Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 21 : Chapter 19

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14189
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 84 ครั้ง
  19 ธ.ค. 59

                                                                                                   Chapter 19

 

เป็นครั้งแรกที่นิคทานอาหารภายใต้อ้อมแขนของหญิงสาว มันเป็นภาพที่น่าขบขันเมื่อคนทั้งคู่นั้นต่างก็เหนียมอายซึ่งกันและกัน แต่ความเขินอายนั้นมีให้เห็นบนใบหน้าของนิคเพียงแว้บเดียวเท่านั้น

ในปัจจุบันไม่มีอะไรที่นิคให้ความสำคัญมากไปกว่า เรื่องกิน !!

เรื่องความสมจริงของระบบต่างๆในเกมแอจไจล์นั้นยังเป็นจุดเด่นของเกมดังกล่าว ค่าต่างๆของตัวละคนที่ลดลงหรือเพิ่มขึ้นนอกจากจะมีผลกับความสามารถของผู้เล่นแล้ว สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่มีผลกับความรู้สึกของผู้เล่นด้วยเช่นกัน ดังเช่นค่าความอิ่มของนิคในปัจจุบันที่ลดลงเกือบจะเป็นศูนย์ ผลที่เกิดขึ้นตามมาทำให้นิครู้สึกหิวจนตาลาย

ด้วยการป้อนของหญิงสาวนิคจัดการอาหารตรงหน้าด้วยความเร็วที่น่ากลัวยิ่งกว่าการสวาปามของมอนสเตอร์ เขาไม่ได้สนใจสิ่งใดนอกจากอาหารตรงหน้า แม้ว่าดาเรียจะทำสิ่งที่น่าแปลกใจโดยการประคองเขาขึ้นจากแรงโน้มถ่วงมหาศาล แตนิคก็ไม่ได้มีความสนใจพอที่จะสังเกตเห็นความแปลกประหลาดในการประทำของเธอ

นี่เป็นอาหารมื้อแรกที่นิคคิดว่าเป็นมื้อที่อร่อยและเป็นมื้อที่เขามีความต้องการมากที่สุดตั้งแต่เล่นเกม AGO มา

 เมื่อการรับประทานอาหารเสร็จสิ้น เป็นเรื่องธรรมดาที่บทสนทนาจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง

                ว่าแต่ . . ดาเรีย เจ้าพยุงข้าขึ้นจากแรงโน้มถ่วงมหาศาลนี่ได้ยังไง นิคเอ่ยถามหลังจากที่เขาฉุกคิดขึ้นได้

                มิได้มีอะไรพิเศษ แม้แต่คนธรรมดาก็พยุงท่านขึ้นได้ แรงโน้มถ่วงมีผลแต่เฉพาะกับตัวท่านดาเรียเอ่ยอย่างนอบน้อม

เห็นว่าชายหนุ่มนั้นรับประทานอาหารจนอิ่มดีแล้ว ดาเรียจึงเก็บถ้วยชามเข้าไปในตะกร้าสานของเธอ หลังจากนั้นเธอก็ดูจริงจังขึ้นมาจนนิครู้สึกได้

                ท่านตัวแทนเผ่า ข้าขอแนะนำตัวอีกครั้ง ข้ามีนามว่า ดาเรีย ข้าถูกมอบหมายให้มาดูแลและให้คำแนะนำในการฝึกแก่ท่านดาเรียก้มโค้งในท่านั่งจนติดพื้นดิน ความเหนียมอายที่เธอมีกลับถูกแทนที่ด้วยใบหน้าจริงจังของเธอ ช่างเป็นสิ่งที่น่าแปลกใจ

                ถ้างั้นข้าขอถามเจ้า ดาเรีย เหตุใดข้าต้องมาฝึกต่อต้านแรงโน้มถ่วงนี่ด้วย นิคเอ่ยขึ้น แม้ว่าเขาจะพอรู้โดยสังเขปว่าการฝึกเช่นนี้จะทำให้ค่ากำลังเพิ่มขึ้นและเมื่อฝึกสำเร็จแล้วก็จะได้รับทักษะติดตัวกำลังร่างอสูรอีกด้วยก็ตาม แต่นิคก็ยังคงเอ่ยถามออกไป เขามั่นใจลึกๆว่าดาเรียนั้นอาจจะให้ข้อมูลที่มีคุณภาพและปริมาณมากกว่าคำอธิบายภารกิจ

                ท่านตัวแทนเผ่า การฝึกต่อต้านแรงโน้มถ่วงจะทำให้ท่านมีพละกำลังร่างที่แข็งแกร่งดังเช่นพวกเราเผ่าอสูรและเมื่อใดที่ท่านบรรลุกำลังร่างอสูร เมื่อนั้นท่านก็จะมีคุณสมบัติพอที่จะเข้าพิธีสืบจิตวิญญาณของเผ่าอสูรเรา

                พิธีสืบจิตวิญญาณ ? ” นิคพึมพำ

ราวกับว่าดาเรียทราบถึงความสงสัยที่อยู่ภายในจิตใจของชายหนุ่ม เธอเอ่ยขึ้นในทันที เผ่าพันธุ์อสูรให้ความสำคัญอย่างมากในเรื่องของจิตวิญญาณ พวกเราเชื่อว่าจิตวิญญาณคือต้นกำเนิดของสรรพสิ่ง สิ่งใดไร้ซึ่งจิตวิญญาณสิ่งนั้นก็ไม่ต่างอะไรกับผงธุลี

ร่างกายของท่าน อารมณ์หรือแม้แต่ลมหายใจที่ท่านมีอยู่ต่างก็ถูกขับเคลื่อนโดยพลังของจิตวิญญาณ แต่ทว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งจากอำนาจของพลังจิตวิญญาณ เมื่อใดก็ตามที่ท่านสามารถยกระดับการเชื่อมต่อกับพลังทางจิตวิญญาณท่านก็จะได้รับพลังที่แท้จริงของมัน นี่คือความลับอันเป็นที่มาของความแข็งแกร่งของเผ่าอสูรและพิธีสืบจิตวิญญาณก็คือพิธีที่จะช่วยให้ท่านสามารถเข้าถึงพลังทางจิตวิญญาณได้มากยิ่งขึ้น

นิคจมอยู่ในความคิดของเขาในระหว่างการรับฟัง เขาไม่ได้สงสัยหรือว่าเคลือบแคลงใจในคำพูดของดาเรีย เพียงแต่นิคกำลังคำนวณสิ่งที่เขากำลังจะได้รับต่อจากนี้ ดูเหมือนกับว่านิคไม่ได้สนใจสิ่งใดนอกจากผลประโยชน์ที่อยู่ตรงหน้า

                ถ้างั้นหลังจากที่ฉันสามารถเอาชนะแรงโน้มถ่วงนี้ได้จะยังคงมีรางวัลอื่นที่รออยู่สินะ รอยยิ้มของพ่อค้าปรากฏอยู่บนใบหน้าของนิค

หลังจากการสนทนาดูเหมือนว่าดาเรียจะไม่ได้ต้องการพูดอะไรเพิ่มเติม เธอพูดเพียงว่าจะกลับมาอีกครั้งในตอนเช้าพร้อมกับอาหาร

ราตรีเป็นเพียงฉากชั่วคราวที่ประดับท้องฟ้า เมื่อเวลาผ่านไปมันก็ถูกแทนที่ด้วยฉากของเช้าวันใหม่ ตลอดทั้งคืนนิคใช้เวลาในการนอนหลับเพื่อพักฟื้นพลังงานเพียงสามชั่วโมงเท่านั้น เมื่อค่าพลังงานเต็มนิคก็กลับมาต่อสู้กับแรงโน้มถ่วงด้วยความกระตือรือร้น

กิจวัตรประจำวันภายในแอจไจล์ของนิคเป็นเช่นนี้ตลอดหนึ่งสัปดาห์ เขากินและนอนก่อนที่จะกลับมาฝึกฝนต่อสู้กับแรงโน้มถ่วงซ้ำไปซ้ำมา ในส่วนของดาเรียเธอถูกร้องขอโดยนิคให้นำอาหารมาส่งเพิ่มจากสองมื้อเป็นสามมื้อ ความต้องการอาหารของนิคนั้นมากพอๆกับพลังงานที่เขาใช้ในแต่ละวัน

เจ็ดวันที่ผ่านมาแม้ว่าระดับเลเวลของนิคจะไม่ได้เพิ่มขึ้นแต่ค่าพละกำลังของเขาเพิ่มขึ้นมากกว่า 60 หน่วยและยังมีค่าความแข็งแกร่งที่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกันอีก 20 หน่วย ซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบกับการเพิ่มเลเวลหนึ่งเลเวลต่อค่าสถานะสี่หน่วยแล้ว ค่าสถานะที่นิคได้รับจากการฝึกฝนตลอดหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาเทียบได้กับการเพิ่มเลเวลถึง 20 เลเวลเลยทีเดียว

สำหรับผลจากการฝึกฝน เมื่อค่าพละกำลังของนิคเพิ่มขึ้นมากก็ทำให้เขาสามารถลุกขึ้นนั่งและคลานไปยังจุดต่างๆโดยรอบได้บ้างแล้วและในวันนี้จะเป็นวันที่นิคทดสอบลุกยืนขึ้นดู

ในท่าหมอบคลานเหงื่อไหลซึมออกมาจากทุกรูขุมขนบนร่างกายของนิค ชุดที่เขาสวมใส่อยู่เปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อ ในสภาพปัจจุบันเขารู้สึกไม่ต่างอะไรกับเด็กทารกที่พึ่งจะหัดเดิน

นิคพยายามที่จะผลักดันตัวเองให้ลุกขึ้นยืนด้วยแรงทั้งหมดจากมือและเท้า ภายใต้แรงโน้มถ่วงมหาศาลเขารู้สึกเหมือนกับว่ามีคนนำกระสอบทรายหลายกระสอบมาวางไว้บนหลังของเขา แรงทั้งหมดถูกใช้ไปกับการผลักดันตัวเองให้พ้นจากแรงกดทับที่เกิดขึ้น สองแขนของเขาสั่นระรัวจากการฝืนแบกรับภาระที่เกินขีดจำกัด เข่าของเขาจมลึกลงไปในพื้นดินราวกับว่าพื้นดินที่อยู่เบื้องล่างนั้นอ่อนยวบยาบดังเช่นโคลนตม

แม้ว่าหลายวันที่ผ่านมานิคจะสามารถหมอบคลานและเคลื่อนที่ไปยังจุดต่างๆได้บ้างแล้วแต่กับการลุกยืนขึ้นเป็นเรื่องที่แตกต่างกันออกไป

อย่างไรก็ตามนิคยังคงต่อสู้กับความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อ เขาพยายามตะเกียกตะกายลุกขึ้นอยู่หลายครั้งแม้ว่าร่างกายของเขาจะกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดก็ตาม

สำหรับความอดทนของนิคนั้นเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ แม้ว่าแอจไจล์จะลดระดับความรู้สึกเจ็บปวดจริงเหลือเพียง 20% แล้วก็ตามแต่ความรู้สึกที่ได้รับก็มากพอที่จะทำให้ผู้เล่นที่ไม่เคยชินกับความเจ็บปวดนั้นกรีดร้องออกมาได้เลยทีเดียว สำหรับการที่นิคต้องมาแบกรับความรู้สึกเจ็บปวดที่เกิดจากอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อตลอดระยะเวลา 7 วันก็ไม่ใช่เรื่องที่จะมองข้ามความอดทนของเขาได้เลย นิคเป็นผู้เล่นที่น่าชื่นชมในเรื่องความอดทนโดยเฉพาะหากมีผลประโยชน์ที่คุ้มค่ารออยู่ เขาจะกลายเป็นผู้เล่นที่ทนทรหดพอๆกับหุ่นยนต์เลยก็ว่าได้

ในส่วนของดาเรียหลายวันที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าเธอนั้นรู้สึกชื่นชมนิคอยู่ภายในใจลึกๆ เห็นได้ชัดว่าชายผู้นี้มีความเพียรพยายามมุ่งมั่นกับการฝึนฝน เขานอนเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนที่จะทานอาหารที่เธอนำมาให้และกลับไปฝึกฝนอย่างขะมักเขม้น กิจวัตรของเขาเป็นเช่นนี้ตลอดระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็ม แม้แต่คำบ่นอิดออดก็ไม่ได้หลุดปากให้ได้ยินเลยแม้แต่น้อย                                    

                “ ข้าเชื่อว่าท่านโอเธรอนจะต้องพึงพอใจอย่างมากเลยทีเดียว ดาเรียพึมพำอยู่ภายในใจ

 

นิคกัดฟันกรอดในขณะที่ร่างกายของเขาสั่นเกร็งคล้ายกับว่าเขากำลังต่อสู้กับขีดจำกัดของตนเอง หากนิครออีกสักวันสองวันให้ค่าพละกำลังของตนเองนั้นเพิ่มขึ้นมากกว่านี้อีกสักหน่อย การลุกขึ้นยืนก็คงไม่ใช่เรื่องที่ยากลำบาก เพียงแต่สิ่งที่ปลุกเร้าให้นิคนั้นเร่งฝืนตัวเองก็คือการแข่งขันในโลกของเกมออนไลน์              

นิคเป็นผู้เล่นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการแข่งขัน เขาไม่ได้เล่นเกมเพื่อความสนุก แต่เขาเล่นเพื่อเติมเต็มสิ่งที่ต้องการ การสร้างตัวละครของตนเองให้แข็งแกร่งกว่าผู้เล่นอื่นก็เป็นอีกหนึ่งความต้องการของนิค แน่นอนว่าไม่ได้มีนิคเพียงคนเดียวที่มีความต้องการเช่นนี้

ในแอจไจล์ยังมีผู้เล่นนับแสนนับล้านคนที่ชื่นชอบการแข่งขัน ซึ่งพวกเขาทุกคนต่างก็รู้กฎในการแข่งขันภายในเกมดีว่าถ้าหากคิดจะเป็นผู้เล่นระดับสูงก็จำเป็นจะต้องพัฒนาตัวละครของตนเองให้เร็วกว่าผู้เล่นคนอื่นๆอยู่เสมอ ไม่ว่าจะต้องใช้วิธีใดก็ตาม

ด้วยเหตุนี้ผู้เล่นที่ชื่นชอบการแข่งขันรวมไปถึงผู้เล่นระดับสูงมักจะมีนิสัยที่เคร่งครัดกับเวลาเป็นอย่างมาก พวกเขามักจะไม่ใช้เวลาภายในเกมไปอย่างสูญเปล่า ทุกวินาทีจะต้องแลกมาด้วยค่าประสบการณ์หรือไอเท็มที่คุ้มค่าเพียงเท่านั้น ซึ่งนิคเองก็เป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่มีนิสัยอย่างว่านี้. . . เขาไม่ชอบใช้เวลาไปอย่างสูญเปล่า

ว้ากกกก !! นิคกู่ร้องตะโกนลั่น สองมือของเขาค่อยๆผละจากผืนดินอย่างช้าๆ แม้สองขาของเขาจะสั่นราวกับว่ามันไม่สามารถแบกรับน้ำหนักไปมากกว่านี้แล้วก็ตาม

แต่ความพยายามของนิคก็ยังคงเพิ่มขึ้นไปพร้อมๆกับความเจ็บปวดที่เขาได้รับ นิคเชื่อว่าไม่มีความสำเร็จใดไกลเกินกว่าความพยายามของมนุษย์

เสียงกู่ร้องของนิคยังคงดังกึกก้องคล้ายกับว่าเสียงดังกล่าวเกิดจากพลังความพยายาม ในที่สุดร่างกายของเขาค่อยๆลุกยืนขึ้นจากพื้น มันช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจสำหรับใครที่เฝ้าติดตามความพยายามของนิคตั้งแต่แรกเริ่ม ดังเช่นดาเรีย สองมือของเธอนั้นกำแน่นราวกับว่าเธอนั้นร่วมลุ้นไปกับความพยายามของชายหนุ่ม

                ฮ่าๆ ในที่สุดก็ยืนได้แล้วโว้ย

นิคหัวเราะร่าในขณะที่ร่างกายของเขานั้นยังคงสั่นเกร็ง มันเป็นครั้งแรกที่นิคเล่นเกมแล้วรู้สึกเหนื่อยขนาดนี้และยังเป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกภูมิใจเมื่อได้ยืนขึ้นด้วยสองขาของตัวเอง นี่ไม่ใช่คำพูดเชิงเปรียบเทียบ แต่มันเป็นคำพูดที่ตรงตัวอย่างชัดเจน

                ยินดีด้วยท่านตัวแทนเผ่า ความพยายามของท่านช่างน่าชื่นชมโดยแท้จริง ดาเรียเอ่ยด้วยคำพูดที่มาจากส่วนลึกของจิตใจ

นิคเพียงยิ้มรับคำชื่นชม อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าร่างกายของเขาจะไม่สามารถแบกรับน้ำหนักความกดดันของแรงโน้มถ่วงได้อีกต่อไป ในทันทีร่างกายของนิคทรุดฮวบลงไปยังพื้นเบื้องล่าง แม้ว่าจะล้มลงและกลับมานอนกินดินเช่นเดิม แต่ทว่าใบหน้าของนิคนั้นกลับเต็มเปี่ยมไปด้วยความพึงพอใจ

อีกหลายวันได้พ้นผ่านไปจวบจนกระทั่งถึงเวลาที่นิคนั้นต้องล็อกเอ้าท์ออกจากเกม ซึ่งมันเป็นเวลาครบ 35 วันพอดีที่นิคนั้นได้ใช้ชีวิตอยู่ในเกมแอจไจล์ ตามข้อจำกัดของเครื่องบิทแคปซูลแล้วนิคจำเป็นต้องล็อกเอ้าท์เพื่อฟื้นฟูร่างกายจากสภาพการจำศีลตลอดระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ของโลกภายนอก

                ดาเรียข้าต้องล็อกเอ้าท์ออกจากเกมสักพักหนึ่ง นิคเอ่ยในขณะที่เขานั่งพักผ่อนอยู่บนเก้าอี้ไม้ภายในกระท่อม

หลังจากที่นิคลุกยืนขึ้นครั้งแรก วันต่อมาเขาก็สามารถทรงตัวอยู่ได้ในท่ายืนเป็นเวลาหลายสิบนาที หลังจากนั้นพัฒนาการของนิคก็เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนในปัจจุบันเขาสามารถยืนได้ตลอดทั้งวัน เพียงแต่ค่าพลังงานและค่าความอิ่มของเขาจะลดลงไวมาก และถ้าหากค่าพลังงานทั้งสองนี้ลดลงต่ำเมื่อใดนิคก็จำเป็นจะต้องนั่งพักเพราะว่าเขาไม่มีแรงพอที่จะยืนได้อีกต่อไป

                ล็อกเอ้าท์ . . . ” ดาเรียเอ่ยทวนในขณะที่ใบหน้าของเธอนั้นแสดงถึงความไม่เข้าใจ

  เห็นท่าทีของดาเรีย นิคทำได้เพียงแต่ยิ้มแห้งๆ เขาไม่รู้จะอธิบายกับเธอเช่นไร หากนี่คือเกมปกตินิคไม่มีความจำเป็นที่จะบอกกล่าวเรื่องเช่นนี้กับเหล่าเอ็นพีซี แต่นี่คือเกมแอจไจล์ เกมที่ผู้คนของดินแดนนั้นมีความคิดราวกับว่าพวกเขามีตัวตนเป็นมนุษย์อีกคนหนึ่ง เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาถ้าหากดาเรียพบว่าเขาหายไป นิคจำเป็นที่จะต้องบอกกับเธอว่าเขาจะหายไปสักพัก

                ยังไงดีล่ะ เอาเป็นว่า นักผจญภัยทุกคนจะต้องกลับไปยังที่ของพวกเขาเพื่อเติมพลังก่อนที่จะกลับเข้ามาในแอจไจล์อีกครั้ง . . . แบบนั้นละมั้ง

หญิงสาวมีสีหน้าครุ่นคิดอยู่ชั่วครู่หนึ่งก่อนที่ใบหน้าของเธอจะกลับมาเป็นปกติ โอ . .  ข้าเคยได้ยินเรื่องเช่นนี้มาจากท่านโอเธรอนมาอยู่บ้างเหมือนกัน เช่นนั้นข้าจะรอท่าน

ได้ยินดาเรียกล่าวเช่นนั้นนิคก็ประหลาดใจ เขาเองก็เคยได้ยินเหล่าผู้คนของดินแดนพูดถึงตัวตนของนักผจญภัยอยู่เหมือนกัน แต่นิคเองก็ไม่ทราบว่าจริงๆแล้วผู้คนของดินแดนนั้นรู้อะไรเกี่ยวกับนักผจญภัยบ้าง

                กลับมาครั้งหน้าฉันคงจะต้องถามดาเรียแล้วล่ะว่าเธอรู้อะไรเกี่ยวกับนักผจญภัยบ้าง

 

ชู่ววว ! เสียงจากเครื่องบิทแคปซูลเมื่อยามที่ฝาครอบถูกเปิดออก นิคสะดุ้งตื่นขึ้นมาพร้อมกับร่างกายที่เบาโหวง หลังจากการเข้าสู่โหมดจำศีลเพื่อเล่นเกมเต็มเวลาตลอดระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ทำให้นิครู้สึกเหมือนกับว่าเขาได้ใช้แรงกายและพลังงานไปจนหมด

มันอาจจะฟังดูแย่สำหรับผลข้างเคียงจากการใช้เครื่องบิทแคปซูล หากคุณเป็นคนที่รักสุขภาพการใช้โหมดจำศีลของบิทแคปซูลอาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดี แต่สำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจอย่างนิคแล้ว โหมดจำศีลของบิทแคปซูลคือสิ่งที่เขาโหยหามาทั้งชีวิต

สำหรับการออนไลน์ในครั้งนี้ถือเป็นเพียงไม่กี่ครั้งที่นิคนั้นออนไลน์ภายใต้โหมดจำศีลจนครบเวลาที่กำหนดไว้ ซึ่งก็คือหนึ่งสัปดาห์เต็ม โดยปกติแล้วนิคจะใช้โหมดจำศีลโดยกำหนดเวลาไว้เพียง 6 วันเท่านั้น แม้ว่านิคจะเป็นนักเล่นเกมตัวยงแต่เขาก็ยังคงเป็นคนที่ใส่ใจต่อสุขภาพของตนเอง

หนึ่งวันในรอบสัปดาห์นิคจะกลับสู่โลกภายนอกเพื่อฟื้นฟูร่างกายของเขาและเพื่อไม่ให้กลายเป็นคนเก็บตัวจนเกินไป นิคมักจะใช้เวลาในหนึ่งวันนี้เดินเล่นในห้างสรรพสินค้าหรือตามสถานที่ต่างๆ  

นิคหลับตาพร้อมกับสูดหายใจลึก เขานั่งอยู่บนเครื่องบิทแคปซูลนานหลายนาทีเพื่อให้ระบบภายในของร่างกายกลับมาทำงานเป็นปกติ หลังจากนั้นสิ่งแรกที่นิคต้องทำก็คือการขับถ่ายของเสียและการชำระล้างร่างกาย

ใช้เวลาเพียงไม่กี่สิบนาทีในการจัดการกับสุขอนามัยของตนเอง หลังจากเสร็จสิ้นนิคก็เปิดตู้เย็นที่ไม่ได้ถูกใช้งานมานานกว่าหนึ่งสัปดาห์ ภายในตู้เย็นนอกจากเครื่องดื่มแล้วยังมีเนื้อสัตว์ที่มีสีและกลิ่นที่ไม่น่าไว้วางใจอยู่ภายในด้วย แน่นอนมันคือเนื้อย่างสังเคราะห์อาหารประทังชีวิตของนิคนั่นเอง

                ให้ตาย . . ขอบคุณเทคโนโลยีของศตวรรษที่ 22 ใครก็ตามที่คิดค้นเจ้าเนื้อสังเคราะห์นี่ฉันขอขอบคุณ แต่ยังไงก็ช่วยปรับปรุงเรื่องรสชาติทีเถอะ!! ” นิคสบถในขณะที่เขาเอื้อมมือหยิบเนื้อสังเคราะห์และขวดน้ำเปล่า

นิคโยนชิ้นเนื้อเข้าไปในเตาไมโครเวฟเพื่อที่จะปรุงมันอย่างง่ายๆ หากในยามที่เขาไม่ขี้เกียจนิคมักจะเลือกใช้การปรุงอาหารโดยวิธีการทอดมากกว่าการใช้เตาไมโครเวฟ อย่างน้อยชิ้นเนื้อทอดก็จะมีความนุ่มละมุนกว่าการใช้เตาไมโครเวฟ ซึ่งมันคือความพึงพอใจส่วนตัวเล็กๆน้อยๆของเขา

 มื้ออาหารของนิคเป็นไปอย่างรวดเร็วและเรียบง่าย เขารู้สึกไม่ได้เพลิดเพลินกับการกินเนื้อสังเคราะห์สักเท่าใดนัก แม้ว่าคุณค่าทางโภชนาการที่ได้จากเนื้อชิ้นเดียวจะเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในหนึ่งวันก็ตามที แต่ในเรื่องของรสชาตินั้นไม่น่าอภิรมย์เลยสักนิด

ระหว่างพักย่อยอาหารนิคก็ใช้เวลาในช่วงดังกล่าวตรวจเช็คข่าวสารในสังคมออนไลน์ มันเป็นเรื่องที่แม้แต่นิคยังรู้สึกประหลาดใจ เมื่อเขาพบว่าในโลกออนไลน์นั้นล้วนแต่มีข่าวสารหรือการพูดคุยที่กล่าวถึงเกมแอจไจล์ออนไลน์ทั้งสิ้น

นิคคิดว่าแอจไจล์นั้นเป็นเกมออนไลน์เสมือนที่ดีที่สุดแห่งยุคนี้เลยก็ว่าได้ มันไม่ใช่เรื่องที่เกินความคาดหมายนักสำหรับกระแสของเกมที่กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ในเวลาเพียงแค่สัปดาห์เดียวหลังจากการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ แต่เมื่อเขาได้เห็นผลตอบรับของผู้คนบนโลกออนไลน์ต้องยอมรับเลยว่ามันเกินความคาดหมายของนิคไปมากนัก

                โห้ แม้แต่แม็กกี้หนอนหนังสือยังเล่นแอจไจล์เลยเหรอเนี่ย นิคพึมพำหลังจากที่เขาเห็นเพื่อนสมัยมัธยมปลายของเขาอัปเดตสถานะกำลังเล่นเกมแอจไจล์ออนไลน์

หลังจากตรวจเช็คข่าวคราวความเคลื่อนไหวในสังคมออนไลน์แบบผ่านๆ ไม่นานนิคก็เลิกให้ความสนใจกับมัน นิคเปลี่ยนไปเข้าเว็บบอร์ดของเกมแอจไจล์ที่เขาเป็นสมาชิกอยู่เพื่อมองหาสิ่งที่น่าสนใจ

เว็บบอร์ดแห่งนี้มีชื่อว่าแอจไจล์แลนด์ ภายในเว็บบอร์ดประกอบไปด้วยหัวข้อกระทู้มากมายหลายพันหลายหมื่นรายการ มันคงใช้เวลาหลายวันกว่าที่นิคจะสามารถอ่านทุกหัวข้อกระทู้ที่มาจากสมาชิกหลายแสนคนของแอจไจล์แลนด์ได้ทั้งหมด อย่างไรก็ตามแม้ว่าแอจไจล์แลนด์จะมีสมาชิกผู้เล่นเป็นสมาชิกอยู่หลายแสนคน แต่มันก็เป็นเพียงสังคมเล็กๆจากผู้เล่นทั้งหมดหลายร้อยล้านคนทั่วโลก

จุดเด่นหลักของแอจไจล์แลนด์ก็คือคุณภาพของสมาชิกที่อาศัยอยู่ในเว็บบอร์ดแห่งนี้ พวกเขาต่างก็เป็นผู้เล่นอาชีพโดยส่วนใหญ่ ซึ่งข้อมูลและเทคนิคที่นำมาแบ่งปันนั้นล้วนแต่เป็นข้อมูลที่มีคุณภาพ ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้นิคตัดสินใจเป็นสมาชิกของแอจไจล์แลนด์

หัวข้อ A36778222 : อัพเดท !! กลุ่มผู้นำไปถึงชั้นที่ 17 แล้ว ไวเว่อร์ไปไหม ???

 

                กลุ่มผู้นำไปถึงชั้นที่ 17 กันแล้วเหรอเนี่ย ถ้าเป็นแบบนี้พวกเขาคงจะเคลียร์หอคอยได้ในระยะเวลาไม่ถึงสองเดือนอย่างแน่นอนนิคกล่าวลอยๆในขณะที่เขาคิดเปรียบเทียบว่าถ้าหากตนเองนั้นดำเนินการเล่นเกมไปตามแบบแผนที่วางไว้เขาจะไปถึงชั้นที่เท่าไหร่ในปัจจุบัน

ความคิดของนิคพึ่งจะเริ่มต้นได้ไม่ทันไร เสียงของข้อความก็ดังเตือนขึ้น ติ๊ง !

ชายหนุ่มขมวดคิ้วก่อนที่จะมองมุมล่างขวาของหน้าจอ เขาพบว่ามันเป็นเพื่อนของเขาที่ติดต่อมา

                เรย์โกะ ? ” นิคพึมพำก่อนที่เขาจะกดยอมรับการสนทนา

 

                                                                             ---

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 84 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3799 ลุงพัน (@panraksa) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 09:59
  นึกถึงตอนโงกุนอยู่ในห้องแรงโน้มถ่วง 5555
  #3799
  0
 2. วันที่ 24 กรกฎาคม 2560 / 15:50
  ช่วงนี้กำลังฟาร์ม... รอดูกันต่อไป
  #3516
  0
 3. #3272 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 16:52
  ขอบคุณค่ะ
  #3272
  0
 4. #3271 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 16:52
  ขอบคุณค่ะ
  #3271
  0
 5. #3237 SuriyanJurat (@SuriyanJurat) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2560 / 16:39
  แล้วนิคออกมาจากกระโจมเปลี่ยนอาชีพยังไง เห็น npc เปลี่ยนอาชีพยืนรออยู่ หรือวาป skip เหตุการไปเลย หรือทั้งหมดที่นิคทำอยู่ถูกเร่งความเร็ว ตัวเขายังอยู่ในกระโจมเปลี่ยนอาชีเหมือนเดิมครับ
  #3237
  1
  • 25 มิถุนายน 2560 / 19:58
   ประมาณว่าตอนที่ถูกโจมตีโดยวิญญาณปีศาจโบราณนิคยังอยู่ในกระโจม แต่ก็ถูกเทรออสช่วยเหลือโดยการดึงตัวไปเลยอ่ะครับ
   #3237-1
 6. #2973 Speqor (@ultranic1) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 7 เมษายน 2560 / 09:28
  ควรจะอธิบายอาหารการกินของนิคนะคับ จากที่อ่านมามันทำให้สงสัยว่าพืชในสวนมันมีอะไรบ้าง
  #2973
  0
 7. #2611 BlueSkyZ12 (@0801334044) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:19
  ขอบคุณครับ
  #2611
  0
 8. #1347 Zen_Darkness (@ghostbsd) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 19:48
  1 Comment : 1 heart power Thank-you Writer
  #1347
  0
 9. #1209 rose apple903 (@chompana) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 เมษายน 2558 / 23:15
  ฟินค่ะ
  #1209
  0
 10. #1018 054751030 (@qazwsxedc00) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2557 / 20:30
  ขอบคุณมากๆครับ
  #1018
  0
 11. #1010 1Bishop1 (@vbfip6db2010) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2557 / 19:30
  ฮาเร็มโล้ด -..-
  #1010
  0
 12. #762 Shadow Comment (@-rare-) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 08:54
  เยี่ยมมมม
  #762
  0
 13. #554 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2557 / 21:30
  สนุกดีจ้า
  #554
  0
 14. #476 ROLLEBUNNY (@rollerbunny) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 23:08
  มิกินางเอก!!!!//เชียร์สุดฤทธิ์
  #476
  0
 15. #432 Shadow33 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 05:30
  มิกิ ไม่่ถือ...แต่เค้าถือนะ ตัวเอง.
  #432
  0
 16. #393 The Golden Fleece (@fnaklggewrwrweq) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 13 ตุลาคม 2557 / 15:44
  สนุกมากๆคับ ^ ^
  #393
  0
 17. #248 RiderCP9 (@gameatsada) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2557 / 21:56
  สนุกจนลืมเม้นจริงๆเลย 55
  ขอบคุณครับ
  #248
  0
 18. #198 manima (@seriallicense) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2557 / 00:24
  เชียร์มิกิจัง 1 เสียงเลย
  #198
  0
 19. #129 กำดิ่ง (@mohiphop) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 26 กันยายน 2557 / 23:29
  หวานจริง ๆ ชอบๆๆ
  #129
  0
 20. #78 negiharem (@negiharem) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 กันยายน 2557 / 16:28
  ตอนไม่ยาวจุใจก็จริงแต่เน้นจำนวนตอนและอัพบ่อยแทน ขยันอัพแบบนี้รีดเดอร์รักตายเลยครับ
  #78
  0
 21. #77 นักอ่าน(หัดแต่ง) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 กันยายน 2557 / 12:58
  พระเอกเราชักจะเนื้อหอมแล้วละซิ..อิอิ ^_^
  #77
  0
 22. วันที่ 22 กันยายน 2557 / 10:13
  thank you so much!
  #74
  0
 23. #73 ramires (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 22 กันยายน 2557 / 09:27
  ขอบคุนคับ
  #73
  0