✦ อนธการจิ้งจอก ✦ BL, YAOI [END]

 • 99% Rating

 • 11 Vote(s)

 • 506,239 Views

 • 8,272 Comments

 • 13,412 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  4,864

  Overall
  506,239

ตอนที่ 25 : ลาก่อน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21971
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 535 ครั้ง
  11 ธ.ค. 58บทที่ 24

ลาก่อน

 

คิกๆ คุณชายวันนี้พวกเราต้องพ่ายแพ้แล้ว

หากพวกเจ้าพ่ายแพ้จริง...ขอข้านึกก่อนว่าจะลงโทษพวกเจ้าอย่างไร

บุรุษผู้หนึ่งกำลังทำสิ่งที่บุรุษสมควรพึงกระทำ...

ริมฝีปากยียวนอ้ากว้าง ลิ้มรสสุราที่ถูกประเคนป้อนให้อย่างดิบดี ในอ้อมแขนแข็งแกร่งประดับไปด้วยสตรีถึงสามนาง พวกนางล้วนมีสีหน้าเปี่ยมสุข ราวกับโชคดีเป็นอย่างมากที่ได้ปรนนิบัติบุรุษผู้นี้

บุรุษผู้นี้เป็นขาประจำของตึกย่านโคมแดง ดังนั้นจึงสามารถเปิดห้องสุดหรูส่วนตัวได้ อีกทั้งแม่นางทั้งสามที่มาเสพความสุขด้วยในวันนี้นับเป็นสามสาวงามอันดับรองลงมาของหอคณิกา ทว่าความงามกลับมิได้ลดหลั่นหรือด้อยค่าลงแม้แต่น้อย

เหตุใดแม่นางเย่วเสี่ยงจึงไม่มาเสียเล่า?

เรียนคุณชาย เย่วเสี่ยงป่วยไข้เป็นโรคประหลาดรักษาไม่หายมาสักพัก วันนี้เพิ่งเดินทางไปโรงหมอนกนางแอ่นมา ดังนั้นนางจึงพักผ่อนอยู่ในห้อง

นาเทียนตงขมวดคิ้ว แม่นางเย่วเสี่ยงถึงกับเดินทางไปเองเลยหรือ? เหตุใดจึงไม่เชิญหมอมาเล่า

บุรุษรูปงามเจ้าสำราญผู้นี้คือนาเทียนตง บรรดาหญิงสาวได้รับแขกเช่นตระกูลใหญ่อย่างตระกูลนาก็ถือเป็นหน้าเป็นตาแล้ว เช่นนั้นยังมิพอสำหรับนาเทียนตง...เขายังถูกกล่าวขานรวมเป็นหนึ่งในห้าคุณชายแห่งเมืองหลวงอีกด้วย ดังนั้นพวกนางตอนรับอย่างดี ไม่แน่ว่าอาจมีชีวิตสุขสบายไปตลอดเลยก็ได้

ช่วงนี้นาเทียนตงไม่ได้แวะมาหอคณิกาย่านนี้นานแล้ว ชายหนุ่มกำลังตามหาคนผู้หนึ่ง ที่ไม่ทราบแม้กระทั่งหน้าตา ชื่อเสียงเรียงนาม...สิ่งที่จดจำได้ไม่มีลืมคือวรยุทธ์สุดเลิศล้ำเท่านั้น

วันนั้น...เป็นอีกวันหนึ่งที่นาเทียนตงออกมาเที่ยวเล่น ขากลับจากหอคณิกาดึกดื่นตั้งใจจะแอบลักลอบเข้าบ้านของตนตามปกติ พลันสายตาเหลือบไปเห็นเงาเรือนรางที่ห่างออกไปไกลโดยบังเอิญ พอเงี่ยหูฟังแล้วก็ไร้ซึ่งซุ่มเสียงใดๆ จนน่าแปลกใจ

แววตาของชายหนุ่มพลันตาสว่างจากฤทธิ์สุรา

คนผู้นี้มีความสำเร็จวิชาตัวเบาถึงขั้นไปมาไร้ร่องรอย!... นาเทียนตงลอบติดตามไป รักษาระยะห่างจากเงาลึกลับนั่นพอสมควร เขาเฝ้ามองอยู่เช่นนั้นไม่อาจกล่าวสิ่งใดได้อีก รู้สึกในลำคอมีก้อนขมกลืนน้ำลายอย่างยากลำบาก อีกใจนึงก็ดีใจจนตัวแข็งทื่อเช่นกัน

นาเทียนตงนั้นเป็นถึงผู้ช่วยรองประมุขพรรคตาข่ายฟ้า ความสำเร็จทางวรยุทธ์เรียกได้ว่าไม่ด้อยกว่าผู้ใดในวัยเดียวกันแม้แต่น้อย สำหรับชายหนุ่มอายุ19ปี ถือเป็นความหวังใหม่ของพรรคอย่างมาก นาเทียนตงเฝ้ามองเงารูปร่างของอีกฝ่ายท่าทางมีอายุไม่มากไม่น้อยไปจากตนเองเท่าไหร่นัก

ผู้มีฝีมือผู้หนึ่งทำตัวลับๆล่อๆ เดินทางโดยอาศัยหลังคาบ้านผู้คน ไหนเลยจะเป็นเพียงเรื่องธรรมดา?

ฝีมือเช่นนี้อย่างไรคงไม่ใช่บุคคลไร้พรรคเด็ดขาด ดีไม่ดีอาจดำรงตำแหน่งสูงในพรรคอื่นด้วยซ้ำ ในฐานะผู้ช่วยรองประมุขอย่างนาเทียนตงนั้น ย่อมต้องเก็บเกี่ยวข้อมูลไปรายงานพรรคของตน ในใจคิดอยากประมือกับอีกฝ่ายเนื่องเพราะอายุไล่เลี่ยเช่นเดียวกัน

เป็นเวลากว่าหลายวันแล้วที่นาเทียนตงออกตามหาคนลึกลับผู้นั้น... ครั้งสุดท้ายที่เห็นคืออีกฝ่ายหายเข้าไปในเขตของตระกูลจาง ตระกูลจางเป็นตระกูลราชสำนัก ไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยุทธภพมาก่อน บุตรชายคนไหนของจางซีก็มิเคยได้ยินว่ายุ่งเกี่ยวกับพรรคใดๆ ทว่านาเทียนตงก็มิกล้าลูบคมตระกูลจางอยู่ดี...ดังนั้นจึงได้แต่ล่าถอยไป ในใจเกิดความสงสัยมากมายก่อตัวขึ้นมา

หลายวันมานี้เขาติดตามเฝ้าดู พบว่ามีคนของตระกูลจางออกจากหมู่ตึกบ่อยมาก ติดตามไปก็พบว่ามาหยุดอยู่ที่โรงหมอแห่งหนึ่งในเมือง นาเทียนตงคาดคิดว่าคงมีใครสักคนป่วยจึงเลิกสนใจไป

...ทว่ายามนี้แม้กระทั่งแม่นางเย่วเสี่ยง นางคณิกาผู้ทรงอิทธิพลที่สุดเมืองหลวงกลับเดินทางไปเยือนด้วยตนเอง เห็นที่โรงหมอนกนางแอ่นที่ว่านี้คงมิใช่ธรรมดาเสียแล้ว

ข่าวลือหนาหูเรื่องผู้คุ้มกันของโรงหมอในระยะนี้ก็เข้าหูเขาเช่นกัน มิแน่ว่าคนลึกลับผู้นั้นในตระกูลจางอาจเกี่ยวข้องอันใดกับโรงหมอนกนางแอ่นก็ได้

นาเทียนตงหันไปสนใจลงโทษเหล่าสาวงามด้วยฝ่ามือของตนเองต่อ ในใจคาดคิดว่าถึงคราที่ต้องไปเยี่ยมเยือนดูบ้างแล้ว...

 

คุณชายรูปงามผู้หนึ่งใบหน้าแดงก่ำเล็กน้อย หอบหายใจถี่ๆสร้างความเย้ายวนใจแก่อิสตรีที่พบเห็นเป็นอย่างมาก ในมือประคองคนแก่เฒ่าให้เรียงคิวตามที่ของตน

จินปาดเหงื่อ วันนี้เขาเหนื่อยมาก...โรงหมอมีผู้คนมากมายตั้งแต่ยามเช้าแล้ว อีกทั้งเซี่ยจวิ่นยังไม่อยู่ เรื่องที่เคยแบ่งเบาภาระกันทำก็กลายเป็นมากระทำเพียงผู้เดียว การจัดระเบียบชาวบ้านนับยี่สิบคนต่อตนเองเพียงคนเดียวนั้น ทำให้จิ้งจอกเผลอขึ้นเสียงดุมาหลายหน

จะเรียกว่าเซี่ยจวิ่นไม่อยู่เพียงอย่างเดียวไม่ได้ อันที่จริงต้องกล่าวว่าแม้กระทั่งจางฮุ่ยเฟิงก็หายไปเลยเช่นกัน เป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้วที่ไม่ยินแม้แต่ข่าวคราว จินอดนึกเป็นห่วงมิได้ว่าอีกฝ่ายจะโดนตระกูลจางวางยาพิษหรือทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัสไปแล้วหรือไม่? ทว่าคิดอีกทีจางฮุ่ยเฟิงเป็นสัตว์ร้ายที่สวมหนังแกะ อย่างไรคงมีวิธีเอาตัวรอดได้

นอกจากนี้ในระยะนี้ถิงถิงยังจ้องจับสุนัขมากกว่าเดิม นางคอยตามรอยสังเกตเส้นขนสีดำอยู่เป็นนิจ ทำให้พักนี้จิ้งจอกต้องระวังตัวในการกลับร่างเป็นอย่างมาก ถิงถิงบ่นทุกเช้าว่านางพบเส้นขนสีดำอีกแล้ว ทั้งยังตอแยให้เด็กหนุ่มทั้งสองมารอจับตัวเป็นเพื่อนนาง

แน่นอนว่าตราบใดที่จินนั่งอยู่ข้างๆนาง ต่อให้รอจนเช้านางก็ไม่สามารถจับได้

จินคิดว่าเขาคงกลายเป็นจิ้งจอกเข้าจริงๆเสียแล้ว นอกจากจะชื่นชอบให้ขนนุ่มเงางามไม่พอ หากวันไหนไม่ได้กลับร่างเสียบ้าง เขาจะหงุดหงิดอย่างมาก ทั้งยังชื่นชอบการแปรงขนเช่นเดียวกัน...จนพักนี้เริ่มเข้าใจความรู้สึกเจ้าหมาปอมที่ชอบมาแซะขาในอดีต อ้อนขอให้แปรงขนบ้างแล้ว

น้องชายท่านนี้ข้าต้องต่อคิ้วทางด้านไหนหรือ?

ชายหนุ่มผู้หนึ่งก้าวเข้ามาในโรงหมอ สวมเสิ้อราคาแพงพอสมควร ท่วงท่าการเดินเพียงแค่กวาดตามองก็สามารถทราบได้ทันทีว่าเป็นผู้ฝึกฝีมือ เนื่องจากงานยามนี้ยุ่งวุ่นวายมาก จินแจกบัตรคิวให้อีกฝ่ายจัดให้เข้าแถวอย่างเรียบร้อยเป็นระเบียบเสร็จ ก็ปลีกตัวไปทำอย่างอื่นทันที

นาเทียนตงยืนยิ้มน้อยๆอยู่ในแถว ดวงตาขี้เล่นจับจ้องจิ้งจอกในร่างมนุษย์ไม่วางตา ดูจากอากัปกิริยายามเดินเหิน เสื้อผ้าอาภรณ์ที่สวมใส่ รวมทั้งประกายของกระบี่ที่เหน็บอยู่ข้างเอว

นาเทียนตงไม่เชื่ออย่างเด็ดขาดว่าอีกฝ่ายจะเป็นเพียงผู้คุ้มกันธรรมดาในโรงหมอ

ดวงตาเจ้าสำราญสำรวจดูทุกส่วนไม่ให้เล็ดรอดสายตา จนจิ้งจอกที่แสร้งทำเป็นนิ่งเฉยรู้สึกอยากจะเชิญคนไข้ผู้นี้ออกไปมิใช่น้อย โชคดีที่ผ่านมาอีกไม่กี่ชั่วยามก็ถึงคิวพอดี นาเทียนตงก้าวยืนขึ้น เยื้องย่างเดินเข้าไปในห้องหมอราวกับกำลังชื่นชมเหล่าบุปผางาม

เสี่ยวผานนั่งอยู่ในห้อง ที่ด้านข้างมีถิงถิงคอยช่วยเหลือ

ท่านเป็นอะไรมาหรือ?

ไม่ทราบ

คำตอบเช่นนี้ทำให้เสี่ยวผานอดงุนงงขึ้นมามิได้ ใบหน้าถิงถิงเริ่มไม่พอใจ ทว่าเด็กหนุ่มเจอคนเช่นนี้มาเยอะแล้ว สามารถรับมือได้โดยไม่เหนือบ่ากว่าแรง

เช่นนั้นขอมือท่านด้วย ข้าจะวิเคราะห์หาอาการท่านเอง

นาเทียนตงยื่นมือให้อีกฝ่าย ระหว่างที่รอก็ซักถาม ผู้คุ้มกันรูปงามด้านหน้าเป็นท่านจางวานมาจากไหนหรือ?

เสี่ยวผานกำลังเคร่งเครียดกับการจับชีพจร ดังนั้นถิงถิงจึงเป็นฝ่ายตอบคำถามแทน

เขาเป็นหุ้นส่วนของพวกเรา เป็นสหายของพวกเรา

นาเทียนตงส่งเสียงในลำคอตอบรับ สายตาสอดส่องสังเกตไปทั่วห้อง

คนผู้นี้มันอะไรกัน... เสี่ยวผานขณะจับชีพจรสำรวจดูก็อดอุทานในใจมิได้ คนไข้ผู้นี้นับว่าแปลกประหลาดนัก พลังลมปราณที่อยู่ในร่างกายแข็งแกร่งยิ่ง อีกทั้งยังไหลวนอย่างประหลาดคาดว่าคงเป็นผู้สำเร็จในยุทธไม่ใช่ชนชั้นธรรมดา ทว่ากลับมีจุดติดขัดอยู่เช่นกัน...

เสี่ยวผานละมือออก ท่านร่างกายแข็งแรง ชีพจรปกติดี ทว่าพักนี้ท่านมักเกิดอาการเดินลมปราณนานกว่าเดิมใช่หรือไม่?

ไม่นึกว่าท่านหมอจะทราบเรื่องวรยุทธ์ด้วยนาเทียนตงเอ่ยยิ้มๆ ก่อนพยักหน้า ใช่แล้ว พักนี้ข้าใช้เวลาเดินลมปราณมากกว่าเดิมจริงๆ

นี่เป็นเพราะร่างกายของท่าน ตามพลังลมปราณแบบก้าวกระโดดไม่ทัน ให้ข้าคาดเดาลมปราณที่ท่านฝึกฝนนั้นย่อมเป็นประเภทเลื่อนระดับช้า หากเลื่อนทีก็ก้าวกระโดด

นาเทียนตงไม่ได้ตอบรับหรือปฏิเสธ แพทย์หนุ่มอธิบายต่อ

ข้าทราบวิธีช่วยเหลือท่าน ทั้งยังทำให้ลมปราณเลื่อนระดับอีกด้วย

ท่านกล่าวว่าทราบ?

ใช่ เพราะข้ามิสามารถปรุงยาให้ท่านได้ วัตถุดิบของตัวยาชนิดนี้นั้นล้วนมาจากสัตว์วิเศษระดับพอสมควร บางอย่างก็พบเจอได้ยาก ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่าเพียงทราบวิธีเท่านั้น

นาเทียนตงยิ้มทรงสเน่ห์พลางกล่าว เพียงทราบวิธีก็ขอบคุณท่านมากแล้ว ไหนเลยต้องรบกวนปรุงยาให้ข้าอีก ข้าเป็นชาวยุทธดังนั้นยามเมื่อหาวัตถุดิบเองได้ จะนำมาให้ท่าน

คราแรกเพียงแค่คิดจะมาเดินเล่น ยามนี้นาเทียนตงได้รับความตกตะลึง เขาเคยให้แพทย์ในพรรคตรวจสอบร่างกายตนเองมาก่อน กลับไม่พบอาการผิดปกตินี้แต่อย่างใด แพทย์แห่งโรงหมอนกนางแอ่นนี้นับเป็นแพทย์เลิศล้ำผู้หนึ่งแล้ว

แน่นอนว่าเคล็ดวิชาลมปราณตรวจชีพจรสุดลึกล้ำเช่นนี้ เป็นหนึ่งในตำราที่เสี่ยวผานได้มาจากถ้ำครรภ์นางแอ่น เด็กหนุ่มเป็นคนขยัน แต่ละวันฝึกฝนจนเชี่ยวชาญ ยามอยู่ในป่ามนตรีก็ใช้ออกสำรวจร่างกายสัตว์วิเศษดูบ้าง ก้าวเข้าสู่ความสำเร็จที่เหล่าแพทย์ทั้งหลายใฝ่ฝันไปนานแล้ว

นาเทียนตงเดินออกมาจากห้องหมอ สายตาเหลือบเห็นคนรู้จักที่ไม่ได้พบพานนาน ตั้งใจจะเดินไปทัก ทว่าอีกฝ่ายกลับเดินไปทักทายผู้คุ้มกันหนุ่มรูปงามเสียก่อน

สบายดีหรือไม่?

เสียงทุ้มที่คุ้นเคยโสตประสาทดังขึ้น จินหันหน้าไปมองใบหน้าที่คล้ายจะแก่ขึ้นอีกสิบปี มองรอยแผลที่เพิ่งเกิดขึ้นไม่นานอยู่ประดับอยู่บนเนื้อหนังของอีกฝ่าย

เจ้าหายไปนาน เป็นข้าสิที่ต้องถามเจ้าว่าสบายดีหรือไม่น้ำเสียงจิ้งจอกติดจะดุเล็กน้อย จางฮุ่ยเฟิงทำเพียงแค่หัวเราะเบาๆ เมื่อได้ยินเท่านั้น

บาดแผลใหม่นี้ไม่ใช่โดนทำร้ายหรอก เป็นข้าที่ยอมแลกมันมาจางฮุ่ยเฟิงกวาดตามองลูกค้ารอบๆ ไม่ได้พบถิงถิงนานข้าจะรั้งรออยู่ในเรือนด้านใน จนกว่าโรงหมอจะปิดแล้วกัน

พักนี้จินเริ่มคิดว่าการพบถิงถิงที่ว่าเป็นเพียงข้ออ้างที่คุณชายจางต้องการมาพักผ่อนแก้เครียดเท่านั้น

จางฮุ่ยเฟิงเห็นอีกฝ่ายพยักหน้ารับรู้ก็สาวเท้าจะเดินเข้าด้านใน พลันมีคนผู้นึงเดินมาเสียก่อน อีกฝ่ายเอ่ยเรียกอย่างคุ้นเคยพร้อมทั้งบังทางเดินเอาไว้

จางฮุ่ยเฟิงเจ้ามาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร?

จางฮุ่ยเฟิงมองนาเทียนตง ในใจตึงเครียดขึ้นมา ทว่าใบหน้ากลับปั้นยิ้มอย่างรวดเร็ว

ท่านพี่นาเทียนตงไม่ได้พบกันนาน

ท่านพี่อะไรเล่า ข้าเคยบอกแล้วมิใช่หรือ...เราห้าคุณชายควรสนิทสนมกันไว้ ดังนั้นเรียกข้าว่านาเทียนตงเฉยๆก็พอนาเทียนตงกล่าวพลางหัวเราะ สายตาจับจ้องไปยังจินอย่างมีจุดประสงค์

เรื่องนี้ไม่สามารถทำได้จางฮุ่ยเฟิงผงกศรีษะเป็นการขอโทษ ในใจรู้สึกอึดอัด

...ใช่ว่าเขาจะอ่านจุดประสงค์ของนาเทียนตงไม่ออก ทว่าจางฮุ่ยเฟิงกลับไม่อยากแนะนำจินให้อีกฝ่ายรู้จักแม้แต่น้อย นาเทียนตงเป็นคุณชายเจ้าสำราญผู้หนึ่ง อีกทั้งยังเกี่ยวข้องกับพรรคตาข่ายฟ้า อย่างไรก็ไม่สามารถไว้วางใจได้เลย...หรือต้องกล่าวว่าตัวเขาไม่เคยไว้ใจผู้ใดเลยก็ได้เช่นกัน

ทว่ายามนี้จางฮุ่ยเฟิงไหนเลยสามารถเป็นจางฮุ่ยเฟิงได้?

นี่สหายข้าชื่อจิน...ส่วนนี้ท่านพี่นาเทียนตงมาจากตระกูลนา ถูกผู้คนจัดอยู่ในห้าคุณชายแห่งเมืองหลวงเช่นเดียวกับข้าจางฮุ่ยเฟิงยกยิ้ม นัยน์ตาสีเทากลับทอประกายความไม่พอใจ

ยินดีที่ได้รู้จักคุณชายรูปงามเช่นท่าน

นาเทียนตงยื่นมือออกไปด้านหน้าเมื่อเห็นอีกฝ่ายยืนมือมาแล้ว ครั้นจะไม่จับก็จะกลายเป็นเสียมารยาท จินจึงลอบถอนหายใจยื่นมือออกไปด้านหน้า

ยินดีที่ได้รู้จักท่านเช่นเดียวกัน

มือทั้งสองข้างสัมผัสกันจินสะดุ้งคล้ายกระทบถูกสิ่งใดผิดจุด มือบีบจับกับอีกฝ่ายราวกับต้องการรู้จักอย่างเหนียวแน่น ดวงตาวาวโรจน์ของจิ้งจอกกวาดตาผ่านคู่สนทนาที่ทำสีหน้าไม่ผิดปกติ

เจ้าตัวน่าตาย! จินลอบด่านาเทียนตงในใจ อีกฝ่ายจงใจบีบมือเขาอย่างรุนแรง ทั้งยังเริ่มใช้พลังลมปราณออกมาทางฝ่ามือด้วย คิ้วเรียวขมวดเป็นปมอย่างไม่พอใจ

นาเทียนตงที่ว่านี้มีจุดประสงค์อะไรกันแน่...?

ถึงกระนั้นจินก็บีบมืออีกฝ่ายกลับด้วยแรงเต็มที่เช่นกัน จนใบหน้าเสเพลถึงกับบิดเบี้ยวไปแวบหนึ่ง ลมปราณจิ้งจอกแทรกซึมทั่วรูขุมขนโคจรต่อต้านอย่างง่ายดาย

นาเทียนตงแทบจะร้องโอดโอยออกมา เมื่อลมปราณอีกฝ่ายล่วงล้ำเข้าเส้นชีพจรของเขา ทั้งยังทำลายจุดพื้นฐานบริเวณนั้นอย่างโหดเหี้ยม มือยังถูกบีบจนบวมแดงจนสุดท้ายแล้วต้องรีบชักมือกลับมาอย่างหวาดหวั่น ใบหน้าหล่อเสียไปเล็กน้อยพลางกล่าวอย่างปกติ

วันนี้ข้ามีธุระต่อ ขอตัวก่อน อย่างไรคงได้พบกันใหม่

นาเทียนตงลอบปาดเหงื่อตนเอง ชายหนุ่มคิดว่ายามนี้ได้คำตอบไปให้พรรคแล้ว ดังนั้นจึงรีบจากไป

จินแบมือขึ้นดู บนฝ่ามือปรากฏรอยม่วงคล้ำเพราะลมปราณปะทะกันเล็กน้อย จิ้งจอกเก็บมือลงตั้งใจจะใช้จางฮุ่ยเฟิงช่วยตนทำงานก่อน พลันข้อมือถูกฉกฉวยเอาไว้

เจ้าไปให้เสี่ยวผานใส่ยาให้ก่อน

จินตั้งใจจะตอบว่าแผลช้ำเช่นนี้พักเดียวก็หาย ทว่าพอเห็นอีกฝ่ายมองดูฝ่ามือตนเอง ดวงตาสีเทาสะท้อนความรู้ผิดเสียเต็มประดา จึงเปลี่ยนใจจะเดินไปหาเสี่ยวผานแทน

เอาเถอะ... ใส่ยาทิ้งไว้ก็ไม่เสียหาย

ตั้งแต่คราแรกแล้วพวกเจ้าล้วนเจ็บตัวเพราะข้าตลอด

เจ้าเด็กโง่จิ้งจอกด่าทอออกมาในที่สุด เรื่องของนาเทียนตงเกี่ยวข้องกับเจ้าตรงไหน ทุกอย่างล้วนเป็นเพราะข้าเลือกกระทำเอง ข้าจะไปหาเสี่ยวผานแล้วเจ้าไปดูแลแถวไป

จินชักมือออก ไม่รอให้อีกฝ่ายตอบก็สาวเท้าเดินเข้าห้องหมอไป ทว่าพอเข้ามาแล้วกลับต้องปวดหัวมากกว่าเดิม ยามนี้เขาอยากจะไปตามนาเทียนตงนั่นกลับมา แล้วซัดอีกฝ่ายหมอบลงพื้นให้รู้แล้วรู้รอด

นี่ก็อีกคน... จิ้งจอกถอนหายใจ มองแพทย์หนุ่มกระวีกระวาดใส่ยาให้ ตะโกนบอกให้ชาวบ้านกลับจะปิดโรงหมอก่อนเวลา จนเขาต้องฟาดด้วยสันมือเรียกสติไปหนึ่งที

เสี่ยวผานซักถามจนจินต้องเดินหนีออกมา มองจางฮุ่ยเฟิงที่มาช่วยทำงานแล้ว จิ้งจอกก็กลับไปทำงานตนเองต่อโดยมิได้สนทนาใดๆเพิ่มเติม

จนกระทั่งคนสุดท้ายกลับไป ถิงถิงจัดการปิดประตูรั้วด้านนอก

พี่เซี่ยจวิ่นกับพี่มู่ฟ๋งเล่า?เสี่ยวผานถามอย่างแปลกใจ

ข้ามาที่นี่ครู่เดียวดังนั้นพวกเข้าจึงไม่ดื้อรั้นตามมา ยามทำงานเสร็จก็คงมาที่นี่เช่นกัน

ที่นี่กลายเป็นจุดศูนย์รวมตั้งแต่เมื่อไหร่...

 “นายน้อยหายไปไหนมาคะ ถิงถิงไม่ได้เจอหน้าตั้งหลายสัปดาห์ถิงถิงถามด้วยน้ำเสียงเป็นห่วง มือยกน้ำชาวางให้เด็กหนุ่มทั้งสามในห้อง

จางฮุ่ยเฟิงถอนหายใจ จู่ๆพี่ชิงฟงก็ยื่นขอทดลองสู้รบกับพี่ใหญ่น่ะสิ

สู้รบที่ว่านี้ไม่ได้หมายถึงสู้รบตัวต่อตัวหรือสู้รบกับจางหลี่แต่อย่างใด สู้รบในที่นี้หมายถึงการที่กองทารของแต่ละคนในพี่น้องทั้งห้า จะทดลองต่อสู้ซ้อมฝีมือกันเหมือนของจริง พวกเขามักจะไปฝึกกันที่ภูเขา...ลานฝึกในตระกูลจาง

แน่นอนว่าสำหรับจางฮุ่ยเฟิง มันคงไม่ใช่เรื่องที่เด็กหนุ่มจะสามารถดีใจได้นัก

 ข้าไม่สามารถปลีกตัวมาได้ อีกทั้งยังมีธุระอย่างอื่นอีกด้วย วันนี้ก็ตั้งใจมาสนทนาไม่นาน

จางฮุ่ยเฟิงนั่งลงคุยกับเสี่ยวผานเรื่องเทพเยียวยาหิมะหงส์ที่ไปสอบถามมา ทั้งยังฟังถิงถิงเล่าเรื่องราวในช่วงนี้ แม้กระทั่งเรื่องขนสัตว์สุนัขก็ยังถูกนางฟ้องเช่นเคย...

จิน จากนี้ไม่แน่ว่านาเทียนตงต้องพยายามทำความรู้จักกับเจ้า... จางฮุ่ยเฟิงลังเลเล็กน้อยแต่ก็กล่าวออกมา เขาไม่ใช่คนน่าไว้ใจนัก

ข้าไม่เป็นไรจินบอกปัด พลางหันไปสนใจการลูบขนแกะบนเก้าอี้ต่อ

ความจริงแล้ววันนี้ข้าตั้งใจมาบอกว่า บางทีข้าอาจย้ายไปต่างเมือง...ที่ข้าจะมีอิสระเป็นของตนเอง

จางฮุ่ยเฟิงยกยิ้ม ในใจกลับขืนข่มมิใช่น้อย...เขาไม่กล้าร้องขอให้คนทั้งสามติดตามตนเองไป

เพียงแค่กลับไปใช้ชีวิตดั่งเดิมที่ผ่านมา...

นึกถึงตรงนี้จางฮุ่ยเฟิงพบว่าตนเองหลงระเริงกับความสุขชั่วครู่เกินไปแล้ว เด็กหนุ่มหลับตานึกย้อนกลับไปในอดีต...ทั้งหวาดกลัว...ทั้งเคืองแค้น…บาดแผลแต่ละรอยที่คอยกรีดลึก...

ชีวิตเช่นดังเดิมเขากลับไม่คุ้นชินเสียแล้ว

คาดว่าถิงถิงคงยังไม่ได้บอก เรือนนี้ความจริงแล้วเป็นเรือนของมารดาข้า อย่างไรก็ฝากพวกเจ้าด้วย

เสี่ยวผานกับจินมีสีหน้าแปลกใจ ที่จางฮุ่ยเฟิงถึงกับยกเรือนของมารดาให้พวกเขาอาศัยอยู่

ข้าจะดูแลอย่างดี

จางฮุ่ยเฟิงพยักหน้าอย่างพอใจ ก่อนจะขอตัวกลับเมื่อเซี่ยจวิ่นกับมู่ฟ๋งมาถึงแล้ว

ชีวิตในอดีตที่ผ่านมามักจะคอยย้ำเตือนถึงความแค้นของเขา ตอกย้ำทุกเวลาว่ามิอาจลืมมันได้

เพราะช่วงนี้เด็กหนุ่มมีความสุขจนหลงลืมมันไปสักพัก...

จางฮุ่ยเฟิงเดินทางเรือนหลังเล็กมา ดวงตาสีเทากวาดตามองสถานที่ที่ทำให้หัวใจอันเย็นชาของเขาอบอุ่นเป็นครั้งสุดท้าย... เบือนหน้ากลับไปกลับกลายเป็นอีกสีหน้านึง ใบหน้าดุดันเข้มขรึมตามแบบฉบับตระกูลจาง... ใบหน้าของสัตว์ร้ายที่แท้จริง

ลาก่อน...

คุณชายจางกระซิบเบาๆกับตนเอง เรือนร่างสูงใหญ่หายเข้ารถม้าไป


 

แม่ทัพจางหลี่ผู้ยิ่งใหญ่ถึงกับเครียดเพียงนี้เชียว?

จางหลี่วางพู่กันลง สายตาดุดันคมกริบจับจ้องไปทางกุนซือคู่กาย อีกฝ่ายเมินสายตาของแม่ทัพหนุ่ม อีกทั้งยังส่งเสียงเอ่ยล้อเลียนต่ออย่างสนุกสนาน ชายหนุ่มเคยกับนิสัยเช่นนี้ของกุนซื้อ...และเลือกที่จะไม่สนใจมัน

จางหลี่จับจ้องกระดาษตรงหน้า ครุ่นคิดไปถึงเหตุการณ์ไม่นานมานี้...

 

พี่ใหญ่

เจ้ามาหาข้ามีอะไร? อย่าได้เสียเวลามากนัก

ข้ามาขอร้องท่าน

เรื่องใด?จางหลี่หรี่ตา ยอมเงยหน้ามามองน้องชายตนเองตรงๆในที่สุด

ข้าต้องการอิสระภาพ ข้ามาขอท่านย้ายไปอยู่นอกตึกตระกูลจาง นอกจากนี้ข้ามาขอให้ท่านอนุญาตสอบทหารของทางวังหลวงด้วยตนเอง

คนที่แม้กระทั่งบททดสอบของตระกูลยังไม่ผ่าน เจ้าคิดว่าข้าจะให้ไปสอบเป็นที่อับอายหรือ

ข้าจะไม่สอบยามนี้ อีกสองปี...อีกสองปีข้าจะกลับมาสอบ ข้าจะย้ายออกจากตึกตระกูลทันที หลังจากเสร็จการเข้าร่วมเลือกสัตว์วิเศษ

ไม่ ล้มเลิกความคิดเหลวไหลของเจ้าซะจางหลี่บอกปัด แม่ทัพหนุ่มคิดว่ามันไร้สาระสิ้นดี น้องชายที่ได้ชื่อว่าขยะของตระกูล กลับต้องการย้ายออกจากตระกูล

ดูท่าเด็กผู้นี้คงถูกบีบคั้นจนสุดทางแล้ว

จางหลี่จึงกล่าวเสริมไปอีกประโยค เจ้าเป็นคนของตระกูลจาง ไม่ว่าจะเป็นอย่างไรก็เป็นคนของตระกูลจาง ใช่ว่าจะสามารถหลบเลี่ยงปัญหาได้ตลอดไป

จางฮุ่ยเฟิงยกยิ้ม ยามนี้จางหลี่จึงเพิ่งสังเกตว่ารอยยิ้มของน้องชายตนเองดูไม่น่าไว้ใจแม้แต่น้อย

ข้าขอร้องท่านแลกกับสิ่งนี้

จางหลี่ขมวดคิ้วรับเอกสารมา พลันต้องนิ่งอึ้งไปชั่วครู่ จากนั้นด้วยความเร็วจนผู้ใดก็ไม่สามารถตั้งตัวทัน กระบี่ข้างกายแม่ทัพหนุ่มถูกปลดออกมา ยามนี้มันถูกพาดไว้บนลำคอของน้องชายตนเอง จางฮุ่ยเฟิงไม่ขยับแม้แต่น้อย รอยยิ้มยังคงประดับไว้เช่นเดิม...ใบหน้าไม่แม้แต่จะเปลี่ยนสี

พลันจางหลี่กระจ่างแจ้งทุกสิ่งในจดหมาย ไม่ได้กลับบ้านใหญ่นานจนรู้ช้าถึงเพียงนี้

ที่กองทัพของชิงฟงถูกเผาเสบียงปั่นป่วนจนตั้งรับไม่ได้เป็นฝีมือเจ้าสินะ?จางหลี่หรี่ตา ดวงตาคมกริบจับจ้องไปยังหมาป่าที่หุ้มหนังแกะมาเสียหลายปี

คำตอบของท่านเล่า?จางฮุ่ยเฟิงยังคงถามคำเดิม

แม่ทัพหนุ่มมองเอกสารแจกแจงความผิดของบิดาตนเองในมือ หากเรื่องนี้แดงออกไปตระกูลจางคงมิมีหน้าซุกหัวอยู่ในแผ่นดินแคว้นนี้ได้อีก

ตกลง

จางหลี่เก็บกระบี่ลงดังเดิม รีบเก็บเอกสาร ข้าไม่เคยปล่อยให้คนทรยศข้อตกลงอยู่รอด

พี่ใหญ่ไม่ต้องห่วง

จางฮุ่ยเฟิงตอบด้วยเสียงเย็นชา เด็กหนุ่มกล่าวขอบคุณสำหรับข้อตกลง... จางหลี่มองตามน้องชายที่เคยมองข้ามของตนเองออกจากห้อง ถามคำถามสุดท้ายไล่หลังไป

เจ้าจะเป็นมิตรหรือศัตรูกับทางตระกูล?

 

“…ท่านลองถามตระกูลจางของท่านดู

#TALK with LLwuda

          ตอนนี้ยังไม่ได้ตรวจทานอีกทีค่ะ งานRAWมากๆ ลงไว้ก่อนจะสลบแล้ว Oß< เจอคำผิดหรืออะไรแปลกๆทักได้เลยนะคะ เดี๋ยวเรามาเก็บละเอียดอีกที

          บอกได้คำเดียวค่ะว่า เฟิงเฟิงของเราดราม่าเรื่องจินคนเดียวไปอีกนาน (ส่วนจินไม่รู้ตัวหรอกก)

          รณรงค์ให้ #ทาสจิ้งจอก เวลาพูดคุยนะคะ (เผื่อเราไปส่อง /ทำเป็นว่าง) เรือนยังเหลือเนื้อที่อีกกว้าง ยินดีต้อนรับทาสคนใหม่มาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆค่ะ ทางผู้เขียนก็ดีใจ <3 ช่วยกันชักชวนเพื่อนมาเป็นทาสเพิ่มก็ได้นะคะ /เอ๊ะ

 

          ขอให้สนุกค่ะ แล้วพบกันตอนหน้า

 

ปล.ตอนหน้าที่ทุกคนรอคอย อิvอิ


ปล2. ติด RANK2 แล้ว ขอบคุณทาสจิ้งจอกทุกคนมากๆนะคะ (ปลื้มมาก) 

         ปล.3 จิ้งจอกขยับได้จากคุณ mook_kung เจ้าเดิมค่ะ ขอบคุณสำหรับFAมากๆนะคะ 

                                    


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 535 ครั้ง

99 ความคิดเห็น

 1. #8162 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 00:00

  หึหึ วันนี้ก็มาถึงซะที คุณชายอย่างนี้มันต้องเอาคืนให้สาสม

  #8162
  0
 2. #8066 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 18:41

  เล่นผิดคนแล้วเจ้าคนน่าตาย ดีนะไม่ต้องตัดมือทิ้ง สมหน้า

  คำตอบน้องเฟิงคือเด็ดพริกทั้งสวนก็ยังเด็ดไม่สู้ ดูสิ่งที่ตระกูลจางทำกับน้องซะก่อน มิตรแท้ประกันภัยก็ไม่รับประกันชีวิตพวกเอ็ง

  #8066
  0
 3. #7947 punngirigiri (@punngirigiri) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 23:00
  ฮุ่ยเฟิง จะไปไหนนนน ทำไมปมน้องน่าสงสารแบบนี้กันนะ ฮืออออ ปวดใจอ่ะ เจ้าจิ้งจอกช่วยเยียวยาทีเถอะนะ
  #7947
  0
 4. #7933 chalillxx_ (@chalillxx_) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 13:19
  น้องเฟิงสู้ๆน้าาาาา

  รีบกลับมาหาจิ้งจอกเซเลปนะ คถๆๆๆๆ
  #7933
  0
 5. #7843 luhan7_lulu (@luhan7_lulu) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 13:41
  เดาอะไรไม่ออกเลย ปล.จิ้งจอกน้อยดุ้กดิ้กน่ารักจีงๆค่ะ
  #7843
  0
 6. #7800 LuckyStar1006 (@AinSuchada) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 00:16
  ถ้าตระกูลจางเป็นศัตรูก็จะเป็นศัตรูสินะ ทำถูกแล้วแหละ แต่ต้องห่างไกลจากหนูจินจริงๆเหรออ
  #7800
  0
 7. #7642 4KKWAN_ (@4KKWAN_) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2561 / 19:15
  ไม่รู้จะเดาอะไรเลยคับ ได้แต่อ่านไปเรื่อยๆ
  #7642
  0
 8. #7565 junro (@keroroha) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 17:59
  สงสารเฟิงง
  #7565
  0
 9. #7547 maielf13 (@lookmai-2008) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2561 / 00:29
  อยากวิ่งไปจุดไฟเผาตระกูลจางให้รู้แล้วรู้รอด จาฃหลี่นี่จะดีหรือร้ายแยกไม่ออกเลยอ่ะแต่ที่แน่ๆกุนซื่อกับนางไม่ทำดาแน่ๆ5555555
  #7547
  0
 10. #7188 kimiyuri1 (@kimiyuri1) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2560 / 15:51
  เราว่าที่พระเอกไม่มีสัตว์วิเศษเพราะเลือดของนายเอกที่กินไปรึเปล่า? แบบนายเอกก็เป็นสัตว์วิเศษบรรพกาลที่สูญพันธุ์ไปนาน สัตว์อื่นก็ต้องกลัวเป็นธรรมดา

  ปล.เดาเฉยๆ ไม่รู้ถูกเปล่า555
  #7188
  1
  • #7188-1 Plankton J (@jthida) (จากตอนที่ 25)
   2 มกราคม 2561 / 00:18
   อ่านเม้นนี้ละก็นึกได้แล้วก็เห็นด้วย เป็นไปได้ๆ
   #7188-1
 11. #7162 mmaijii (@mmaijii) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2560 / 14:44
  สงสารพระเอกอ่ะ ทำไมนะ จินก็ดูไม่ได้สนใจไรเลย ดูเหมือนไม่มีใครรักเลย
  #7162
  0
 12. #7110 มูมู (@mumuka) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2560 / 20:06
  จินจินดูเฉยๆ พระเอกนี้ดราม่าไปอีก สงสาร
  #7110
  0
 13. #7069 Aka-boo (@Aka-boo) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 20:50
  เป็นเราเราก็แค้นอ่ะ ฮึ่ยยย
  #7069
  0
 14. #7052 Meatboll (@meatboll) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 23:19
  ลืมบอกว่าภาพgifน่ารักมากค่ะ!!!
  #7052
  0
 15. #7051 Meatboll (@meatboll) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 23:19
  จัดไปชุดใหญ่ไฟกระพิบไปเลยจางฮุ่ยเฟิง!
  #7051
  0
 16. #6975 ::Rabbit Hole:: (@ryono-kung) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 20:43
  คุณชายของน้องฮืออ เลิกถอดหน้ากากแล้วสินะคะ โบกธงไฟ
  #6975
  0
 17. #6973 NNA2L (@fucyou-you) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 20:14
  หมาป่ากลายร่างเสียแล้ว
  #6973
  0
 18. #6657 1234_DuncAn (@1234_DuncAn) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 กันยายน 2559 / 20:03
  ม่ายยยยยยยยยยย
  #6657
  0
 19. #6315 l88O ~ bansai !!!! (@love-1880-8018) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2559 / 04:21
  ป่ามนตรี 55555555555 อ่านเพลินๆอยู่พอเจอคำผิดอันนี้นี่ขำค้างเลย ????????????
  #6315
  0
 20. #6191 snowhunter (@snowhunter) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2559 / 01:24
  ย้อนกลับไปได้จุกมากก555 แก้แค้นมนัเล้ยยย
  #6191
  0
 21. #5719 Happy HP Time (@sweetty-pat) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2559 / 18:45
  จิ้งจอกดุ๊กดิ๊กน่ารัก
  #5719
  0
 22. #5684 Butterfly DN. (@babyll) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2559 / 11:59
  ทำไมเหมือนพระเอกดราม่าไปคนเดียว จินน้อยของเรานี่เฉยๆ มาก 555555
  #5684
  0
 23. #5464 ขนมหวานนมสด (@mikilovesj) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2559 / 15:01
  ขอบคุณที่แต่งให้อ่านค่ะ
  #5464
  0
 24. #5312 Kimiko Saruwatari (@kimiko-39) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2559 / 06:28
  ฮือออ ออกมาไม่กี่บทจะจากกันซะเร้ว //กำ
  FAจิ้งจอกน้อย(?)น่ารัก ><
  #5312
  0
 25. #4889 c h e r . (@cherry_shawol) (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 9 เมษายน 2559 / 13:39
  ชอบประโยคสุดท้ายมากกกกกก ! ดูจึก ดูจิกกัดไงไม่รู้ 55555555
  #4889
  0