✦ อนธการจิ้งจอก ✦ BL, YAOI [END]

 • 99% Rating

 • 11 Vote(s)

 • 504,916 Views

 • 8,262 Comments

 • 13,355 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,541

  Overall
  504,916

ตอนที่ 45 : ระฆังที่สอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14846
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 342 ครั้ง
  4 เม.ย. 59


บทที่ 41

ระฆังที่สอง 

                มีคำกล่าวที่ว่าบุญคุณพ่อแม่หนักดั่งขุนเขา

                คำสอนนี้เคยถูกจักรพรรดิตี้เหินที่หนึ่ง สั่งคัดลอกแจกจ่ายไปทั่วแว่นแคว้น หวังให้บุตรเลี้ยงดูบุพการี แก่เฒ่าไม่ให้ทิ้งขว้าง ตอบแทนเป็นอย่างดี บิดามารดาต้องการสิ่งใดล้วนตอบสนอง

                …คงเป็นส่วนหนึ่ง ที่ทำให้ลี่ชิวหงมองผู้เป็นบุตรด้วยสายตาอ้อนวอน

                จินค่อนข้างที่จะเฉยชากับลี่ชิวหง นางย่อมไม่ใช่มารดาเขา แต่เป็น ผู้ให้กำเนิดร่างมนุษย์ สิ่งที่นางเอ่ยปากขอให้กระทำหากจะว่ายุ่งยากก็นับว่ายุ่งยาก หากจะว่าง่ายดายก็ง่ายดายยิ่ง

                เสวี่ยหลินเจ้าพาข้าออกไปด้วยมิได้หรือ?

            ลี่ชิวหงผู้นี้เล่าทั้งใบหน้าพร่าเลือน ไข่มุกใสเม็ดงามร่วงหล่นจากดวงตา หากเป็นบุตรชายก็จะให้ชื่อว่าลี่เสวี่ยหลินหากเป็นบุตรสาวก็จะให้ชื่อว่าลี่เสวี่ยถิง เป็นสองชื่อที่จินฟังแล้วในใจรู้สึกไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก ตระกูลลี่ตั้งชื่อบุตรชายมิต่างอันใดไปกับบุตรสาว อย่างบิดาผู้ให้กำเนิดก็มีนามว่าลี่โหลวฟาง

                ย้อนกลับไปในตระกูลลี่เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนลี่ชิวหงคือหญิงสาวผู้งามอันดับหนึ่ง เป็นที่เชิดหน้าชูตาของตระกูลลี่ เพียบพร้อมทั้งรูปโฉม ความสามารถ ขับร้อง ร่ายรำ วาดเขียน ปักผ้า นางสามารถทำได้งดงามหมดจด กิริยามารยาทสูงส่งเหนือใครเทียบเทียม อ่อนโยนราวกับบุปผาที่ผลิบานในฤดูเหมันต์  ทางตระกูลลี่ตระเตรียมผลักดันให้นางเข้าถวายตัววังหลวงฝ่ายใน

                จนกระทั่งเรื่องราวปกปิดถูกเปิดเผย

                ลี่ชิวหงเก็บตัวอยู่หลายเดือน อ้างว่าต้องการเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับใช้จักรพรรดิ บังเอิญยิ่งที่วันหนึ่งสาวใช้ของตระกูลลี่ เห็นหญิงแก่ท่าทางมีพิรุธกับบ่าวรับใช้ชายกระทำการลึกลับซ่อนเร้น กำลังเหมือนลักลอบแอบเข้าไปทางตึกเรือนลี่ชิวหง ด้วยความร้อนใจสาวใช้นางนั้นวิ่งกระหืดกระหอบไปฟ้องผู้นำตระกูล

                ลี่เย่วเอ๋อร์ ผู้นำตระกูลลี่คนปัจจุบัน มิได้เชื่อว่าทั้งคู่เป็นคนซุ่มมาลักพาลี่ชิวหงดั่งคำของสาวใช้ นางผ่านร้อนผ่านหนาวแก้ปัญหาเกี่ยวกับหญิงงามในตระกูลมามาก เพียงฟังคำพูดของสาวใช้ พลันก็ทราบทันทีว่าข้าวสวยหุงเป็นข้าวสุกเสียแล้ว นับเป็นเรื่องน่าอับอายอย่างยิ่ง

                ลี่ชิวหงเป็นหญิงงามอันดับหนึ่ง หากจะเลือกเฟ้นคนไฉนจึงกลายเป็นบ่าวไพร่ไปได้!

                ลี่เย่วเอ๋อร์นำพาแต่คนสนิทไปให้น้อยที่สุด ตามกฏของตระกูลคนทั้งคู่ย่อมถูกปลิดชีพ ลูกที่เกิดมาหากเป็นบุตรสาวยังพอทนรับเลี้ยง หากเป็นบุตรชายก็ต้องสังหารทิ้งเช่นเดียวกันถือว่าเป็นบุตรที่เกิดจากความผิดพลาด

ทันทีที่เห็นใบหน้าอันซีดเผือดของลี่ชิวหงญาติพี่น้องของตนนอนอยู่บนเตียง พร้อมกับหมอตำแยนั่งตัวสั่นอยู่ด้านข้าง ลี่เย่วเอ๋อร์ผู้สูงวัยกว่า ที่ผ่านมารักใคร่ดูแลลี่ชิวหงอย่างดีกลับต้องพบว่าตนสูญเสียประกายแสงของตระกูลไป ทั้งเสียใจผิดหวัง ใบหน้าพลันโกรธเกรี้ยวขึ้น

            เพียะ!! –

            ฝ่ามือของผู้นำตระกูลลี่ซัดเข้าที่ใบหน้าโฉมงามอันดับหนึ่งจนเกิดรอยแดง ลี่ชิวหงมิได้ว่ากล่าวกระไรซักคำ นางเพียงแค่หลับตา ปล่อยให้น้ำตาไหลรินช้าๆ

ลี่โหลวฟางไปแล้ว

                ลูกของนางเป็นบุตรชาย คนรักของนางจำต้องพาเขาหนีไปก่อน...ก่อนที่จะถูกจับตัวได้ ก่อนที่นางจะได้กอดบุตรชายของตนเสียด้วยซ้ำ วันนี้หากนางมิอาจรอดชีวิต พวกเขาก็ยังรอดชีวิต เท่ากับนางสามารถนอนตายตาหลับได้ลี่ชิวหงพยายามมาโดยตลอด ความสำเร็จมากมายของนางมาจากความล้มเหลวนับไม่ถ้วน

                ทว่าหากต้องให้ความพยายามของนางไปจบอยู่ในวังหลวง สู้ปลิดชีวิตตนเองเสียยังดีกว่า!

                ลี่โหลวฟางคือชายหนุ่มผู้เข้ามาช่วยเหลือนาง จากการกระโดดน้ำตายเมื่อหนึ่งปีก่อน... แม้ระยะเวลาอาจสั้น แต่ทั้งคู่ผูกพันรักมั่นด้วยใจจริง ลี่โหลวฟางคือบุตรชายของหญิงงามตระกูลลี่คนหนึ่ง ใบหน้าคมคาย เสียแต่ว่าต้องมาจบอนาคตอยู่เป็นบ่าวไพร่ตระกูลลี่ เพียงเพราะว่าเป็นบุรุษเท่านั้น

            คำสาปของงูแห่งท้องฟ้า

            สัตว์วิเศษระดับสูงย่อมมีเงื่อนไขมากมาย งูแห่งท้องฟ้าสัตว์วิเศษประจำตระกูลลี่ก็เป็นเช่นนั้น พวกมันรักความอ่อนโยน สวยงาม พวกมันมิเคยเลือกบุรุษเป็นคู่สัญญาด้วยมาก่อน ดังนั้นบุตรชายในตระกูลลี่เข้าถวายตัวในวังก็มิอาจช่วงชิงอำนาจจากตระกูลใหญ่อื่นๆได้ มิอาจทำสัญญาได้ นับเป็นตัวอันไร้ประโยชน์มีข้อดีเพียงใช้แรงงาน

บุตรสาวหากได้เป็นนางสนมขั้นสูงก็ดีได้ทำสัญญากับงูแห่งท้องฟ้ากลายเป็นผู้คุมกฏประจำตระกูลก็ดี บุตรสาวแห่งตระกูลลี่อาจเป็นเพราะอิทธิพลจากงูแห่งท้องฟ้า จึงทำให้หน้าตาหมดจดงดงามทั้งหมด ที่ตบแต่งออกไปล้วนสร้างรากฐานความยิ่งใหญ่แก่ตระกูล

ไม่ทันพ้นคืนนั้นหมอตำแยก็จากไป อย่างที่มิสามารถแพร่งพรายความลับได้อีก

ลี่เย่วเอ๋อร์ส่งคนไปตามล่าลี่โหลวฟางทันที  คืนนั้นจากตอนเช้าที่อากาศแจ่มใสกลับกลายเป็นฝนตกหนักยามกลางคืน ลี่ชิวหงมองลอดหน้าต่างออกไปเห็นงูแห่งท้องฟ้าบินร่อนกลางอากาศ ดวงตาคู่งามก็เบิกกว้างอย่างตกตะลึง เดิมทีหลังจากเพิ่งคลอดทารกสมควรหลับพักผ่อนจึงจะถูกต้อง แต่ยามนี้ไหนเลยสามารถข่มตานอนหลับได้ลง?

ลี่ชิวหงตะเกียกตะกาย นางมิคิดว่าผู้คุมกฏทุกคนในตระกูลจะออกไล่ล่าทั้งหมดเช่นนี้ มือเรียวดึงชายเสื้อของผู้นำตระกูลอย่างอ้อนวอน ร่างกายปวดร้าวจนแทบแตกเป็นเสี่ยงๆ

ท่านน้าข้าขอร้องท่านปล่อยพวกเขาไปเถิด! เป็นข้าเองที่ไม่ดี ท่านจะลงโทษข้าอย่างไรก็ได้

ลี่เย่วเอ๋อร์ฟังคำพลันร้องเฮอะออกมา กล่าวด้วยเสียงอันดังหุบปาก! หากไม่มีมันเจ้าหรือจะเป็นเช่นนี้นางสะบัดชายเสื้อให้หลุดอย่างเย็นชาลงโทษ? ข้าจะลงโทษอันใดได้อีก หลายปีที่ทางตระกูลทุ่มเทกับเจ้า เสียเงินเสียทองมากมายเท่าใด เจ้าเสียความบริสุทธิ์สร้างความอับอาย ยังลงเหลือคุณค่าใดๆให้ต่อรองอีก? นอกจากเป็นเพียงดอกไม้ข้างทางคอยประดับตระกูลเท่านั้น!”

นั่นเป็นถ้อยคำสุดท้าย ก่อนที่ในห้องจะเหลือเพียงโฉมสะคราญกับหยาดน้ำตา

หลายปีหลังจากนั้นเรื่องราวของคนทั้งคู่ก็มิทราบข่าวคราวอันใดอีก ลี่ชิวหงมิได้ข่าวมาหลายปีนางถึงกับถอดใจไปแล้ว ทางตระกูลละเว้นโทษตายให้ แต่นางกลับถูกขังไว้ในกรงทองแทน ชั่วชีวิตนี้อย่าได้คิดหวังสิ่งใดอีก ลี่ชิวหงไปออกงานเฉพาะที่ได้รับเชิญอย่างเจาะจงหรืองานใหญ่ เพื่อแสดงการร่ายรำเชิดชูตระกูลลี่เท่านั้น ลี่เย่วเอ๋อร์ละเว้นชีวิตของนางแต่ก็ลงโทษด้วยการมิให้นางทราบข่าวสารเป็นตายร้ายดีของโหลวฟางและลูก

แท้จริงแล้วลี่โหลวฟางจบชีวิตไปนานแล้ว ผู้เป็นบิดาอุ้มลูกทารกหลบหนี เดินเท้าไปไกลถึงจิงหย่วน  ลี่โหลวฟางคาดเดาว่าตนเองหนีพ้นแล้ว จึงเกิดความประมาท...แม้จะผ่านมาหลายสัปดาห์แต่ผู้คุมกฏของตระกูลลี่ก็ยังมิลดละ ค้นหาจนพบเป้าหมายในที่สุด ลี่โหลวฟางหอบเอาลูกน้อยหลบหนี เสี่ยงเข้าไปซ่อนตัวในป่ามนตรา ทว่ากลับถูกสัตว์อสูรเล่นงานเข้าเสียก่อน บ่าวไพร่ในตระกูลลี่ผู้หนึ่งไหนเลยจะสามารถต่อสู้กับสัตว์อสูรได้?

จิ้งจอกอนธการตัวน้อยเป็นผู้คาบเอาทารกหนีมาในครานั้น มันคาบเข้าไปในส่วนลึกของป่ามนตรา ในสถานที่ที่ผู้ตามล่ามิอาจพบเจออีก ลูกชายของลี่โหลวฟางผู้นี้ยังมีวิญญาณเดิมติดร่างอยู่ชั่วคราว มิทราบว่าเทพลิขิตบนสวรรค์ถูกใจอันใดเข้าหรือไม่จึงหักห้ามมิให้ดึงวิญญาณทารกก่อนอันควร จนกระทั่งถึงวันกำหนดนี้

หลังจากนั้นเรื่องราวก็เป็นดั่งที่จินพบเจอ...

ลี่ชิวหงคิดว่าชั่วชีวิตคงต้องอยู่เพียงผู้เดียวไปจนตาย นางดีใจจนท้วมท้นเมื่อพบว่าบุตรชายของนางที่แท้ยังมีชีวิตอยู่ อีกทั้งยังออกตามหาจนเจอตัวมารดาบังเกิดเกล้า ลี่ชิวหงได้แต่โทษชะตาที่อาภัพนัก มีบุตรแต่กลับมิได้เลี้ยงดูสั่งสอน หวังแค่เพียงจะได้หนีออกจากตระกูลลี่ ได้ดูแลบุตรชายของตนบ้างก็ยังดี

หลังจากสนทนากันเสร็จสิ้น จินไม่ได้รับปากทันที กล่าวเพียงว่า สำหรับข้าแล้วเพิ่งจะทราบว่าท่านเป็นใคร บิดาเป็นใคร จึงไม่ต่างอันใดไปจากคนแปลกหน้า

“…แล้วข้าจะมาใหม่

ลี่ชิวหงยังมิทันเอ่ยปากรั้ง บุตรชายที่เพิ่งพบหน้าก็หายไปเสียแล้ว

 

จินเล่าเรื่องนี้ให้จางฮุ่ยเฟิงฟังในวันรุ่งขึ้น เดิมทีหลงนึกว่าคุณชายจางจะคัดค้านอยู่บ้าง กลับเห็นดีงามเร่งรัดให้ไปพาลี่ชิวหงมาอาศัยอยู่ที่จวนด้วย ใบหน้าหล่อเหลายกยิ้มขึ้นน้อยๆพร้อมชี้แจงเหตุผล

มีมารดาสักคน เพียงเท่านี้ก็สามารถกราบไหว้ฟ้าดินกันได้

สำหรับคุณชายจางผู้นี้ หากเอ่ยปาก นั่นหมายความว่าพื้นเพของลี่ชิวหงย่อมถูกตรวจสอบมาเป็นอย่างดีแล้ว

ถึงขั้นนี้แล้วยังต้องกราบไหว้ฟ้าดินอะไรกันอีก? พิธีการนี้ต้องกระทำก่อนเข้าห้องหอ การไหว้หลังจากเข้าห้องหอแล้วดูท่าจะโดนสวรรค์สาปส่งด่าทออย่างเดียว

จินมิได้บอกกล่าวเรื่องใดอีก จางฮุ่ยเฟิงหลังจากเข้าวังหลวงไปรับตำแหน่งแล้ว ชีวิตกลับวุ่นวายกว่าเดิมอย่างมาก เขาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาทางการทหารของจักรพรรดิตี้เหินเช่นเดียวกับเซกัลซินจู ไปรับตำแหน่งวันแรกก็ต้องเจอปัญหาหนักใจอย่างเรื่องการส่งทหารไปช่วยแม่ทัพจางหลี่ที่ชายแดน

ที่แปลกใจก็คือน้องแท้ๆอย่างจางเหลียนกลับคัดค้านการส่งทหารไปช่วยพี่ชายแต่ทางด้านเซกัลเชบีอัจฉริยะตระกูลเซกัลกลับส่งเสริมให้มีการส่งทหารไปช่วย

ทางรัชทายาทเห็นด้วยกับเซกัลเชบี องค์ชายรองเหลือบมองจางฮุ่ยเฟิง ก่อนกล่าวว่าเรื่องศึกยืดเยื้อที่ชายแดนเป็นเรื่องสำคัญสมควรส่งทหารไปทันทีหลังจากเสียงส่วนใหญ่สนับสนุนให้มีการส่งทหาร ถัดมาจึงเรียกว่าเป็นการชิงไหวพริบหน้าบัลลังก์อันแท้จริง

นั่นคือผู้ใดจะได้คุมทหารไปช่วยแม่ทัพจางหลี่

ทางฝั่งรัชทายาทอ้างความสัมพันธ์พี่น้องส่งชื่อจางหลงซี ส่วนทางฝั่งขุนนางองค์ชายรองเสนอชื่อฮาจีมินห์ออกไป พวกเขาต่างมีฝีมือร้ายกาจด้วยกันทั้งคู่ ทว่าฮาจีมินห์มีตำแหน่งแม่ทัพคุมกองอยู่แล้ว จึงนับว่าเหนือกว่าอยู่หลายขั้น

การที่รัชทายาทเสนอชื่อจางหลงซีแทนที่จะเป็นจางเหลียน หรือเซกัลเชบี นับว่าแปลกประหลาดอย่างมาก แม้กระทั่งองค์ชายรองยังเกิดความระแวงขึ้นมาที่แท้รัชทายาทต้องการสิ่งใดกันแน่? การเสนอชื่อเช่นนี้สุดท้ายแล้วฮาจีมินห์จึงได้เป็นฝ่ายคุมกองทหารไป รัชทายาทคล้ายต้องการเพียงเสนอชื่อเพื่อให้มีความเห็น

ความผิดปกตินี้นับว่ารบกวนจิตใจอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะได้หยอกล้อเจ้าจิ้งจอกแสนรักเรื่องกราบไหว้ฟ้าดิน แต่ในใจกลับครุ่นคิดถึงความผิดแผกดั่งกล่าว จนกระทั่งถูกอีกฝ่ายหรี่ตาใส่

 เจ้ากำลังคิดนอกลู่นอกทางตอนคุยกับข้า?

แค่เห็นใบหน้างามจางฮุ่ยเฟิงก็คิดถึงภาพเจ้าจิ้งจอกตัวน้อยยืนหน้าเชิด กวัดแกว่งหางของมันอย่างไม่สบอารมณ์ ดูน่าขันและน่าเอ็นดูในเวลาเดียวกัน จนเสียงทุ้มหัวเราะออกมาเบาๆ กล่าวตอบ

ข้าคิดนอกลู่นอกทางกับเจ้าอยู่ตลอดนั่นล่ะ

เด็กแก่แดด

เป็นอีกครั้งที่คุณชายจางถูกด่าทอด้วยภาษาที่ตนเองมิอาจเข้าใจ ถึงกระนั้นชายหนุ่มก็มิได้ใส่ใจมากไปกว่าการรวบตัวคนด่าทอมากอดอย่างถือวิสาสะ  ร้องขอจุมพิตยามเช้าก่อนออกจากจวน  

คล้อยหลังจางฮุ่ยเฟิงออกไปไม่นาน จินก็เดินไปที่ห้องเสี่ยวผาน เพื่อลองสืบดูว่าแพทย์หนุ่มหายตัวไปที่ใดกันแน่? เดิมทีสมควรเอะใจเร็วกว่านี้ เสี่ยวผานหากไปสำนักโอสถอย่างที่เข้าใจ ย่ามสมุนไพรจะต้องถูกนำไปด้วย แต่ยามนี้มันกลับว่างแน่นิ่งอยู่ในห้อง

จินออกจากจวนไปสำนักโอสถ เขาถามทุกคนที่เดินผ่านมา ไม่มีใครไม่รู้จักเสี่ยวผานแต่ก็มิมีใครพบเห็นเช่นกันออกจากสำนักโอสถมาเขาก็เดินสำรวจไปทั่วตัวเมือง ไปในที่ที่คาดเดาว่าเสี่ยวผานจะไป ผ่านมาหนึ่งชั่วยามยังคงคว้าน้ำเหลว มิได้เบาะแสอันใดเพิ่มเติมอีก

จินเดินเข้าเหลาอาหารสุดท้าย มันคือเหลาอาหารเป็นส่วนตัว นานๆทีเสี่ยวผานจึงจะมาเยือนสักครั้ง

เคราะห์ดีอย่างยิ่งที่แพทย์หนุ่มโดดเด่นเตะตาพอ จนเสี่ยวเอ้อในร้านและเถ้าแก่สามารถจดจำได้ ทั้งนี้ไม่ใช่เพราะหน้าตา แต่เป็นเพราะว่าเกิดเรื่องขึ้นต่างหาก

ข้าน้อยจำได้แม่นยำ วันนั้นมีพี่ชายท่าทางเหมือนหมอมานั่งอยู่คนเดียวตั้งนานแต่เช้าตรู่ สักพักจึงมีหญิงสาวหน้าตาหมดจดผู้หนึ่งมานั่งด้วย จากนั้นประมาณหนึ่งเค่อพี่ชายคนนั้นก็ล้มพับไปกับโต๊ะเสี่ยวเอ้อถอนหายใจ มันรู้สึกโกรธแค้นในวันนั้น พวกเราพยายามห้ามปราม แต่จู่ๆพวกมันก็โผล่เข้ามากันหลายคน บอกกับเราว่าอย่าแส่แล้วหิ้วตัวพี่ชายคนนั้นออกไป แม่นางที่มานั่งกับเขาก็ร้องไห้ฟูมฟายไม่หยุดเสียที ข้าน้อยเห็นล่ะปวดใจจริงๆ

ระหว่างที่เสี่ยวเอ้อเล่า จินก็หยิบสมุดพกขึ้นมาจดข้อความ คิ้วเรียวขมวดเข้าหากันด้วยใบหน้าเคร่งเครียด เสี่ยวผานเป็นแพทย์เลิศล้ำคนหนึ่ง การจะวางยาจะต้องเป็นยาที่หลอมด้วยฝีมือที่มากกว่าหลายเท่า จึงจะสามารถตบตาหลอกลวงให้เสี่ยวผานดื่มมันลงคอไปได้

หากเป็นการซัดอาวุธลับ ด้วยฝีมือเสี่ยวผานแสดงว่าอีกฝ่ายต้องมิใช่ธรรมดาแล้ว

ทันใดนั้นชั่วครู่หนึ่งจินนึกถึงกลุ่มคนที่เขาเคยพบขึ้นมา ยอดฝีมือกล้าแข็งที่เคยพบกันในงานวาโยล่องหงส์ อีกทั้งยังพบเห็นตอนอยู่ในขบวนแห่อีกด้วย เป้าหมายของคนพวกนี้เป็นสิ่งใดกันแน่? หากเป็นกลุ่มดั่งกล่าวการกระทำนี้ย่อมเป็นฝีมือพรรคตัดสุริยัน แต่พรรคตัดสุริยันจะจับตัวเสี่ยวผานไปไย?

ทันใดนั้นจินฉุกคิดเรื่องราวขึ้นมาได้บางอย่าง คล้ายก้อนเมฆาที่บดบังคลี่คลายออกในที่สุด รีบกล่าวขอบคุณเถ้าแก่และเสี่ยวเอ้อ สะกิดปลายเท้ามุ่งตรงดิ่งกลับจวน

จินเดินตรงเข้าไปในสนามฝึกซ้อมที่ร้างผู้คน ดวงตาสัตว์ร้ายกลอกไปรอบๆ เอ่ยเบาๆ

 หนึ่งคน ไปจวนตระกูลนา

เพียงพริบตาปรากฏร่างในชุดดำขึ้นเบื้องหน้า ใบหน้าภายใต้หน้ากากจิ้งจอกมิสามารถมองเห็น อีกฝ่ายทำเพียงแค่ยืนนิ่งๆมิได้กล่าวสิ่งใด รอรับคำสั่ง ท่วงท่าแม้ยืนธรรมดาก็สามารถทราบได้ทันทีว่าผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี

จินเอ่ยเสียงเรียบ เฉียบขาด ไปดูว่าตระกูลนาเกิดสิ่งใดผิดปกติหรือไม่ เรื่องด่วน

ผลุ่บ

ผู้ที่รับคำสั่งจากไปในทันที เหลือเพียงฝุ่นผงที่ลอยขึ้นมาเหนือพื้นเล็กน้อย

สำหรับยอดฝีมือ ฝีเท้าเพียงหนึ่งก้าวก็ไปได้ไกลยิ่งกว่าม้าเกวียน  จินตัดสินใจวางเรื่องตระกูลลี่เอาไว้ก่อน ยามนี้เสี่ยวผานอาจโดนพรรคสุริยันจับตัวไป

ร่างสูงระหงเดินเข้าห้องไปหยิบหน้ากากสีเงิน  กลับออกมาด้านนอกข่าวคราวก็เดินทางมาถึง

...ทางตระกูลนาพยายามปิดบัง ทว่านาเทียนตงหายตัวไปหลายวันแล้ว

หนึ่งในกองกำลังลับรายงาน มันมิอาจทราบเหตุผลในคำสั่งครานี้ แต่เรื่องราวของนาเทียนตงใช่ว่ามันจะมิทราบ มันเคยรายงานไปแล้วกับมู่ฟง ไฉนเรื่องคุณชายนาที่หายตัวไปจึงถูกสั่งให้ไปสืบอีกครั้ง? แม้มันจะสงสัย แต่ย่อมสอบถามโดยตรงไม่ได้ ดังนั้นพอถูกสั่งกลับไปได้ มันจึงกลับไปซ่อนตัวตามเดิม

จินกางสมุดพกประจำตัว คิ้วเรียวขมวดเข้าหากันอย่างครุ่นคิด หากนาเทียนตงหายตัวไป เป็นไปได้ถึงสามในสี่ส่วนว่าเป็นฝีมือของพรรคตัดสุริยัน แต่แพทย์ที่วันๆขลุกอยู่ในสำนักโอสถ ไยจึงได้มาเกี่ยวข้องด้วย?

อาจเป็นไปได้ว่าพรรคตัดสุริยันกำลังหาตัวเขา

นาเทียนตงโดนจับไปก่อนหน้า อาจโดนทรมาณจนต้องยอมเผยความจริง พรรคตัดสุริยันไม่จำเป็นต้องหาทางกำจัดพรรคบรรจบฟ้าอีก เดิมทีพวกมันใส่ใจเพราะคิดว่ายอดฝีมือลึกลับยังหลงเหลืออยู่ในพรรคบรรจบฟ้า หากเรื่องราวถูกเปิดเผยจริง เป็นไปได้ว่าเสี่ยวผานที่มีชื่อเสียงรู้จักทั่วไปมากกว่าเขาจะโดนพบตัวก่อน

จินเอ่ยปากเรียกกองกำลังลับมาอีกครั้ง จำเป็นต้องพาคนติดตามไปหนึ่งคน เกิดอันใดขึ้นมา อีกฝ่ายจะได้หนีเอาชีวิตรอดมาแจ้งข่าวคราวได้ กองกำลังลับของคุณชายจางผู้นี้นับว่าเป็นยอดอย่างแท้จริง ให้กระทำสิ่งใดก็กระทำ ไม่แม้แต่จะเอ่ยปากถาม พกพาอาวุธเตรียมพร้อมอยู่ตลอดเวลา

คุณชายรูปงามประจำจวน เดินเข้าไปรื้อห้องหนังสืออย่างถือวิสาสะ จินคิดว่าคนอย่างจางฮุ่ยเฟิงสมควรจะมีภาพวาดแผนที่เมืองหลวงเก็บไว้บ้าง ค้นหาอยู่สักพักหนึ่งมือขาวซีดก็หยิบเอาม้วนกระดาษออกมากางบนโต๊ะ กองกำลังลับผู้อาสาติดตามไปด้วยยืนรออยู่ด้านนอกห้อง พวกมันล้วนถูกสั่งห้ามมิให้เดินเข้าห้องหนังสือของคุณชายจางเด็ดขาด

บนม้วนกระดาษมีแผนที่สิ่งก่อสร้างในเมืองหลวงเขียนไว้ครบถ้วน ลายมืออันสวยงามแข็งแรงเขียนอยู่ประปราย ทว่ามันกลับมิสามารถอ่านได้... จินนึกเกลียดชังความชาญฉลาดของอีกฝ่ายขึ้นมาก็ยามนี้ ขนาดสมุดพกตนเองเขายังขีดเขียนไปตามปกติ คุณชายจางผู้นี้กลับใช้สัญลักษณ์แทนอักษร เพื่อให้ตนเองสามารถอ่านได้คนเดียว

ม้วนกระดาษถูกปิดลงเมื่อมันมิหลงเหลือประโยชน์อันใดอีก เมืองหลวงอันคับแคบนี้ เทียบกับอิทธิพลของพรรคตัดสุริยันแล้ว พวกมันล้วนสามารถมีคนอยู่ได้ทุกที่ ในเมื่อตัวเสี่ยวผานสามารถถูกจับไปได้ มิแน่ว่าจวนแห่งนี้อาจกำลังถูกจับตาอยู่...

จินตัดสินใจเอ่ยถามกองกำลังลับด้านนอก ถ้ากล่าวถึงการแกะรอยโดยไร้ซึ่งกล้องวงจรปิดหรืออุปกรณ์เทคโนโลยีแล้ว กองกำลังลับที่ถูกฝึกมาด้านนี้ย่อมเก่งกาจกว่าเขาทั้งสิ้น

...ติดตามคนของเป้าหมายไป

คำตอบมิได้ต่างจากที่คาดเดาไว้นัก... จางฮุ่ยเฟิงเมื่อไปพบองค์ชายรองด้วยนอกจากเข้าประชุมยามเช้า อีกฝ่ายจะต้องใช้เวลาถึงยามเย็นอยู่ในวังหลวงเป็นแน่ ในเมื่อเขาไม่อยู่ จางฮุ่ยเฟิง เซี่ยจวิ่น มู่ฟง ล้วนมิมีใครอยู่ ในจวนมิอาจเรียกได้ว่าปลอดภัยยิ่งอีก ดังนั้นจินจึงตัดสินใจฝากกองกำลังลับผู้หนึ่งแจ้งข่าวคราวตนเองและกำชับให้เฝ้าจวนรัดกุมกว่าเดิม

เขาอาจรอจางฮุ่ยเฟิงถึงยามเย็นได้...แต่เสี่ยวผานอาจรอไม่ได้

ชีวิตเสี่ยวผานเขาเป็นคนช่วยมา พรรคตัดสุริยันหรือว่าผู้ใดก็มิอาจมาเอาไปทั้งสิ้น! เกิดอันใดขึ้น คาดว่าวิญญาณบรรพบุรุษตระกูลหลิวอาจไม่รับฟังคำขอโทษอีก

จิ้งจอกในร่างมนุษย์เดินออกจากจวนทางประตูอย่างสง่างาม มิได้มีสิ่งใดปกปิดใบหน้าเหมือนเคย ที่ด้านหลังติดตามมาด้วยคนชุดดำที่สวมหน้ากากจิ้งจอกผู้หนึ่ง ข้างเอวของคนทั้งคู่ถูกเหน็บไว้ด้วยกระบี่ บ่งบอกว่าเป็นชาวยุทธจักร เดินเลยจากจวนมาได้สักพักก็เร่งฝีเท้า ใช้ออกซึ่งวิชาตัวเบากันทันที

ใช้เวลาไม่นานนัก จินก็สามารถหาคนของพรรคตัดสุริยันพบ ความดีความชอบส่วนหนึ่งเป็นของกองกำลังลับ คนผู้นี้ตอบทุกคำถาม...ยกเว้นเพียงชื่อตนเอง ในเมื่ออีกฝ่ายมีใจปกปิดจินก็ไม่คิดจะสืบสาวเอาความต่อ

ติดตามอยู่เกือบครึ่งชั่วยามเส้นทางการเดินทางก็มุ่งตรงออกด้านนอกเมืองหลวง คนของพรรคตัดสุริยันมองหน้ากัน ในมือพวกมันถือวัตถุทรงสีเหลี่ยมปิดทึบอยู่อย่างระมัดระวังยิ่ง หนึ่งในพวกมันปั้นหน้ายิ้ม พลางส่งพวงเงินให้นายทหารประจำประตูเมือง เท่านี้พวกมันก็สามารถผ่านประตูเมืองไปได้อย่างง่ายดายโดยมิต้องตรวจสอบอันใดอีก

จินและกองกำลังลับผู้หนึ่งติดตามพวกมันเข้าไปในป่าทึบเขตนอกเมืองหลวง ลึกเข้าไปมีหุบเขาใหญ่โต ที่ด้านล่างหุบเขาถูกเจาะเป็นรู สร้างไว้ด้วยตึกเรียบง่ายของพรรคตัดสุริยัน

...ที่แท้พวกมันก็สร้างที่อยู่หลบซ่อนใหม่ด้านใต้หุบเขา

คนทั้งคู่ซ่อนตัวอยู่ในป่าทึบ มองดูคนของพรรคตัดสุริยันเดินหายเข้าตึกพรรคไป ด้านหน้าเฝ้าไว้ด้วยเวรยาม ตึกพรรคถูกสร้างขึ้นมามากมายจนคล้ายเขตเมืองขนาดย่อม มีสัตว์วิเศษที่เห็นด้วยตาเปล่าอยู่สองสามตัว

เขามิอาจทำอะไรวู่วามได้ จนกว่าจะทราบที่อยู่ของเสี่ยวผานเสียก่อน 

กริ๊งงงง!

พลันสัญญาณเตือนดังขึ้นภายในตึกพรรค แต่หูจิ้งจอกยังสามารถได้ยินแม้จะหลบซ่อนตัวอยู่ เหล่าศิษย์ของพรรคตัดสุริยันต่างทำหน้าเคร่งเครียดวิ่งออกมาเพิ่มจำนวนเวรยามมากกว่าเดิม เกิดการเคลื่อนไหววุ่นวายภายในตึก

ศัตรูรู้ตัวแล้ว

จินกล่าวเรียบๆ สายตาเหลือบมองใบหน้ายิ้มของหน้ากากจิ้งจอก พอได้ยินเช่นนั้นกองกำลังลับก็หันศีรษะสำรวจรอบข้าง จนอดมองตามมิได้อย่างแปลกใจ ทันใดนั้นมีดสั้นถูกชักออกมาจากชุดคลุมสีดำกระทันหัน

ฉึก!

เป้าหมายของมีดสั้นคมกริบถูกปักตรึงอยู่กับต้นไม้ เลือดสีฟ้าไหลออกมาตามลำตัวแมงมุมยักษ์ตัวหนึ่งออกแรงดิ้นเฮือกสุดท้าย ก่อนขาทั้งแปดมันจะหยุดเคลื่อนไหวห้อยลงข้างลำตัว เส้นใยที่พาดออกมาจากลำตัวเป็นที่มาของความสามารถของมัน ร่องรอยคนทั้งคู่ย่อมถูกเปิดเผยเพราะมันแล้ว

ดวงตาดุจสัตว์ร้ายเบนกลับไปมองด้านหน้า จินมองเห็น... หนึ่งในกลุ่มคนที่เขาเดินสวนในงาน กลุ่มคนที่จ้องมองขบวนแห่วาโยล่องหงส์จากที่ไกลๆ

ยอดฝีมือผู้นั้นอยู่ในตึก คล้ายกำลังจ้องมองมาทางนี้เช่นเดียวกัน

 

มู่ฟงและเซี่ยจวิ่นลอบมองหน้ากันด้วยความหวาดหวั่น... เมื่อกลับจากวังหลวงมาถึงจวน  คนของกองกำลังลับก็เดินเข้ามาแจ้งข้อความที่จินฝากไว้ นับเป็นข่าวคราวที่มิค่อยดีเท่าไหร่นัก...

บรรยากาศในห้องหนังสือหนักอึ้งราวกับเมฆฝนก่อนพายุกำลังก่อ บุรุษในชุดเรียบหรู สีดำนั่งอยู่บนเก้าอี้ ใบหน้านิ่งเฉยจนน่าหวาดหวั่น นิ้วเรียวค่อยๆลูบผ่านใบหน้าของตน

ดวงตาสีเทาหลับลงชั่วครู่... แต่สำหรับผู้เฝ้ามองแล้วกลับเนิ่นนานยิ่ง

ออกไปตั้งแต่เมื่อใด

ประมาณเกือบสองชั่วยามก่อน คุณชายพาคนไปเพียงคนเดียวคนของกองกำลังลับในชุดสีดำยืนอยู่เบื้องหน้าโต๊ะ ใบหน้าใต้หน้ากากทำสีหน้าแบบใดมิอาจทราบ เราจับคนของพรรคตัดสุริยันได้สองคนที่ด้านนอก

ดวงตาสีเทาคู่สวยเหลือบมองคนสนิท มู่ฟงกับเซี่ยจวิ่นไม่ต้องเอ่ยสิ่งใดมากความก็สามารถเข้าใจ คนทั้งคู่เดินติดตามกองกำลังลับไปทางคุกด้านใน ปล่อยให้ห้องหนังสือหลงเหลือเพียงเจ้าของห้อง

...เขาทำพลาด

จางฮุ่ยเฟิงนึกโทษตนเอง นาเทียนตงจะโดนจับหรือโดนทรมาณอันใดเขาไม่สนใจแม้แต่น้อย ด้วยนิสัยของนาเทียนตงต่อให้โดนทรมาณจนตายก็มิมีทางปริปากบอก เดิมทีหลงนึกว่าปล่อยให้นาเทียนตงจบไปเรื่องราวก็คงจบตามไปด้วย ไม่ข้องเกี่ยวอันใดอีก

จางฮุ่ยเฟิงได้แต่โทษการเดินหมากของตนเองในตานี้

ยามนี้ต่อให้นึกเท่าไหร่ก็มิมีทางทราบได้เลยว่าเสี่ยวผานถูกจับไปได้อย่างไรกันแน่?

นิ้วเรียวเคาะโต๊ะเป็นจังหวะอย่างครุ่นคิด รอยยิ้มที่ควรจะมีประดับใบหน้ากลับเลือนหายไปหมดสิ้น... แม้จางฮุ่ยเฟิงอยากจะเชื่อว่าจินจะกลับมาหาในสภาพปลอดภัย แต่ภายในใจกลับร้อนรน เพลิงภายในแผดเผามากมายกว่าความแค้นยิ่งนัก

หากจะให้รอเฉยดั่งที่อีกฝ่ายบอกกล่าว ผู้ใดจะสามารถกระทำได้?

พรรคตัดสุริยันนับว่าวุ่นวายจนเกินไปแล้ว หลังจากจบเรื่องนี้ ไม่ว่าเกี่ยวข้องมากหรือน้อย ผู้คนเหล่านั้นมิสมควรจะมีชีวิตอยู่อีกต่อไป แม้อาจนับว่ารวดเร็วกว่าที่คาดในการเผยตัวกองกำลังดอกรัก แต่จางฮุ่ยเฟิงก็ต้องการดับลมหายใจหมากนอกกระดานให้หมดสิ้น

ผู้ใดก็ไม่ควร...ไม่สมควรก้าวเข้ามาบนกระดาน

คุณชายจางผู้นี้ เรื่องที่มิควรไปเกี่ยวข้องด้วยที่สุดคือ...จิ้งจอกแสนรักของเขา

#TALK WITH LLwuda

            ได้มาอัพต่อสักที สวัสดีค่ะ ^^

            สำหรับข้อสงสัยเรื่องร่างของจินจะอยู่ในบทนำนะคะ

            ส่วนเรื่องพระเอกของเรื่องเราเปลี่ยนให้ไม่ได้ค่ะ ฮา จินค่อนข้างเป็นคนที่สมบูรณ์อยู่แล้ว ในขณะที่ฮุ่ยเฟิงถือเป็นตัวอย่างของคนปกติที่ไม่ perfectly มากนัก แต่เราชอบเขียนความเติบโตของเด็กคนนี้ค่ะ(แม้ตอนนี้นิสัยจะลึกล้ำไปไกลสุดกู่แล้วก็ตาม)

            ส่วนเสี่ยวผาน... ยังไม่ได้ปลดไปเป็นตัวประกอบนะคะ TT

            เรื่องหนังสือหลายคนก็เห็นภาพกันแล้ว ตีพิมพ์กับทางonederwhyค่ะ สนพ.แจ้งทางเราว่าไม่เกินกลางปี มีอะไรก็จะมาอัพเดทเรื่อยๆนะคะ <3

           

            แล้วพบกันค่ะ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 342 ครั้ง

137 ความคิดเห็น

 1. #8090 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 19:29

  ใช่! กวาดล้างมันซะให้หมด วุ่นวายอยู่ได้ เสี่ยวผานนี่เปรียบเป็นลูกจินได้เลยนะ เค้าเลี้ยงดูฟูมฟักมาอย่างทะนุถนอม(?) กล้าดียังไงมาแตะต้อง ไอพวกไม่เจียมกะลาหัว สมควรไปเป็นอาหารหนอนนัก!

  #8090
  0
 2. #8015 punngirigiri (@punngirigiri) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 / 20:34
  จิ้งจอกตัวนี้ฮุ่ยเฟิงแตะได้คนเดียวค่ะ จัม!!! คนอื่นที่คิดจะแตะต้องตาย!!!! ร้อนรนยิ่งกว่าความแค้นตระกูลอีก รักมากหลงมากค่ะ 555 แต่ก็ขอให้ปลอดภัยนะ เสี่ยวผายด้วย!
  #8015
  0
 3. #7821 LuckyStar1006 (@AinSuchada) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 21:50
  ดันไปเเตะคนสำคัญของคุณชายเฟิงเข้าก็มีแต่ตายกับตายเท่านั้นแหละจ้าาา
  #7821
  0
 4. #7745 Jolly CCP (@c1chonlana) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 21:28
  พรรคนี้ไม่รอดแน่ เดี๋ยวจะเจอทั้งจินทั้งเฟิง ตายยยยยย
  #7745
  0
 5. #7081 Meatboll (@meatboll) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 15:41
  เก็บให้เรียบไปเลยเฟิงอ้อย!
  #7081
  0
 6. #6719 -Shawty- (@tumbmong) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2559 / 09:33
  อย่าได้ริอาจมาแตะจิ้งจอกแสนรักของคุณชาายจางเชียวนาาา
  ไม่งั้นมีราบเป็นหน้ากลองแน่นววลลล
  #6719
  0
 7. #6054 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 / 14:29
  ช่วยเสี่ยวผานและนาเทียนตงให้ได้น่ะ      หมาป่าอยู่กับองค์ชายรองมากนักระวังจินโกรธเอาน่ะ
  #6054
  0
 8. #5707 Butterfly DN. (@babyll) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 06:06
  จินจะเป็นอะไรมั้ยเนี่ย
  #5707
  0
 9. #5480 ขนมหวานนมสด (@mikilovesj) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 10:54
  ขอบคุณที่แต่งให้อ่านค่ะ
  #5480
  0
 10. #5122 Gin (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 19 เมษายน 2559 / 00:05
  เหอๆ เอาจริงๆนะ ฮุ่ยเฟิงนี่แบบหลงจินหน้ามืดตามัวแหละ555++ ยอมเผยไต๋ทุกอย่างหากเกี่ยวข้องกับจิ้งจอกแสนรัก น่ารักดี 555++ เรื่องหนังสือ เย้ เราซื้อแน่นอนเลย ดีใจที่ได้ตีพิมพ์นะ
  #5122
  0
 11. #4900 DsnoopyD (@linmin) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 12 เมษายน 2559 / 02:50
  อ่านทันเป็นปัจจุบันแล้วเลยได้ฤกษ์เม้น ชอบเรื่องแนวอย่างนี้มากเลยค่ะ อ่านไปอ่านมาเริ่มอยากมีสัตว์วิเศษไว้ในครอบครองบ้างสักตัว ชอบเวลาจินแปลงร่าง นี่มโนจินในร่างจิ้งจอกเอาใว้แบบใหญ่หลวงมาก 5555 ยังรอจินมี9หางอยู่นะ ส่วนเสี่ยวผาน อ่านๆไปรู้สึกนะว่าเสี่ยผานหายไปแต่เข้าใจว่าไปเดทกับน้องหมอ อ้าวไม่ใช่แฮะ ส่วนฮุ่ยเฟิง พี่เป็นหมาป่าที่ดีงามมาก กัดกินจิ้งจอกเยอะๆนะ กำหราบให้อยู่หมัด-..-
  สุดท้าย ขอให้คนแต่งมาอัพไวไวนะคะ นี่ตามอ่านมาฟลายวันไม่เห็นอัพตอนใหม่เลยไปย้อนดูเวลา เห็นคนแต่งอัพเต็มตอนประมาณเดือนละ2ตอน นี่น้ำตาซึมไปเลย ติดจินหนักมาก อยากอ่านไวไว #ทาสจิ้งจอก
  #4900
  0
 12. #4899 VIP&BJ/Supine (@jimmyza) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 12 เมษายน 2559 / 00:50
  รอหนังสือมากจริงๆเราสัญญาเราจะไม่พลาดดดด ลุ้นมากข่าาาเสี่ยวผานอย่าเป็นอะไรไปปปปปป
  #4899
  0
 13. #4898 นุงแมว ^^ (@nuiland) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 11 เมษายน 2559 / 11:37
  รอหนังสือน้าออกเมื่อไหร่บอกด้วยเน้อออออออออออออ
  #ชอบเรื่องนี้อ้าาาาาาา????
  #4898
  0
 14. #4887 พุง พุง (@samu1615) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 9 เมษายน 2559 / 01:23
  จะรอหนังสือนะคะะ ออกเมื่อไหร่ต้องแจ้งข่าวน้าาา รอซื้อค่ะ ><
  #4887
  0
 15. #4884 ลี ฮายอน (@mejik) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 8 เมษายน 2559 / 19:52
  ฮ่าๆๆๆ เป็นไงล่ะ อาเฟิงมีความลับไม่ยอมบอกจินจนเป็นเรื่องเลย
  เสี่ยวผานจะเป็นไรไหมนะ
  ตอนแรกยังเดาว่าไปเดทกับท่านหมอน้อยอยู่เลย
  #4884
  0
 16. #4882 XyXear* (@xyxear) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 7 เมษายน 2559 / 00:49
  สุ่มอ่านเข้ามาไม่คิดว่าจะติดงอมแงมขนาดนี้ค่ะ แงงง
  อ่านสองวันทันแล้ว หลงจินมากถึงขั้นยอมวาดจิ้งจอกน้อยจริงจังเลย TT
  ชอบทุกอย่างในเรื่องมากๆค่ะ ทั้งการวางเรื่อง ภาษา ตัวละคร ดีมากจริงๆ

  ตอนแรกๆก็ลุ้นนานมากว่าพระเอกจะเป็นใคร ค่าตัวแพงเหลือเกินกว่าจะออกมาเจอกันก็ปาไปสิบกว่าตอนแล้ว555
  แต่ชอบนะ ค่อยๆไปมีอะไรให้ลุ้นแบบนี้ ไม่น่าเบื่อดี

  ชอบเวลาจินแปลงเป็นจิ้งจอกอนธการอยู่ข้างเฟิงเฟิงต่อหน้าคนอื่นๆ รู้สึกสะใจ55555555555

  ชอบเฟิงที่ดูแลจินจินทุกอย่าง อันนี้เป็นสมาคมพ่อบ้านใxกล้ารุ่นแรกๆหรือเปล่า555
  ชอบจินที่หัวรั้น ดื้อดึง แต่ใจดีงือออ เป็นคนที่มีสเน่ห์มากกกกก

  ชอบเสี่ยวผานที่เงอะงะทำอะไรไม่ถูกในความสัมพันธ์สามีภรรยาของสหาย
  ตลกที่มีของขวัญแต่งงานให้ด้วย555555


  จริงๆชอบตัวละครทุกตัว มีมิติแทบทุกตัว ชอบมาก สนุกมากเลยค่ะ

  อ่านไปจนถึงตอนที่เสี่ยวผานหายไปแล้วสำลักแรงเลย
  แบบเฮ้ยยยยย เสี่ยวผานหายไปนี่หว่า เอ้อ ที่ผ่านมาไม่ได้พูดถึงเสี่ยวผานเลยนี่หว่า เฮ้ย หายไปจริงๆด้วย 55555แงงงงง
  เสี่ยวผานดูท่าจะสำเร็จวิชาล่องหนขั้นเซียนแล้ว55555

  ตอนนี้ลุ้นให้จิ้งจอกน้อยถล่มพรรคตัดสุริยันให้ราบ
  แล้วช่วยพระเอกที่แท้จริง(?)กลับมาให้ได้555555

  ติดตามนะคะ เป็นกำลังใจให้คนเขียนค่ะ สู้ๆ ^^
  #4882
  0
 17. #4881 Som O Usanee (@pomelo8063) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 6 เมษายน 2559 / 23:07
  ถ้าคิดว่าจะมีแค่จินที่ร้ายล่ะก็อิพรรึตัดฟ้าตัดดินนั่นพลาดมาก ยังไม่รู้จักคนขี้หวงอย่างคุณชายจางสินะ หึหึ
  #4881
  0
 18. #4874 ตามมาอ่าน (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 21:25
  ตอนต่อไปขอให้เป็น "เซียนจิ้งจอกถล่มพรรคตัดสุริยัน"

  #4874
  0
 19. #4873 Atk. S. (@lertwarachai) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 21:17
  รอออออออ
  #4873
  0
 20. #4872 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 20:25
  เสี่ยวผานน้อยยยยย
  จินต้องช่วยเสี่ยวผานกลับมาให้ได้นะ แล้วตัวจินเองก็ห้ามเป็นอะไรไปด้วยนะ

  ปล. ดีใจจังที่ตีพิมพ์กับสนพ.นี้ จะได้ซื้อกับเล่มอื่นในนั้นทีเดียวเลย อยากได้ๆๆๆ
  #4872
  0
 21. #4869 gibichan (@gibichan) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 17:59
  โฮ เสี่ยวผ่านอยูหนายนยย อิอิ. เขียนคำว่าทรมานผิดน๊าา. ไม่ได้เขียนว่าทรมาณ
  #4869
  0
 22. #4868 bLuE TiMe (@Capuhino) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 17:21
  นี่เดาว่ารัชทายาทวางแผนก่อกบฎ ส่งฮาจีมินห์ไปช่วยจางหลี่เท่ากับว่าอำนาจทหารในมือจักรพรรดิ์กะองค์ชายรองหายไป กำลังรบในราชสำนักก็เหลือแต่ของรัชทายาทเท่านั้น แถมยังมีเรื่องพรรคสุริยันอีก โอ้ย ลุ้นอะไรขนาดนั้น 
  #4868
  0
 23. #4867 Devil's ZaZaMo [Rose] (@zheza-moo) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 16:20
  หูยยยย ลุ้นนนนรร
  #4867
  0
 24. #4865 Say. (@a-dark-devil) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 14:44
  รักเรื่องนี้ <3
  #4865
  0
 25. #4864 BaiTong23 (@undarin) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 5 เมษายน 2559 / 14:01
  กระตุกหนวดฮุ่ยเฟิงเข้าแล้วว
  #4864
  0