Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 18 : Chapter 16

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13823
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 71 ครั้ง
  29 มิ.ย. 60

            
                                                                                 Chapter 16

 

                ภาพที่นิคเห็นคือซากของสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่สองตัวนอนแน่นิ่งอยู่ภายในก้นหลุมที่มีความลึกหลายสิบเมตร ร่างของพวกมันถูกเผาจนไหม้เกรียม จะเห็นได้ว่าบางส่วนของร่างมอนสเตอร์ทั้งสองนี้ถูกเผาจนกลายเป็นเถ้าถ่าน

                เมื่อนิคชะโงกหน้าไปดูด้านล่างเขาก็ต้องพบกับกลิ่นเหม็นไหม้ที่ยังคงลอยคละคลุ้งอยู่ภายในหลุม เห็นได้ชัดว่าเหตุการณ์นี้เพิ่งเกิดขึ้นได้เพียงไม่นาน

                หลังจากความประหลาดใจที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของนิคจางหายไป รอยยิ้มกว้างของชายหนุ่มได้ปรากฏขึ้นแทนที่ ไม่มีใครเข้าใจความคิดของนิคได้เท่ากับเจ้าตัว

                                บิงโก ! ”  เขาอุทาน

                นี่เป็นความยินดีแรกที่เกิดขึ้นในรอบหนึ่งสัปดาห์ เจ็ดวันที่ผ่านมาเบาะแสที่นิคพบมีแต่เพียงความว่างเปล่า เขาสูญเสียเวลากว่าเจ็ดวันในเกมแอจไจล์เพื่อตามหาสิ่งที่แม้แต่ตัวเองก็ยังไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่นิคก็ยังคงออกค้นหาต่อไป แม้ว่ามันจะไร้จุดหมาย แต่เขาก็ยังคงยึดมันในความเชื่อของตนเอง

                อย่างไรก็ตามนิคเป็นคนที่ไม่ชอบทำอะไรที่สูญเปล่า แม้ว่าเขาจะชอบเดินในเส้นทางที่มีความเสี่ยง แต่นิคจะไม่เสี่ยงถ้าหากเขาไม่รู้ว่าผลตอบแทนคืออะไร

                นิคจะไม่ดื้อดึงค้นหาอะไรที่ไร้จุดหมายถ้าหากเขาไม่ได้พบกับเกมมาสเตอร์ชราที่ชื่อว่าโทมัส คำพูดของโทมัสคือสิ่งที่เขายึดถือ นิคเชื่อว่าบางสิ่งที่คุ้มค่ากำลังรอเขาอยู่ เพียงแต่ว่าเขายังไม่สามารถค้นพบมัน

                แต่สุดท้ายแล้วนิคก็พบเบาะแสแรก. . . มันคือเบาะแสของเหตุการณ์เนื้อเรื่อง

                ในเกม RPG คุณจะไม่พบกับอะไรเช่นนี้ถ้าหากไม่มีเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้น เมื่อคุณพบเข้ากับซากศพที่มาพร้อมกับร่องรอยของการต่อสู้ที่รุนแรงในระหว่างการผจญภัย นั่นแปลว่าคุณได้พบกับเรื่องราวของเหตุการณ์บางเหตุการณ์เข้าให้แล้ว ทีนี้มันก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะมองหาเส้นทางที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมกับเหตุการณ์เหล่านี้ได้อย่างไร . .

                 

                นิคไม่สามารถหุบรอยยิ้มของเขา เขารู้สึกตื่นเต้น มันเป็นเรื่องธรรมดาที่นิคจะรู้สึกเช่นนี้เมื่อสิ่งที่เขาใช้ความพยายามตามหาเป็นเวลามากว่าหนึ่งสัปดาห์ได้ปรากฏขึ้นในเบื้องหน้า เขาสอดส่ายสายตาเพื่อมองหาบางสิ่งบางอย่าง

                                “ ฉันจะต้องมองหาจุดเชื่อมโยงที่สามารถนำฉันเข้าไปมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ได้ . . . ”

                นิคกวาดสายตามองโดยรอบ ด้านหน้าเขาคือหลุมลึกที่มีซากศพของมอนสเตอร์ นอกจากนั้นโดยรอบก็มีแต่เพียงเถ้าถ่านและตอตะโก แต่เมื่อสายตาของนิคมองตรงไปยังด้านหน้า ห่างจากหลุมลึกไปหลายร้อยเมตรเขาพบเข้ากับต้นไม้ยักษ์ที่ลำต้นส่วนหนึ่งของมันถูกเผาจนกลายเป็นสีดำแต่ทว่าบนลำต้นสีดำนั้นกลับมีร่องรอยบางอย่างปรากฏอยู่

                เมื่อนิคเดินเข้าไปใกล้มากพอ เขาสามารถระบุได้ว่าร่องรอยที่อยู่บนต้นไม้ยักษ์คือรอยขีดข่วนที่เกิดจากกรงเล็บทั้งสี่ที่มีขนาดใหญ่ !!

                 ดูจากร่องรอยตรงหน้าแล้วกรงเล็บของมอนสเตอร์ชนิดนี้ต้องมีความคมเป็นอย่างมาก มันสามารถคว้านเนื้อไม้ออกมาได้อย่างเรียบเนียน ความกว้างของรอยเล็บแต่ละรอยบนเนื้อไม้มากพอที่จะยัดร่างของนิคเข้าไปได้มากกว่าสามร่าง

                                นี่อาจจะเป็นฝีมือมังกร ดูจากร่องรอยของกรงเล็บเหล่านี้ ร่างกายของมันน่าจะมีขนาดพอๆกับมังกรตัวที่ฉันเห็นในวันแรกไม่ผิดแน่ๆ 

                ในความคิดของนิค เขาไม่ได้มีความมั่นใจเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ว่ามอนสเตอร์ที่สร้างความเสียหายให้กับป่าในแถบนี้จะเป็นมังกร แต่ในระหว่างที่นิคกำลังครุ่นคิดหาคำตอบอยู่นั้น เงาสีดำก็ได้เคลื่อนผ่านท้องฟ้าไปอย่างรวดเร็ว

                ในทันทีนิคสะดุ้งตื่นจากความคิด เขาแหงนหน้าขึ้นไปมองยังท้องฟ้าพร้อมๆกับสายลมของพายุพัดกระหน่ำเข้ามาอย่างรุนแรง

                ฝุ่นเถ้าและตอตะโกปลิวคละคลุ้งไปทั่ว ก่อนที่นิคจะมองเห็นสิ่งที่อยู่บนฟ้าเขาก็ต้องเอามือปิดบังใบหน้าและดวงตาของเขาจากลมพายุ ในปัจจุบันนิคไม่สามารถแม้แต่จะมองเห็นสิ่งที่อยู่รอบๆ

                เพียงไม่กี่ลมหายใจสายลมของพายุที่โหมกระหน่ำก็ค่อยๆเบาลง ก่อนที่นิคจะลืมตาขึ้นทั่วทั้งร่างของเขาสัมผัสได้ถึงอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลง บรรยากาศโดยรอบร้อนขึ้น นอกจากนั้นเขายังรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนซึ่งนิคสัมผัสมันได้อย่างชัดเจน

                เมื่อนิคเปิดตาขึ้นมาสิ่งแรกที่เขาเห็นคือลูกแก้วสีทอง . . อันที่จริงเมื่อเพ่งมองดีๆแล้วสิ่งที่อยู่ตรงหน้าเขานั้นไม่ใช่ลูกแก้ว ! มันคือดวงตาของสัตว์ร้าย ดวงตาสีทองกลมโตเพ่งมองมายังเขา ซึ่งระยะห่างระหว่างทั้งสองนั้นมีความกว้างแค่เพียงไม่กี่ช่วงตัว

                ภายในดวงตาสีทองวาวโรจน์นั้นมีวงแหวนสีเพลิงลุกโชนอยู่ภายใน มันลุกไหม้ราวกับว่าจะเป็นเช่นนี้อยู่ชั่วกัปชั่วกัลป์ มอนสเตอร์ยักษ์ยื่นจมูกสีแดงของมันเข้ามาใกล้นิคก่อนที่จะสูดดมกลิ่นของเขาราวกับว่ามันกำลังสำรวจบางสิ่งบางอย่าง

                ลมหายใจร้อนแทบจะทำให้ร่างกายของนิคละลาย มันส่งผลทำให้พลังชีวิตของเขาลดลงอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามนิคไม่กล้าที่จะขยับแม้แต่น้อย การตัดสินใจที่ผิดพลาดอาจจะทำให้เขาถูกส่งกลับหอคอยแห่งการคัดเลือก นิคทำได้เพียงแค่รอ . . .

                เมื่อสัตว์ร้ายใคร่ครวญความคิดของมันด้วยกลิ่นจนพึงพอใจ ใบหน้าขนาดใหญ่ก็ค่อยๆถอยห่างออกไป ซึ่งมันเผยให้เห็นร่างกายอันใหญ่โตมโหฬาร ดวงตาของนิคนั้นเบิกกว้างยามที่เขาเห็นร่างกายทั้งหมดของสัตว์ประหลาดตรงหน้า

                มันคือมังกร !! มังกรที่สูงกว่าเจ็ดสิบหรือแปดสิบเมตรซึ่งนิคนั้นไม่อาจที่จะประมาณความสูงของมันได้อย่างถูกต้อง

                เกล็ดสีแดงสะท้อนแสงระยิบระยับความมันวาวของมันนั้นบ่งบอกได้ถึงความแข็งที่มากพอๆกับโลหะระดับสูง ที่น่าประหลาดใจก็คือปีกคู่ยักษ์นั้นไม่ได้ประกอบขึ้นจากพังผืดหรือว่าเนื้อเยื่อ แต่มันเกิดขึ้นจากเปลวเพลิงที่ร้อนระอุ ในส่วนของหาง นิคพบว่าบนหางของมันกรตนนี้ประกอบไปด้วยอัญมณีหลากสีสันซึ่งมันทำให้เขาตาลุกวาว อย่างไรก็ตามนิคก็ทำได้เพียงแค่มอง

                เมื่อมองไปยังดวงตาสีทองของมังกรจะรู้สึกได้ถึงความกดดันที่ยากจะพรรณนา มันมากพอที่จะทำให้นิคสั่นด้วยความกลัว แต่ความรู้สึกเช่นนั้นคงมีไม่เท่าความรู้สึกตื่นตะลึงที่อยู่ภายในใจของเขา

                                สุดยอด ! นี่คือมังกรที่ดูน่าเกรงขามและสมจริงมากๆ มากกว่าเทคโนโลยีใดที่ฉันเคยเห็นในชีวิตนี้นิคอุทานชื่มชมอยู่ภายในใจ เขาเกือบจะเอ่ยขอสัมผัสมังกรตรงหน้าแล้วด้วยซ้ำ

                มังกรคลานไปรอบๆอย่างเชื่องช้าเหมือนกับว่ากำลังครุ่นคิดเกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่าง แต่ในไม่ช้ามันก็หยุดและเริ่มเอ่ยด้วยเสียงที่ก้องกังวานเปี่ยมไปด้วยพลังอำนาจ

                                มนุษย์ . . . ไม่สิ ! กลิ่นอายของเจ้าแปลกประหลาด ข้าสัมผัสได้ถึงสามพลังที่อยู่ในกายเจ้า บอกข้า เจ้าคือผู้ใด เลือดในกายเจ้าเป็นของเผ่าพันธุ์ใด ? ” มังกรแดงจ้องมองมองนิคด้วยดวงตาสีทองของมัน เห็นได้ชัดว่ามันมองเขาอย่างดูถูก

                ได้ยินคำถามของมังกรภายในหัวของนิคก็เริ่มที่จะประมวลผลอย่างบ้าคลั่ง เมื่อมีการสื่อสารเกิดขึ้นนั่นก็หมายความว่าคำตอบของเขาอาจจะเป็นกุญแจที่นำไปสู่เหตุการณ์บางเหตุการณ์ของเนื้อเรื่อง นิคไม่เคยรู้สึกตื่นเต้นเช่นนี้มาก่อน ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกกดดันจากการถูกถามคำถามโดยสมองกลคอมพิวเตอร์

                                “ ข้าชื่อว่านิค เป็นนักผจญภัยชายหนุ่มเอ่ยตอบ

                นิคไม่ได้บอกว่าเขาเป็นมนุษย์หรือเผ่าพันธุ์ใดๆ รวมไปถึงเรื่องที่เขาเป็นตัวแทนของเผ่าอสูรที่จะเข้าร่วมการแข่งขันของสี่เผ่าพันธุ์ด้วยเช่นกัน เหตุที่นิคเลือกที่จะตอบเช่นนี้ก็เพราะมันมีความละเอียดอ่อนในด้านของความสัมพันธ์ระหว่างเผ่าพันธุ์ทั้งสี่ ซึ่งในจุดนี้นิคสามารถคาดเดาได้จากข้อมูลที่เทรออสบอกกับเขา

                สงครามสี่เผ่าพันธุ์ที่เกิดขึ้นเมื่อนานมาแล้ว แน่นอนหากกล่าวถึงสงครามมันจะต้องเป็นการต่อสู้ที่นองไปด้วยเลือด แม้ว่านิคจะไม่ทราบเบื้องลึกเบื้องหลังว่าความสัมพันธ์ระหว่างสี่เผ่าพันธุ์เป็นเช่นใดแต่เขาก็พอจะมองเห็นความชิงชังอยู่ในดวงตาของมังกร

                นิคเลือกที่จะบอกว่าตนเองนั้นเป็นนักผจญภัยดีกว่าบอกว่าตนเองเป็นมนุษย์ นั่นก็เพราะคำว่า นักผจญภัยเป็นคำที่พิเศษอย่างมากในแอจไจล์

                โชคดีที่นิคนั้นบังเอิญจดจำบทสนทนาหนึ่งของผู้คนของดินแดนในครั้งที่เขายังเล่นโคลสเบต้าได้อยู่ มันเป็นประโยคที่ทำให้นิคเชื่อว่านักผจญภัยนั้นเป็นตัวตนที่พิเศษ

                                “ ขอบคุณเทพธิดาที่เป็นผู้นำนักผจญภัยเหล่านี้มา . . . พวกเขาคือความหวังของแอจไจล์

                                “ แน่นอน ! พวกเขาจะนำสันติสุขมาสู่เผ่าพันธุ์ทั้งสี่

                ในครั้งนั้นนิคไม่ได้ใส่ใจกับบทสนทนาดังกล่าวมากนัก แต่ในตอนนี้มันช่วยให้เขาเริ่มที่จะเข้าใจบทบาทของผู้เล่นภายในโลกเสมือนแห่งนี้ขึ้นมาบ้างแล้ว

                ต้องชื่นชมทักษะในการวิเคราะห์ที่ยอดเยี่ยมของนิค เขาสามารถคาดการณ์ได้อย่างถูกต้อง แต่ไม่ใช่ทั้งหมด . . .

                ในอดีตที่ผ่านมาสงครามสี่เผ่าพันธุ์ได้ทิ้งไว้ซึ่งความขัดแย้งที่ยากจะแก้ไข คมอาวุธของแต่ละเผ่าพันธุ์ล้วนแต่แปดเปื้อนไปด้วยเลือดของเผ่าพันธุ์อื่น แม้แต่มนุษย์และมังกรที่ร่วมจับมือผนึกกำลังกันในช่วงเริ่มต้นก็กลับกลายมาเป็นศัตรูกันเพราะการช่วงชิงและการหักหลัง

                เป็นความคิดที่ถูกต้องแล้วที่นิคไม่ได้ตอบว่าตนเองนั้นคือมนุษย์ แต่โชคร้ายของนิคที่มังกรเพลิงตนนี้คือ ราซีลรอสหนึ่งในแม่ทัพมังกรที่กรำศึกมาตั้งแต่ยุคกลางของสงครามสี่เผ่าพันธุ์ พูดได้ว่าราซีลรอสคือมังกรไฟที่มีอายุขัยยืนยาวมากที่สุดในปัจจุบัน

                อย่างไรก็ตามไม่มีผู้ใดล่วงรู้อายุขัยที่แน่ชัดของแม่ทัพมังกร บ้างก็ว่าหลายแสนปีหรืออาจจะถึงล้านปี แต่ที่แน่ๆก็คือราซีลรอสนั้นมีชีวิตยืนยาวมากพอที่จะเห็นหรือรับรู้สิ่งต่างๆมากกว่าผู้ใด                

                                โอ้ . . . เจ้าคือนักผจญภัย ตัวหมากที่จะมีส่วนร่วมในสงครามครั้งสุดท้าย . . . เช่นนั้นเจ้าก็คือตัวแทนของเผ่าพันธุ์อสูรสินะ

                เมื่อมังกรกล่าวเช่นนั้นทั่วร่างของนิคก็คล้ายกับว่ามีเหงื่อไหลซึมออกมาจากทุกรูขุมขน มังกรตนนี้รู้ฐานะของเขา !?

                นิครู้สึกแปลกใจอยู่ไม่น้อยสำหรับความรอบรู้ของมังกรตนนี้ ในขณะเดียวกันตัวเขาเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเหตุใดจึงรู้สึกกดดันจากการสนทนากับสมองกลคอมพิวเตอร์ด้วย บางทีเขาอาจจะลืมไปว่าแอจไจล์เป็นเพียงแค่เกม

                                “ โอ้ ท่านทราบ . . . ถูกต้องแล้วท่านมังกร ข้าคือตัวแทนของเผ่าพันธุ์อสูรชายหนุ่มเอ่ยตอบ ต่อหน้ามังกรตนนี้เขาไม่มีความจำเป็นใดๆที่จะต้องปิดบังอีกต่อไป  

                   ราซีลรอสจ้องมองชายหนุ่มด้วยแววตาครุ่นคิด ดูเหมือนว่ายังคงมีบางสิ่งบางอย่างกวนใจมัน แต่ในไม่ช้าดวงตาที่ลังเลก็กลับกลายเป็นวาวโรจน์

                                ข้ารู้ . . . ข้ารู้ว่านักผจญภัยนั้นพิเศษ ดูเจ้าสิ ต่อหน้ามังกรผู้ยิ่งใหญ่เช่นข้า เจ้ากลับสามารถยืนอยู่อย่างหยิ่งผยอง แม้ว่าจะมีความกลัวซ่อนอยู่ในดวงตาของเจ้าก็ตาม

                                “ แต่ข้าก็เห็นความกังวลอยู่ในนั้นด้วย ! ” ราซีรอสตะเบ็งเสียงของมันพร้อมกับเคลื่อนใบหน้าขนาดใหญ่เข้ามาใกล้นิคอย่างรวดเร็ว ระยะห่างของทั้งสองใกล้ถึงขนาดหายใจรดต้นคอ

                                นักผจญภัย พวกเจ้าล้วนแต่ไม่แตกต่างจากพวกมนุษย์โสโครก ปลิ้นปล้อน หลอกลวง หลงระเริงในอำนาจ มังกรเอ่ยด้วยน้ำเสียงอันเกรี้ยวกราดและชิงชัง ยามใดที่ราซีลรอสเอ่ยถึงมนุษย์ไฟในดวงตาของมันก็จะลุกโชนขึ้น

                สีหน้าของนิคในปัจจุบันนั้นเป็นกังวลอย่างเห็นได้ชัด ดูเหมือนว่าเขาจะเหยียบกับระเบิดเข้าให้แล้ว ความเกรี้ยวกราดของมังกรนั้นทำให้เขามีโอกาสเสี่ยงที่จะถูกโจมตีได้สูง แต่ทว่าไม่ใช่ความตายที่นิคเป็นกังวล แต่เป็นโอกาสที่จะต้องสูญเสียไปหากเขาตาย

                ไม่มีเวลาพอให้นิคคิดหาทางหนีทีไล่ เมื่อราซีลรอสเอ่ยสิ้นร่างของมันก็ลุกโชติช่วงด้วยเพลิงกัลป์ มังกรไฟตกอยู่ในอารมณ์โกรธเกรี้ยวที่แม้แต่ตัวมันเองยากจะควบคุม เพราะการทรยศหักหลังของมนุษย์ที่เกิดขึ้นในสงครามสี่เผ่าพันธุ์ทำให้คู่ครองของราซีลรอสต้องตาย ด้วยเหตุนี้ราซีลรอสจึงเคียดแค้นมนุษย์อย่างมากแม้ว่าในแอจไจล์นักผจญภัยจะไม่ถูกนับเป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์ก็ตาม

                ดวงเพลิงขนาดยักษ์ลุกโชติช่วงดุจดั่งดวงทินกรดวงใหม่ ความร้อนอันรุนแรงส่งผลให้ให้ร่างกายของนิคเกิดสถานะเผาไหม้ มันทำให้พลังชีวิตของเขาลดลงรวดเร็วอย่างน่าวิตก

                                ข้าจะลบพวกเจ้าออกจากแอจไจล์ สงครามครั้งสุดท้ายจะต้องไม่มีมนุษย์หรือนักผจญภัย

                ราซีลรอสเอ่ยด้วยน้ำเสียงทรงอำนาจ มันยกอุ้งมือที่ประกอบด้วยกรงเล็บขนาดใหญ่ที่คมดุจศาสตราเทพก่อนที่จะตะปบไปยังชายหนุ่มในเบื้องหน้า

                นิคถอนหายใจด้วยความเสียดายในโอกาส โชคร้ายที่เขาไม่ได้พบกับโชคลาภที่กำลังตามหา เขาคิดว่าการได้พบกับมังกรอาจจะนำเขาไปสู่เรื่องราวของเนื้อเรื่องภารกิจ แต่เขาคิดผิด . . . นี่คือเส้นทางของความตาย !

                ด้วยระดับความแข็งแกร่งของราซีลรอส เพียงแค่ปลายเล็บสัมผัสมันก็สามารถส่งนิคกลับไปยังจุดเซฟได้อย่างง่ายดาย เพียงแต่ว่าก่อนที่โชคดีของนิคจะหมดสิ้นลง ทุกอย่างก็กลายเป็นความอื้ออึง

                 เสียงดังสนั่นหวั่นไหวปรากฏขึ้นพร้อมกับม่านพลังสีแดงฉานราวกับว่ามันเกิดขึ้นจากแม่น้ำของโลหิต ม่านพลังสีโลหิตขวางกันระหว่างอุ้งมือขนาดใหญ่ของราซีลรอสกับร่างอันเล็กกระจ้อยร่อยของชายหนุ่ม

                ราซีลรอสพ่นลมด้วยความเดือดดาล มิใช่ความโกรธที่เกิดขึ้นจากการถูกขัดขวาง แต่เป็นความโกรธที่เกิดขึ้นจากการที่มันต้องระงับอารมณ์ของตนเอง

 

--

 

   

  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 71 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3442 Katana (@hiddenblade) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2560 / 11:16
  ปรับปรุงใหม่เป็นคนละเรื่องเลย อ่านแล้วจำของเดิมไม่ได้เลย ถ้าไม่เห็นโพสตัวเองก่อน
  #3442
  0
 2. #3268 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 16:36
  บรรยายได้ เห็นภาพชัดเจนค่ะ ขอบคุณค่ะ
  #3268
  0
 3. #3018 eacho2 (@Eacho) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 18:39
  เครทอสเหรอ?
  #3018
  0
 4. #1937 Healergirl (@a0862094200) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 10:31
  ใครโผล่ๆๆ
  #1937
  0
 5. #1344 Zen_Darkness (@ghostbsd) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 19:13
  1 Comment : 1 heart power Thank-you Writer
  #1344
  0
 6. #1050 Katana (@hiddenblade) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 / 19:53
  สเตตัสเทพมากกกกกก สู้กับพวกระดับต้นๆสบายเลย ยังไม่นับถ้าใช้ทักษะธาตุช่วยอีก
  #1050
  0
 7. #925 Ploy (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2557 / 20:06
  ลุยโลดๆๆๆๆๆ
  #925
  0
 8. #760 Shadow Comment (@-rare-) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 08:35
  เงินนนนนนน
  #760
  0
 9. #552 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2557 / 21:00
  ถึงเวลาหาเงินแล้ว
  #552
  0
 10. #429 Shadow33 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 04:57
  พระเอกจะเริ่มลุยยยยแล้วว
  #429
  0
 11. #191 5555 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2557 / 22:15
  บางทีค่า int ถ้าฝึกได้ขนาดนั้น มันน่าจะเยอะกว่านี้นะ
  #191
  0
 12. #163 (_- -)// {NTR} L(- -_) (@kenjidark) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 กันยายน 2557 / 13:10
  ขอถามครับ ที่ราชามังกรล้างป่าไปนิคไม่ได้เลเวล หรือลงไปเก็บไอเทมเลยหรือครับ แปลกๆ หรือผมอ่านข้ามตรงไหนหว่า
  #163
  0
 13. #58 nut o_O (@nut3939) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 กันยายน 2557 / 16:31
  ค่าสถานะของอัซมานกับนิคต่างกันมากเลยครับ Lv66 กับ Lv43  555+
  #58
  0
 14. #55 Autit Tathong (@blackdagon) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 กันยายน 2557 / 09:14
  นิคเวล 43 แล้วไม่ใช่หรอครับ 
  #55
  0
 15. #54 เงาตามหลอน (@oymfoyp00) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 กันยายน 2557 / 08:45
  บุกตะลุยหอคอย ไปสานสัมพันกับเด็กเอ็งได้แล้วนิค คุคุ
  #54
  0
 16. #53 นักอ่าน(หัดแต่ง) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 กันยายน 2557 / 07:19
  เย็ๆๆ...อย่างงี้ตอนหน้านิคคงจะได้ออกมาสำแดงฝีมือกับเค้าบ้างแล้วซินะ ^-^
  #53
  0