Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 104 : Ep.2 Chapter 41

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5059
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  25 ส.ค. 60

Chapter 41

 

                คำพูดของนิคเมื่อสักครู่นี้ทำให้ใบหน้าของทุกคนกลายเป็นแบบเดียวกัน พวกเขาทั้งอึ้งและตกใจ สายตาที่ทุกคนมองนิคนั้นแตกต่างไปอย่างสิ้นเชิง มันไม่ใช่สายตาของเหล่าสหายที่มองพวกพ้องอีกต่อไปแล้วแต่มันเป็นสายตาที่คนธรรมดามองไปยังเหล่าผู้ที่มีมีอำนาจ

                ผู้เล่นตัวแทนของเผ่าพันธุ์คือสถานะของผู้เล่นที่พิเศษที่สุดในเกมแอจไจล์ออนไลน์ พวกเขามีทั้งอำนาจและพลัง สถานะตัวแทนของเผ่าพันธุ์มากพอที่จะเขย่าจิตใจของผู้เล่นที่ได้พบเห็นพวกเขาเพราะผู้เล่นเหล่านี้มักจะเก็บเลเวลและพัฒนาตัวเองอย่างสันโดษ โดยส่วนใหญ่ผู้เล่นที่เป็นตัวแทนของเผ่าพันธุ์จะไม่ค่อยปรากฏตัวต่อหน้าฝูงชนดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากถ้าหากผู้เล่นธรรมดาได้บังเอิญพบเจอพวกเขาในระหว่างทาง

                มีผู้เล่นตัวแทนของเผ่าพันธุ์อยู่ไม่กี่คนที่เลือกเปิดเผยตัวเองต่อสาธารณะ แน่นอนด้วยสถานะของพวกเขาทำให้ผู้เล่นเหล่านั้นมีชื่อเสียงมากมายและรวมไปถึงแฟนคลับผู้ติดตามหลายล้านคน มีวีดีโอคลิปการต่อสู้ของตัวแทนเผ่าพันธุ์แพร่กระจายอยู่ทั่วอินเตอร์เน็ต มันเป็นการต่อสู้ที่ตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอนและฝีมือความเก่งกาจของตัวแทนแต่ละคนนั้นเป็นของจริง

                ในโลกเสมือนที่ความแข็งแกร่งและพลังคือทุกอย่างทำให้ตัวแทนของเผ่าพันธุ์นั้นกลายเป็นกลุ่มผู้เล่นที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของผู้เล่นทั้งหมด ไม่ว่าพวกเขาจะมีระดับเลเวลที่มากหรือน้อยไม่สำคัญสิ่งสำคัญก็คือพวกเขาครอบครองพลังและอุปกรณ์ที่ผู้เล่นทั่วไปไม่สามารถหาได้

                สำหรับปาร์ตี้เม็ดฝนในฤดูร้อนการที่พวกเขาได้รู้ว่านิคนั้นคือผู้เล่นตัวแทนของเผ่าพันธุ์อสูรก็ทำให้พวกเขาทั้งรู้สึกตกใจและตื่นเต้นไปในเวลาเดียวกัน ที่มาของความแข็งแกร่งที่เกินกว่าระดับเลเวลของนิคนั้นในตอนนี้ได้ถูกคลี่คลายออกมาแล้ว มันเป็นเพราะนิคคือผู้เล่นตัวแทนของเผ่าพันธุ์

                บรรยากาศภายในห้องหุ่นเงียบไปครู่หนึ่งจนกระทั่งฮยองแจโพล่งขึ้นด้วยเสียงที่ตื่นเต้น จริงเหรอนิค ! นายเป็นผู้เล่นตัวแทนของเผ่าพันธุ์อสูรจริงเหรอ !?? ”

                เมื่อได้เห็นดวงตาที่เป็นประกายของฮยองแจ นิคก็อดที่จะยิ้มไม่ได้  “ อื้ม

                ได้รับคำตอบฮยองแจก็อดกลั้นไม่ไหวอีกต่อไป เขารีบพุ่งเข้าหานิคพร้อมกับจับบ่าทั้งสองข้าง สายตาของฮยองแจมองนิคตั้งแต่หัวจรดเท้าราวกับว่าเขากำลังชื่นชมงานศิลปะชิ้นเอก

                                ได้โปรด ให้ฉันติดสอยห้อยตามนายไปด้วยได้ไหม ? ”

                คำพูดที่ฮยองแจเอ่ยขึ้นทำให้ทุกคนประหลาดใจครู่หนึ่งก่อนที่พวกเขาจะหัวเราะขึ้นด้วยความขบขัน

                                “  โถ่ ฮยองแจ นายฝันสูงไปรึเปล่า ? บุญของนายถึงแค่เป็นไอดอลในเกาหลีแค่นั้นแหละ คิดจะดังทางอ้อมล่ะสิ แคลลีนเอ่ยแซว

                ฮยองแจไม่ได้หันไปโต้ตอบคำกล่าวของแคลลีน ดวงตาของเขายังคงจดจ้องใบหน้าของนิคอย่างคาดหวัง เขาดูจริงจังอย่างมากในตอนนี้

                เมื่อเห็นดวงตาเช่นนั้นก็ทำให้นิครู้สึกหนักใจอยู่ไม่น้อย ถ้าหากว่าเขาไม่ได้มีความตั้งใจที่จะเป็นผู้เล่นเดี่ยวเขาคงจะอยู่กับกลุ่มเพื่อนสนิทปาร์ตี้เดอะวาไรตี้ของเขาและร่วมผจญภัยไปด้วยกันตั้งแต่แรกแล้ว แน่นอนถ้าหากมีผู้เล่นที่น่าคบหาอย่างเช่นกลุ่มปาร์ตี้เม็ดฝนในฤดูร้อนมาขอร่วมทางเขาก็คงยินดีและไม่คิดจะปฏิเสธ

                แต่ทว่าหัวใจของนิคก็ยังไม่เคยละทิ้งความตั้งใจและเป้าหมายของตนเอง เกมแอจไจล์ออนไลน์อาจจะเป็นเกมโลกเสมือนเกมสุดท้ายที่นิคได้ทุ่มเทเวลาเล่นอย่างเต็มที่ก่อนที่เขาจะกลับไปทำหน้าที่ของตัวเองที่รออยู่ในโลกภายนอก

                เวลาสี่ปีแห่งอิสรภาพในการใช้ชีวิตที่เขาขอจากครอบครัวของเขาใกล้จะหมดลงแล้ว ดังนั้นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นนิคจะยังคงมุ่งมั่นเป็นผู้เล่นเดี่ยวต่อไปจนกระทั่งเขาจะประสบความสำเร็จหรือแม้ว่าสุดท้ายแล้วเวลาแห่งอิสรภาพของเขาจะสิ้นสุดลงก็ตาม

                นิคจำใจที่ต้องเอ่ยปฏิเสธออกไป ขอโทษด้วยนะฮยองแจ ฉันตั้งใจว่าจะเป็นผู้เล่นเดี่ยวจนกระทั่งฉันประสบความสำเร็จกลายเป็นผู้เล่นที่ยืนอยู่เหนือผู้เล่นคนอื่นๆ

                ได้ยินคำตอบเช่นนั้นดวงตาของฮยองแจก็กลายเป็นเศร้าหมองลง มันเป็นอารมณ์ที่เกิดขึ้นได้ยากสำหรับคนร่าเริงอย่างฮยองแจ ดูเหมือนว่าเขาจะคาดหวังกับคำตอบของนิคเป็นอย่างมากและแน่นอนเมื่อถูกปฏิเสธฮยองแจก็รู้สึกผิดหวังมากพอๆกับความคาดหวังของเขาเช่นกัน

                นิคมองเห็นความผิดหวังที่อยู่บนใบหน้าของฮยองแจ เขายื่นมือไปตบบ่าของเพื่อนคนนี้เบาๆก่อนที่จะเอ่ยขึ้น ฉันรู้นะว่านายต้องการที่จะแข็งแกร่งขึ้นแม้ว่าฉันจะไม่รู้ถึงจุดประสงค์ในการเล่นเกมของนายก็เถอะ เราต่างคนต่างก็มีเส้นทางของตัวเอง ถ้านายมัวแต่เดินตามคนอื่นในวันหนึ่งนายอาจจะลืมเส้นทางของตัวเองก็ได้นะ

                ฮยองแจพยักหน้าอย่างเข้าใจ เขายิ้มอีกครั้งแม้ว่ามันจะเป็นรอยยิ้มที่เกิดขึ้นจากความพยายามไม่ใช่จากหัวใจของเขา จริงๆแล้วฉันไม่ได้ชอบเล่นเกมหรอก ที่ฉันทุ่มเทเวลาและพยายามเป็นผู้เล่นระดับสูงให้ได้ก็เพราะผู้หญิงคนหนึ่งที่ฉันรัก เธอเองก็AGOเหมือนกันแต่เธอในตอนนี้ ไม่สามารถเล่นมันได้อีกแล้ว เพื่อทำความฝันของเธอให้เป็นจริงฉันถึงอยากจะแข็งแกร่งขึ้นยังไงล่ะ

                โจฮานมองเพื่อนของเขาด้วยความสงสาร เขาเป็นเพียงคนเดียวในปาร์ตี้เม็ดฝนในฤดูร้อนที่รู้จักฮยองแจในโลกภายนอกและแน่นอนเขาทราบถึงจุดประสงค์ในการเล่นเกมของเพื่อนคนนี้ดี เดิมทีฮยองแจเล่นเกมแอจไจล์ออนไลน์ก็เพราะแฟนสาวของเขา แต่ทว่าเรื่องที่น่าเศร้าก็เกิดขึ้นกับฮยองแจ เมื่อหนึ่งเดือนก่อนแฟนสาวของเขาเสียชีวิตลงจากอุบัติเหตุ

                ความสูญเสียในครั้งนั้นทำให้ฮยองแจเสียใจมาก เขากลายเป็นคนซึมเศร้าแต่ไม่นานฮยองแจก็ลุกขึ้นอีกครั้ง เขาเดินมาบอกกับโจฮานว่าเขาต้องการที่จะกลายเป็นหนึ่งผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่สุดในแอจไจล์ ทั้งหมดก็เพื่อเป็นการรำลึกถึงเธอและเป็นการแสดงความรักครั้งสุดท้าย

                น้ำเสียงเศร้าลึกของฮยองแจทำให้ทุกๆคนกลายเป็นเศร้าตามไปด้วย พวกเขาไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าฮยองแจที่ร่าเริงดูเป็นคนไร้สาระแท้จริงนั้นเขากำลังปิดบังความเศร้าเอาไว้ภายใน

                                ฉันขอโทษนะฮยองแจ แคลลีนเอ่ยขอโทษด้วยความรู้สึกผิดสำหรับคำพูดเมื่อครู่นี้

                ฮยองแจกพยักหน้าเบาๆเป็นการตอบรับคำขอโทษ ในส่วนของนิคเขายิ้มเล็กๆให้กับฮยองแจเพื่อเป็นการให้กำลังใจก่อนที่จะเอ่ยขึ้น ไม่ต้องกังวลหรอก ฉันเชื่อว่าสักวันหนึ่งนายจะทำได้แน่ๆ การที่นายมีเลเวลสูงถึงขนาดนี้ก็เป็นสิ่งหนึ่งแล้วที่พิสูจน์ว่านายมีความสามารถพอ อย่าลืมเป้าหมายของตัวเองซะล่ะ อ่อแล้วที่สำคัญอย่าทำหน้าเศร้านักสิ แฟนของนายจะมีความสุขได้ยังไงถ้าเธอรู้ว่านายต้องเจ็บปวดเพราะเธอ      

                ฮยองแจนิ่งไปพักหนึ่ง ใบหน้าของเขาแดงขึ้นเล็กน้อยคล้ายกับว่ากำลังจะร้องไห้ออกมาแต่กระนั้นฮยองแจก็สูดหายใจลึกก่อนที่จะยิ้มเหมือนกับฮยองแจคนเดิมอีกครั้ง อื้ม ใช่แล้วล่ะนายพูดถูกนิค ยัยนั่นคงไม่มีความสุขแน่ๆถ้ารู้ว่าฉันเป็นแบบนี้ เอาล่ะ ! ฉันจะสนุกไปกับเกมและวันนึงฉันจะต้องแข็งแกร่งกว่านายให้ได้ คอยดูสิ! ”

                ได้ยินเช่นนั้นนิคก็ยิ้มกว้าง เขารู้สึกชื่นชมหัวใจของฮยองแจ ได้เลย ! ฉันจะรอแต่หวังว่านายจะไม่ทำให้ฉันผิดหวังนะเพื่อน               

                                ฮ่าๆ ! ” ฮยองแจหัวเราะออกมาจากหัวใจ ดูเหมือนว่ามุมมองใหม่ที่ได้รับจากนิคจะทำให้ความเครียดและความกังวลของฮยองแจถูกปลดเปลื้องออกไป

                เห็นฮยองแจยิ้มร่าเริงอย่างที่เคยเป็นก็พลอยทำให้เพื่อนๆทุกคนอดที่จะยิ้มออกมาไม่ได้ โจฮานมองนิคด้วยความรู้สึกขอบคุณ ที่ผ่านมาเขาเคยปลอบฮยองแจจนนับครั้งไม่ถ้วนแต่ในวันนี้เพียงคำพูดแค่ไม่กี่ประโยคจากนิคก็ทำให้เพื่อนของเขาสามารถหลุดพ้นจากความเศร้าได้แล้ว

                                เอาล่ะ ในเมื่อเราได้ฮยองแจคนเดิมคืนมาแล้ว เราเริ่มต้นค้นหาความลับของห้องหุ่นอัศวินกันเถอะ ? ” โจฮานเอ่ย น้ำเสียงของเขายังคงกังวานและน่าเชื่อถือแต่ในครั้งนี้มีความร่าเริงปนเข้ามาด้วยมันจึงทำให้คำเชิญชวนของโจฮานในครั้งนี้ได้ช่วยกู้บรรยากาศที่มีชีวิตชีวาของปาร์ตี้คืนมาได้อย่างรวดเร็ว

                                อื้ม ! เมื่อกี้หลังจากที่เราจัดการหุ่นสำริดอัศวินเสร็จฉันเห็นประตูนั่นโผล่ขึ้นมาด้วย แคลลีนเอ่ยพร้อมกับชี้ไปยังรอยต่อที่อยู่บนฐานรูปปั้นของชายร่างยักษ์ที่ดูน่ากลัว มันเป็นรอยต่อที่มีรูปทรงและขนาดเหมือนบานประตู นอกจากนั้นใจกลางรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้านั้นมีอักษรบางอย่างถูกเขียนเอาไว้อีกด้วย

                                ดูที่ตัวอักษรนั่นสิฮยองแจโพล่งขึ้นด้วยความตื่นเต้น

                ทุกคนรู้สึกตื่นเต้นตามไปด้วยเมื่อสายตาของพวกเขาได้เห็นตัวอักษรที่สลักอยู่บนบานประตูลับ มันถูกเขียนเอาไว้อย่างชัดเจนเป็นภาษาที่ผู้คนของดินแดนใช้กัน ซึ่งแน่นอนว่าผู้เล่นเองก็สามารถอ่านและทำความเข้าใจกับมันได้เพราะระบบอำนวยความสะดวกของเกมนั่นเอง

                                ชื่อข้าคือ ไร้นาม อัศวินผู้ปกป้องเกียรติของจอมอัศวิน

                                “ นี่หรือว่า ! ห้องนี้คือห้องที่อัศวินไร้นามอยู่งั้นเหรอ !? ” บอลโพล่งขึ้นอย่างอดไม่ได้ การค้นพบเป้าหมายที่กำลังตามหาทำให้บอลตื่นเต้นเป็นอย่างมาก

                                 นี่ถ้าไม่ได้นิคมาเข้าร่วม พวกเราคงเสียเวลาเป็นเดือนๆแน่กับภารกิจเลื่อนระดับในครั้ง มาร์คถอนหายใจเมื่อเขาคิดว่าถ้าไม่มีนิคแล้วพวกเขาจะต้องใช้เวลาอีกเท่าไหร่กับการตามหาอัศวินไร้นาม

                                อื้มใช่ อย่าว่าแต่เป็นเดือนเลย ต่อให้เราค้นหาทั้งสุสานอัศวินชั้นที่แปดเป็นปีๆก็คงไม่มีทางพบกับอัศวินไร้นามแน่ๆ ต้องกำจัดมอนสเตอร์วิญญาณก่อนที่จะเจอกับเจ้านี่สินะ. . . เหอะ มองยังมองไม่เห็นเลย สมาคมให้ภารกิจเฮ็งซวยนี่มาทำไมฟ่ะฮยองแจบ่นอุบ มันเป็นความจริงที่ว่าถ้าหากไม่มีนิคพวกเขาคงจะไม่มีวันค้นพบสถานที่ของอัศวินไร้นาม หัวหน้ามอนสเตอร์ที่พวกเขาตามหาเพราะเงื่อนไขของการเปิดเส้นทางไปสู้ห้องที่มีอัศวินไร้นามนั้นจำเป็นต้องกำจัดมอนสเตอร์วิญญาณเสียก่อน นี่เป็นเหมือนกับภารกิจตามหาผีอย่างไรอย่างนั้น เมื่อคิดเช่นนั้นฮยองแจก็รู้สึกหงุดหงิดพนักงานสมาคมที่มอบภารกิจเลื่อนระดับภารกิจนี้ให้กับพวกเขาอย่างอดไม่ได้

                                นายเป็นเหมือนผู้มีพระคุณของเราเลยนิค ถ้าไม่มีนายพวกเราคงจะต้องเสียเวลามากๆกับการตามหาอัศวินไร้นาม นอกจากนั้นนายยังช่วยปกป้องศักดิ์ศรีของฉันไว้อีก ฉันไม่รู้ว่าจะขอบคุณนายยังไง . . . ” โจฮานเอ่ยจากหัวใจ เขารู้สึกโชคดีและขอบคุณที่ปาร์ตี้ของเขาได้พบกับชายคนนี้

                นิคยิ้มเหมือนเคย จริงอยู่ที่เขาไม่ค่อยได้รับผลประโยชน์สักเท่าไหร่นักจากการผจญภัยร่วมกับปาร์ตี้เม็ดฝนในฤดูร้อนในหลายวันที่ผ่านมาแต่สิ่งที่นิคคิดว่าคุ้มค่าแล้วกับเวลาที่สูญเสียไปก็คือมิตรภาพที่ได้รับจากคนเหล่านี้

                                ไม่เป็นไรหรอก ถือว่าโชคชะตาทำให้ฉันได้มาเจอกับพวกนายแล้วกัน เอาล่ะ. . .เรามาจัดการอัศวินไร้นามนั่นกันเถอะ
 ตอนนี้เปิดช่องทางการสนับสนุนแล้วนะครับ สำหรับนักอ่านใจดีท่านใดอยากสนับสนุนค่าน้ำค่าไฟ ค่ากาแฟช่วยไรท์สามารถบริจาคได้ทั้งสองช่องทางด้านล่างนี้เลย แน่นอนว่าไรท์เองก็มีของขวัญตอบแทนนักอ่านใจดีทุกท่านเช่นกัน

                                                                                  vv จิ้มๆ vv


                                                       

 กลุ่มลับถึงตอนที่ 47 แล้วนะครับ

                             
\

*** ตรวจสอบกฏกติกาของ Patreon ก่อนที่จะสนับสนุนนะครับ เพื่อผลประโยชน์ของท่านเอง ติดต่อสอบถามได้ทางข้อความในเพจ Facebook นะครับ

                               สามารถเข้าถึงตอนที่  51 ได้ใน Patreon แล้วนะครับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3729 believe_Hp (@Hp123456) (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2560 / 20:20
  โอ้ยยยสนุกค่าาาา สู้ๆๆน่ะค่ะไรต์
  #3729
  0
 2. #3719 kaimukkmth (@kaimukkmth) (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2560 / 23:25
  ตามทันแล้ววว เย่ๆๆ 5555555 สู้ๆนะคะไรต์ สนุกมากๆเลย ????????
  #3719
  0
 3. #3716 Rwby Rose (@ninpongpichan) (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2560 / 16:15
  นิคหล่อเลยแบบนี้ (มีปมเนื้อเรื่องใหม่มารึเปล่าน้อ?)
  #3716
  3
  • #3716-2 Rwby Rose (@ninpongpichan) (จากตอนที่ 104)
   26 สิงหาคม 2560 / 16:17
   เกมออนไลน์เกมสุดท้าย?
   #3716-2
  • #3716-3 Rwby Rose (@ninpongpichan) (จากตอนที่ 104)
   26 สิงหาคม 2560 / 16:17
   โปรดติดตามตอนต่อไป...To be continue...
   #3716-3
 4. #3715 หนอนดอกไม้ (@lisnary) (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2560 / 12:54
  ขอบคุณ มากคับ
  #3715
  0
 5. #3714 _connee (@_connee) (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2560 / 10:48
  พึ่งมาอ่านสนุกมากๆ
  #3714
  0
 6. วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 23:13
  เป็นกลุ่มที่ดี...
  #3711
  0
 7. #3709 Uncha Bew (@bewq753951) (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 23:06
  ชอบมากๆเลย พึ่งมาอ่าน อ่านอย่างต่อเนื่องจนมาถึงตอนล่าสุดจนได้ สู้ๆนะคะ ไรต์ ❤❤❤❤❤❤❤❤
  #3709
  0
 8. #3708 punny-choco (@punny-choco) (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 19:39
  สนุกมากเลยยยยย #จะรอวันที่ได้เป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่งนะ!!
  #3708
  0
 9. #3706 AmbusH08 (@AmbusH08) (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 14:10
  ขอบคุณคับ
  #3706
  0
 10. #3705 Nong Prem (@premi3) (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 09:26
  นึกว่าจะเอามาเข้าร่วมตัวแทนซะ อีก
  #3705
  0
 11. #3704 22710 (@22710) (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 09:09
  ขอบคุณมากครับ
  #3704
  0
 12. #3703 0816781310 (@0816781310) (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 06:53
  อ้อ เน็ตหลุด ขอโทษนะครับ ผมลืม 55555+ คนเรามันพลาดกันใด้ สู้ๆนะไรด์ รออ่านอยู่. ป.ล.สายฟรีสุดกาก
  #3703
  2
 13. #3702 0816781310 (@0816781310) (จากตอนที่ 104)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 06:48
  ทำไมอ่านไม่ใด้ ตัวหนังสือไม่มี!
  #3702
  0