่าน ๆ มา ข้าน้อยเคยทำให้นายท่านผิดหวังหรือ”


            สิ้นคำทั้งนายทั้งบ่าวต่างผสมโรงกันหัวเราะครืนใหญ่ก่อนจะเดินผ่านโต๊ะของฉางลู่สามสามีภรรยาและหลี่ซูเหวินที่ตั้งวางอยู่ข้างทางไป หลี่ซูเหวินในอดีตจะอย่างไรก็เป็นนักเขียน ผลงานได้รับการแปลหลายภาษา ตนเองเคยไปร่วมงานมีตติ้งที่ญี่ปุ่นมาหลายต่อหลายครั้ง ด้วยต้องการพูดคุยสื่อสารกับกองทัพสื่อมวลชนและแฟนหนังสือรู้เรื่อง จึงไปลงเรียนออนไลน์ทางอินเตอร์เน็ตเอาไว้ แม้ไม่ถึงขั้นแตกฉาน แต่ก็สอบผ่านบทเรียนภาษาญี่ปุ่นระดับขั้นธุรกิจมาได้ นี่ยังไม่รวมภาษาสากลอย่างภาษาอังกฤษที่ช่ำชองมาตั้งแต่สมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยด้วยอีกภาษาหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีภาษาเกาหลีที่หลี่ซูเหวินพึ่งจะเข้าคอสลงเรียนออนไลน์ไปได้สองปี ด้วยเพราะกระแสนิยายของตนในเกาหลีนั้นไม่เลว แว่ว ๆ มาว่ามีแววจะรีเมคไปเป็นละครจอแก้ว จึงปูพื้นฐานภาษาของตนเองแต่เนิ่น ๆ สุดท้ายแม้จะไม่เก่งกาจเหมือนทั้งสองภาษาข้างต้น แต่ก็พอถูไถเอาตัวรอดไปได้


            นิกายบัวขาวทำเอาหลี่ซูเหวินสะท้านขึ้นคราหนึ่ง ในประวัติศาสตร์จีนแล้ว นิกายบัวขาวเป็นนิกายทางศาสนาหนึ่งที่ต้องการเข้ามามีบทบาททางการเมือง ตั้งแต่อดีตกลับนิยมการก่อกบฏ ครั้นราชวงศ์หยวนครองประเทศก็ก่อการกบฏ ผลัดเปลี่ยนไปเป็นราชวงศ์หมิง ซ่ง ถัง หยวน มิว่ายุคใดสมัยใด มิว่าผู้ใดขึ้นครองประเทศล้วนเกิดการกบฏทั้งสิ้น ที่แท้แล้วความจริงของลัทธิกลับคล้ายชาติตะวันตกที่ใช้ผู้นำสูงสุดทางศาสนาเป็นผู้นำประเทศ ใครคิดขึ้นเป็นจักรพรรดิครองบัลลังก์มังกรแทน ในนิยายของหลี่ซูเหวินแล้ว นิกายบัวขาวมีบทบาทในเรื่องราวอยู่ไม่น้อยโดยอิงจากบทบาททางประวัติศาสตร์ที่มีอยู่จริง กล่าวไปแล้วนิกายบัวขาวในนิยายยังมีการร่วมมือกับต่างชาติ ต่างเผ่าพันธุ์ มิว่าจะเป็นมนุษย์หรือภูติ ผี ปีศาจ ล้วนลงเรือลำเดียวกันหากลงแล้วเกิดผลประโยชน์ทั้งสองฝ่าย


            ขบคิดไป ๆ มา ๆ แล้วที่เมืองกวางโจวกลับมีหุบเขาซ่อนมังกรอยู่หลายสิบลูกห่างออกไปทางตะวันตกของเมืองราวสามร้อยลี้โดยหุบเขาซ่อนมังกรนี้กลับเป็นฐานทัพหลักฐานหนึ่งของนิกายบัวขาวนำโดยธรรมบาลผู้หนึ่ง ครั้นเพราะนิยายดำเนินไปกว่าห้าสิบเล่มแล้ว เรื่องราวลงรายละเอียดเอาไว้มากมายหลี่ซูเหวินกลับจดจำไม่ได้ พอได้ยินซามูไรพวกนั้นกล่าวถึงนิกายบัวขาวซูเหวินจึงตบหน้าผากตนเองฉาดหนึ่งอย่างนึกขึ้นได้ ฉางลู่เห็นดังนั้นก็เข้าใจไปว่าอีกฝ่ายมิได้ตั้งใจพ่นขนมใส่ตนเองจึงลงโทษตบหน้าผากตัวเองฉาดหนึ่งก็รีบร้องบอกขึ้นว่า


“ข้าไม่ได้โมโหโทโสขนาดนั้น พี่หลี่อย่าคร่ำเคร่งไปเลย....หือ ?” ฉางลู่คล้ายพึ่งได้ยินเสียงหัวเราะครืนใหญ่เดินผ่านโต๊ะตนเองไปจึงมองตาม เมื่อเห็นเป็นกลุ่มซามูไรก็เหม่อมองอยู่ครู่หนึ่งก่อนชะโงกหน้าข้ามโต๊ะเข้ามากระซิบว่า “คืนนี้มีตลาดประมูลที่หอตี้ชวน พวกฝูซัง (ญี่ปุ่น) ร่องเรือสำเภามากลับนำทรัพย์สินมาร่วมประมูลไม่น้อย ข้าได้ยินว่ามีการจัดประมูลสินค้ากันเดือนละครั้ง นอกจากพวกฝูซัง (ญี่ปุ่น) แล้ว ยังมีพวกเราชาวต้าเหรินร่วมนำสิ่งของมาประมูลด้วย”

“เหตุใดต้องกระซิบกระซาบ งานประมูลนี้ผิดกฎหมายหรือ ?”

“ไม่เลย รายได้ในงานประมูลยังต้องหักภาษีให้หลวง คืนนี้ข้าเองก็ว่าจะแวะไปเปิดหูเปิดตา เพียงแต่หอตี้ชวนกลับเป็น....” ฉางลู่หดคอชำเลืองมองภรรยาทั้งสองที่นั่งรับประทานบะหมี่ตรงหน้าหาได้สนใจแอบฟังบุรุษพูดคุยกันไม่ “กลับเป็นหอนางโลม ภรรยาทั้งสองของข้าเห็นเรียบ ๆ ร้อย ๆ แต่หากรู้ว่าข้าไปสถานที่เช่นนั้น ขบคิดเข้าใจผิดว่าข้าไปหาเศษหาเลยคงได้ถูกจับตอนเป็นขันทีแล้ว”

“อ้อ...” ซูเหวินผงกศีรษะแล้วเหลียวไปมองกลุ่มซามูไรพวกนั้นเดินเลี้ยวตรงหัวมุมถนนไป นั่งโบกพัดอยู่ครู่หนึ่งก็รวบพัดดัง ฟุบ! จากนั้นลุกขึ้นยืน “ไม่ต้องรอให้ถึงค่ำนี้หรอก ท่านติดตามข้าไปที่หอตี้ชวนเดี๋ยวนี้เลยเถอะ ค่ำคืนนี้อยากรับประทานอะไร ข้าหลี่ซูเหวินเลี้ยง”


            ที่ผ่านมาหากเป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้องอันใดกับตนเองก็จะมิเข้าไปยุ่งเกี่ยว มิใช่เพราะหวาดกลัวว่าเรื่องราวที่ตนเองเขียนไว้จะเปลี่ยนแปลงไป เพราะสำหรับกับหลี่ซูเหวินแล้ว เรื่องนี้ตนเองได้ละทิ้งความกังวลใจไปนานแล้ว เพียงแต่มิคิดเอาตนเองไปยุ่งเกี่ยววุ่นวายจนอาจเกิดเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตเหมือนคราครั้งที่พานพบนางมารน้อยไป๋หลินจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดเท่านั้น อีกทั้งตอนนี้เป็นบิดาของผู้คนแล้ว จะกระทำอะไรล้วนปลอดภัยไว้ก่อน ทว่ายามนี้ครอบครัวกำลังมีภัยคงปล่อยปละผ่านเลยไปไม่ได้ จะอย่างไรตอนนี้ตนเองก็เป็นมือปราบ ครอบครัวกำลังเดินทางมาพักอาศัยระยะยาวอยู่ในกวางโจว หากมีการก่อกบฏลุกฮือขึ้นมาในระหว่างนี้จะเป็นเยี่ยงไร

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 229 ครั้ง

18,264 ความคิดเห็น

 1. #7369 pepeeja (@pepeeja) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 / 08:06
  รักหลี่ชูเหวินนะ เมื่อไหร่เฟยเอี้ยนจะมาถุงสักทีเน้อ
  #7369
  0
 2. #7368 (warrior" *c*) (@catcats) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 / 01:20
  ขอบคุณค่ะ สนุกกกกมากขึ้นเรื่อยๆ
  #7368
  0
 3. #7367 blue diamond (@blue_diamond) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2560 / 00:16
  รอมานาน ได้อ่านละ สบายใจ
  #7367
  0
 4. #7366 Phatranooch Piyanirun (@piyanirun) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 22:51
  ขอบคุณค่า
  #7366
  0
 5. #7365 tomvoy (@tomvoy) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 20:04
  อีก
  #7365
  0
 6. #7362 miss Iu (@zxto2500) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 17:46
  หาเรื่องอีกล๊าวววว แซ่หลี่นี่อยู่ไม่สุขจริมๆ55
  #7362
  0
 7. #7360 อ่านจนลืมหลับ (@vachira) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 17:36
  ขอบพระคุณครับผมรอตอนต่อไปครับ
  #7360
  0
 8. วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 15:17
  ขอบคุณค่ะ (^ _ ^ ))
  #7358
  0
 9. #7357 Heaven afar. Hell week. (@nguajun) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 14:49
  #7357
  0
 10. #7356 kamol1122 (@kamol1122) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 14:06
  สนุกดีครับ
  #7356
  0
 11. #7355 7eLeMent (@morningsky) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 12:42
  ติดตามต่อไปครับ
  #7355
  0
 12. #7353 Patt_7056 (@Patt_7056) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 11:38
  ขอบคุณค่ะ
  #7353
  0
 13. #7352 TaMiLBoLT (@TaMiLBoLT) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 11:28
  ถ้ามีสงคราม คฤหาสพระเอกคงกลายเป็นฐานศัตรูอ่ะอ่ะ เพราะใหญ่สุด กำแพงก็อย่างสูง

  #7352
  0
 14. #7351 Fot800 (@Fot800) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 10:39
  งานกำลังเข้าพี่หลี่
  #7351
  0
 15. #7350 worayaf (@worayaf) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 10:39
  เมื่อไหร่จะครบครอบครัวสักทีเดินทางนานจังง
  #7350
  0
 16. #7349 Mr.kongkang (@kangproject2) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 10:09
  ขอบคุณครับสนุกมาก เป็นกำลังใจให้ไรท์
  #7349
  0
 17. #7348 BRO1 (@BRO1) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 10:08
  คือไรท์เค้ารีไรท์ค่ะ ซวี่ซงยังไม่ตาย ยังไม่ถึงตอนนางมารน้อยต่อสู้กับประมุขพรรคมาร ไรท์อธิบายในเพจเฟสแล้ว แต่ไรท์น่าจะอธิบายในนี้สักหน่อย เหมือนจะยังติดกับพล็อตเดิมอยู่
  #7348
  1
 18. #7342 king frog (@kob1721) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 09:23
  งงเด้ๆ. ไม่อ่านนาน.ลืมหมดแล้ว.ย้อนกลับไปอ่านตอน45-50ก็ไม่ได้.ใครจำได้.สรุปย่อๆให้หน่อยจิ
  #7342
  0
 19. #7341 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 08:37
  รออ่านนะคะ สู้ๆค่ะ
  #7341
  0
 20. #7340 nuang1 (@lookchup_najaa) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 08:31
  ยุ่งวุ่นวายเรื่องคนไม่พอ เดี๋ยวเทพและมารมาเพิ่มอีก เหนื่อยหนักแน่
  #7340
  0
 21. #7339 yoonly (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 08:26
  ขอบคุณค่ะ สงสารจริงๆ กับการดูแลของสาวใช้ 555555555555555555
  #7339
  0
 22. วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 08:04
  ขอบคุณครับ
  #7338
  0
 23. #7335 hallowhalls (@hallshaha5) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 07:51
  เรื่อยเปื่อยอยู่หลายตอนกว่าจะออกโรงเคลียพวกเจ้าปัญหาในนิยายที่ตัวเองเขียน5555
  #7335
  0
 24. #7334 OCEAN PLANET (@lilowria) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 07:36
  ขอบคุณครับ น่าจะมีคนแอบส่งข่าวมาให้พระเอกบ้างว่าเฟยเอี้ยนบาดเจ็บ จะอย่างไรซูเหวินก็เป็นประมุขสูงสุด ภรรยาเป็นอะไรขึ้นมา ตนเองได้แต่รับรู้ภายหลังโดยมิได้ทำการอันใด เยี่ยงนี้แล้วจะเสียใจขนาดไหน อินๆ คิดถึงแมวน้อยข้างกายซูเหวิน ????
  #7334
  0
 25. #7332 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2560 / 07:25
  ขอบคุณมาก
  #7332
  0
 26. #5990 Pongsak26 (@Pongsak26) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 16:06
  เดี๋ยวนี้มีแต่น้ำ เนื้อแทบไม่มี
  #5990
  0
 27. #5988 ไอสัส (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 15:57
  บายเรื่องนร่ งงชิบหาย
  #5988
  0
 28. #5987 miss Iu (@zxto2500) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 15:48
  ทำอะไรต้องเด็ดขาดเดี๋ยวเนื้อเรื่องก็หล่อหลอมพระเป็นคนเด็ดขาดเนาะหวังว่าอย่างนั้น เอ็นดูเชาเอ็นท่านขาด ตั้งใจทำความดี แต่ทำให้คนไม่รู้เรื่องราวตายเป็นเบือ
  #5987
  0
 29. #5984 SKNdragon (@skndragon) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 15:00
  รอบนี้มือจะเปื้อนเลือดรึไม่
  #5984
  0
 30. #5982 เจด้า (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 14:13
  มีความรู้สึกว่ายิ่งอ่าน เนื้อหาเริ่มออกทะเล

  พระเอก=เจ้าของหน่วยข่าวเร็ว=บ้านโดนคนถล่มยังเล่นเป็นมือปราบ?ยังไม่รู้ข่าวสารผ่านไปหลายวันแล้ว?

  เป็นมือปราบแล้วกลับไปดูบ้านมั่งก่อนที่จะไม่มีให้ดู

  ปล.นี้เป็นคำวิจารณ์สำหรับที่ติดตามอ่านมาและอ่านซ้ำหลายรอบเพราะสนุก

  แต่รู้สึกหลังๆๆอ่านแล้วน้ำเยอะไป
  #5982
  0
 31. #5981 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 14:10
  งานตนมีตั้งมาก  ลูกเมียก็ไม่รู้เป็นไง  เฮ้อ....
  #5981
  0
 32. #5979 Cristy_Liht (@junkimlo02) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 13:53
  น้ำเยอะอีกละ
  #5979
  0
 33. #5977 APRIL (@jamlovenami) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 13:47
  อื้อหือออออ ฉากบู๊สนั่นเมืองงง
  #5977
  0
 34. #5970 kacu (@mucu) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 13:05
  รออ่านนะคะ สู้ๆนะ
  #5970
  0
 35. #5967 งงจัง (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 12:44
  อะไรก้ไม่รุ้ปนเปไปหมดเอาโดดไปโดดมา
  #5967
  0
 36. #5966 หนูมะเหมี่ยว (@ma-me-aw) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 12:23
  อืม เข้มข้นขึ้นแล้ว ไรท์สู้ๆ
  #5966
  0
 37. #5965 cattycall (@catty_call) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 12:21
  เนื้อเรื่องไม่ค่อยต่อเนื่องกันเลยนะ สอง สามบท หลัง อ่านแล้วงงนะ 
  #5965
  0
 38. #5964 ball~bally (@ballebola) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 12:13
  ยิ่งอ่านยิ่งไม่ค่อยเข้าใจในตัวละคร พรรคข่าวสารเป็นของพระเอกแต่ที่บ้านเกิดเรื่องผ่านไปหลานวันพระเอกกลับยังไม่รู้
  ยิ่งขบวนของไป๋หลินอีกหลายเดือนแล้วกลับยังไม่ถึงบ้าน
  #5964
  0
 39. #5963 Puipui Puilui (@puirong) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 12:04
  งง มีหน่วยข่าว ม้าเร็ว แล้ว ทำไม พระเอก รู้ข่าวที่บ้านช้า มากกกกกด เหยียว โดนยิงตายหมด ส่งข่าว มิได้ หรือ สงสาร ลูกเมีย
  #5963
  0
 40. #5962 JomMuD (@JomMuD) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 11:54
  ขอบคุณครับ
  #5962
  0
 41. #5959 UnUn_Aloha (@UnUn_Aloha) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 11:25
  โอ้วววววววว ตัวละครเยอะจนจำสับสนไปหมดแล้วจ้าไรท์
  #5959
  0
 42. #5957 Banoffee_Pie (@banoffeecassy) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 10:30
  เข้าใจละทำไมนิยายซูเหวินปาไปห้าสิบเล่มยังไม่จบตัวละคร รายลเเอียดเยอะมากกกก
  #5957
  0
 43. #5955 deknoomza (@deknoomza) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 10:17
  พระเอกไมได้ข่าวที่บ้านช้าจังปกติวันสองวันก้อได้ข่าวละ พอเรื่องตัวเองช้ามาก
  #5955
  0
 44. #5954 kuripuchang (@kuripuchang) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 10:17
  มาต่อไสวๆน้า สนุกค่ะ
  #5954
  0
 45. #5951 ปลาน้อยลอยน้ำ (@nicener) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 09:59
  ทำไมยอดยุทธพลัง 13ปีไม่ได้ยินที่ซุบซิบกันล่ะ =.=
  #5951
  0
 46. #5950 boy1961 (@boy1961) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 09:49
  รู้สึก งง ๆ เหมือนอ่านนิยาย 3เรื่อง ในเรื่องเดียว
  #5950
  0
 47. #5948 Atk. S. (@lertwarachai) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 09:19
  มาต่อไวๆนะ
  #5948
  0
 48. #5946 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 09:03
  ขอบคุณครับ ยากรู้ข่าวทาง นาง มารน้อยบ้าง
  #5946
  0
 49. #5945 ToeyB13 (@ToeyB13) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 08:56
  ขอบคุณครับ
  #5945
  0
 50. #5944 สติพัง สตังออบซอ (@DaB2uty) (จากตอนที่ 112)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2559 / 08:51
  ไม่มีใครส่งข่าวทางบ้านให้รู้เลยนิ
  #5944
  0