✦ อนธการจิ้งจอก ✦ BL, YAOI [END]

 • 99% Rating

 • 11 Vote(s)

 • 507,538 Views

 • 8,278 Comments

 • 13,447 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  6,163

  Overall
  507,538

ตอนที่ 2 : อนธการจิ้งจอก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 34583
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 780 ครั้ง
  27 ก.ค. 60

 

 

 

 

 

บทที่ 1

อนธกาลจิ้งจอก

 

 

 

            กรรรรรรรรรรรรรรรร!!!!!!!!!!!!!

          เสียงคำรามอย่างโกรธแค้นของเสือขาวหนุ่มตัวหนึ่งดังลั่นป่า มันสะบัดหัวอย่างดุร้าย แยกเขี้ยวหมายจะขย้ำตัวการผู้มาปลุกมันจากนิทรา มันพ่นพิษใส่เป้าหมายซึ่งเป็นจิ้งจอกน้อยสองตัว

            แต่ทว่าพิษพวกนั้นกลับโดนแค่เพียงความว่างเปล่า สร้างความโมโหให้กับมันเป็นอย่างมาก

            เสือขาวตัวนี้มันยึดครองถ้ำนี้ในป่ามนตรามาหลายปี กลับต้องมาถูกทารกจิ้งจอกลูบคม เรื่องนี้มันที่เป็นถึงสัตว์วิเศษระดับห้าย่อมยอมไม่ได้เด็ดขาด

            ทารกจิ้งจอกสองตัวผู้อาจหาญได้แต่จ้องมองกัน เพียงแต่ตัวหนึ่งยิ้มด้วยความสนุกสนาน อีกตัวกลับมีสายตาตำหนิติเตียนแทน

            จิ้งจอกสีเงินกับจิ้งจอกสีดำ ความแตกต่างที่สร้างความประหลาดใจให้ผู้พบเห็นจิ้งจอกที่มีสีตรงข้ามกัน พวกมันต่างเป็นเพื่อนรักกัน

            ตั้งแต่ฝันประหลาดในครานั้น จินตื่นขึ้นมาในร่างจิ้งจอกน้อยปุกปุยสีดำสนิทตัวหนึ่ง เขาตั้งตัวไม่ค่อยถูกนักในคราแรกแต่ไปๆมาๆก็พบว่าการมาอยู่ในร่างจิ้งจอกก็ดีเช่นกัน ไม่ต้องคิดเรื่องต่างๆให้วุ่นวาย ในหนึ่งวันนั้นทำเพียงวิ่งเล่นซนไปทั่วป่า ไม่ทันไรวันเวลาก็ล่วงเลยไปหลายสัปดาห์แล้ว

            เพียงแต่ในฝูงจิ้งจอกที่ยึดครองพื้นที่ขนาดใหญ่ในป่ามนตราค่อนข้างสร้างความปวดหัวให้ไม่น้อย จินที่อยู่ในร่างจิ้งจอกสีดำเหตุใดไม่ทราบกลับไม่เป็นที่ต้อนรับเท่าใดนัก เหล่าจิ้งจอกในเผ่าต่างหลีกหนีด้วยความหวาดกลัว

            ในตำนานของฝูงจิ้งจอกมีเรื่องหนึ่งถูกเล่าไว้ว่า จิ้งจอกสีเงินเป็นจิ้งจอกแห่งสวรรค์เปี่ยมไปด้วยความฉลาด เป็นผู้นำเผ่าพันธุ์ที่ยิ่งใหญ่จิ้งจอกอนธการที่ถูกเล่าขานด้านความดุร้าย ทรงพลัง ไร้ความเมตตา เพราะเหตุนี้เหล่าจิ้งจอกในฝูงเมื่อพบจินต่างก็ไม่ได้รังแก เพียงแต่รีบหลบราวกับช้าเพียงวินาทีหางเล็กๆจะถูกกัดจนขาด

          ถึงแม้ว่าจะเคยฆ่าคนมาบ้างแต่ไอ้เรื่องใช้ฟันกัดหางจิ้งจอกนี่ใครจะไปทำ

            แม้แต่ตัวพ่อแม่ที่คลอดเจ้าจิ้งจอกสีดำตัวน้อยนี่ออกมา ก็หนีหน้าเช่นกัน

            ในสงครามเวียดนามตัวเขาเคยลำบากกว่านี้นัก ด้วยเหตุเล็กๆเพียงนี้กลับทำให้เขารู้สึกดีมากกว่าด้วยซ้ำ ที่ไม่ต้องไปนอนอัดรวมอยู่กับฝูง

            ในชีวิตที่อาภัพของจิ้งจอกสีดำกลับมีเรื่องดีอยู่เรื่องหนึ่ง คือเจ้าจิ้งจอกน้อยสีเงินตัวข้างๆนี้ มันกลับชอบมาวุ่นวายกลับชีวิตยิ่ง จิ้งจอกสีเงินตัวนี้เป็นถึงลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของผู้นำฝูงจิ้งจอกตัวปัจจุบัน  

            ผู้นำจิ้งจอกตัวปัจจุบันนั้นเป็นจิ้งจอกสีน้ำตาลธรรมดา แต่กลับได้จิ้งจอกสีเงินเพศชายมาเป็นลูกสร้างความดีใจให้แก่มันยิ่งนักตามบันทึกของเผ่า จิ้งจอกสีเงินที่ปรากฎตัวล่าสุดคือเมื่อสี่ร้อยปีที่แล้ว ตัวมันที่ไม่ว่าจะเพียรพยายามอย่างไรก็บำเพ็ญตบะได้แค่หกหางเท่านั้น วาดฝันถึงภาพลูกชายตนเองมีเก้าหางที่น่าเกรงขาม

            สิ่งที่ทำให้ผู้นำจิ้งจอกหงุดหงิดใจที่สุดนั้น คงจะไม่พ้นที่ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนไปคุกคลีกับจิ้งจอกอนธกาล ตามบันทึกแล้วจิ้งจอกชนิดนี้ปรากฎตัวออกมาครั้งสุดท้ายก็ยาวนานถึงสองพันปี มันเป็นห่วงลูกจิ้งจอกสีเงินของมันจะติดนิสัยโหดเหี้ยมมา.. .

เพราะความหวาดกลัวจนไม่กล้าเผชิญหน้า มันจึงพยายามบีบบังคับให้จิ้งจอกสีดำออกจากฝูงไปเอง

            กรรรรรรรรรรรรรรรร!

          จินสบถในใจ ปากคาบเจ้าจิ้งจอกน้อยสีเงินที่น่ารำคาญเหวี่ยงออกไปที่อื่น เสือขาวที่มีความสามารถครองถ้ำมาเนิ่นนาน ย่อมไม่ธรรมดา

            ครานี้เผลอตามใจเจ้าเด็กนี่ มาเล่นอันตรายถึงเพียงนี้ได้อย่างไร

          จิ้งจอกน้อยสีเงินกระเด็นไปไกลรัศมีการโจมตี มันรีบลุกขึ้นมามองหาสหายที่มันคิดว่าเป็นคู่หูสุดแกร่งของมัน เพื่อนจิ้งจอกสีดำของมันนั้นมีเลือดไหลออกมาจากบาดแผล ขาสั่นน้อยๆ มันร้องด้วยความโมโห

            เสือขาวที่น่าตายตัวนี้ มาทำร้ายคู่หูของมันได้อย่างไร? เจ้าจิ้งน้อยน้อยกางกรงเล็บ วิ่งเข้าไปหาความตายที่เพิ่งรอดพ้นมาหวุดหวิด เพียงแต่คู่หูที่มันพยายามจะเข้าไปช่วยนั้นกลับคำรามให้มันรีบหนีไป

            เจ้าเด็กที่น่าตายนี่!

          จินคิดในอย่างหงุดหงิด เขาอุตส่าเหวี่ยงออกไปจากวงโจมตีแล้วแท้ๆ แต่กลับวิ่งมารนหาที่ได้อีก ลำพังแค่ตัวเอง เขามีความมั่นใจถึงสิบส่วนว่าอย่างไรก็สามารถหนีรอดไปได้แน่

            วันเวลาที่ถูกฝูงหมางเมิน ยามว่างเขามักจะออกไปสำรวจป่ามนตราอยู่เป็นประจำ มีเรื่องฟัดกับลูกสัตว์วิเศษจากเผ่าอื่น สร้างข่าวลืออันโหดเหี้ยมเกี่ยวกับจิ้งจอกอนธกาลให้น่าหวาดกลัวยิ่งขึ้นไปอีก

          เรื่องคมเขี้ยวและฝีเท้าวิ่งหนี เขาไม่แพ้สัตว์ตัวไหนแน่

            เขี้ยวน้อยๆแต่แหลมคม ของจิ้งจอกสีดำปักลงไปบนอุ้งเท้าใหญ่ของศัตรู จากนั้นมันรีบถอนเขี้ยวออก หลังจากดึงดูดความสนใจแล้ว จินก็รีบออกวิ่งไปอีกทางทันที พลางตะโกนบอกเจ้าจิ้งจอกสีเงินว่าเดี๋ยวกลับมาเจ้าจิ้งจอกสีเงินลังเลอยู่สักพัก ทำท่าจะตามมาแต่ก็วิ่งกลับไป มันคิดจะไปตามพวกจิ้งจอกโตเต็มวัยมาช่วย

            เพียงแต่เรื่องที่มันไม่รู้คือ ไม่มีจิ้งจอกตัวใดยอมมาช่วยจิ้งจอกอนธกาลแน่นอน

            จินวิ่งลัดเลาะไปตามต้นไม้ใหญ่ ใช้ร่างเล็กๆมุดไปตามรากไม้ พวกมันสร้างความรำคาญให้เสือขาวไม่น้อย จินคิดจะวิ่งไปยังป่าด้านหน้า เขาเคยพบมนุษย์พวกมนุษย์มักจะตามจับสัตว์ในป่าแห่งนี้ แต่พวกเขาจะอยู่เพียงแค่ด้านหน้า ไม่เข้าไปลึกมากนัก

            นอกจากสัตว์ที่นี่จะไม่เหมือนโลกแล้ว ผู้คนก็ยังแตกต่างกันมากอีกด้วย นั่นเป็นสิ่งที่เขาค้นพบภายในสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ ปัญหาเรื่องใหญ่เป็นอย่างมากคือ ความรู้จินค้นพบมาเขารู้เรื่องเกี่ยวกับโลกใหม่แห่งนี้น้อยมาก จากประสบการณ์ที่ผ่านมาของเขา การเป็นกบในกะลาสามารถทำร้ายคนได้จริงๆ

          กรรรรรร! กรรรรร!!

          เจ้าเสือขาวขู่คำราม เมื่อด้านหน้าของมันมีมนุษย์กลุ่มนึงขวางอยู่ พวกเขาต่างจ้องมองด้วยความตื่นเต้น ด้วยเสียงคำรามนี้เองทำให้มนุษย์ทั้งหมดหันมาจ้องมองร่างอันใหญ่โตของมัน

            นั่นมันเสือขาวสัตว์วิเศษระดับห้า!”

            “เหตุใดสัตว์วิเศษที่อยู่ลึกในป่ามนตราถึงออกมาด้านหน้าเพียงนี้?

            “ในรอบร้อยปี จะมีผู้ใดมีโอกาสได้พบเจออีกบ้าง ไม่จับมันไปครานี้ก็คงไม่มีอีกแล้ว

            “ลูกข้ายังไม่ได้เลือกสัตว์วิเศษคู่กาย ข้าจะจับไปให้ลูกข้า!”

            จินนั้นแอบหลบไปเรียบร้อยแล้วจิ้งจอกสีดำแอบมุดอยู่ในพงหญ้า เงี่ยหูฟังเรื่องราวที่มนุษย์คุยกัน เหล่ามนุษย์ต่างตื่นเต้น พวกเขาลุกขึ้นมากวัดแกว่งอาวุธตาเป็นมันวาว ไม่ช้าก็เริ่มเปิดฉากโจมตีเสือขาวทันที

            เพลงดาบที่สาม สายลมไร้ใจชายหนุ่มในรูปร่างองอาจเป็นผู้เปิดการจู่โจมคนแรก กระบี่สีขาวบริสุทธ์กวัดแกว่งราวกับลวงตา ยามมองเหมือนเห็นกระบี่ร้อยเล่ม ท่วงท่าพริ้วไหวดั่งสายลม

            เพลงดาบแห่งตระกูลเซกัล! นั่นมันเซกัลเชบี อัจฉริยะในรอบร้อยปีของตระกูลเซกัล

            “หากเซกัลเชบีมา ข้าคงไร้ซึ่งความหวังแล้ว

            พ่อผู้ที่อาสาจะจับเสือขาวไปให้ลูกถอนหายใจ ผู้คนมากมายต่างค่อยๆหดหายไป สร้างความสงสัยให้จิ้งจอกน้อยยิ่ง เซกัลนี่คือชื่อคนหรือ? นอกจากจะมีสัตว์วิเศษ มีระดับแล้วโลกนี้ยังมีเพลงดาบอีก?

            หรือว่านี่จะเป็นโลกแห่งจอมยุทธ์หนังจีนจริงๆ?

          จินจับตามองการต่อสู้ด้วยความตื่นตาตื่นใจ แม้เซกัลเชบีที่ว่านี้จะมากความสามารถจริงๆ หากแต่เสือขาวก็ไม่ใช่สัตว์วิเศษกระจอก ขนของมันแข็งจนกระบี่ทิ่มแทงไม่เข้า เล็บที่ตะหวัดจนรวดเร็วจนคุณชายผู้หล่อเหลาผู้นั้นต้องถอยเช่นกัน จินได้แต่ทึ่งในคมเขี้ยวที่เคยฝังลงไปในอุ้งเท้านั้นของตัวเองไม่น้อย

            ทันใดนั้นขณะที่เขาขยับตัวจะเดินกลับไปที่โพรงซอมซ่อนอกฝูงของตัวเอง กลับมีคนสังเกตเห็นขึ้นมา เริ่มแรกคนผู้นี้หันมามองแล้วก็หันจากไป จากนั้นก็อุทานด้วยความตกใจ

            โอ้ คราแรกข้านึกว่าจิ้งจอกธรรมดา เจ้าดูนี่นี่มันจิ้งจอกสีดำไม่ใช่หรือ?

            “จิ้งจอกก็มีสีดำด้วยหรือ ข้าหลงนึกว่ามีเพียงแค่สีน้ำตาล สีขาวและสีเงินเท่านั้น

            “ข้าไม่เคยได้ยินมาก่อนเลย ว่ามีจิ้งจอกสีดำด้วย?

            เสียงจอกแจกดังขึ้นทำให้ผู้คนสนใจ จินได้แต่เอียงคอมองทำท่าที่คิดว่าน่ารักเหมือนเจ้าหมาปอมที่บ้านของให้มากที่สุด คงไม่มีคนสนใจจะจับเขาหรอกมั้ง?

            ทันใดนั้นสายตาของจิ้งจอกน้อยก็ผสานกับสายตาของคุณชายเซกัลเชบี อีกฝ่ายมองด้วยความประหลาดใจ จากนั้นก็ลดกระบี่ลงจากเสือขาว ปล่อยให้ผู้อื่นที่มาด้วยสู้ต่อเซกัลเชบีสาวเท้าเข้ามาหาจิ้งจอกเจ้าของสายตาทุกคู่ในตอนนี้

            จิ้งจอกตัวนี้เป็นของตระกูลเซกัล

            กระทั่งจิ้งจอกเด็กตระกูลเซกัลก็คิดจะจับหรือ? เสือขาวก็เป็นของชายหนุ่มอัจฉริยะคนนี้ ตระกูลเซกัลไม่ใช่ว่าข่มเหงผู้คนเกินไปแล้ว? เหล่าผู้คนโดยรอบเริ่มซุบซิบกันเสียงดัง พวกเขาต่างไม่กล้าออกหน้าว่าตระกูลเซกัล ซึ่งเป็นห้าตระกูลใหญ่ในแคว้นโดยตรง

            ทุกท่านหากไม่มีใครทัดท้าน ได้โปรดหลีกทางด้วย เซกัลเชบีกล่าวอย่างนิ่มนวล ชาวบ้านพวกนี้จะไปรู้อะไร? จิ้งจอกอนธการเป็นถึงสัตว์วิเศษระดับบรรพกาล ไม่ปรากฎตัวมาสองพันปีแล้ว ผู้ที่รู้เรื่องนี้จึงมีแต่ตระกูลที่พอมีการศึกษาและมีหนังสือเก่าแก่เท่านั้น สำหรับเขาซึ่งรู้เรื่องสัตว์วิเศษอย่างละเอียด ถึงภายนอกจะสงบนิ่งแต่ในใจกลับโลดแล่นไปถึงไหน

            แน่นอนว่าเหล่าตระกูลเซกัลต่างปิดปากเงียบ คนอื่นที่รู้เรื่องต่างปิดปากเงียบเช่นกัน จะทำเรื่องให้วุ่นวายไปไย? มิใช่ว่าไปรอแย่งชิงจากตระกูลเซกัลทีหลังจะดีกว่าหรือ? อีกทั้งไม่แน่ว่าจิ้งจอกอนธกาลตัวนี้อาจไม่เลือกใครในตระกูลเซกัลเป็นนายเลยก็ได้

            แย่แล้วล่ะสิ

          จินกลืนน้ำลายลงคออย่างยากลำบาก เขาพยายามทำหางตกให้ดูน่าสงสารที่สุดแล้ว แต่คนของตระกูลเซกัลก็ยังโอบล้อมเข้ามาอยู่ดี

            ตระกูลเซกัลที่เดินเข้ามาต่างพยายามปิดกั้นทางหนี โดยไม่คาดคิดจิ้งจองน้อยเป้าหมายกลับกระโจนใส่แทน กรงเล็บสีดำสนิทกางออก แหลมคมจนดาบในมือแตกกระจาย ก่อนจะผลุบหายไปในป่า

            ไวมาก! เซกัลเชบีอุทานในใจ ความเร็วระดับเมื่อกี้หากไม่ใช่นักสู้ระดับสูงของตระกูลเซกัลย่อมไม่มีทางมองทัน ยังเป็นจิ้งจอกเด็กอยู่แต่กลับมีพลังถึงเพียงนี้แล้ว เขาไม่มีทางปล่อยสัตว์วิเศษระดับนี้ไปให้คนอื่นเด็ดขาด

            ตามจับมา เร็ว!” สิ้นเสียงตวาด นักสู้จากตระกูลเซกัลต่างพุ่งตามไปติดๆทันที

            จินวิ่งหนีอย่างเต็มฝีเท้าเล็กๆสี่เท้า อย่างไรเขาก็เคยเป็นถึงทหารทั้งภาคอากาศและภาคพื้นมาก่อน อีกทั้งยังได้เข้าร่วมเป็นเจ้าหน้าที่กับซีไอเออยู่ห้าปีเต็มๆ การถอยหนีไปในทางที่อีกฝ่ายเตรียมดักล้อม เป็นความคิดที่ฆ่าตัวตายโดยแท้

            เมื่อหันไปดูด้านหลัง ถึงแม้ฝีมือการหลบหนีของเขาจะสลัดตระกูลเซกัลทิ้งไปได้แล้ว จะเหลือก็เพียงแต่เซกัลเชบีเท่านั้นที่ตามมาโดยไม่ลดละ กลยุทธ์มากมายที่ใช้ออกหลอกอีกฝ่ายไม่ได้โดยง่าย  

            ทางด้านเซกัลเชบีกลับขมวดคิ้วด้วยความงุนงง จิ้งจอกอนธการตัวนี้ฉลาดถึงเพียงนี้? มันกลับใช้กลยุทธ์หลอกล่อมากมายทำให้คนของเขาหายสาบสูบไปในป่าอย่างไม่รู้ตัว สร้างกลลวงขึ้นมาอย่างชำนาญถึงกับหลอกคนของตระกูลเซกัล ตระกูลที่ขึ้นชื่อเรื่องความฉลาดหลักแหลมที่สุดได้ ?

            อัจฉริยะตระกูลเซกัลยิ้มขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว เขาจะปล่อยจิ้งจอกตัวนี้หลุดมือไปไม่ได้เป็นอันขาด!

            ตรงข้ามกับจิน ที่นอกจากเขาจะไร้ซึ่งรอยยิ้มแล้ว ยังรู้สึกเหน็ดเหนื่อยอีกด้วยเหตุใดเขาต้องมาโดนไล่ล่าเช่นนี้? นี่เป็นเพราะหลวมตัวตามเจ้าจิ้งจอกสีเงินมาตั้งแต่แรก จิ้งจอกสีดำที่วิ่งไม่หยุดพลางด่าเจ้าตัวต้นเรื่องกับคนที่ไลล่าในใจ

          ถ้ามีปืน พ่อจะเป่าเปรี้ยงเดียวให้ดับเลย!

           พอวิ่งทิ้งระยะห่างมาได้นิดหน่อยแล้วเขาก็กระโจนเข้าพุ่มหญ้า ทำทีเหมือนจะวิ่งต่อไป เรื่องรอยเท้าไม่มีปัญหา เขาเลือกวิ่งบนหญ้าที่ไร้ซึ่งรอยเท้าตั้งแต่แรกจินสังเกตเห็นต้นไม้ต้นนี้เพียงเสี้ยววินาที เขาก็ตัดสินใจได้แล้ว ต้นไม้ประเภทนี้เป็นพวกลำต้นเปราะ อุ้งเท้าสีดำถูกยกขึ้นมากรงเล็บกวาดทีเดียวก็เจาะลำต้นเป็นรู ไม่รอช้าเขามุดตัวเข้าไปหลบทันที

            รอจนเซกัลเชบีลับสายตาไปแล้ว จิ้งจอกสีดำจึงค่อยเดินออกมาจากต้นไม้ ดูเหมือนเขาจะวิ่งมาไกลจนหลงมานอกป่าเสียแล้ว จินหันไปมองรอบกาย จากตรงนี้มองลงไปเห็นตัวเมืองเล็กๆอยู่ด้านล่าง ดูท่าคงต้องหาโพรงแถวนี้นอน อย่างไรย้อนกลับไปคงไม่พ้นต้องเจอตระกูลเซกัลอีกแน่

            จินหันหลังเตรียมจะเดินไปตรงข้ามกับเมืองแต่แล้วเขาก็เปลี่ยนใจ อุ้งเท้าเล็กๆกลับมุ่งตรงไปทางเมืองแทน บางทีในเมืองอาจจะพอมีที่นอนนุ่มๆให้เขาบ้าง  ถึงอย่างไรก็เคยเป็นคนมาก่อน ความสุขที่ได้นอนเตียงมันสบายกว่าโพรงเล็กๆที่สร้างเองในป่าเยอะนัก

            นอกจากตระกูลเซกัล คนอื่นดูจะไม่สนใจจิ้งจอกเด็ก ขอเพียงหลบเลี่ยงตระกูลเซกัลก็พอแล้ว จินคิดอย่างวางใจ เจ้าจิ้งจอกที่ทำให้ตอนนี้ตระกูลเซกัลต่างพลิกป่าด้านหน้าหาจนวุ่นวาย กลับเดินอย่างสบายใจไปทางเมือง หางนุ่มฟูสีดำแกว่งเบาๆไปตามเพลง

            ด้วยระยะทางที่ไม่ไกล สักพักเขาก็เดินมาถึงเมือง จินกวาดตาดูเมืองด้วยความตื่นเต้น บินมาหลายประเทศทั่วโลก เมืองเช่นนี้หาพบได้แต่ในอดีตเท่านั้น ชีวิตใหม่ของเขาไม่เลวเลยจินเดินปะปนไปกับสัตว์อสูร สัตว์วิเศษที่เดินกันเต็มเมือง ผู้คนที่นี่มองผ่านเขาราวกับพบเห็นจิ้งจอกมาเยอะนัก

            เขาเดินสวนจิ้งจอกด้วยกันเองบ้าง อีกฝ่ายกลับหลีกหนีหน้าเช่นเคย หากไม่ใช่เขาผู้ไม่แยแสอะไรเช่นนี้มาสิงร่างนี้แบบงงๆแล้ว ไม่รู้ว่าเจ้าจิ้งจอกน้อยตัวจริงเจ้าของร่างนี้จะเสียใจเพียงไหน

            จะว่าไปแล้วเจ้าจิ้งจอกสีเงินนั่นจะร้องไห้อาละวาดกับพ่อตัวเองไปหรือยังนะ?

            ดูเหมือนจิ้งจอกสีดำจะเป็นที่เอ็นดูพอสมควร เด็กๆ รวมถึงสาวงามมากมายต่างก็เข้ามารุมล้อม จินกินขนมที่ถูกป้อนอย่างตะกละตะกลาม ยามอยู่ในป่าจะมีของพวกนี้รับประทานหรือ? คิดเช่นนั้นเขาก็เริ่มทำตัวเหมือนเจ้าหมาปอมที่บ้านขึ้นไปทุกที ออดอ้อนขออาหารกับสาวงาม เรียกเสียงหัวเราะคิกคักอย่างเอ็นดูไม่น้อย

            ดูสิ เจ้าตัวน้อยนี่น่ารักจังเลย

            “เป็นสัตว์ตัวน้อยที่รู้จักออดอ้อนโดยแท้ พวกเราที่ทำงานในโคมแดงกลับออดอ้อนไม่เก่งเท่าเจ้าหนูนี่ด้วยซ้ำ คิกๆ

            พี่สาว! พี่สาวให้ข้าลูบหัวมันบ้าง!”

            “เจ้าจิ้งจอกน้อยโตมา หากมีนาย นายของเจ้าต้องมีอาหารเต็มบ้านโดยแท้ คิกๆ ออดอ้อนอยู่กับหญิงสาวชาวบ้านสักพักจินก็จากมา

            เจ้าจิ้งจอกน้อยทำงานได้ดียิ่ง มันเดินจากถนนเส้นนู้นไปเส้นนี้ เดินสำรวจไปรอบเมือง ในปากเล็กๆกลับไม่เคยขาดของกิน หากสี่เท้าของมันหอบของได้คงหอบกลับบ้านไปแล้ว

            สำรวจเมืองจนค่ำมืด จินถึงค่อยรู้สึกง่วงนอนขึ้นมา เขาสำรวจบริเวณศาลเจ้าหาที่นอนที่สบายที่สุด พลันหูสองข้างชูตั้งขึ้น หูของจิ้งจอกได้เสียงคนกระซิบพูดคุยกันในที่ห่างไกล

            ข้าพูดจริงๆ ในบ้านร้างนั่นมีผีอยู่เสียงเล็กๆราวกับเด็ก กระซิบอย่างหวาดกลัว

            ปู่ข้าก็เคยบอกว่าอย่าเข้าใกล้ที่นั่น ปู่เล่าว่าเดิมที่เป็นของผู้มากความสามารถที่ไหนไม่รู้มาอาศัย แต่กลับถูกคนไล่ล่าจนตายคาบ้าน กลายเป็นผีเฝ้าอยู่ที่นั่น บรื้ออ

            น่ากลัวยิ่งนัก บ้านรกร้างนั่นต้องเป็นที่รวมตัวของเหล่าผีโดยแท้

            ฟังถึงตรงนี้ จินก็คิดได้แล้วว่าเขาจะนอนที่ไหนในคืนนี้ อาศัยแอบหยิบยืมข้าวของจากชาวบ้านในเมืองมาตกแต่งบ้านร้างแห่งนั้น จากนั้นก็แต่งตั้งเป็นบ้านตัวเอง

            ได้เวลาบอกลาโพรงอันคับแคบเสียที!

          แอบฟังอีกสักพักจนรู้พิกัดบ้าน เขาก็เดินจากมาสัตว์สีดำตัวน้อยกลืนไปกับความมืดในป่า จินเดินอย่างเงียบเชียบ แกะรอยจากคำใบ้ที่ได้มาเดินมาได้หนึ่งชั่วยาม บ้านรกร้างขนาดเล็กก็ปรากฎสู่สายตา เป็นบ้านที่สร้างลวกๆจากไม้แบบง่าย ตัวบ้านด้านในมีเพียงห้องใหญ่และกั้นฉากเลื่อนกับห้องนอนเท่านั้น หยากไย่มากมายระโยงระยางราวกับเป็นรังใหญ่ของพวกแมงมุม

            หางเล็กๆของจิ้งจอกถูกนำมาใช้แทนไม้ปัดกวาด หยากไย่รอบบ้านถูกเขากวาดออกเรียบ เขี้ยวคมๆกัดแมงมุมตัวแล้วตัวเล่าตายอย่างไร้ทางสู้ โชคดีตรงที่บ้านร้างหลังนี้มีอุปกรณ์เล็กๆน้อยๆอยู่บ้าง เช่นฟูกที่ปกคลุมไปด้วยฝุ่น ชุดจานชามที่คลุกไปด้วยฝุ่นเช่นกัน ชั้นหนังสือที่ไร้ซึ่งหนังสือ โต๊ะเตี้ยตัวเล็กๆ นอกจากนี้ยังมีกระดานหมากล้อมด้วย มีของที่เขาไม่รู้จักอยู่บ้าง ดูท่าผู้อยู่อาศัยคนเก่าคงจากไปด้วยความรีบร้อน

            จากสายตาอันแหลมคม จินประเมินว่าบ้านร้างหลังนี้คงไม่มีผู้ใดเฉียดเข้ามาในรอบสิบปี

            คงต้องใช้เวลาสักพักในการปรับปรุงบ้านหลังนี้ขึ้นมาใหม่ จินทำความสะอาดหางด้วยน้ำจากบ่อด้านหน้า ก่อนจะทิ้งตัวที่ฟูไปด้วยขนลงบนจุดที่ดูจะสะอาดที่สุดบนฟูก

            เจ้าจิ้งจอกน้อยหลังจากเจอเรื่องมามากมายวันนี้เหนื่อยล้าเหลือเกิน ดวงตาสีแอมเบอร์เรืองสว่างในความมืดชั่วครู่ ก่อนจะค่อยๆปิดลงจมสู่ห้วงนิทรา

 

            เจ้าจิ้งจอกสีเงินนั่นจะเป็นอย่างไรบ้างนะ..?

 

 

 

 

#TALK with LLwuda

          ก่อนอื่นเลยขอโทษที่พอมาทิ้งบทนำแล้วหายไปนานมากนะคะ UU เรารอเรื่องเดิมจบก่อนด้วยค่อยอัพเรื่องนี้ ตอนนี้เราปิดเทอมแล้วค่ะ! เพิ่งสอบไฟนอลเสร็จเมื่อวาน

          เรื่องนี้ยาวกว่าเรื่องเก่าอีกมากๆ(ย้ำว่ามากจริงๆ) ตอนร่างพลอตก็เอาแค่ความสนุกค่ะ ไม่คิดว่าพอไล่ตอน แตกรายละเอียดออกมาจะยาวนานขนาดนี้ ฮา

          ฝากเรื่องนี้กับหนุ่มน้อยจิน(ถึงตอนก่อนตายเขาจะเข้าวัยกลางคนแล้วก็ตาม)ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ! สำหรับคนที่เพิ่งเข้ามาเจอกันเข้าไปอ่านเรื่องเก่าของเราได้นะ #โฆษณา

          พบกันตอนถัดไปจ้า <3

 


 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 780 ครั้ง

104 ความคิดเห็น

 1. #8271 supawee6371 (@supawee6371) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:39
  น้องน่ารักอ่ะ แต่เซกัลเชบีนี่ดูจะเป็นทางยุโรป(อังกฤษไรงี้)มากกว่าจีนนะ
  #8271
  0
 2. #8251 Stew flowers (@ksan) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 มกราคม 2562 / 13:09
  น่าติดตามมากๆเลย
  #8251
  0
 3. #8249 Littleflake (@pwis23) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 02:42
  สงสัยอ่ะ เซกัลเชบีนี่ภาษาจีนหรอ?
  #8249
  1
 4. #8165 MuuKaew (@MuuKaew) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 07:38
  น่ารัก
  #8165
  0
 5. #8118 SudaratYo (@SudaratYo) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 09:39
  น้องน่ารักมาก
  #8118
  0
 6. #8113 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 01:41

  เมดขนฟู

  #8113
  0
 7. #8110 CBbambam (@CBbambam) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 18:46
  อ้อนเก่งงงง
  #8110
  0
 8. #8038 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 17:23

  ตัวเร้กกก อยากจับบ้างๆๆ

  #8038
  0
 9. #7904 chalillxx_ (@chalillxx_) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 16:28
  น้องแบบรู้ดีมากลูกอยู่เป็นสุด ว่าแต่ใครเป็นพระเอก
  #7904
  0
 10. #7890 Sa-banee (@Sa-banee) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 14:58
  น่ารักมากแงงงงงงงงง
  #7890
  0
 11. #7827 luhan7_lulu (@luhan7_lulu) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2561 / 08:20
  น่ารักมากแง๊
  #7827
  0
 12. #7776 LuckyStar1006 (@AinSuchada) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2561 / 23:27
  จิ้งจอกน้อยน่ารักมากกก
  #7776
  0
 13. #7716 Jolly CCP (@c1chonlana) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 กันยายน 2561 / 18:16
  เอ็นดูจิ้งจอกน้อยจังเลย ไหนขอเกาพุงหน่อยยย
  #7716
  0
 14. #7686 Hazel_9502 (@pookiejj) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 02:53
  จิ้งจอกน้อยน่ารักเสียจริงๆนะ
  #7686
  0
 15. #7677 เมจิกโคโค (@09956324) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 กันยายน 2561 / 07:35
  สนุกมากก
  #7677
  0
 16. #7675 Achila (@Achila) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2561 / 10:22

  ชอบมากกก

  #7675
  0
 17. #7663 N@TTY (@natty-zz) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 12:16
  น่ารักน่าชังมากลูกเอ้ยยย
  #7663
  0
 18. #7614 หงุดหงิดยิปปี้ (@poolypoo) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2561 / 00:52
  สนุกมาก!! ทำไมเราเพิ่งหาเจอเนี่ย
  #7614
  0
 19. #7585 _Daonuea_ (@_Daonuea_) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 22:41

  น่าติดตามมม

  #7585
  0
 20. #7555 fumio101 (@fumio101) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2561 / 15:34
  โอ้ยยยยยย จิ้งจองก็มีความสามารถตกแต่งบ้านได้ด้วย เอ็นดู 555555
  #7555
  0
 21. #7523 maielf13 (@lookmai-2008) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 02:12
  น่ารักกกกกกกอยากป้อนขนมเลยอ่ะ
  #7523
  0
 22. #7507 chompoo--- (@chompoo---) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2561 / 18:04
  ไรท์สู้ๆ
  #7507
  0
 23. #7470 mr.chanpark61 (@mrchanpark61) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 19:29
  เป็นหมาที่ใช้สกิลคนอย่างงี้ก็ได้หรอ?55555 เจ้าตัวน่ารักเอ๊ย!&#128566;
  #7470
  0
 24. #7465 FAHNIDA (@FAHNIDA) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 14:11
  จินน่ารักกกก
  #7465
  0
 25. #7460 ayselaysel1910 (@ayselaysel1910) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 25 เมษายน 2561 / 20:46
  เอ็นดู
  #7460
  0