Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 14 : Chapter 12

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14983
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 75 ครั้ง
  29 มิ.ย. 60


                                                                                                 

                                                                                                           Chapter 12

 

               

                ภายในเต็นท์ทดสอบ นิคยังคงเผชิญกับสิ่งเลวร้ายด้วยความหวาดกลัว ใบหน้าของเขานั้นซีดเผือดยิ่งกว่าศพ ความกลัวได้ครอบงำจิตใจของเขา สิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันมันได้สร้างผลกระทบทางจิตใจให้กับนิคมากซะยิ่งกว่าประสบการณ์เลวร้ายใดๆที่เขาเคยพบเจอมาในชีวิต ถึงแม้ว่านี่จะเป็นเกมก็ตาม

                                จิตอสูร . . จิตอสูร . . . ” เสียงแหบแห้งดังสะท้านในความมืด

                ร่างกายที่เน่าเฟะปกคลุมด้วยเศษผ้าเก่าๆที่ขาดหลุดลุ่ยปรากฏออกมาจากความมืด กลิ่นเหม็นสาบตลบอบอวลไปทั่วในอากาศ ในไม่ช้าศีรษะของศพก็ค่อยๆปรากฏออกมา

                มันเป็นศีรษะที่เก่าแก่โบราณ ในปัจจุบันไม่สามารถบอกเพศของศพได้ เศษเนื้อเปื่อยยุ่ยและกะโหลกศีรษะสีขาวคือสิ่งที่บ่งบอกได้ในขณะนี้ 

                                วะ-เหวอออ !!! ” นิคอุทานลั่น ดวงตาของเขาเบิกโพลง มันบ่งบอกได้ว่านิคในตอนนี้ตื่นกลัวอย่างถึงที่สุด

                นิ้วของศพยังคงชี้ตรงและเคลื่อนเข้ามาหานิคอย่างช้าๆ รังสีสังหารปรากฏออกมาชัดเจน เพียงแต่ว่าสติสัมปชัญญะของนิคนั้นไม่มีอยู่แล้ว เขารับรู้เพียงแค่ความหวาดกลัวและทำได้แค่ยืนมอง
                ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งใดจะเกิดขึ้นเมื่อนิ้วของศพสัมผัสกับร่างกายของนิคเพียงแต่สามารถคาดเดาได้ว่าจะต้องมีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่ก่อนจะถึงเหตุการณ์นั้น ศพก็ได้หยุดเคลื่อนไหว . . .

                มันเป็นเพราะเสียงที่ดูโบราณน่าเกรงขามที่ดังขึ้น แม้ว่าจะมีน้ำเสียงที่ราบเรียบ แต่ทว่าผู้ฟังสามารถบอกได้ว่ามันดูเกรี้ยวกราดมากพอที่จะเขย่าผืนแผ่นดินให้โยกคลอน

                                วิญญาณร้ายโบราณ ! แม้ว่านายเจ้ากำลังจะคืนอำนาจ แต่พันธะสัญญายังไม่สิ้น

                ศพได้หยุดชะงักคล้ายกับว่ามันถูกตรึงไว้โดยหมุดเหล็ก ในทันทีมันค่อยๆถอยกลับเข้าไปในช่องว่างของความมืด ก่อนที่จะเลือนหายไป

 

                ในส่วนของนิค ร่างของเขาพุ่งหายไปในความมืดคล้ายกับว่าถูกดึงโดยมือที่มองไม่เห็น พื้นที่โดยรอบเปลี่ยนไปในพริบตา จากความมืดถูกทดแทนด้วยแสงสลัวๆ ความอบอุ่นของอากาศในฤดูไม้ใบผลิแปรเปลี่ยนเป็นความหนาวเย็นที่กัดลึกเข้าไปในกระดูก

                นิคปรากฏขึ้นบนยอดเขาลึกลับที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ

                อย่างไรก็ตามจิตใจของเขายังคงถูกครอบงำด้วยความกลัว จะเห็นได้ว่าใบหน้าที่บิดเบี้ยวและดวงตาที่เบิกโพลงของนิคยังไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

                เสียงดังกรอบแกรบของเกราะเหล็กดังขึ้นเมื่อผู้สวมใส่เคลื่อนไหว นักรบลึกลับเพียงวาดมือของเขาเบาๆ ใบหน้าและดวงตาของนิคก็กลับคืนสู่ความเป็นปกติ

                เฮือกก ! ชายหนุ่มฟื้นขึ้นมาในฉับพลัน

                มันคล้ายกับว่านิคได้ถูกฉุดขึ้นมาจากก้นบึ้งมหาสมุทรแห่งความกลัว ความรู้สึกด้านลบที่กัดกินหัวใจของเขาได้ถูกปัดเป่าออกไปในชั่วพริบตา

                นิคหันมองพื้นที่โดยรอบด้วยความมึนงง อย่างไรก็ตามความรู้สึกที่น่าคลื่นไส้ยังคงหมุนวนอยู่ในหัวของเขา ดูเหมือนว่านิคจะต้องทำความเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ในระหว่างที่เขากำลังจะเรียบเรียงเรื่องราวเหตุการณ์ เสียงที่น่าเกรงขามก็ได้ดังขึ้น

                                นักผจญภัย . . . ”

                เสียงดังกล่าวทำให้นิคหันขวับไปยังต้นตอของเสียง ซึ่งอยู่ทางด้านหลังของเขา

                สิ่งที่นิคเห็นทำให้เขาอ้าปากมองด้วยความตื่นตะลึง บัลลังก์หินสีดำขนาดใหญ่สูงตระหง่านกว่าห้าเมตร ที่ด้านหน้าปรากฏร่างของนักรบที่ให้ความรู้สึกกดขี่เพียงแค่จ้องมอง มันเหมือนกับว่าเขาได้ยืนอยู่ต่อหน้านักรบผู้ยิ่งใหญ่

                นักรบผู้นี้มีร่างกายสูงใหญ่ ด้วยขนาดร่างกายที่กว้างหนานิคคาดว่าชายผู้นี้น่าจะมีความสูงมากกว่าสามเมตร ชุดเกราะสีดำมันวาวดูล้ำค่าเป็นสิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาของนิค เกราะดังกล่าวคล้ายกับชุดเกราะในสมัยโบราณที่ปกป้องเพียงจุดที่สำคัญๆของผู้สวมใส่ นอกจากนั้นนิคยังสัมผัสได้ถึงพลังอำนาจที่เอ่อล้นออกมาจากชุดเดกราะนี้

                อย่างไรก็ตามความตื่นตะลึงของนิคนั้นเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อเขามองไปยังใบหน้าของผู้ที่อยู่บนบัลลังก์ นักรบร่างใหญ่จ้องมองมายังนิค มันเป็นดวงตาคู่สีแดงลุกโชติช่วงไปด้วยเปลวเพลิงของนรกที่ทำให้นิครู้สึกใจหายวาบ  

                เพียงสบตาแค่ชั่วขณะนิคก็ต้องก้มต่ำลงอย่างรวดเร็ว มันเหมือนว่าชั่วเวลานั้นวิญญาณเขาถูกแผดเผาด้วยไฟโลกันต์

                                คุณคือ . . ” ชายหนุ่มเอ่ยด้วยท่าทีกล้าๆกลัวๆ

                มันเป็นคำแรกที่ลอยเข้ามาในหัวของนิคในเวลานั้น แม้ว่าในปัจจุบันเขาเองก็ยังไม่รู้เสียด้วยซ้ำว่าจะต้องเริ่มต้นสนทนาหรือว่าทำความเข้าใจกับเหตุการณ์ก่อนเป็นอันดับแรก สิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้มันเหมือนกับว่าเขาได้ฝันไป หรือบางทีมันอาจะเป็นการทดสอบของสายอาชีพนักดาบที่ AGO ปรับปรุงใหม่ก็ได้ ซึ่งถ้าหากเป็นเช่นนั้น นิคพูดได้ว่ามันดูสมจริงมากและสามารถทำให้คนช็อกได้เลยเชียวล่ะ

                                ฮึ่ม . . . ดูเหมือนนักผจญภัยจะไม่มีกาลเทศะ จงเอ่ยถึงตัวตนของเจ้าก่อนที่จะถามถึงตัวตนของผู้อื่น นักรบตะเบ็งเสียงโกรธ เปลวเพลิงในดวงตาของเขาส่องสว่างความร้อนแรงออกมาอย่างเห็นได้ชัด

                นิคสะดุ้งอย่างลืมตัว ต้องยอมรับว่าแอจไจล์ออนไลน์ทำให้เขาลืมเลยว่านี่คือโลกเสมือน

                                “ ขออภัย ชื่อของผมคือนิค ไม่ทราบว่าท่านมีนามว่าเช่นไร

                ได้ยินดังนั้นดูเหมือนว่าดวงไฟในตาของนักรบจะลดทอนกำลังลง เขาพยักหน้าอย่างพึงพอใจ

                                นามของข้าคือจอมอสูรเทรออส หัวหน้าผู้พิทักษ์ภายใต้จอมราชันย์อสูร ผู้พิทักษ์แรกที่ถือครองอำนาจแห่งความบ้าคลั่งนักรบกล่าวอย่างภาคภูมิ เสียงของเขาหยิ่งและทระนงอย่างมาก

                                เอาล่ะนักผจญภัยผู้ถือครองจิตวิญญาณอสูร ถึงแม้ว่าเจ้าจะดูอ่อนแอแต่ก็ยังถือว่าพอมีดีอยู่บ้าง อย่างน้อยต่อหน้าวิญญาณชั่วร้ายโบราณเจ้าก็ยังคงรักษาดวงจิตไม่ให้ถูกกลืนกินเอาไว้ได้

                ได้ยินดังนั้นนิคเองก็ไม่ทราบว่าเขาควรจะภูมิใจดีไหม นึกย้อนกลับไปยังเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ สิ่งเดียวที่นิครู้สึกได้จากความทรงจำก็คือความกลัว มันทำให้เขากรีดร้องยิ่งกว่าเด็กที่ถูกแกล้ง เมื่อนึกย้อนดูแล้วนิครู้สึกอายตัวเองอย่างมาก

                อย่างไรก็ตามในคำพูดของจอมอสูรเทรออสมีบางคำที่ทำให้นิคฉุกคิด มันเกี่ยวข้องกับทักษะที่เขาครอบครอง

                                 ท่านเรียกผมว่า นักผจญภัยผู้ถือครองจิตวิญญาณอสูร เรื่องที่เกิดขึ้นมันเกี่ยวข้องอะไรกับทักษะจิตวิญญาณอสูรงั้นเหรอ ? ” นิคเอ่ยถามด้วยความสงสัย ในทีแรกเขานึกว่าเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ที่เกิดขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบในการเปลี่ยนอาชีพนักดาบ

                                ถูกต้อง พวกมันต้องการชิงชิ้นส่วนจิตวิญญาณอสูรจากเจ้า

                                ถ้าอย่างงั้น ทักษะจิตวิญญาณอสูรไม่ได้ผูกติดเจ้าของงั้นเหรอ !? ” นิคอุทานด้วยความตื่นตกใจ ต้องเป็นเรื่องที่ลำบากแน่ถ้าหากทักษะที่ได้มาจากโชคในรอบหลายปีของเขาสามารถถูกฉกชิงได้โดยผู้เล่นอื่น

                                ถูกต้อง เจ้าต้องระวังพวกปีศาจไว้ให้มาก มันจ้องจะฉกชิงจิตวิญญาณอสูรเพื่อเหตุผลบางอย่างเทรออสเอ่ยขึ้น น้ำเสียงของเขาดูโหดเหี้ยมขึ้นมาทันที โดยเฉพาะเมื่อกล่าวถึงปีศาจ

                                ท่านพูดว่าต้องระวังพวกปีศาจ แล้วผู้เล่นด้วยกันผมไม่ต้องระวังงั้นเหรอครับ

                                “ เจ้าคงหมายถึงนักผจญภัย . . . ไม่ต้องกังวล ในแอจไจล์มีเพียงเผ่าพันธุ์ปีศาจเท่านั้นที่ต้องการฉกชิงจิตวิญญาณอสูรที่อยู่กับเจ้า สงครามสี่เผ่าพันธุ์ที่กำลังจะมาถึงนี้มีความวุ่นวายเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

                คำกล่าวของอสูรเทรออสทำให้นิคปวดหัว ในตอนนี้นอกจากเรื่องของจิตวิญญาณอสูรก็ยังมีเรื่องของสงครามเผ่าพันธุ์อีก เขารู้สึกสับสนอย่างมาก

                เห็นหน้านิ่วคิ้วขมวดของชายหนุ่ม จอมอสูรเทรออสก็เหมือนจะเข้าใจ มันถอยกลับไปนั่งบนบัลลังก์ตามเดิมก่อนที่ดวงตาทั้งสองที่อยู่ภายใต้หมวกเกราะจะมองทอดยาวออกไปไกลคล้ายกับรำลึกถึงบางสิ่งบางอย่างที่นานมาแล้ว

                                เจ้าจงตั้งใจฟังให้ดีเจ้าหนุ่ม . . . ในยุคเริ่มแรกของแอจไจล์ แผ่นดินที่กว้างใหญ่มีสี่เผ่าพันธุ์ที่เป็นมหาอำนาจของโลก อสูรนำโดยจอมราชันย์อสูรผู้เกรียงไกร มนุษย์นำโดยปฐมบุรุษผู้ปราดเปรื่อง มังกรนำโดยกษัตริย์มังกรผู้ทรงธรรมและปีศาจนำโดยราชาปีศาจผู้ละโมบ

                                แน่นอนว่าอำนาจและพลังนั้นคือสิ่งที่เย้ายวนใจ ปีศาจเป็นเผ่าพันธุ์แรกที่ทำลายความสงบสุข ราชาปีศาจหวังที่จะครองครองแอจไจล์แต่เพียงผู้เดียว แต่ทว่าสี่เผ่าพันธุ์นั้นยืนอยู่บนความสมดุลของอำนาจ ด้วยเหตุนี้ราชาปีศาจจึงเริ่มกลอุบายให้พยัคฆ์ฆ่าพยัคฆ์ โดยใช้อำนาจเวทย์มนต์ชั่วร้ายของตนเพื่อยุยงให้เกิดความแตกแยก เริ่มต้นจากเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่มีนิสัยทะเยอทะยานง่ายแก่การปลุกปั่นกับเผ่าพันธุ์มังกรผู้มีความหยิ่งทระนงสูงในเกียรติของตนเอง  . . . ”

                                “ เพียงแค่อุบายตื้นๆไม่กี่อุบาย ความขัดแย้งของสองเผ่าพันธุ์ก็ทะยานขึ้นสูงจนก่อให้เกิดสงคราม ความรุนแรงของความขัดแย้งแพร่กระจายไปทั่วดินแดนแอจไจล์ มันขยายกว้างเสียจนจอมราชันย์อสูรผู้รักในความสันโดษมิอาจทนดูดาย  เมื่อสงครามของทั้งสองเผ่าพันธุ์ขยายวงกว้างจนกระทั่งรุกรานเข้ามาในอาณาเขตของอสูร เพื่อที่จะยุติสงครามที่กำลังทวีความรุนแรงขึ้นทุกขณะ จอมราชันย์อสูรจำเป็นต้องสืบหาต้นสายปลายเหตุของความขัดแย้ง โดยความช่วยเหลือของจิตวิญญาณธรรมชาติในที่สุดจอมราชันย์อสูรก็พบกับต้นเหตุของสงคราม มันเกิดขึ้นจากแผนร้ายของจักรพรรดิปีศาจ

                                เมื่อเรื่องนี้รู้ถึงหูปฐมบุรุษและกษัตริย์มังกรคลื่นแห่งความพิโรธก็ได้โหมกระหน่ำไปทั่วแอจไจล์ ไฟสงครามที่ดูเหมือนจะมอดลงกลับลุกพรึบขึ้นราวกับน้ำมันติดไฟ สงครามของสองเผ่าพันธุ์ได้ขยายเป็นสงครามสามเผ่าพันธุ์ ปีศาจถูกล่าสังหารโดยกองกำลังของมนุษย์และมังกรที่ร่วมมือกัน แน่นอนว่าเผ่าพันธุ์ปีศาจไม่อาจต้านทานการรวมกันระหว่างเผ่าพันธุ์มนุษย์และมังกรได้ อย่างไรก็ตามในช่วงเวลาสุดท้ายราชาปีศาจได้ใช้ประโยชน์จากความเมตตาของเทพธิดาผู้สร้าง มันขออำนาจในการปกป้องเผ่าพันธุ์ของตนเอง . . . เทพธิดาเป็นมารดาของทุกชีวิต แน่นอนว่านางไม่สามารถทนนิ่งดูดายแต่นางก็ยังคงเป็นมารดาที่มีความเที่ยงธรรม เทพธิดาเล็งเห็นว่าปัญหานี้จะยังคงเกิดขึ้นอีกครั้งในอนาคต นางใช้เวลาครุ่นคิดและตัดสินใจแก้ปัญหาโดยการมอบอำนาจให้หนึ่งในสี่เผ่าพันธุ์เพื่อใช้ในการปกครองแอจไจล์ นางได้โยนหนังสือแห่งพลังอำนาจลงบนโลกมนุษย์ โดยอำนาจที่ยิ่งใหญ่นี้จะมีเพียงเผ่าพันธุ์เดียวที่จะได้ครอบครองแต่พวกเขาทั้งหมดจะต้องแข่งขันกัน กฎถูกตราขึ้นให้แต่ละเผ่าพันธุ์ส่งตัวแทนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในทุกๆสิบหมื่นปี

                                “ และสงครามครั้งที่สามกำลังจะเริ่มต้นขึ้นในอีกสองปีข้างหน้า เจ้าหนุ่มเจ้าพร้อมรึไม่ ? จอมอสูรเทรออสจ้องเขม็งมายังนิค

                สิ้นคำกล่าวของจอมอสูร กรอบข้อความสีทองอร่ามก็ได้ปรากฏขึ้นในเบื้องหน้าของนิค เห็นได้ชัดว่านี่คือข้อความจากระบบ แต่กรอบสีทองนี้เป็นอะไรที่พิเศษอย่างแน่นอน 

                ทันทีที่กรอบข้อความปรากฏขึ้นนิคตะลึง !

                                โอ้ !! จิตวิญญาณอสูรไม่ใช่แค่ทักษะ มันนำฉันมาที่นี่ เส้นทางแห่งอำนาจ มันต้องไม่ใช่อะไรที่ธรรมดาอย่างแน่นอน นิคอุทาน สายตาของเขานั้นทอประกายแสงแห่งความกระตือรือร้น

                                นี่คือโชคดี โชคดีมากๆ ! ”

                มันเป็นโชคดีของนิคอย่างแท้จริง เขาคิดว่าสำหรับการได้รับทักษะจิตวิญญาณอสูรนั้นถือว่าเป็นความโชคดีที่มากแล้ว แต่นิคไม่คาดคิดว่าทักษะจิตวิญญาณอสูรจะนำเขามายังภารกิจที่เป็นส่วนสำคัญของเกม กรอบข้อความสีทองและตัวอักษรสีแดงนี้แน่นอนว่ามันเป็นการแสดงความยินดีสำหรับการค้นพบที่ยิ่งใหญ่โดยระบบ

                เห็นชายหนุ่มนิ่งเงียบอสูรเทรออสจึงกระแอมในลำคอก่อนที่จะเอ่ยอีกครั้ง เจ้าพร้อมรึไม่นักผจญภัยผู้เป็นตัวแทนของเผ่าพันธุ์อสูร

                นิคสะดุ้งตื่นจากฝันกลางวัน ในทันทีเขารีบเอ่ยตอบอย่างรวดเร็ว แน่นอนท่านจอมอสูร ข้าพร้อมสำหรับการแข่งขันเพื่อช่วงชิงสมบัติของเทพธิดา

                ได้ยินคำตอบที่ฉะฉาน เทรออสพยักหน้ารับด้วยความพึงพอใจ

                                ว่าแต่ท่านเทรออส พวกปีศา . . ”

                                เรื่องอื่นเอาไว้ทีหลัง เวลาสองปีนี้เจ้าต้องพยายามเพิ่มความแข็งแกร่งของตัวเองให้มากที่สุด ไม่เช่นนั้นเพียงก้าวแรกบนดินแดนเทพเจ้าโบราณเจ้าจะต้องถูกฆ่าอย่างแน่นอน

                โดยที่นิคไม่ทันจะได้เอ่ยสิ่งใดเพิ่มเติม จอมอสูรเทรออสก็ได้วางมือไว้บนบ่าของเขา ในทันทีทั้งสองร่างกลายเป็นละอองแสงละลายหายไปในพริบตา  

                   

                เสียงหวีดหวิวของสายลมและแรงลมที่ตีใบหน้าคือสิ่งแรกที่นิคสัมผัสได้ โลกสีดำถูกทดแทนด้วยแสงสว่างอย่างรวดเร็ว เทรออสและนิคปรากฏขึ้นอีกครั้งบนท้องฟ้าสีคราม

                นอกจากกลิ่นของท้องฟ้าแล้วยังมีกลิ่นความเค็มของน้ำทะเลที่ตีเข้าในจมูกของนิค สายตาของเขาในตอนนี้มองเห็นทุกสิ่งโดยรอบได้อย่างชัดเจน

                                นี่ฉันกำลังลอยอยู่ ! ” นิคตกใจ แต่กระนั้นนี่คือเกมดังนั้นเขาจึงไม่ได้เป็นกังวล

                นอกจากท้องฟ้าและน้ำทะเลในสายตาของนิคยังปรากฏภูเขาขนาดใหญ่ที่ทอดยาวออกไปไกลสุดสายตา เมื่อมองไปยังความสูงของภูเขาเหล่านี้ มันทำให้นิคตะลึง ! ยอดเขาไม่สามารถมองเห็นได้แม้ว่าในขณะนี้นิคจะลอยอยู่ในระดับความสูงที่มากพอที่จะสัมผัสกับปุยเมฆสีขาว

                                นี่คือดินแดนแอจไจล์โบราณ ทวีปที่มีเพียงสุดยอดสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ เทรออสเอ่ยราวกับมันรู้คำถามที่อยู่ภายในใจของชายหนุ่ม

                                แอจไจล์โบราณ ดินแดนของสุดยอดสิ่งมีชีวิต นิคเอ่ยพึมพำออกมาด้วยความตื่นเต้น สายตาของเขาจ้องมองไปยังความยิ่งใหญ่ของภูเขาอันเป็นป้อมปราการที่ห้อมล้อมดินแดนแห่งนี้ นิคยังรู้สึกได้ว่าเขาถูกกดดันโดยความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่อันมาจากภูเขาสูงตระหง่าน

                                นี่คือสถานที่แข่งขั้น ? ” นิคเอ่ย

                                ไม่ใช่ นี่คือสถานที่ที่เจ้าจะสามารถแข็งแกร่งขึ้นในระยะเวลาอันสั้น

                คำกล่าวของเทรออสทำให้นิคสับสน แน่นอนว่าเขาเข้าใจความหมายในคำพูดของจอมอสูร แต่นิคสงสัยว่าเขาจะแข็งแกร่งขึ้นได้อย่างไร ? ฝึกฝน ? ล่ามอนสเตอร์ ?

                อย่างไรก็ตามเทรออสเพียงเอ่ยสั้นๆ บางครั้งพลังที่ยิ่งใหญ่ก็มาจากโชค ในฐานะผู้พิทักษ์อสูรข้าช่วยเจ้าได้เพียงเท่านี้

                สิ้นคำภาพต่างๆก็ค่อยๆมืดดับลง แต่ก่อนที่โดยรอบจะถูกปกคลุมด้วยความมืด เทรออสก็ได้ทิ้งคำพูดที่ก้องอยู่ภายในหัวของนิค จงจำไว้ว่าถ้าเจ้าตาย เจ้าจะถูกส่งออกจากดินแดนแห่งนี้ในทันที . . . จงระมัดระวังและใช้โอกาสที่ข้ามอบให้อย่างคุ้มค่า

 

                                                                                            ---

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 75 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3712 usui takumi (@321takumi) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2560 / 03:18
  ไร์คะ ใช้คำว่า "อย่างไรก็ตาม" บ่อยไปค่ะ ส่วนเนื้อเรื่องสนุกมาก สำนวนภาษาเรียบลื่น อ่านง่าย
  #3712
  0
 2. #3697 haremkinglv100 (@haremkinglv100) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 สิงหาคม 2560 / 19:13
  นึกว่าหลงไปโลกไหนสะแล้ว
  #3697
  0
 3. #3657 lovelykik (@kikka123) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2560 / 12:07
  สนุกค่ะะ
  #3657
  0
 4. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 15:21
  ภารกิจต่อเนื่อง
  #3514
  0
 5. #3387 kik-kik-saranung (@watptr45) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 14:11
  ขอบคุณครับ
  #3387
  0
 6. #3370 ชานมร้อน (@MeyerAnne) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2560 / 14:36
  ขอบคุณงับ ขอให้พัฒนาฝีมือต่อไป ติดตามมานานมากแล้ว พึ่งจะได้อ่าน :)
  #3370
  0
 7. #3264 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 15:57
  ขอบคุณมากค่ะ เรื่องนี้นับเป็นเรื่องหนึ่งที่สนุก สุดๆสำหรับเรา ไรท์อย่าเทเรื่องนี้นะ พรีสสส เพราะนิยายดีๆหายยาก
  #3264
  1
  • #3264-1 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 14)
   26 มิถุนายน 2560 / 15:58
   **หายาก
   #3264-1
 8. #3011 Zerlia (@zerlia) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 12:32
  เป็นการ Rewrite ที่เยี่ยมยอดมากครับ สำหรับผมนี่เป็นนิยายที่อยู่เหนือความคาดหมาย การใช้ภาษาอยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจสุด ๆ อ่านรู้เรื่อง และที่สำคัญนิยายเรื่องนี้สามารถสร้างภาพของเหตุการณ์ได้ต่อเนื่อง เป็นภาพที่ชัดเจน ไม่มีสะดุดครับ สู้ ๆ นะครับ เอาใจช่วยครับ
  #3011
  0
 9. #2835 มูตี้ (@mutiie13) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 14:31
  ^_______^
  #2835
  0
 10. #2608 BlueSkyZ12 (@0801334044) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 / 12:33
  สนุกครับแต่บางทีอ่านแล้วงง
  #2608
  0
 11. #2057 iikol (@iikol) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 2 มกราคม 2560 / 16:17
  งง? เรียบเรียงคำใหม่
  #2057
  1
  • #2057-1 iikol (@iikol) (จากตอนที่ 14)
   2 มกราคม 2560 / 16:50
   ลองใช้ภาษาที่เรียบง่ายแล้วครอบคลุมกว่านี้ คำยาวๆใช้คำหรูๆอาจจะดูสวยงามแต่บางที่ก็ทำให้งง ถ้าเป็นคำที่ต้องกล่าวซ้ำๆหลายๆรอบน่าจะเป็นคำที่จำง่าย
   อย่าง มนุษย์ -> กษัตริย์
   ปิศาจ -> จอมมาร
   #2057-1
 12. #1949 yainkp2423 (@yainkp2423) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 19:30
  ขอบคุณครับ....
  เพียงรอ.. ก็จะได้รับ
  #1949
  0
 13. #1930 MojRiSad (@MojRiSad) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 23:54
  คุ้มค่าการรอคอย
  ขอบคุณ
  #1930
  0
 14. #1929 urei (@laststands) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2559 / 20:51
  น่าจะค่อยๆลงวันละตอนนะ ลงรวดเดียว อ่านรวดเดียว มันหมดไวไป
  #1929
  0
 15. #1920 Ppprt (@Ppprt) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2559 / 11:55
  อ้าวรอกันยาวๆ นิยายเกมออนไลน์ดีๆ มันหาอ่านยากรู้ไหม
  #1920
  0
 16. #1913 SoulLek (@SoulLek) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2559 / 04:12
  ไม่เปิดให้อ่านแล้วหรอคับ
  #1913
  0
 17. #1338 Zen_Darkness (@ghostbsd) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 18:19
  ต้องงี้เซ่! พระเอกเรา ผมเลยต้องอ่านต่อปายจนจบ อิอิ
  #1338
  0
 18. #1047 Katana (@hiddenblade) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 / 17:49
  บังเอิญ บังเอิญ และบังเอิญจนไปเจอภารกิจระดับโคตรแรร์
  #1047
  0
 19. #1008 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2557 / 18:58
  ที่จริงพระเอกต้องได้เวลสิ ผู้ติดตามฆ่ามอนหนิ หายวับไปทั้งป่างี้
  น่าจะได้ exp สัก1-10เปอร์งี้ เพราะเวลห่าง อะไรประมาณนี้
  ไม่ก็โคตรไอเท็ม ไม่ได้มั่งเลยหรอ -..-
  #1008
  0
 20. #969 ชิโรน่า (@jenny-boboo) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2557 / 19:37
  กะแล้วเขียว แต่...สะใจอ่ะ น้ำแข็งบ้า!!! หายๆไปขะให้หมด!!! วะฮ่าฮะๆๆๆๆ(ขออภัย อีนี่บ้าไปแล้วค่ะ)
  #969
  0
 21. #758 Shadow Comment (@-rare-) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 07:58
  ยังจะมี .ss = =
  #758
  0
 22. #633 BlackComment (@kafil2006) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2557 / 22:49
  เริ่มโกงละ
  #633
  0
 23. #545 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2557 / 19:24
  สนุกดีจ้า
  #545
  0
 24. #421 Shadow33 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 03:26
  โฮะๆ...มีมังกรตัวแรกของโลกนี้เป็นผู้ติดตาม (หล้งจากตกเหว 3 ครั้ง)
  #421
  0
 25. #378 ว่าไป (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2557 / 18:42
  นิค:ชื่อ "อโพรโนเกีย"ของท่านยาวเกินไปผมขอเรียกท่านว่า "โนเกีย"ได้ไหมครับ ท่านผู้เสียทีให้ลูกหลาน ios
  #378
  0