Agile Online : ตำนานการผจญภัยของนิค [Coming]

ตอนที่ 24 : Chapter 22

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13479
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 81 ครั้ง
  19 ธ.ค. 59

      

       
         
                                                                          Chapter 22

 

นิคยังคงจมอยู่ในความรู้สึกทรมานอย่างแสนสาหัส เขานอนแดดิ้นอยู่บนผืนดินในสภาพที่บิดเกร็ง ในปัจจุบันความเจ็บปวดกัดกินลึกเข้าไปในวิญญาณของนิค เขารู้สึกเหมือนกับว่าร่างกายถูกต้มจนเดือด ความความเจ็บปวดส่งผลให้นิครีดร้องออกมาจนกระทั่งเสียงของเขาหมดไปจากลำคอ

ชายชราจ้องมองสภาพที่น่าเวทนาของชายหนุ่มอยู่ครู่หนึ่งก่อนที่จะพึมพำออกมา หากเป็นเช่นนี้เจ้าจะตาย

เอ่ยสิ้นชายชราก็เดินตรงไปยังจุดที่ชายหนุ่มนั้นนอนแดดิ้นอยู่ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ดาเรียหลุดอุทานออกมา

                ท่านปู่ ท่านจะไม่ทำเช่นนี้ดาเรียเอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงเป็นกังวล เธอรู้ว่าปู่ของเธอนั้นกำลังจะแทรกแซงขั้นตอนการปลุกเลือดอสูรในร่างของชายหนุ่ม ซึ่งการแทรกแซงนั้นถือเป็นเรื่องต้องห้ามแม้แต่ปู่ของเธอก็จะถูกลงโทษถ้าหากฝ่าฝืนกฎ

                เจ้ายังมีอายุขัยที่สั้นนักหลานข้า ยังมีหลายเรื่องที่เจ้านั้นยังไม่รู้ ชายผู้นี้เป็นตัวแทนของเผ่าเราโดยโชคชะตา แต่การที่เจ้าสละโลหิตให้กับเขา ทำให้ชายคนนี้ได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางที่ไม่ควรมีอยู่ . . . ข้าจำเป็นต้องดึงเขากลับมา  

ดาเรียได้ยินดังนั้นก็ได้แต่นิ่งเงียบ มันเป็นความผิดของเธอที่ทำเกินกว่าหน้าที่แม้ว่ามันจะเกิดขึ้นจากเจตนาดีที่มีต่อเผ่าพันธุ์ก็ตาม แต่สิ่งที่ท่านปู่ของเธอพูดออกมา มันแปลว่าเธอได้ก่อให้เกิดปัญหาขนาดใหญ่

ชายชรายื่นมือที่หยาบหนาของเขาไปยังชายหนุ่มก่อนที่จะแตะสัมผัสที่บริเวณหน้าผาก ในทันทีห้วงความคิดของชายชราถูกดูดเข้าไปในวังวนมิติซึ่งมันเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยกลิ่นคาวเลือด

สถานที่แห่งนี้ดูคล้ายกับห้องที่มีผนังทั้งสี่ด้านเป็นสีแดงเลือด มันดูเหมือนกับว่าผนังเหล่านี้ถูกย้อมชโลมไปด้วยโลหิตที่ไหลออกมาจากมุมต่างๆโดยที่ไม่รู้จักจบจักสิ้น ใจกลางของห้องเป็นร่างเปลือยเปล่าของนิค เขาดิ้นทุรนทุรายด้วยความเจ็บปวด จะสังเกตได้ว่าร่างกายกว่าครึ่งหนึ่งของเขาถูกปกคลุมไปด้วยโลหิตที่ซึ่งเข้มข้นกว่าโลหิตใดๆโดยรอบ มันดูคล้ายกับว่าโลหิตเหล่านั้นกำลังจะกลืนกินร่างกายของเขา

ชายชราเห็นสภาพของชายหนุ่มก็ได้แต่ส่ายหัว เขาเดินเข้าไปใกล้ร่างของชายหนุ่มด้วยท่าทีสงบนิ่งดังที่เคยเป็น เมื่อทั้งสองมีระยะห่างกันเพียงหนึ่งช่วงตัวอยู่ๆเลือดที่เจิ่งนองอยู่บนพื้นก็ก่อตัวกลายเป็นร่างของมนุษย์อย่างรวดเร็ว มันดูคล้ายกับนิคราวกับถอดแบบกันมา ร่างเลือดนั้นมิได้เอ่ยสิ่งใดมีเพียงเจตนาฆ่ากรรมเท่านั้นที่ถูกปลดปล่อยออกมาอย่างชัดเจน

ชายชราพ่นลมอย่างไม่แยแสเขาเพียงกวาดมืออย่างเรียบง่าย ในทันทีร่างเลือดยุบตัวลงคล้ายกับว่ามันไม่สามารถคงสภาพได้อีกต่อไป

อย่างไรก็ตามยังมีร่างเลือดของนิคผุดขึ้นมาอย่างมากมาย พวกมันพุ่งเข้าจู่โจมชายชราในแทบจะทันที ร่างเหล่านี้มีจำนวนมากกว่าร้อยแต่ทั้งหมดนั่นก็ถูกคลื่นจากมือของชายชราซัดจนกลายเป็นเพียงฝนเลือดภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาที

นิคยังคงนอนตัวงอโอดครวญด้วยความทรมานอย่างแสนสาหัส เขาไม่ได้รับรู้เลยว่าบัดนี้จิตของเขาได้อยู่ในสถานที่ที่เต็มไปด้วยเลือดรวมไปถึงการมาถึงของชายชราด้วยเช่นกัน

ชายชราเอื้อมมือเข้าไปคว้าร่างของชายหนุ่มเพื่อที่จะดึงเขาออกมา แต่เมื่อชายหนุ่มพลิกตัวในท่าหงายชายชราก็กลายเป็นผงะในแทบจะทันที

แม้ว่าใบหน้าของชายชราจะถูกซ่อนไว้ภายใต้หน้ากากของยักษ์แต่มันก็ไม่พอที่จะปิดบังความแปลกประหลาดใจของเขาได้เลย

ใบหน้าของนิคนั้นเลื่อนลอย ดวงตาของเขาไม่ตอบสนองต่อสิ่งเร้าใดๆมันบ่งบอกได้ว่าเขานั้นได้สูญสิ้นสติไปเสียแล้วและสิ่งที่ทำให้ชายชราประหลาดใจก็คืออัญมณีสีแดงฉานที่ส่องสว่างอยู่ภายในหน้าอกของนิค

                ดวงจิตของอสูร . . . พลังระดับนี้ต้องเป็นของจอมอสูรตนใดตนหนึ่งอย่างแน่นอน เหตุใดข้าจึงไม่รู้จักท่านชายชราพึมพำด้วยความประหลาดใจ อายุขัยของเขามากพอที่จะเรียกได้ว่าบรรพบุรุษของเผ่าพันธุ์ ในแอจไจล์ไม่มีจอมอสูรตนใดที่โอเธรอนไม่เคยรู้จัก แม้แต่ท่านจอมอสูรเทรออสผู้พิทักษ์เผ่าพันธุ์ผู้มีชีวิตมาตั้งแต่ยุคสมัยกาลแรกเริ่มโอเธรอนก็เคยพบมาแล้ว

อย่างไรก็ตามโอเธรอนสามารถระบุตัวตนของจอมอสูรตนนี้ได้ถ้าหากเขาได้สัมผัสจิตของจอมอสูรตนนี้

                ท่านจอมอสูร ข้าขออภัยหากข้าละลาบละล้วง ชายชราเอ่ยสิ้นก็ได้เอื้อมมือไปคว้าอัญมณีที่อยู่ในร่างกายของนิคด้วยความระมัดระวัง

เมื่อปลายนิ้วของชายชราสัมผัสกับตัวอัญมณี ภาพนิมิตก็ได้ปรากฏขึ้นภายในหัวของเขา สิ่งที่ชายชราเห็นคือความมืดมิดไร้สิ้นสุด มันดูเหมือนกับว่าไร้ซึ่งสิ่งใดซ่อนอยู่ภายใต้ความมืดนั้น แต่ทันใดนั้นเองดวงตาสีแดงฉานก็ได้ฉายขึ้นในความมืด เพียงแค่เสี้ยววินาทีที่ชายชราได้สบตากับดวงตาคู่นั้น เลือดอสูรภายในร่างของเขาก็พลุ่งพล่านราวกับว่ามันพร้อมจะปะทุออกมาด้วยความเกรี้ยวกราด ความรู้สึกหิวกระหายการต่อสู้บังเกิดขึ้นภายในจิตใจของโอเธรอน จะเห็นได้ว่าหน้ากากของยักษ์ที่เขาสวมใส่อยู่ตลอดเวลานั้นเกิดรอยร้าวลึกจนกระทั่งสามารถมองเห็นดวงตาสีแดงฉานที่ซ่อนอยู่ภายใต้หน้ากากนั้นได้

                บ้า ! ท่านจอมอสูรเทรออส ท่านมิได้บอกข้าว่าชายผู้นี้คือผู้ครอบครองชิ้นส่วนดวงจิตของท่านจอมราชันย์อสูรโอเธรอนสบถด้วยความขุ่นเคืองปนตะลึง

 บัดนี้เมื่อเลือดอสูรถูกปลุกให้ตื่นรูปร่างอันบอบบางของชายชราก็ได้ถูกแทนที่ด้วยร่างกายที่เต็มไปด้วยมัดกล้าม ผิวหนังอันเหี่ยวย่นนั้นถูกทดแทนด้วยชั้นผิวหนังสีน้ำตาลแดงที่มีหนามแหลมดูคล้ายกับชุดเกราะที่ไม่มีวันวันบุบสลาย

รูปร่างในปัจจุบันของโอเธรอนคืออสูรร้ายขนาดสูงใหญ่กว่าห้าเมตร หางแหลมยาวของเขาส่ายไปมาราวกับหัวลูกศรที่กำลังมองหาเป้าหมาย นี่คือรูปร่างที่เกือบจะเป็นร่างสมบูรณ์ของโอเธรอน

เหตุที่โอเธรอนกลายร่างโดยที่มิได้เต็มใจนั้นเกิดจากเลือดอสูรของเขาถูกปลุกให้ตื่น ซึ่งมีเพียงจอมราชันย์อสูรเท่านั้นที่สามารถบัญชาอสูรทั้งเผ่าพันธุ์ได้และนี่คือสิ่งยืนยันที่ช่วยให้โอเธรอนทราบว่าจิตวิญญาณของจอมอสูรที่เขาเห็นนี้ไม่ใช่ของจอมอสูรตนใด แต่มันคือจิตวิญญาณของราชันย์อสูรแม้ว่าจะเป็นเศษเสี้ยวจิตวิญญาณก็ตาม

มันอาจจะต้องใช้เวลาในการอธิบายแต่เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเพียงแค่เสี้ยววินาที หลังจากที่โอเธรอนสัมผัสกับตัวอัญมณี เหตุการณ์บางอย่างก็ได้เกิดขึ้นตามมา

ลิ่มเลือดที่กำลังกัดกินร่างกายของนิคอยู่นั้นอยู่ๆก็เกิดคลื่นสั่นสะเทือนบนพื้นผิวของมัน ในทันทีมันรีบหดตัวกลับคล้ายกับว่ากำลังหนีอะไรบางอย่างแต่ก็ถูกฉุดไว้ด้วยแรงที่มองไม่เห็น ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นพร้อมๆกับในตอนที่ตัวอัญมณีสีโลหิตได้เปล่งแสงสีแดงสว่างวาบออกมา

ชายชราเห็นดังนั้นก็หัวเราะลั่นราวกับว่ามีเรื่องที่ทำให้เขารู้สึกยินดีจนไม่สามารถเก็บความรู้สึกนี้ไว้ภายใต้บุคลิกที่ดูสงบของเขาได้

                ฮ่าๆ ท่านจอมราชันย์คงจะกระหายมาก เช่นนั้นข้าจะช่วยท่านเอง เอ่ยสิ้นร่างของโอเธรอนก็ได้หายไปทิ้งไว้เพียงเสียงหัวเราะของเขาที่ยังคงกึกก้องไปทั่ว

 

โอเธรอนกลับออกมาจากห้วงจิตสำนึก ในปัจจุบันเขาอยู่ในร่างของชายชราภายใต้หน้ากากเช่นเดิม เพียงแต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปคือบรรยากาศที่บ่งบอกได้อย่างชัดเจนว่าเขาอยู่ในอารมณ์ที่ดี

ดาเรียที่กำลังรู้สึกเป็นกังวลกับปู่ของเธอก็กลับกลายเป็นงงงันด้วยความประหลาดใจ ปู่ของเธอกลับออกมาด้วยอารมณ์ที่ดี ส่วนตัวแทนเผ่าที่เกลือกกลิ้งโอดครวญไม่ได้สติอยู่บนพื้นก็กลายเป็นสงบลง ดาเรียไม่สามารถหาคำอธิบายถึงสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ได้เลย

                ท่านปู่ เกิดอะไรขึ้น เธอเอ่ยถามออกมาอย่างอดไม่ได้

อย่างไรก็ตามชายชราไม่ได้เอ่ยตอบคำถามของหลานสาว เขาเพียงกรีดข้อมือของตนเองด้วยเล็บที่งอกออกมาก่อนที่จะอุดปากของชายหนุ่มด้วยข้อมือที่เต็มไปด้วยเลือด

                “ ท่านปู่ท่านกำลังจะฆ่าเขา ไม่เคยมีผู้ใดกลืนโลหิตที่เกิดจากการสละเลือดของอสูรถึงสองตนมาก่อน ดาเรียอุทานลั่น

ดูเหมือนว่าชายชราจะไม่ได้สนใจคำทัดทานของหลานสาว เขาอยู่ในสภาวะตื่นเต้นยินดีจนไม่ได้สนใจคำพูดของดาเรียไปเสียแล้ว

หญิงสาวทำได้แค่มองสิ่งที่เกิดขึ้น แม้ว่าภายในจิตใจของเธอจะเต็มไปด้วยคำถามก็ตาม

เป็นที่น่าแปลกใจในปัจจุบันนิคยังคงไม่ได้สติแต่เขากลับดูดกลืนเลือดของชายชราเข้าไปราวกับทารกที่หิวกระหาย ไม่นานต่อมาร่างกายที่กลายเป็นสีแดงเลือดของเขาก็ค่อยๆซีดลงจนกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

ผ่านไปนานหลายนาทีนิคก็ยังคงดื่มเลือดของชายชราเข้าไปโดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุด จนเมื่อถึงจุดๆหนึ่งชายชราก็ได้ชักข้อมือของเขาออกมาหากปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปเลือดอสูรในร่างของเขาจะต้องถูกสูบออกไปจนหมดเป็นแน่

                โฮ่ะๆ หวังว่าเลือดของข้าจะทำให้ท่านพึงพอใจ ชายชราเอ่ยด้วยความยินดีแม้ว่าเสียงของเขานั้นจะดูเหนื่อยอ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด

                “ ท่านปู่เกิดอะไรขึ้น ? ” ดาเรียเอ่ยถามอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามปู่ของดาเรียยังคงนิ่งเงียบ มันคล้ายกับว่าเขาจมอยู่ในห้วงความคิดของตนเองจนลืมสิ่งรอบข้างไปเสียแล้วและด้วยท่าทีเฉยเมยครั้งแล้วครั้งเล่าที่ดาเรียได้รับมันทำให้เธอรู้สึกโกรธขึ้นมา

                ท่านปู่!! ” ดาเรียตะโกนพร้อมกับกระทืบเท้าของเธอด้วยความโมโห ปกติแล้วดาเรียมักจะมีบุคลิกนิ่งเงียบ เธอมักจะรู้สึกประหม่าเมื่อต้องเข้าสังคมที่เธอไม่คุ้นเคย ทั้งหมดนี้เป็นผลมาจากปมด้อยที่เกิดขึ้นจากใบหน้าของเธอที่ครึ่งหนึ่งนั้นน่าเกลียดดูอัปลักษณ์

แต่ทว่าเมื่อใดที่ดาเรียได้อยู่ลำพังกับปู่ของเธอ เธอจะมีความเป็นตัวเองมากที่สุด . . .

ดูเหมือนว่าความพยายามครั้งนี้ของดาเรียเป็นผล ปู่ของเธอหันหน้ากลับมามองที่เธอ

                มีอะไรรึหลานข้า ? ” เห็นใบหน้าโกรธจัดของหลานสาว ชายชราก็ได้แต่เอ่ยถามด้วยความแปลกใจ

ดาเรียอยากจะค้อนใส่ปู่ของเธอและเดินจากไป แต่ทว่าต่อมความอยากรู้อยากเห็นได้เอาชนะเธอในที่สุด

                เกิดอะไรขึ้นกับท่านตัวแทนเผ่า เธอเอ่ยถาม

                โอ้ เจ้าจะได้รู้เมื่อถึงเวลานั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่เจ้าต้องเก็บสิ่งที่เจ้าเห็นไว้ภายในใจอย่างมิดชิด ข้าบอกได้แค่ว่าตัวแทนผู้นี้มีความพิเศษอย่างมากกับเผ่าอสูรของเรา

                โถ่ ! ท่านปู่ ท่านชอบพูดกับข้าเช่นนี้เสมอ ไม่รู้ล่ะถ้าครั้งนี้ท่านไม่บอกข้า ข้าจะไม่ช่วยงานท่าน ดาเรียเอ่ยดังเช่นเด็กสาวเอาแต่ใจ

อย่างไรก็ตามชายชราก็ยังคงปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่ได้หลานข้า เรื่องนี้มีความสำคัญอย่างมาก

เห็นใบหน้าถมึงทึงของหลานสาว ชายชราก็ได้แต่ถอนหายใจ เขามองไปยังหลานสาวของตนเองด้วยแววตาเอ็นดูรักใคร่

                เอาเป็นว่า จบงานนี้ข้าจะพาเจ้าไปเที่ยวในที่ที่เจ้าอยากจะไป เจ้าคิดว่ายังไงหลานข้า ? ”

ได้ยินดังนั้นสีหน้าของดาเรียก็เปลี่ยนกลับมาเป็นยิ้มแย้มราวกับหน้ามือเป็นหลังมือ ตกลงท่านปู่ อย่าลืมคำพูดของท่านแล้วกัน

บทสนทนาของทั้งคู่ถูกตัดจบลงจากความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นบนร่างกายของชายหนุ่ม แสงสว่างสว่างเจิดจ้าทำให้ผืนป่าโดยรอบดูเหมือนกับถูกย้อมด้วยแสงเหล่านั้น สิ่งที่เกิดขึ้นได้สร้างความประหลาดใจให้กับดาเรียเป็นอย่างมาก เช่นเดียวกับชายชราแม้ว่าเขาจะคาดการณ์ไว้แล้วแต่มันก็ได้สร้างความตื่นเต้นให้กับเขาอยู่ไม่น้อย

                การตื่นขึ้นของเลือดอสูร ดาเรียอุทาน เธอเคยเห็นเหตุการณ์เหล่านี้ในเผ่าอสูรมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เธอเห็นการตื่นขึ้นของเลือดอสูรที่เกิดขึ้นในร่างกายของเผ่าพันธุ์อื่น

แน่นอนว่าดาเรียนั้นรู้สึกประหลาดใจและทึ่งไปพร้อมๆกัน มันเป็นเหตุการณ์ที่เรียกว่าปาฏิหาริย์ก็เป็นได้ ถ้าหากดาเรียไม่ได้รับคำอธิบายจากปู่ของเธอ ป่านนี้เธอคงจะกลายเป็นบ้าไปแล้ว

                เขาดื่มเลือดที่ข้าและท่านปู่สละให้และเขาก็ประสบความสำเร็จในการปลุกเลือดอสูร ไม่น่าเชื่อว่ามันเป็นไปได้

ในปัจจุบันนิคยังคงหลับใหลไม่ได้สติ จะเห็นได้ว่าใบหน้าของเขานั้นไม่มีสีหน้าของความทุกทรมานหลงเหลืออยู่เลย มันเหมือนกับว่าเขาเพียงแค่นอนหลับไปเฉยๆ

อย่างไรก็ตามอยู่ๆร่างของนิคก็ลอยขึ้นเหนือพื้น ออร่าแสงสีแดงที่เปล่งออกมาจากร่างของเขาทำให้นิคดูคล้ายกับเทพที่จุติลงมาบนโลกมนุษย์ ชั่วครู่ต่อมาเสียงดังปึดก็ได้ดังออกมาจากร่างกายของเขา มันฟังดูคล้ายกับเสียงของการหักสะบั้นของบางสิ่งบางอย่าง

ในปัจจุบันเลือดเนื้อและกระดูกของนิคกำลังถูกทำลายลงและสร้างขึ้นใหม่อย่างรวดเร็วจากพลังของเลือดอสูร ยิ่งเวลาผ่านไปแสงออร่าที่เปล่งออกมาจากร่างของนิคก็ยิ่งเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ มันเพิ่มขึ้นเพิ่มขึ้นจนชายชราและหลานสาวนั้นรับรู้ได้ถึงพลังอำนาจที่เกิดจากชายหนุ่ม

                ท่านปู่ ข้าแน่ใจว่านี่ไม่ใช่อำนาจที่เกิดจากเลือดของข้าหรือท่าน นี่คือเลือดของอสูรตนใดกันแน่ ? ” ดาเรียเอ่ยถามปู่ของเธอด้วยความสงสัย อำนาจที่เธอสัมผัสได้ไม่ใช่กลิ่นอายที่เธอคุ้นเคย

                มันไม่สำคัญว่าจะเป็นเลือดของอสูรตนใด เจ้าแค่รู้ว่าตัวตนของชายผู้นี้สำคัญกับเผ่าอสูรของเรามาก

ดาเรียเพียงพยักหน้า เธอไม่ได้คาดหวังว่าจะได้รับคำตอบที่สามารถไขข้อข้องใจของเธอได้อยู่แล้ว ดูเหมือนว่าเรื่องที่เกี่ยวกับชายหนุ่มผู้นี้จะมีความสำคัญอย่างมากจนแม้กระทั่งปู่ของเธอยังกำชับให้เก็บเรื่องนี้เป็นความลับ

ผ่านไปนานหลายชั่วโมงจวบจนกระทั่งแสงของเช้าวันใหม่ขึ้นแทนความมืดยามค่ำคืน เสียงแปลกประหลาดที่ดังออกมาจากร่างของนิคในตอนนี้ได้เงียบลงไปแล้ว แต่แสงออร่าสีแดงนั้นยังคงโอบล้อมอยู่รอบๆกายเขา

                เขามาถึงขั้นตอนสุดท้ายแล้ว ชายชราเอ่ย

มันเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่แสงออร่าสีแดงนั้นค่อยๆหดกลับเข้าไปในร่างกายของนิคและหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วินาที เสียงดังปังก็เกิดขึ้นพร้อมกับการระเบิดของคลื่นอัดกระแทกที่พุ่งออกจากร่างของนิคทุกทิศทาง

คลื่นอัดกระแทกเป็นเหมือนโดมที่แผ่รัศมีออกไปไกลกว่าหนึ่งกิโลเมตร มันทำให้ต้นไม้ที่ดูแข็งแรงนั้นบิดโค้งงอจนเกือบหักโค่น กิ่งไม้ใบไม้ปลิวไสวราวกับว่าพวกมันถูกพายุลูกใหญ่พัดก็ไม่ปาน

ชายชรายืนตระหง่านข้างๆกับหลานสาวของเขาโดยมีโล่ที่มองไม่เห็นคอยสกัดกั้นคลื่นอัดกระแทกไว้ ดาเรียมีสีหน้าประหลาดใจอีกครั้ง แม้แต่ชายชราก็ยังมีใบหน้าประหลาดใจ

นิคเปิดตาของเขาขึ้นมาอย่างช้าๆ ความรู้สึกแรกที่เขาได้รับคือความสะดวกสบายราวกับว่าเขาพึ่งผ่านพ้นการพักผ่อนมาอย่างยาวนาน ความเจ็บปวดที่เขาเคยได้รับเป็นดั่งฝันร้ายที่เกิดขึ้นเพียงชั่วระยะเวลาหนึ่ง เขาตื่นขึ้นมาพร้อมความงุนงงและประหลาดใจ

                เกิดอะไรขึ้น ? ” มันเป็นคำแรกที่ออกมาจากปากของนิค

ผืนป่าโดยรอบแม้แต่กระท่อมอยู่ในสภาพที่ถูกทำลายอย่างย่อยยับ นิคได้แต่ขมวดคิ้วเมื่อยามกวาดตามองภูมิประเทศที่ถูกทำลาย สุดท้ายสายตาของเขาก็ได้มาหยุดที่ดาเรียและชายชราผู้สวมหน้ากากราวกับว่าเขาต้องการคำตอบจากคำถามที่เขาพึ่งเอ่ยไปเมื่อสักครู่

                ยินดีด้วยเจ้าหนุ่ม เลือดอสูรในตัวเจ้าได้ตื่นขึ้นแล้ว ชายชราเอ่ยโดยไม่ได้ชี้แจงใดๆเพิ่มเติม

                เลือดอสูร ? ” นิคเอ่ยด้วยความงุนงง ดูเหมือนว่าสมองของเขาจะยังไม่พร้อมประมวลผล

                การที่ท่านได้ดื่มเลือดที่ข้าสละให้คือวิธีการหนึ่งในการปลุกเลือดอสูรในกายของท่าน ดาเรียเอ่ยขยายความ

ได้ฟังคำอธิบายของดาเรีย นิคก็พอที่จะปะติดปะต่อเรื่องราวได้บ้างแล้ว เขารู้สึกเหมือนกับว่าเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้เป็นเพียงภาพลวงตา นิคจำได้ว่าหลังจากดื่มเลือดของดาเรียเข้าไปร่างกายของเขาก็รู้สึกร้อนราวกับว่าถูกเผาในกองเพลิง มันสร้างความเจ็บปวดที่สร้างความทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัสจนแม้แต่นิคก็ไม่อาจจะลบความรู้สึกเช่นนั้นไปจากความทรงจำของเขาได้ เพียงแค่นึกถึงช่วงเวลานั้นร่างกายของเขาก็ร้อนวูบวาบขึ้นมาในทันที มันเป็นดังเช่นความทรงจำที่ฝังใจ

                “ ระบบลดความเจ็บปวดของแอจไจล์มีปัญหาแน่ๆ ฉันเกือบจะตายไปแล้ว นิคพึมพำด้วยความขุ่นเคือง อย่างไรก็ตามเขาคิดว่าจะรายงานเรื่องนี้ไปยังผู้ดูแลเกมในภายหลัง

หลังจากที่นิคฟื้นสติขึ้นเต็มที่เขาก็รู้สึกว่าเสียงของข้อความจากระบบนั้นดังสนั่นจนเขารู้สึกรำคาญ นิคเปิดข้อความเหล่านั้นขึ้นมาและพบว่ามันมีมากเกือบสิบข้อความ

ท่านได้รับความสำเร็จ : ดื่มเพื่อสุขภาพ :

 

ท่านได้รับความสำเร็จ : หลอมรวมเลือดอสูร :

 

ท่านได้รับความสำเร็จ : ครึ่งอสูร :

 

ท่านได้รับทักษะใหม่ : ร่างจอมอสูร Lv.1 :

ผลที่ได้รับ : กำลัง +70 , แข็งแกร่ง +50 , ว่องไว + 30 , ค่าสถานะกำลังเพิ่มขึ้น 10%

 ผลการลดค่าความอิ่มและค่าพลังงานลดลง 80%

ป้องกันพิษทุกชนิด , ป้องกันธาตุทั้งหมดเพิ่มขึ้น 30 %

 

 

ท่านได้รับสถานะ : กึ่งอสูร

มีผลผลกับชื่อเสียง ภารกิจ ความสัมพันธ์กับผู้คนของดินแดน ประสิทธิภาพจากไอเท็มบางชนิด

สามารถเข้าถึงทุกภารกิจของเผ่าอสูร

ไม่สามารถเข้าร่วมเผ่าพันธุ์อื่นยกเว้นมนุษย์และอสูร

 

ทักษะจิตวิญญาณอสูร เพิ่มระดับ +1

เปิดการเชื่อมโยงกับจิตวิญญาณจอมราชันย์อสูร

เปลี่ยนประเภทของสกิลเป็นเรียกใช้งาน

 

Soul Beast Lv.2

       ประเภท : เรียกใช้งาน

                   เมื่อเข้าสู่การต่อสู้ เพิ่มความสามารถด้านความเร็วและพลังโจมตีชั่วคราว ยิ่งการต่อสู้นานเท่าใดผลของสกิลก็จะมากขึ้นตามไปด้วย หากผลของทักษะทำงานเกินระยะเวลา 10 นาที พลังชีวิตของผู้ใช้จะลดลงไปเรื่อยๆ

 

 

               

อัพเดตความสำเร็จ : Path of Majesty :

      ภารกิจ : เริ่มต้นเส้นทางอสูร (1) [สำเร็จ]

ท่านสำเร็จลุล่วงการทดสอบขั้นที่ 1 สำหรับการเป็นตัวแทนของเผ่าอสูร

      พิธีปลุกเลือดอสูรผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ความสำเร็จจากการปลุกเลือดอสูรในร่างของท่านทำให้ท่านกลายเป็นครึ่งอสูร อีกทั้งเลือดอสูรยังได้ปลุกจิตวิญญาณอสูรที่อยู่ภายในร่างของท่านทำให้เกิดผลของการเชื่อมโยงโชคชะตาระหว่างตัวท่านกับจิตวิญญาณจอมราชันย์อสูร

       ด้วยการที่ท่านได้เลือกเส้นทางที่แตกต่างออกไปทำให้รางวัลที่ได้รับถูกเปลี่ยนแปลง

       รางวัลที่ได้รับ : ทักษะร่างจอมอสูร (ติดตัว)

 

นิคตรวจดูข้อความทั้งหมดด้วยความรวดเร็ว จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเขาได้รับความสำเร็จหลายอย่าง  ซึ่งระบบความสำเร็จในเกมแอจไจล์นั้นพึ่งจะปรากฏขึ้นเมื่อเขาได้รับเส้นทางภารกิจของแอจไจล์ อย่างไรก็ตามนิคยังไม่มีข้อมูลในส่วนของระบบความสำเร็จมากนัก ดังนั้นเขาจึงไม่ได้ให้ความสนใจกับข้อความเหล่านี้สักเท่าไหร่

ในส่วนของทักษะร่างจอมอสูรที่นิคพึ่งได้รับมาเมื่อสักครู่นี้ทำให้เขามีอารมณ์ที่ดีขึ้นมาเล็กน้อยแต่ก็ต้องยอมรับว่าความเจ็บปวดที่นิคได้รับหลังจากการดื่มเลือดอสูรนั้นทำให้เขาจิตตกลงไปมากทีเดียว

ยังมีข้อความจากระบบที่นิคต้องทำความเข้าใจกับมัน แต่เขาก็พักมันไว้ก่อน ในปัจจุบันนิคไม่อยู่ในอารมณ์ที่พร้อมจะใช้ความคิดสักเท่าใดนัก

                ท่านตัวแทนเผ่า ดาเรียเอ่ยขึ้นหลังจากที่เห็นชายหนุ่มเงียบไปอยู่นานสองนาน

                ข้ายังไม่อยากพูดคุยสิ่งใดในตอนนี้ ขอเวลาให้ข้าสักพัก นิคเอ่ยด้วยน้ำเสียงที่ผิดไปจากทุกที

ได้ยินดังนั้นดาเรียก็หันมองไปยังปู่ของเธอราวกับจะขอความเห็นจากเขา ชายชราเพียงหยักหน้าคล้ายกับจะบอกว่า ให้เวลาเขาได้พักผ่อน


---

 

    

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 81 ครั้ง

3,817 ความคิดเห็น

 1. #3275 Hanna_Nohana (@_Hanna) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2560 / 17:09
  ขอบคุณค่ะ
  #3275
  0
 2. #2614 BlueSkyZ12 (@0801334044) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:45
  สนุกมากครับเขียนให้จบเลยนะครับ
  #2614
  0
 3. #1944 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 14:02
  11 ตอนที่อ่านแบบรวดเดียว ก็อยากจะคอมเม้นต์เพื่อเป็นกำลังแรงใจ
  แต่มันเป็นความผิดของไรท์เต็มๆเลย อ๊ะๆ... อย่าคิดเถียงเชียวนะ
  ท่านผิดที่สรรค์สร้างความสนุก และทำให้อยากอ่านตอนต่อไปเร็ว
  ผลที่ได้ก็คือ.. ไม่ได้เม้นต์

  มีอย่างนึงที่ขอต่อว่า.. ทำไมทำไมมีมาแค่นี้ ไม่สมอยากสักนิด
  ลงให้มากกว่านี้ไม่ได้เหรอ ขี้เหนียวชะมัดเลย ซิก ซิก . . . ใจร้ายยยยย...

  อีกอย่างที่อยากบอกก็คือ ขอบคุณ
  #1944
  1
 4. #1942 MojRiSad (@MojRiSad) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 13:02
  ใกล้ได้เวลาเปิดตัวพระเอกแล้ว

  ขอบคุณครับ
  #1942
  0
 5. #1939 คุณสามี (@SoulBladeMaster) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 11:12
  เก็บเวลๆๆ ถล่มป่าให้ราบ ฮ่าๆๆ
  #1939
  0
 6. #1938 Healergirl (@a0862094200) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 10:48
  มาต่อเร็วๆนะค่ะ
  #1938
  0
 7. #1931 OMo-Athitep Thaithae (@kewg) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2559 / 01:48
  ขอบคุน ครับ ผม
  #1931
  0
 8. #1350 Zen_Darkness (@ghostbsd) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 28 เมษายน 2558 / 20:25
  1 Comment : 1 heart power Thank-you Writer
  #1350
  0
 9. #828 รักอ่านนิยาย (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2557 / 05:20
  ตอนที่23 มิกิคงยังนอนดิ้น พลักๆ hp3% ฮะฮะ
  #828
  0
 10. #763 Shadow Comment (@-rare-) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2557 / 09:15
  เกือบแล้ววว
  #763
  0
 11. #435 Shadow33 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2557 / 06:15
  เอ่อ...ง่วงจัด เม้นต์ไม่ถูกละ
  #435
  0
 12. #214 BlueSkyZ12 (@0801334044) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2557 / 16:22
  ลุงดินอ่านผิดเปล่าครับนิคไม่จนนะครับ
  #214
  0
 13. #113 Cloud13 (@chiiwchiiw) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 กันยายน 2557 / 21:48
  สนุกดีครับรออ่านอยู่สู้ๆ แต่เห็นต่างกับลุงดินนึดนึงโดยจากที่อ่าน ตัวพระเอก ของเรามีนิสัย ชอบที่จะพึ่งพาตนเอง เห็นจาก *พยามเล่นเกมส์ หาเงินค่าใช้จ่ายส่วนตัว และ *ในระหว่างฝึกจนถึงกลับออกมาสังเกตได้ว่าตัวนิคเรียกขอความช่วยเหลือน้อยมาก ดังนั้น การที่พระเอกของเราไม่เรียก มังกรมาช่วยเพราะนิสัยส่วนนี้ " แต่เข้ามาหาเงินเรียกมังกรช่วยไม่ดีกว่าหรอ " จากตอนแรกๆที่ผู้แต่งให้ข้อมูลมา ตัวนิคและครอบครัว อยู่ใน ฐานะปานกลาง ไม่ถือว่าจน ดดังนั้น การขอความช่วยเหลือจากคนอื่นง่ายๆโดยไม่จำเป็นขัดต่อนิสัยของตัวเอกครับ
  #113
  0
 14. #111 ลุงดิน (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 กันยายน 2557 / 21:21
  สนุกมากครับ ขอบคุณนะครับ

  งวดหน้าอย่าลืมเรียกใช้บริการของราชามังกร นะครับ

  Failed safe ปลอดภัยไว้ก่อน ตายไป บาดเจ็บ เพื่อนตาย ต่างก็ไม่คุ้ระบบให้ผู้ติดตามมาแล้ว นิคเองก็เข้ามาหาเงิน ไม่ใช่เข้ามาเพื่อจะเล่นบทวีรบุรุษ ดังนั้นการใช้ตัวช่วย อย่างการค้นหาศัตรู เรียกมังกรลูกหลาน หรือเดรัจฉาน ให้ออกมาเจอนั้นมันน่าจะง่ายกว่าที่นิคจะหาเอง แะมมีตัวช่วยกันพลาด เผื่อเจอเหตุซ้อน ไม่คาดฝัน คนปล้นซ้ำ สัตว์อสูรตัวอื่นซ้ำ ตายแน่ ๆๆๆ

  เรียกมาก่อน ไม่ใช่หมายความว่าจะต้องใช้ เรียกมาหลังจาดบาดเจ็บนั้นยิ่งน่าอายเพราะประมาท แจ่การไม่เรียกตัวช่วย นั้นสุดจะโง่ เพราะนี่คือตัวช่วยของระบบที่นิคเผอิญได้มา

  ยิ่งนิคยากจน และอยากมีรายได้จากเกม ยิ่งควรใช้ ไม่ใช้สิ่งที่เล่นเกมจนได้มา เพื่อหาเงินในเกมนี่ ไม่ทราบว่าจะเรียกว่าอะไรนะ ?

  ศักดิ์ศรี กินไม่ได้นะ
  #111
  0
 15. #110 ramires (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 กันยายน 2557 / 20:59
  ขอบคุนคับ
  #110
  0
 16. #108 นักอ่าน(หัดแต่ง) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 กันยายน 2557 / 20:30
  แงๆ...แล้วหนูมิกิของเค้าจะตายไหมเนี่ย นิคช่วยให้ได้น้าาาาา...พลีสๆๆๆๆ *_*!
  #108
  0
 17. #107 crownred (@crownred) (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 25 กันยายน 2557 / 20:20
  เนื้อเรื่องมาติงต๊องตงกดขี่ใช้แรงงานมิกิเนี่ยแหละ เหอๆ
  #107
  0