✦ อนธการจิ้งจอก ✦ BL, YAOI [END]

 • 99% Rating

 • 11 Vote(s)

 • 507,166 Views

 • 8,277 Comments

 • 13,436 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  5,791

  Overall
  507,166

ตอนที่ 48 : ย้อมวังหลวง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14133
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 313 ครั้ง
  24 เม.ย. 59

บทที่ 44

ย้อมวังหลวง

 

                ค่ำคืนมืดสนิทคืนหนึ่งในแคว้นไตรนภา บางบ้านเรือนมีเรื่องราวคลี่คลาย ทุกๆชีวิตเต็มไปด้วยความผาสุข บางบ้านเรือนอาจมีเสียงทารกอ้อแอพร้อมกับถ้อยคำยินดีของคู่สามีภรรยา ในขณะที่บางแห่งเรื่องราวเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้น

                แสงตะเกียงสว่างลอดเข้าไปในห้องหับแห่งหนึ่ง ตำหนักใหญ่โตตกแต่งด้วยสิ่งของฟุ่มเฟือยหรูหรา ชายสูงอายุนั่งทรงงานมิอาจข่มตาหลับนอน จักรพรรดิตี้เหินที่สามสิบเก้าพลิกหน้ากระดาษด้วยสีหน้าเคร่งเครียด เรื่องบัลลังก์สืบทอดก็ยังไม่แน่ชัด ตระกูลใหญ่ยังถือโอกาสถือจดหมายมาแนะนำ..หรืออาจเรียกได้ว่าข่มขู่

                จักรพรรดิตี้เหินในใจแล้วต้องการแต่งตั้งองค์ชายรองจิวซาเป็นรัชทายาท สองพี่น้องคู่นี้แตกต่างกันจนเห็นได้ชัด คนหนึ่งจิตใจฝักใฝ่อำนาจ อีกคนต้องการปกครองแคว้นอย่างแท้จริง ที่สามารถเรียกได้ว่าคล้ายกันย่อมเป็นความชาญฉลาด ทว่าฐานะขององค์ชายรองเรียกได้ว่าต่ำต้อยในสายตาตระกูลใหญ่หัวโบราณ

                ไม่กี่วันก่อนจักรพรรดิตี้เหินเพิ่งออกปากสนับสนุนองค์ชายจิวซาไป เป็นนัยชัดเจนว่าเอนเอียงไปทางฝ่ายใด ตั้งแต่วันนั้นรัชทายาทก็มิได้มาสนทนากับผู้เป็นบิดาอีกเลยจักรพรรดิตี้เหินถอนหายใจด้วยความกลัดกลุ้ม มิได้แปลกใจเลยว่าภายนอกเงียบผิดปกติเกินไปหรือไม่

                รัชทายาทท่านอ่านจดหมายของจอมฟ้าแล้วยังรีรอสิ่งใดอีก

                สุ้มเสียงลึกลับกระซิบดั่งงูพิษร้าย รัชทายาทมีใบหน้าบิดเบี้ยว สายตามองตรงไปยังห้องที่มีแสงไฟลอดออกมา บิดายังทรงงานอยู่เป็นแน่ ขอเพียงเปิดประตูเข้าไปเขาก็จะได้เห็นใบหน้าตื่นตะลึงของชายสูงวัย เขาจะยิ้มเยาะ ค่อยๆพูดกับอีกฝ่ายด้วยเสียงนุ่มนวลจวบจนวาระสุดท้าย ผู้ใดใช้ให้ท่านอยากเปลี่ยนตัวรัชทายาทกันเล่า?

 ‘จอมฟ้า ส่งจดหมายแจ้งด่วนมาแต่แรก เนื้อความในกล่าวว่ายามนี้เหมาะที่จะลงมือแล้ว กระทั่งคนก็มีการเตรียมความพร้อมไว้เสร็จสรรพ กองกำลังทหารในเมืองหลวงแทบมิมีเหลืออยู่ จำนวนสุดท้ายเพิ่งเดินทางไปกับแม่ทัพฮาจีมินห์ อีกทั้ง จอมฟ้ายืนยันเป็นมั่นเหมาะว่าจางฮุ่ยเฟิงและกำลังทหารออกนอกเมืองไปแล้ว

รัชทายาทยกยิ้ม เอื้อมมือไปผลักประตู ดื่มดำกับภาพที่คาดหวังเอาไว้

 ค่ำคืนนี้สุ้มเสียงเงียบกริบ ไม่หลงเหลือผู้ใดรอดออกไปแจ้งข่าวสารได้อีก

 


จางฮุ่ยเฟิงตื่นมาด้วยความสบายใจแต่เช้า พอลืมตาขึ้นก็เจอจิ้งจอกในอ้อมแขนสะดุ้งเบาๆ มือขาวซีดกำลังสัมผัสใบหน้าหล่อเหลาอยู่เป็นหลักฐานจับได้คาหนังคาเขา มุมปากยกยิ้มขึ้น

เจ้ากำลังฉวยโอกาสหรือ?

เดิมทีคุณชายจางคิดว่าตนเองจะต้องถูกทำร้ายอยู่บ้าง ทว่าภาพใบหน้าขึ้นสีกลับทำให้แปลกใจจนชะงัก ดวงตาสัตว์ร้ายเบือนไปทางอื่นหลีกเลี่ยงการสบตา จางฮุ่ยเฟิงยกมือขึ้นแตะริมฝีปากตนเองเบาๆสัมผัสอุ่นคล้ายยังหลงเหลืออยู่ เหตุการณ์ถูกฉกฉวยดูท่าคงเกิดขึ้นเมื่อครู่ หัวขโมยคงมิพ้นเป็นผู้นอนร่วมเตียงเดียวกัน

คนร้ายเอ่ยเสียงกระซิบ ขอบใจเจ้าสำหรับเรื่องเมื่อวาน

จางฮุ่ยเฟิงเปลี่ยนเป็นผู้ฉวยโอกาสแทนทันที หมาป่าหนุ่มที่เพิ่งตื่นพลิกตัวเป็นฝ่ายคร่อมด้านบน ทาบริมฝีปากตนเองลงมา รสจูบยามเช้าที่หวานล้ำซ้ำยังได้รับการตอบสนอง ทำให้มีความคิดอยากละการงานทิ้งชั่ววูบ หนีไปอยู่บนเขาแสนสงบเพียงสองคนแน่นอนว่าไม่นานนักสิ่งที่วาดฝันก็พังทลายลง

จิ้งจอกที่ใจดีเพียงชั่วครู่ผละออก ใบหน้างามดั่งหยกละเอียดหอบหายใจเบาๆ ตวัดสายตาดุใส่ราวกับกำลังอบรมบุตรหลานที่ทำตัวเหลวไหล

พอแล้ว เจ้าต้องเข้าวังตอนเช้า เรื่องเมื่อคืนก็ยังสะสางไม่เสร็จสิ้น

คุณชายจางผู้ถนัดเลี้ยงจิ้งจอกคลี่ยิ้ม ปล่อยของล่อใจออกมา งั้นไปอาบน้ำกัน

ใช้เวลาไตร่ตรองไม่นานนัก จินก็เป็นฝ่ายตกลง เขากลายร่างเป็นสัตว์ขนฟูสีดำตัวเล็กแสนสง่างาม กระโดดลงจากเตียง เดินสี่เท้าล่วงหน้าไปรอ แช่อ่างน้ำอุ่นแสนสบายตัว ร่างกายของสัตว์วิเศษระดับสูงแสนมหัศจรรย์ มันฟื้นฟูรวดเร็วจนบาดแผลแทบไม่หลงเหลือรอยแล้ว 

เจ้าจิ้งจอกสะบัดหางวิ่งเล่นในอ่างน้ำสักพักทาสประจำห้องอาบน้ำก็เข้ามา ขนสีดำลู่ไปตามผิวถูกชโลมด้วยน้ำอบหอมคุณภาพดี การนวดเฟ้นเบาๆ รวมแล้วนับเป็นความพึงพอใจอย่างแท้จริง  จินพบว่าเขาเสพติดมันยิ่งกว่าการได้ทานอาหารแปลกประหลาดบนเหลาอาหารชั้นเลิศเสียอีก   

จินขึ้นจากอ่างอาบน้ำไปก่อน สวมอาภรณ์เรียบร้อยเขาก็รีบเร่งไปดูเสี่ยวผาน พอเห็นว่าใบหน้าอีกฝ่ายมีสีเลือดก็ค่อยโล่งใจ เสี่ยวผานหลับตามปกติ บาดแผลถูกพันทับไว้ด้วยผ้า ถิงถิงกล่าวว่าเทพเยียวยาหิมะหงส์เพิ่งจะได้เข้าไปนอนเมื่อหนึ่งชั่วยามที่ผ่านมา นกนางแอ่นคู่ของเสี่ยวผานเพิ่งจะถูกช่วยออกมาเมื่อคืน พวกมันถูกจับใส่กล่องทึบมิให้บินออกไปด้านนอก มู่ฟงเพิ่งนำมันมาวางหลังจากเก็บกวาดพื้นที่เสร็จสิ้น

จินลอบถอนหายใจ หันหลังเดินออกไปจัดการเรื่องอื่นต่อ

คุณชายจางในชุดเต็มยศเลิกคิ้วด้วยความประหลาดใจ ชายหนุ่มเดินออกมาห้องโถงก็พบกับภาพประหลาดเบื้องหน้า บุรุษสง่างามในชุดสีขาวนั่งด้วยท่าทีปกติอยู่บนเก้าอี้นุ่ม ใช้ดวงตาดุจับจ้องไปบนพื้นบนพื้นที่มีคนสองคนกำลังนั่งทับขาอยู่ เป็นภาพที่จางฮุ่ยเฟิงมองอย่างไรก็คล้ายผู้เฒ่าอบรมบุตรหลานตนเองอย่างยิ่ง

จินกำลังสั่งสอนผู้กระทำผิด เขามีท่าทีไม่ทุกข์ร้อนแต่ดวงตาสัตว์ร้ายกลับแหลมคมจนคนกลัวความผิดสะดุ้งเป็นพักๆ เป็นนาเทียนตงและท่านหมอน้อยที่นั่งทับขาอยู่บนพื้น โดนข้อหาสร้างเรื่องวุ่นวายทั้งหมดนี้ จินเต็มใจเข้าไปช่วยเพราะเสี่ยวผาน อย่างไรก็ต้องเรียกคืนค่าความเสียหายชนิดทบต้นทบดอก! หากเสี่ยวผานฟื้นแล้วดูท่าคงมิพ้นต้องมานั่งทับขาอีกคนด้วย

ท่านหมอน้อยขยับตัวเข้าใกล้จินยิ่งขึ้น นางคล้ายหวาดกลัวจางฮุ่ยเฟิงมากกว่าดังนั้นจึงหาที่พึ่งพิง

ร่างสูงใหญ่ในชุดสีดำเดินเข้ามาใกล้ ใบหน้าหล่อเหลาคลี่ยิ้ม จางฮุ่ยเฟิงกล่าวว่าวันนี้เขาจะรีบไปเข้าเฝ้าแล้วจะรีบกลับ สถานการณ์ทางด้านจวนน่าเป็นห่วงมากกว่า จึงรั้งให้มือซ้ายขวาของตนเองอยู่ที่จวนริมฝีปากได้รูปก้มลงกระซิบข้างหูจินก่อนจะเดินออกจากจวนไปคอกม้า ดวงตาสีเทาปรายตามองแค่ครู่หนึ่งก่อนผละไป จางฮุ่ยเฟิงจงใจกลั่นแกล้งเด็กสาวที่หวาดกลัวตนเอง ผู้ใดใช้ให้นางทำร้ายจิ้งจอกของเขากันเล่า?

แน่นอนว่าจินรู้ดี ดังนั้นเขาจึงรีบๆไล่อีกฝ่ายออกไป เดิมทีสมควรขอบคุณอย่างมากที่จางฮุ่ยเฟิงจัดการเก็บกวาดทุกอย่างให้เรียบร้อย กองกำลังดอกรักถูกโยนมาใส่มือจิน จนถึงตอนนี้เขาก็ไม่รู้จะสั่งการไปทำสิ่งใด นอกเหลือจากทำให้ทุกคนภายในจวนปลอดภัยเท่านั้น

คล้อยหลังคุณชายจางในชุดสีดำหายไปจากครรลองสายตา จิ้งจอกในร่างมนุษย์เปลี่ยนมานั่งไขว่ห้าง ใช้ท่าทางและน้ำเสียงราบเรียบคล้ายกำลังสอบสวนผู้ต้องหา

                รู้ความผิดหรือไม่?

                ถิงถิงคอยมองอยู่ด้านข้างด้วยความระทึก มู่ฟงกับเซี่ยจวิ่นก็รอดูฉากตื่นเต้นด้วยเช่นกัน พวกเขาถึงกับลงขันพนันสิ่งที่จะเกิดขึ้นถัดไป ท่านหมอน้อยหรือนาเทียนตงกันแน่ที่จะเป็นฝ่ายถูกจัดการก่อน?

                เซวียวเจียงฉวี่เป็นฝ่ายเอ่ยปากก่อน นางสูดหายใจเข้า ข้ารู้ความผิดที่ตนเองได้กระทำดี เพื่อช่วยบิดาแล้วถึงกับทำร้ายผู้คนมากมาย หากมีเรื่องใดทดแทนได้โปรดท่านเรียกใช้ข้าได้เสมอท่านหมอน้อยก้มลง นางถึงกับกราบลงบนพื้น!

                จินลุกขึ้นพรวดทันที เด็กผู้นี้มิใช่ว่ากำลังแช่งเขาให้อายุสั้นแล้ว?... มู่ฟงกับเซี่ยจวิ่นตกตะลึงเช่นเดียวกัน สำหรับจินแล้วนี่อาจเป็นเรื่องที่แปลก ทว่าสำหรับผู้คนในแคว้นนี้แล้วนับว่าเป็นเรื่องยิ่งใหญ่มาก คนผู้หนึ่งถึงกับก้มลงกราบคนผู้หนึ่ง! กระทั่งบรรพบุรุษยังยากให้พวกเขากราบกราน

                บิดาสั่งข้าเอาไว้ พระคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือเราสองพ่อลูก ขอขอบคุณทุกท่านจากใจจริง ท่านหมอน้อยขยับตัวหันไปด้านหลัง นางก้มลงต่อหน้ามู่ฟงและเซี่ยจวิ่นด้วย ท่านน้ามู่ฟง ท่านน้าเซี่ยจวิ่น พวกท่านด้วย

                พลันมู่ฟงกับเซี่ยจวิ่นสีหน้าเปลี่ยนเป็นกลืนไม่เข้าคายไม่ออก พวกเขาอายุยังไม่ถึงสี่สิบปี ไฉนจึงถูกดรุณีน้อยผู้หนึ่งเรียกว่าท่านน้าแล้ว? ทั้งที่เมื่อเช้านางยังเอ่ยเรียกถิงถิงว่าท่านพี่ถิงถิง

                จินลอบถอนหายใจ ดรุณีน้อยผู้นี้ยังเด็กนัก กระทำการสิ่งใดล้วนมองแต่ทางตรงหน้ามิได้มองไกลแต่อย่างใด ถึงกระนั้นโดยเนื้อแท้แล้วนางก็ยังเป็นคนดี เหตุการณ์ตอนนั้นหากเปลี่ยนเป็นเสี่ยวผานมาแทนที่บิดาของนาง เกรงว่านางคงกระทำเช่นเดียวกัน ท่านหมอน้อยและบิดาถูกจับตัวตั้งแต่แรกก็เพราะพรรคตัดสุริยันต้องการตามล่าตัวเขา ต้นเหตุที่ลากคนทั้งคู่ออกมาจากหุบเขาเงียบสงบก็คือตัวจินเอง

                ข้ารับคำขอโทษของเจ้า นั่งดีๆเสียก่อน จินนั่งลงตามเดิม หรี่ตามองดรุณีผู้คุกเข่าคล้ายกำลังพิจารณาสินค้า อีกทั้งคนที่เจ้าควรขอโทษมากที่สุดก็หลับอยู่ด้านในห้อง ท่านหมอน้อยการกระทำหลังจากนี้เจ้าต้องได้ชดใช้แน่นอน

                เซวียนเจียงฉวี่เปลี่ยนมานั่งทับขาเช่นเดิม นางเม้มปาก พยายามมิให้ร่ำให้ออกมาอย่างอดทน

                จินเลื่อนสายตาไปมองคนถัดไป นาเทียนตงไฉนเจ้าจึงไปโผล่ที่นั่นได้?

                หลังจากนาเทียนตงเล่าเรื่องทั้งจึงสามารถสรุปออกมาได้ เป็นเพราะองค์ชายรองรับปากว่าฮาจีมินห์ผู้พี่ของเขาจะได้เป็นแม่ทัพออกไปชายแดนแน่นอน ดังนั้นบิดาจึงใช้เขาออกไปซื้อของขวัญ พรรคตัดสุริยันดูท่าจะรอคอยโอกาสมานานพวกเขาจึงลงมือจับตัวไปทันที ผู้อาวุโสมือมารซู่หลิงมาด้วยตนเอง ลงมือเพียงไม่กี่กระบวนท่าก็สามารถคร่ากุมนาเทียนตงได้

                ดั่งที่คาดพวกมันต้องการทราบที่อยู่ของยอดฝีมือลึกลับ ผู้ที่สังหารระดับหัวหน้าของพวกมันตกตาย โดนทรมานอยู่หลายวันนาเทียนตงก็มิปริปากบอก ดังนั้นพวกมันจึงเบี่ยงไปที่ท่านหมอน้อยแทน นางคือผู้ที่เคยเดินทางมาช่วยเหลือพรรคบรรจบฟ้าแต่เดิมตามคำขอร้องที่ถูกส่งไปทางสำนักโอสถ

                เซวี่ยนเจียงฉวี่เป็นคนเล่าต่อจากนี้ นางถูกพบเข้าขณะที่กำลังเก็บสมุนไพรในป่า บิดาของนางรีบเรียกหงส์วิสุทธิ์บินตามมาช่วยเหลือ ทว่ามิน่าเชื่อว่าเทพเยียวยาหิมะหงส์จะพ่ายแพ้เช่นกัน แพทย์มิใช่นักบู๊ มือมารซู่หลิงคร่ากุมคนทั้งคู่ไปขังคุกไว้ เคี่ยวกรำบิดาของนางด้วยพิษ หากนางมิสามารถบอกเบาะแสมาได้ บิดาของนางจะตกตายภายในอีกสามวัน

                ท่านหมอน้อยจดจำได้ว่าคุณชายนาเคยเล่าเรื่องเสี่ยวผาน จิน คุณชายจางฮุ่ยเฟิง เรื่องต่างๆของจวนให้นางฟัง เวลามาเดินหมากกับนางเล่นก่อนกลับจิงหย่วน นางรู้จักเสี่ยวผานมาก่อนดังนั้นจึงแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้า ยอมทำตามอุบายของผู้อาวุโสซู่หลิง นางคิดว่าผู้ที่เคยช่วยเหลือนางเก่งกาจมาก อย่างไรก็ต้องมาช่วยเสี่ยวผานได้ภายหลังแน่นอน

                ทว่าพวกมันกลับมิยอมปล่อยท่านหมอน้อยกับเทพเยียวยาจากไป    

                ดรุณีน้อยรู้สึกตนเองโง่งมยิ่ง สองมือของนางและบิดาล้วนช่วยเหลือผู้คนมานับไม่ถ้วน ไฉนสวรรค์จึงต้องพรากความสงบสุขไปจากนางด้วย เซวียนเจียงฉวี่ยังเด็กนัก นางมิมีทางรู้ทันเล่ห์กลของผู้อาวุโสมือมารซู่หลิง

                หลังจากสรุปเรื่องราวทั้งที่ได้ฟังจดใส่สมุดแล้ว จินก็เขียนสั้นๆว่า ปิดคดีด้วยความเคยชิน ถึงกระนั้นก็ยังหลงเหลือปัญหามากมายซึ่งไร้คำตอบ หากเทียบกันแล้วคงคล้ายเส้นสายที่โยงใยไปสู่ปลาตัวใหญ่ ดูท่าต้องวิเคาระห์ให้ชัดเจนเสียที มู่ฟงก็เหมาะเป็นผู้ให้ปากคำชั้นดี เดิมทีตั้งใจจะไม่ยุ่งเกี่ยวเรื่องนี้ แต่หลังจากเหตุการณ์เมื่อวานความรู้สึกบางอย่างก็ได้เปลี่ยนไป

            เขาจะลองเดิมพันดูอีกสักครั้ง เลิกเป็นคนขลาดแล้วมอบหัวใจจริงๆให้ใครสักคน

 


            แสงสว่างจากดวงอาทิตย์อ่อนส่องลอดร่มไม้ใหญ่ ทอดยาวไปยังหน้าต่างบนห้องหับแห่งหนึ่ง บุรุษสองคนกำลังสนทนากันพลางเดินออกจากห้องช้าๆไปยังที่อื่น จางฮุ่ยเฟิงกับองค์ชายรองจิวซาเดินเคียงบ่ากันไป

                แม่ทัพฮาจีมินห์เดินทางออกไปไกลแล้ว มิน่าเป็นห่วง จางฮุ่ยเฟิงกล่าวพลางคลี่ยิ้มประดับใบหน้า ถึงแม้ภายในใจเขาจะไม่ค่อยพอใจนัก ที่ต้องแบ่งกองกำลังดอกรักไปติดตามสถานการณ์ที่ค่ายหลายคน หากไม่ถูกจางหลี่จับได้ก็นับว่าแล้วกันไป

                ขอบใจเจ้ามากจริงๆ ทางเจ้าเมื่อคืนเกิดอันใดขึ้น?

                พอองค์ชายรองเอ่ยปากถามขึ้น จางฮุ่ยเฟิงจึงเล่าเรื่องออกไปทั้งหมด พวกเขามิต้องกลัวผู้ใดจะได้ยิน เพราะโดยรอบมีคนของทั้งคู่ซุ่มซ่อนอยู่จำนวนหนึ่ง

                องค์ชายจิวซาลูบปลายคางอย่างครุ่นคิด เอ่ยเสียงเครียด น่ากลัวว่าแม้แต่รัชทายาทก็อาจจะเป็นหมากให้ใครสักคน แม้แต่ข้าหรือแม้แต่องค์จักรพรรดิ

                พรรคตัดสุริยันนับว่าแปลกมา เพียงมายุ่งเกี่ยวเรื่องวังหลวงก็ถือว่าผิดกฏยุทธภพ พวกมันทำงานร่วมกับจางชิงฟง จางชิงฟงเป็นหมากให้รัชทายาท มิทราบว่าพวกมันทำเพื่อผลประโยชน์อันใด?

                เฮ้อ ลูกหลานตระกูลจางยามนี้…” กล่าวถึงตรงนี้องค์ชายรองก็เงียบลง ข้าไม่ได้หมายถึงเจ้า…”

                คุณชายตระกูลจางยกยิ้ม ข้าไม่ถือสา คนเดือดร้อนย่อมเป็นจางซีมิใช่ข้า

                องค์ชายจิวซาได้ยินดังนั้นจึงกล่าวต่อ ท่านแม่ทัพจางซีผู้นี้นับว่าเก่งกาจเรื่องการทหารอย่างยิ่ง น่าเสียดายนอกจากเจ้าและแม่ทัพจางหลี่แล้ว ก็มิมีผู้ใดเหมาะเป็นเสาหลักให้แก่บ้านเมืองอีก

                จางฮุ่ยเฟิงเพียงยิ้มรับ มิตอบคำ  

                ช่างเรื่องนี้เถิด ช่วงนี้รัชทายาทไม่มีการเคลื่อนไหวอันใด เงียบกริบเกินไปคล้ายถอดใจแล้ว จางชิงฟงก็ไม่ได้รับความโปรดปรานอีก ข้าไม่เห็นเข้าวังมาหลายวันแล้ว

                จางฮุ่ยเฟิงเงียบไปชั่วครู่ ก่อนกล่าวด้วยน้ำเสียงเบา เป็นไปได้ไหมว่ารัชทายาทอาจมิได้ต้องการช่วยชิงบัลลังก์อย่างซื่อตรงกับท่านแต่แรก…”

                องค์ชายจิวซาได้ยินพลันใบหน้าเปลี่ยนเป็นเคร่งเครียดขึ้น เรื่องกบฏนี้จะกล่าวเล่นๆไม่ได้ ถึงแม้ว่าข้าสงสัยก็ตาม แต่เรายังไม่มีหลักฐานเกี่ยวโยงชี้ชัด

                พวกเขาต่างเงียบเดินไปอีกพักหนึ่งองค์ชายรองก็เอ่ยขึ้น รัชทายาทล้มเหลวการพิสูจน์ตน ในงานครั้งสุดท้ายไปแล้ว องค์จักรพรรดิจะมิมีวันเรียกใช้อีก เสียเพียงแต่ว่าจะปลดรัชทายาทมิได้ง่ายดายนัก

                ดวงตาสีเทาเหลือบมอง เรียกให้องค์ชายรองสะดุ้งภายในใจลึกๆ บางครั้งองค์ชายก็คิดว่าตนเองเข้าใจอีกฝ่ายอยู่บ้าง ทว่าบางครั้งองค์ชายอย่างเขากลับมิสามารถอ่านจิตใจอีกฝ่ายได้เลย แม้ว่าจางฮุ่ยเฟิงจะคลี่ยิ้มดูเสมอ แต่มันกลับไร้ซึ่งแววตาหากจะกล่าวว่าดวงตาสีเทาตายด้านย่อมมิผิดนัก

                ตระกูลใหญ่และขุนนางหัวโบราณ ย่อมผลักดันจักรพรรดิที่มีสัตว์วิเศษระดับสูงองค์ชายจิวซายิ้มเจื่อนๆ ถึงกระนั้นข้าก็ชอบสัตว์วิเศษไร้พิษภัยของข้า มองดูมันแหวกว่ายในบ่อน้ำนับว่าสบายใจ

            ท่านคิดถูกแล้ว อำนาจของสัตว์วิเศษ มิใช่ว่ามนุษย์จะนำมาใช้ประโยชน์ได้ตามใจ

                องค์ชายรองเหลือบมองสหาย ว่าแต่เรื่องของเจ้าเมื่อคืนมีเพียงเท่านี้?

                คุณชายจางเลิกคิ้วแสร้งทำท่าแปลกใจ ท่านคิดว่ามันมีมากกว่านี้หรือ?

                เดิมทีข้าไม่คิดว่าจะได้ยินเรื่องพรรคตัดสุริยัน ข้าเพียงเห็นรอยยิ้มเจ้าดูซื่อตรงกว่าปกติ คล้ายมีเรื่องดีๆเกิดขึ้น คงมิใช่ว่าท่านแม่ทัพตบแต่งภรรยาแล้วกระมั้ง?

                จางฮุ่ยเฟิงคลี่ยิ้มทันที ในใจร่ำร้องว่าตนเองดูออกง่ายถึงเพียงนี้เลยหรือ?

                หากข้าจะตบแต่งภรรยา ถึงวันนั้นก็เชิญท่านด้วยแล้วกัน

                องค์ชายจิวซาหัวเราะเบาๆถูกใจกับคำตอบ พวกเขาเดินผ่านนายทหารเข้าไปในตำหนักโอ่อ่าแห่งหนึ่ง มีการลาดตระเวนถี่ยิ่ง ทั้งองครักษ์และทหารต่างยืนประจำเต็มตำหนัก สิ่งของที่ประดับล้วนหายากราคาแพง

                จางฮุ่ยเฟิงสบตากับองครักษ์ผู้หนึ่ง คิ้วเข้มพลันขมวดเข้าหากัน

                “องค์ชายรองท่านคุ้นหน้าองครักษ์บ้างหรือไม่?

                ได้ยินจางฮุ่ยเฟิงถามเช่นนี้ องค์ชายจิวซาจึงฉุกคิด ทราบว่ามิชอบมาพากลเสียแล้ว จะว่าไปข้ามิคุ้นตั้งแต่ทหารด้านหน้าแล้ว ข้าหลงคิดว่าท่านพ่อผลัดเปลี่ยนกำลังคน…”

                คนทั้งคู่มีสีหน้าเคร่งเครียดขึ้น ต่างส่งสัญญาณลับให้คนของตนเองที่ซุ่มอยู่

                เช่นนี้องค์จักรพรรดิเล่า?

                “พวกมันรู้ว่าท่านและข้าจะมาที่นี่ตอนเช้า กำลังคนเลยมาก…” จางฮุ่ยเฟิงแสร้งพูดเสียงเบา ท่าทีคล้ายสนทนาธรรมดา ดูท่าคงเป็นกับดับล่อเราทั้งคู่มาตกตายที่นี่เสียแล้ว

                “น้องรองเจ้าก็มาหาท่านพ่อเหมือนกันหรือ?จู่ๆประตูในตำหนักก็เปิดออก เป็นรัชทายาทผู้สวมชุดสีขาวล้วนเดินออกมา ใบหน้าชั่วร้ายถูกใส่หน้ากากปกปิดด้วยรอยยิ้มเป็นอย่างดี

                องค์ชายจิวซาแสร้งวางท่าทีนิ่งสงบ แล้วท่านเล่า?

                “ข้าก็มาเยี่ยมท่านพ่อเช่นเดียวกัน แต่ดูเหมือนว่าองค์จักรพรรดิจะยังคงบรรทมอยู่ ต้องขอเชิญน้องรองกับแม่ทัพจางไปสนทนารอคอยเป็นเพื่อนข้าเสียแล้ว รัชทายาทขณะพูดกลุ่มคนสวมชุดพรรคตัดสุริยันก็ปรากฏขึ้นด้านหลัง พวกมันชักกระบี่แล้วเดินเยื้องย่างเข้ามาไม่ปิดบังเจตนาเลยแม้แต่น้อย

                จางฮุ่ยเฟิงไม่รีรอ เขาผิวปาก กองกำลังดอกรักผู้สวมหน้ากากจิ้งจอกก็ปรากฏรอบกายทั้นที องครักษ์ส่วนตัวขององค์ชายจิวซาก็โผล่มาเช่นกัน ทว่าจำนวนคนของคนทั้งคู่มีเพียงสิบคน ในขณะที่ฝ่ายศัตรูกลับมีมามากมายไม่จบสิ้น

                สังหารได้เลย มิต้องจับเป็น!!”

                สิ้นเสียงรัชทายาทตะโกน จางฮุ่ยเฟิงชักกระบี่ออก ออกทางประตูไม่ได้พวกมันคงเต็มไปหมด ไต่กำแพงไปทางหลังคา พวกเจ้าสามคนล่วงหน้าไปดูพลธนู!”

                “ท่านพ่อจะเป็นไรหรือไม่องค์ชายจิวซาเอ่ยขึ้น ขณะชักกระบี่อยู่ในความคุ้มครอง

                เกรงว่าคงร้ายมากกว่าดี

                กลุ่มของทั้งคู่หลบหนีจนมาถึงบริเวณกำแพงตำหนัก พวกเขาไต่กำแพงขึ้นหลังคาไปทันที องครักษ์ทั้งสองขององค์ชายรองติดตามไป เหลือกองกำลังดอกรักสองคนรั้งท้าย ทว่าเรื่องที่ทำให้พวกเขาตื่นตกใจคือจำนวนทหารของฝ่ายศัตรูที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

                พวกเขาชูธงของตระกูลเซกัลและตระกูลลี่!

                จางฮุ่ยเฟิงคล้ายมิสามารถแสร้งยิ้มได้ต่อไป วังหลวงคงถูกปิดล้อมแล้วเพียงหนึ่งคืน บรรดาญาติของท่านทั้งหมดมิตกตายก็กลายเป็นตัวประกัน พรรคตัดสุริยันทั้งหมดคงกำลังเข้าเมืองหลวงมา ช่วงเดียวกับที่ข้าตกอยู่ในกับดักวังหลวง

                “บัดซบยิ่ง!” องค์ชายรองจิวซาอดทนไม่ไหวด่าทอในที่สุด ทหารที่ภักดีกับท่านพ่อถูกส่งไปชายแดนหมดสิ้น พวกมันฉวยโอกาสยามที่เจ้าและโฮจีมินห์แม้กระทั่งแม่ทัพจางหลี่ก็อยู่ชายแดนกลับมาไม่ทันการณ์แล้ว

                “…ยามนี้ดูท่าต้องเอาตัวให้รอดเสียก่อน

                กลุ่มคนทั้งหมดเริ่มสูญเสียบ้างแล้ว มีกองกำลังดอกรักตกตายไปหนึ่ง ยังดีที่พลธนูถูกเก็บกวาดร่วงหน้าเสียหมด ผู้ที่ล่วงหน้าไปจึงกลับมาสมทบ การหลบหนีจึงรวดเร็วยิ่งขึ้น องครักษ์ทั้งสองและกองกำลังดอกรักล้อมตัวจางฮุ่ยเฟิงและองค์ชายไว้ตรงกลาง ต่างสะบัดกระบี่สังหารผู้ขวางทาง แต่ไม่ว่าจะสังหารไปเท่าใดก็มีมาเพิ่มไม่จบสิ้น

                ทางด้านหน้า!”

                องครักษ์ผู้หนึ่งตะโกนเสียงเครียด เบื้องหน้าของพวกเขามีบางสิ่งบางอย่างกำลังมุ่งตรงมาด้วยความเร็วสูง แม้กระทั่งคนของฝ่ายศัตรูยังมองด้วยสายตางุนงง ต่างฝ่ายต่างชักกระบี่

                เสียงแหลมสูง ทว่ากลับไพเราะดังขึ้น หงส์สีขาวบริสุทธิ์ตัวหนึ่งบินตรงมาบนฟากฟ้า มันมิมีที่ร่อนลงดังนั้นจึงบินวนเวียนอยู่บนหลังคาเหนือวังหลวงสูงในระยะปลอดลูกธนู

ปรากฏร่างคนผู้หนึ่งกระโจนมา ชุดอาภรณ์สีขาวเป็นประกายพร่างพราย

คนผู้นั้นใช่จิตผิดปกติไปแล้วหรือ!? ผู้คนด้านล่างต่างอ้าปากค้าง กระโดดลงมาจากความสูงเยี่ยงนั้น ตกลงมามิพิการก็นับว่าไม่มีชิวิตอยู่ กลุ่มคนล้วนเหม่อมองดูอาภรณ์สีขาวพัดไสว

ทว่าสุดท้ายแล้ว คนผิดปกติที่ว่าก็ลงพื้นอย่างนุ่มนวลสวยงาม ใบหน้าเสกสรรดั่งหยกละเอียดถูกปกปิดภายใต้หน้ากากสีเงิน ชุดสีขาวพัดไปตามลมราวกับเทพสวรรค์ร่วงหล่นมาจากฟ้ายิ่ง

หัวหน้า!”

จางฮุ่ยเฟิงคล้ายตกอยู่ในภวังค์ จนกระทั่งได้ยินเสียงคนของตนเองร้องขึ้นจึงได้สติ ศัตรูโดยรอบได้ยินก็ทราบที่มาทันที พวกมันชักอาวุธพุ่งเข้าใส่

อ๊ากกก!”

อ๊ากก!!”

เสียงร้องระงมดังขึ้นติดกันๆ เทพสวรรค์หรือมัจจุราชผู้นี้กวัดแกว่งกระบี่ลึกล้ำเฉียบคม เพียงหนึ่งครานักบู๊รวมกับทหารล้วนชุดเกราะฉีกขาดมิตกตายก็กระเด็นไปไกลยิ่ง

จินสะบัดกระบี่แหวกทางวิ่งเข้ามาสมทบ เขายืนอยู่ด้านหน้า ตามมา ตรงนี้หงส์ของตาเฒ่าบินลงมาไม่ได้!”

องค์ชายรองงุนงงยิ่ง คลับคล้ายคลับคลาเห็นแผ่นหลังนี้มาก่อน แต่เรื่องที่ทำให้องค์ชายจิวซาต้องเบิกตากว้างมิพ้นเป็นฝีมืออันลึกล้ำ เพียงแค่เพิ่มมาหนึ่งคนการหลบหนีก็คล้ายง่ายดายดุจพลิกฝ่ามือ หลังคาที่พวกเขาวิ่งผ่านล้วนถูกย้อมเป็นสีเลือด ซากศพนอนทอดกาย ทุกกระบี่คร่าชีวิตกุมจุดตายอย่างแม่นยำยิ่ง

จินพาทุกคนมาถึงบริเวณสวนกว้าง หงส์สีขาวบริสุทธิ์ร่อนลงมาทันทีแบบรู้งาน เขาและกลุ่มกองกำลังดอกรักเปลี่ยนไปรับมือด้านหลัง เสียงปะทะอาวุธดังต่อเนื่อง                

รีบขึ้นกันไปก่อน!”

แน่นอนว่ารัชทายาทและองครักษ์ขึ้นไปอยู่บนหลังหงส์ตัวใหญ่เรียบร้อยแล้ว จางฮุ่ยเฟิงลังเลแต่ชายหนุ่มก็ขึ้นไป ถึงแม้ตำแหน่งยืนของเขาจะหมิ่นเหม่ใกล้ตกจากหลังหงส์ก็ตาม

หงส์วิสุทธิ์ค่อยๆบินขึ้นเหนือพื้น หากชักช้ากว่านี้กองกำลังดอกรักที่เก็บพลธนูไปก่อนจะไร้ความหมาย เหล่าทหารในวังเริ่มขนอุปกรณ์ต่อต้านสัตว์วิเศษบินได้ออกมาแล้วจินและกองกำลังดอกรักที่เหลือแตะปลายเท้ากระโดดขึ้นหลังหงส์ในที่สุด มันค่อยๆลอยตัวขึ้นไปบนฟ้าออกจากตัวเขตวังหลวง

คนทั้งหมดจ้องหน้ากัน หอบหายใจอย่างเหน็ดเหนื่อย

             เจ้ามาได้อย่างไร?จางฮุ่ยเฟิงเปิดปากถามก่อน ชายหนุ่มดึงให้คนรักนั่งลงด้านข้างตัว

             ข้า มู่ฟงและนาเทียนตง นั่งวิเคราะห์ความไม่ชอบมาพากลอยู่ การที่กองกำลังดอกรักมิได้ออกทำงานตามปกติหนึ่งวันต้องมิใช่เรื่องบังเอิญจากพรรคตัดสุริยันเพียงอย่างเดียวแน่ แล้วก็…” จินเอ่ยถึงตรงนี้ ก็ชี้กระบี่ไปทางชายอาวุโส ตาเฒ่านี่ก็พรวดพราดออกมาว่า เขาทำนายดวงเจ้าแผ่นดินมีภัย เรื่องราวถึงได้กระจ่างหลายส่วน

              ตาเฒ่าที่ว่าแยกเขี้ยวก่อนตอบ อย่าชี้กระบี่มาทางข้า นอกจากเป็นแพทย์แล้วข้ายังสามารถทำนายได้

              จางฮุ่ยเฟิงพยักหน้าอย่างเข้าใจและเริ่มแนะนำ นี่องค์ชายรองจิวซา

               เดิมทีชาวบ้านปกติต้องทำความเคารพเมื่อพบเจอ แต่บนหลังหงส์ต่างเป็นชนชาวยุทธ ไหนเลยจะสนใจกฏเกณฑ์ในวังหลวง? องค์ชายก็มิได้โง่เขลาหรือหยิ่งทระนง ดังนั้นจึงไม่ถือสาอันใด

                ผู้อาวุโสท่านนี้คือเทพเยียวยาหิมะหงส์ บุรุษชุดขาวผู้นี้มีนามว่าจินเป็นอ่าเป็นหัวหน้ากองกำลังลับของข้า

                “ท่านแพทย์อาวุโส ท่านจอมยุทธ เราขอขอบใจท่านองค์ชายรองกล่าวขอบคุณ จากนั้นสีหน้าพลันเคร่งเครียดขึ้น เรื่องพรรคตัดสุริยันที่บุกเมืองหลวงจะทำอย่างไร ป้องกันตอนนี้ล้วนไม่ทันการณ์

              จางฮุ่ยเฟิงได้ยินดังนั้นสีหน้าจึงสุขุมลงเช่นกัน

ทางเรามีคน แต่ยามนี้หากพวกมันเตรียมตัวมาก่อนหน้าคงยับยั้งไม่ทัน 

“……”

ความเงียบเข้าปกคลุมทันที ผู้รอดชีวิตต่างครุ่นคิดอยู่ในภวังค์

จินเหลือบมองด้วยแววตาเรียบเฉย สุดท้ายก็เอ่ยปากขึ้น เรื่องนั้นมีผู้ไปยับยั้งก่อนหน้าแล้ว…”

เขาตกเป็นเป้าสนใจทันที คนทั้งหมดในที่นั้นยกเว้นเพียงเทพเยียวยาหิมะหงส์ที่มิได้มองมา ดวงตาสัตว์ร้ายภายใต้หน้ากากสีเงินสบตากับดวงตาสีเทาคู่สวย ก่อนเอ่ยเสียงเรียบ

บิดาของเจ้าจางซี เขากรีฑาทัพกองทหาร ล้อมรอบเมืองป้องกันไว้แล้ว
               #LET’s TALK with LLwuda

            สวัสดีค่ะ ที่หายไปนานไม่มีอะไรจะแก้ตัว นอกจากว่าเรียนหนักอีกแล้ว ฮา

            ถามว่าใกล้จบแล้วไหม ก็อาจใกล้จบแล้วจริงๆค่ะ (ใช้คำว่าอาจเพราะเราชอบเขียนยาวกว่าที่กะไว้) ใครอยากวาดแฟนอาร์ทแล้วไม่มีref.ของทั้งคู่ สามารถไปแอบดูหน้าคุณชายได้บนดิสทวิตเตอร์เราค่ะ(กระซิบเสียงเบาหลบสนพ.) ขอบคุณเรื่องคำผิดค่ะ อาจไม่ได้แก้ในเว็บแต่ก็แก้ในต้นฉบับนะคะ พิมพ์ดึกๆแล้วเบลอ

            เรื่องหมอน้อย เราจะไม่พูดอะไรมากค่ะ อย่าเพิ่งทะเลาะกันพอ55 ท่านหมอน้อยเป็นหญิงพีเรียดค่ะ ไม่ใช่หญิงสาวยุคใหม่หัว2016 นางเป็นแพทย์ธรรมดาอยู่ป่าเขา ไม่ใช่สาวใช้ตระกูลใหญ่มากไหวพริบอย่างถิงถิง เพราะฉะนั้นท่านหมอน้อยก็จะมีนิสัยแบบนี้ค่ะ เราเปลี่ยนไม่ได้และห้ามไม่ให้เกลียดก็ไม่ได้เช่นกัน

            เรื่องที่ว่าทำไม จินไม่ทำแบบนี้ ดูเป็นทางฉลาดว่าเราว่าถึงตอนนั้นถ้าเขียนจริงๆ อาจมีแว่วเสียงประมาณว่า ทำไมทำแบบนี้ ดูไม่ค่อยเหมือนจินเลย ผู้เขียนดีใจค่ะที่คำนี้ยังไม่เคยเกิดขึ้น TT

            แล้วพบกันตอนหน้าค่ะ ^ ^

 

ปล.ช่วงนี้นอกจาก #ทาสจิ้งจอก แล้วทีมคุณชายเฟิง ของเราก็มาแรงนะคะ  

 

               

 

 

 

 

 

               

 

 

 

 

 

 

 

 

 

           

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 313 ครั้ง

68 ความคิดเห็น

 1. #8151 SudaratYo (@SudaratYo) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 22:44
  จินเท่มากกกก
  #8151
  0
 2. #8093 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 21:51

  เนื้อหาช่วงนี้เดือดปุดจริง หายใจไม่ทั่วท้องซักตอนเลยค่า ฮืออออ ลุ้นละเกิน

  #8093
  0
 3. #8021 punngirigiri (@punngirigiri) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 20:07
  เนื้อเรื่องตื่นเต้นดีจัง สอดแทรกความหวานไปนิดๆ ชอบๆ จินสุดยอดของความเป็นพระเอก คือเท่ห์มากอ่ะ เธอมาได้ทันเวลาพอดี อย่างกับรู้ใจ ไม่รู้จะเถิดทูลยังไงดี 55555 ชอบตอนแอบฉวยโอกาสตอนฮุ่ยเฟิงหลับ พอโดนจับได้ก็เขิน น่ารักกกก ฮุ่ยเฟิงก็อารมณ์ดีจนองค์ชายรองทัก โหยย ต้องมีความสุขขนาดไหนเนี่ย 5555
  #8021
  0
 4. #7824 LuckyStar1006 (@AinSuchada) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 22:40
  สนุกมากกกกก เข้มข้นมาก เดาเนื้อเรื่องไม่ถูกเลยง่าาา
  #7824
  0
 5. #7445 B.sunlight (@BeamVirada) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 22:30
  ก้ยังไม่ชอบหมอน้อยอยู่ดี มันขัดใจแปลกๆไม่รู้ทำไม5555
  #7445
  0
 6. #7321 lifeless (@meannaruk) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 18 มกราคม 2561 / 13:17
  อ่านแล้วติดมาก งานการไม่ทำเลย 555555 หลวรักจินสุดด
  #7321
  0
 7. #7317 Naruthaik1972 (@Naruthaik1972) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 13 มกราคม 2561 / 08:23
  ชอบคาแรคเตอร์ของจินมาก เอาแต่ใจ โนสนโนแคร์ เหวี่ยงวีนไม่เว้นใครเหมือนนิสัยไม่ดี แต่พอเป็นจินทำไมหลงงงง
  #7317
  0
 8. #7138 sKad (@saowapakk) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2560 / 21:51
  จางซีนี่ถ้าไม่มองอย่างอื่นก็นับว่าเป็นคนดีคนนึง้ลยนะ
  #7138
  0
 9. #7086 Meatboll (@meatboll) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 10:16
  กรี๊ดดดดด หนูจินโคตรเท่~
  #7086
  0
 10. #6834 GottomonEye (@gottomon03) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 / 22:05
  สองตอนที่แล้วโกรธหมอน้อยนิดๆค่ะ แต่ยังไม่เกลียด เพราะเข้าใจอยู่นะ แต่ก็สงสารจินไงเลยโมโหมาวูบนึง 55

  ตอนนี้เจอคำผิด ตรงที่ว่าจะขึ้นหลังหงส์ แล้วเป็นรัชทายาทอะค่ะ น่าจะเป็นองค์ชายรอง 

  จินนี่ยิ่งกว่าพระเอก แต่คือฮีโร่ มาทันตล๊อดๆ สติปัญญาเฉียบเฟร่อ (ฮุ่ยเฟิงข้ามิดั้ยด่าเจ้านะ)

  ตอนนี้องค์จักรพรรดิ์จะเป็นยังไง เฮ้อ เครียด อ่านต่อแพร๊พพ
  #6834
  0
 11. #6722 -Shawty- (@tumbmong) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2559 / 10:52
  เลือดนายทหารและสายลับเก่านี่มันฝึงลึกจริงๆ ละคือช่วยได้มากเลยนะเนี่ย กับการที่จินยังไม่ทิ้งนิสัยเดิมๆไปน่ะ
  #6722
  0
 12. #6194 Par_dao (@Par_dao) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2559 / 11:37
  จินก็ยังเทพเหมือนเดิม ยิ่งอ่านยิ่งสนุก ช่วงหลังน่าจะลุยแหลกแล้ว สู้ๆ
  #6194
  0
 13. #6082 junjou (@junjou) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2559 / 06:10
  ช่วงหลังๆมันส์มากกกก สนุกมากๆค่ะ
  #6082
  0
 14. #6056 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2559 / 18:42
  ลุ้นสุดๆ   จินและทุกคนต้องจัดการพวกคนเลวให้ได้น่ะ
  #6056
  0
 15. #5710 Butterfly DN. (@babyll) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 07:36
  อ๊ากกกกก ชอบฉากจินกระโดดลงมาจากหงค์มาช่วยเฟิงเฟิงมากเลยอ่ะ มีความเด่น มีความควีน 5555555
  #5710
  0
 16. #5508 •-MaMaI-• (@mai032671597) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2559 / 20:27
  สนุกอะ มันมากกกกกกกก ><
  #5508
  0
 17. #5483 ขนมหวานนมสด (@mikilovesj) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2559 / 13:33
  ขอบคุณที่แต่งให้อ่านค่ะ
  #5483
  0
 18. #5321 saiikun (@patiya) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2559 / 10:52
  มีคำผิดจ้าตรง  แน่นอนว่ารัชทายาทและองครักษ์ขึ้นไปอยู่บนหลังหงส์ตัวใหญ่
  #5321
  0
 19. #5277 c h e r . (@cherry_shawol) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2559 / 02:37
  ทีม #ทาสจิ้งจอก ค่ะ 5555555 สู้ๆค่าาา
  #5277
  0
 20. #5274 Som O Usanee (@pomelo8063) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2559 / 22:22
  อุ๊ตะ คุณพ่อจะออกโรงแล้วสินะ แล้วจินมาแบบเท่ขาดใจ แอร๊ยยยยยยยย
  #5274
  0
 21. #5259 Gin (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 / 17:55
  ว้าวสนุกมากอ่ะ เข้มข้นมากเลย ชอบๆๆๆๆ
  #5259
  0
 22. #5241 rinnarinrin (@rinnarinrin) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 / 09:51
  จินทำไมถึงเท่ห์ขนาดนี้เนี่ย กรี๊ดแรงมากกกกก #ทาสจิ้งจอก
  #5241
  0
 23. #5212 Un YoNG (@unnarak) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2559 / 23:43
  ลุ้นมากค่ะ สนุกมาก
  #5212
  0
 24. #5203 themamaiioo (@themamaiioo) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2559 / 19:32
  รออยู่น่ะ. ????????
  #5203
  0
 25. #5197 Xiao Qian (@khunyingyii33) (จากตอนที่ 48)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2559 / 15:57
  รอตอนต่อไปค่ะ
  #5197
  0