✦ อนธการจิ้งจอก ✦ BL, YAOI [END]

 • 99% Rating

 • 11 Vote(s)

 • 505,232 Views

 • 8,266 Comments

 • 13,381 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,857

  Overall
  505,232

ตอนที่ 43 : กองกำลังลึกลับ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 18245
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 416 ครั้ง
  14 มี.ค. 59
บทที่ 39

กองกำลังลึกลับ 

                หิมะแน่นหนาในตอนเช้ามืด ลมพายุพัดอ่อน  แก่สายหน่อยก็หยุดไปเหลือแต่เพียงอากาศเบาบาง

                ขบวนควบม้ารวมกว่ายี่สิบคนย่ำไปตามถนนในเมืองหลวง ทุกคนสวมเสื้อที่ทำจากผ้าชั้นดี เปิดเผยใบหน้าอันดุดัน ข้างกายเหน็บกระบี่และหยกอันเป็นสัญลักษณ์ขององครักษ์วังหลวง

                จินตื่นมาในรุ่งเช้า ใช้มือปัดเอาร่างกายที่กอดก่ายออกไปด้านข้าง หลังจากทำธุระส่วนตัวเสร็จก็ออกมาร่วมยืนดูทหารซ้อมยามเช้ากับเซี่ยจวิ่น นอกจากนี้ในเรือนดำของจวนยังสัมผัสได้ถึงการต่อสู้ของหน่วยลับ พวกเขาไม่มีที่อันเป็นหลักแหล่งมาก บ้างก็หลบอยู่ตามหลังคา บ้างก็หลบอยู่บนคาน ผลัดกันไปหลับนอน

                มู่ฟงเดินมาสมทบด้วย เพียงไม่นานคนทั้งสองก็ลงไปฝึกซ้อมกับเหล่าทหารด้วยตนเอง ทหารในจวนนั้นคุ้นชินกับมู่ฟงและเซี่ยจวิ่น แต่กลับมิกล้าสบตาบุรุษลึกลับที่มักสวมชุดขาวแม้แต่น้อย จินมักมายืนดูบ่อยครั้ง บ้างก็มาฝึกซ้อมให้จางฮุ่ยเฟิง

                …แต่กระทั่งเจ้าของจวนยังถูกกระทำอย่างไม่ไว้หน้า พวกเขาไหนเลยจะกล้าขอท้าประมือด้วย?

                เหตุการณ์จางฮุ่ยเฟิงสนทนากับจักรพรรดิตี้เหินนับเป็นเรื่องใหญ่หลวงมาก หากแพร่งพายออกไปแล้วย่อมเกิดระลอกคลื่นครั้งใหญ่กับรากฐานห้าตระกูลใหญ่แห่งแว่นแคว้น จนแม้แต่ดอกไม้ที่ผลิบานก็อาจร่วงหล่นลงได้

                จักรพรรดิมิอาจใช่จักรพรรรดิ

                รัชทายาทถูกแต่งตั้งเพราะมีสัตว์วิเศษระดับสูงแทนองค์ชายรองที่มิมีสัตว์วิเศษประจำตัวในเวลานั้น จักรพรรดิตี้เหินกล่าวถ้อยคำรุนแรงติเตียนนิสัยรัชทายาทย่อมเป็นบิดาที่โหดร้าย  ทว่าความจริงแล้วอาจเป็นสัญชาติญาณของคนเป็นบุพการี  ที่รับรู้ได้ว่าหากรัชทายาทเลือกเดินทางเข้าหาบัลลังก์ย่อมมีจุดจบไม่ดีนัก

                จักรพรรดิอาจไร้ใจหรือมีน้ำใจให้บุตรของตนเองจริงๆผู้ใดอาจทราบ?

                จักรพรรดิตี้เหินเรียกจางฮุ่ยเฟิงซึ่งสามารถนับได้เป็นสายนอกของตระกูลจางไปพบ อีกทั้งยังแต่งตั้งเซกัลซินจูที่ประพฤติตนมิต่างอันใดกับคุณชายจางเป็นคนสนิท การทำตัวเช่นนี้ย่อมทำให้ตระกูลใหญ่สงสัย เดิมที่การแต่งตั้งเซกัลซินจูคงถูกตระกูลเซกัลคนอื่นคัดค้านมิใช่น้อย

                จักรพรรดิผู้นี้เดิมพันด้วยคำขอร้อง ให้ฉุดกระชากบุตรชายตนเองลงมา

                จักรพรรดิตี้เหินที่กล่าวว่าตนเองมิอาจทำอันใดได้ แต่จินกลับเห็นว่าคงกระทำไปมิใช่น้อยมากกว่า

                นอกจากเรื่องของจักรพรรดิตี้เหินแล้ว พอมาซักถามเรื่องที่คุยค้างคากับมู่ฟงเมื่อวานกลับได้รับคำตอบอันน่าตกใจ

                ในกองกำลังลับมีเส้นสายใหญ่โตมาก ในหนึ่งเมืองจะต้องมีหนึ่งโรงเตี๊ยมอย่างต่ำเป็นคนของเรา หากนำป้ายประจำตัวไปแสดงกับคนหาข่าวเพียงไม่นานก็จะได้รับข่าวสาร

                “…ตัวข้าเป็นเพียงหัวหน้าผู้ฝึกสอน ตำแหน่งแท้จริงคือท่านรอง กองกำลังลับของเราตำแหน่งหัวหน้ายังคงว่างอยู่เจ้าเป็นคนฉลาด คงเดาใจนายน้อยได้ว่าที่แท้หมายถึงอันใด

                จินมิใช่จิ้งจอกโง่เขลา จางฮุ่ยเฟิงหมายถึงอันใดไฉนจึงจะคาดเดาไม่ได้?

                ฟังจากคำของมู่ฟงเมื่อวันก่อน ตำแหน่งสำคัญต้องมอบให้คนที่ไว้ใจอันนี้เว้นไว้ให้เขา

                จินลอบถอนหายใจ เขามิอยากวุ่นวายเกินไปนักคนทั้งคู่คุยกันยังไม่ทันจบดี เสียงถิงถิงร้องเรียกมาแต่ไกล เซี่ยจวิ่นเป็นคนแรกที่ผลุบหายไปทันที จินกับมู่ฟงมองหน้ากันแล้วจึงติดตามไป

เซกัลซินจูเดินตามหลังถิงถิงเข้ามาในห้องโถง มือหอบเอาห่อผ้าม้วนสารประทับตราราชโองการสำคัญ เพียงไม่นานก็ปรากฏร่างคุณชายจางในชุดเกราะอ่อนออกศึกสีดำเต็มยศก้าวออกมาพร้อม

นี่หมายความว่าบุรุษผู้นี้คาดการณ์ถึงชัยชนะตนเองไว้อยู่แล้ว? 

สี่คนในเหตุการณ์ผุดความคิดนี้ขึ้นมา ต่างตรงที่สามคนเต็มไปด้วยความยกย่อง ส่วนอีกผู้หนึ่งกลับรู้สึกหมั่นไส้อย่างไร้ต้นสายปลายเหตุ เซกัลซินจูกล่าวราชโองการแต่งตั้งวาโยล่องหงส์คนใหม่เสียงดังจนจบก็พับม้วนสารเก็บ

คุณชายจางโปรดขึ้นม้าที่เราจัดเตรียมไว้ วาโยล่องหงส์จะต้องแห่ขบวนรอบเมืองหลวงเป็นพิธีการเคร่งครัดเซกัลซินจูกล่าวอย่างเคร่งเครียด มือผายออกไปทางด้านนอกของจวน มองลอดช่องว่างไปเห็นขบวนทหารม้าหลายนายประจำที่ เสียงย่ำเท้ากู่ร้องดังกึกก้องไปตามถนน ให้ความรู้สึกรื่นเริงยินดี

จางฮุ่ยเฟิงพยักหน้าตอบเซกัลซินจู หันไปขยับมือให้มู่ฟง ก่อนจะเหน็บกระบี่ไว้ข้างเอวติดตามคนออกไป

สัตว์วิเศษของท่านเล่า? ได้ตำแหน่งย่อมเป็นเรื่องน่ายินดียิ่ง เหตุใดจึงไม่ลบคำสบประมาทในอดีต พาจิ้งจอกอนธการเดินรอบเมืองหลวง

เซกัลซินจูแม้กล่าวด้วยน้ำเสียงมิได้ล้อเล่น แต่ด้วยความที่ถูกคอกับคุณชายจางผู้นี้ตั้งแต่ส่งสารที่จิงหย่วน ดังนั้นจึงแนะนำด้วยความจริงใจ

ท่านจะพบเห็นเอง

จางฮุ่ยเพียงแค่ยกยิ้มที่ดูลึกลับตอบผู้ตรวจการคนสนิทของจักรพรรดิ

 

คล้อยหลังจากเหตุการณ์ข้างต้น หลังจากขบวนแห่วาโยล่องหงส์คนใหม่แห่งแคว้นไปได้ครึ่งทาง ก็ปรากฏเงาวูบไหวสีดำกระโจนเข้ามากลางวงจนเหล่าทหารแตกตื่น ชาวบ้านที่มามุงดูร้องด้วยอารามตกใจ คาดคิดว่าคุณชายจางที่เพิ่งรับตำแหน่งหมาดๆ ไหนเลยจึงมีคนคิดปองร้ายเสียแล้ว

จางฮุ่ยเฟิงเอ่ยห้ามปรามเหล่าองครักษ์ในขบวน เสียงทุ้มต่ำมิได้ดังแต่กลับได้ยินชัดเจน อันเป็นลักษณะประจำตัวที่เหล่าแม่ทัพพึงมีกันทุกคน แขนในชุดเกราะสีดำกางอ้าออกคล้ายยินยอมให้สิ่งของนั้นพุ่งเข้าใส่ตนเอง

ในอ้อมแขนปรากฏจิ้งจอกสีดำตัวหนึ่ง

เห็นดังนั้นเหล่าทหารในขบวนแห่ต่างก็ถอนหายใจโล่งอก ความแตกตื่นวุ่นวายสงบลงอีกครั้ง เจ้าจิ้งจอกไม่สนใจมือที่ยื้อยุดฉุดกระชากมัน กระโดดลงจากหลังม้า เพียงพริบตาขนาดตัวก็ขยายใหญ่ขึ้นเป็นขนาดครึ่งหนึ่งของม้า เดินเคียงคู่บ่งบอกสถานะผู้ได้ทำสัญญากับสัตว์วิเศษบรรพกาลอันลือลั่นตัวนี้

จางฮุ่ยเฟิงภายใต้หมวกเกราะสีดำมีสีหน้าไม่พอใจ สายตาจับจ้องไปยังจิ้งจอกที่พื้น

จินรับรู้แต่หาได้สนใจไม่ หากจิ้งจอกตัวหนึ่งไปยืนอยู่บนหลังม้าแห่รอบเมือง เช่นนี้ก็กลายเป็นภาพที่นับว่าพิลึกเกินไปแล้ว ยิ่งไม่ต้องกล่าวถึงการถูกหย่อนใส่อกเสื้อแกว่งเป็นเครื่องประดับอีก

เพียงครึ่งชั่วยามที่จิ้งจอกอนธการปรากฏตัวออกมา ข่าวคราวก็แพร่สะพัดดุจโรคระบาด ไพร่ฟ้าประชาชนหนาแน่นเต็มสองข้างทางขึ้นภายในพริบตา แม้แต่ผู้เฒ่าแก่ชรา ทารกเยาว์วัยล้วนพากันออกมาชมดูกันหมดสิ้น หากร้านไหนทำการค้าก็จะปิดการค้าชั่วคราว หากมีโรงเตี๊ยมเถ้าแก่ก็จะทิ้งงานไว้ให้เสี่ยวเอ้อ

สัตว์วิเศษบรรพกาล นับนิ้วดูแล้วในหนึ่งชีวิตแม้แต่พบเจอหนึ่งครั้งไหนเลยจะมีวาสนาอีก คราวนี้ไม่แหวกผู้คนมาให้เห็นกับตาก็นับว่าโง่งมเต็มทีแล้ว ยังมีเหล่าลูกหลานตระกูลที่ลงแข่งขันเช่นเดียวกัน ต่างพากันแต่งตัวออกมาจับจองที่สูงบนเหลาอาหารชมความยิ่งใหญ่ของขบวนแห่วาโยล่องหงส์คนล่าสุด แลกเปลี่ยนความคิด คาดเดาเส้นทางอนาคตที่จะเลือกเดินถัดไป

สัตว์วิเศษประเภทเดียวในเมืองหลวงที่ก้มหน้าต่ำ หลีกหนีจากขบวนจนเห็นได้ชัดคือจิ้งจอก เป็นความผิดปกติที่ผู้คนมิได้สังเกตยกเว้นแต่เพียงจิ้งจอกสีดำ ดวงตาสัตว์ร้ายสีสว่างย่อมมีสายตาที่ดีกว่ามนุษย์ จิ้งจอกตัวไหนใช้มนต์ลวงตาหลีกหนีไปบ้างเหตุใดจึงจะมองไม่ออกเล่า?

จินมองเห็นแม้กระทั่งยามที่ขบวนผ่านหน้าจวนตระกูลเฟิ่ง เขาเห็นเฟิ่งหลิน เฟิ่งเจี๋ยออกมายืนดูเช่นกันถัดไปบนเหลาอาหารหรูยังมีฮาจีมินห์และฮาซือซือเฝ้ามองจากด้านบน รวมทั้งตระกูลที่ยังพอมีชื่อเสียงอื่นๆอีก

บนหอสูงไม่ใกล้ไม่ไกลมากนักก็ยังสามารถมองเห็นเงาอันคุ้นตาได้เช่นกัน

ดวงตาคล้ายมาร้ายมากกว่าดีจนจิ้งจอกอนธการต้องหันตัวกลับไปมองอีกครา สบตาเข้ากับแรงกดดันที่เคยพบมาก่อน... กลุ่มคนมิทราบชื่อที่จินเคยพบในงานแข่งขันเมื่อวาน พวกเขาล้วนจับจ้องมาราวกับต้องการประเมิน พลังลมปราณที่แผ่พุ่งออกมามิใช่ชนชั้นธรรมดา รอบกายของคนที่แข็งแกร่งที่สุดยังล้อมรอบด้วยยอดฝีมืออีกหลายคน

มิใช่ว่าวันแรกจางฮุ่ยเฟิงผู้นี้ก็ไปเหยียบเท้าผู้ใดเข้าหรอกนะ?

เจ้าจิ้งจอกหรี่ดวงตาเรียวเล็ก ขยับเข้าใกล้ตัวม้า นึกถึงคำที่มู่ฟงกล่าวขึ้นมาได้คนพวกนี้เป็นคนของพรรคตัดสุริยัน เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นพรรคตัดสุริยันย่อมมิได้มาดี พวกมันคงมาดูว่าวาโยล่องหงส์คนใหม่จะใช่ยอดฝีมือลึกลับที่สังหารคนของมันไปหรือไม่

จางฮุ่ยเฟิงในชุดเกราะสีดำ ยามเมื่อนั่งอยู่บนหลังม้ากลับให้บรรยากาศผิดแผกไปจากปกติอย่างมาก กลิ่นอายที่แผ่ออกมาให้ความรู้สึกองอาจห้าวหาญ กดดันเหล่าทหารรอบข้างอย่างยิ่ง องครักษ์วังหลวงเหล่านี้ทราบชื่อเสียงของตระกูลจางมากนาน ยามนี้ได้พบเจอกับตนเองจึงเข้าใจ

เหล่าอิสตรีมากมายทั้งในหอโคมเขียวหรือชาวบ้านสามัญ หญิงม่ายล้วนให้ความสนใจกันทั้งสิ้น บุรุษผู้ห้าวหาญเต็มไปด้วยสติปัญญา อีกทั้งรูปร่างหน้าตายังหล่อเหลาเช่นนี้เหตุใดจึงจะไม่ตกเป็นที่หมายปองของเหล่าสตรีเล่า? ยามเมื่อขบวนเดินผ่านมีทั้งคนที่มาดูคุณชายจางและคนที่มาดูสัตว์วิเศษบรรพกาล

โดยเฉพาะเฟิ่งหลินกับเฟิ่งเจี๋ย สองพี่น้องแห่งตระกูลเฟิ่งจ้องจิ้งจอกสีดำตาเป็นประกาย ราวกับผู้คนที่ตกอยู่ในห้วงแห่งความรัก จนคุณชายจางบนหลังม้ารู้สึกคันยิบๆที่หัวใจขึ้นมา

คล้อยหลังขบวนแห่อันยิ่งใหญ่นี้ยังมีกองกำลังลึกลับลอบติดตามอยู่ไม่ห่าง กองกำลังนี้ปะปนกลืนไปกับชาวบ้าน ใบหน้าเปิดเผย ข้างกายห้อยด้วยป้ายหยกประทับตราเป็นรูปดอกไม้แปลกประหลาด

ติดตามอยู่เกือบครึ่งค่อนวัน ก็มีคนผู้หนึ่งรีบร้อนรุดตรงมา ดูท่าจะเกิดเรื่องร้ายแรงขึ้น

หนึ่งในกองกำลังปรากฏกายขึ้นมา ใบหน้าปกปิดด้วยหน้ากากจิ้งจอก แต่งกายด้วยชุดสีดำ ยื่นส่งเอกสารแผ่นเล็กเท่าจดหมายให้แก่ท่านรอง มู่ฟงหยิบมันขึ้นมาอ่านพริบตาใบหน้าก็เปลี่ยนสีไปทันทีองครักษ์หนุ่มต้องการจะรายงานกับเจ้านายตนเองอย่างเร่งด่วน

ทว่าขบวนแห่เบื้องหน้าก็เคลื่อนไหวช้าจนต้องถอนหายใจ

มู่ฟงขยับมือเป่าปาก แว่วเสียงนกร้องกลางเมืองดังขึ้น จางฮุ่ยเฟิงคล้ายมิได้ยิน กระทำตัวลื่นไหลมิมีสิ่งใดน่าจับตาหรือยุ่งเกี่ยวกับกองกำลังไม่ทราบฝ่าย หันไปพูดคุยกับเซกัลซินจูว่าตนเองมีนัดต่อในเวลาอันใกล้อย่างแนบเนียน ขบวนแห่จึงได้รับคำสั่งให้เร่งฝีเท้า

หนึ่งชั่วยามถัดไปขบวนแห่วาโยล่องหงส์ก็มาหยุดลงหน้าจวนคุณชายจางในที่สุด เหล่าองครักษ์บนหลังม้าหลังจากตามอารักขาวนรอบเมืองหลวงจบสิ้น ก็ทำความเคารพและจากไปในทันที เซกัลซินจูพูดคุยกับจางฮุ่ยเฟิงต่ออีกสักพักก็ติดตามขบวนกลับเข้าวังหลวงไปพร้อมกัน

จางฮุ่ยเฟิงถอดหมวกเกราะออกเป็นลำดับแรก ดวงตาสีเทาเบือนไปทางจิ้งจอกสีดำที่ยืนสะบัดหางทั้งเจ็ดทำท่าทีไม่รู้ร้อน ชายหนุ่มก้าวเข้าไปใกล้ ออกแรงยกตัวเจ้าจิ้งจอกขึ้นมาโดยมิได้สนขนาด จนจินต้องรีบลดขนาดตนเองลง คุณชายจางกอดจิ้งจอกแสนรักไว้แนบเกราะสีดำ มืออีกข้างหิ้วหมวกเกราะเดินเข้าจวนไป

จางฮุ่ยเฟิงทิ้งกายลงนั่งบนเก้าอี้ตัวโปรดของใครบางคน หมวกเกราะถูกวางไว้บนโต๊ะ มือจับร่างเจ้าจิ้งจอกที่มีสีหน้านิ่งนอนใจเอาไว้ ทำโทษโดยการลงมือขยี้ศีรษะที่ปกคลุมไปด้วยขนสีดำนุ่ม

มู่ฟงติดตามไปติดๆ หาโอกาสรายงานข่าวสาร แต่กลับมิมีช่องว่างเท่าไหร่นัก มองนายน้อยของตนมีสีหน้าที่ประดับไปด้วยรอยยิ้ม แต่ดวงตากลับมิได้ยิ้มเลยแม้แต่น้อย...

ข้าไม่ชอบให้เจ้าลงไปเดินบนพื้นถนน โดยที่ข้านั่งอยู่บนหลังม้า

มู่ฟงขมวดคิ้วเมื่อพบว่านายน้อยแห่งตระกูลจางกำลังเปิดปากติเตียนจิ้งจอกอนธการ องครักษ์หนุ่มยืนรออยู่ด้านข้าง มือถือจดหมายแน่น ยืนรอหนึ่งคนหนึ่งสัตว์วิเศษสนทนาฝ่ายเดียวกันเสร็จสิ้น

ในใจรุ่มร้อนเร่งรีบจึงเอ่ยปากขัดจังหวะไป

นายน้อย มีสารด่วนจากข่าวทางชายแดน

มู่ฟงทำท่าจะส่งกระดาษให้ แต่จางฮุ่ยเฟิงยกมือห้ามปรามไว้ก่อน  เจ้าเล่า

ค่ายของแม่ทัพจางหลี่ ถูกตีแตกพ่ายจนถอยร่นอีกแล้ว

จางฮุ่ยเฟิงหยุดมือที่กำลังกลั่นแกล้งจิ้งจอกเอาไว้ ใบหน้าแปรเปลี่ยนเป็นเคร่งขรึม กล่าวว่า “…ว่ากันตามตรงแล้วพี่ใหญ่นับเป็นยอดแม่ทัพที่เก่งกาจยิ่ง พ่ายแพ้ถึงสองหนนี้คาดว่าทางแม่ทัพของอีกฝ่ายคงมิใช่ธรรมดาสามัญ

มู่ฟงฟังก็พยักหน้ารับ กล่าวเสริมเพิ่มเติม ผู้นำของชาวชนเผ่าทุ่งหญ้านั้นคือแพแทยอน

คนของเราที่ส่งไปทางทุ่งหญ้ามีข่าวคราวบ้างหรือไม่?

จินฉวยโอกาสกระโดดหลบหนีออกมาจากฝ่ามือใหญ่ เกราะสีดำของจางฮุ่ยเฟิงแข็งเกินไป หากเอ่ยวาจาได้เขาคงไล่อีกฝ่ายไปเปลี่ยนก่อนจะมาถูกตัวด้วยซ้ำ

เจ้าจิ้งจอกตัวน้อยหลังจากเป็นอิสระก็ทิ้งตัวลงบนเก้าอี้นุ่มอีกตัว หรี่ตามองสีหน้ามู่ฟงที่ไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่นัก

พวกเขาติดต่อมิได้ อีกทั้งยังไม่กลับมา…”

จางฮุ่ยเฟิงโบกมือเป็นเชิงให้หยุดพูด จัดงานให้พวกเขาอย่างสมศักดิ์ศรี

มู่ฟงรับคำ องครักษ์หนุ่มก้าวเท้าไปอีกทาง หมายจะทำตามคำสั่ง แต่ก้าวไปได้ครึ่งเท้าก็หยุดชะงักกึก หันใบหน้ากลับมาหาเจ้านายตนเอง

นายน้อยเรื่องของจินกับตำแหน่ง ท่านไม่เปลี่ยนใจแน่หรือ?

จางฮุ่ยเฟิงเหลือบมองจิ้งจอกสีดำที่นอนนิ่งราวกับมิใช่เรื่องตนเอง หางแกว่งไปมา

หรือเจ้ามีปัญหาอันใด?

เขาจะรับตำแหน่งให้ท่าน?มู่ฟงมีสีหน้าลังเล แต่ก็พูดออกมา “…ท่านกล้าส่งเขาไปทำงานไกลหรือ?

คุณชายจางเพียงคลี่ยิ้มบางๆ

ที่เจ้ากล่าวเป็นปัญหาของข้า

“……”

มู่ฟงมีสีหน้าปั้นยาก ชายหนุ่มได้แต่ต่อว่าตนเองในใจหลงลืมนิสัยนายน้อยไปได้อย่างไร? ย้อนไปสมัยยังเด็กถามสิ่งใดก็ไม่ได้รับคำตอบ  ยิ่งมิต้องกล่าวถึงยามที่อารมณ์ขุ่นมัวแล้ว

นายน้อยเป็นถิงถิงที่เดินเข้ามาก่อน นางเหลือบมองมู่ฟงที่ยืนชะงักค้างเล็กน้อย หันกลับไปหาเจ้าของจวนกล่าวว่า นายน้อยมีคนมาขอพบท่าน พวกเขาบอกว่ามาจากตระกูลเฟิ่งและตระกูลฮา

จางฮุ่ยเฟิงผุดลุกขึ้น มือถอดชุดเกราะส่งให้บ่าวรับใช้นำไปเก็บ

พาพวกเขาไปที่ห้องรับแขก สักครู่ข้าจะไปพบพวกเขา

                จินยกหัวขึ้นมามองเหตุการณ์ ดวงตาเรียวมองเห็นไปไกลถึงด้านนอกที่พ่อบ้านกำลังพาเฟิ่งหลิน เฟิ่งเจี๋ย ฮาจีมินห์และฮาซือซือเดินไปทางห้องรับแขก พลันร่างกายกลับลอยขึ้นกระทันหัน

                เจ้าจิ้งจอกถูกจับหิ้วในรอบที่สองของวัน ร่างสัตว์ขนฟูถูกวางแปะไว้บนเตียงนอนนุ่ม เจ้าของห้องมิได้กล่าวสิ่งใดเพิ่มเติม เพียงแต่ผลัดเปลี่ยนชุด บรรยากาศในห้องเงียบงัน จนกระทั่งคนเพียงผู้เดียวที่สามารถกล่าวว่าจาได้ส่งเสียงขึ้นมา

                เจ้ามิอยากไปด้วยอยู่นี่ก็ได้ พอสนทนากับพวกเขาเสร็จสิ้นข้ามีเรื่องจะคุยกับเจ้า ไปรอข้าที่ห้องหนังสือจางฮุ่ยเฟิงเอ่ยโดยมิได้มอง มือวุ่นวายกับการสวมอาภรณ์ดำเรียบดูทรงภูมิ หลังจากนั้นข้ามีธุระต่อที่คุกในจวน หากเจ้ามิสนใจก็ไปเที่ยวเล่นได้

                จิ้งจอกบนเตียงเพียงคำรามในคอเป็นเชิงตอบรับ

                จางฮุ่ยเฟิงที่สวมชุดเสร็จสิ้นหมุนเท้าเดินออกจากห้อง แม้แต่อยู่ในจวนตนเองข้างกายเขาก็ยังเหน็บกระบี่มูยองเอาไว้ติดตัว กลิ่นอายจางๆจากตัวกระบี่ก็เพียงพอที่จะทำให้มือสังหารลังเล แม้เพียงพริบตาก็นับเป็นโอกาสสำคัญ

                คล้อยหลังคุณชายจางเดินออกไป เจ้าจิ้งจอกก็มิได้ขยับเขยื้อนอีก นอนแปะคว่ำหน้าอยู่บนเตียง มีเพียงหางที่ขยับเป็นครั้งคราวเมื่อสัมผัสได้ถึงความเคลื่อนไหวแปลกประหลาดเท่านั้น สุ้มเสียงพูดคุยด้านนอกแว่วเข้าหูเป็นระยะได้ง่ายดายยิ่ง เวลาที่เขาอยู่ในร่างจิ้งจอก ร่างกายเล็กๆขดตัวนำหางตนเองมาปิดใบหู

                กองกำลังลับของจางฮุ่ยเฟิงนั้นเคลื่อนไหวอยู่ตลอด จินสัมผัสได้ถึงการเคลื่อนไหวบ่อยๆดังนั้นจึงจดจำคนทั้งหมดเสีย หากต้องไปตรวจสอบดูในจวนทุกครั้งก็นับว่าเหน็ดเหนื่อยเกินไป  ปกติแล้วจวนจะมีประตูเข้าทางด้านหน้า มีพ่อบ้านปกติทั่วไปหนึ่งคน เพียงแต่พ่อบ้านผู้นี้แท้จริงก็คือหนึ่งในกองกำลังจิ้งจอก ในจวนประกอบไปด้วยเรือนใหญ่สามที่หนึ่งคือเรือนที่เจ้าของจวนหลับนอน สองคือเรือนรวมของบ่าวไพร่และทหาร สามคือเรือนของกองกำลังลับ

                นอกเหนือจากประตูใหญ่แล้วยังสามารถเล็ดรอดเข้าได้อีกทาง เป็นทางประจำสำหรับกองกำลังลับ เฝ้าทางเข้าออกไว้ด้วยเสือขาวของเซี่ยจวิ่น อีกทั้งยังมีค่ายกลเปิดใช้งานในยามค่ำคืน หากมิใช่คนในต่อให้เดินวุ่นวายเพียงใด เส้นทางสุดท้ายก็จะไปจบที่ปากเสือขาวของเซี่ยจวิ่นเช่นเดิม

                นอกจากนี้ที่นี่ยังมีคุกใต้ดิน

                เนื่องเพราะวันหนึ่งได้ยินคุณชายจางกำลังปรึกษาเรื่องนี้กับองครักษ์ทั้งสองอยู่ เดิมทีหากปล่อยไว้เช่นนั้นก็คงมิมีคุกที่แสนลึกล้ำ ต้องโทษที่จางฮุ่ยเฟิงหยิบยกเอาปัญหานี้มาปรึกษาจิน ในสายตาของคนทั้งหมด จินนับเป็นยอดฝีมือลึกลับคล้ายกำลังแก้เบื่อด้วยการมาช่วยเหลือนายน้อย เช่นนั้นต่อให้เขากระทำตัวผิดธรรมดาหรือมีความคิดลึกล้ำพิสดารก็มิน่าแปลกใจจนเกินไป

                ถึงกระนั้นคุกใต้ดินที่มีกลไกแสนพิสดารนี้ใช่ว่าลึกล้ำเกินไปหรือไม่?

เห็นแบบแปลนคราแรกแม้กระทั่งจินยังเปลี่ยนสีหน้า คุณชายจางผู้นี้เพียงแค่ชี้แนะถูกจุดก็สามารถสร้างสิ่งสุดยอดขึ้นมาได้ เป็นครั้งแรกที่จินคล้ายจะยอมรับว่าอีกฝ่ายชาญฉลาดอย่างยิ่ง

ผ่านไปครึ่งชั่วยามจนเสียงสนทนาด้านนอกเริ่มเงียบลง จิ้งจอกสีดำพลันแปรเปลี่ยนเป็นบุรุษหนุ่มผู้มีใบหน้าหล่อเหลาสง่างามอย่างชาวยุทธ์ จินลุกขึ้นจากเตียง เขามิสนใจเรื่องขนบธรรมเนียมประเพณีมากมาย ดังนั้นจึงเดินไปห้องหนังสือโดยที่เสื้อผ้าอาภรณ์ยับอยู่บ้าง

บนโต๊ะในห้องหนังสือยังมีกระดาษแผ่นหนึ่งวางอยู่ มองปราดเดียวก็ทราบว่าเจ้าของลายมือมีความหนักแน่นอันมิใช่ธรรมดา จินเดินไปหยุดอยู่หน้าที่วางหนังสือ นิ้วเรียวไล่ไปตามหนังสือแต่ล่ะเล่ม ตั้งใจจะหาหนังสืออ่านรอจนกระทั่งไปสะดุดเข้ากับแผ่นกระดาษปึกหนึ่ง ถูกเขียนด้วยลายมืออันสวยงามองอาจ บันทึกยุทธวิธีการฝึกทหารประสบการณ์ต่างๆ ดูจากช่วงเวลาการเติบโตของลายมือแล้ว ชิ้นส่วนหนังสือนี้จะต้องเขียนตั้งแต่หลายสิบปี

แกร็ก ---

เสียงเปิดประตูดังขึ้น คุณชายจางในชุดอาภรณ์สีดำเป็นผู้ก้าวเข้ามาก่อน ตามติดมาด้วยมู่ฟงทันทีที่ดวงตาสีเทามองเห็นภาพเบื้องหน้า ใบหน้าที่มักสวมหน้ากากก็แปรเปลี่ยนไปทันที รีบขยับเท้าเข้าไปใกล้ ขาดแต่เพียงยังมิได้ดึงกระชากชิ้นส่วนหนังสือที่ว่าออกจากมืออีกฝ่ายเท่านั้น

หมาป่าหนุ่มผู้นี้ไหนเลยจะกล้าทำเรื่องอย่างที่ว่ากัน? จางฮุ่ยเฟิงถอนหายใจ ในเมื่ออีกฝ่ายเห็นแล้วก็ถือว่าเลยตามเลย หันไปรับแผ่นกระดาษอีกปึกหนึ่งจากมู่ฟงมาแทน ก่อนจะไล่องครักษ์ไปกระทำเรื่องอื่นต่อ  

จินละสายตาออกจากแผ่นกระดาษ ถามด้วยแววตาที่เรียบนิ่งซับซ้อน

ฮุ่ยเฟิง เจ้าเขียนหนังสือ?

เพียงเขียนให้ตนเองอ่านเท่านั้น

จินพยักหน้าตอบรับ เก็บปึกกระดาษเข้าที่เดิมให้เรียบร้อย ปากกล่าววาจาในขณะที่เดินไปทิ้งกายลงนั่งบนฟูกนุ่ม

 “เจ้าจะให้งานข้า?

จางฮุ่ยเฟิงยังไม่ตอบคำในทันที ชายหนุ่มเดินมาหยุดด้านหน้าจิ้งจอกในร่างมนุษย์ที่นั่งอยู่ ส่งปึกกระดาษที่ได้รับมาจากมู่ฟงเมื่อครู่ สายตาจับจ้องไปยังใบหน้าที่กำลังศึกษารายละเอียดอย่างตั้งใจ ดูงดงามราวกับภาพวาดที่เสกสรรขึ้น

คุณชายจางนั่งลงด้านข้าง รอจนจินปิดกระดาษแผ่นสุดท้ายลง

มู่ฟงรายงานว่าเขาบอกเจ้าไปแล้วจางฮุ่ยเฟิงวางของสิ่งหนึ่งลงบนโต๊ะตัวเล็กด้านหน้า หากเจ้าตกลงก็เก็บพู่หยกนี้ไปห้อยติดตัวหากไม่ข้าก็มิคิดจะบีบบังคับเจ้า

จินวางเอกสารที่เต็มไปด้วยความลับของกองกำลังลับลง มือฉวยหยิบพู่หยกขึ้นมาพินิจใกล้ๆ ตัวจี้หยกถูกทำเป็นรูปสัญลักษณ์สายการบินที่เขารู้จักดี ยังมีแผ่นป้ายเล็กคล้องต่ออยู่อีกทอดหนึ่ง ส่วนปลายเป็นพู่สีดำสนิท

คิ้วเรียวขมวดเข้าหากัน เจ้าสลักชื่อข้าลงบนป้าย?

เขียนถูกหรือไม่? ข้าทำตระเตรียมไว้นานแล้ว ที่ผ่านมามัวแต่หาโอกาสบอกเจ้า

จินถอนหายใจ เขาไม่ได้ตอบอะไร เพียงแต่ทำท่าจะเก็บพู่สีดำไว้ในเสื้อก่อนเท่านั้นแต่นั่นก็มากพอจะทำให้คุณชายจางมีรอยยิ้มบางบนใบหน้าหล่อเหลา

ข้าเลือกสีดำเพราะตัวเจ้ามีแต่สีขาว ดังนั้นพอมีสีดำประดับบ้างข้าจะได้นึกถึงตนเอง

มองรอยยิ้มร้ายกาจที่ดูยั่วเย้าในทีแล้ว ทำให้รู้สึกว่าคุณชายจางผู้นี้ก็มีความรู้สึกดั่งบุรุษทั่วไปเช่นกัน ความรู้สึกที่ต้องการจับจองเป็นเจ้าของ ป้ายสีตนเองให้แปดเปื้อน

ข้าจะได้เงินค่าจ้างเท่าไหร่?

จางฮุ่ยเฟิงมีสีหน้าแปลกใจ อย่างเจ้ายังต้องถามหาค่าจ้างจากข้าอีกหรือ?

...นี่หมายความว่าเขาสามารถใช้เงินเท่าไหร่ก็ได้หรือ? เด็กโง่งมผู้นี้กระทำตัวคล้ายต้องการเลี้ยงขุนให้เขาเป็นจิ้งจอกสุขสบายอย่างแท้จริง คนผู้หนึ่งหากมีสัตว์วิเศษก็มีไว้ใช้งานเช่นเดียวกับเซี่ยจวิ่นทว่าของคุณชายจางผู้นี้กลับต้องการดูแลเลี้ยงไว้ราวกับเป็นนกน้อยแทน เห็นได้ชัดว่าอีกฝ่ายใส่ใจคำพูดตอนทำสัญญาเท่าใด

แต่ก็มิได้หมายความว่าเขาไม่ชอบ

จินยอมให้อีกฝ่ายผูกพู่ไว้ที่ข้างเอวเขา งานแรกข้าต้องทำสิ่งใดบ้าง

เจ้ามีงานที่อยากทำอยู่แล้วมิใช่หรือ? ในเมื่ออยากกระทำเพียงผู้เดียวไม่บอกข้า งานแรกก็ทำเรื่องที่เจ้าอยากทำ มู่ฟงจะคอยแนะนำให้

มู่ฟงเจ้ามันสัตว์เลี้ยงของฮุ่ยเฟิง! จินลอบด่าทอมู่ฟงในใจ เรื่องใดๆที่สนทนากันดูท่ามู่ฟงจะเอามารายงานหมดสิ้น

ข้าเพียงแต่ต้องการทราบเรื่องตระกูลลี่

 ข้าทราบแล้ว จางฮุ่ยเฟิงยกยิ้มขึ้น เห็นได้ชัดว่าประโยคน้อยใจก่อนหน้าเป็นการเสแสร้งแกล้งทำ

คนทั้งคู่สนทนาเรื่องงานกันอีกสักพัก ถึงแม้ว่าประโยคแปดในสิบของคุณชายจางจะเป็นการหยอกล้อจิ้งจอกแสนรักส่วนใหญ่ น่าเสียดายที่จินมิได้มีอากัปกิริยาเช่นสตรีเขาเขินอยู่บ้าง ใครเล่าถูกพูดเบื้องหน้าเช่นนี้แล้วไม่เขินอาย? เพียงแต่คุณชายจางยังมิทันพินิจดูว่าใบหน้าอีกฝ่ายมีความเขินอายบ้างหรือไม่ ก็ถูกทำโทษเสียก่อน

หนึ่งคนหนึ่งจิ้งจอกผุดลุกขึ้น จินมิรู้ว่าเหตุการณ์ต่อไปคืออันใด ในเมื่อจางฮุ่ยเฟิงกล่าวว่าเขาสามารถมาชมดูได้ ดังนั้นจึงติดตามไปชมดู

ถิงถิงเป็นหนึ่งในธุระครานี้เช่นกัน จางฮุ่ยเฟิงพานางเดินไปด้วย คนทั้งสามตรงไปยังคุกใต้ดินของจวน

ครืน

ประตูคุกขนาดใหญ่ถูกเลื่อนเปิดออก เดิมทีมันถูกบังเอาไว้ด้วยมนต์ลวงตาทว่ายังไม่ทันที่คนทั้งสามจะก้าวเท้าเข้าไปในบริเวณ เสียงร้องโอดโอยก็ดังขึ้นมาเสียก่อน ยังมีสุ้มเสียงที่คุ้นเคยอีก

จินติดตามเดินเข้าไปเป็นคนสุดท้าย ดวงตาหรี่ลงจับจ้องเซี่ยจวิ่นที่กำลังลากซากคนผู้หนึ่งออกมาจากห้องขัง องครักษ์หนุ่มโยนซากที่ว่านั่นลงบนพื้นเบื้องหน้าถิงถิง ผมเผ้าของซากมนุษย์ยุ่งเหยิง ลำตัวเปลือยเปล่าเหลือแต่กางเกงขาดๆ ผิวเนื้อมีรอยไหม้รอยกรีดอยู่หลายจุด ดวงตาบนใบ้หน้าม่วงคล้ำเกรงว่าจะบอดสนิท

เซี่ยจวิ่นมีสายตามุ่งร้าย มือวางเครื่องมือทรมาณลงตวาดเสียงดัง

ขอโทษนาง!!”

จางฮุ่ยเฟิงราวกับมิอยากให้ซากคนมาเปรอะเปื้อนติดรองเท้า ชายหนุ่มเดินไปนั่งบนเก้าอี้เป็นผู้ชมด้านข้าง ปล่อยให้หน้าที่ทำร้ายนักโทษเป็นขององครักษ์ทั้งคู่ไป

ถิงถิงเบิกตากว้างบุรุษผู้ที่เคยเป็นมนุษย์ผู้นี้นางมิมีวันลืม หรือต้องกล่าวว่ามิสามารถลืมได้!

เจ้าตัวสารเลว!!” ถิงถิงในวัยกลางคนเห็นใบหน้าพลันให้เกิดความพลุ่งพล่านดังวัยสาวขึ้นมา อ้าปากด่าทอเป็นชุดต่อเนื่อง นางมิมีความต้องการทำร้ายร่างกายอันใดอีก เพียงแต่สภาพที่พบเห็นก็ชวนให้อเนจอนาถมากแล้ว

ขะข้าขอโท…”

ใช่แล้วซากมนุษย์ผู้นี้คือหนึ่งในผู้ที่ทำให้ถิงถิงต้องตกตระกำลำบาก มีใบหน้าเป็นคนกลับมิใช่คน

มันคือคนของฝ่ายใน ผู้ที่ลวนลามหญิงสาวชาวบ้านกลางถนน อันเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องเลวร้ายของนางทั้งหมด

รอให้ถิงถิงด่าทอจนพอใจ เซี่ยจวิ่นก็นำกลับไปขังไว้ดังเดิม เนื่องเพราะเป็นห่วงภรรยาดังนั้นนางอยู่ได้ครู่เดียวก็ถูกไล่กลับ พอเรื่องราวจบลงคุณชายจางที่มิมีธุระในคุกต่ออีกก็กลับเช่นกัน

คนทั้งสามออกมาก่อน เหลือเพียงเซี่ยจวิ่นกับมู่ฟงที่ทำงานต่อเท่านั้น จินเดินไปส่งถิงถิงที่ห้อง ดูท่าวันนี้นางคงมิอยากกระทำงานการใดอีก จางฮุ่ยเฟิงจึงสั่งให้นางหยุดพักวันสองวัน

เหตุการณ์ทั้งหมดในวันนี้คล้ายคลี่คลายลงหมดสิ้น ที่ติดค้างในใจก็มิติดค้างอีก

คุณชายจางสอบได้ตำแหน่งวาโยล่องหงส์แล้ว ดังนั้นคืนนี้จึงเดินไปนอนในห้องจินอย่างไร้ความผิด ใบหน้าหล่อเหลายามหลับแล้วในอ้อมแขนมีจิ้งจอกในร่างมนุษย์นับว่าสุขใจยิ่ง

นับว่าเป็นวันมงคลอีกวันที่ผ่านพ้นไป

 

เสียงเศษแก้วที่แตกร้าวดังขึ้น พวกมันร่วงหล่นมาตามแนวกำแพงสีขาว

บุรุษผู้ที่บันดาลโทสะขว้างปามันหอบหายใจ ใบหน้าเย็นชาดั่งบัณฑิตโกรธเกรี้ยวรุนแรง

เจ้าว่าบิดาพูดเช่นนี้หรือ!!”

ขะข้ามิกล้าปั้นแต่งเรื่องหลอกท่าน

ชายหนุ่มผู้คุกเข่าต่ำแทบจะกราบลงกับพื้นตอบเสียงสั่น ชุดทหารที่สวมใส่กระทบกันจนเกิดเสียงในความมืด ใบหน้าซีดเผือดหวาดกลัวว่าเป้าหมายถัดไปของแก้วจะเป็นตนเอง

บุรุษผู้โกรธเกรี้ยวควบคุมอารมณ์ให้เย็นลง เขาโบกมือไล่คนทั้งหมดออกไปจากห้อง หลังจากที่ผู้คนออกไปกันหมด หวนนึกถึงเรื่องรายงานเมื่อครู่ก็เกิดโกรธเกรี้ยวขึ้นมาอีก ขว้างปาสิ่งของตกแตงเสียงดัง

บิดาตรัสว่าอยากให้จิวซาครองบัลลังก์งั้นรึ!

ประเสริฐยิ่งดียิ่ง บิดาวาดหวังกับมัน หากมันไม่มีชีวิตแล้ว ดูว่าท่านจะลากศพไปครองบัลลังก์อย่างไร!”

บุรุษหนุ่มประกาศกร้าว ใบหน้าแดงก่ำ หอบหายใจอย่างเหน็ดเหนื่อยด้วยเลือดลมสูบฉีด

มิอาจให้รัชทายาทครองบัลลังก์โดยเด็ดขาด

             คำพูดเช่นนี้ เขาจะเป็นคนตอบเองว่าผิดหรือถูก!!   

 - ไม่ได้พบกันนาน เจอคำผิดบอกได้จ้า ขอตัวไปนอนก่อน O<--<

- รายละเอียดล่าสุด สนพ.บอกว่าไม่เกินครึ่งปีแรกคงวางขายนะคะ 


แล้วพบกันค่ะ 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 416 ครั้ง

128 ความคิดเห็น

 1. #8148 SudaratYo (@SudaratYo) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 22:28
  สนุกมากจ้ะ
  #8148
  0
 2. #8088 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 17:25

  อ่านแล้วยังเหนื่อยแทนเลย กับไอเรื่องครองบัลลังก์เนี่ย เค้าไม่เคยหมด passion กันบ้างหรอ

  #8088
  0
 3. #7999 punngirigiri (@punngirigiri) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 22:28
  รัชทายาทนี่ตัวอันตรายจริงๆ มีคืนวิวาห์หลายรอบจริงๆนะคะ 55555 ชอบความสปอยด์จิ้งจอก ไม่อยากให้เค้าเดินบนพื้น หวงห่วงอะไรเบอร์นี้ แต่ก็นะว่าไม่ได้ ก็เค้ารักของเค้าอ่ะ 555555 แต่ชอบจินจัง มีหลายมุมที่หล่อมากกกก
  #7999
  0
 4. #7952 chalillxx_ (@chalillxx_) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2561 / 18:20
  รัชทายาทรู้ได้ไงอะ ใครเป็นหนอนอี๊กกกกก
  #7952
  0
 5. #7871 COYO (@ChanBack) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 23:56
  หนอนเยอะจริง
  #7871
  0
 6. #7819 LuckyStar1006 (@AinSuchada) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 21:18
  องค์รัชทายาทจิตใจคับแคบจริงๆด้วย จินรับเป็นหัวหน้ากองกำลังลับแล้วสินะ อยากรู้ว่าจินจะเกี่ยวอะไรกับสกุลลี่ไหม -.-
  #7819
  0
 7. #7743 Jolly CCP (@c1chonlana) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 20:49
  อ่าาา ระวังกันขนาดนั้นแต่ก็ยังหลุดออกไป ใครเป็นหนอนล่ะเนี่ย
  #7743
  0
 8. #7705 Hazel_9502 (@pookiejj) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 21 กันยายน 2561 / 05:24
  เอาแล้วว
  #7705
  0
 9. #7208 DB_M666 (@medead) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 22 กันยายน 2560 / 11:50
  บอกตามตรงนะคะ....จิ้นรัชทายาทกับจักรพรรดิ์ค่าาาาาากรี๊ดดดดดดน้ำลายจะไหล
  #7208
  0
 10. #7079 Meatboll (@meatboll) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 14:50
  ระวังไปอยู่ในคุกนะคะองค์รัชทายาท:)
  #7079
  0
 11. #7023 pqrst (@wonn) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 02:50
  ใครเป็นสายอะ ได้ยินคำพูดนั้นได้ไง
  #7023
  0
 12. #6716 -Shawty- (@tumbmong) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2559 / 17:07
  โอ้โห ถึงกับจะฆ่ากันเลยสินะ ฝ่ายชายรองจะต้านยังไงล่ะทีนี้
  #6716
  0
 13. #5705 Butterfly DN. (@babyll) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 05:10
  อหหหหห นี่คิดจะฆ่าเลยหรอ โหดเ-้ยมมาก
  #5705
  0
 14. #5504 •-MaMaI-• (@mai032671597) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2559 / 12:04
  สนุกกก
  #5504
  0
 15. #5478 ขนมหวานนมสด (@mikilovesj) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 09:47
  ขอบคุณที่แต่งให้อ่านค่ะ
  #5478
  0
 16. #4897 นุงแมว ^^ (@nuiland) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 11 เมษายน 2559 / 10:41
  ติดตามค่ะไรท์ิ><
  #รัชทายาทร้ายกาจ(???)~
  #4897
  0
 17. #4813 Gin (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 2 เมษายน 2559 / 17:27
  โอ๊ะ รัชทายาทรู้ความจริงได้ไงเนี่ยยย จินน่ารักอ่ะ เราชอบ555++
  #4813
  0
 18. #4613 Un YoNG (@unnarak) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 22:29
  อย่างลุ้น รัชทายาทเลวอ่ะะะ
  #4613
  0
 19. #4609 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 20 มีนาคม 2559 / 10:29
  ในที่สุดก็อ่านตามทันจนได้เนอะ... 3 วัน 555

  สนุกมากกกกกก ชอบมาเลยล่ะ ตอนแรกเข้ามาอ่านก็ไม่ได้เม้นตั้งแต่ตอนแรก เพราะคิดว่าลองอ่านดูก่อนว่าสนุกไหม แต่พอได้อ่านแล้วคือแบบ...หยุดไม่ได้เลยจริงๆ

  ความจริงคือรู้ตัวพระเอกตั้งแต่จินชมเฟิงว่าเป็นเด็กที่อดทนขนาดเจ็บหนักขนาดนี้ก็ไม่แม้แต่จะส่งเสียงร้องแล้วล่ะ ก่อนที่จะดื่มเลือดจินด้วยซ้ำ
  ส่วนเรื่องคู่ของเสี่ยวผานนี้น่าจะเป็นหมอน้อยคนนั้นใช่ไหม
  แล้วก็ผู้หญิงตระกูลลี่คนนั้นก็น่าสงสัยด้วย ไม่แน่อาจจะเป็นแม่ของจินก็ได้
  ส่วนคู่ของมู่เฟิงนี่ก็ไม่แน่ใจนะว่าปรากฎตัวหรือยัง แต่ก็ดีใจที่เป็นผู้ชาย
  เรื่องนี้นอกจากจินแล้ว ตัวละครหนึ่งที่เราชอบมากๆเลยก็คือเสี่ยวผาน เด็กน้อยน่าร้ากกกก ทั้งๆที่อายุมากกว่าจินกับเฟิงแต่กลับดูไร้เดียงสากว่านัก ชอบตอนที่ดสี่ยวผานเห็นจินกับเฟิงจูบกัน แล้วคำพูดทิ้งท้ายตอนนั้นแบบ...ขำก้ากอ่า น่ารักเกินไปแล้วเด็กคนนี้ อยากจับฟัดสุดๆ ><
  ส่วนจินนี้ทั้งนับถือทั้งหมั่นไส้ในคราเดียวกัน ยิ่งตอนแรกๆสมัยเด็กๆนี่โคตรน่าหมั่นไส้อ่ะ แต่ก็ชอบจินสุดๆ
  แล้วก็พระเอกของเรา เห็นมาหลายเม้นที่ไม่ชอบพระเอก แต่เราว่านะ แม้ในตอนแรกๆหลายคนอาจจะคิดว่าเฟิงไม่เหมาะแก่การเป็นพระเอก แต่นั่นก็เพราะจินที่เก่งเกินกว่าใครจะเทียบทานได้ต่างหาก มนุษย์ธรรมดาหรือจะเท่าเทียมสัตว์วิเศษระดับบรรพกาลได้ แต่เมื่อเทียบกัยมนุษย์ด้วยกันแล้วเฟิงถือเป็นบุคคลที่เก่งกาจ เฉลียวฉลาด มากด้วยเล่ห์กล รู้จักการวางแผนอย่างดีเยี่ยม

  แล้วก็เห็นว่าช่วงนี้ไม่ค่อยว่างใช่มั้ยคะ ยังไงก็สู้ๆนะคะ ยังไงก็อย่าหายไปนานน้าาา ทาสจิ้งจอกรออยู่เพียบเลย

  แล้วก็เรื่องหนังสือ ค่อนข้างสนใจนะคะ เรียกได้ว่าอยากได้เลยก็ได้ แต่ดูจากเนื้อเรื่องแล้วนี่งบบานแน่ๆ 555 แต่ก็ถ้าซื้อได้ก็อยากจะซื้อค่ะ

  แล้วก็อีกเรื่องนึง ชอบภาพหัวตอนมากอ่า ชอบมากเลย โดยเฉพาะรูปของจิน ทั้งงดงามและสง่างามมากจริงๆ

  ส่วนที่มาเม้นตอนท้ายนี่อย่างที่ยอกวาาตอนแรกแค่ลองอ่านดูก่อน แต่พอติดแล้วไม่ได้เม้นตั้งแต่ตอนแรกก็เลยตั้งใจมาเม้นตอนล่าสุดเลยทีเดียว เรียกได้ว่าบางตอนนี้ฝืนใจตัวเองชัดๆ อยากเม้นสุดๆ (ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตัวเองจะตั้งกฏแบบนั้นไปเพื่ออะไร 555) บางช่วงเห็นคำผิดแต่ก็ไม่ได้บอก ขอโทษด้วยนะคะ แบบบางคำนี่อย่างเช่น 'ดวงตาสีเท้า' ไรงี้ 555

  ยังไงก็มาต่อไวๆนะคะ รอยู่ค่าาาา ^0^
  #4609
  0
 20. #4607 ModThaNoy (@mindmy-jane) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 19 มีนาคม 2559 / 18:39
  ตามอ่านทันแว้ว สนุกมากก > <
  โมเม้นต์จินกับคุณชายจางแต่ละอันนี่นับว่ามีคุณค่ายิ่ง 555
  #ทีมองค์ชายรองจิวซา
  #4607
  0
 21. #4606 เมมฟิส (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 19 มีนาคม 2559 / 18:23
  ทั้งจินและฮุ่ยเฟิ่งต้องปกป้ององค์ชายรอง อย่าให้องค์รัชทายาทคิดร้ายสำเร็จน่ะ

  ทั้งจินและฮุ่ยเฟิ่งต้องทำศึกหลายด้าน ขอให้รับมือและจัดการสำเร็จทุกอย่างน่ะค่ะ
  #4606
  0
 22. #4605 Shiki_sama (@Shiki_sama) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 มีนาคม 2559 / 16:44
  คิดถึงจิ้งจอกเงินนน อยากให้จินกับจิ้งจอกเงินพบกันแล้ว ;-; !!//กรีดร้องอย่างก้าวร้าว
  #4605
  0
 23. #4604 Last' Au (@WorldofWish) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 มีนาคม 2559 / 11:22
  ทุกฝ่ายมีสายลับสินะ ว่าแต่น่าสงสารองค์จักรพรรดิจัง ลูกๆ มาฆ่ากันเองแบบนี้
  เป็นกำลังใจให้นะคะ
  #4604
  0
 24. #4603 kataiyai (@kataiyai) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 18 มีนาคม 2559 / 09:01
  อ่านตามทันแล้ว

  สนุกมากเลยค่ะ

  ขอบคุณนะคะ
  #4603
  0
 25. #4581 #2311# (@sai-sasina) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 16 มีนาคม 2559 / 22:27
  คิดถึงงง สู้นะไรท์ ของจินเขินแบบจังๆสักครั้ง อยากรู้จะน่ารักแค่ไหน
  #4581
  0