✦ อนธการจิ้งจอก ✦ BL, YAOI [END]

 • 99% Rating

 • 11 Vote(s)

 • 506,455 Views

 • 8,274 Comments

 • 13,416 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  5,080

  Overall
  506,455

ตอนที่ 7 : ความพยายามของพี่ใหญ่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 25455
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 649 ครั้ง
  6 ธ.ค. 58

6/12/2015 แก้คำผิด
บทที่ 6

ความพยายามของพี่ใหญ่

  

            ...เด็กเอ๋ย

            ใครเรียก...?

          ตื่นเถิดเด็กน้อยของข้า...

            เจ้าว่าผู้ใดเป็นเด็กน้อย?

          เจ้ายังไม่ทันลืมตาก็หาเรื่องข้าแล้วหรือ ลืมตาของเจ้าเสีย

          ...สิ้นเสียงประหลาด ภาพเบื้องหน้าก็ค่อยๆชัดเจนขึ้นทีละน้อย จินมองไม่เห็นร่างกายตนเอง รอบข้างมีแต่ความว่างเปล่าสีดำปกคลุมจนน่าขนลุก ในความมืดมีดวงตาสีทองคู่หนึ่งเรืองแสงแวววาวจ้องมองมาทางเขา ความรู้สึกชวนให้ขนลุกซู่ขึ้นมา

            แต่อีกฝ่าย... มิผิดแน่  

            เจ้าเป็นจิ้งจอกสีดำเหมือนกัน?จินจ้องไปในความมืด ร่างกายอันใหญ่โตขยับเคลื่อนไหว ขนสีดำฟูดูสวยงามแม้ในความมืดมิด หางทั้งเก้าขยับไปมา

            ใช่แล้ว...ข้าเป็นจิ้งจอกอนธการตัวก่อน

          เสียงประหลาดดังขึ้นในหัว สิ่งที่ทำให้เขาแน่ใจว่าจิ้งจอกสีดำตัวนี้เป็นผู้ที่สนทนากับเขาแน่ คงเป็นเพราะรอบข้างนั้นมิมีใครอื่น จินมองร่างกายขนาดใหญ่แล้วอดคิดไม่ได้

          นี่เขาจะตัวใหญ่ถึงขนาดนี้เลยหรือไม่...?  

          จิ้งจอกอนธการ?จินทวนคำถาม สบตากับดวงตาสีทอง

            นั่นคือเรา

          อย่าบอกนะว่ามีแค่ข้ากับเจ้า จิ้งจอกสีดำสูญพันธุ์ไปหมดแล้วหรือ?ดูเหมือนเขาจะเต็มไปด้วยคำถาม จินมองขนาดตัวแล้วอดเสียดายมิได้...หากตัวใหญ่เช่นนี้ในอนาคต แม่นางคนใดจะเอาขนมมาฝากเขาอย่างเอ็นดูอีกเล่า? นี่นับเป็นเรื่องเสียหายร้ายแรงแล้ว

            แค่สองพันปี...ทว่าเรื่องนี้หาใช่เรื่องที่เราลิขิตไม่ ลูกหลานข้า...ต้องขอบคุณโสมหน้าคนที่ทำให้เราได้พบกันเร็วเช่นนี้ มิเช่นนั้นต้องรอนานแล้ว

          จินไม่ค่อยเข้าใจมากนัก จิ้งจอกสีดำนี้มาถึงก็พูดจาวกไปวนมาชวนให้ผู้คนงงยิ่ง เอาล่ะผู้อาวุโส ท่านต้องการสิ่งใดกันแน่ ไม่ต้องกล่าวอ้อมค้อมแล้ว

            หึ ใจร้อนเสียจริง แค่แก้ไขจุดชีพจรของเจ้าก็เสียเวลาไปมากแล้ว เจ้าต้องกล่าวขอบคุณข้าด้วยซ้ำ ยังมีลมปราณของเจ้านับว่าแปลกประหลาดยิ่งกว่าสิ่งใดเสียอีก

          เอาเถอะ อย่างไรเสียก็ขอให้เจ้าเลือกนายที่ดี

...จนกว่าเราจะพบกันใหม่


---.---

 

 “!!!!!!!” จินสะดุ้งตกใจตื่นขึ้นมา เขาหายใจเอาอากาศเข้าปอดอย่างโหยหา มือเสยผมที่ชุ่มไปด้วยเหงื่อ ร่างกายเย็นลงบ้างแล้วแต่ยังคงสัมผัสได้ถึงความร้อนจางๆ จินหันไปมองข้างตัวแล้วขมวดคิ้ว

เสี่ยวผานเหตุใดเจ้าต้องมองข้าแล้วอ้าปากค้างขนาดนั้นด้วย?

ทันใดนั้นจินก็คล้ายรู้สึกตัว มือที่ขาวซีดถูกยกขึ้นมามองในระยะใกล้อย่างไม่แน่ใจ เขาลูบไปทั่วใบหน้าตนเอง...ลักษณะที่คุ้นเคยเช่นนี้ทำให้เกิดความรู้สึกแปลกๆคล้ายขมในคอขึ้นมาฉับพลัน

...เสี่ยวผานหยิบกระจกมาให้ข้า

ทางด้านเสี่ยวผานก็รีบกุลีกุจอไปหยิบให้ด้วยความงุนงง ดวงตาของเด็กชายยังไม่เลิกเบิกกว้างเลยแม้แต่น้อย... เมื่อคืนเจ้าจิ้งจอกน้อยตัวร้อนยิ่ง ปลุกเท่าไหร่ก็มิตื่น ไม่นานด้วยความเหนื่อยอ่อนเสี่ยวผานจึงเผลอหลับไปด้วย

คาดมิถึงเช้ามา จิ้งจอกน้อยที่นอนด้านข้างกลับอันตธานหายไป กลายเป็นเด็กที่ผิวซีดตัดกับเส้นผมสีดำสนิทผู้หนึ่ง แม้จะยังเด็กแต่ใบหน้างดงามราวกับสวรรค์เสกสรรขึ้นมา ตำหนิสีดำหนึ่งจุดใต้ตากลับมิได้ทำให้ใบหน้าหม่นหมองลงแต่อย่างใดกลับทำให้ดูมีกลิ่นไอลึกลับมากขึ้นไปอีก เด็กผู้นี้โตมาคล้ายจะงดงามยิ่งกว่าหญิงสาวมองอีกด้านก็คล้ายจะงดงามแบบชายหนุ่มเช่นกัน

ดูแล้วอายุจะอ่อนกว่าเขาปีถึงสองปี มือขาวซีดหยิบกระจกขึ้นมา ดวงตาสีที่คุ้นเคยก็ทอประกายตกใจยิ่ง เสี่ยวผานตื่นตระหนกยิ่งกว่าเดิมเมื่ออีกฝ่ายมองลงร่างกายเบื้องต่ำสำรวจตนเอง มือเล็กๆลูบจับทุกส่วน ก่อนจะหายใจโล่งอก

จะ...เจ้าเป็น...คะ…กล่าวยังไม่ทันจบดวงตาเรียวคู่งามก็ตวัดมามองเสียก่อน อีกฝ่ายแม้จะตัวเล็กแต่ก็คล้ายมีแรงกดดันทำให้เสี่ยวผานรู้สึกร้อนๆหนาวๆยิ่ง

ข้าชื่อจิน เป็นจิ้งจอกสีดำที่เจ้ากำหางแน่นจบเจ็บทุกคืนนั่นล่ะ

จะ...เจ้า

เป็นอีกครั้งที่เสี่ยวผานพูดได้ไม่จบประโยค เด็กชายได้รับความตกใจมากเกินไปแล้วจริงๆในวันนี้ จิ้งจอกกลายเป็นคน? มีเรื่องพิลึกเช่นนี้บนโลกด้วยหรือ เขามิเคยได้ยินเรื่องสัตว์วิเศษกลายเป็นคนมาก่อน

เลิกตกอกตกใจได้แล้ว! ข้าควรต้องตกใจมิใช่หรือ ไฉนกลายเป็นเจ้าไปได้จินบ่นอย่างรำคาญ ยังดีที่ยังคงเป็นผู้ชาย แต่เหตุใดจึงกลายเป็นคนได้

หรือจะเกี่ยวกับจิ้งจอกที่เขาคิดว่าเป็นความฝันนั่น...

เสี่ยวผานคล้ายสติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เด็กชายถึงกับแบกย่ามอย่างงุนงงเมื่อโดนสั่งให้ไปเก็บสมุนไพรก่อน เดินแบกย่ามอย่างใจลอยทำทุกสิ่งเหมือนเรื่องปกติที่ทำประจำคล้ายวิญญาณหลุดออกจากร่างไปแล้ว

จินนั่งขัดสมาธิบนพื้น เขาคิดว่าปัญหาคงอยู่ที่ลมปราณลึกลับเมื่อวานแน่ๆ พอจับชีพจรเดินลมปราณดูก็พบว่าลมปราณประหลาดได้หลอมหลวมกับลมปราณเก่าในร่างเขาแล้ว

จินทดลองเดินลมปราณอย่างเมื่อคืน ร่างกายรุ่มร้อนขึ้นซักครู่...แล้วเขาก็ค้นพบความประหลาดใจบางอย่าง เช่นที่ว่าตอนนี้กลับกลายเป็นจิ้งจอกอีกครา..

แถมครานี้ยังพ่วงหางนุ่มฟูเพิ่มมาอีกหางด้วย

นี่อย่าบอกนะว่าเขากลายเป็นพวกสปีชี่ส์คล้ายมนุษย์หมาป่าที่เคยดูในหนังไปแล้ว ?

เขานั่งสมาธิเดินลมปราณอยู่อย่างนั้นหลายชั่วยาม จนเสี่ยวผานที่งุนงงแบกย่ามสมุนไพรเดินกลับมา เด็กชายร้องเรียกอย่างตื่นเต้นเมื่อพบสหายที่คุ้นเคย

เจ้าจิ้งจอกน้อย!” ดีใจไม่ทันเท่าไหร่ เสียงดุใสแบบเด็กๆก็ดังขึ้นมาแทนที่

ข้าบอกว่าชื่อจิน

กะ...กลายร่างเป็นคนแล้ว เสี่ยวผานอ้าปากค้างอย่างตะลึงตะลาน เมื่อเห็นจิ้งจอกน้อยกลายเป็นคนต่อหน้าต่อตา เด็กชายที่ตัวเล็กกว่าเขาหนึ่งช่วงตัวเดินมาตบหน้า(ด้วยแรงที่เสี่ยวผานรู้สึกเจ็บมาก)

เจ้าเหม่ออะไรอีก เด็กโง่นี่จินเดินไปหยิบเสื้อผ้าของเสี่ยวผานมาสวมใส่ก่อน พอสวมเสร็จก็เห็นเสี่ยวผานยังคงยืนอยู่ที่เดิม สีหน้าคล้ายไม่สบายใจ

จิน…” เด็กชายลองเรียกเขาแบบกล้าๆกลัวๆ

เขาพ่นลมหายใจก่อนจะขึ้นเสียงดุ เสี่ยวผานข้าก็ยังเป็นจิ้งจอกตัวเดิม หากเจ้ายังไม่รีบเตรียมตัวลงไปขายของอีก ข้าจะกลายเป็นจิ้งจอกมากัดมือเจ้าให้ดู!”

คาดไม่ถึงว่าชายหนุ่มจิตใจเข้าวัยกลางคนอย่างเขามาอยู่ในร่างนี้แล้วยังมิพ้นต้องมาเลี้ยงหลาน คล้ายชีวิตเดิมเล็กน้อยอยู่ดี ยามนี้เขารู้สึกเหมือนตัวเองเริ่มจะคล้ายหมาป่าที่กลายร่างไปมาในหนังที่เคยดูแล้ว

ขะ...ข้า ทำไมเจ้า...

ข้าเป็นจิ้งจอกพันธุ์วิเศษ!”

จินตอบตัดปัญหา ก่อนจะลากจูงเสี่ยวผ่านลงเขาไปขายสมุนไพร พลางดุว่าสั่งสอนอีกฝ่ายไปด้วย อีกเรื่องที่เขาค้นพบเกี่ยวกับร่างกายก็คือ พลังการกระโดด หู จมูก ตา ทุกอย่างยามอยู่ในร่างคนก็มิต่างไปจากร่างจิ้งจอกเลยแม้แต่น้อย ด้วยความเคยชินเขาเกือบจะใช้มือวิ่งด้วยซ้ำ

บริเวณกำแพงเมืองและถนนกลับแปลกตายิ่ง ทหารเป็นกองทัพตั้งประจำการ ตรวจขันอย่างเข้มงวดจำนวนมากเพิ่มขึ้นมา อีกทั้งยังมีขบวนเกี้ยวมากมายหลั่งไหล่เข้าสู่เมืองไม่ขาดสาย ทหารที่ขี่ม้าล้อมรอบต่างถือธงประจำตระกูลต่างๆ

เด็กชายสองคนเดินผ่านไปในเมืองที่เดิม ครานี้ผู้คนที่เห็นเสี่ยวผานไม่พกจิ้งจอกน้อยมาด้วยกลับกลายเป็นเด็กชายหน้าตาน่าเอ็นดูอีกคนแทนก็ต่างพากันเข้ามาทักทาย

เสี่ยวผานทราบว่าจิ้งจอกน้อยนั้นหวงเงินมาก แต่เด็กชายไม่คาดคิดว่าอีกฝ่ายจะหวงเงินขนาดนี้ พอตนเองแนะนำเกี่ยวกับสมุนไพรเสร็จ อีกฝ่ายก็จะเปิดปากต่อสู้ห่ำหั่นเรื่องราคาราวกับต้องการขูดรีดอีกฝ่ายให้หมดตัว แต่ลูกค้าก็มิได้เกิดความไม่พอใจ พวกเขาชมชอบความเฉลียวฉลาดของเด็กน้อยด้วยซ้ำ

วันนี้ผู้คนมากมายต่างผ่านมาทำความรู้จักอย่างเอ็นดู

จินผูกมิตรอย่างรวดเร็ว ในอดีตการผูกมิตร ตีสนิทเปลี่ยนสีเปลี่ยนข้างเป็นเรื่องที่เขาผ่านมาแล้วทั้งนั้น เขาแต่งเรื่องราวว่าตนเองเป็นเด็กกำพร้า เดินทางมาจากเมืองอื่นมาอาศัยกับครอบครัวหลิวได้ซักพักแล้ว ผู้คนในเมืองต่างมิมีใครสงสัย พวกเขาต่างมิมีใครคาดคิดว่าเด็กตัวเท่านี้จะพูดโกหก

แต่การคบค้าสมาคมกับคนหมู่มากก็เป็นเรื่องที่จินไม่ชอบอยู่ดี

เดิมทีก่อนจะเข้าไปคลุกคลีในวงการดำมืดเขาก็เคยเป็นคนที่ชอบคบค้าสมาคม พบเจอด้านมืดของมุนษย์และการหักหลังมามากมายนับไม่ถ้วน ทั้งสปายสายลับ จิตใจก็เริ่มเว้นระยะห่างจากผู้คนเอง... ซ้ำร้ายสุดท้ายพอเปิดใจให้คนๆหนึ่งกลับพบแต่ความเจ็บปวดยิ่ง อีกฝ่ายหิ้วเด็กวัยขบเผาะมานอนบนเตียงของเราด้วยไม่พอ ชู้รักยังวางแผนฆ่าเขาอย่างร้ายกาจอีก

ต้องมาเสียท่าให้กับเรื่องงี่เง่าเพียงนี้ นึกยามนี้แล้วเสียดายยิ่ง

น้องเสี่ยวผานเสียงไพเราะ เอื้อนเอ่ยอย่างนุ่มนวลดังขึ้น เรียกพ่อค้าประจำแผงให้หันไปมอง

พี่เฟิ่งหลิน พี่เฟิ่งเทียน เสี่ยวผานยิ้มสดใสให้กับทั้งคู่ เด็กชายชมชอบพวกเขายิ่ง พวกเขาไม่จับตัวเจ้าจิ้งจอกน้อย ทั้งยังใจดีกับตนเอง เนื่องเพราะเป็นคนเมืองนี้จึงเชื่อถือตระกูลเฟิ่งอย่างสนิทใจ

วันนี้ดูแผงของเจ้าขายดีแท้ ท่านอาของข้าต้องการสมุนไพรพอดีจึงคิดถึงเจ้า...เฟิ่งหลินสังเกตเห็นเด็กที่ไม่คุ้นหน้ายืนกับเสี่ยวผาน คิ้วงามขมวดน้อยๆ เจ้าจิ้งจอกน้อยไปไหนเสียเล่า...แล้วน้องชายผู้นี้คือ?

จินเหยียบเท้าเสี่ยวผานจนเด็กชายร้องโอดโอยเบาๆ

ข้าชื่อจิน เป็นเด็กกำพร้าที่มาอาศัยกับตระกูลหลิว ส่วนเจ้าจิ้งจอกน้อยวันนี้อยู่ในป่ามนตราจิ้งจอกในร่างคนเอ่ยคำพูดที่เตรียมมาอย่างคล่องแคล่ว

เฟิ่งหลินยิ้ม ภายในใจกลับคิดวุ่นวายยิ่ง นางสัมผัสได้ถึงสเน่ห์ลึกลับบางอย่างจากเด็กน้อยตรงหน้า ใบหน้างดงามนั่นดึงดูดเปี่ยมไปด้วยความน่าค้นหา แววตาคล้ายมิใช่เด็ก ผิวสีซีดไปหน่อยแต่ทว่ากลับรับผมดำสนิทได้เป็นอย่างดี นางคาดเดาได้ไม่ยากว่ายามโตขึ้นเด็กผู้นี้คงกลายเป็นคุณชายรูปงามแล้ว

เพียงแต่เด็กกำพร้ากลับมีใบหน้าและกลิ่นอายเช่นนี้หรือ?

พวกเขาตระกูลเฟิ่งต่างก็เป็นผู้ฝึกยุทธ์ รอบตัวจินมิใช่เหมือนคนสามัญ ทำไมพวกเขาจะไม่รู้ เช่นนี้จึงกระตุกต่อมสงสัยของพวกเขายิ่ง... มิใช่เรื่องที่สามารถบอกกล่าวกันออกมาได้เป็นคำพูด แต่ใช้ความรู้สึก พวกเขาสัมผัสได้ว่าเด็กน้อยผู้นี้ต่างออกไป

อันนั้น 800เหรียญ เสี่ยวผานขุดมันอย่างยากลำบากมาก พวกเรามิอาจลดได้แล้วพี่เฟิ่งเทียนเฟิ่งเทียนที่กำลังครุ่นคิดชะงัก เขาหัวเราะออกมาอย่างเอ็นดู

ไม่ลดก็ไม่ลด ข้าเอาหมดนี่ล่ะ

เมื่อเห็นลูกค้าว่าง่ายจินจึงอารมณ์ดียิ่ง เสี่ยวผานรีบนำผ้ามาห่อสมุนไพรให้อย่างรีบร้อน เด็กชายลอบขอโทษเฟิ่งเทียนในใจ พลางเหงื่อตกมองจิ้งจอกน้อย นั่นมันแพงกว่าที่ขายปกติ200เหรียญเลยไม่ใช่หรือ...?

เฟิ่งเทียนรับของไปส่งให้คนติดตาม เขามองเด็กทั้งสองอย่างเอ็นดู ที่ตระกูลเฟิ่งบรรดาผู้อาวุโสรุ่นเขาต่างมีศิษย์เป็นเรื่องเป็นราวกันหมดแล้ว ทว่าเฟิ่งเทียนสาบานไว้ว่าอย่างไรชาตินี้จะไม่รับศิษย์เด็ดขาด มายามนี้เขากลับประสบความรู้สึกอยากอบรมสั่งสอนเด็กน้อยสองคน ในลำคอคล้ายอมยาขมยิ่ง

น้องเสี่ยวผานไปหอสมุดตระกูลเฟิ่งมาหรือยังเป็นเฟิ่งหลินที่ชวนคุย

เสี่ยวผานส่ายหน้า ต่อให้เฟิ่งหลินให้ตราประจำตัวมา เด็กชายก็มิกล้านำออกไปใช้

อย่าได้เกรงใจ เฟิ่งหลินกล่าวยิ้มๆ นางหันไปมองหน้าอาตนเองแล้วกล่าวต่อ พวกเรายังมีธุระที่อื่นอีก ไว้พบเจอกันใหม่

พ่อค้าประจำแผงทั้งคู่บอกลา จินส่งยิ้มให้ลูกค้ากระเป๋าหนักอย่างจริงใจ

...สองอาหลานตระกูลเฟิ่งที่เดินไปทำธุระต่อต่างสนทนากันอย่างเคร่งเครียด จินแอบฟังพวกเขา หากตั้งใจจดจ่อที่จะฟังแล้วระยะทางขอให้ไม่ไกลมากก็มิใช่ปัญหา เขาบอกเสี่ยวผานว่าขอนั่งนิ่งๆซักครู่

เด็กทั้งสองน่าเป็นห่วงยิ่ง เสียดายที่วันนี้จิ้งจอกตัวนั้นไม่มาเสียแล้ว

หลินเจ้าตัดใจเรื่องจิ้งจอกตัวนั้นเสียเถิดเฟิ่งเทียนกล่าวอย่างจริงจัง

เฟิ่งหลินยิ้มบางมองผู้เป็นอา เรื่องนั้นข้าเข้าใจดีอยู่แล้ว เพียงแต่เมืองเราก็มิใช่ปลอดภัย เด็กสองคนนั้นล้วนเป็นที่สังเกตข้าเป็นห่วงพวกเขาจะถูกจับไปค้าทาสหรือหอโคมแดงยิ่ง

จินอดยิ้มขึ้นมาไม่ได้ เฟิ่งหลินนับว่าจริงใจกับเขาและเสี่ยวผานอย่างแท้จริง สังเกตดูแล้วทั้งคู่ต่างมิมีใครประสงค์ร้าย กลิ่นอายบนตัวก็นับว่าเป็นคนดีคนหนึ่ง

ดวงตาสีแอมเบอร์มองไปยังตรอกข้างๆที่มีกลุ่มคนแอบมอง ประสาทสัมผัสเขาตื่นตัวขึ้นมาอยู่นานแล้ว นั่นเพราะจิตคุกคามมีมากเกินไป... อีกทั้งมิใช่แค่คนกลุ่มเดียวที่แอบมองอยู่

เสี่ยวผานเก็บของกลับกันเถิด

เสี่ยวผานเก็บของอย่างว่าง่ายไม่ปริปากถามซักถ้อยคำ จนเด็กชายอดสงสัยตนเองไม่ได้ว่า เหตุใดไม่ว่าจะเป็นจิ้งจอกน้อยหรือจิน ตนเองก็ไม่สามารถขัดขืนคำพูดอีกฝ่ายได้เลย...


---.---

ชิ... พวกแมลง

จินสบถในใจ ร่างกายเล็กๆถูกล้อมไปด้วยคนกลุ่มหนึ่ง พวกเขาคล้ายมิใช่ผู้มีฝีมือมาก เป็นเพียงแค่ชายฉกรรจ์ร่างกายใหญ่โต หมายจะข่มขู่เท่านั้น

มีธุระก็ว่ากล่าวมา

คำสั้นๆแต่เยือกเย็น คนกลุ่มนี้คล้ายกำลังยืนอยู่ต่อหน้าผู้สูงศักดิ์ผู้หนึ่ง ดวงหน้างดงามนั่นเชิดอย่างหยิ่งผยองราวกับไม่เห็นค่า เด็กน้อยสงบนิ่งคล้ายเห็นการข่มขู่และโอบล้อมเป็นเพียงธาตุอากาศ

ทางด้านเสี่ยวผานยืนอย่างองอาจ แต่ภายในใจกลับสั่นระรัวอย่างหวาดเขลา เด็กชายจะต้องปกป้องจิ้งจอกน้อย! คิดได้ดังนั้นแล้วเสี่ยวผานที่ยึดถือว่าตนเองเป็นพี่ใหญ่ของจินก็ก้าวขึ้นมาบังนำหน้า

เด็กหนอเด็ก...

มองขาเสี่ยวผานที่สั่นพั่บๆแล้วปรากฎรอยยิ้มขึ้นมา เขาอายุจริงเยอะกว่าเด็กชายถึงหลายรอบด้วยซ้ำ ยามนี้กลับถูกเด็กตัวน้อยออกมาปกป้อง เช่นนี้ไม่ให้ขบขันได้อย่างไร?

จินคล้ายไม่เห็นความหวังดีของเสี่ยวผานอยู่ในสายตา ทันทีที่คนกลุ่มใหญ่ลงไม้ลงมือชกต่อย เขาก็สวนทันที ทั้งหมัดทั้งเท้าต่างถูกใช้อย่างชำนาญ ประกอบกับที่ว่าตัวเขาอย่างไรก็มิใช่คนแต่เป็นจิ้งจอกที่มีพละกำลังมากทีเดียว ดังนั้นหมัดเท้าพอโดนตัวมีเสียงดังพลั่กพร้อมกับเลือดที่สาดกระเซ็น

หยุดมือ!” จนกระทั่งมีคนเข้ามาขวาง

ไอ้หมอนี่มัน!

จินอุทานลั่นในใจ โลกอย่างไรก็กลมเกินไปแล้ว! เหตุใดผู้ที่โผล่มาห้ามทัพจึงกลายเป็นเซกัลเชบีที่เขาเกลียดชังไปได้! สำรวจดูรอบเมืองแล้วช่วงนี้ยังไม่เคยพบตระกูลเซกัลแม้แต่คนเดียว ดูท่าเซกัลเชบีคงเพิ่งจะมาในขบวนเกี้ยวมากมายเมื่อครู่แน่แล้ว

คนกลุ่มนั้นเห็นตราตระกูลเซกัลต่างก็ไม่กล่าวอะไรให้มากความ ถอยหนีทันที

งัดข้อกับตระกูลใหญ่ ผู้ใดจะอาจหาญทำ...?

ขอตัว

เซกัลเชบีขมวดคิ้ว เด็กสองคนนี้ไม่แม้แต่จะกล่าวขอบคุณเขา ทั้งยังมีสีหน้าบึ้งตึงรีบจากไปอย่างรีบร้อน ชวนให้รู้สึกไม่พอใจยิ่ง อัจฉริยะตระกูลเซกัลชมชอบคนมีมารยาท

แต่ทว่าใบหน้าก็อดขมวดคิ้วไม่ได้ เซกัลเชบียืนมองเหตุการณ์นี้อยู่นานแล้ว วันนี้เขาตามเสด็จองค์จักพรรดิออกมาจับสัตว์อสูร ไม่คาดคิดว่าจะได้พบเรื่องน่าสนใจ เด็กผู้หนึ่งกลับมีความสามารถถึงเพียงนี้? เรี่ยวแรงที่สามารถล้มผู้ใหญ่ตัวโตได้ด้วยมือเปล่า ชวนให้ตื่นตระหนกยิ่ง

หมัดลุ้นๆที่กระแทกหน้าไม่ใช่เรื่องสุ่มมั่วซั่ว การต่อสู้นี้มีชั้นเชิง... เซกัลเชบีหรี่ดวงตาครุ่นคิด สมองคิดถึงภาพเมื่อกี้อีกครั้ง อาจารย์ของเด็กคนนี้ต้องมีทักษะต่อสู้ด้วยมือเปล่าสูงส่งเป็นแน่

อัจฉริยะตระกูลเซกัลเดินกลับเข้าไปร่วมขบวนต่อ

เขาหวังว่าสามวันของงานจักรพรรดิเสด็จออกล่าอสูรนี้...จะมีเรื่องน่าสนใจเกิดขึ้น

 

---.---

ที่แท้ก็งานล่าสัตว์อสูรของจักรพรรดินี่เอง...

จินนั่งอยู่ที่บ้านแล้ว จิ้งจอกน้อยกำลังเงยหูแอบฟังผู้คนคุยกัน

เสี่ยวผานกำลังนั่งทำหมวกสาน จินกลับร่างกลายเป็นจิ้งจอกน้อย อีกฝ่ายสั่งให้เขาทำหมวกขึ้นมาสองใบ... เช่นนั้นเด็กชายจึงจำต้องทำหมวกเป็นขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ มือเล็กๆวาดรูปหมวกสานลงในกระดาษอย่างตั้งอกตั้งใจ

จิ้งจอกน้อยกลายร่างกลับมาเป็นคน

ต่อไปไม่ต้องลงไปตั้งแผงขายสมุนไพรแล้ว

เป็นร่างคนก็จะโดนจับไปค้าทาส เป็นจิ้งจอกดันมีเซกัลเชบีอยู่อีก

จินขมวดคิ้วอย่างหงุดหงิด เขาเกลียดเรื่องวุ่นวายที่ตนเองควบคุมไม่ได้ มองไปทางเสี่ยวผานที่ได้ยินก็ซึมทันที เด็กชายไม่ได้เถียงแต่ดูท่าจะเศร้าเสียใจมาก

เราเอาสมุนไพรไปขายโรงหมอก็พอ แลกสมุนไพรหายากกับเขา ดูซิว่าเขาสามารถรับเจ้าไปสั่งสอนได้หรือไม่น้ำเสียงจริงจังนั้นทำให้เสี่ยวผานตะลึงตะลาน

ข้าหรือ?

เห็นเจ้าท่องตำราบิดาอยู่ทุกวันมิใช่อยากเป็นหมอหรอกหรือ เช่นนั้นก็ไปร่ำเรียนอยู่ที่โรงหมอ

เสี่ยวผานคราแรกก็ดีใจ ต่อมาเด็กชายกลับคิดถึงอันตรายต่างๆแล้วเม้มปาก เขาถือตนเองเป็นพี่ชายของจิน อีกฝ่ายอายุน้อยกว่าเป็นสหายย่อมนับเป็นน้อง หลายครั้งแล้วที่จินเป็นฝ่ายช่วยเหลือปกป้องความคิดเช่นนี้ทำเอาเสี่ยวผานรู้สึกละอายไม่น้อย

เป็นหมอปกป้องเจ้าไม่ได้ ข้านับว่าเป็นพี่ใหญ่ของเจ้าแต่กลับ...

พลั่ก!

จินต่อยเบาๆเข้าที่ท้อง(แต่ก็เจ็บอยู่ดี)ทำเอาเสี่ยวผานจุก ถามด้วยความโศกเศร้า เจ้าโกรธถึงขนาดนั้นเลยหรือ...

เจ้าเป็นคนรับใช้!” จินเอ่ยเน้น อีกอย่างผู้ใดต้องการให้เด็กอย่างเจ้ามาปกป้องกัน?

จิน...

ยังไม่รีบไปต้มน้ำ ทำอาหารอีก?

เสี่ยวผานรีบลุกขึ้นไปทำอย่างไม่อิดออด พลางนึกอย่างสงสัยว่าอีกฝ่ายก็เป็นเด็กเหมือนกัน ซ้ำยังเด็กกว่าเขาอีกไม่ใช่หรือ?

 

แต่ถามไปก็ดูท่าจะเจ็บตัวโดยเปล่าประโยชน์...

#TALK with แพนด้ารองเท้า

          สวัสดียามค่ำคืนค่ะ เป็นตอนที่สงสารเสี่ยวผานมากจริงๆ หวังว่าพอโตขึ้นเขาคงไม่ต้องคอยเรียกจินว่าคุณชายๆป่าวๆหรอกนะ โดนโขกสับจริงๆ

          ช่วงนี้เราอ่านหนังสือที่ได้มาจากงานหนังสือมาราธอนเลยค่ะ อ่านไปมาพล็อตนู่นนี่ก็บรรเจิด อยากเขียนอะไรเต็มไปหมด(เขียนเรื่องนี้ให้เกินยี่สิบตอนให้ได้ก่อนเถอะTT) แต่ก็อยากเขียนจริงๆนะคะ55

          ซียูว์ตอนหน้าค่ะ อัพวันไหนก็...เช่นเคยค่ะ แล้วแต่แรงกดดันที่ได้รับ555 (แย่จริงๆ)

          Thankyou ที่แวะมาอ่านและพูดคุยกันนะคะ

 

ปล.. ตอนหน้าพบกับตัวละครใหม่เพียบเลยค่ะ ส่วนจะเป็นใครนั้น อิvอิ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 649 ครั้ง

132 ความคิดเห็น

 1. #8268 endfeel (@princesssong) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 15:27
  น้องควีนมากลูก555
  #8268
  0
 2. #8264 AuJialin (@eve789) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:25
  จินนนน555555555555555
  #8264
  0
 3. #8263 lovelykik (@kikka123) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:15
  วงวาร555555
  #8263
  0
 4. #8243 PikazZA (@nooplasunisa) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 12 มกราคม 2562 / 20:01

  ชอบตอนสองคนนี้อยู่ด้วยกันมาก คือคิดภาพเด็กสองคนที่เดินไปไหนด้วยกัน อยู่ด้วยกัน มันดีมากเลย

  #8243
  0
 5. #8227 Sei-chan (@sofeeyanee) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 31 ธันวาคม 2561 / 20:58
  น้องนี้ก็ยอมตลอด​ เป็นทาสไม่พอคงพ่วงกระสอบทรายด้วยมั้ง​ ถถถ
  #8227
  0
 6. #8197 PaulaPum (@yukiko12) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 23:26
  ทำไมน้องรุนแรงจัง555555
  #8197
  0
 7. #8183 emmykorapin (@emmykorapin) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 17:58
  กลับมาอ่านอีกรอบคิดถึงจัง
  #8183
  0
 8. #8122 SudaratYo (@SudaratYo) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 11:22
  ทาสที่แท้ทรู 55
  #8122
  0
 9. #8117 อดีตรีดเงา (@kidmai555) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 / 16:15

  จิน!!!! แกจะใจร้ายกับเสี่ยวผานทำไม? พูดบอดเหตุดีๆไปเสี่ยวผานก็รู้เรื่องน่า

  #8117
  0
 10. #8048 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 21:14

  อย่าบอกว่าพระเอกคือเสี่ยวผานนะ 555555 เบามือกับน้องหน่อยยย น้องน่ารักกก

  #8048
  0
 11. #8029 Mochi_♥ (@kikiasamikiki) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 00:52
  เอ็นดูเสี่ยวผานมากๆค่ะ ไรต์ทำเราไม่ได้นอน ฮือๆ 😂
  #8029
  0
 12. #7998 SeowooPark (@the01yunosama) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 19:12
  เป็นคนแล้วประสาทสัมผัสไวด้วยป่าวคะ คือคิดดีมะด้ายยย
  #7998
  0
 13. #7911 chalillxx_ (@chalillxx_) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 20:37
  ขำเสี่ยวผานอะโคตรคนดีแต่จริงๆแล้วจิ้งจอกเซเลปน้องร้ายค่ะ5555
  #7911
  0
 14. #7899 Kangmeen (@pkpk1188) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2561 / 02:49
  เจ้าทาสจงไปเกียมน้ำอาบให้ข้า55555
  #7899
  0
 15. #7877 swovtrb (@-aquarine-) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2561 / 10:42
  รำคาญเสี่ยวผานจัง
  #7877
  0
 16. #7830 luhan7_lulu (@luhan7_lulu) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2561 / 10:17
  ร้ายจริงๆลูกแม่555
  #7830
  0
 17. #7781 LuckyStar1006 (@AinSuchada) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 00:30
  วงวารเสี่ยวผาน ในขณะที่เห็นตัวเองเป็นพี่ใหญ่ แต่จินคือเห็นน้องเป็นคนใช้ 555555
  #7781
  0
 18. #7721 Jolly CCP (@c1chonlana) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 กันยายน 2561 / 19:37
  น้องจินใจเย็นๆลูก เสี่ยวผานช้ำไปหมดทั้งตัวแล้ว
  #7721
  0
 19. #7689 Hazel_9502 (@pookiejj) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 กันยายน 2561 / 03:57
  เสี่ยวผานทาสยัยจิน จิ้งจอกน้อยไปอี๊กก น่าร้ากก
  #7689
  0
 20. #7666 N@TTY (@natty-zz) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 13:16
  ฮือออ น่ารักมากๆเลย เอ็นดูวน้อง
  #7666
  0
 21. #7625 4KKWAN_ (@4KKWAN_) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2561 / 18:14
  ถึงจะเป็นพี่ใหญ่ให้จิน แต่สุดท้ายจินก็มองว่าเป็นทาสอยู่ดี โฮ
  #7625
  0
 22. #7589 _Daonuea_ (@_Daonuea_) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 กรกฎาคม 2561 / 23:59

  ทำไมสงสารเสี่ยวผาน555

  #7589
  0
 23. #7560 fumio101 (@fumio101) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2561 / 21:26
  ยังไงเสี่ยวผานก็เป็นทาสอยู่ดีสินะ โอ้ยย วงวารน้อง
  #7560
  0
 24. #7528 maielf13 (@lookmai-2008) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2561 / 03:36
  เสี่ยวผานจะช้ำก่อนโตมั้ยเนี่ย พี่จินเบามือกับน้องหน่อยยยยยย
  #7528
  0
 25. #7479 DKdabble (@dkdabble) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2561 / 16:57
  เสี่ยวผานโดนโขกสับ ฮือออ เอ็นดู
  #7479
  0