✦ อนธการจิ้งจอก ✦ BL, YAOI [END]

 • 99% Rating

 • 11 Vote(s)

 • 504,775 Views

 • 8,262 Comments

 • 13,355 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  3,400

  Overall
  504,775

ตอนที่ 58 : บทสรุป ตัวละครและตอบคำถาม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12611
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 169 ครั้ง
  11 ก.ย. 59


FAQ


 

นิยายเรื่องอนธการจิ้งจอกนี้จะตีพิมพ์กับ สนพ.วันเดอร์วายนะคะ ไม่ทันงานหนังสือตุลาแต่ภายในปีนี้ ส่วนเรื่องภาคสองยังไม่มีอยู่ในหัวเลยค่ะ(และคิดว่าคงไม่มี) ในเว็บเด็กดีเราไม่ลบเนื้อหา เรื่องตอนพิเศษมีเพิ่มเติมค่ะ เก็บรายละเอียดที่เหลือในเรื่อง แล้วจะมาแจ้งให้ทราบอีกที(แต่คิดว่าน่าจะมีตอนพิเศษของจิ้งจอกเงิน จางหลี่กับกุนซือ)  สงวนสิทธิ์อยู่ในฉบับรวมเล่ม ไม่ลงในเว็บนะคะ

 

#FAQ1


-        เสี่ยวผานคู่กับฮาซือซือค่ะ

-        มองตากันมาหลายตอนมีแต่ประกายไฟจะฆ่าแกงกันค่ะ55

-        คงเป็นจิ้งจอกเงินคุย ส่วนจินนอน ส่วนเรื่องพวงกุญแจที่แจกตอนนี้ยังไม่มีขายค่ะ(และอนาคตคิดว่าคงไม่มี) อันนี้เราทำเล่นขำๆค่ะ


#FAQ2


-        ขอลงในตอนพิเศษฉบับรวมเล่มนะคะ

-        เรื่องคุณพี่จางหลี่กับท่านกุนซือมีคนถามมาก ขอยกยอดตอบรวบตรงนี้ด้วยประโยคที่ท่านพี่พูดอีกครั้ง(อาจไม่ได้หมายถึงการทรยศแต่เป็นอย่างอื่นค่ะ)#FAQ3


-        ไม่มีสัตว์ตัวไหนตายค่ะ แค่บาดเจ็บกัน

-        เรื่องของตัวบุคคลขอยกยอดไปตอนพิเศษนะคะ

-        คนที่ฆ่าเป็นชู้รักค่ะ ไม่ใช่แฟนเก่า

#FAQ4


-        ฮาซือซือค่ะ

 

#FAQ5


-        ยังอยู่กันครบค่ะ เรื่องสัตว์บรรพกาลหลับใหลนั้นเป็นเรื่องของเมื่อพันกว่าปีก่อน

 

 

#FAQ6


-        ตีพิมพ์กับสนพ.วันเดอร์วายค่ะ

-        เป็นฮาจีมินห์กับฮาซือซือค่ะ เพราะพวกเขาไม่อยากรบกวนความสุข หลังจากฮาจีมินห์ใช้พลังทำให้ดอกไม้บาน สองพี่น้องก็กลับบ้านตนเอง

-        ไม่มีใครหายไปไหนค่ะ สงครามครั้งนี้ไม่ได้ดื้อรั้นเหมือนพันปีที่ผ่านมา เมื่อฝ่ายหนึ่งยอมแพ้ทุกอย่างจึงจบลง#FAQ7


-        นานกว่าค่ะ ถึงตอนนั้นอาจจะเลือกตายไปด้วยหรืออาจอยู่ต่อไป

 

#FAQ8


-        น่าสนใจมากค่ะ คิดว่าอาจจะสืบสาวสาเหตุกันทั้งคืน55


#FAQ9

-        อันนี้ตอบคำถามเกี่ยวกับชื่อของห้าตระกูลใหญ่นะคะ เกือบทั้งหมดเป็นชื่อตระกูลฝั่งกำลังภายในของจีนค่ะ ส่วนทางตระกูลเซกัลหรือตระกูลแพ เป็นชาวนอกแผ่นดิน ชื่อตระกูลเป็นฝั่งกำลังภายในของเกาหลีค่ะ


#FAQ10

-        การใช้สรรพนามแทนตัวว่า มันเห็นบางคนทักเรื่องจุดนี้มาค่ะ ต้องกล่าวก่อนว่าสำนวนการเขียนของเราส่วนหนึ่งหล่อหลอมมาจากท่าน ว.ณ.เมืองลุง และ ท่าน น.นพรัตน์ สรรพนามบุรุษคำว่ามันมาจากสำนวนภาษาของนิยายกำลังภายในค่ะ เราพยายามยืดหยุ่นกับสำนวนภาษาสมัยใหม่ที่สุดแล้ว สำหรับตัวละครหลักเราจะใช้คำว่า เขาค่ะ


#FAQ11

-        จินท้องไม่ได้ค่ะ ถึงเรื่องนี้จะเป็นนิยายแฟนตาซีปนอยู่ แต่การท้องได้ของผู้ชายมันแฟนตาซีเกินไป เกินกว่าจิตใจเราจะรับได้ค่ะ T_T


                                                            


บทสรุป เกร็ดความรู้ ตัวละคร และตอบคำถาม
 

ห้าตระกูลใหญ่ : ห้าตระกูลผู้เป็นรากฐานให้แคว้นไตรนภา กุมอำนาจเหนือจักรพรรดิจึงยึดติดกับชื่อเสียงเป็นสำคัญ แท้จริงแล้วต่างมีเรื่องราวเน่าเฟะปกปิดเอาไว้ ปัจจุบันหลงเหลือเพียงสามตระกูล

 

ตระกูลเซกัล ตระกูลที่มีรากฐานยาวนาน พวกเขาแท้จริงแล้วต้นตระกูลเป็นคนของชนเผ่าราชสีห์ จุดประสงค์หลักที่สืบต่อกันมาคือรวบรวมสี่สัตว์บรรพกาล ต้องการอำนาจตามคำเล่าขาน ลูกหลานส่วนมากมักเป็นพวกมีความฉลาดหลักแหลม

ตัวละครที่ปรากฏ : เซกัลเชบี, เซกัลทันบี, เซกัลยอนกี

 

ตระกูลนา/ฮา สองตระกูลที่แยกเป็นสองสายคือตระกูลหลักและตระกูลรอง ถึงกระนั้นทั้งสองฝั่งก็ยังรักใคร่กลมเกลียวดี  เป็นตระกูลหลักผู้กุมอำนาจทางการค้าขาย มั่งคั่งที่สุดในแว่นแคว้น

ตัวละครที่ปรากฏ : ฮาจงกู่, ฮาจีมินห์, ฮาซือซือ, นาเทียนตง

 

ตระกูลซิน ตระกูลลึกลับ ลูกหลานส่วนใหญ่เป็นมือสังหาร การเคลื่อนไหวของพวกเขานิ่งสงบ ไม่ค่อยออกความเห็นทางการเมืองมากนัก แต่ทุกครั้งที่ผลัดเปลี่ยนบัลลังก์มักมีพวกเขาเข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ

ตัวละครที่ปรากฏ : ซินซี, ซินมู่

 

ตระกูลจางตระกูลนักรบ กุมอำนาจทางทหารของแคว้น ตึกเรือนของพวกเขาเป็นค่ายทหาร เลี้ยงลูกหลานด้วยวิธีการทางทหารที่เข้มงวด

ตัวละครที่ปรากฏ : จางซี, จางหลี่, จางเหลียน, จางหลงซี, จางชิงฟง, จางฮุ่ยเฟิง

 

ตระกูลลี่ตระกูลหญิงงาม ขึ้นชื่อเรื่องดนตรี ร่ายรำ หากคนในตระกูลมีลูกเป็นสตรีมักจะได้รับการส่งเสริม หากเป็นบุรุษจะถูกไล่ไปเป็นบ่าวไพร่

ตัวละครที่ปรากฏ : ลี่เย่วเอ๋อร์, ลี่ชิวหง, ลี่โหลวฟาง, ลี่เสวี่ยหลิน

 


สามชนเผ่า : สามชนเผ่าผู้ครอบครองสัตว์บรรพกาลเมื่อหลายพันปีก่อน ก่อตั้งแคว้นไตรนภา น่าเสียดายที่หนึ่งในชนเผ่าต้องการอำนาจเบ็ดเสร็จ เกิดสงครามจนหลงเหลือเพียงสอง ชื่อของชนเผ่าค่อยๆถูกลบเลือนไปตามกาลเวลา

         

          ชนเผ่านางแอ่น ปัจจุบันไม่ปรากฏผู้สืบทอดคนอื่นอีกนอกจากจิน

          ชนเผ่าวิหค พวกเขาเปลี่ยนชื่อเป็นตระกูลเฟิ่งแห่งจิงหย่วน ก่อตั้งพรรควิสุทธิ์ขึ้นมาเพื่อดูแลแคว้นไตรนภาห่างๆ เชี่ยวชาญเรื่องสัตว์วิเศษ สัตว์อสูร

          ชนเผ่าราชสีห์ ผู้ร้ายในสงครามเมื่อหลายพันปีก่อน ปัจจุบันกลายเป็นชนเผ่าทุ่งหญ้า ถูกขับไล่ตั้งแต่หลายพันปีก่อนให้ไปอยู่นอกแคว้นไตรนภา แต่ยังคงมีคนของชนเผ่าปะปนเป็นไส้ศึกภายใน ก่อตั้งพรรคตัดสุริยันขึ้นมาเพื่อตามจับสี่สัตว์บรรพกาล เชี่ยวชาญเรื่องสัตว์วิเศษเช่นกัน


 สี่สัตว์บรรพกาล : สี่สัตว์วิเศษผู้ทรงอำนาจ มีคำเล่าขานว่าหากได้ครอบครองทั้งหมดจะได้เป็นจักรพรรดิที่แท้จริง อยู่เหนือสามโลก

 

          อนธการจิ้งจอก จิ้งจอกสีดำสนิทดั่งรัตติกาล ดวงตาสีอำพันส่องสว่าง ในบันทึกเก่าแก่มีเขียนไว้เพียงว่าสามารถพ่นไฟอนธการ สามารถหมุนเวียนพลังชีวิตทุกสรรพสิ่ง สงครามเมื่อพันปีก่อนได้ใช้พลังชีวิตตนเองทั้งหมดส่งสามสัตว์บรรพกาลที่เหลือเข้าสู่การหลับใหลชั่วคราว จากนั้นก็ตายลง สองพันปีให้หลังวัฏจักรเวียนว่ายครบมาเกิดอีกครา

          คู่สัญญา : จางฮุ่ยเฟิง

 

          พญาพิภพบุปผา เต่าตัวใหญ่ยักษ์ มีพลังควบคุมต้นไม้ให้ผลิบาน หลังจากหลับใหลในสงครามหลายพันปีก่อน เป็นสัตว์บรรพกาลตัวที่สองที่ตื่นขึ้นมา

          คู่สัญญา : ฮาจีมินห์

 

          มังกรเคลื่อนวารี มังกรผู้ควบคุมน้ำและลำธาร พรรคตัดสุริยันค้นหาที่หลับใหลจนเจอ ถูกปลุกขึ้นมาจากการหลับใหลเป็นตัวที่สาม

          คู่สัญญา : เซวียนเจียงฉวี่

 

          วาโยล่องหงส์ หงส์งามสง่า เจ้าแห่งนภาและสายลมเชี่ยวกราด หลับใหลเพียงไม่กี่ปี มันถูกปลุกขึ้นมาโดยตระกูลเฟิ่ง ปัจจุบันสืบทอดแก่ประมุขตระกูลเฟิ่งแต่ละรุ่น

          คู่สัญญา : เฟิ่งเจี๋ย

 


ค่ายสำนักยุทธจักร

 

          พรรคตัดสุริยัน พรรคของชาวชนเผ่าทุ่งใหญ่ ถูกแพซึงยอลก่อตั้งขึ้นมา อำนาจพรรคเป็นของแพแทยอนผู้เป็นบุตรชาย ปะปนเข้าสู่แคว้นไตรนภาเพื่อตามล่าสี่สัตว์บรรพกาลและปั่นป่วนการเมือง รอจังหวะโอกาสทวงหนี้แค้นคืน

          ตัวละครที่ปรากฏ : ผู้อาวุโสซู่หลิง, จิ่นเลี่ยงหาน, ลี้เป้ย, แพแทยอน, แพซึงยอล

 

          พรรคตาข่ายฟ้า / พรรคบรรจบฟ้า พรรคเก่าของนาเทียนตง หลังจากเจอมรสุมครั้งใหญ่จึงเปลี่ยนชื่อและประมุข ปัจจุบันได้สลายตัวไปแล้ว

          ตัวละครที่ปรากฏ : นาเทียนตง, เจ็ดอสูรฟ้า

 

          พรรควิสุทธิ์ พรรคที่ก่อตั้งโดยตระกูลเฟิ่ง มีจุดประสงค์เพื่อคานอำนาจพรรคตัดสุริยันและจับตามองการเคลื่อนไหวในยุทธภพ

          ตัวละครที่ปรากฏ : เฟิ่งเจี๋ย, เฟิ่งหลิน, เฟิ่งเทียน, ฮาจีมินห์

 

          สำนักโอสถ สำนักแพทย์อันโด่งดัง ยิ่งใหญ่ที่สุดในแคว้นไตรนภา

          ตัวละครที่ปรากฏ : เสี่ยวผาน, เซวี่ยนไป๋เฮ่อ, เซวี่ยนเจียงฉวี่

 

          สำนักงานคุ้มภัยผานตง สำนักคุ้มภัยชื่อดังในเมืองจิงหย่วน เคยคุ้มกันของไปให้จางฮุ่ยเฟิง

          ตัวละครที่ปรากฏ : เยี่ยกง, อาเหลา, ไซมิ้ง, ล้อฮุน

 

 

#LLwuda. TALK’s ถึงตัวละครหลัก

 


จินพรต / จิน / ลี่เสวี่ยหลิน

รำคาญ หงุดหงิดง่าย ปากร้าย จริงๆแล้วเป็นคนใจดี(แต่ไม่ยอมรับ) ทำเพื่อผู้อื่นอยู่เสมอ หนึ่งด้วยจรรยาบรรณทางอาชีพตำรวจ สองด้วยนิสัยส่วนบุคคลในขณะที่เขาช่วยเหลือผู้อื่น แต่ในสมองกลับไม่เคยคิดจะพึ่งพาใครในเรื่องของตนเอง ถือคติไม่ศรัทธาในความรัก แท้จริงแล้วคือคนขี้ขลาด ไม่กล้าเอาหัวใจตนเองไปวางไว้ในมือใครอีกคน 

จินเป็นคาร์ที่เราวางไว้เริ่มต้นด้วยหนึ่งคำค่ะ คนที่มักทำทุกอย่างเพื่อคนรอบตัวแต่เนื่องด้วยประสบการณ์ ทำให้เขาแยกแยะว่าควรจะช่วยเหลือใคร มีความใจแคบในขอบเขตของตนเอง

 

จางฮุ่ยเฟิง

          คุณชายผู้อาภัพ จางฮุ่ยเฟิงจะมีนิสัยแบ่งเป็นหลายช่วงตอนค่ะ เป็นคาร์ที่เขียนยากที่สุด ในวัยเด็กเขาไม่เคยได้รับความรัก อยู่ด้วยความหวาดระแวงมนุษย์ ไม่สานสัมพันธ์เพราะกลัวถูกหักหลัง อยู่ด้วยความคิดที่ว่าโลกทั้งใบทิ้งตนเองเอาไว้คนเดียว

          ดังนั้นเราจึงส่งจินมาเป็นโลกทั้งใบของเขาค่ะ

          ในช่วงที่พบจิน เราค่อยๆเขียนให้เขาเติบโต ค่อยๆเรียนรู้ความรู้สึกรัก เป็นเด็กหนุ่มสับสน ต้องการใช้ความสามารถของจินด้วยแต่ก็เกรงใจด้วย เพราะตนเองเกิดไว้ใจจินขึ้นมา หวาดกลัวว่าหากถลำลึกไปมากกว่านี้เขาอาจจะถูกหักหลังจนเสียใจมาก เหมือนสัตว์ร้ายตัวหนึ่งที่ถูกทำร้ายความรู้สึกจนบิดเบี้ยว ค่อยๆเข้าใกล้หามนุษย์ครั้งแรกอย่างหวาดระแวง

          ช่วงที่สองจะเป็นช่วงที่ตั้งตัวได้แล้ว เริ่มปรับตัวเข้าหาจินมากขึ้น มีความรู้สึกพิเศษที่คุณชายเรายังไม่เข้าใจว่าคืออะไร มาถึงตรงนี้นิสัยคงที่แล้ว(กลายเป็นนิสัยเสียมากๆ ฮา)

          ช่วงสุดท้ายคือช่วงที่เขายอมรับตนเอง เข้าหาแบบงงๆอยู่บ้างเนื่องด้วยอ่อนประสบการณ์ ถึงกระนั้นคุณชายของเราก็ยังวางแผนการดักจิ้งจอกสำเร็จ

          นิสัยจางฮุ่ยเฟิงโดยเนื้อแท้เป็นคนเย็นชาตามตระกูลจางค่ะ โหดเหี้ยม ไร้ปรานี แต่ที่น่ากลัวว่ามากคือเขารู้จักการยิ้ม รู้จักการสวมหน้ากากปกปิดตนเอง แน่นอนว่าเวอร์ชั่นมุ้งมิ้งกับจิ้งจอกแสนรักจะกลายเป็นสัตว์ร้ายถูกถอนเขี้ยวเล็บทันที

 

เสี่ยวผาน

          แพทย์หนุ่มแสนดี เรียกได้ว่าเป็นตัวละครที่ขาวสะอาดที่สุดในเรื่อง ถูกเลี้ยงมาอย่างทิ้งๆขว้างๆโดยจิ้งจอกหนึ่งตัว ฮา เสี่ยวผานเป็นคนดีโดยสันดานตามบรรพบุรุษ อ่อนน้อม อ่อนโยน โกหกไม่เก่ง เป็นคาร์ที่เพิ่มเข้ามาเพื่อเป็นลูกกระจ๊อกให้จิน เขียนไปเขียนมากลายเป็นตัวละครที่เราชอบอีกหนึ่ง

 

ถิงถิง

          ให้ความรู้สึกเหมือนคุณแม่ ถิงถิงเป็นสาวน้อยปกติค่ะ อ่อนไหวบอบบาง ดุร้ายขึ้นมาทุกครั้งในเรื่องของนายน้อย จริงๆแล้วนางเป็นคนที่เหนื่อยอันดับต้นๆของเรื่อง อยู่กับนายน้อยผู้ไม่มีอนาคต นอกจากความสงสารล้วนๆแล้วนางมิได้รับสิ่งตอบแทน นับเป็นคนดีเยี่ยมคนหนึ่ง

         

เซี่ยจวิ่น

          แม่ทัพเก่งกาจจะขาดขุนพลไม่ได้ เซี่ยจวิ่นคือเพชรน้ำเอกแห่งตระกูลเซี่ยค่ะ นิสัยโหวกเหวกดั่งทหาร เปิดเผยจริงใจ สงสารจางฮุ่ยเฟิงตั้งแต่ยังเด็ก ฝีมือดีเยี่ยม บางครั้งมุทะลุมากไป มีนิสัยหวาดระแวงทุกคนที่เข้าใกล้เจ้านาย

 

มู่ฟง

          เป็นทั้งยอดขุนพล เป็นทั้งมันสมอง องครักษ์หนุ่มผู้มีนิสัยดั่งน้ำนิ่ง รอบคอบ มีสายข่าวตระกูลมู่เป็นของตนเอง คอยช่วยเหลือจางฮุ่ยเฟิงตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

 

จางหลี่

          คุณบอสใหญ่แห่งตระกูลจาง มีนิสัยมองไปด้านหน้าเสมอ หนึ่งคำเพื่อแว่นแคว้น อีกหนึ่งคำเพื่อตระกูล มองทุกคนดั่งมองนายทหาร ใบหน้าเย็นชาตายด้าน(ไม่มีสีหน้าอื่นที่ปรากฏอีก) เก่งกาจรอบด้าน เป็นยอดแม่ทัพในรอบหลายปีของตระกูลจาง เขาไม่ได้เกลียดจางฮุ่ยเฟิงแต่ก็ไม่ได้ชอบเป็นพิเศษ

 

จางชิงฟง

          คำจำกัดความก็คือคนอารมณ์รุนแรงค่ะ เขาชื่นชอบจางหลี่แต่ก็เกลียดที่จางหลี่มองข้ามตนเอง และเกลียดยิ่งกว่าที่จางหลี่สนใจจางฮุ่ยเฟิงมากกว่าตน ดังนั้นจึงเป็นคาร์ที่ทั้งเกลียดทั้งชอบอย่างรุนแรง สุดท้ายแล้วปัจจุบันคงอยู่อย่างสงบเสงี่ยมกับพี่ชายที่เขาชื่นชมค่ะ

 

นาเทียนตง

          คุณชายเจ้าสำราญ หนึ่งในห้าคุณชายรูปงามแห่งเมืองหลวง ปัจจุบันกลายเป็นขุนพลคนหนึ่งในกองทหาร เป็นตัวละครที่มีความสนุกสนานแผ่ออกมา(และทำให้ใครบางคนรับประทานน้ำส้มสายชูอยู่บ่อยๆด้วย) เป็นคนรักพวกพ้องแม้จะยียวนกวนประสาทไปบ้าง

 

ฮาจีมินห์

          เขามีชื่อที่ไม่ใช่ชาวไตรนภาแท้ มารดาเป็นคนนอกแผ่นดิน แต่ด้วยเนื่องจากตระกูลเขาเป็นตระกูลค้าขาย การตบแต่งภรรยาเชื้อชาติอีกจึงไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเสียหน้าอันใด ฮาจีมินห์สร้างความตกใจให้ทุกคนกับเต่าหนึ่งตัว คาดว่าเฟิ่งเจี๋ยถูกบีบบังคับจากพรรคตัดสุริยันที่ตามล่าหนักหน่วง ดังนั้นจึงปลุกพญาพิภพบุปผามาก่อนเวลา

 

แพแทยอน

          ผู้นำทุ่งหญ้า มีอุดมการณ์แรงกล้าที่ต้องการให้แคว้นไตรนภาชดใช้ รักพวกพ้อง ดังนั้นจึงค้นหาหนทางให้สูญเสียน้อยที่สุด ช่วยบิดาตามล่าสี่สัตว์บรรพกาลแม้ความในใจลึกๆแล้วเขาไม่ต้องการ

          แพแทยอนเป็นเหยื่อที่น่าสงสารอีกคนค่ะ มารดาถูกลักพา บิดาคลุ้มคลั่ง

          หากจางฮุ่ยเฟิงมิได้น่าสงสารหรือถูกเหยียดหยามแพแทยอนคงเกลียดชังง่าย แต่จางฮุ่ยเฟิงมีชีวิตที่รันทด แพแทยอนจึงเกลียดน้องชายร่วมมารดาไม่ลง ด้วยนิสัยรักพวกพ้อง
LLwuda. TALK’s เนื้อเรื่อง

 

          เดิมทีเรื่องนี้ถูกวางไว้แค่ห้าสิบตอนค่ะ ไปๆมาๆก็กลายเป็นดั่งที่เห็น ทุกจุดในเรื่องสามารถแตกประเด็นได้หมด แต่เราเลือกที่จะเก็บมันไว้เป็นปริศนาให้ผู้อ่านจินตนาการเอาเอง

          เนื้อเรื่องจะแบ่ง8ช่วงค่ะ 1.ชีวิตในวัยเด็ก, 2.ฝึกยุทธในถ้ำครรภ์นางแอ่น, 3.เจอจางฮุ่ยเฟิงครั้งแรก, 4.ถูกส่งไปจิงหย่วน, 5.ช่วงกลับมาเมืองหลวง, 6.เริ่มไฟสงครามภายใน, 7.สงครามนอกแคว้น, 8.บทจบ

          นี่คือพล็อตที่เราแบ่งเอาไว้ในตอนแรก

          เรื่องนี้เป็นนิยายเรื่องที่เขียนเหนื่อยมาก เนื่องด้วยตัวละครเกือบทั้งหมดเป็นสีเทา จึงทำให้มีรีแอคชั่นต่างกันออกไป โครงเรื่องค่อนข้างกว้างจึงเก็บรายละเอียดยาก กระจายบทยากมากจริงๆ หากจะให้เขียนอย่างจริงจัง เรายังคิดเลยค่ะว่ามันอาจกลายเป็นสี่เล่มมหากาพย์ ฮา

บทสรุปของสงครามไม่สมบูรณ์ค่ะ นี่เป็นความตั้งใจของเรา ไม่มีสิ่งใดจะชดเชยชีวิตที่สูญเสียของชาวทุ่งหญ้าไปได้ ไม่มีอะไรยืนยันได้ว่าจอมฟ้าจะเลิกราแต่เพียงเท่านี้แต่นั่นเป็นเรื่องของอนาคต

ปัจจุบันคู่พระนางสงบสุขดี รักกันหวานชื่น(?) เรื่องนี้จึงต้องถึงเวลาจบค่ะ 

          เดิมทีคู่พระนายถูกคิดง่ายๆแค่ว่า หากคนๆหนึ่งถูกส่งมาเพื่อเป็นโลกทั้งใบให้อีกคน จากนั้นก็เกิดมาเป็นอนธการจิ้งจอกในปัจจุบันค่ะ555(อวตารมาได้แฟนตาซีไกลมาก) ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยผลักดันด้วย เรามีเรื่องใหม่ที่ต่อคิวไว้สามเรื่องเลยค่ะ ต้องหาเวลาเขียนต่อไป

         

 

                    LLwuda.

 ด้วยรัก-

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 169 ครั้ง

75 ความคิดเห็น

 1. #8247 PikazZA (@nooplasunisa) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 15:53

  เขียนดีมาก วางเค้าโครงเรื่องได้ดีสุดๆเลย

  #8247
  0
 2. #8107 PEiPEi2977 (@peipeishawol2977) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 01:11
  เรื่องนี้เป็นเรื่องที่นับว่าดังมากนะคะ ถ้าใครเป็นคอนิยายวาย ยิ่งเป็นเเนวจีนโบราณด้วยแล้วคิดว่าหลายคนต้องรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อ ทางเราก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะแต่พึ่งจะตัดสินใจมาอ่าน แล้วก็พบว่าเข้าใจเลยทำไม “อนธการจิ้งจอก” ถึงเป็นชื่อนิยายที่เห็นผ่านตาบ่อยๆ เรื่องราวที่มีตั้งเเต่จุดกำเนิดจนเติบโตมันยาวนานจริงๆเหมือนได้เติบโตไปกับตัวละคร และรายละเอียดของเรื่องที่ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว แต่ก็ค่อยๆใส่เติมเข้ามามากพอที่จะเก็บรายละเอียดต่างๆโดยไม่ยืดเยื้อเกินไป เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สัมผัสได้จากการบรรยายของเรื่องนี้ ตรงนี้เราชอบมากเลยค่ะ ได้เห็นถึงเรื่องราวความรักของเเม่ทัพจางกับจินที่เป็นเเกนหลัก แต่ก็ยังคงรายละเอียดในด้านภาพรวมของตัวละครอื่นๆไว้ไม่ได้ทิ้งไปไหน โดยเฉพาะช่วงที่เกิดสงครามตรงนี้น้ำหนักของตัวละครมากมายแต่ละตัวให้ภาพที่ชัดเจนออกมาในหัวเลยค่ะ จุดนี้คือชอบจริงๆ ขอบคุณสำหรับการสร้างสรรค์ผลงานดีๆออกมานะคุณคนเขียน ☺️
  #8107
  0
 3. #8044 punngirigiri (@punngirigiri) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 19:53
  อ่านแล้วคลี่คลายเรื่องเต่าของฮาจีมินห์ เพิ่งนึกว่าได้ว่าโคกับตระกูลเฟิ่ง แล้วก็เคลียร์เรื่องแพแทยอน ดีใจที่เค้าไม่นึกเกลียดฮุ่ยเฟิง จริงๆแล้วเหตุเกิดนี้ทำลายตระกูลจางก็น่าจะจบแล้วนะ ไม่น่าลุกล่มไปถึงทั้งแคว้น เพราะจากซีเลยจริงๆ เฮ้อออ คิดแล้วก็แค้นอ่ะ ส่วนความรักหวานชื่นของคู่หลัก คิดแล้วก็มีความสุขแล้วค่ะ
  #8044
  0
 4. #7504 DKdabble (@dkdabble) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2561 / 05:27
  ยิ่งมาอ่านตอนนี้ยิ่งอยากขอบคุณคุณนักเขียนหลายๆครั้ง การเขียนงานเขียนชิ้นหนึ่งมันต้องผ่านกระบวนการมากมาย ยิ่งเป็นแฟนตาซีแบบนี้ ชอบภาษาคุณนักเขียนมาก เราว่าเข้าใจง่ายเลยนะสำหรับวายจีนโบราณแถมแฟนตาซีอีก ขอบคุณอีกครั้งนะคะฮืออ
  #7504
  2
  • #7504-1 DKdabble (@dkdabble) (จากตอนที่ 58)
   10 พฤษภาคม 2561 / 05:31
   เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เราไม่มีตัวละครที่ชอบที่สุด เราชอบทุกๆคนเลย เลือกไม่ได้ ฮาา แบบว่าไบแอสจินที่แสนเอาแต่ใจนะ แต่ก็ชอบชายเฟิงด้วยที่หลอกล่อจินเก่งที่สุด ชอบเสี่ยวผานที่เป็นสีขาวที่สุดของเรื่อง ฉากยิงธนูทีไรนี่ก็คือตายไปเลย ชอบถิงถิงที่คุมทุกคนในจวนอยู่หมัด5555555 ชอบทุกคนจริงๆค่ะ โห่ย ถ้าให้พูดคงยาวเป็นหน้ากระดาษ
   #7504-1
  • #7504-2 DKdabble (@dkdabble) (จากตอนที่ 58)
   10 พฤษภาคม 2561 / 05:36
   ส่วนตัวเราขอบภาษาการบรรยายของคุณนักเขียนม้ากมาก ยกให้เลยคือการบรรยายบรรยากาศ ความกดดันที่ออกมาจากคนในตระกูลจาง ดวงตาสีเทาของฮุ่ยเฟิง เรานึกภาพตามออกเลย แล้วก็ฉากสงคราม ต้องให้จริงๆค่ะ เหมือนเราอ่านไปสัมผัสได้ถึงเลือด กลิ่นดินคละคลุ้งไปกับเสียงกีบเท้าของม้า อีกอย่างเรื่องนี้เปิดมุมมองวายจีนโบราณให้ลึกลงไปอีก คารวะค่า
   #7504-2
 5. #7438 ddrm (@ddrm) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 11 เมษายน 2561 / 04:29
  ขอบคุณมากที่แต่งนิยายดีๆให้อ่านค่ะ รักที่สุดเลยเรื่องนี้ ประทับใจทุกตอนโดนเฉพาะตอนจบ❤️❤️
  #7438
  0
 6. #7431 gamelovecat (@gamelovecat) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 8 เมษายน 2561 / 20:32
  อ่านจบแล้วว เย้ เราชอบมากเลย เป็นนิยายแนวสงครามเรื่องแรกที่อ่านจบเลย สนุกมากเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ
  #7431
  0
 7. #7394 j.blackwing (@babyll) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 16:59
  ขออนุญาตตอบความเห็นที่ #7,382 แทนนะคะ คู่สัญญาอีกคนของจินก็คือจินร่างมนุษย์จ้า ลองกลับไปอ่านตอนที่ 47 สิ่งที่กลัวจะสูญเสียดูอีกทีจ้า ตอนนั้นมีอธิบายอยู่นะคะ
  #7394
  0
 8. #7382 _LOVEBL (@lovekris1011303) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 12:40
  คือเราสงสัยอะ คู่สัญญาอีกคนของจินอยู่ไหนหรือเราอ่านไม่เครีย หรือต้องซื้อหนังสือมาอ่านอะ? งงมากU_U อีกอย่างเสียดัยเสี่ยวผานนน กระซิกๆ ทำไมเธอถึงทิ้งฉันไ-- #โดนฮาซือซือตบ
  #7382
  0
 9. #7354 khajeepan06 (@khajeepan06) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 / 14:11
  #เราว่าเป็นการค้าที่ดีไม่จำเป็นต้องปิดตอนแล้วออกเป็นเล่ม
  #เพราะเราสะสมเป็นเล่มเหมือนกัน ถ้าคนเขียนปิดตอนบางคนไม่ได้อ่านไม่รู้เนื้อเรื่องเขาอ่านเปิดผ่านไป
  #7354
  0
 10. #7271 biewl2 (@biewl) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 2 มกราคม 2561 / 00:04
  ชอบมากเลยค่ะ มาอ่านตอนตัวละครแล้วคือแบบ จางฮุ่ยเฟิงนี่จะมุ้งมิ้งสีชมพูอมม่วงกับเฉพาะภรรยาตัวเองใช่ม้ายยยยย ตอบบบบบบย
  #7271
  0
 11. #7197 vareww (@vareww) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 8 กันยายน 2560 / 05:57
  อ่านแล้วก็อิ่มนะ สุดทุกอารมณ์ แต่เหมือนจะไม่พอ 555 ไม่อยากให้จบ แต่ก็เป็นตอนจบที่สมบูรณ์แล้วสำหรับนิยายเรื่องหนึ่ง
  ตอนแรกที่อ่านเรากดไปดูชื่อเรื่องหลายรอบมากๆ ว่าฉันเข้าผิดหมวดรึเปล่า..
  ตอนพระนายเจอกันแรกๆ เหมือนเป็นนิยายยุทธภพแล้วมีแทรกวายเฉยๆ 555 จนกระทั่งเริ่มเข้าใกล้ เริ่มคุ้นเคย เริ่มรักกัน
  ตลอดเวลาที่อ่านเราอินไปกับบทบาท อินไปกับทุกการผจญภัย สนุกมากเลย ในหัวฉายภาพเป็นฉาก ใจเต้นลุ้นแทบทุกบท
  เรื่องนี้มาอ่านเพราะเพื่อนแนะนำ กลายเป็นเรื่องที่รักมากๆ เรื่องนึงเลย

  ป.ล. ตอนอ่านไปก็คิดไปว่าจินต้องมีชีวิตยาวนานกว่าแน่ๆ จนมาเจอตอบคำถามหน้านี้ คิดไปถึงตอนนั้น น้ำตาคลออีกรอบ ฮืออ อิน
  #7197
  0
 12. #7176 mmaijii (@mmaijii) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2560 / 13:07
  คือเหมือนเห็นทอคว่ามู่ฟงจะมีคู่ป่ะ แต่เราไม่เห็นเลยหรืออ่านพลาดไปตรงไหน ฮืออ
  #7176
  1
  • #7176-1 senkou.pd (@senkou) (จากตอนที่ 58)
   24 มิถุนายน 2560 / 21:11
   ตอนเขียน TALK ก็คิดว่าจะมีค่ะ ในอนาคตมู่ฟงก็ต้องมีคู่ของเขาอยู่แล้ว เลยคิดว่าเอามาเขียนดีไหมนะ ไปๆ มาๆ เรื่องก็ยาวมาก ตอนก็ยาวเกินหน้าจะเขียนแล้วค่ะ จึงกลายเป็นว่าไม่ได้เขียนไป
   #7176-1
 13. #7099 Meatboll (@meatboll) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 / 00:50
  รักเหมือนกันค่ะ<3
  #7099
  0
 14. #6907 YisTheBEST (@fan-yaoi) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 17 มีนาคม 2560 / 23:35
  สนุกมากกกกกกก ชอบมากๆเลย ตอนแรกยอมรับว่า รู้สึกแปลกๆ ตอนใช้ 'มัน' แทนบุคคล แต่อ่านไปเรื่อยๆ ก็ชินคะ บวกกับว่า ไรเตอร์อธิบายด้วยว่าทำไมใช้คำนี้ด้วย
  เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อ ไม่เอื่อยเฉื่อย (จบเร็วไปด้วยซ้ำ น่าจะมีต่ออีกยาวยาวววว 55555 #โดนถีบ)
  ตัวละครก็มีมิติ คงคาแร้คเตอร์ ไม่มีคนไหนที่จู่ๆก็พลิกหน้ากลับหลัง เราชอบจุดนี้มากกกก
  เรามารอบพรีออเดอร์ไม่ทัน แต่จะไปสอยจากสามเสนมาให้จงด้ายยยยย ข้าน้อยขอลั่นคำสาบานนนนน #อิน
  สุดท้าย ขอบคุณที่สร้างสรรค์ผลงานดีๆ มีคุณภาพมาให้ได้เสพนะคะ จะติดตามเรืองอื่นๆของไรเตอร์ต่อไปคะ
  #6907
  0
 15. #6894 wboo (@karn40340) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 01:33
  เพิ่งเข้ามาอ่าน สนุกมากกกกกก ชอบมากค่ะ
  #6894
  0
 16. #6893 wboo (@karn40340) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 2 มีนาคม 2560 / 01:33
  เพิ่งเข้ามาอ่าน สนุกมากกกกกก ชอบมากค่ะ
  #6893
  0
 17. #6889 spsygk (@spsygk) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 / 22:14
  อ่านจบแล้วว เต็มอิ่มทุกรสชาติจริงๆ
  #6889
  0
 18. #6864 wait for 83line (@superjunior104) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 25 ธันวาคม 2559 / 23:14
  เป็นนิยายที่เมื่อได้เปิดอ่านก็รู้สึกสนุกและลุ้นไปกับทุกตัวละครเลยจริงๆค่ะ โดยเฉพาะ จิน ลุ้นไปกับทุกความคิดทุกการกระทำ คอยเอาใจช่วยอยู่เสมอ ส่วนเจ้าหมาป่าหุ้มขนแกะนั้น.. อุอิ -.,- เจ้าเก่งมากที่รู้จักหลอกล่อ(?) เลี้ยงดูจิ้งจอกแสนสวยตนนี้ ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้ไรท์เตอร์ในการสร้างสรรค์ผลงานดีๆแบบนี้ออกมาอีกนะคะ จะรอติดตามต่อไปค่ะ :3 (อยากทราบว่าจะมีฉบับเป็น e-book มั้ยค่ะ ._.? เพราะรู้สึกตะหงิดๆกับท่านแม่ทัพจางหลี่และกุนซือซูมากเลยค่ะ 555 )
  #6864
  0
 19. #6784 Good morning. (@ringkoa-567) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 / 16:29
  เหมือนเราอ่านเรื่องสมัยประวัติศาสตร์ของอะไรบางอย่างเลยค่ะ ถ้ามีในข้อสอบคงได้เต็ม 5555 ชอบตั้งแต่ต้นเรื่องเลย เล่าเรื่องราวทุกอย่างไว้ อ่านมาสามรอบแล้ว+พยายามอ่านให้เข้าใจในตัวละครและเนื้อเรื่องด้วย
  #6784
  0
 20. #6767 babyquist (@babyquist) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 / 09:56
  เป็นเรื่องที่อ่านแล้วชอบมากๆ อ่านแล้วคิดเลยว่าต้องซื้อมาเก็บไว้ให้ได้//คงกินแกลบไปสักพัก5555// รอติดตามเรื่องต่อไปนะคะไรท์
  #6767
  0
 21. #6764 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2559 / 18:20
  ในเรื่องนี้บุคคลที่ชอบที่สุดคือ จิน หมั่นไส้สุดๆคือฮุ่ยเฟิง และเอ็นดูที่สุดคือเสี่ยวผาน
  เสี่ยวผานน่าสงสารมากนะ นอกจากพ่อแม่ต้องตายต่อหน้าต่อตาแล้วยังต้องมาถูกเลี้ยงอย่างทิ้งๆขว้างๆจากเจ้าจิ้กจอก(ใจ)ดำอีก เห้อ~~
  //วิ่งหนีจิน!!

  ชอบการบรรยายนะ อ่านข้ามไม่ได้เลย
  ลองอ่านข้ามดูสิ...คุณจะอ่านไม่รู้เรื่องทันที 55555
  #6764
  1
  • #6764-1 Paladin112 (@lalinyada) (จากตอนที่ 58)
   14 พฤศจิกายน 2559 / 14:52
   เข้าใจเลยค่ะอันนี้ เคยอ่านตอนง่วงมากๆ(แต่มันอยากอ่านอ่ะ)แล้วก็อ่านแบบผ่านๆอยากให้จบเร็วเพราะอ่านสนองนีดว่าเราได้อ่านแล้วนะ...ผลคือต้องไปนั่งอ่านใหม่หมดเลย...เพราะไม่รู้เรื่อง
   #6764-1
 22. #6745 เบื่อ (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2559 / 13:01
  รอรวมเล่มค่ะ แพงแค่ไหนก็จะขูดเลือดขูดเนื้อมาซื้อให้ด้ายยยยย5555 สนุกจริงๆ ค่ะ

  เปรียบเทียบกับอ่านนิยายแปล เรื่องนี้ เราชอบเรื่องนี้มากกว่า คือตัวละคร เนื่อเรื่อง อะไรหลายๆอย่าง เราอ่านแล้วเพลินอะ สนุก โดนใจ แต่พอเป็นนิยายแปลจีนที่มีคนอวยกันว่าสนุกอย่างนั้นอย่างนี้ เราอ่านแล้วเฉยๆมาก หนักหน่วงไปทางncสะด้วยซ้ำ เนื่อเรื่องก็ไม่ค่อยมีอะไรมาก สรุปไม่โดนใจค่ะ (ไม่ว่ากันนะค่ะ ชอบใครชอบมันค่ะ^^)  รัก
  #6745
  0
 23. #6681 CV002 (@0850342080-) (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 15:26
  ถ้าจินท้องได้เราคงทิ้งเรื่องนี้อะ... เห็นด้วยกับไรท์ที่บอกว่ามันแฟนตาซีเกินไป รับไม่ได้เซมค่ะ... เราชอบที่ตัวละครเป็นสีเทานะคะ มันไม่เหมือนนิยายอื่นที่เดาทางง่ายว่าทำยังโง้นอย่างงี้แล้วคืนดีแน่ มันดูมีลำดับ ดูมีมิติทางอารมณ์มากกว่านิยายวายทื่อ ๆ
  #6681
  0
 24. #6678 ... (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 20 กันยายน 2559 / 23:55
  อยากให้เรื่องนี้ทำเป็นการ์ตูนมากกกเลยค่ะ >&#9675;< แต่คงได้แต่ฝัน รอหนังสือนะคะจะยกขึ้นหิ้งบูชาเลยค่ะ ชอบเรื่องนี้มากๆ
  #6678
  0
 25. #6675 Ping kana (จากตอนที่ 58)
  วันที่ 20 กันยายน 2559 / 19:03
  ปกติเป็นนักอ่านสมาธิสั้น พอถึงกลางเรื่องชอบอ่านข้ามไปตอนจบ แต่เรื่องนี้ทำให้รู้สึกว่าจะข้ามไม่ได้ ต้องต่อตอนต่อไปเท่านั้น ฮา ชอบการบรรยายและการวางโครงเรื่องมาก ตัวละครมีการเติบโต มีด้านที่ดีและไม่ดี แม้แต่ตัวประกอบก็มีรายละเอียดและเรื่องราวของตัวเอง ทำให้เนื้อเรื่องมีมิติเหมือนกับดูภาพยนต์สักเรื่อง ขอบคุณที่แต่งนิยายดีๆแบบนี้ขึ้นมาค่ะ รอซื้อเล่มเลย ^^
  #6675
  0